เพียงใจรัก

ตอนที่ 11 : บทที่ 5 - ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือ ( 100% )

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 108
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  29 พ.ค. 60


รบกวนทุกคนช่วยเข้าไปกดไลค์แฟนเพจเพื่อนแพงด้วยนะคะ รับรองว่ามีนิยายสนุกๆ ให้อ่านตลอดทุกปีจ้า ^^
https://www.facebook.com/DekDHayase/

 

ฝากกดไลค์แฟนเพจด้วยนะคะ เป็นเพจใหม่ค่ะ เนื่องจากเพจเก่าถูกระงับบัญชีผู้ใช้ค่ะเลยต้องสร้างใหม่ รบกวนทุกคนเข้าไปกดถูกใจกันเยอะๆ นะคะ จะได้ติดตามกัน สัญญาว่าจะพยายามทำให้เพจนี้เป็นเพจสุดท้ายไม่เปลี่ยนแปลงแล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ

 

รีอัพอีกรอบจร้า ^^

สวัสดีค่ะ ^^ เป็นตอนแรกที่อัพให้อ่านกันนะคะสำหรับเรื่อง ( รีอัพจร้า ) “ เพียงใจรัก “ ^_^ ที่เพื่อนแพงลงเรื่องนี้ให้อ่านกันก็เป็นเพราะว่าเพื่อนแพงนำนิยายเรื่องนี้ลงขาย E BOOK นะคะ แล้วเพื่อนแพงก็มีตัวอย่างให้ได้โหลดอ่านกันทั้งหมด 70 กว่าหน้าด้วยกันในเว็บของ MEB นะคะ แต่ที่เพื่อนเอามาอัพในนี้ก็เอาตัวอย่างที่ลงให้โหลดมาอัพแหล่ะค่ะ เพราะว่าเผื่อคนที่ไม่อยากไปโหลดอ่านในเว็บ MEB หรือคนที่ยังไม่เคยได้สมัครสมาชิก MEB ได้อ่านจากตรงนี้ก่อน เผื่อชอบยังไงก็ค่อยไปโหลดซื้ออ่านกันได้นะคะ ก็จะลง ทุกวัน !!! นะคะ สำหรับเรื่องนี้ เม้นๆ  โหวตๆ ให้กันด้วยนะคะ แต่ถ้าใครอยากอ่านเลยแบบเต็มๆ เรื่องก็โหลดได้เลยนะ เพื่อนแพงมีเว็บมาให้โหลดถึงที่ค่ะ ราคาเพียง 259 บาทเท่านั้น ! ( ไปอุดหนุนกันเยอะๆ น้า เขาตั้งใจเขียนมากๆ โลยยย ) มีเว็บมาให้โหลดด้วยน้า ^^ 


บทที่ 5 
ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือ ( 100% ) 


 

                “ สวัสดีค่ะ “ หญิงสาวพยายามประคองเสียงพูดไม่ให้สั่นจนจับกระแสได้ แต่ว่ามันก็ยังไม่ดีพอเท่าไหร่นัก

                ( พี่คินเองนะครับ ) ปลายเสียงเงียบไปพักหนึ่งแล้วพูดต่อ ( วันนี้น้องดาว่างหรือเปล่าครับ ) น้ำเสียงอ่อนโยนถาม

                “ วันนี้เหรอคะ ? วะ ว่างค่ะ ดาว่าง “ ชนิดาพูดด้วยน้ำเสียงประหม่า

                ( งั้น... เจอพี่คินหน่อยได้ไหมครับ? )

                คำพูดของปลายสายทำให้ชนิดาถึงกับหน้าแดงอย่างไม่มีสาเหตุ เพียงเพราะแค่เขาบอกว่าจะเจอหล่อนแค่นี้ถึงกับต้องดีใจจนหน้าแดงเลยเหรอ ? ความรักมันช่างมีอิทธิพลมากมายต่อจิตใจซะจริงๆ

                “ ได้ค่ะ พี่คินจะเจอดาที่ไหนหรือคะ ?

                ( บอกที่อยู่น้องดามาครับ เดี๋ยวพี่คินจะไปรับนะ )

            พี่คินจะมารับเรา ชนิดายิ้มให้กับตัวเองด้วยความดีใจ

                “ ค่ะ ได้ค่ะ “

                ชนิดาจัดการบอกกับรุ่นพี่หนุ่มสุดหล่อว่าตัวเองพักอยู่ที่คอนโดฯ ไหน พอเข้าใจตรงกันทั้งสองฝ่ายแล้วเธอก็กดวางสายแล้วรีบไปอาบน้ำแต่งตัวรอคนที่บอกว่าจะมารับในอีกครึ่งชั่วโมง ชนิดาเลือกใส่ชุดเดรสสีส้มอ่อนแล้วรวบผมมัดเป็นพ่วงหนาสลวยไว้ข้างหลัง มีไรผมล้อมกรอบดวงหน้าหวานออกมาเพียงเล็กน้อยพอประมาณ แค่นี้หญิงสาวก็ดูสวยมีเสน่ห์จนใครต่อหลายคนก็ต้องอิจฉาแล้ว

 

                ครึ่งชั่วโมงผ่านไป...

                รถปอร์เช่คันหรูเปิดประทุนก็ขับมาจอดอยู่ตรงหน้าเธอ ร่างสูงสง่าดูดีก้าวเท้าลงมาเพื่อเปิดประตูรถให้กับเธอ สายตาของพนักงานที่อยู่ในคอนโดฯ และผู้คนอื่นๆ ก็ต่างจับจ้องมองมาด้วยความอิจฉาปนความชื่นชม พวกเขาทั้งหลายต่างเข้าใจว่าหญิงสาวกับชายหนุ่มคู่นี้เป็นคู่รักกัน

                “ น้องดาทานข้าวยังครับ ? “ ชายหนุ่มถามพลางกับที่มือของเขายังทำหน้าที่จับพวงมาลัยรถ

                “ ยังค่ะ ดายังไม่ได้ทานข้าวเลย “

                ภาคินเพียงแต่พยักหน้าเข้าใจในสิ่งที่หญิงสาวพูด ชนิดารู้สึกเหมือนกับว่าตัวเองจะหายใจไม่ออกทุกครั้งเวลาที่ต้องมาวนเวียนอยู่ใกล้ๆ รุ่นพี่หนุ่มคนนี้ นี่ใช่ไหม? คืออาการของคนมีความรัก มันให้ทั้งความรู้สึกมีความสุขและความรู้สึกทรมานมากมายจริงๆ

            แต่เธอก็ยังเต็มใจที่จะยืนอยู่ตรงนี้ ดูเหมือนคนโง่สิ้นดี

            ใช้เวลาเพียงไม่นานชายหนุ่มก็ขับรถพาหญิงสาวมาถึงร้านอาหารหรูร้านหนึ่ง ที่ภายในตกแต่งด้วยสใตล์สบายๆ แต่ว่าดูมีรสนิยมอย่างชัดเจน พนักงานผายมือเชื้อเชิญคนทั้งสองให้เดินเข้าไปข้างใน และหญิงสาวก็สังเกตเห็นอีกด้วยว่าพนักงานหลายคนมีท่าทีคล้ายกับว่าเกรงกลัวอะไรบางอย่าง

                “ ที่ฉันจองไว้ ห้องพิเศษ “ เสียงราบเรียบ

                “ กระผมเตรียมไว้ให้เรียบร้อยแล้วครับคุณภาคิน “ คนที่หญิงสาวคิดว่าเขาน่าจะเป็นผู้จัดการของร้าน เนื่องจากเสื้อผ้าที่เขาใส่แตกต่างไปจากคนอื่น พูดด้วยน้ำเสียงนอบน้อม

                ชายหนุ่มเพียงแต่พยักหน้าเป็นเชิงรับรู้แล้วเดินนำหน้าหญิงสาว ชนิดาพอจะเข้าใจอะไรลางๆ ขึ้นมาแล้วว่าทำไมพนักงานทุกคนต้องทำท่าเหมือนเกรงกลัว เพราะว่าผู้ชายข้างกายของเธอนั้นเขาเป็นทายาทของนักธุรกิจใหญ่ระดับประเทศ และนี่ก็คงเป็นอีกหนึ่งในความร่ำรวยของตระกูลชายหนุ่มอย่างแน่นอน

                “ เชิญครับ “ ผู้จัดการบอกด้วยรอยยิ้ม

                ภาคินหลีกทางให้ชนิดาก้าวเข้าไปข้างในก่อน สายตาของหญิงสาวกวาดมองไปรอบๆ ห้องที่ดูกว้างใหญ่พอสมควร ดูเป็นการส่วนตัวตัดห่างจากโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง

                “ น้องดาอยากทานอะไรสั่งได้เต็มที่เลยนะครับ “ เขาบอกพลางกับส่งรอยยิ้มอบอุ่นให้กับเธอ ชนิดาพยักหน้าก่อนจะเริ่มสั่งอาหารประมาณสองสามอย่าง ชายหนุ่มเองก็สั่งอาหารตามทีหลังหญิงสาวจากนั้นก็ส่งเมนูอาหารส่งให้กับผู้จัดการที่เข้ามาดูแลเขาด้วยตนเอง

                “ ร้านสวยดีนะคะ ทุกคนที่นี่เขาแลดูเกรงกลัวพี่คินกันหมดเลย “ ชนิดาพูดด้วยเสียงกลั้วหัวเราะ หลังจากที่ผู้จัดการร้านรับเมนูอาหารออกไปแล้ว

                “ อืม... คงเป็นเพราะพี่หน้าดุมั้งครับ “ ชายหนุ่มแสร้งพูด

                “ ไม่หรอกค่ะ พี่คินใจดีจะตายไป “

                พูดไปแบบนั้นหญิงสาวก็แทบอยากจะกัดลิ้นตายซะให้รู้แล้วรู้รอด ใบหน้านวลรู้สึกร้อนผ่าวไปหมด กลัวเหลือเกินว่าชายหนุ่มจะจับกระแสได้ จึงต้องพยายามรวบรวมสมาธิแล้วทำเหมือนว่าปกติดี

                “ น้องดาคิดแบบนั้นเหรอครับ ? “ ชายหนุ่มเอียงคอถามหญิงสาวตรงหน้า

                “ คะ ?

                “ ที่บอกว่าพี่ใจดี น้องดาคิดแบบนั้นจริงๆ เหรอครับ ? “ ภาคินถามย้ำอีกครั้ง ยิ่งหญิงสาวมีท่าทีกระอักกระอ่วนมากเท่าไหร่ ชายหนุ่มก็ยิ่งอยากจะแกล้งมากขึ้นเท่านั้น

                “ ก็ ก็ ใจดีนี่คะ ทำไมพี่คินถึงถามดาแบบนี้ล่ะคะ ?

                “ ก็เพราะว่าพี่น่ะไม่ได้ใจดีอย่างที่น้องดาคิดไงครับ “ ชายหนุ่มแกล้งทำเสียงแหบพร่าพร้อมกับมองเธอด้วยสายตาดุ “ พี่น่ะ... เคยฆ่า ฆ่า ฆ่า “

                “ ฆะ ฆ่าใครคะ !? “ สาวน้อยถามในน้ำเสียงค่อนข้างดังและสั่นกลัว ร่างบางหลับตาปี๋เหมือนไม่อยากฟังในสิ่งที่ชายหนุ่มต้องการจะพูด ภาคินยิ่งได้ใจ... ยื่นใบหน้าหล่อเหลาคมคายเข้าไปใกล้ดวงหน้าหวานของหญิงสาวรุ่นน้อง ลมหายใจร้อนผ่าวของชายหนุ่มทำให้ชนิดารู้ในทันทีว่าตอนนี้เขาและเธอใกล้กันมากแค่ไหน หัวใจดวงน้อยกำลังเต้นแรงประหนึ่งว่าจะแตกออกมาเสียให้ได้

            พระเจ้า ! หัวใจเต้นแรงขนาดนี้ พี่คินจะได้ยินหรือเปล่านะ ?

                “ มดครับ “ ชายหนุ่มยิ้ม

                “ เอ๊ะ “ ชนิดาลืมตาขึ้นมาเมื่อได้ยินคำตอบ ใบหน้าหวานมีแต่ความงุนงงแบบไม่รู้ตัวเลยสักนิดว่าตัวเองกำลังถูกรุ่นพี่หนุ่มตรงหน้าแกล้งเล่นเสียแล้ว

                “ พี่เคยฆ่ามดครับ แล้วทุกวันนี้ก็ยังฆ่าอยู่ “

                “ พี่คินอ่ะ “ ชนิดาทำเสียงงอนๆ เมื่อรู้ตัวว่าถูกต้มจนเปื่อย น้ำเสียงแบบนั้นมันยิ่งทำให้สาวเจ้ามีแต่ความน่ารักน่าทนุถนอม

                “ ฮ่าๆๆ น้องดานี่ตลกชะมัดเลย “

                ภาคินหัวเราะร่ายิ่งทำให้ชนิดาอายเข้าไปเป็นเท่าตัว หญิงสาวทำแก้มป่องใส่คนตรงหน้า ภาพที่ได้เห็นทำให้หัวใจของชายหนุ่มเต้นแรงขึ้นมาแบบไม่มีสาเหตุ จากที่หัวเราะอยู่ในตอนแรกก็ต้องแปรเปลี่ยนเป็นกลืนน้ำลายฝืดๆ ลงคอแทนในทันที

                ชนิดาน่ารักมาก !ภาคินแอบคิดคนเดียวในใจ

                “ เงียบได้แล้วเหรอคะ ? “ น้ำเสียงแกมประชด

                “ อะแฮ่ม ! ทำไมอาหารยังไม่มาสักทีนะ หิวจนตาลายแล้วเนี่ย “ ชายหนุ่มเปลี่ยนเรื่องพูดแล้วก็ไม่กล้าสบตากับหญิงสาว ท่าทีของเขาทำให้ชนิดาถึงกับงง เมื่อสักครู่นี้ยังหัวเราะใส่เธออยู่แท้ๆ แล้วทำไมจู่ๆ ถึงได้เปลี่ยนโหมดเคร่งขรึมไวนักนะ

                พูดยังไม่ทันขาดคำอาหารหน้าตาน่ารับประทานทั้งหลายก็ถูกยกเข้ามาเสิร์ฟลูกค้าวีไอพีถึงข้างใน พนักงานสามสี่คนใช้เวลาจัดวางอาหารและรินน้ำให้เพียงไม่นานพวกเขาก็ออกไป เหลือเพียงทั้งสองที่เหมือนจะเข้าสู่โหมดอารมณ์อึดอัดอย่างบอกไม่ถูก ซึ่งบรรยกาศนี้ก็คือรุ่นพี่หนุ่มนั่นเองที่เป็นคนสร้างมันขึ้นมา

                “ เอ่อ... ดาหิวแล้ว งั้น ดาทานเลยแล้วกันนะคะ “ ชนิดาที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มพูดด้วยประโยคไหนจึงวกเข้าหาเรื่องอาหารแก้ต่าง

                “ เชิญครับ ตามสบายนะ “

                ภาคินที่เหมือนเริ่มจะได้สติขึ้นมาแล้วจึงผายมือเชิญให้หญิงสาวทานอาหารตรงหน้า ทั้งสองทานอาหารกันไปอย่างเงียบๆ สักพักหนึ่ง ชายหนุ่มก็ตัดสินใจเป็นคนทำลายความเงียบนี้ด้วยตัวเอง

                “ พี่ต้องขอบใจน้องดามากเลยนะที่ช่วยพี่เรื่องน้องภา “

                ประโยคสนทนาของเขาทำให้เธอถึงกับต้องหยุดการทานชั่วขณะ ชายหนุ่มพูดขึ้นแล้วก้มหน้าทานอาหารต่อ เลยไม่ทันได้เห็นสีหน้าที่เต็มไปด้วยความเสียใจของชนิดาที่มองมายังตน แต่เพียงไม่นานหญิงสาวก็ส่ายหน้าให้กับความรู้สึกไร้สาระแล้วยิ้มกลบเกลื่อน

                “ ไม่เป็นไรหรอกค่ะ ดาเต็มใจ “

                “ พี่ไม่รู้ว่าจะตอบแทนน้องดายังไง เลยพาดามาเลี้ยงข้าวเป็นการตอบแทน หลังจากทานข้าวเสร็จน้องดาอยากไปไหนต่อหรือเปล่าครับ ? “ ชายหนุ่มถาม

                “ คะ ? ดาเหรอคะ ? “ หญิงสาวชี้ที่ตัวเอง

                “ ครับ วันนี้พี่ถวายตัวให้กับน้องดาเลยหนึ่งวันเต็มๆ อยากจะให้พี่พาไปเที่ยวไหน ทำอะไร บอกมาได้เลยนะครับ ถือซะว่าเป็นการตอบแทนในความใจดี ที่น้องดาเนี่ยช่วยเหลือพี่มาโดยตลอดนะ “

                ไปไหนก็ได้งั้นเหรอ...

                หญิงสาวทำท่าครุ่นคิดอะไรอยู่สักพักหนึ่งก่อนจะยิ้มยิงฟันด้วยความสุข แล้วตอบกลับรุ่นพี่หนุ่มว่าเธอต้องการจะไปที่ไหน

                “ ไปทำบุญค่ะ “

                “ ทำบุญ ? “ ชายหนุ่มทวนคำ เขาคิดว่าเขาอาจจะฟังผิดเพราะไม่นึกว่าเด็กสาววัยรุ่นอย่างชนิดาจะอยากไปทำบุญมากกว่าเที่ยวเล่น

                “ ค่ะ วันนี้ดาก็จะอาสาพาพี่คินไปได้บุญด้วยกันนะคะ “

                ชนิดาพูดแล้วก็ก้มหน้าก้มตาทานอาหารต่อด้วยรอยยิ้ม ไปทำบุญด้วยกันกับชายที่รัก ถึงแม้ว่าจะไม่ได้คู่กันในชาตินี้หากชาติหน้าก็ไม่แน่นอนนี่น่า... ได้ทำบุญร่วมกันโบราณเขาว่ากันว่าจะได้เกิดมาพบเจอหรือเป็นคู่ครองกันในชาติต่อๆ ไป

หญิงสาวคิดแล้วก็ต้องเผยรอยยิ้มออกมาอยู่เรื่อยๆ

                นี่เราเพ้อเจ้อถึงขั้นนี้เลยเหรอเนี่ย


 

สวัสดีค่ะ ^^ มาอีก 1 ตอนแล้วนะคะ สำหรับเรื่อง “เพียงใจรัก” เรื่องนี้เพื่อนแพงมีขายเป็น E BOOK นะคะ ราคาไม่แพงค่ะ 259 บาท >< ถ้าใครชอบและอยากอ่านต่อจนจบเรื่องเลย ก็สามารถไปอุดหนุนเพื่อนแพงกันได้นะคะ เดี๋ยวเพื่อนแพงจะทิ้งลิ้งค์ E BOOK เอาไว้ให้ทุกคนนะคะ ^^ ส่วนที่นำมาลงในเว็บนี่ก็เป็นเพียงตัวอย่างจำนวนหนึ่งนะคะ เพื่อนแพงเอามาลงเผื่อว่าใครไม่อยากโหลดตัวอย่างอ่านจากในเว็บ MEB ก็สามารถอ่านจากตรงนี้ก่อนได้เนอะ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจและถ้าจะอุดหนุนกันก็ยินดีและขอบคุณมากๆ เลยนะคะ สุดท้ายนี้ก็ฝากทุกคนที่แวะเวียนเข้ามาช่วยไปกดไลค์เพจให้เก๋าด้วยน้า ขอบคุณค่ะ ^^ ปล.เรื่องนี้อัพวันเว้นวันนะคะ จนกว่าจะครบโควตาสำหรับตัวอย่างทดลองอ่าน ^^

 

 


นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

121 ความคิดเห็น

 1. #108 JIJIPHOD (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2558 / 00:35
  55555 มาต่อนะ
  #108
  0
 2. #91 พิชารัตน์ ปฐมรักษ์ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2558 / 13:35
  รอนะค่ะๆๆๆ^^
  #91
  0