อย่าเรียกหนูว่าตัวเล็ก (จบ)

ตอนที่ 5 : ตอนที่ 4 : อปป้า ‘น้ำตาล’ สไตล์ (Re-write)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,965
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 457 ครั้ง
  9 มี.ค. 63

ตอนที่ 4

อปป้า น้ำตาล สไตล์

 

            น้องใหม่ไฟแรงทั้งสิบเอ็ดคนซึ่งเป็นสมาชิกของบ้านจุลภาคกำลังใช้เวลาหลังเลิกเรียนช่วงบ่ายเพื่อซ้อมการแสดงที่จะโชว์ในกิจกรรมต้อนรับน้องใหม่ในวันพรุ่งนี้ พวกเขายืมสถานที่ซึ่งเป็นห้องว่างห้องหนึ่งในคณะมาเป็นสถานที่ซ้อมเต้น นอกจากสมาชิกบ้านจุลแล้วบ้านอื่น ๆ ต่างก็ต้องใช้เวลาหลังเลิกเรียนเพื่อซ้อมการแสดงกันอย่างเอาเป็นเอาตายโดยหวังจะเอาชนะใจของรุ่นพี่ที่จะมาเป็นกรรมการในวันงานแต่เหตุผลที่ทุกคนจริงจังไม่ได้มีเพียงเท่านั้น

            เหนื่อยแล้วอะ เอาจริงนะ ทำไมพวกเราต้องซ้อมกันจริงจังขนาดนี้ แค่การแสดงในงานปาร์ตี้เอง” สมาชิกของบ้านคนหนึ่งเอ่ยขึ้นมาในขณะที่ทุกคนกำลังนั่งพักจากการซ้อม

            ไม่ได้คือแกเข้าใจไหมว่าของรางวัลสำหรับบ้านที่ชนะมันเลิศมากอะแพ็กเกจทัวร์สวนผึ้งพร้อมที่พักเลยนะแก!” โอปอแกนบ้านปีหนึ่งเป็นฝ่ายตอบด้วยน้ำเสียงที่ฟังดูจีบปากจีบคอ แน่นอนว่าไม่ใช่แค่อยากจะเอาชนะใจรุ่นพี่ แต่แพ็กเกจเที่ยวที่เป็นของรางวัลสำหรับบ้านที่ชนะนั้นสำคัญกับเธอที่สุด

            ว่ากันตามตรงฉันก็อยากไปนะ แต่แกดูสภาพของพวกเราก่อนไหม เต้นได้ยังไม่จบท่อนฮุกแรกเลย แถมงานก็พรุ่งนี้แล้ว

            “เพราะฉะนั้นเราถึงต้องซ้อมกันเยอะ ๆ ไงจ๊ะ อ้าว ๆ ทุกคน หมดแล้วพักแล้วจ้า” แกนบ้านสาวปรบมือสองถึงสามครั้งเป็นสัญญาณให้เพื่อน ๆ ที่นั่งพักเหนื่อยเตรียมตัวที่จะมาซ้อมเต้นกันต่อ

            ไปซ้อมต่อกันเถอะเดียร์” เจ้าเด็กตัวเล็กวางขวดน้ำในมือลง น้ำตาลไม่ลืมที่จะส่งมือไปช่วยดึงเพื่อนสนิทของตนในขณะที่กำลังจะลุกขึ้นยืน การกระทำที่แสนน่ารักทำให้น้ำตาลเป็นขวัญใจทั้งบรรดาเพื่อนร่วมชั้นปีและรุ่นพี่ได้อย่างไม่ยาก

            ขอบใจนะน้ำตาล แต่เราเหนื่อยจังเลยเห็นในเอ็มวีดูเต้นไม่ยาก แต่พอมาซ้อมจริง ๆ โคตรยากเลย” เดียร์บ่น

            ไม่เป็นไรนะเดียร์อีกแค่วันเดียวเอง ฮึบถึงจะยากแต่ถ้าเราตั้งใจต้องทำได้แน่นอน” เดียร์อดที่จะยิ้มให้กับความสดใสของเพื่อนตัวเล็กไม่ได้ แม้จะเพิ่งรู้จักกันมายังไม่ถึงสัปดาห์ แต่เดียร์กลับรู้สึกว่าเขาสามารถพูดคุยกับน้ำตาลได้มากขึ้น แถมน้ำตาลยังดูเป็นตัวเองมากกว่าเดิมอีกด้วย

            ฮ่า ๆ นั่นสิ ไปซ้อมต่อกันเถอะ

 

 

            “ลองเต้นตั้งแต่ก่อนเข้าฮุกนะ เปิดเพลงเลยจ้า” โอปอส่งสัญญาณให้เพื่อนต่างคณะที่รู้จักกันมาช่วยเปิดเพลงจากเครื่องเล่นวิทยุ

 

อะก็เครื่องมันแฮงก์ ไม่อย่างงั้นก็ Net กาก
Face 
มันล่ม ก็ Line รั่ว อย่าคิดมาก
อยากสื่อสาร ไม่ต้องพึ่งนกพิราบ
แค่คิดถึง ทำแค่นั้นฉันก็ทราบ
จะไปอยู่ตรงหน้า จะไปหาแน่ ๆ 
เธอจะอยู่ที่ไหน จะเปิดไซเรนไปหาเธอแน่

            

            โอปอมองเพื่อนของตนเองที่ได้รับหน้าที่เต้นในช่วงท่อนแร็ปด้วยความเหนื่อยใจ สำหรับถ้าเต้นในท่อนนี้จะมีความซับซ้อนมากที่สุดของเพลง เธอมองภาพเพื่อนผู้ชายที่ตัวเล็กกว่าเธอที่เต้นในไลน์ร้องของนักร้องชายแล้วก็อดที่จะขำไม่ได้น่ารักขนาดนี้เป็นนางเอกดีกว่านะน้ำตาล คนตัวเล็กเคลื่อนไหวร่างกายด้วยท่าทีเงอะ ๆ งะ ๆ แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็มองเห็นความพยายามของคนที่ตัวเล็กที่สุดในกลุ่มซึ่งก็ไม่น้อยไปกว่าคนอื่น ๆ แม้แต่น้อย

จะให้ฉันคิดยังไง

แค่คิดถึงฉันเอาไว้

ไม่ได้อยากถาม แต่แค่อยากรู้
ว่าเธอยังรักฉันไหม
อยู่ใกล้แค่นี้ แต่เหมือนเธอนั้น
ห่างไกลแสนไกล
ใจเธอวันนี้ ไปเป็นของใคร หาไม่เจอ

 

            เมื่อมาถึงท่อนฮุกของเพลงจังหวะการเต้นก็เปลี่ยนไป ท่าเต้นที่ดูไม่ซับซ้อนสามารถเต้นตามได้อย่างง่ายดายทำให้พวกเขาเริ่มที่จะจดจำท่าได้บ้างแล้ว แต่เพราะทุกคนไม่ได้มีพื้นฐานทางการเต้น จะว่าอย่างไรดีล่ะสภาพที่เห็นตอนนี้เลยเรียกได้ว่า ดูไม่จืดสักเท่าไหร่

            พอก่อนจ้า” เพลงถูกปิดลงตามคำสั่งของแกนบ้านสาว สำหรับโอปอเนื่องจากเป็นแฟนคลับตัวยงของเพลงนี้อยู่แล้ว เธอจึงสามารถจำท่าเต้นได้ทั้งหมดและรับหน้าที่เป็นคนคอยสอนเพื่อน ๆ 

            คือท่าเต้นมันก็ถูกนะ แต่มันไม่พร้อมกันเลยอะ

            เอาเข้าจริงถ้าพูดเรื่องท่าเต้นรายบุคคลก็ถือว่าไม่ได้เลวร้ายสักเท่าไหร่ แต่เมื่อมาอยู่รวมกันเท่านั้นแหละ

            “พวกเราก็ทำเต็มที่แล้วไง ก็มันทำไม่ได้จะให้ทำยังไงล่ะ!” เพราะความเหนื่อยทำให้อารมณ์ของทุกคนยิ่งหงุดหงิดเข้าไปใหญ่จนส่งผลให้เพื่อนคนหนึ่งพูดออกมาด้วยความไม่พอใจ

            ก็มันไม่ดีไงถึงต้องบอก จะให้ขึ้นไปโชว์แบบนี้เราไม่โอเคหรอกนะ

            “ตัวเองก็พูดได้นี่ จำท่าได้หมดแล้ว แต่เพื่อนยังจำกันไม่ได้

            น้ำตาลที่ยืนมองสถานการณ์ตรงหน้าด้วยความหวาดหวั่น เจ้าตัวเล็กได้แต่คิดว่าต้องทำอะไรสักอย่าง ไม่อย่างนั้นเหตุการณ์จะต้องบานปลายอย่างแน่นอน จึงเดินเข้าไปจับแขนโอปออย่างกล้า ๆ กลัว ๆ ก่อนจะพูดอะไรบางอย่าง

            ใจเย็น ๆ กันนะ เราว่าพักกันก่อนดีกว่านะ” หลังจากคนตัวเล็กพูด ทั้งสองฝ่ายถอนหายใจเฮือกใหญ่แล้วจึงแยกย้ายไปนั่งกันคนละฝั่งของมุมห้องส่วนแยมที่ทะเลาะกับโอปอเมื่อตะกี้ก็เดินออกไปสงบสติอารมณ์ น้ำตาลกับเดียร์และเพื่อนบางส่วนเองจึงเดินตามโอปอไปเพราะดูเหมือนว่าคนที่จะโกรธมากที่สุดคงจะเป็นแกนบ้านอย่างเธอ

            เราผิดเหรอน้ำตาลที่อยากทำให้การแสดงออกมาดี ๆ” น้ำตาลล่อกแล่กไปมาหันไปขอคำปรึกษาเพื่อน ๆ ว่าควรปลอบใจคนตรงหน้าอย่างไรดี ก็ปกติเจ้าตัวเคยปลอบใครเสียที่ไหนกัน ซึ่งแต่ละคนก็พยักหน้าให้น้ำตาลเพราะไว้ใจว่าคนตัวเล็กต้องทำให้เพื่อนใจเย็นได้อย่างแน่นอน

            ใจเย็น ๆ ก่อนนะโอปอ เราว่าเพื่อนคงเหนื่อย รอหายเหนื่อยกันแล้วค่อยไปพูดกันดี ๆ นะ” คนตัวเล็กพูดพร้อมส่งยิ้มหวานเป็นกำลังใจให้ แน่นอนว่าคนที่ต้องมารับหน้าที่เป็นแกนบ้านอย่างไม่เต็มใจคงต้องรู้สึกกังวลใจแน่นอน ถึงปากจะบอกว่าอยากได้รางวัลแพ็กเกจทัวร์ แต่เอาเข้าจริงน้ำตาลก็เห็นมาตลอดว่าโอปอตั้งใจทำกิจกรรมนี้มากขนาดไหน และอีกอย่างน้ำตาลก็รู้ว่าโอปออยากให้บ้านของพวกเขาชนะการแสดงในวันงานเหมือนที่รุ่นพี่ของบ้านชนะรางวัลมาสามปีซ้อน

            ขอบใจนะน้ำตาล” แกนบ้านเงยหน้ามองเพื่อนตัวเล็กของเธอ บนดวงตาของเธอมีหยาดน้ำใสติดอยู่เล็กน้อยแต่เพราะน้ำตาลจึงทำให้เธอยิ้มออกมาได้ สมแล้วที่เป็นขวัญใจของคนทั้งคณะในระยะเวลาอันรวดเร็ว

            แอ๊ด

            ทุกคนหันไปมองตามเสียงประตูห้องก่อนที่แยมจะเดินเข้ามาในสภาพที่เย็นลงแล้ว เธอเดินตรงมาที่ทุกคนนั่งอยู่โดยไม่ลังเล

            โอปอเราขอโทษนะ” แยมนั่งลงพร้อมเอ่ยปากพูดกับแกนบ้านอย่างไม่พูดพร่ำทำเพลง เมื่อเห็นแบบนั้นทุกคนจึงยิ้มออกมาได้เช่นกัน

            อืมเราก็ขอโทษที่จริงจังมากเกินไปจนไม่คิดถึงความรู้สึกของคนอื่นว่าจะต้องเหนื่อยขนาดไหน

            “ไม่หรอกโอปอทำเต็มที่เพื่อพวกเรา แต่เรายังมาทำแบบนี้อีกขอโทษนะ

            “ถือว่าผิดด้วยกันทั้งคู่ละกันเนอะ

            “อื้ม” แล้วทั้งสองก็หัวเราะออกมาอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ยบ่งบอกว่าสถานการณ์ในตอนนี้กลับมาเป็นปกติแล้วทำให้สมาชิกของบ้านจุลทุกคนหายใจหายคอได้โล่งเสียที

            เราคิดว่าจะเปลี่ยนการแสดงนะ กลัวเพื่อน ๆ จะไม่ไหวกัน” 

            “เดี๋ยวจ้า สต็อปปุ พวกเรายังไหวเว้ย แกไม่ต้องห่วงนะ อีกอย่างเราซ้อมกันมาแล้วถ้าจู่ ๆ จะเปลี่ยนก็เสียดายแถมอาจจะไม่ทันอีกต่างหาก งานพรุ่งนี้แล้วนะ เมื่อเห็นว่าแกนบ้านมีความคิดที่จะเปลี่ยนการแสดงใหม่ทั้งหมด ถึงแม้ว่ามันจะยากแต่ทุกคนมั่นใจว่าต้องทำได้อุตส่าห์ซ้อมกันมาขนาดนี้แล้ว

            “ไม่ต้องห่วงจ้า เรายังคงการแสดงส่วนเดิมที่ทุกคนเต้นได้แล้วไว้อย่างเดิม แต่ที่เราจะเปลี่ยนคือท่าเต้นท่อนหลังรับรองว่าทันแน่นอน หึ ๆ” น้ำตาลรู้สึกขนลุกซู่เมื่อแกนบ้านที่ทำท่าจะร้องไห้ออกมาเมื่อกี้ยิ้มอย่างเจ้าเล่ห์แล้วมองมาที่เขา น้ำตาลยิ้มแห้ง ๆ กลับไปเป็นเชิงบอกว่าอย่าทำอะไรน้ำตาลเลยนะ

            

 

            การซ้อมของสมาชิกบ้านจุลดำเนินไปด้วยความราบรื่นจนรู้ตัวอีกทีบรรยากาศในห้องก็เริ่มถูกย้อมด้วยแสงสีส้มอ่อน ๆ เมื่อพระอาทิตย์เตรียมจะตกดินในอีกไม่ช้า

            โอเคจ้า เพอร์เฟกต์สุด ๆ เต็มที่กันไปเลยนะพรุ่งนี้ มา ๆ รวมพลังกันหน่อย” เมื่อทำการบล็อกกิงตำแหน่งและทวนท่าเต้นครั้งสุดท้ายจนเสร็จเรียบร้อย แกนบ้านอย่างโอปอจึงเรียกทุกคนเข้ามารวมพลังเพื่อความสามัคคีของหมู่คณะ

            หนึ่ง สอง สามสู้!” ทั้งสิบเอ็ดคนยืนล้อมกันเป็นวงกลมและวางมือทาบกันพร้อมให้สัญญาณ ก่อนที่แขนของสมาชิกจะยกสูงจนสุดความยาวพร้อมส่งเสียงประสานอันดังก้องแสดงพลังแห่งความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียว

            เปาะแปะ เปาะแปะ

            เสียงปรบมือของสมาชิกดังกึกก้องไปทั่วทั้งห้อง โดยไม่ลืมที่จะนัดแนะกำหนดการเป็นครั้งสุดท้ายแล้วจึงค่อยเตรียมตัวแยกย้ายกันกลับบ้าน

            เดียร์กลับยังไงหรือ สองเพื่อนซี้ไซซ์มินิเดินลงมาจากอาคารเรียนพร้อมกันอย่างที่ทำมาตลอดหลังซ้อมเสร็จ

            คงนั่งเรือด่วนแล้วไปต่อบีทีเอสน่ะ นั่งแท็กซี่ตอนนี้รถก็ติด

            “งั้นเราไปส่งที่ท่าเรือนะ

            “ไม่เป็นไร ๆ ท่าเรืออยู่ตรงนี้เองน้ำตาลจะนั่งรอพี่น้ำแข็งใช่ไหม นั่งรอตรงนี้แหละจะได้ไม่ต้องเดินไปเดินมา

            “งั้นเจอกันพรุ่งนี้นะ

            “โอเค เจอกัน” น้ำตาลมองเพื่อนสนิทของตนเองที่เดินออกจากคณะไปจนสุดสายตา พักนี้ดูเหมือนว่าเขาจะสนิทกับเดียร์เป็นพิเศษเนื่องจากตลอดสัปดาห์สมาชิกของกลุ่มต่างแยกย้ายไปซ้อมการแสดงและเตรียมกิจกรรมของบ้านตนเอง รวมถึงเพื่อนตัวสูงอย่างมินที่ถูกคัดเลือกให้เป็นเดือนของบ้าน

             เอกการสื่อสารเพื่อธุรกิจที่น้ำตาลเรียนอยู่จะทำการคัดเลือกดาวเดือนในวันงานปาร์ตี้รับน้องซึ่งแต่ละบ้านจะต้องส่งตัวแทนดาวและเดือนเพื่อไปประกวดในวันงานอย่างละคนแล้วค่อยทำการคัดเลือกในวันนั้นว่าใครจะได้ไปเป็นตัวแทนของเอกไปประกวดในระดับมหาวิทยาลัยต่อไป

สำหรับบ้านจุลภาคของน้ำตาลก็ได้ส่งเพื่อนในกลุ่มไปด้วยเช่นกัน ฝ่ายดาวคงจะไม่มีปัญหาเพราะแพร’ สมาชิกของบ้านมีบุคลิกโดดเด่นไม่แพ้ใครแถมยังหน้าตาสะสวยอีกต่างหาก แต่ดูเหมือนว่าฝ่ายเดือนของบ้านนี้จะเป็นปัญหาก็เพราะคนที่ถูกคัดเลือกไปเป็นเดือนนั้นตัวเล็กและดูบอบบางกว่าดาวที่ส่งไปเสียอีก แต่จะไม่ส่งก็คงไม่ได้ดังนั้นผู้โชคร้ายอย่าง ‘อิคคิว’ ที่มีส่วนสูงมากกว่าเขาและเดียร์เพียงเล็กน้อยจึงถูกเลือกไปอย่างปฏิเสธไม่ได้

            น้ำตาลเดินมานั่งรอพี่ชายเลิกเรียนที่ใต้คณะอย่างที่ทำเป็นประจำ โชคดีที่วันนี้คนตัวเล็กเลิกซ้อมเร็วจึงมีผู้คนเดินไปเดินมาไม่เงียบเหงาเหมือนเมื่อวาน

            เป็นปกติที่คนตัวเล็กจะหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเล่นเกมรอพี่ชาย แม้จะน่าเบื่อแต่น้ำตาลก็เข้าใจว่าพี่ชายมีธุระเหมือนกันเลยทำตัวเรียบร้อยนั่งรอพี่ชายอยู่เงียบ ๆ แบบที่ถูกสอนมา

            อ้าว ตัวเล็ก!” น้ำเสียงทุ้มที่คุ้นเคยดังขึ้นมาทางด้านหลังของเขา คนตัวเล็กกลอกตาขึ้นเล็กน้อยก่อนจะหันกลับไป คงจะมีเพียงคนเดียวในคณะเท่านั้นแหละที่ชอบเรียกเขาแบบนี้

            มาอีกแล้วหรือพี่กาแฟขมปี๋” 

            คนที่ไม่ได้ชื่อกาแฟขมปี๋เดินเข้ามานั่งยังที่นั่งตรงกันข้ามของน้ำตาลโดยที่ไม่ได้รับเชิญอีกตามเคย มังกรหันซ้ายหันขวาก่อนจะพูดอะไรบางอย่าง

            เรียกใครหรือครับกาแฟขมปี๋ คณะเราไม่มีคนชื่อนี้นะครับ” ว่าจบก็ยักคิ้วจึก ๆ 

            พี่กาแฟกวนน้ำตาลหรือ น้ำตาลก็เรียกพี่ไง อย่ามากวนน้ำตาลนะ!” คนตัวเล็กขู่ฟ่อ ๆ เมื่อโดนรุ่นพี่ตัวสูงกวนไม่รู้หรืออย่างไรว่าคนกำลังเหนื่อยอย่าเพิ่งกวนมันจะหงุดหงิด

            “พี่ชื่อมังกรครับ ไม่ได้ชื่อกาแฟขมปี๋

            “น้ำตาลก็ชื่อน้ำตาล ไม่ได้ชื่อตัวเล็ก” ไม่รู้ว่าทำไมถึงอยากจะคุยกับน้องนัก แต่พอคุยกันทีไรก็มักจะลงเอยด้วยการเถียงกันแบบนี้ตลอด ถึงอย่างนั้นเขาก็รู้ลิมิตว่าควรทำแค่ไหนขอบเขตประมาณไหนเพื่อไม่ให้คนตัวเล็กโกรธจนเป็นฟืนเป็นไฟ

            ครับ ๆ พี่ผิดเอง นี่รอไอ้น้ำแข็งอยู่หรือ มันคุยกับอาจารย์อยู่เดี๋ยวก็ลงมาแล้วล่ะ

            “…”

            น้ำตาลครับฟังพี่อยู่หรือเปล่า” มังกรที่เห็นว่ารุ่นน้องตรงหน้าสะบัดหน้าหันหนีอย่างที่ทำประจำ แต่ครั้งนี้ไม่ยอมพูดจาจึงอดที่จะถามไม่ได้

            เรียกพี่น้ำแข็งว่าไอ้ น้ำตาลไม่คุยด้วย” พูดจบก็สะบัดหน้าหนีตามเดิม มังกรจึงนึกขึ้นได้ว่าเด็กตรงหน้าเขาสุภาพขนาดไหน แต่ไม่นึกว่าแค่คำว่า ไอ้ คนตัวเล็กก็ยังถือว่ามันเป็นคำหยาบ

            “พี่ขอโทษนะ พี่จะไม่พูดอีกแล้ว ยกโทษให้พี่นะ

            “…” คนตัวเล็กยังคงนั่งเงียบจนทำให้มังกรรู้สึกใจเสีย

            จะให้พี่ทำอะไรก็ยอมอย่าโกรธพี่เลยนะครับ

            “พูดคำหยาบหนูจะตีปาก ยื่นปากมาให้หนูเลย

            “เร็วสิ!”

            “ครับ ๆ” คนตัวสูงถึงแม้จะยังงง ๆ แต่ก็ยอมยื่นหน้าเข้าไปหาคนตัวเล็กอยู่ดี เขาแอบกลัวคนตัวเล็กในมุมนี้นะเนี่ย หวังว่าฝ่ามือของน้ำตาลจะไม่โหดร้ายกับริมฝีปากที่ทรงเสน่ห์ของเขานะ

            เพียะ

            ฝ่ามือเล็กแตะลงบนลงบนริมฝีปากหนาไม่แรงนักจนมังกรนิ่งค้างเพราะไม่ทันตั้งตัว เขาจ้องมองรุ่นน้องตรงหน้าที่ยังทำสีหน้าขึงขัง ราวกับถูกมนต์สะกดเขาได้กลิ่นอ่อน ๆ จากเด็กตรงหน้ายามเมื่ออีกฝ่ายขยับฝ่ามือเข้าใกล้ทำให้เขาไม่สามารถละสายตาจากคนน่ารักตรงหน้าได้เลย เพลินจนลืมไปเลยว่าตนเองกำลังโดนลงโทษอยู่

            ห้ามพูดคำหยาบอีกนะ วันนี้น้ำตาลจะยอมยกโทษให้ครั้งหนึ่งนะ

            “…” ไม่ใช่ลงโทษแล้วล่ะมั้งน่ารักขนาดนี้

            “เข้าใจไหม คนตัวเล็กถามย้ำด้วยน้ำเสียงขึงขัง

            “หะ... หะ ครับ เข้าใจครับ อะนี่โกโก้เย็น ช่วงนี้มันมีโปรหนึ่งแถมหนึ่งเลยเอามาให้ พี่ไปก่อนนะ” คนตัวเล็กรับแก้วโกโก้เย็นมาอย่างไม่เข้าใจ เขามองมังกรรีบลุกจากที่นั่งไปโดยยังไม่ได้ถามเลยว่าทำไมถึงเอาโกโก้มาให้อีกแล้ว วันนี้พี่มังกรมากวนเขาแค่แป๊บเดียวเองปกตินะกวนจนน้ำตาลเซ็งไปเลย แต่ช่างเถอะได้โกโก้เย็นมาแล้วแถมยังได้สั่งสอนคนพูดจาไม่ดีอีก เกิดเป็นน้ำตาลนี่มีความสุขจัง )

 

            รีบอาบน้ำได้แล้วน้ำตาล

            “ค้าบ”

            “วันนี้ต้องให้พี่ช่วยอาบไหม

            “ไม่ต้องน้า วันนี้น้ำตาลจะอาบคนเดียว!” คนตัวเล็กพูดจาขึงขังก่อนจะดันหลังพี่ชายให้เดินออกจากห้องน้ำ เมื่อพ้นจากประตูห้องน้ำแล้วคนตัวเล็กไม่ลืมที่จะกดล็อกประตูไม่ให้บุคคลภายนอกเข้ามารบกวนกิจกรรมที่กำลังจะเกิดขึ้น

            น้ำแข็งเลิกคิ้วด้วยความงุนงงเล็กน้อย เขาสงสัยว่าทำไมจู่ ๆ น้องชายของเขาถึงมีท่าทางแปลกไป คิดในแง่บวกน้องชายของเขาคงจะเริ่มเป็นหนุ่มแล้วกระมัง เขาส่ายหัวเล็กน้อยก่อนจะเดินออกไปจากบริเวณห้องน้ำให้น้องชายได้มีเวลาส่วนตัว

            เอาล่ะ” หลังจากปลดเปลื้องเสื้อผ้าออกมาจนอยู่ในสภาพล่อนจ้อนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คนตัวเล็กจึงเข้ามาเปิดโทรศัพท์ให้เล่นเป็นเพลงที่ตั้งค่าเอาไว้วนซ้ำ

            น้ำตาลขยับตัวเป็นท่าเต้นตามจังหวะเสียงเพลงที่ดังออกมาจากโทรศัพท์มือถือ เป็นท่าเต้นเพลงใหม่ที่เขาเพิ่งจะซ้อมมาเมื่อตอนเย็น

            และนั่นก็เป็นสาเหตุที่วันนี้เจ้าตัวเล็กไม่ยอมให้พี่ชายเข้ามาอาบน้ำด้วย เห็นแบบนี้น้ำตาลก็อายเป็นนะ

 

 

            “สวัสดีค่า/สวัสดีครับ

            “ยินดีต้อนรับน้อง ๆ ปีหนึ่งทุกคนเข้าสู่งานเลี้ยงต้อนรับน้องใหม่นะคะ

            “สำหรับวันนี้อย่างที่รู้กันว่าพี่ ๆ ทุกคนตั้งใจจัดกิจกรรมนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นการต้อนรับน้อง ๆ ทุกคนนะครับ

            “พี่ ๆ ก็หวังว่าพวกเราทุกคนจะอยู่กันไปจนจบสี่ปี และที่สำคัญถ้ามีปัญหาอะไรก็สามารถเข้ามาปรึกษาพี่ ๆ ทุกคนได้ตลอดนะครับ

            “เอาล่ะค่ะ เรามาพูดถึงกิจกรรมในวันนี้กันดีกว่า สำหรับกิจกรรมในวันนี้จะถูกแบ่งออกเป็นสามช่วงนะคะ ช่วงแรกคือกิจกรรมประกวดดาวเดือนนะคะ ช่วงที่สองคือการแสดงบ้าน ส่วนช่วงสุดท้ายจะเป็นการเฉลยพี่เลี้ยงหรือพี่เทกที่ทุกคนรอคอยนั่นเองค่า และหลังจากนั้นก็จะเป็นการกินเลี้ยงค่า

            “ครับ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาผมขอเชิญน้อง ๆ ที่เป็นตัวแทนดาวเดือนจากทั้งสี่บ้านออกมาข้างหน้าเลยครับ

            กิจกรรมประกวดดาวเดือนเป็นไปอย่างสนุกสนานซึ่งตัวแทนทุกคนต่างก็ได้ทำหน้าที่ของตนเองออกมาอย่างสมบูรณ์แบบทั้งการตอบคำถามและการแสดงเดี่ยว การตัดสินเป็นไปอย่างไม่ค้านสายตาผู้ชมผู้ที่ได้ตำแหน่งดาวเอกไปในปีนี้มีชื่อว่า ดา หญิงสาวที่มาพร้อมความมั่นใจและสเตปการเต้นที่ทรงพลังส่วนตำแหน่งเดือนเป็นไปตามคาดว่า มิน’ ต้องได้ตำแหน่งนี้ไปครอง ทั้งการตอบคำถามที่ฉลาดหลักแหลมบวกด้วยทัศนคติที่เปิดกว้างที่สำคัญการแสดงที่เจ้าตัวเลือกมาแสดงนั้นยังกินใจผู้ชมทุกคนได้อย่างไม่ยากผ่านการร้องเพลงและเล่นกีตาร์ง่าย ๆ 

            ขอเชิญดาว-เดือน ปีนี้ออกมาถ่ายรูปร่วมกันกับดาวเดือนทุกชั้นปีหน่อยนะคะ

            ขอบคุณมาก ๆ เลยค่ะหล่อสวยความสามารถจัดเต็มกันทุกคนเลย และช่วงต่อไปจะเป็นการประกวดการแสดงบ้านนะคะ พี่ ๆ จะให้เวลาน้อง ๆ ไปพักกันก่อนสิบห้านาทีแล้วเราค่อยกลับมารวมตัวกันนะคะ แต่รบกวนบ้านมหภาคที่เป็นคิวแรกมารวมกันที่หลังเวทีกันก่อนเริ่มแสดงด้วยนะคะ เอาล่ะค่ะแยกย้ายกันได้เลย

            หลังจากสิ้นเสียงพิธีกรทุก ๆ คนในห้องประชุมต่างก็กุลีกุจอรีบลุกออกจากที่นั่ง รวมถึงกลุ่มของน้ำตาลที่ทุกคนตั้งใจจะเดินออกไปหามินเพื่อแสดงความยินดีกับตำแหน่งเดือนที่เจ้าตัวเพิ่งจะได้มา

            ดีใจด้วยนะมิน หล่อมากเลย” หมวยมอบช่อดอกไม้ที่เพื่อนในกลุ่มช่วยกันออกเงินหารกันเพื่อแสดงความยินดีกับมิน มินในตอนนี้อยู่ในชุดเครื่องแบบนักศึกษาเต็มยศ บนใบหน้าแต่งแต้มด้วยเครื่องสำอางไม่หนาจนเกินไปส่วนผมถูกเซตให้ตั้งขึ้น โดยรวมแล้วทำให้มินดูดีขึ้นเป็นอย่างมากจนสาว ๆ ในกลุ่มแอบกรี๊ดในใจ

            ขอบคุณมากนะทุกคน มาถ่ายรูปกัน

            “ฮือ เขินจังวันนี้แกหล่อมาก

            เว่อร์ไปละ เราก็เป็นเราเหมือนเดิมนั่นแหละ

            ยินดีด้วยนะมิน” น้ำตาลที่หาโอกาสอยู่นานเอ่ยปากยินดีกับเพื่อนสนิทในกลุ่มของตนเอง เพื่อนตัวสูงหันมามองคนตัวเล็กด้วยความอ่อนโยนก่อนจะพูดตอบ

            “ขอบคุณนะครับน้ำตาล” 

            จ้ากับน้ำตาลนะพูดเพราะเชียว กับชะนีอย่างเราไม่เห็นเป็นแบบนี้” จ๋าพูดแซวเมื่อเห็นว่าความหวานของเดือนในเครื่องแบบดูจะหวานเกินหน้าเกินตาไปแล้ว รู้หรอกว่าเป็นเพื่อนกันแต่สาววายอย่างเธอก็อดที่จะมาจิ้นภาพต่อภาพตรงหน้าไม่ได้ ก็แหมดูสิ อีกคนตัวสูงคมเข้ม ส่วนอีกคนก็น่ารักน่าทะนุถนอมเหมาะกันเสียไม่มี

            พอ ๆ มาถ่ายรูปกันเถอะจะได้รีบไปเปลี่ยนชุดเตรียมแสดงกัน

            หลังจากสมาชิกในกลุ่มถ่ายภาพและทำภารกิจส่วนตัวกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทุกคนต่างก็พากันกลับเข้ามาห้องประชุมอีกครั้งเพื่อให้ไม่เลยกำหนดการที่ตั้งเอาไว้ว่าจะต้องทำการแสดงให้เสร็จภายในหนึ่งทุ่มตรง

            ที่นั่งของแต่ละคนถูกเปลี่ยนไปจากตอนแรกเพื่อความสะดวกในการลุก น้ำตาลเองก็มานั่งรวมอยู่กับสมาชิกของบ้านจุลเพื่อเตรียมที่จะทำการแสดงเป็นบ้านต่อไป เจ้าตัวเล็กนั่งใจเต้นเป็นจังหวะด้วยความตื่นเต้นต่อการแสดงที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่ช้า

            เป็นอะไรหรือน้ำตาล” โอปอถามเพื่อนของเธอที่มีอาการตัวสั่นด้วยความเป็นห่วง

            คือ เราตื่นเต้นน่ะ” เจ้าตัวเล็กมีสีหน้าซีดเซียวจนโอปอต้องเอื้อมมือมาบีบแขนคนตัวเล็กเบา ๆ 

            เราคงห้ามให้น้ำตาลไม่ตื่นเต้นไม่ได้ งั้นเอางี้คิดซะว่าเราออกไปสนุกด้วยกันดีกว่าเนอะ

            “อื้ม

 

 

            “ก็จบลงไปแล้วนะคะสำหรับการแสดงละครของน้อง ๆ ปีหนึ่งจากบ้านมหภาค เป็นละครที่ตลกมากเลยนะคะ แม้ว่ามันจะไม่ใช่ละครตลกก็ตาม” ผู้ชมทุกคนต่างหัวเราะชอบใจกับมุกตลกของพิธีกรสาว สำหรับการแสดงละครแนวดราม่าของบ้านมหภาคนั้นทีแรกสมาชิกตั้งใจจะให้ละครออกมาเป็นแนวดราม่าแต่ไม่รู้ทำอีท่าไหนไป ๆ มา ๆ คนเล่นกลับลืมบทจนต้องด้นสดกลายเป็นละครตลกไปเสียอย่างนั้น

            เสียเวลาพูดคุยมากันเยอะแล้ว งั้นต่อไปเรามาพบกับการแสดงจากบ้านจุลภาคกันเลยค่า

            ทำนองเพลง รักติดไซเรน ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ดังขึ้นพร้อมกับไฟสปอตไลต์ที่ถูกเปิด เรียกเสียงกรี๊ดกร๊าดจากผู้ชมดังก้องไปทั้งห้อง

            สมาชิกผู้หญิงของบ้านจุลภาคทั้งเจ็ดคนมาในชุดสูทดูทะมัดทะแมง มีเพียงแพรคนเดียวที่แต่งตัวเป็นผู้หญิงโดยการแสดงที่ทุกคนคิดขึ้นมาใหม่คือการเล่นละครเวทีซึ่งผู้หญิงทั้งเจ็ดคนที่แต่งตัวเป็นผู้ชายจะแย่งกันจีบแพรและเมื่อถึงท่อนฮุกก็จะกระจายตัวเข้าบล็อกกิงของตนเองเพื่อเต้นตามที่ได้ซ้อมกันมา

            ผู้ชมต่างรู้สึกสนุกไปกับการแสดง พร้อมร้องเพลงที่บ้านจุลภาคเลือกมาใช้ตามไปด้วย เนื่องจากเป็นเพลงที่กำลังได้รับความนิยมจึงร้องตามได้อย่างไม่ยาก แม้ว่าท่าเต้นของนักแสดงจะดูไม่ค่อยแข็งแรงและพร้อมเพรียงนักแต่ต้องยอมรับว่าการแสดงของบ้านจุลภาคชนะใจกรรมการในเรื่องความคิดสร้างสรรค์เป็นอย่างมาก

            เมื่อท่อนฮุกจบผู้ชมต่างงุนงงเพราะเพลงที่ดังออกมาจากลำโพงดังออกมาเหมือนแผ่นเสียงสะดุดก่อนที่นักแสดงบนเวทีจะทำท่าทางตกใจอย่างโอเวอร์แอ็กติงแล้วทำนองเพลงก็ถูกเปลี่ยนไปพร้อมกับสมาชิกชายล้วนทั้งสามคนของบ้านจะเดินแหวกออกมาจากด้านหลังเวที

            อปป้า กังนัมสไตล์

            ทำนองเพลงและน้ำเสียงสุดกวนของนักร้องในตำนานอย่างลุงไซ (PSY) ดังออกมาพร้อมกับเพลงฮิตตลอดกาลของเขาอย่างเพลงกังนัมสไตล์ (Gangnam Style) ที่เป็นหนึ่งในเพลงที่เคยมียอดวิวมากที่สุดในโลกเมื่อหลายปีก่อน

            สมาชิกชายทั้งสามคนปรากฏตัวในชุดมาสคอตหมีน่ารักพร้อมท่าเต้นที่ล้อเลียนต้นฉบับ ทั้งสามคนเต้นด้วยท่าทางเงอะ ๆ งะ ๆ แต่ชุดที่ใส่กับความน่ารักทำให้ผู้ชมที่เป็นทั้งรุ่นพี่และเพื่อนร่วมคณะชาย-หญิง ต่างพากันส่งเสียงเชียร์ออกมาดังเหมือนกับกำลังอยู่ในค่ายทหารและดูเหมือนว่าคนที่รับตำแหน่งเซนเตอร์อย่างน้ำตาลจะมีแฟนคลับมากเยอะเป็นพิเศษ

กังนัมสไตล์

อป อป อป อป อปป้า กังนัมสไตล์

เย Sexy lady 

อป อป อป อป อปป้า กังนัมสไตล์[1]

            สมาชิกผู้หญิงทั้งแปดคนที่เหลือเดินขึ้นมาบนเวทีเพื่อร่วมเต้นกับคุณหมีทั้งสามที่กำลังเต้นท่าควบม้าอย่างน่ารักน่าชัง การแสดงของบ้านจุลจึงยิ่งดูน่าชมเข้าไปใหญ่ก่อนที่เสียงของลุงไซจะดังขึ้นเป็นครั้งสุดท้ายพร้อมสมาชิกทั้งสิบคนที่ย่อเข่าลงให้เซนเตอร์ของเพลงได้เฉิดฉาย ท่าโพสต์จบสุดน่ารักโดยมีคนตัวเล็กที่แบมือออกจนตึงแล้วยกขึ้นมาทาบแก้มตัวเองทั้งสองข้างในท่าพระอาทิตย์บาน

            กังนัมสไตล์ ผ่าง

            เสียงเพลงจบลงพร้อมด้วยไฟสปอตไลต์ที่สาดส่องไปที่น้ำตาล เจ้าตัวเล็กส่งยิ้มกว้างให้ผู้ชมจนตาหยี ความตื่นเต้นของเจ้าตัวเล็กแทนที่ด้วยความสนุกเมื่อได้มาทำอะไรแบบนี้เป็นครั้งแรก

            เชี่ย โคตรน่ารัก

            “ทำอะไรวะไอ้มังกร

            “กูแค่อัปสตอรีเฉย ๆ”

            “เหรอ

            “เออ กูไปเตรียมตัวเรื่องเฉลยพี่เลี้ยงละ

            ตามสบายครับเพื่อน

            ดูเหมือนว่าจะไม่ได้มีแค่ปั๋งแล้วสินะที่โดนแอตแทกของน้ำตาลสไตล์… [1] Gangnam Style - PSY

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 457 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

210 ความคิดเห็น

 1. #184 mook (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 / 23:56

  งื่อออออ อยากไปเกาะขอบเวทีดูอยู่ใกล้ๆเลยอ่า

  #184
  0
 2. #173 Baekberry12 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2563 / 09:37
  งื้อออ น่ารักมาก
  #173
  0
 3. #162 FDB88 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2563 / 17:29

  อยากเห็นน้องเต้นเลย น้องน่ารักมั้ยคะพี่มังกร

  #162
  0
 4. #116 Xialyu (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 / 22:46
  ระวังมีคู่แข่ง
  #116
  0
 5. #105 parn04 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 มีนาคม 2563 / 04:58
  สรุปว่าเจ้าน้ำตาลจะแทนตัวเองว่าหนูหรือน้ำตาลคะะะ
  #105
  1
  • #105-1 gusssnk(จากตอนที่ 5)
   1 มีนาคม 2563 / 09:02
   อย่างที่บอกไปในเรื่องเลยน้าา
   ปกติน้ำตาลจะแทนตัวเองโดยใช้ชื่อจ้า
   แต่ถ้าเวลาอ้อนหรือโกรธใคร จะใช้ "หนู" แทน
   #105-1
 6. #48 AYITTUN (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2562 / 23:14
  พี่เขาใจเหลวแล้ววว
  #48
  0
 7. #9 Shido_Hikaru (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2562 / 03:11
  ดาเมจ300 ติดคริติคอลอีก50%

  พี่มังกรโดนไปเต็มๆ
  #9
  0
 8. #5 nongkate9 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2562 / 23:25
  สัมผัสได้ถึงความปุ๊กปิ๊ก
  #5
  0
 9. #4 Asa[jah] (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2562 / 13:33
  น่ารักกกก
  #4
  0