Fic Zootopia : You Know You Love Me [Nick x Judy]

ตอนที่ 1 : PROLOGUE

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,303
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 41 ครั้ง
  8 ส.ค. 59

PROLOGUE

 

จูดี้ ฮอปส์ เป็นกระต่ายประหลาดอย่างยิ่งในหลายๆเรื่อง ซึ่งไม่ใช่ที่รูปลักษณ์ภายนอก แต่ความคิดของเธอนั้นแหละที่ประหลาดกว่ากระต่ายตัวอื่นเสมอ เรื่องหนึ่งคือเธอเป็นตำรวจ ในขณะที่ไม่มีกระต่ายตัวไหนเคยเป็นตำรวจและไม่มีตัวไหนคิดจะเป็น อีกเรื่องคือเธอมีคู่หูเป็นผู้ล่า อันที่จริงนี่ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรมากนัก ถ้าไม่บังเอิญว่าผู้ล่าที่ว่านี้ดันเป็นจิ้งจอกซึ่งเป็นศัตรูตามธรรมชาติของกระต่าย และพวกเขาก็ดันสนิทกัน(มาก)เสียด้วย

            เกือบเที่ยงคืนแล้ว จูดี้ยังคงนั่งอยู่ที่โต๊ะเขียนหนังสือ ศีรษะของเธอผงกขึ้นลงไปมาในขณะที่อุ้งมือข้างหนึ่งถือปากกาจ่อไปยังกระดาษรายงานซึ่งวางแผ่ไว้บนโต๊ะ เรียงความยาวเหยียดบนกระดาษรายงานย่อหน้าแรกลายมือสวยงาม แต่ช่วงหลังเริ่มยึกยือจนอ่านไม่ออก ข้อความที่ยังเขียนไม่จบนั้นสิ้นสุดตรงที่เธอจ่อปากกาไว้พอดี

 

รายงานคดีลักทรัพย์ที่โรงแรม Tundra Ice Hotel เขตทุนดราทาวน์ วันที่xเดือนxปีx

หลังจากที่ได้ไปถึงจุดเกิดเหตุก็ได้พบว่าผู้ต้องสงสัยของคดีนี้มี 3 สายพันธ์ หนึ่งคือ หมีขาวเพศผู้ สองคือกวางเรนเดียร์เพศผู้ และสามคือหมาป่าเพศผู้ เจ้าหน้าที่ลงความเห็นกันว่าจะทำการสอบปากคำและคุมตัวไปยังสำนักงานตำรวจที่ใกล้ที่สุดในเขตทุนดราทาวน์ สภาพของที่เกิดเหตุมีร่องรอยการงัดแงะห้องพักหมายเลข 506 ซึ่งมิสเตอร์โอลวิสพักอยู่ คาดว่าเป็นเหตุจูงใจมาจากการยนำบบดาบ ซึ่งจะส่งให้ฝ่ายพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบต่แอไป ในกรณีนี้ทางกบดสหฟฟฝกดdsf[[ (%_#

 

เพื่อนข้างห้องเป็นสาเหตุที่ทำให้จูดี้มักจะต้องถ่างตาตื่นมาเขียนรายงานกลางดึก พวกเขาเสียงดังมากและไม่เคยเกรงใจเธอ มันทำให้เธอไม่มีสมาธิในการทำงาน แต่พักหลังนี้ การนอนดึกไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับจูดี้เท่าไรนัก เธอเป็นตำรวจที่เก่งและมีความรับผิดชอบสูง ทั้งยังเคยผ่านอุปสรรคมามากมาย ดังนั้นแค่การเขียนรายงานส่งภายในวันรุ่งขึ้นมันไม่ใช่เรื่องยากเย็นอะไรเลย

เพียงแต่วันนี้อาจจะเป็นวันที่กระต่ายสาวทำงานหนักเป็นพิเศษ จึงทำให้เธอสะลึมสะลือเช่นนี้ แน่นอนสำหรับจูดี้ ฮอปส์ เรื่องแบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นปกตินัก

 

ตื้ดดดดด ตื้ดดดดดด

 

Nick

mobile

 


          Remind Me                         Message

          Decline                              Accept

 

เสียงโทรศัพท์ดังขึ้นพร้อมกับข้อความปรากฏขึ้นบนหน้าจอ จูดี้สะดุ้งตื่น สะบัดหัวเล็กน้อยก่อนจะเอื้อมมือไปกดรับโทรศัพท์

Yes! This is officer Hopps. I’m on my way way. Amm.. I think I prefer MocchaCarrot. I love it. (ค่ะ! นี่เจ้าหน้าที่ฮอปส์ ฉันกำลังไป ไป เอ่ออ...ขอเป็นมอคค่ารสแครอทก็ดีนะ ฉันชอบมันมากเลย)” เธอพูดอะไรออกไปกันนี่

[It seems I found one carrot as a sleepwalker. (ดูเหมือนฉันจะเจอแครอทนอนละเมออยู่ตัวนึงด้วยละ)] เสียงทุ้มดังขึ้นที่ปลายสาย จูดี้จำเสียงและสำเนียงการพูดกวนๆนี้ได้ดี คู่หูของเธอนั้นเอง

“Nick? Why do you call me? Don’t you know it’s my bedtime. (นิคเหรอ? นายโทรมาทำไมกันเนี่ย นี่มันเวลานอนของฉันนะ)” เธอบ่นอย่างหัวเสียที่มีคนมาขัดจังหวะเวลางีบของเธอ

[Well, I remember that one fluffy friend request me to making a-wake up call. On this time. (แหม ฉันจำได้ว่าเพื่อนขนฟูตัวหนึ่งขอร้องให้ฉันโทรมาปลุกเขาให้หน่อย ในเวลานี้น่ะ)]

นิคตอบกลับโดยไม่ลืมเน้นคำ นั้นทำให้จูดี้เริ่มเรียกสติได้ ว่าเมื่อตอนกลางวันหลังจากที่ทำงานเสร็จ เธอเป็นคนขอให้จิ้งจอกหนุ่มเป็นผู้โทรมาปลุกเธอในเวลานี้เอง กระต่ายเก่งเรื่องการคำนวณ จูดี้จึงรู้ตัวอยู่แล้วว่าวันนี้เธอจะต้องเหนื่อยจนสลบไปก่อนจะสะสางงานเอกสารที่ทำค้างไว้อย่างแน่นอน ซึ่งนิคที่นอนดึกเป็นประจำอยู่แล้ว สามารถทำหน้าที่นี้ให้เธอได้

“Oh..that’s true. Sorry... (โอ้ เอ่อ..จริงด้วย..ขอโทษที..)” เธอตอบขอโทษ หัวเราะแห้งๆ เรื่องเมื่อกี้เขาคงเอาไปล้อได้เป็นเดือนแหง

[Anyway, did you just say you love me? (ว่าแต่ เมื่อกี้เธอละเมอว่าเธอรักฉันเหรอ?)] อยู่ดีๆนิคก็ถามขึ้นมา น้ำเสียงทะเล้นชอบกล

What!? (อะไรนะ!?)” จูดี้ตกใจจนใบหูตั้งขึ้น เธอไม่รู้ตัวว่าละเมออะไรออกไปบ้าง แต่มั่นใจว่าไม่มีทางพูดคำนั้นออกไปแน่ “I haven’t said anything like that, dumb fox! You might be heard a wrong word. (ฉันยังไม่ได้พูดอะไรแบบนั่นเลยนะจิ้งจอกโง่! นายต้องฟังผิดแน่ๆ)”

นิคหัวเราะกับปฏิกิริยาของเธอ แน่นอนว่าเขาไม่ได้ฟังผิดหรอก เขาแค่แกล้งเธอเท่านั้นล่ะ การได้แกล้งจูดี้ถือเป็นเรื่องสนุกสำหรับเขา “C’mon , you know you love me. (ไม่เอาน่า เธอก็รู้ว่าเธอรักฉัน)”

“เงียบไปซะจิ้งจอกโง่ --- ขอบคุณสำหรับการโทรปลุก และช่วยวางโทรศัพท์แล้วไปทำธุระของนายต่อเสียที ฉันจะทำงานต่อ ราตรีสวัสดิ์”

“เฮ้ๆ อย่าบอกนะว่าเธอกำลังนั่งเขียนรายงานอยู่แครอท ไม่มีไอ้บ้าตัวไหนนั่งปั่นรายงานกลางดึกหรอก อันที่จริงเธอไม่ส่งก็ไม่เป็นไรหรอกนะ ฉันพนันได้เลยว่าสารวัตรควายไม่นั่งอ่านของทุกคนหรอก”

“ฉันจะรายงานสารวัตรโบโก้เรื่องนี้แน่ รวมถึงเรื่องที่นายติดสินบนเป็นโดนัท 2 กล่องให้เจ้าหน้าที่คลอว์ฮาวเซอร์เพื่อให้นายได้เข้าสายทุกวันอาทิตย์ด้วย!” จูดี้ร่ายยาว “อย่าลืมว่าฉันมีหลักฐานที่รัก โบนัสของนายจะเหลือซักเท่าไหร่กันน้า” เธอลากเสียงยาวๆตอกกลับอย่างผู้มีชัย

[ได้เลยน้องฟู งั้นพรุ่งนี้เสียงละเมอของเธอจะถูกอัพโหลดขึ้น cloud ให้ทั้งกรมโหลดไปฟังกันขำๆ]

“นิโคลัส!!

[It’s called a hustle, sweetheart (เค้าเรียกว่าต้มหมูจ้ะที่รัก)] นิคกล่าวประโยคเด็ดประจำตัวของเขา [ทีนี้เราก็เจ๊ากันแล้วนะ]

Sly fox (จิ้งจอกเจ้าเล่ห์)จูดี้พึมพำ

[Dumb bunny (กระต่ายโง่)] นิคต่อประโยค มันเป็นประโยคที่พวกเขาชอบแซวใส่กันเป็นประจำ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่พวกเขาเล่นสงครามประสาทกันแบบนี้ อันที่จริงมันเริ่มตั้งแต่ครั้งแรกที่พวกเขาได้พบกันด้วยซ้ำ แน่นอนไม่มีใครยอมใครรวมถึงไม่มีใครเคยแพ้หรือชนะ เพราะไม่ว่าฝ่ายใดจะสรรหาเรื่องมาแกล้ง แต่อีกฝ่ายก็สามารถสรรหาเรื่องสารพัดมาเกทับได้ นิคดูฉลาดและเจ้าเล่ห์กว่าก็จริงนั้นก็เพราะเขาผ่านโลกมาเยอะ แต่จูดี้ก็ไม่ใช่กระต่ายที่โง่และซื่อบื้อ หลายครั้งด้วยซ้ำที่เธอสามารถแก้เผ็ดนิคได้

“รู้ไหม งานฉันคงจะเสร็จไปตั้งแต่ 3 นาทีที่แล้ว ถ้าไม่มัวมาต่อล้อต่อเถียงกับนาย” จูดี้เอ่ย เป็นเชิงบอกให้เขารู้ว่าควรจบการสนทนาได้แล้ว

[หืม การคุยกับฉันมันทำให้เธอเสียเวลาขนาดนั้นเลยหรือ?]

“ก็พอสมควร”

[พูดโกหกอีกแล้วแครอท ฉันรู้ว่าเธออยากคุยกับฉันจนแทบขาดใจอยู่แล้ว]

“หึ.. นายมากกว่าที่เป็นแบบนั้น”

[ก็ไม่ปฏิเสธหรอก] นิคบอก [แต่ว่าฉันจะยอมปล่อยให้กระต่ายทำงานเอกสารที่เธอชอบมากกว่าฉันไปก่อนก็ได้ --- เจอกันพรุ่งนี้เช้าที่รัก]

“บาย ฝันดี” จูดี้กล่าวก่อนจะกดวางสายไป “Dumb Fox” และไม่ลืมที่จะนินทาเขาใส่โทรศัพท์ที่วางไปแล้ว

จูดี้คงจะนอนไม่หลับเสียแล้ววันนี้ เพราะคำพูดแต่ละคำของจิ้งจอกหนุ่มทำเธอเตลิดเป็นบ้า แม้เธอจะรู้ตัวว่าคู่หูจิ้งจอกของเธอก็แค่ชอบหยอกเธอเล่นเท่านั้น เพื่อนสนิทเขาหยอกกันแบบนี้ทั้งนั้นแหละ

ทว่าในบ้างครั้งเธอก็มักจะอดคิดเป็นจริงเป็นจังไม่ได้เลย ความสัมพันธ์ของเขาและเธอมันผูกพันกันมากกว่าการเป็นเพื่อน แต่มันก็ยังไม่ใช่ในระดับของคู่รัก ซึ่งเธอไม่ชอบเอาเสียเลย ที่จริงมันอาจจะเป็นเธอคนเดียวก็ได้ที่คิดไปไกล เจ้าจิ้งจอกกะล่อนนั้นคงไม่ได้มาคิดเล็กคิดน้อยแบบเดียวกับเธอหรอก นี่ยังไม่นับเรื่องที่เขาและเธอเป็นสัตว์ต่างสายพันธ์กันด้วยนะ

และเรื่องประหลาดเรื่องสุดท้าย(แต่อาจจะไม่ท้ายสุด)ของจูดี้ ฮอปส์ก็คือ เธอมีความนิยมชมชอบในจิ้งจอก ได้ยินถูกแล้ว จิ้งจอกที่เป็นศัตรูตามธรรมชาติของกระต่ายนั้นล่ะ แม้จะยังไม่รู้ว่าชอบในฐานะแบบไหนก็ตามที ซึ่งจิ้งจอกตัวนั้นก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เพื่อนคู่หูของเธอเอง นิโคลัส พีเบอร์เรียส ไวลด์

 

 

 

 

 

 


_______________________________________________________________________________________________

edit finish 1/7/59

edit round 2 finish 8/8/59

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 41 ครั้ง

311 ความคิดเห็น

 1. #295 wind_$Low (@natthanitda-tsj) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 23:52
  อ๋อยย น่ารักมากค่ะ นี่เพิ่งได้ดูไปก็กลับมาหาฟิคอ่านเลย ตอนอ่านคือได้ยินเป็นเสียงพากษ์ในหัว ไรต์คงคาแรกเตอร์ดีมากค่ะ ฮือออ เริ้ป
  #295
  0
 2. #293 MLSCKZ (@MaLifeSuckz) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 23:11
  ชอบช่วงที่จูดี้คุยโทรศัพท์กับนิก แล้วเขียนบทสนทนาทั้งไทย และอังกฤษควบคู่กันไป น่ารักมากเลยค่ะ มีการนำมุกหยอกล้อ ประโยคยอดฮิตจากในหนังมาใส่ในฟิคได้แบบ ดูลื่นไหล เป็นธรรมชาติมาก
  #293
  0
 3. #268 rename-re (@rissara-me) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 / 17:43
  ด้วยความอาลัยอาวรณ์คู่นี้....เลยกลัยมาอ่านใหม่อีกรอบ<555

  โอย...ชอบ หลงรักเลยค่ะ ///-\\\
  #268
  0
 4. #242 rename-re (@rissara-me) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 01:29
  *-* สุโค่ย
  #242
  0
 5. #194 MilkyWayCandy (@MilkyWayCandy) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2559 / 12:17
  คือว่า มันอ่านว่าทันดร้าทาวน์นะครับ ไม่ใช้ทุนดร้าทาวน์
  #194
  2
  • #194-2 ARI_Grande (@katycast3) (จากตอนที่ 1)
   13 ธันวาคม 2560 / 08:02
   ทุนดราถูกแล้วจ้า
   #194-2
 6. #134 ศศิวิมาน (@sasiviman) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2559 / 11:23
  ภาษาดีจนน่าอิจฉา >< อยากอ่านเรื่องนี้เป็นเวอร์ชั่นอังกฤษล้วนบ้าง คงสนุกไม่แพ้กันเลย

  Hopps : Sly fox
  Wilde : Dumb bunny

  555 คู่นี้กัดกันน่ารัก
  #134
  0
 7. #98 Anceint Kingdom (@peach-1) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2559 / 23:07
  ภาษาดีมาก เลยขอรับ ชอบ ๆ ><
  #98
  0
 8. #52 มิบิมบับ. (@zine_mh) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 26 เมษายน 2559 / 02:08
  ภาษาดีมากเลยค่ะ อ่านไปก็หยุดอ่านไม่ได้ นึกว่าตัวเองกำลังดูซูโทเปียจริงๆ แต่งเก่งมากเลยยยยย เนื้อเรื่องดี แทบักก ????????????????
  #52
  1
 9. #33 Primnara [Lady pink] (@prince_primnara) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 เมษายน 2559 / 00:40
  ภาษาดีมากค่ะ ปกติแล้วพริมเป็นพวกประเภทที่ว่า อ่าน 3 หน้าหากมันดีก็อ่านต่อ ถ้าไม่ดีจะไม่อ่าน
  แต่นี่พริมชอบค่ะ พยายามต่อไปนะคะ ติดตามค่ะ

  เรื่องภาษาอังกฤษขอชมว่าเก่งมากค่ะที่เอาภาษาอังกฤษมาใช้ พริมเองก็อ่านไม่ค่อยเข้าใจเหมือนกันค่ะ ดีที่มีซับไทย อิอิ

  #33
  0
 10. #1 จิสึนะ มายูมิ (@jean1807) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 มีนาคม 2559 / 18:55
  แต่งดีแล้วคะ เสียอย่างคือตอนนี้มีอยู่แค่ตอนเดียว== อัพเพิ่มด้วยนะ แล้วจะมาอ่านอีกคะ
  #1
  0