อย่าเรียกหนูว่าตัวเล็ก (จบ)

ตอนที่ 9 : ตอนที่ 7 : กินนมเยอะๆ นะครับจะได้โตไวๆ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,773
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 294 ครั้ง
  18 พ.ย. 62

ตอนที่ 7

กินนมเยอะๆ นะครับจะได้โตไวๆ

 

 

            หลังจากไถเงินจากรุ่นพี่ในเอกที่พ่วงตำแหน่งพี่เลี้ยงของตนเองจนหนำใจ น้ำตาลบอกลากับอีกฝ่ายเมื่อพี่ชายแท้ๆ อย่างน้ำแข็งต่อสายเข้ามาบอกเขาว่าเลิกคลาสแล้ว

              เจ้าเด็กตัวเล็กเดินทางกลับบ้านมาถึงในเวลาเกือบจะสองทุ่ม คนตัวเล็กยังคงทำเหมือนปกติเมื่อกลับมาถึงบ้านแล้วเขารีบวิ่งไปออดอ้อนคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงของบ้าน ซึ่งเป็นภาพที่คุ้นชินของทุกๆ คนในบ้านที่มักจะเห็นคุณชายเล็กเข้ามาออดอ้อนคุณพ่อคุณแม่ด้วยความเอ็นดู

              กลับมาแล้วค้าบ

              วันนี้เป็นไงบ้างครับคุณผู้หญิงของบ้านกอดตอบลูกชายคนเล็กที่วิ่งเข้ามาหาตนเองก่อนจะเอ่ยถามอย่างที่ทำทุกๆ วัน

              วันนี้น้ำตาลไปกินน้ำแข็งไสมาครับ พี่มังกรพาไปกิน อ๊ะ! หนูมีการบ้านนี่หน่า เดี๋ยวน้ำตาลขอไปทำการบ้านก่อนนะครับแล้วจะรีบลงมาทานข้าวว่าจบเจ้าตัวเล็กก็วิ่ง ดุ๊กดิ๊ก ขึ้นไปบนห้องนอนของตนเองแทบจะในทันที จนคนที่เห็นภาพนั้นอดที่จะส่ายหัวไม่ได้ แต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีว่าลูกชายคนเล็กของพวกเขาจะสามารถปรับตัวกับชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยได้เป็นอย่างดี

              กลับมาแล้วครับ

              กลับมาแล้วหรือลูกเป็นไงบ้างเหนื่อยไหมเลิกเรียนซะค่ำเลยหลังจากจัดการจอดรถเสร็จคุณหนูใหญ่ก็เดินเข้ามาในบ้านอย่างไม่เร่งรีบเหมือนคนน้อง คุณผู้หญิงของบ้านยังคงเอ่ยปากทักทายลูกชายคนโตของบ้านเช่นเดียวกับที่ทำกับน้ำตาล

              นิดหน่อยครับน้ำแข็งว่าพลางส่งกระเป๋าเรียนของทั้งตัวเองและของน้ำตาลส่งให้คุณป้าแม่บ้านด้วยความสุภาพ ก่อนจะมองหาใครบางคนที่ไม่ได้อยู่ตรงนี้

              แล้วคุณพ่อกับน้ำตาลล่ะครับ

              คุณพ่อไปคุยโทรศัพท์กับอาเหนือน่ะลูก ส่วนเจ้าตัวเล็กเห็นว่ามีการบ้านเลยวิ่งขึ้นห้องไปเมื่อตะกี้เลย แล้วลูกจะทานข้าวก่อนไหมหรือว่าจะไปชวนน้องทำการบ้านก่อน

              เดี๋ยวผมขอไปนั่งพักก่อนดีกว่าครับ แล้วรอน้องทำเสร็จค่อยทานพร้อมกัน

              แล้วไม่ไปสอนการบ้านน้องหรือเห็นปกติก็สอนการบ้านน้องอยู่ตลอด ผู้เป็นแม่อดที่จะถามขึ้นมาไม่ได้เมื่อเห็นว่าลูกชายคนโตไม่ได้ไปสอนการบ้านน้องอย่างที่ทำปกติ ลูกชายของเธอทั้งสองเรียนคณะเดียวกันยังไงน้ำแข็งก็สามารถสอนน้ำตาลได้อย่างสบายๆ

              น้องไม่อยากให้แข็งสอนน่ะครับ บอกว่าจะทำเอง ยังไงแข็งขอไปล้างหน้าล้างตาก่อนนะครับว่าจบลูกชายคนโตก็เดินหันหลังกลับขึ้นไปบนห้องทันที ทิ้งไว้ให้เหลือเพียงแต่คุณผู้หญิงของบ้านและแม่บ้านคนสนิท

              สงสัยจะน้อยใจน่ะค่ะคุณผู้หญิง ปกติคุณน้ำแข็งแกสอนการบ้านน้องชายมาตลอด จู่ๆ คนน้องไม่ให้สอนคงอดที่จะน้อยใจไม่ได้แน่ๆ เลยค่ะป้าหนิงแสดงความคิดเห็นด้วยน้ำเสียงติดตลกเล็กน้อย เธอดูแลคุณหนูทั้งสองมาตั้งแต่ยังเด็กมีหรือว่าจะไม่รู้ว่าคุณหนูของเธอกำลังคิดอะไรอยู่

              นั่นสิคะนัทธมนเห็นด้วยกับความเห็นของคนสนิท

 

              หลังจากขึ้นมาบนห้องนอนของตนเองแล้ว เจ้าตัวเล็กก็เปิดรีบแลปท็อปตัวเก่งขึ้นมาก่อนจะตั้งหน้าตั้งตาค้นหาข้อมูลเพื่อมาทำงานอย่างไม่สนใจสิ่งรอบข้างในทันที 

              ถึงแม้จะเหลือเวลาอีกหลายวันแต่น้ำตาลรู้ว่าตัวเองเป็นคนที่ทำงานค่อนข้างช้า เลยจะต้องรีบทำงานก่อนชาวบ้านชาวช่องเข้าอยู่บ่อยๆ ตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม และสำหรับงานนี้เป็นงานแรกของน้ำตาลในรั้วมหาวิทยาลัยเขาจึงอยากจะทำงานนี้โดยรบกวนพี่ชายของตนเองให้น้อยที่สุด แต่เจ้าตัวอาจไม่รู้ว่าพี่ชายตัวเองน่ะน้อยใจไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเพราะไม่ยอมให้เขามาช่วยสอนการบ้าน

              บริษัท False ก็ดีนะ แต่คนต้องเอาเยอะแน่ๆ ไม่เอาดีกว่าเจ้าตัวเล็กบ่นด้วยน้ำเสียงหงุงหงิงอยู่คนเดียวในขณะที่ตาก็จับจองไปที่หน้าจอมือขยับคลิกเมาส์ไปมา

              คนตัวเล็กกำลังรู้สึกว่าตนเองกำลังมาถึงทางตัน แม้จะอยากเดินไปเคาะห้องของพี่ชายเพื่อขอคำแนะนำ แต่น้ำตาลยังคงคิดว่าอยากจะทำงานนี้ด้วยตัวเองให้สมกับพี่ชายที่เคยคว้าคะแนนท็อปของรุ่นในรายวิชา จึงเลิกล้มความคิดนั้นเอาไว้พยายามตั้งหน้าตั้งตาหาข้อมูลในโลกอินเตอร์เน็ตตามเดิม

              ก๊อก ก๊อก ก๊อก

              เข้ามาได้เลยครับเจ้าตัวเล็กตอบในขณะที่เสียงประตูดังขึ้น สายตายังคงจับจ้องไปที่หน้าจอไม่ได้ให้ความสนใจกับคนมาใหม่

              น้ำตาลทำอะไรอยู่ครับ

              พี่น้ำแข็ง!” เจ้าตัวเล็กรีบพับหน้าจอแลปท็อปลงทันทีเมื่อรู้ว่าคนมาใหม่ที่ว่าเป็นใคร ก็เขาไม่อยากให้พี่น้ำแข็งรู้นี่ว่าขากำลังทำอะไรอยู่ เขาอยากจะคว้าคะแนนสูงๆ มาให้ได้แบบพี่น้ำแข็งด้วยกำลังและความสามารถของตัวเอง ถึงวันนั้นจะได้อวดพี่ชายด้วยความภาคภูมิใจ

              ทำอะไรอยู่ครับคนมาใหม่เอ่ยถามเมื่อเห็นท่าทางลุกลี้ลุกลนของเจ้าตัวเล็ก

              ก ก็ น้ำตาลเขียนไดอารี่อยู่น่ะครับโกหก! นี่เจ้าตัวเล็กของเขากำลังโกหกอยู่งั้นหรือ ทำไมกันเขาไม่เคยสอนให้น้องโตขึ้นมาแล้วมาพูดโกหกแบบนี้สักหน่อย ถึงเขาจะคิดแต่ก็ไม่ได้พูดออกมา

              จริงหรือครับ

              จริงสิค้าบเจ้าตัวเล็กลุกจากที่นั่งก่อนจะเดินไปนั่งตักพี่ชายแล้วทำท่าทางออดอ้อนอย่างที่ทำตามปกติเวลาจะขออะไร

              ไม่ใช่ว่าทำการบ้านหรอกหรือครับ เมื่อกี้พี่เห็นเราบอกกับคุณแม่ว่าจะขอขึ้นมาทำการบ้านไม่ใช่หรือไง

              ก ก็น้ำตาลถึงกับไปไม่ถูกเมื่อพี่ชายพูดถึงเรื่องการบ้าน

              การบ้านสินะน้ำแข็งพูดด้วยน้ำเสียงนุ่มนวลอย่างที่น้ำตาลชอบ

              ใช่ครับเจ้าตัวเล็กมุ่ยหน้า

              แล้วทำไมถึงไม่บอกพี่ครับ เราก็รู้ว่าพี่พร้อมจะช่วยเราเสมอเขาพูดด้วยน้ำเสียงตัดพ้อ ตั้งแต่เกิดมาไม่มีครั้งไหนเลยที่น้องชายจะพยายามกีดกันเขาให้ออกห่าง แต่น้ำแข็งคงลืมไปว่าน้ำตาลเองก็เริ่มที่จะโตขึ้นบ้างแล้ว

              หนูขอโทษน้า แต่ว่างานนี้หนูอยากทำด้วยตัวเองจริงๆ เพราะมันเป็นงานแรกในมหาลัย อีกอย่างหนูไม่อยากรบกวนพี่น้ำแข็งด้วยเจ้าตัวเล็กพยายามพูดออดอ้อนเมื่อเห็นว่าพี่ชายของตัวเองมีท่าทางแปลกๆ

              ไม่ได้รบกวนสักหน่อยครับ พี่ช่วยน้ำตาลได้เสมอคนโตกว่ายืนยันด้วยน้ำเสียงขึงขัง

              ขอบคุณนะครับ เอาไว้ถ้าหนูไม่เข้าใจจะเดินไปถามพี่ชายน้า หนูไม่อยากให้คนอื่นมองพี่ชายของหนูว่าเป็นคนไม่ดีช่วยน้องในทางที่ผิด คนอื่นๆ เขาก็ไม่ได้มีใครให้ถามเหมือนหนู อีกอย่างหนูอยากจะพยายามทำอะไรด้วยตัวเองบ้างถึงตอนนั้นหนูจะได้กล้าบอกคนอื่นอย่างเต็มปากว่าหนูเป็นน้องของพี่น้ำแข็งคนเก่งคนตัวเล็กว่า

              น้ำแข็งที่ได้ยินแบบนั้นทำให้ความน้อยใจของเขาเริ่มจางหายไปในทันที นี่น้องชายตัวเล็กของเขาเติบโตขึ้นถึงขนาดนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่กัน จริงสินะถ้าเขาช่วยน้ำตาลทำงานก็คงแทบจะทำให้ในทุกขั้นตอนแถมการตอบงานของนักศึกษาปี 3 ย่อมแตกต่างกับนักศึกษาน้องใหม่อย่างแน่นอนและอาจารย์ก็ต้องดูออก เขาลูบหัวน้ำตาลด้วยความแผ่วเบาก่อนจะดึงตัวเล็กเข้ามากอดแล้วฟัดจนจมอก

              งือ พอแล้วค้าบ หนูจะทำงาน คนตัวเล็กพยายามดิ้นหนีเมื่อพี่ชายพยายามกอดรัดฟัดเหวี่ยงตัวเองก่อนที่คนตัวสูงจะยอมหยุดเมื่อเห็นว่าน้องชายของตนเริ่มจะหน้าแดงเพราะความเหนื่อยแล้ว

              ไปทานข้าวก่อนนะครับ เสร็จแล้วค่อยขึ้นมาทำทีเดียวเลย

              อืม ก็ได้ครับ

 

 

              หลังจากนั้นสองพี่น้องก็พากันลงมาหาอะไรทานกันที่บริเวณห้องอาหารของบ้านโดยมีคนดูแลคอยจัดเตรียมสำรับเอาไว้ให้ บนโต๊ะอาหารมีคนนั่งกันอยู่ถึง 4 คนประกอบไปด้วยคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงของบ้านและสองพี่น้องน้ำแข็ง-น้ำตาลที่กำลังนั่งตักอาหารเข้าปาก ถึงแม้ว่าคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงของบ้านจะทานมื้อเย็นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ทั้งสองก็ยังคงมานั่งเป็นเพื่อนลูกชายทั้งสองคนอยู่ดี

              เอาอะไรเพิ่มไหมลูกคุณผู้ชายของบ้านเอ่ยปากถาม

              ไม่เอาแล้วค้าบ

              น้ำแข็งก็ไม่เอาแล้วครับ คุณผู้ชายพยักหน้ารับก่อนจะเอ่ยปากถามต่อ

              แล้วช่วงนี้เรื่องเรียนเป็นไงกันบ้างลูกอีกไม่นานก็จะสอบมิดเทอมแล้วใช่ไหม

              ครับช่วงนี้ของน้ำแข็งจะงานเยอะนิดหน่อยเพราะเดี๋ยวช่วงหลังสอบจะมีไปดูงานกับอาจารย์ที่ไต้หวันคำตอบของน้ำแข็งทำให้คนติดพี่ชายถึงกับหูผึ่ง ก่อนจะวางช้อนส้อมลงกับจานอาหารแล้วรีบถามพี่ชายขึ้นมาทันที

              พี่น้ำแข็งจะไปไต้หวันหรือ น้ำตาลจะไปด้วย!” คนอายุเยอะกว่าทั้งสามคนอดที่จะยิ้มในความหวงพี่ของน้องชาย อย่าว่าแต่น้องชายเลยพี่ชายก็เป็นเหมือนกัน

              ครับไปเดือนหน้า

              ให้น้ำตาลไปด้วยน้า น้ำตาลจะไปด้วย!”

              มีเรียนไม่ใช่หรือไงเรา อีกอย่างพี่ไปเรียนแค่ 4 วันเองนะ ไม่ได้ไปเที่ยว เราไม่ต้องไปด้วยหรอก

              งือ แต่น้ำตาลไม่อยากให้พี่น้ำแข็งไปเลยคนตัวเล็กร้องประท้วงตั้งแต่เกิดมาเขายังไม่เคยห่างกับพี่ชายเกิน 24 ชั่วโมงเลยด้วยซ้ำแล้วนี่พี่น้ำแข็งต้องไปถึง 4 วันเลยนะ น้ำตาลไม่ยอม!

              เอาไว้ค่อยคุยกันดีกว่าเนอะอีกต่างเดือนกว่า

              แล้วน้ำตาลเรียนเป็นไงบ้างลูก ได้เพื่อนหรือยังพอเห็นว่าลูกชายคนเล็กเริ่มงอแงคนเป็นพ่อเลยชวนน้ำตาลเปลี่ยนประเด็นไม่อย่างนั้นมื้ออาหารมื้อนี้คงจะไม่เงียบสงบอีกต่อไปอย่างแน่นอน

              น้ำตาลมีเพื่อนแล้วน้า 4 คนแหนะเจ้าตัวเล็กตอบโดยเคี้ยวข้าวอยู่เต็มปากแถมยังชูนิ้วเป็นเลข 4 กลับไปให้กับคุณพ่ออีกต่างหาก

              ไม่พูดตอนกำลังกินข้าวสิครับ คุณก็ด้วยไว้ค่อยถามตอนลูกเคี้ยวเสร็จก่อนนะคุณผู้หญิงเอ็ดน้ำตาลเบาๆ จริงๆ ถ้าเป็นคนอื่นคงจะตอบไปหลังเคี้ยวข้าวเสร็จหรืออย่างน้อยก็คงพูดโดยไม่ให้น่าเกลียดเกินไป แต่นี่คือน้ำตาลเอง น้ำตาลคนที่ใครๆ พากันบอกว่าไม่ว่าจะทำอะไรหนูก็น่ารัก

 

              ครับขอโทษนะครับ พ่อผิดเอง

              ปิ๊งป่อง

              เสียงออดที่ดังมาจากบริเวณหน้าบ้านทำให้สมาชิกบนโต๊ะอาหารต่างพากันให้ความสนใจจับจ้องไปที่ประตูรั้ว

              น้อยหน่าไปดูทีสิจ๊ะว่าใครมา

              ได้ค่ะ คุณผู้หญิง

              ใครมาเอาป่านนี้เนี่ยคุณผู้ชายเอ่ยปากถามในขณะที่จะลุกขึ้นไปดูแต่ติดที่ว่าสาวใช้เดินกลับเข้ามาเสียก่อนจึงหยุดรออยู่ที่หน้าประตูบ้าน

              สรุปใครมาล่ะน้อยหน่า

              พอดีมีคนส่งของมาให้น่ะค่ะสาวใช้ตอบพร้อมชูถุงผ้าใบใหญ่ที่มีถุงพลาสติกจากร้านสะดวกซื้อใบเล็กมัดติดกันเอาไว้อยู่บริเวณหูหิ้ว

              ส่งถึงใครกันคุณผู้ชายถาม

              เขียนไว้ว่าส่งถึงคุณหนูเล็กน่ะค่ะ แต่ไม่มีชื่อผู้ส่งน้อยหน่าเลยเอาเข้ามาให้ดูก่อนว่าจะใช่ของคุณหนูเล็กหรือไม่

              คนส่งของยังไม่กลับไปใช่ไหม

              ค่ะ น้อยหน่าบอกให้รออยู่หน้าบ้านน่ะค่ะคุณผู้ชาย

              งั้นเอาของมาเดี๋ยวฉันเอาไปให้น้ำตาลดูเองคุณผู้ชายรับถุงผ้าใบนั้นมาก่อนจะเดินกลับไปหาลูกชายที่ยังนั่งรออยู่ในห้องอาหาร

               น้ำตาลมีคนส่งของมาให้ลูกน่ะ ลองเช็คดูสิว่าใช่ของลูกหรือเปล่าถ้าไม่ใช่จะได้ฝากคนส่งของกลับไปน้ำตาลเมื่อรู้ว่าของที่บิดาถือมาเป็นของที่ถูกส่งถึงตนเองเลยรับถุงผ้าใบนั้นมาก่อนจะเปิดดูของที่อยู่ภายในด้านใน

              เมื่อเห็นว่าของด้านในเป็นอะไรน้ำตาลก็ยิ้มกว้างด้วยความดีใจเพราะเป็นปึกชีทเรียนซึ่งระบุเนื้อหาไว้ว่าเป็นของนักศึกษาชั้นปีที่ 1 จึงรีบตอบคุณพ่อของตนเองไปในทันทีว่าเป็นของที่ส่งถึงตนเอง ดีนะที่พี่น้ำแข็งไปเข้าห้องน้ำไม่งั้นคงได้งอนเขาอีกว่าใช้ชีทเรียนของคนอื่น

              ของน้ำตาลเองค้าบ เป็นชีทเรียนที่พี่เลี้ยงของหนูส่งมาให้

              ถ้างั้นเดี๋ยวพ่อไปบอกเขาให้นะว่าเป็นของเรา

              ครับคนตัวเล็กตอบรับ ในขณะนั้นสายตาของน้ำตาลหันไปเห็นถุงพลาสติกใบเล็กที่ถูกมัดติดไว้บริเวณหูหิ้วของถุงผ้า เจ้าตัวจึงค่อยๆ แกะถุงพลาสติกใบนั้นออกมาก่อนจะพบกับกล่องนมยี่ห้อดังสองกล่องพร้อมกับกระดาษโน๊ตสีเหลืองอ่อนที่มีข้อความถูกเขียนอยู่บนนั้นอีกหนึ่งใบ

 

กินนมเยอะๆ นะครับจะได้โตไวๆ

จาก พี่มังกร

 

              กึก

              หน็อย พี่กาแฟขมปี๋มาว่าน้ำตาลเตี้ยอีกแล้วหรือ แล้วนี่คืออะไรส่งมาหยามกันถึงบ้านเลย น้ำตาลโกรธ! ถึงแม้ว่าจะมีความดีความชอบเรื่องที่ให้ชีทเรียนกับน้ำตาล แต่ว่าความผิดที่ทำกับน้ำตาลวันนี้มันหักล้างกันไม่ได้หรอกนะ!

              เดี๋ยวครับคุณพ่อ

              พอดีหนูอยากเขียน คำขอบคุณ กลับไปให้พี่เขาหน่อยครับว่าแล้วก็รีบวิ่งขึ้นไปบนห้องหยิบกระดาษโน๊ตแผ่นเล็กออกมาหนึ่งใบก่อนจะเขียนข้อความตอบกลับให้พี่เลี้ยงของตนเอง

 

น้ำตาลโตแล้ว ไม่เตี้ยแล้วด้วย! พี่กาแฟขมปี๋นั่นแหละสูงเป็นเปรตเองแถมยังมาว่าหนูอีก โกรธแล้วด้วย

ปล.ถึงหนูจะโกรธแต่สัญญาที่ว่าจะพาหนูไปกินน้ำแข็งไสยังอยู่นะ

 

              เจ้าตัวเล็กจัดการพับกระดาษลงแล้วจึงติดสกอตช์เทปใสลงไปเพื่อทำเป็นจดหมายฉบับย่อส่วน ก่อนจะรีบวิ่งลงไปนำจดหมายฉบับนั้นให้กับผู้เป็นพ่อเพื่อฝากไปส่งยังพนักงานที่ยืนรออยู่ หึ มาว่าน้ำตาล น้ำตาลไม่ยอมหรอก ว่ามาว่ากลับไม่โกง!

 

 

              ตลอดระยะเวลาช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ น้ำตาลใช้เวลาจัดการกับงานที่อาจารย์มอบหมายให้จนเสร็จสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อย แม้จะไม่อยากยอมรับแต่ว่าส่วนหนึ่งที่ทำให้งานของน้ำตาลเดินเร็วขนาดนี้ก็เป็นผลมาจากชีทสรุปเนื้อหาที่มังกรส่งมาให้นั่นแหละ ชีทเรียนที่มีรอยขีดเขียนอธิบายเนื้อหาแทบจะทุกจุดด้วยลายมือบรรจงทำให้น้ำตาลแทบไม่อยากจะเชื่อเลยว่าพี่เลี้ยงของเขาจะเป็นคนมีระเบียบขนาดนี้ แต่เรื่องนั้นเอาไว้ก่อนละกันเพราะตลอดวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาน้ำตาลก็ได้รับจดหมายตอบกลับพร้อมด้วยกล่องนมอีกจำนวนสองกล่องในทุกๆ วันที่ถูกส่งผ่านโดยแมสเซนเจอร์

              แต่ที่ทำให้เจ้าตัวเล็กสุดแสนจะรำคาญก็คงจะเป็นจดหมายที่แนบมากับนมสดทั้งสองกล่องนั่นแหละ

 

อย่าทำงานจนดึกนะครับ นอนดึกแล้วไม่สูงนะ

ยุ่ง!’

กินข้าวเย็นแล้วอย่าลืมกินนมนะครับจะได้สูงๆ

หนูไม่ได้เตี้ย!’

 

              ของที่ถูกส่งผ่านแมสเซนเจอร์ทำให้คนดูแลและบรรดาสาวใช้เริ่มคุ้นชินกับพนักงานส่งของที่จะนำพัสดุมาส่งในช่วงเวลาเดิมของทุกวัน และทุกครั้งคุณหนูเล็กของบ้านก็จะให้พนักงานส่งของยืนรอทุกครั้งเพราะเจ้าตัวจะฝากส่งจดหมายกลับไปให้กับผู้ส่ง

              วันนี้เป็นวันจันทร์ซึ่งเป็นวันแรกของการเริ่มต้นทำงานและศึกษาเล่าเรียนหลังจากหยุดพักไปในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา รถยนต์ยี่ห้อดังค่อยๆ ขับตรงไปในเส้นทางประจำอย่างด้วยความเร็วปานกลางเนื่องด้วยปริมาณผู้ขับขี่บนท้องถนนที่มีเยอะจนเกินไป

              น้ำตาลจะเอางานไปส่งที่ห้องอาจารย์ก่อนใช่ไหมครับ

              ช่ายแล้วเจ้าตัวเล็กตอบอย่างแข็งขัน แม้ว่าจะสามารถส่งงานได้ถึงวันพุธแต่เนื่องจากที่เจ้าตัวเล็กทำงานเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เขาจึงนำงานที่ตั้งใจทำตลอดช่วงวันหยุดมาส่งที่ห้องพักอาจารย์ตามที่ได้ตกลงกันเอาไว้เพราะอาจารย์ไม่ได้ห้ามว่าส่งงานได้เพียงแค่วันพุธหากใครเสร็จก่อนก็สามารถนำมาส่งก่อนได้

              “’งั้นเดี๋ยวพี่พาไปส่งก่อนละกัน เสร็จแล้วค่อยเข้าเรียน

              พี่น้ำแข็งไปเรียนก่อนก็ได้ น้ำตาลรู้ว่าห้องพักของอาจารย์อยู่ตรงไหน นี่ก็จวนจะถึงเวลาเรียนของพี่น้ำแข็งแล้วนี่หน่าเนื่องจากวันนี้สองพี่น้องตระกูลจันทร์นิมิตรออกเดินทางช้ากว่าทุกวันเลยทำให้น้ำแข็งแทบจะไม่เหลือเวลานั่งพักเมื่อถึงมหาวิทยาลัย ส่วนน้ำตาลคลาสเรียนเริ่มช้ากว่าพี่ชายถึงครึ่งชั่วโมงเลยเหลือเวลาพอที่จะไปส่งงาน

              “’งั้นก็ได้ครับ

              รถยนต์คันงามขับตรงเข้ามาในรั้วมหาวิทยาลัยก่อนที่คนขับรถจะวนรถเข้าไปจอดยังลานจอดที่เป็นสถานที่ประจำแล้วจึงพากันเดินเข้ามาในคณะ

              ภาพที่สองพี่น้องเดินจูงมือเข้ามาภายในคณะทำให้เหล่าแฟนคลับ Namkang & Namtarn FC อดไม่ได้ที่จะหยิบกล้องโทรศัพท์มือถือขึ้นมาเพื่อถ่ายภาพความน่ารักของสองพี่น้องคู่นี้ คงไม่มีอีกแล้วพี่ชายที่เอาใจใส่และดูแลน้องชายถึงขนาดนี้ ไม่ต้องบอกก็คงจะรู้ว่าพี่น้ำแข็งน่ะหวงน้องชายขนาดไหน น้ำตาลเหลือบสายตาไปมองผู้คนรอบข้างที่พากันหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายภาพตัวเอง เลยหันไปถามพี่ชายด้วยความสงสัย แต่น้ำแข็งก็ตอบเพียงแค่ว่าเขาชอบน้ำตาลก็เลยถ่ายรูปไว้เท่านั้น ไม่ได้พูดถึงเรื่องเพจที่เกิดขึ้นบนโลกออนไลน์เพราะเขาไม่อยากให้เจ้าตัวเล็กคิดมาก ยังไงน้ำแข็งก็คอยตรวจเช็คเนื้อหาในเพจอยู่เสมอ หากว่าทางเพจพูดจาไม่เหมาะสมหรือให้ร้ายน้องชายของเขาน้ำแข็งก็คงไม่ยอมอย่างแน่นอน แต่ว่าเพจที่สร้างขึ้นมาก็ทำแค่เพียงแชร์รูปภาพของเขากับน้องชายและพูดถึงความน่ารักเพียงเท่านั้นน้ำแข็งเลยเข้าไปโพสต์ขอบคุณอยู่บ่อยครั้งที่เอ็นดูในความน่ารักของเจ้าตัวเล็ก

              ห้องอาจารย์กำจร อยู่ชั้น 4 นะครับ

              หนูรู้แล้วหน่า พี่ชายรีบไปเรียนเถอะสายแล้วน้าเจ้าตัวเล็กรีบดันหลังให้พี่ชายเดินขึ้นไปเรียนเพราะอีกเพียงไม่กี่นาทีก็จวนจะถึงเวลาเรียนแล้ว เขาไม่อยากให้พี่ชายต้องมาเสียเวลาไปกับเขาจนเข้าเรียนสาย

              ครับๆ งั้นพี่ไปก่อนนะ เจอกันตอนเย็นนะครับ

              ค้าบน้ำตาลตอบรับก่อนจะโบกมือบอกลาพี่ชายที่เดินแยกขึ้นตึกเรียนไป

              ถึงจะบอกว่ารู้แล้ว แต่เอาเข้าจริงน้ำตาลไม่เคยต้องไปห้องพักอาจารย์เลยสักครั้ง และแน่นอนว่าเจ้าตัวเล็กไม่รู้ว่าห้องพักอาจารย์อยู่ตรงไหน

              น้ำตาลเกาหัวแกรกๆ จะถามคนอื่นก็ไม่กล้าเพื่อนของตัวเองก็ยังมาไม่ถึงเลยตั้งใจว่าจะกดลิฟท์โดยสารขึ้นไปชั้น 4 แล้วจึงค่อยเดินหาห้องพักของอาจารย์เอาเอง

              อ๊ะ!”

              น้ำตาลสะดุ้งเมื่อจู่ๆ แก้มย้อยของตัวเองก็ถูกสัมผัสโดยอะไรเย็นๆ บางอย่าง ก่อนจะหันกลับไปแล้วพบกับต้นเหตุของความตกใจนั้น

              อรุณสวัสดิ์ครับตัวเล็กร่างสูงใหญ่ในชุดเครื่องแบบนักศึกษาถูกระเบียบกำลังส่งยิ้มมาให้เขาอย่างกวนๆ น้ำตาลเหลือบสายตาไปเห็นสาเหตุที่ทำให้ตัวเองตกใจ เจ้ากล่องนมที่ได้มาในช่วงวันหยุดนี่หน่าเดือนมหาลัยกำลังถือนมกล่องแช่เย็นยี่ห้อเดียวกับที่ส่งให้กับน้องเทคของเขา

              ฮึ!” เจ้าตัวเล็กพองลมจนแก้มป่องแล้วสะบัดหน้าหนี น้ำตาลงอนไม่พูดด้วยหรอกมาว่าน้ำตาลเตี้ย!

              อ้าวเป็นอะไรครับงอนพี่หรือเดือนมหาลัยเอ่ยถาม

              “…” แต่เจ้าตัวเล็กก็ยังคงไม่ตอบ

              ถ้าไม่ตอบแปลว่าไม่เอานมกล่องนี้ใช่ไหมครับ ว๊าแย่ยังจะเอาไปให้ใครดีละเนี๋ยสงสัยจะต้องทิ้งซะแล้ว

              ฟึ่บ

              น้ำตาลจะกินเองจู่ๆ นมกล่องนั้นก็ถูกคว้าไปโดยเจ้าเด็กตัวเล็ก ที่เอามาไม่ใช่เพราะหิวหรอกนะแต่เสียดายต่างหากอีกอย่างนมยี่ห้อนี้ก็อร่อยด้วย

              ”หึหึใบหน้าของคนตัวสูงปรากฏเป็นรอยยิ้มเจ้าเล่ห์

              แล้วนี่มาทำอะไรแต่เช้าครับ อีกตั้งเกือบชั่วโมงนี่กว่าเด็กปี 1 จะเริ่มเรียน

              พี่น้ำแข็งมีเรียนก่อนเลยออกมาพร้อมกัน หนูจะเอางานมาส่งอาจารย์ด้วย

              เจ้าตัวเล็กพูดขณะที่เจาะนมกล่องนั้น

              เสร็จแล้วสินะ แล้วจะไปส่งหรือยังล่ะครับมังกรถาม

              จะไปส่งแล้ว แต่เอ่อ รอเพื่อนก่อน…”

              หรือครับ งั้นพี่ไปทำธุระก่อนนะพอดีต้องขึ้นไปหาอาจารย์ที่ปรึกษาที่ชั้น 4 พอดีได้ยินแบบนั้นเจ้าตัวเล็กก็หูผึ่ง เขาไม่ได้ตอบอะไรมังกรเพียงแค่พยักหน้าให้เล็กน้อย แต่สายตาน่ะแอบจับจ้องไปที่อีกคนซะแล้ว คิคิ เสร็จน้ำตาลแน่

              เจ้าตัวเล็กแอบสะกดรอยตามพี่เลี้ยงของตัวเองขึ้นไปยังชั้น 4 โดยทิ้งระยะห่างไม่ใกล้ไม่ไกลนัก คนตัวสูงเดินมาถึงยังโซนหนึ่งของมุมตึกที่ด้านบนห้องติดป้ายเอาไว้ว่า ห้องพักอาจารย์ จึงได้รู้ว่าสถานที่ตรงหน้าของเขาคือห้องพักของอาจารย์ภายในคณะนั่นเอง

              น้ำตาลหันมามองอีกทีก็ไม่เห็นพี่เลี้ยงของตัวเองเสียแล้ว แต่ไม่เป็นไรเพราะมังกรน่ะหมดประโยชน์แล้วมาถึงตรงนี้ยังไงก็ต้องหาห้องพักของอาจารย์เจอแน่นอน

              น้ำตาลเดินเข้าไปในโซนห้องพักของอาจารย์ ด้านในมีห้องพักเล็กๆ เรียงรายกันอยู่จำนวนหลายห้อง แต่ละห้องติดป้ายชื่อของเหล่าอาจารย์ประจำภาควิชาก่อนที่คนตัวเล็กจะไปหยุดอยู่หน้าห้องพักห้องหนึ่งที่มีป้ายชื่อติดเอาไว้ว่า อาจารย์ กำจร

              ก๊อก ก๊อก ก๊อก

              ไร้เสียงตอบกลับ น้ำตาลเลยตัดสินใจผลักประตูเข้าไป ก่อนจะพบกับความว่างเปล่า ด้านในห้องพักขนาดเล็กมีเพียงโต๊ะทำงานและชั้นวางหนังสือเพียงชั้นเดียวเท่านั้น น้ำตาลเดินตรงไปยังชั้นวางหนังสือก่อนจะพบกับตะแกรงเหล็กที่มีป้ายติดว่างานสรุปแผนการธุรกิจ ปี 1 ซึ่งภายในนั้นมีกระดาษวางไว้อยู่ 2-3 ใบพร้อมกระดาษเซ็นชื่ออีกแผ่น

              บนกระดาษเซ็นชื่อเพื่อเป็นหลักฐานการส่งงานมีการเซ็นโดยเพื่อนในเอกของเขาอยู่ประมาณ 3 คน น้ำตาลจึงจัดการวางงานของตนเองลงไปในตะแกรงพร้อมไม่ลืมที่จะเซ็นชื่อของตนเองลงไปเป็นอันเสร็จภารกิจ

              เจ้าตัวเล็กยกมือไหว้เก้าอี้ที่ไม่มีคนนั่งเป็นการแสดงความเคารพแม้ว่าตัวของอาจารย์จะไม่อยู่ คนตัวเล็กเดินออกมาโดยมีรอยยิ้มปรากฎบนใบหน้าอย่างอารมณ์ดีหลังจากส่งงานเสร็จ

              อ้าว เจอกันอีกแล้วนะครับ ส่งงานเสร็จแล้วหรือ

              ฮึ เจ้าตัวเล็กหุบยิ้มทันทีเมื่อเจอความน่ารำคาญของวันเดินออกมาจากห้องพักของอาจารย์ท่านหนึ่ง ของกินหมดแล้วน้ำตาลก็งอนต่อ

              ฮัลโหลมีคนอยู่มั้ยเอ่ยคนตัวสูงพูดด้วยน้ำเสียงติดตลก แต่นั่นยิ่งทำให้เจ้าเด็กแก้มป่องหงุดหงิดเข้าไปใหญ่ เลยยิ่งสะบัดหน้าหนีอีกฝ่าย

              ทำยังไงดีน้าว่าจะพาน้องเทคไปกินบิงซูตอนเย็นสักหน่อย แต่ว่าน้องเทคไม่อยู่ ว่าจะเลี้ยงสองถ้วยเลยนาวันนี้บิงซู! น้ำตาลถึงกับหูผึ่งอีกครั้งเมื่อได้ยินคำว่าบิงซู ไม่ใช่น้ำแข็งไสธรรมดาอย่างที่มังกรพาไปกินด้วย นี่มันบิงซูเลยนะ! แถมยังเลี้ยงสองถ้วยอีกต่างหาก

              อ้าวพี่มังกรคุยกับเสร็จอาจารย์เสร็จแล้วหรือ หนูส่งงานอาจารย์กำจรแล้วด้วย ว่าแต่จะไปกินบิงซูตอนไหนดีเลิกเรียนไหมครับ ราวกับว่าน้ำตาลคนที่กำลังงอนเขาเมื่อกี้ได้ตายจากไปแล้ว เหลือแต่น้ำตาลคนน่ารักท่าทางน่าหยิกแก้มที่เดินเข้ามาพูดกับเขาด้วยน้ำเสียงออดอ้อน

              หึหึ ไว้เลิกเรียนละกันครับ

              เย่ๆ หนูจะรอน้าเด็กดื้ออย่างน้ำตาลจะต้องโดยเฮียมังกรคนดีคนนี้นี่แหละกำราบเพราะว่า

 

              พี่ให้แค่กินแค่บิงซูรสนมเท่านั้นนะ

              ทำไมอ่า

              เพราะกินนมเยอะๆ จะได้ไตไวๆ แถมรสนมยังอร่อยอีกด้วย

              ก็ได้ สองถ้วยนะ!”

              มีเพียงแค่มังกรเท่านั้นที่น้ำตาลเหมือนจะตามทันแต่แท้จริงแล้วไม่เคยมีสักครั้งเลยที่คนตัวเล็กตามทัน

ถ้าเป็นปกติประโยคเมื่อกี้คงโดนเจ้าตัวเล็กงอนให้แล้ว

แต่พอเอาของกินมาล่อก็ลืมเรื่องที่งอนเขาไปซะสนิท  


____________________________________________________________

เดินทางมาจนถึงตอนที่ 7 กันแล้วน้าา 

เป็นครั้งแรกที่กัสได้มาคุยกับคนอ่านหลังจากโพสต์ให้อ่านอย่างเดียว เป็นยังไงกันบ้าง กัสหวังว่าทุกคนจะชอบพี่มังกร - น้องน้ำตาลกันนะค้าบ

ถ้าใครชอบเรื่องราวความน่ารักของทั้งสองคนก็สามารถไปพูดคุยกับกัสได้ทางทวิตเตอร์ @Gusssnk ได้นะงับ

พร้อมติดแฮชแทค #มังกรไม่กินหวาน หรือ #อย่าเรียกหนูว่าตัวเล็ก 

เพื่อแบ่งปันและพูดถึงเรื่องราวที่ชอบของเรื่องนี้เพื่อเป็นกำลังใจในการเขียนงานให้กับกัสด้วยนะงับ

สุดท้ายสัญญาว่าจะพยายามมาอัพบ่อยๆ แต่ไม่รู้ว่าจะมาได้ถี่ขนาดไหนเพราะช่วงนี้มีงานประจำที่ต้องรับผิดชอบแต่ถ้าผลตอบรับออกมาดีก็อาจจะมีแรงเขียนแรงอัพบ่อยนา : )

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 294 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

210 ความคิดเห็น

 1. #188 mook (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 / 09:47

  หนูลูกกกกก

  #188
  0
 2. #137 View_Aranya (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2563 / 09:49
  ซื้อได้ด้วยของกินตลอด555
  #137
  0
 3. #51 AYITTUN (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2562 / 11:29
  น้ำตาลผู้ถูกซื้อได้ด้วยของกิน
  #51
  0
 4. #25 normal curve (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2562 / 23:12
  เพื่อนๆน้ำตาลยังไม่รู้ใช่มั้ยว่าน้ำตาลแค่16 อ่ะ
  #25
  0
 5. #21 Nanthara (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2562 / 11:25
  น้องลูกหนูจะเห็นแก่ของกินไม่ได้อิพี่มันกำบังหลอกน้อง555555555555
  #21
  0