[ OS / SF ] #X1Diary

ตอนที่ 11 : ( OS ) 10 Things I Love About You #JUNSANG

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,143
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 65 ครั้ง
  12 ก.ย. 62

Title : 10 Things I Love About You


Pairing : Junho x Eunsang #JUNSANG

Relationship : Puppy Love


Rate : General


And they say

chivalry is dead


chivalry is dead - Trevor Wesleyใครๆก็บอกว่า น้ำอิง น่ารัก


หรอวะ?

" มีงแม่ง มีของดีกับตัวแต่ไม่สนใจ "" ก็อิงเพื่อนกูอ่ะ จะเอาอะไรไปน่ารักอย่างมึงว่า "" ก็เพื่อนกูเหมือนกันกูยังว่าน่ารักเลยเหอะ มึงอ่ะตาบอด ไอ้เจ้ย "
     เจ้ยเหลือบมองไปทางหน้าห้อง แผ่นหลังเล็กๆนั่นอยู่ในระยะสายตา น้ำอิงกำลังตั้งใจทำงานวิชาคณิตศาสตร์ที่เพิ่งจบคาบไปเมื่อไม่กี่นาทีก่อน เพื่อนข้างๆก็มัวแต่อวยน้ำอิงว่าดีอย่างนู้นดีอย่างนี้จนเขาเอือม เจ้ยเปิดหน้าสมุดขึ้นมาหน้าหนึ่ง เป็นกระดาษโล่งๆธรรมดา ไม่มีซักตัวอักษรเดียวที่จดลงไป
" มึงลองเขียนอะไรก็ได้ที่มึงจะนึกถึงเวลาได้ยินชื่ออิงดิ "" หะ? "" ก็แบบ ถ้าพูดชื่อ น้ำอิง ขึ้นมา อะไรที่มึงจะนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ "" เยอะ "" ไอ้เหี้ยเจ้ย กวนตีน "" เอ้า ก็กูเป็นเพื่อนกันมานานนะเว้ย "" งั้นสิบอย่าง "" สิบ? "" เออ สิบ เขียนเลย "
สิบอย่างเองเหรอ?ลองดูก็ไม่เสียหายมั้งไอ้เจ้ย


1.     อิงแม่งโคตรจะบุ้บบิ้บ


     เจ้ยก็ไม่รู้ว่าอะไรคือบุ้บบิ้บกันแน่ แต่เพื่อนๆในห้องเรียกน้ำอิงว่าตัวบุ้บบิ้บของห้อง เพื่อนบอกว่าอิงชอบทำหน้าทำตาน่าบีบ (?) คงหมั่นเขี้ยวหรือเอ็นดูอะไรสักอย่าง แต่เจ้ยว่าเจ้ยก็เฉยๆนะ 
' เจ้ย ไปกินติมกัน '' ขี้เกียจอ่ะ วันนี้มีนัดเล่นเกมด้วย '' ไหนเจ้ยสัญญากับอิงแล้วไงว่าจะพาไป '
     วลาน้ำอิงงอแงไอ้หน้าบุ้บบิ้บนี่ก็จะมาละ คิ้วที่ย่นไม่เป็นแนวตรง แถมยังเม้มปากน้อยๆขยับยุบไปมา จะว่าไปก็ น่าบีบ จริงๆนั่นแหละ

2.     อิงเอ๋อ

     อันนี้เป็นฉายาที่เจ้ยตั้งขึ้นเอง น้ำอิงเป็นคนที่เซ่อซ่ามาก จะทำอะไรก็ต้องคอยระวังให้อยู่ในระยะสายตาตลอด ถ้าพลาดไปนิดเดียว ไม่ล้มกางเกงเปื้อน ก็กินอะไรสักอย่างหกเลอะเสื้อ เช่น' แกงเขียวหวาน! '


' ขนมจีนกับแกงเขียวหวาน? '


' ช่ายย มันอร่อยนะเจ้ย ของโปรดอิงเองแหละ '


' รู้แล้วๆ เดี๋ยวไปสั่งให้ '' อิง! '


' ห-หื้อ? '


' บอกกี่ทีแล้วว่ากินขนมจีนให้ใช้ช้อนตัด อิงสูดเส้นแบบนั้นมันก็กระเด็นอ่ะดิ เนี่ยแล้วก็เปื้อน คุณแม่อิงจะซักยาก '


' จุดเดียวเอง บ่นเป็นพ่อเลย '


' กินอยู่ไม่ต้องพูด- อ่ะ เปื้อนอีกแล้วนั่นน่ะ '


' แหะ '
     สุดท้ายวันนั้นน้ำอิงก็โดนคุณแม่บ่นที่กินเลอะเทอะ แต่ด้วยความเป็นน้ำอิงอยู่วันยันค่ำ ย้อนกลับไปข้อ 1 ครับ แค่ทำไอ้หน้าบุ้บบิ้บนั่น คุณแม่ก็แทบทิ้งเสื้อนักเรียนไปหาขนมจีนแกงเขียวหวานมาป้อนให้แล้ว

3.     อิงเป็นคนพูดเพราะ

     ข้อนี้เรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของอิงเลย น้ำอิงมีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ คุณพ่อและคุณแม่ที่เอาใจใส่อย่างดีมาตั้งแต่เด็ก อิงกลายเป็นเด็กผู้ชายที่พูดจาดีมาก ทุกวันนี้เจ้ยเองก็ไม่พูดคำหยาบเท่าไหร่นัก เพราะเวลาอยู่กับอิงแล้วจะได้ไม่ดูเป็นคนนิสัยไม่ดี แต่ถามว่าเคยหลุดไหม ก็หลุดพูดอยู่บ่อยๆ แต่ก็ได้อิงเนี่ยแหละคอยตักเตือน' เหี้ยแม่ง มึงจะฟาร์มทำสวนไรวะ ถ้าออกมาแบคอัพตัวกูเมื่อกี้ก็ชนะแล้ว โง่ชิบหาย '


' เจ้ย '


' เออ '


' เจ้ย '


' ค-ครับ ว่าไงอิง '


' เจ้ย '
     อิงกดเสียงต่ำ ยืนกอดอกปรายตามองอย่างคาดโทษ เจ้ยหันไปกดปิดหน้าจอคอมหลังจบเกม อีกฝ่ายเดินมาหาเขาช้าๆ ส่งมือเล็กลูบกลุ่มผมเบาๆ' อือ ขอโทษที่หยาบ '


' ไม่เป็นไร แต่ถ้าเจ้ยเปิดไมค์อยู่ก็นึกถึงเพื่อนในทีมด้วย คนที่เขาเล่นไม่เก่ง เขาอาจจะกำลังฝึกอยู่ก็ได้นะ '
     อิงพูดถูก ครั้งแรกที่เจ้ยฝึกเจ้ยก็โดนด่าแบบนี้ และมันทำให้เจ้ยเลิกเล่นเกมไปหลายเดือน และนั่นแหละ ไม่ใช่แค่คำพูดคำจา แต่ทัศนคติที่ดีของน้ำอิงก็เป็นอีกอย่างที่ลืมพูดถึงไม่ได้เลยจริงๆ

4.     อิงมีหนวดแมว

     สำหรับคนอื่นที่ได้ยินครั้งแรกคงจะงงไปตามๆกันว่าเป็นยังไง แต่ถ้าทุกคนได้เห็นตั้งแต่ครั้งแรกก็จะเข้าใจเลยเช่นกัน น้ำอิงเป็นคนยิ้มง่าย และด้วยความที่เจ้าตัวเองก็มีแก้มพอประมาณ เวลายิ้มมันก็เลย…' เจ้ย! มองไรอะ '


' ห-ห๊ะ เปล่านี่ '


' ก็เห็นจ้องหน้าอิงตอนดูหนังเนี่ย ตัวเองไม่ดูรึไง '


' อือ ก็ดูอยู่ '
ดูอิงยิ้ม ดูอยู่ตลอดเลย


     รอยขีดเล็กๆสองขีดเหนือแก้มเวลาอิงยิ้มหรือหัวเราะมันเป็นดีเทลเล็กๆที่เจ้าตัวภูมิใจมาก เจ้ยไม่เคยเอ่ยชมกลับไปแต่ทุกครั้งที่อีกคนอวดใส่ก็...นะ หัวใจเต้นผิดจังหวะยังไงไม่รู้

5.     ดวงตาของอิงน่ามอง มากๆ

     เขาว่าคนเราสื่อสารอะไรมันมักจะออกมาทางสายตาซะหมด เจ้ยคิดว่าเป็นความจริงเมื่อได้รู้จักกับอิง เวลาอิงมีความสุขหรือเศร้ามันออกทางสายตาหมดเลย เจ้ยชอบเวลาน้ำอิงหัวเราะดังๆ ตาของอิงจะสว่างมากๆ หยดน้ำที่เคลือบนัยน์ตาสีเข้มด้านในมันสะท้อนกับแสงวิบวับไปหมด แต่ถ้าเป็นเวลาที่อิงเศร้ามันเหมือนหนังคนละม้วนเลย' ฮ-ฮึก '


' อิง.. '

' หยุดร้องก่อน ตาช้ำหมดแล้วนะ '


' ฮือ จ-เจ้าส้มไปแล้ว ส้มของ ฮึก ของอิง '
     ในวันที่เจ้าส้ม (แมวที่อิงเลี้ยงตั้งแต่เด็ก) ตายจากไป อิงร้องไห้อยู่นานมาก เจ้ยถึงกับหอบข้าวของมานอนเป็นเพื่อนอิงในคืนนั้น ชั่วข้ามคืนที่ยาวนานมีแต่ความเงียบปนกับเสียงสะอื้นเป็นระยะ เจ้ยนิ่ง ในขณะที่อิงเอาแต่นอนกอดหมอนร้องไห้ แววตาที่เปล่งประกายตอนนั้นมันหายไปโดยสิ้นเชิง บริเวณที่อิงเอาแต่ปาดน้ำตาก็แดงช้ำไปหมดแล้ว เจ้ยไม่รู้จะทำยังไง ได้แต่มองทั้งๆที่หัวใจตัวเองก็รู้สึกเจ็บมากๆอยู่อย่างนั้น' อิงรู้มั้ย '

' เจ้าส้มเป็นแมวที่ดี เวลาอิงเหนื่อย อิงท้อ มันจะเข้ามาอ้อนตลอดเลย อิงจำได้รึเปล่า? '


' อือ… '


' ถ้าเจ้าส้มมาเห็นอิงร้องไห้แบบนี้ เจ้าส้มคงไม่ยอมไปแน่ๆ อิงไม่อยากให้มันไปอยู่บนฟ้านั่นเหรอ '
     เจ้ยพูดขึ้นมา ไม่รู้ว่าไปเอาความคิดเด็กๆนี่มาจากไหน รู้แค่ว่ามันน่าจะช่วยปลอบอิงได้ในระดับนึง และมันก็จริง น้ำอิงลุกขึ้นมานั่งบนเตียง กำมือรอบผ้านิ่มเพื่อกลั้นสะอื้นเอาไว้' จ-เจ้าส้มชอบท้องฟ้ามากๆ '

' อิงต้องพามันออกไปเดินเล่นตลอด '


' ถ้าอิงไม่ร้องไห้แล้ว เจ้าส้มจะได้อยู่บนนั้นจริงๆใช่ไหม '' อือ 'หลังจากนั้น น้ำอิงก็ไม่เคยร้องไห้กับเรื่องนี้อีกเลย

6.     อิงมีมือมังจุ๊ด

     ย้อนกลับไปสมัยที่เจ้าส้มยังอยู่ น้ำอิงใช้เวลาหลังเลิกเรียนไปกับการเลี้ยงแมวเป็นส่วนมาก ถ้าไม่ออกไปเดินเล่นก็ขลุกตัวอยู่ในห้องนอน ช่วงที่เจ้ยไปทำการบ้านบ่อยๆก็จะได้เล่นกับเจ้าส้มด้วยเหมือนกัน' เจ้ย เจ้ยรู้เปล่าว่านอกจากอิงจะมีหนวด อิงมีมังจุ๊ดด้วยนะ '


' มัง- มังอะไรนะ '


' มังจุ๊ดไง มือมังจุ๊ด แบบนี้ๆ '
     อิงยกสองมือขึ้นเสมอปลายคาง กำนิ้วทั้งห้าเข้าที่ฝ่ามือหลวมๆจนกลายเป็นกำปั้นกลม ก่อนจะบุ้ยปากไปทางเจ้าส้มที่นอนอยู่ตรงพื้น' เหมือนมือเจ้าส้มมั้ย? '
     เจ้ยพอจะเข้าใจแล้วว่าอิงสื่อถึงอะไร แต่สมองไม่ทันได้คิดหรอกว่าเหมือนไม่เหมือน มัวแต่ไปโฟกัสยิ้มหนวดแมว กับกำปั้นเล็กๆจนคิดอะไรเตลิดไปไกล' อ-อือ เหมือนแหละ '


7.     อิงขาสวย

     ไม่รู้ว่าอันนี้ผิดปกติมั้ย แต่ว่าเจ้ยมองจนเคยชินไปแล้ว ด้วยความที่ตัวเจ้ยเองเล่นบอลกับเพื่อน มันก็เลยได้เห็นแต่แข้งนักกีฬาด้วยกันซะมากกว่า พอได้มาเจอของขาวๆงามๆมันก็มักจะห้ามสายตาไว้ไม่ค่อยอยู่ ' ขาสั้นอีกละ '


' ก็มันร้อนอ่ะ '


' อือ อย่าใส่ไปข้างนอกละกัน '


' ทำมายยย เจ้ยหวงหรอ? '


' หวงไรเล่า! หมายถึง- แบบ ใส่ออกไปเจอแดด เดี๋ยวผิวเสีย '     ปากก็พูดไปงั้นแต่ในใจนี่กำหมัดแล้ว เจ้ยเคยปล่อยไปทีนึงตอนพาอิงไปดูเขาแข่งบอล สรุปไอ้พวกร่วมทีมมันเล่นจ้องซะพรุน มองจนน้ำอิงกลัวงอแงให้เจ้ยพากลับบ้าน จะเหลืออะไรล่ะ แข่งเสร็จก็เผ่นสิครับ

8.     น้ำอิง vs ผ้าห่ม

     พอนึกมาถึงตรงนี้ก็รู้สึกโชคดีหน่อยๆที่เป็นมุมมองที่เจ้ยได้เห็นคนเดียว น้ำอิงเวลานอนน่ะนะ ชอบมากที่จะกอดพวกหมอน หรือซุกเข้าไปในผ้าห่มหนาๆ แล้วก็หลับทั้งๆที่เป็นก้อนอยู่อย่างนั้น มีหลายครั้งที่บางทีแอร์มันเสีย แต่เจ้าตัวก็เผลอติดนิสัยแบบนี้ แล้วก็ละเมอบ่นว่าร้อนกลางดึก เป็นงานเจ้ยที่ต้องไปจัดแจงตัวอิงออกมาจากก้อนผ้าห่มอีก' อืออ ร้อน '


' ครับๆ '


' ร้อน '


' เจ้ยรู้แล้ว อิงนอนดีๆ เดี๋ยวจะเอาผ้าออก '  
     เจ้ยรู้ว่าถึงพูดไปอีกคนก็ไม่เข้าใจเพราะหลับสนิทขนาดนั้น ก็เลยทำแค่อ้อมแขนไปดึงปลายผ้าออกมาจากตัวอีกคน จับให้เข้าที่พอกอดได้แต่ไม่คลุมจนร้อนเกินไป' ร้อนอ่ะ '     ไม่ว่าเปล่าดันเลิกชายเสื้อขึ้นจนถึงหน้าอก เจ้ยตกใจ ไม่รู้ว่าควรจะเอื้อมมือไปดึงมันกลับมาหรือว่าควรอยู่เฉยๆต่อไป แล้วไหนจะปลายขาบ็อกเซอร์ที่ปิดแหล่ไม่ปิดแหล่อีก ทรมานตัวเองแท้ๆไอ้เจ้ย

9.     น้ำอิง vs แว่นตา

     มันเป็นอีกหนึ่งแรร์ไอเทมที่ติดตาตรึงใจมาก พูดๆไปอาจจะดูโรคจิต แต่น้ำอิงที่ใส่แว่นคือ ดี! ที่! สุด! เลย! เว้ย!' เจ้ย อิงไปตัดแว่นมาด้วยแหละ ดูดิ '


' อือ ก็ดี '


' แค่เนี้ยะ? ไม่ติชมกันเพิ่มหน่อยเหรอ '


' ก็- ดูฉลาดดี ฮ่าๆ '


' เจ้ย! ปกติก็ฉลาดอยู่แล้วเหอะ '


' ไม่อ่ะ ปกติเธอบ๊อง '


' เจ้ยยย! '


10.     น้ำอิง vs จ...

     ไม่ได้เข้าข้างตัวเองนะ แต่ว่าเวลาพูดถึงอิงก็นึกถึงตัวเองด้วยเป็นหนึ่งในนั้นเสมอ ด้วยความที่โตมาด้วยกันมั้ง มันก็เลยทำให้กิจกรรมส่วนใหญ่มักจะมีอีกฝ่ายเป็นส่วนเติมเต็มตลอด     ไม่ใช่แค่กับชีวิตประจำวันทั่วไป แต่เรื่องของความรู้สึกก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย เวลาเจ้ยรู้สึกไม่ดี เครียด ท้อ หรือหมดความมั่นใจในตัวเอง ก็จะมีน้ำอิงเนี่ยแหละ ที่เป็นกำลังใจให้กัน' เหนื่อย '


' ฮื่อ เหนื่อยก็มาพักก่อน มาให้อิงกอดที มามะ '
     อิงเป็นแบบนี้เสมอ อ้อมแขนเล็กๆแต่อบอุ่นอย่างเหลือเชื่อ เจ้ยไม่เคยคิดปฏิเสธสักครั้ง กลับกันเขาโหยหามันยิ่งกว่าสิ่งอื่นใด' ถ้าเจ้ยคิดว่าตัวเองไม่ดีพอ ไม่จริงเลยนะ '

' เจ้ยน่ะ '

' ดีที่สุดสำหรับอิงแล้ว 'แค่นั้น
แค่ประโยคนั้นเลยที่เจ้ยตัดสินใจทำบางอย่างลงไป' อ- อื้อ '     น้ำอิงหลับตาแน่นในยามที่เจ้ยกดจูบเบาๆ ริมฝีปากที่แตะกันดูสั่นระริก แต่ต่างฝ่ายต่างไม่ได้ผละออกจากกันในทันทีทันใด ยิ่งน้ำอิงนิ่งมากเท่าไหร่ เจ้ยยิ่งทาบทับความนุ่มหยุ่นลงไปเท่านั้น' อิง… '

' เจ้ยขอโท- '


' อือ ไม่เป็นไร '     น้ำอิงพูดตัดขึ้นมาเบาๆ ก่อนจะก้มหน้ามองมือของตัวเองที่ประสานกันแน่น เจ้ยใจเสีย นึกว่าอิงจะโกรธกัน แต่เปล่า ใบหูสองข้างของอีกคนกำลังขึ้นสีแดงจัด พร้อมกับที่น้ำอิงเงยหน้าขึ้นมาจ้องตากันตรงๆ' ปากเจ้ย นุ่มจัง '


" เชี่ย! "" เห้ย มันขนาดดินสอมึงหักเลยเหรอวะ 555 "
     เจ้ยไม่รู้ตัวเลยว่าเผลอกดปลายดินสอหนักแค่ไหนตอนที่นึกถึงจูบในวันนั้น คราบคาร์บอนที่เกิดจากการแตกหักของดินสอครูดไปปิดหัวข้อข้อที่สิบเอาไว้ อีกคนดึงสมุดออกไปอ่าน เจ้ยคว้าตะปบกลับมาไม่ทันจนเพื่อนอ่านครบแล้วเกือบจะทุกข้อ
" แหม แต่ละข้อที่เขียนออกมาก็ไม่เบานะมึงอ่ะ ว่าแต่ข้อสุดท้ายนี่อะไรวะ กูอ่านออกแค่ จ. "" ม-ไม่มีไร! "" เขียนว่าไรวะ บอกมาดิ๊ กูอยากรู้ "" เอ่อ กูเขียน "" จ. หรือว่าจะเป็น-- "" จ-เจ้ย! กูหมายถึงชื่อกูเองแหละ จ. อ่ะ คิดอะไรไปเรื่อย ทุเรศ "" กูก็จะพูดชื่อมึง อะไรเนี่ย มึงแหละคิดอะไรไอ้เจ้ย "" สัด เอาสมุดกูคืนมาเลย "
ยอมรับว่า 10 ข้อที่เขียนมาเจ้ยหวงน้ำอิงหมดทุกข้อ

แต่ 9 ข้อแรกคงไม่เท่าข้อที่ 10     เจ้ยหยิบดินสออีกแท่งขึ้นเขียนทับหัวข้อสุดท้ายว่า อิง vs เจ้ย ตัวโตๆ อย่างน้อยใครที่บังเอิญมาเห็นจะได้ไม่รู้ว่าจริงๆแล้ว จ. นั่นน่ะ
มันคือคำว่า จูบ ต่างหาก


END


#X1Diary

@sunflowerbear07talk ;

ลองอะไรที่แปลกใหม่ก็ สนุก ดีนะคะ :)

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 65 ครั้ง

269 ความคิดเห็น

 1. #258 zkdlinx (@zkdlinx) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 / 19:21
  งง เพื่อนกันเค้าไม่จูบกันปะแกรรร แต่มันแบบว่าเขินมากๆๆๆๆๆๆๆแอแง
  #258
  0
 2. #229 GUCCIBOY- (@GUCCIBOY-) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 / 23:12
  มันเป็นนุ้บนิ้บบุ้บบิ้บในใจแงแงแงน้ำอิงน่ารักมากน่ารักบีบสุดๆ เจ้ยต้องอย่าช้านะเห็นอยู่ว่าชอบกันดูออก เพื่อนทีาไหนเค้าจูบกันเพื่อนไม่จีงงงอะพวกแกรรร
  #229
  0
 3. #216 brrrh (@kimdcx) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 / 21:56
  าหนำาฃาหราฃ่ภทะะ !!! คุรไร๊จุนซัง ฮือออออ /กราบ/ ดีมากๆๆๆค่ะ ร้องไห้แล้ว T____T นายเจ้ยคือหลงมากแหละดูออก น่ารักมากๆๆๆเนยต้ะ
  #216
  0
 4. #159 nmsty (@maewmeeww) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2562 / 16:44
  มันแบบอ้ากกกกกสแบลๆวดาเร/ยวแาเๆบไลงเว_บ/ไลเวไว เขินมากแง้้้้้้้เ น้องน้ำอิงน่ารักจังค้าบฮื้อๆๆๆๆ เจ้ย เทอทำอะไรลูกเลา!! น้องเขินน่าเอ็นดูมากโอ่ยใจแม่
  #159
  0
 5. #111 mnnammn (@mnnammn) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 15 กันยายน 2562 / 16:08
  น้องน้ำอิงน่ารักมากๆๆๆ
  #111
  0
 6. #102 bbeer2222 (@bbeer2222) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 กันยายน 2562 / 22:21
  น่ารักมากกก
  #102
  0
 7. #99 winnywaralees (@winnywaralees) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 กันยายน 2562 / 02:17
  น่ารักมาก อุแหง่่่่ กัดฟัน
  #99
  0