จีบแก้บน ♥ (end.)

ตอนที่ 20 : HAMSTER’S TALK

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 24
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
    30 ต.ค. 63HAMSTER’S TALK

 

          ผมเริ่มต้นเขียนนิยายเรื่องนี้จริงๆ จังๆ ก็ตอนปลายปี 2017 ด้วยความมุ่งหวังอย่างแรงกล้าว่า จีบแก้บน จะเป็นผลงานนิยายเรื่องยาวเรื่องแรกที่ได้ผ่านการพิจารณากับทางสำนักพิมพ์ แต่ผลปรากฏก็เป็นอย่างที่เห็น ขณะที่นิยายของนักเขียนหลายท่านที่ลงจบในช่วงไล่ๆ กันเริ่มทยอยตีพิมพ์กันไปหมดแล้ว จีบแก้บน กลับถูกปฏิเสธถึงสองครั้ง และนอนนิ่งอยู่ภายในใจผมมานานหลายปี

          ผมได้กลับมาจัดการกับมันอีกครั้งก็เพราะแม่ แม่บอกผมว่าควรทำมันเก็บไว้ในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง เผื่อว่าสักวันที่ผมเกิดดังขึ้นมา (แม่พูดแซวทีเล่นทีจริง) คนจะได้เห็นว่าเราเคยเขียนอะไรมาบ้าง ผมเชื่อแม่อย่างไม่ต้องสงสัย เปิดอ่านมันอีกครั้ง และได้พบว่า จีบแก้บน นั้นรวบรวมเอาความทรงจำสมัยช่วงเรียนมหาวิทยาลัยของผมเอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นหอพักที่เคยอยู่ ร้านเหล้าที่เคยไป คาเฟ่ที่เคยใช้เวลานั่งกินกาแฟหรือไอติมเพื่อหย่อนใจกับแก๊งเพื่อน โรงส้ม (โรงอาหารกลาง) ที่กินมาตลอดสี่ปี ฝ่ายกระจายเสียงที่เคยเข้าร่วม เวทีประกวดร้องเพลงที่เคยไปตกตั้งแต่รอบแรก ศาลพ่อปู่ที่เคยไปบนขอให้ไม่ติด F ไปจนถึงแยกหน้ามอที่สิบล้อพร้อมเสยนิสิตทุกคนได้ตลอดเวลา ทุกอย่างคือความทรงจำที่ผมเกือบลืมไปแล้วว่าบันทึกถึงมันเอาไว้มากมายขนาดไหน และผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่อยากจะส่งต่อบรรยากาศต่างๆ เหล่านี้ไปสู่คุณผู้อ่านทุกคน ผ่านความรักความสัมพันธ์ของ เจไดและ ตัวต่อที่พวกเขาทั้งคู่ดูจะพร้อมเหลือเกินสำหรับการช่วยสร้างรอยยิ้มบริเวณมุมปากให้กับทุกๆ คนที่ได้อ่านเรื่องราวของพวกเขา

          ผมขอยอมรับตามตรงก่อนที่จะปล่อยให้ทุกคนได้เริ่มต้นอ่าน ว่านิยายเรื่องนี้ไม่ใช่นิยายที่สมบูรณ์แบบเลยสักนิด ผมเขียนมันในยุคสมัยที่ประเด็นหลายเรื่องยังไม่ได้ถูกทำให้ตระหนักรู้ถึงทิศทางของปัญหาและความอ่อนไหวดังเช่นทุกวันนี้ หนึ่งสิ่งที่ผมพยายามแก้ไขให้เบาบางมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ก็คือคำนิยามของตัวละครถึงเรื่อง เพศสถานะ” (gender) ที่อาจส่งผลกระทบทางความรู้สึกต่อคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งได้ ซึ่งพูดไปแล้วก็อาจจะฟังดูเป็นข้ออ้างไปสักหน่อย แต่ผมก็ยังอยากให้ผู้อ่านทุกท่านได้เข้าใจว่า จีบแก้บน เป็นเพียงผลผลิตของบริบททางสังคมในยุคสมัยหนึ่งเท่านั้น มันอาจสะท้อนมุมมองหรือแนวคิดที่ บกพร่อง ไม่ถูกต้อง และอาจ ไม่ถูกใจใคร แต่ผมขอยืนยันจากใจว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะดูหมิ่นหรือเหยียดยามเพศใดทั้งสิ้น และพร้อมที่จะรับฟังทุกคำติชมในทุกๆ ด้าน เพื่อที่จะได้นำไปปรับปรุงในผลงานเขียนชิ้นต่อๆ ไป

          หากแต่เหนือสิ่งอื่นใด ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่านิยายเรื่องนี้จะสามารถสร้างความสุขให้กับทุกท่านที่อ่านได้ไม่มากก็น้อย และอาจจะฟังดูหลอนๆ หน่อย แต่ก็หวังว่าทุกครั้งที่บังเอิญนึกถึงการบนบานศาลกล่าวขึ้นมา ก็ขอให้นิยาย จีบแก้บน ของผมนั้นเป็นอีกเรื่องที่ผุดตามขึ้นมาในใจทุกท่านด้วยเช่นกัน

          ขอบคุณจากใจนะครับ :)

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

67 ความคิดเห็น