หทัยใต้ปีก

ตอนที่ 13 : บทที่ 6 : ยินดีที่ได้รู้จัก(อีกครั้ง) (2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 836
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  28 ม.ค. 61บทที่ 6

ยินดีที่ได้รู้จัก(อีกครั้ง)
หลังจากพาชายหนุ่มไปถึงร้านกาแฟ พวกเธอก็ขอตัวกลับมาทำงานต่อทันที ระหว่างเดินกลับวอร์ดชมพูจ้องหน้านาราพราวอยู่นานสองนาน จนหญิงสาวทนถูกมองไม่ไหว“หน้าพี่มีอะไรติดหรือไง มองอยู่นั่นแหละ”“แปลกแฮะ…”ชมพูรำพึงออกมาเหมือนเธอคุยตอบตัวเองมากกว่า“มีอะไรแปลกเหรอ”“ชมเป็นคนชอบสังเกต แล้วถ้าสิ่งที่ชมเห็นไม่พลาดไปแล้วล่ะก็…”ชมพูลากเสียงยาว หัวคิ้วหญิงสาวรุ่นน้องขมวดยุ่งตีกันคล้ายกำลังรบกับความคิดตนเอง“พูดออกมาเลย อย่าอมพะนำสิ” นาราพราวเร่งด้วยความอยากรู้“ก็แปลกไงคะ” รุ่นน้องตอบ“อะไรล่ะที่แปลก” พราวชักจะเริ่มหมดความอดทนเมื่อชมพูยังคงพูดวกไปวนมา“วิธีการมองของคุณจักรภัทร ตอนมองหมอมินตรากับมองหมอพราวมันต่างกันค่ะ”นาราพราวเลิกคิ้วเมื่อได้ฟังเรื่อง“ต้องต่างสิ มองผู้หญิงที่เราสนใจกับมองผู้หญิงคนอื่นจะไปเหมือนกันได้ยังไง”หญิงสาวพูดเสร็จก็แทบอยากกัดลิ้นตัวเอง น้ำเสียงตอนพูดเมื่อครู่คล้ายเธอกำลังไม่พอใจอยู่ไม่ใช่หรือยังไงแต่โชคดีที่คราวนี้ชมพูไม่ทันสังเกตเพราะมัวคิดเรื่องที่ค้างคาใจอยู่“นั่นแหละค่ะที่แปลก เพราะสายตาที่เขามองหมอมินตราคือลักษณะการมองดูผู้หญิงทั่วไปไงคะ”“แล้วถ้างั้นมันต่างจากมองพี่ตรงไหน”บทสนทนาฆ่าเวลาการเดินกลับวอร์ดยังคงดำเนินต่อไป“ก็มองพี่พราวแบบรู้สึกสนใจไงคะ”นาราพราวหยุดเดินชะงักกึกทันทีที่ได้ยิน หันมองหน้ารุ่นน้อง“เธอหมายความว่ายังไง”“เขาแกล้งเมินพี่ มีแค่จุดวางสายตาตำแหน่งเดียวในบริเวณเคาท์เตอร์ที่เขาไม่ค่อยหันมามอง ตอนยืนรอหมอมินตรา คือตำแหน่งที่เราสองคนยืนอยู่ค่ะ”ชมพูพูดวิเคราะห์เป็นฉากๆ นาราพราวได้ยินทีแรกก็เผลอใจเต้นเร็วจนหลุดการควบคุม ก่อนรีบตั้งสติกลับมา“นั่นมันเรียกสนใจตรงไหน เขาเรียกเกลียดหรือรังเกียจต่างหาก”“อืม... ไม่รู้สิคะ เซนส์ชมมันบอกแบบนั้น”ชมพูยังนึกระแวงไม่เลิก จนพวกเธอเดินมาถึงหน้าประตูวอร์ด“แค่เซนส์ใช้กับผู้ชายคนนั้นไม่ได้หรอกชมพู พี่ไปทำงานแล้วนะ มีปัญหาอะไรก็เรียกแล้วกัน”นาราพราวโบกมือลารุ่นน้องแพทย์ฝึกหัดก่อนเดินจากไปไม่วายแอบแขวะแกล้งเบาๆ ชมพูมองตามหลังคนที่ตนนึกเคารพโบกมือตอบอีกฝ่าย พลางในใจที่เก็บซ่อนอีกเรื่องไว้ยังไม่ได้คิดจะบอกหญิงสาวว่านาราพราวก็มองจักรภัทรด้วยแววตาแบบเดียวกัน
จักรภัทรพามินตรามาทานอาหารมื้อเที่ยงในร้านอาหารญี่ปุ่นไม่ไกลจากโรงพยาบาลมากนัก มินตรานั่งเงียบในรถตลอดทางจนมาถึงร้านอาหารเพราะหญิงสาวไม่รู้จะควานหาเรื่องอะไรมาพูดคุยกับชายหนุ่มจนเธอดูเกร็งอย่างเห็นได้ชัด“ปกติไม่เคยไปทานข้าวกับคนแปลกหน้าหรือครับ”ผิดกับจักรภัทรที่ออกจะทำตัวสบายๆ อย่างเป็นธรรมชาติ เมื่ออาหารมาเสิร์ฟที่โต๊ะเขาก็เริ่มชวนเธอคุยเพื่อไม่ให้บรรยากาศเสียจนทานอาหารไม่อร่อย“ประมาณนั้นค่ะ ปกติก็กินข้าวในโรงพยาบาลกับเพื่อนที่ทำงาน”“งานหนักน่าดูนะ”“พอสมควรค่ะ” มินตรายังคงเลือกตอบอย่างไว้ตัว เลือกคำตอบให้กระชับ“เห็นคุณลุงบอกว่าคุณเป็นนักเรียนหัวกะทิของรุ่น”ระหว่างชวนพูดคุยเพื่อให้ช่องว่างของความอึดอัดค่อยๆ ร่นระยะลง ชายหนุ่มก็คีบซูชิให้หญิงสาว มินตราผงกหัวขอบคุณอย่างรู้สึกเกรงใจ“คุณพ่อก็พูดเกินไปค่ะ ฉันแค่ขยันและมุ่งมั่นในแนวทางของตนเองมากกว่า ความจริงระดับท็อปในรุ่นก็มีหลายคนแต่ที่เด่นๆ เห็นจะเป็นผู้หญิงคนนั้น คุณพบเธอแล้วตอนกลางวันค่ะ”มินตราเมื่อเริ่มผ่อนคลายกับบรรยากาศก็สามารถคุยตอบโต้กับเขาด้วยประโยคที่ยาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ“คุณนาราพราวเหรอครับ”มินตรานึกแปลกใจที่เขาจำชื่อคนที่เพิ่งเคยพบเพียงครั้งเดียวได้อย่างแม่นยำ“ใช่ค่ะ คนนั้นเรียกได้ว่าเป็นที่เอ็นดูของหัวหน้าแผนกมากทีเดียว”“ฟังดูเหมือนคุณไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่”ชายหนุ่มหัวเราะเบาๆ คลี่ยิ้มบางอย่างอบอุ่นเสมือนพี่ชายฟังน้องสาวคุยเรื่องชีวิตประจำวัน จนมินตราเผลอมองภาพตรงหน้าอยู่นานสองนาน“ตอนกลางวันผมได้ยินคุณเรียกแทนตัวเองว่ามิน”จักรภัทรเปลี่ยนเรื่องคุยบ้าง“อ่อ อาจจะเผลอพูดมั้งคะ ถ้าไม่สะดวกใจก็ขอโทษด้วยจริงๆ”“จะบอกว่าผมโอเคต่างหาก ยังไงครอบครัวเราก็สนิทกันมานาน งั้นเอางี้มินก็เรียกพี่ว่าพี่ภัทร เรียกคุณมันห่างเหินเกินไป”จักรภัทรคลี่ยิ้มบางให้หญิงสาวตรงหน้าอย่างนึกเอ็นดู แต่คนที่ได้รับรอยยิ้มนั้นกลับเผลอใจเต้นแรง อาจเพราะห่างเหินจากเรื่องแบบนี้มานานหรือไม่ก็เพราะเสน่ห์ผู้ชายตรงหน้าแผ่รังสีรุนแรงเกินกว่าเธอจะต้านทาน ยังไงก็แล้วแต่หญิงสาวเพียรพยายามรักษาอาการไม่ให้ขายหน้าก่อนยิ้มตอบกลับไป“ได้ค่ะพี่ภัทร”

หลังเลิกงานเพราะวันนี้ไม่มีเข้าเวรนาราพราวก็รีบตรงดิ่งกลับหอเพื่อมานอนพักผ่อนทันทีพร้อมทั้งยังแวะซื้อข้าวแกงร้านข้างทางใกล้ๆ หอพักขึ้นไปกินด้วย เวลาตอนนี้ก็ประมาณสี่ทุ่มเห็นจะได้ หญิงสาวขึ้นลิฟต์จนมาถึงหน้าห้องกำลังจะไขกุญแจแต่เมื่อสังเกตเห็นเศษอะไรบางอย่างตกอยู่ที่พื้นเธอก็ชะงักไปนาราพราวก้มลงดู เมื่อรู้ว่ามันคือเศษอะไร หญิงสาวก็ตัวแข็งทื่อไปในทันทีเนื่องจากเป็นคนค่อนข้างระมัดระวังตัว จึงมีการใช้ทริคเล็กๆ น้อยๆ ในการตรวจสอบว่าห้องของเธอปลอดภัยและไม่มีใครมายุ่มย่ามจึงได้แอบสอดไส้ชอล์กไว้ที่ขอบประตูไม่ให้ใครสังเกตเห็นแต่แล้วตอนนี้ผงชอล์กหักครึ่งโดนบดละเอียดก็หล่นโปรยอยู่ที่พื้น…โดยไม่ต้องให้คิดต่อ นาราพราวรีบกดโทรศัพท์โทรหาอลิสาทันทีก่อนรีบวิ่งกลับไปที่ลิฟต์แล้วกดลงชั้นหนึ่ง“ว่าไงพราว” ปลายสายทััก“เกิดเรื่องแล้ว มีคนแอบเข้าห้องฉัน”นาราพราวพยายามควบคุมสติ แม้เสียงจะแอบสั่นด้วยความกลัว“เห้ย จริงเหรอ” อลิสาเผลออุทานไม่สมเป็นหญิง“ว่างมั้ย มารับฉันทีไม่กล้าเข้าห้องแล้วจริงๆ”“ใจเย็นก่อนนะ ฉันจะรีบไปเดี๋ยวนี้ไปยืนรอที่เคาท์เตอร์หอนะ ตรงไหนก็ได้ที่มีคนพลุกพล่านอ่ะ”“ได้ๆ” นาราพราวรับปาก ก่อนวางสายไปใจเธอยังเต้นรัวไม่หยุดด้วยความกลัวและกังวลใจ ผ่านไปไม่เกินสิบนาทีอลิสาก็ขับรถมาจอดที่หน้าหอ อลิสาพาเธอไปพักที่คอนโดซึ่งเป็นที่พักประจำของเพื่อนสาว“ยังไงแกก็ต้องแจ้งตำรวจนะ ให้เขาไปค้นห้องให้ก่อนก็ได้ตรวจเช็คว่ามีอะไรหายไปบ้าง” อลิสาแนะนำ“คิดเอาไว้แบบนั้นเหมือนกัน”


นาราพราวซึ่งยังตกใจกลัวกับเหตุการณ์ไม่หายตอบสีหน้าเคร่งเครียด เธอยังไม่ได้โทรบอกที่บ้านว่ามีคนพยายามงัดห้องกลัวว่าพวกท่านจะพาลเป็นกังวล ไหนๆ ตอนนี้เธอก็ปลอดภัยแล้วด้วย“ยังไงช่วงนี้มาอยู่กับฉันก่อน รอให้ตำรวจกับพนักงานหอตรวจสอบเสร็จค่อยว่ากันอีกที”“ขอบใจมากนะอลิสา”“เพื่อนกันน่า ไม่ต้องคิดมาก” อลิสาบอกปัด ยิ้มแย้มให้โดยทั้งคู่ไม่ทันได้สังเกต มีรถยนต์ติดฟิล์มดำสนิทคันหนึ่งขับทิ้งระยะห่างจากทั้งคู่ไม่ไกลนัก เขาขับตามจนกระทั่งรถของอลิสาเลี้ยวเข้าไปในคอนโดจึงหยุดจอดเทียบฟุตบาทแล้วกดโทรศัพท์โทรออกทันที“ว่าไง” ปลายสายรับ“นายรองครับ เหมือนเธอจะโดนงัดห้อง ตอนนี้ย้ายมาอยู่คอนโดกัับเพื่อนครับ”ลูกน้องรายงานสถานการณ์ ปลายสายเงียบไปอึดใจใช้ความคิดก่อนออกคำสั่ง“ให้คนไปสืบว่าคนร้ายเป็นใครแล้วมารายงานฉัน”“รับทราบครับ”
*****************

เรื่องดำเนินมาถึงบทที่6 แล้วววว กว่าพระนางจะได้เจอกันปูเรื่องมาเยอะจริงๆ T^T

หวังว่านักอ่านจะชอบนะคะ ถ้าชอบก็อย่าลืมกดติดตามกันน้า

อย่าลืมเม้น+โหวต เป็นกำลังใจสำคัญที่นักเขียนตัวน้อยๆ คนนี้อยากได้มากเลยค่ะ 555

ขอบคุณนักอ่านที่น่ารักทุกคนที่แวะเวียนมาอ่าน และคนที่ติดตามเรื่องนี้ด้วยนะคะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

47 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 29 มกราคม 2561 / 23:21
  สนุกมากเลยค่า รอติดตามนะคะ ❤
  #7
  0
 2. #6 พอยธนา (@pramotdplo) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 29 มกราคม 2561 / 23:11
  โอ้ยยขัดใจ ขออีก2 บรรทัด
  #6
  0
 3. #5 บีม (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 28 มกราคม 2561 / 05:11
  หลงเข้ามาคร้าาาา เนื้อเรื่องน่าติดตามมาก
  #5
  0
 4. #4 กระต่ายจอมซน^^ (@bow-01) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 28 มกราคม 2561 / 00:22
  ตามต่อจ้าาาาาา
  #4
  0
 5. #3 mugglemousee (@mousezaap18) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 27 มกราคม 2561 / 23:20
  ชอบค่าา
  #3
  0