เพียงใจรัก

ตอนที่ 1 : บทนำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 407
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  20 ก.ค. 60รบกวนทุกคนช่วยเข้าไปกดไลค์แฟนเพจเพื่อนแพงด้วยนะคะ ลิ้งค์บล็อกแฟนเพจอยู่ในหน้าแรกของนิยายค่ะ

แต่ถ้าใครขี้เกียจย้อนกลับไปกดไลค์ที่หน้าแรกของนิยาย วันนี้เพื่อนแพงมีลิ้งค์มาฝากค่ะ

เข้าไปกดถูกใจกันเยอะๆ นะคะ FC ทุกท่าน จะได้ติดตามผลงานนิยายกันต่อไปเนอะ

ถ้าเกิดว่ามีคนกดถูกใจถึงเป้าที่ตั้งไว้ในขั้นแรก 50 คน

เพื่อนแพงจะตอบแทนด้วยการอัพนิยายเรื่องใหม่ให้ทันทีเลยค่ะ 1 เรื่อง !!!

รีบๆ ไปกดไลค์กันเต๊อะ ^^ อิอิ
 

ฝากกดไลค์แฟนเพจด้วยนะคะ เป็นเพจใหม่ค่ะ เนื่องจากเพจเก่าถูกระงับบัญชีผู้ใช้ค่ะเลยต้องสร้างใหม่ รบกวนทุกคนเข้าไปกดถูกใจกันเยอะๆ นะคะ จะได้ติดตามกัน สัญญาว่าจะพยายามทำให้เพจนี้เป็นเพจสุดท้ายไม่เปลี่ยนแปลงแล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ


https://www.facebook.com/DekDHayase/
 

บทนำ

 

 

บทนำ

 

 

“ เฮ้อ ~ นี่ก็เข้าเดือนที่สองแล้วทำไมยังไม่เลิกรับน้องกันอีกนะ แย่จังเลย “

           เสียงหวานใสของหญิงสาวเอ่ยออกมาพร้อมกับพ่นลมหายใจด้วยความเบื่อหน่าย การรับน้องของทางมหาวิทยาลัยเป็นสิ่งที่นักศึกษาใหม่ทุกคนฝันถึง แต่มันจะดีกว่านี้ถ้าหากว่าไม่ต้องรับต่อเนื่องกันเป็นเวลานาน ๆ นี่คือความคิดของหญิงสาวที่นั่งเอามือเท้าคางด้วยความเหนื่อยล้า

“ นั่นสิ ฉันนะแทบจะกระอักเลือดตายอยู่แล้วเนี่ย รุ่นพี่พวกนี้บ้าเลือดกันชะมัดยาด “

เสียงใสอีกเสียงดังตามมาติดๆ ร่างของหญิงสาวที่มีใบหน้าเรียวเล็ก ผมเงาดำยาวสลวย เดินเข้ามาหาเพื่อนสาวที่นั่งทำหน้าประหนึ่งว่าจะร้องไห้ พอเห็นใบหน้าหวานสวยของเพื่อนสาวแล้ว ก็ทำให้ ชนิดา ถึงกับกลั้นเสียงหัวเราะเอาไว้ไม่อยู่

             ไม่บ่อยนักหรอกนะที่จะได้เห็นนักเรียนแพทย์แสนอ่อนโยนอย่าง วรรณภา ทำหน้าตาเครียดขึงขังแบบนี้ เป็นเครื่องบ่งชี้เลยว่าการร่วมกิจกรรมรับน้อง ทำให้เพื่อนเธอถึงกับเหนื่อยใจ

                “ หัวเราะอะไรยัยดา “ วรรณภาทำเสียงฉุน

              “ ก็หัวเราะหน้าแกนั่นแหละภา นี่ ถามจริงเถอะ แกเกลียดการรับน้องมากขนาดนี้เลยเหรอ “ ชนิดาถาม

               ใบหน้าหวานเริ่มมีท่าทีแดงก่ำเพราะความเขินอาย ถึงเจ้าตัวไม่พูดแต่ว่าเพื่อนซี้อย่างชนิดาก็พอจะเดาถูก ว่าเพื่อนคนสวยของเธอกำลังคิดเรื่องอะไรอยู่

               “ ฉันไม่ได้เกลียดการรับน้อง... “ คนพูดเอ่ยเสียงบางเบา หลบสายตาคนที่จ้องจับผิดหาเรื่องแซวอย่างชนิดา ยิ่งเห็นท่าทีแบบนี้ของวรรณภา ชนิดาก็ยิ่งอยากจะแกล้งเธอเล่น

                “ แต่การรับน้องทำให้แกไม่ได้ใช้เวลาที่นอกเหนือจากการเรียนอยู่กับนายพงษ์ ใช่ไหมล่ะ “

                แทนคำพูดใดๆ คือสายตามองค้อนที่ถูกส่งมาจากเพื่อนรัก วรรณภารู้สึกไม่ชอบเลยที่หญิงสาวข้างกายคนนี้รู้ทันเธอไปเสียหมดทุกอย่าง แต่ก็นั่นแหละ... ที่ชนิดารู้ดีว่าเธอคิดอะไรอยู่ในแต่ละครั้ง มันก็เป็นเพราะว่าทั้งสองสนิทสนมกันมาเป็นเวลาสิบกว่าปีแล้ว

                พูดได้เลยว่าเป็นเพื่อนรัก เพื่อนตายกันเลยทีเดียว

            “ มันก็ใช่นะ แต่ว่าฉันน่ะ... “ หญิงสาวพูดไว้แค่นั้นก็เงียบลงไป ยังไม่ทันที่ชนิดาจะได้พูดหรือเอ่ยอะไรต่อ เสียงทักทายอย่างอารมณ์ดีก็ดังขึ้นจากทางด้านหลัง

                “ สวัสดีครับสาว ๆ “

             ชายหนุ่มที่มีใบหน้าหล่อเหลาเดินเข้ามาหาหญิงสาวทั้งสองที่นั่งคุยกันอยู่ ร่างสูงโปร่งนั่งลงตรงข้างกับวรรณภา หญิงสาวที่เป็นที่รักของหัวใจ หญิงสาวที่แค่ได้เห็นใบหน้าเพียงครั้งแรกก็ทำให้หัวใจของชายหนุ่มอย่าง ภาคิน ร้อนรุ่มอยู่ในภวังค์

                เขาตกหลุมรักวรรณภาตั้งแต่วันรับน้องในวันแรก

                “ สวัสดีค่ะพี่คิน “ วรรณภายิ้มตอบส่งกลับไปให้ชายหนุ่ม

                “ เหนื่อยไหมครับวันนี้ เดี๋ยวพอเลิกเรียนแล้วไปทานข้าวกับพี่คินนะคะ “

                ชายหนุ่มหาวิธีเอาใจหญิงสาวที่ตนรักโดยไม่ได้คำนึงถึงหญิงสาวอีกคน ที่ก็มีตัวตนอยู่ในบริเวณนี้เช่นกัน ชนิดามองดูคนทั้งสองด้วยรอยยิ้ม แต่ถ้าหากมีใครสักคนในที่นี้สังเกตจะรับรู้ในทันทีว่ามันคือรอยยิ้มแห่งความขมขื่น และเจ็บปวดเมื่อมองเห็นชายหนุ่มที่ตัวเองรักสนใจคนอื่น ซึ่งผู้หญิงคนนั้นก็คือเพื่อนรักของเธอ

                แต่ชนิดาก็ไม่เคยมีความคิดอิจฉาหรือว่าริษยาวรรณภาเลยแม้แต่น้อย เพราะไม่ว่าจะยังไงวรรณภาก็คือเพื่อนรักของเธอ ต่อให้เธอจะรักและรู้สึกดีกับภาคินมากแค่ไหน แต่เธอก็ไม่คิดที่จะทำร้ายหรือเกลียดเพื่อนของเธอ

                “ เอ่อ คือว่า วันนี้ภามีนัดแล้วน่ะค่ะพี่คิน “ คนพูดพยายามเลี่ยงแบบรักษาน้ำใจไว้มากที่สุด

                “ เหรอครับ น่าเสียดายจัง ว่าแต่น้องภามีนัดกับใครหรือครับ? “ คนชอบตื้อก็พยายามอย่างไม่เลิกรา ทำให้สีหน้าของวรรณภาแสดงถึงความกังวลใจออกมา

                “ พี่คินคะ วันนี้ยัยภามีนัดทานข้าวกับครอบครัวที่บ้าน คุณพ่อของยัยภาเพิ่งกลับมาจากอังกฤษน่ะค่ะ “ และก็เป็นหน้าที่ของชนิดาเพื่อนซี้ที่ต้องคอยแก้สถานการณ์ตรงหน้าให้ วรรณภาแอบโล่งใจเมื่อเห็นว่ารุ่นพี่ข้างกายเธอพยักหน้าด้วยความเข้าใจ

                “ อืม งั้นเอาไว้วันหลังไปทานข้าวกับพี่คินนะคะ “ ชายหนุ่มพูดด้วยรอยยิ้ม วรรณภายิ้มให้พอเป็นมารยาท

                “ ไหนๆ พี่ก็มาแล้ว น้องดาว่างหรือเปล่าครับ ? “ ภาคินถามหญิงสาวอีกคน

                “ คะ? เออ วะ ว่างค่ะ ดาว่าง “

                ชนิดาตอบเสียงสั่น หัวใจดวงน้อยเต้นแรงเสมือนมีใครไปจุดระเบิดไว้ วรรณภาแค่มองตาก็รู้แล้วว่าเพื่อนรักของเธอคนนี้นั้นคิดยังไงกับรุ่นพี่หนุ่มสุดหล่ออย่างภาคิน สาวหวานแอบยิ้มในใจไปกับท่าทีเขินอายของเพื่อน

                “ ถ้าน้องดาว่าง ไปทานข้าวกับพี่ได้ไหมครับ คือพี่ไม่มีเพื่อนทานข้าวด้วยน่ะ “ ชายหนุ่มทำเสียงเศร้าออกแนวอ้อน ชนิดายิ้มกว้างด้วยความดีใจ ตอบรับกลับไปอย่างรวดเร็ว

                “ ค่ะ ดายินดีค่ะพี่คิน “

                หญิงสาวเอ่ยเสียงหวาน แล้วทั้งชนิดาและภาคินก็พากันออกจากที่ตรงนี้ เพื่อมุ่งหน้าไปยังร้านอาหารที่เจ้ามืออย่างชายหนุ่มตั้งใจไว้ วรรณภายิ้มให้กับตัวเอง

                ยัยดา... ฉันรู้นะว่าแกรักพี่คินสวัสดีค่ะ ^^ มาอีก 1 ตอนแล้วนะคะ สำหรับเรื่อง “เพียงใจรัก” เรื่องนี้เพื่อนแพงมีขายเป็น E BOOK นะคะ ราคาไม่แพงค่ะ 259 บาท >< ถ้าใครชอบและอยากอ่านต่อจนจบเรื่องเลย ก็สามารถไปอุดหนุนเพื่อนแพงกันได้นะคะ เดี๋ยวเพื่อนแพงจะทิ้งลิ้งค์ E BOOK เอาไว้ให้ทุกคนนะคะ ^^ ส่วนที่นำมาลงในเว็บนี่ก็เป็นเพียงตัวอย่างจำนวนหนึ่งนะคะ เพื่อนแพงเอามาลงเผื่อว่าใครไม่อยากโหลดตัวอย่างอ่านจากในเว็บ MEB ก็สามารถอ่านจากตรงนี้ก่อนได้เนอะ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจและถ้าจะอุดหนุนกันก็ยินดีและขอบคุณมากๆ เลยนะคะ สุดท้ายนี้ก็ฝากทุกคนที่แวะเวียนเข้ามาช่วยไปกดไลค์เพจให้เก๋าด้วยน้า ขอบคุณค่ะ ^^ ปล.เรื่องนี้อัพวันเว้นวันนะคะ จนกว่าจะครบโควตาสำหรับตัวอย่างทดลองอ่าน ^^ 

ลิ้งค์โหลดเป็น E BOOK ค่ะ ( แต่ถ้าใครอยากเห็นหน้าตาการโหลดอีกแบบหนึ่งก็สามารถย้อนกลับไปดูได้ที่หน้านิยายเรื่องนี้เลยนะคะ เพื่อนแพงทิ้งบล็อค E BOOK ของนิยายเรื่องนี้เอาไว้ให้ค่ะ ^^ )

https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiODM2MDkwIjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiMzA3ODAiO30

 

ด่วน !!!!!!!!!! โปรโมชั่นนืยายเรื่อง เพียงใจรัก จากราคา 259 บาท เหลือเพียง 99 บาทเท่านั้นค้าาา !!! ใครที่ต้องการอ่านนิยายเรื่องนี้สามารถโหลดได้แล้ววันนี้ รีบๆ หน่อยนะคะ ราคาดีโปรมีจำกัดค่า 

 
เพียงใจรัก
เพื่อนแพง
www.mebmarket.com
ชนิดา...มอบดวงใจของเธอทั้งหมดให้กับ ภาคินรุ่นพี่หนุ่มที่เธอหลงรักตั้งแต่แรกพบแต่โชคชะตากลับกลั่นแกล้ง ให้เธอต้องผิดหวังเมื่อเขาผู้เป็นดั่งดวงใจ กลับหลงรัก เพื่อนรัก ของเธอ...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

121 ความคิดเห็น

 1. #98 ji-phod (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2558 / 23:44
  รักซ้ำซ้อน
  #98
  0