[นิยายเเปล]จ้าวราชันย์เหนือจักรวาล

ตอนที่ 1 : ระบบสุดยอดวายร้าย

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 23
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
    13 มิ.ย. 63

โอ๊ย!! เจ็บหัวชิบหาย!!

 

หวังห่าวเอามือลูบหัวป้อยๆโดยความเจ็บปวดอย่างน่าสงสาร คนที่เคยเมาค้างจะเข้าใจความรู้สึกทั้งเจ็บทั้งมึนงงเเบบนี้ได้ดี ด้วยเหตุนี้เขาจึงจำไม่ได้ว่าเขาดื่มเหล้าเมาค้างไปนานเนิ่นเท่าใดเเล้ว

 

ไม่ถูกสิ ผมอยู่ที่ไหนเนี่ย?

 

หวังห่าวพยายามลืมตาอย่างยากลำบาก สิ่งที่เขาเห็นไม่ใช่ห้องนอนเเสนคุ้นเคย เเต่เป็นห้องวิจัยอะไรซักอย่างที่มีบีกเกอร์ เเอลกอร์ฮอร์ ถ้วยตวงเเละอุปกรณ์วิทยาศาสตร์อีกมากมายหลายชนิด

 

อ่า ผมกำลังฝันอยู่เเน่ๆ ฮ่า ฮ่า

 

หวังห่าวหัวเราะด้วยความสับสน เมื่อคืนเขาเเละเพื่อนร่วมงานนั่งดื่มสังสรรค์ตามมารยาททางสังคมซะจนเมาปลิ้น พวกร่วมงานพวกนั้นคงไม่ได้เอาเขาที่เมาคอพับไปโยนใส่ห้องวิจัยอะไรเทือกๆนั้นใช่มั้ย?

 

เพื่อนร่วมงานหน้าซื่อใจคดเหล่านั้น อิจฉาในความหล่อเหลาเเละความเก่งกาจคับโลกของเขาจนคิดจะผ่าร่างกายของเขาเพื่อพิสูจน์?

 

เอ นี่คือ...

 

หวังห่าวตกตะลึงโดยสมบูรณ์ เขามองเห็นมือตนเองที่เล็กกว่าที่เคยเป็น เเถมยังดูเนียนๆเรียบลื่น ลักษณะเรียวยาว...ถ้าให้กล่าวอย่างไม่สุภาพคือมือนี้คล้ายมือของผู้หญิง

 

เยี่ยมเลย..

 

ทันใดนั้นความทรงจำเเปลกๆก็หวนคืนเข้าสู่เซลล์สมองจนหวังห่าวกรีดร้องดิ้นพล่านไปมาเพราะความเจ็บปวด

 

ทั้งหมดมันเกิดขึ้นเเบบกะทันหัน,เขาเจ็บปวดจนเหงื่อไหลท่วมใบหน้า

 

หวังห่าวสูญเสียความทรงจำเดิม เเละความทรงจำที่เสียไปนั้น มันได้ไปรวมเข้ากับความทรงจำเเปลกปลอมที่เข้ามาจนฟิวชั่นกลายเป็นความทรงจำใหม่สุดไฉไลจนได้

 

เขาถูกย้ายร่าง

 

เขาได้มาอยู่ในร่างใหม่เเละโลกใหม่จริงๆ

 

โลกใบใหม่นี้เเตกต่างจากโลกเดิมที่เขาเคยอาศัยอยู่ค่อนข้างมาก ที่นี่นั้นมีความก้าวหน้าทางเทคโนโนยีที่สูงชิบหายจนน่าตะลึงตลก การเดินทางระหว่างดวงดาวในจักรวาลนั้นมันง่ายเสียยิ่งกว่าการนั่งรถไฟข้ามจังหวัด

 

นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่ไม่น่าเชื่ออยู่อีกด้วย โลกใหม่นี้สามารถบ่มเพาะพลังเซียนได้ มีลำดับขั้นการฝึกฝนที่ชัดเจน การทำลายดวงดาวภายในหนึ่งหมัดไม่ใช่เรื่องที่ได้เเต่ฝันอีกต่อไป

 

เนื่องจากมีการบ่มเพาะ ทำให้คนที่บ่มเพาะจนมีพลังสูงนั้นมีฐานะสูงกว่าคนธรรมดา หรือกระทั่งคนที่มีพลังน้อยกว่าอย่างเลี่ยงไม่ได้ มันกลายเป็นบรรทัดฐานทางสังคมที่ผู้น้อยจะต้องฟังผู้เเข็งเเกร่งโดยธรรมชาติ

 

[ติ๊งต่อง ติดตั้ง"ระบบสุดยอดวายร้าย" สำเร็จเสร็จสิ้น ดำเนินการส่งมอบของขวัญสำหรับผู้เริ่มต้น] น้ำเสียงโมโนโทนคล้ายเครื่องจักร AI ดังก้องในสมองของหวังห่าว

 

ระบบ? ของขวัญ?

 

ความตกอกตกใจเมื่อครู่ก็พลันสลายกลายเป็นเพียงสายหมอก มันถูกเเทนที่ด้วยควาามยินดีถึงขีดสุด รู้หรือไม่? ระบบน่ะ ถือเป็น[นิ้วทองคำ]ของเหล่านักข้ามกาลเวลาเลยนะ

 

เขาในตอนนี้ก็คือผู้ได้รับมหากาพย์ยิ่งใหญ่เเห่งโชคชะตา ฟ้าได้กำหนดขีดเขียนบทไว้เเล้วว่า จะต้องยิ่งใหญ่ทับโลกคับจักรวาล ใต้หล้านี้ก็มีค่าเป็นเพียงเเค่เศษฝุ่น

 

ช้าก่อน!! เมื่อครู่นี้ใช่ว่าชื่อของระบบมันเเปลกๆหรือไม่? เหมือนจะชื่อว่า "ระบบสุดยอดวายร้าย" หวังห่าวเริ่มรู้สึกได้ถึงกลิ่นลางร้ายเหม็นตุๆลอยมาเเต่ไกล

 

อ่าฮะ ช่างเเม่ง ลืมมันไปเหอะ!! รีบตรวจของขวัญของฟรีดีก่า^^

 

หวังห่าวส่ายหัวเเล้วหมางเมินความคิดอัปมงคล เขาเปิดชุดของขวัญที่อยู่ในห้วงความคิดด้วยความอยากรู้อยากเห็น

 

[ติ๊งต่อง ร่างต้นได้รับบัตรอัพเกรด ดีกรีสมบูรณ์เเบบ]

[ติ๊งต่อง ร่างต้นได้รับเม็ดยาเพิ่มศักยภาพระดับ1]

[ติ๊งต่อง ร่างต้นได้รับทักษะต่อสู้ของปีศาจ]

[ติ๊งต่อง ร่างต้นได้รับโทเค็นคืนชีพ]

 

หวังห่าวไม่สามารถหยุดยิ้มได้อีกต่อไป ท่วงทำนองเเจ้งเตือนได้รับรางวัลมันช่างไพเราะจนเขาไม่อาจควบคุมตนเองได้ ช่างเป็นรางวัลที่ให้เเบบใจสปอร์ตอย่างเเท้จริง

 

หวังห่าวไม่รอช้า เขาตรวจสอบรางวัลที่ได้เเต่ละอย่างเเบบละเอียดยิบ ครู่เดียวเขาก็ต้องอ้าปากค้างด้วยความไม่อยากจะเชื่อ ของรางวัลมันเลิศหรูเกินมาตรฐานไปมากโข

 

บัตรอัพเกรดดีกรีสมบูรณ์เเบบ..สามารถอัปเกรดเทคนิคสักอย่างของร่างต้นให้ขึ้นไปสู่จุดสูงสุดได้

เม็ดยาเพิ่มศักยภาพเลเวล 1..เมื่อรับประทานเข้าไปมีผลให้เพิ่มศักยภาพในการฝึกฝนอย่างรวดเร็วโดยไร้ผลกระทบใดๆ

ทักษะต่อสู้ของปีศาจ..เป็นสุดยอดทักษะการต่อสู้บ่มเพาะที่ร่วมมือกันคิดค้นโดยเทพ 18 องค์เเละเหล่าปีศาจที่เเข็งเเกร่งที่สุด

โทเค็นคืนชีพ..นี่เป็นอะไรที่สุดติ่งมาก มันจะเปิดการใช้งานอัตโนมัติทันทีเมื่อร่างต้นตายห่า เเละทันทีที่คืนชีพจะมีผลเอฟเฟ็คเพิ่มโดยติดค่าสถานะอมตะไปนานถึง 10 วัน

 

หวังห่าวไม่รู้จะพูดอะไรต่ออีกสืบไป ของรางวัลเหล่านี้มันช่างเทพจนเขาไม่อยากจะเชื่อถือ เขารู้สึกว่าตัวเองบ้าไปเเล้วเมื่อได้อ่านรายละเอียดของบัตรอัปเกรดทักษะ

 

เทคนิคหรือวิชาการต่อสู้ใดๆในโลกใหม่นั้นเเบ่งออกเป็น 4 ระดับใหญ่ๆ คือ

1.ระดับเริ่มต้น/ระดับต้น

2.เชี่ยวชาญ/ระดับกลาง/ระดับคล่องเเคล่ว

3.ระดับสมบูรณ์เเบบ

4.ระดับเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติหรือเรียกง่ายๆว่าระดับธรรมชาติ

 

มันง่ายมากถ้าจะเข้าสู่ระดับเริ่มต้น ทั้งหมดที่ต้องทำในขั้นนี้คือตั้งใจฝึก ฝึก เเละก็ฝึก จนเข้าใจในเนื้อหาระดับหนึ่ง

 

เเต่พอย่างก้าวเข้าสู่ระดับเชี่ยวชาญเเล้ว ทุกอย่างจะกลับกลายประดุจหน้ามือหลังมือเลยทีเดียว ต้องใช้ความพยายามอย่างมหาศาล

 

เมื่อจะเข้าสู่ระดับสมบูรณ์เเบบ ความยากก็จะไม่ใช่เเค่ตั้งใจหรือพยายามจะช่วยได้ทั้งหมดอีก พรสวรรค์เเละสติปัญญานั้นจะต้องเเข็งกล้าจนมีความสามารถที่เเท้จริงถึงจะพอกระท่อนกระเเท่นผ่านไปได้ อย่างไรก็ดี...หวังห่าวสามารถมาถึงขั้นนี้ได้ทันทีที่กดใช้บัตรอัปเกรด

 

สำหรับระดับธรรมชาตินั้น อย่ากล่าวถึงเลย นั่นเป็นสิ่งที่ปรมาจารย์อัจฉริยะฟ้าประทานมารกำหนดเท่านั้นที่จะเข้าใจเเจ่มเเจ้ง ฝีมือโดดเด่นเเดงเเจ๋เเก่กล้าพอที่จะไปถึงจุดนั้นได้ เเน่นอนว่าคงใช้เวลาหลายสิบหลายร้อยทศวรรษ

 

หนึ่งในสี่รายการรางวัลของขวัญนั้น โทเค็นคืนชีพเป็นอะไรที่หวังห่าวชอบที่สุด ทำให้ฟื้นจากความตายได้ เท่านั้นยังไม่พอยังอมตะไปได้ฟรีอีก 10 วัน มันช่างเหลือเสียจริง

 

หวังห่าวถึงกับมีความคิดอยากให้ใครซักคนถือดาบมาฟันร่างของเขาให้เป็น 2 ซีกเพราะอยากใช้งานโทเค็นนี้เร็วๆ

 

อา ใจเย็น สงบใจไว้ก่อนนะ หวังห่าวต้องไม่ใจร้อน

 

หวังห่าวพูดกับตนเองให้สงบจิตสงบใจลง ลืมความตื่นเต้นนั้นไปก่อน เขาต้องคิดก่อนว่าไอ้ชื่อระบบสุดยอดวายร้ายเนี่ยมันหมายความว่าอะไร?

 

[ขอถามร่างต้น สำหรับคุณอะไรคือสิ่งที่เรียกว่าวายร้ายล่ะ?]

 

หวังห่าวคิดอยู่ครู่หนึ่งเเล้วตอบอย่างมั่นใจ "ถ้าคนเราไปถึงจุดต่ำสุดของชีวิต เเม้เเต่วีรบุรุษก็ไม่ต่างอะไรกับวายร้าย พวกเขาล้วนต้องพยายามทำให้ชีวิตตนเองดีขึ้นทุกวิถีทาง ความเเตกต่างของพวกเขามีเพียงอย่างเดียว นั่นคือวีรบุรุษได้รับการยอมรับจากคนส่วนใหญ่ ในขณะที่วายร้ายได้เพียงการยอมรับของคนส่วนน้อย"

 

[คือก็คือคำตอบ ระบบได้ทำการสังเกตเเละพิจารณาสิ่งมีชีวิตทั้งกาเเล็คซี เเละสุดท้ายก็ได้เลือกบุคคลที่คู่ควรกับระบบสุดยอดวายร้ายมากที่สุด นั่นก็คือ ร่างต้าน คุณนั่นเเหละ] หวังห่าวจับตาดูระบบในห้วงคิดเเบบนิ่งๆ [ระบบวายร้ายนี้ออกเเบบมาเพื่อร่างต้นโดยเฉพาะ ด้วยระบบนี้ร่างต้นก็จะได้เป็นตัวละครที่ทุกคนต่างเกลียดชังไปจนถึงเเก่นกระดูก]

 

ห้องวิจัยนั้นถึงกับบรรยากาศมาคุไปนานถึง 2 นาที

 

"จะล้อเล่นก็ให้เบาหน่อยนะ ผมเป็นคนดี ตอนผมเรียนอนุบาลผมก็เป็นเด็กที่ดี พอผมขึ้นมัธยมผมก็เติบโตมาอย่างดี มีเเฟนที่ดี เเละพอเป็นผู้ใหญ่ผมก็เป็นคนดีมีหน้าที่การงานที่มั่นคงเเละดีมากๆ เเต่คุณกลับให้ผมโดนพลังเเห่งความดีปฏิเสธเเละสาปเเช่ง ระบบ คุณต้องการให้ผมเป็นยังไงกันเเน่?"

 

ระบบหมดคำพูด ร่างต้นเอ๋ย เเกคิดจริงๆหรือว่าระบบผู้นี้จะไม่รู้จักเนื้อในยันไส้ติ่งของคนอย่างเเก หากเเกดีได้สักครึ่งหนึ่งของความดีที่เเกเอ่ยอ้างมา ระบบจะเลือกเเกให้มาเป็นร่างต้นทำซากอะไร?

 

"เอาล่ะ เอาตามที่นายพูดนะระบบ ผมจะลองพิจารณาขอเสนอของนาย"

 

หวังห่าวเปลี่ยนใจทันทีหลังระบบส่งข้อมูลสินค้าเเลกเปลี่ยนในเมนูเเลกเปลี่ยนมาเบื้องหน้าเขา

 

คัมภีร์บาร์เเบเรี่ยน..สามารถทำลายกาเเล็คซีได้ทั้งหมด ราคา 100 คะเเนนชั่ว

ปืนสวรรค์ศักดิ์สิทธิ์..สามารถยิงระบบดวงฤกษ์ได้ในนัดเดียว ราคา 100 คะเเนนชั่ว

พันธการสวรรค์..ผูกสัมพันธ์กับใครก็ได้ตามที่ต้องการ ราคา 100 คะเเนนชั่ว

 

หวังห่าวเริ่มจะสับสนกับราคาที่มีศูนย์มากไปราวกับไร้จุดสิ้นสุดจนเขาเริ่มตาลาย ที่สำคัญเขายังไม่รู้ด้วยว่าอะไรคือคะเเนนชั่ว

 

เเต่หวังห่าวก็พอทราบ เขาเชื่อว่าเมื่อใดที่ตัวเขามีสมบัติที่กล่าวมาทั้งหมด ตอนนั้นชาวบ้านที่พบเห็นตัวเขาคงเอาไข่เน่าปาใส่ใบหน้าหล่อเหลาของเขาเเบบทันทีทันใดเเน่

 

"ก็ดี,เมื่อพวกเขาเกลียดเเละเหยียมหยามผม ผมก็จะสามารถช่วยโลกได้ด้วยมือของผมเอง" หวังห่าวกล่าวประโยคนี้หลังจากนึกถึงเม่งจื๊อที่พูดถึงว่าไม่มีชัยชนะที่ได้มาโดยไม่ประสบปัญหา

 

ระบบดีใจอย่างมาก ความคิดของระบบนั้นไม่ผิดเลยจริงๆ ร่างต้นสามารถโมเมตนเองให้เข้ากับชื่อระบบอย่างรวดเร็ว ความหนาของใบหน้าเขานี้ไม่รู้ว่าเเข็งกว่าพื้นดวงจันทร์ซักกี่เท่า

 

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1 ความคิดเห็น