อย่าเรียกหนูว่าตัวเล็ก (จบ)

ตอนที่ 30 : Talk : พูดคุย + แจ้งข่าว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,090
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 79 ครั้ง
  9 มี.ค. 63

สวัสดีค้าบทุกๆ คน Gusssnk หรือ กัสสึเอ็นเองค้าบ

เนื่องในโอกาสที่ลง #อย่าเรียกหนูว่าตัวเล็ก จนจบแล้วจึงถือโอกาสเข้ามาพูดคุยกับทุกคนบ้าง

ตลอดระยะเวลา 4 เดือนนับตั้งแต่เปิดเรื่องมาก็ไม่คิดเหมือนกันว่าจะพาเรื่องนี้มาจนจบได้

ซึ่งยอมรับว่าเป็นช่วงที่เหนื่อยมากเพราะต้องปรับตัวเนื่องจากเป็นช่วงเรียนจบหางานทำพอดี แห่

บวกกับมีภาวะซึมเศร้าในบางเวลาทำให้งานเดินช้า ก็ต้องขออภัยทุกๆ คนด้วยน้าาา

แต่ว่าตลอด 4 เดือนที่ผ่านมากัสก็ได้กำลังใจจากคนอ่านมาเสมอ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้กัสมีแรง

ปั่นเรื่องนี้จนจบได้ ขอบคุณจริงๆ ค้าบ และที่สำคัญขอขอบคุณที่มอบความรักให้กับพี่มังกรและน้องน้ำตาลรวมถึงตัวละครทุกๆ ตัวเช่นกันด้วยครับ

สำหรับเรื่องนี้พูดตรงๆ ว่าแต่งยากมากเพราะเป็นการเขียนสไตล์บรรยายแบบนี้เป็นครั้งแรก (ปกติจะเขียนอีกแบบ) ตอนคิดจะแต่งเรื่องนี้บอกตรงๆ ว่ามีสามสาเหตุที่อยากทำให้แต่งคือ

1.อยากแต่งนิยายที่นายเอกไทป์น้อง

2.พูดถึงเรื่องราวสำหรับคนที่ถูกบูลลี่ ประเด็นนี้อาจจะไม่ใช่ประเด็นใหญ่สุดแต่ก็เป็นธีมหลักและเป็นเหตุผลที่ทำให้ตัวละครหลายๆ ตัว ไม่ว่าจะทั้งน้ำตาลหรือเดียร์ ได้กลายมาเป็นตัวละครที่เราเห็นกัน

3.อยากพูดถึงเรื่องคนที่แตกต่าง ประเด็นนี้กัสได้แรงบันดาลใจมาจากคนใกล้ตัวของกัสเอง ซึ่งแพทย์ได้มีการวินิจฉัยว่าจะมีพัฒนาการในการเข้าสังคมหรือโตเป็นผู้ใหญ่ช้ากว่าเด็กทั่วไปแต่เรื่องเรียนก็ยังสามารถทำได้ตามปกติ

คนรู้จักของกัสคนนี้ก็มีปัญหาถูกบูลลี่เช่นกัน น้องมักจะถูกเพื่อนๆ ต่อต้านเพราะมีนิสัยที่เด็กกว่าเพื่อนรุ่นเดียวกัน แต่ในสายตาของกัสน้องยังเป็นน้องที่น่ารักสำหรับกัสเสมอเขาอาจจะแค่พัฒนาการช้ากว่าเด็กทั่วไปบ้าง แต่น้องก็ยังสามารถไปเรียนได้ตามเกณฑ์ มีความสุข และสนุกไปกับทุกๆ อย่างได้ ซึ่งนอกคนรู้จักของกัสแล้ว ในชีวิตของกัสยังมีคนรู้จักมากมายที่ยังมีนิสัยติดอ้อนหรือมีความเป็นเด็กซึ่งกัสมองว่ามีความน่ารักดี ดังนั้นกัสจึงหยิบคาแร็คเตอร์ประมาณนี้มาใส่ในตัวละครเพื่อสื่อสารว่าในสังคมเรายังมีผู้คนที่ประสบปัญหาแบบนี้อยู่จริงๆ โดยเฉพาะถ้าอยู่ในวัยเรียนหลายๆ คนมักจะถูกบูลลี่ แต่สุดท้ายพวกเราก็ยังเป็นมนุษย์คนหนึ่งเหมือนกัน อย่าตัดสินเขาว่าเขาเป็นคนไม่ปกติหรือมีปัญหาทางจิต หรืออะไรก็ตามแต่ ที่สำคัญในเรื่องเราจะเห็นว่าตัวละครน้ำตาลในเรื่องเขาจะค่อยๆ เติบโตของน้องอย่างช้าๆ จากตั้งแต่ทีแรกไม่กล้าเข้าหาใคร ไม่กล้าพูดกับคนแปลกหน้า เราจะค่อยๆ เห็นเขาเติบโตไป การที่ครอบครัวรักลูกเลี้ยงลูกแบบไข่ในหินมันก็ดีในแง่ของความรักแต่ก็อาจจะส่งผลถึงเด็กด้วยเช่นกันอย่างตัวละครน้ำตาล ดังนั้นในเรื่องนี้จึงอยากจะบอกทุกคนว่าถ้าเราเจอคนแบบนี้อย่าดูถูกเขา อย่าไปบูลลี่ คอยเป็นกำลังใจให้เขาเติบโตและเรียนรู้เพื่อสามารถอยู่รอดในสังคมได้ เขาอาจจะเรียนรู้ได้ช้าหน่อย ถ้าใครอยู่ในวัยเรียนกันอาจจะมีคนที่เป็นแบบนี้อยู่อย่าไปโทษพ่อแม่ที่ห่วงลูกมากเกินไป ที่สำคัญอย่าบูลลี่กันนะครับหรือถ้าพบเห็นคนเหล่านี้ถูกบูลลี่ก็อย่าลืมช่วยเหลือเขาไม่ให้มีความทรงจำที่โหดร้ายด้วยนะครับ

***เสริมล่าสุด เนื่องจากพักหลังๆมานี้ กัสค่อนข้างโดนด่าอารมณ์ประมาณว่า ปัญญาอ่อน ช่างกล้าแต่งนายเอกไทป์น้องเพราะไม่มีคนแบบนี้จริงๆ ในสังคมหรอก ยอมรับว่าโกรธนะเพราะกัสไม่ได้แต่งมาเพื่อขายความฟินอย่างเดียว(ยอมรับว่าแต่งแนวนี้ก็อยากให้ฟินกันด้วย) แต่กัสก็อยากจะพูดถึงประเด็นเรื่องเหล่านี้ลงไปด้วยเช่นกัน ดังนั้นถ้าไม่ชอบแนวนี้กัสขอให้กดออกนะครับ กัสน้อมรับถ้าตัวเองผิด พร้อมขอโทษแต่ถ้าเป็นการด่าเพื่อความสะใจอย่าทำกันเลยครับ มันไม่ต่างจากการบูลลี่คนๆ หนึ่งเลยนะครับ ช่วยกันสร้างสังคมออนไลน์ที่ดี แต่ถ้านักเขียนคนไหนของกัสทำผิดก็เตือนกันนะครับ***

แล้วนั่นก็คือความเป็นมาว่าทำไมกัสถึงอยากเขียนเรื่อง ‘อย่าเรียกหนูว่าตัวเล็ก’

ก่อนจะเขียนจดหมายฉบับนี้ขึ้นมากัสก็ได้อ่านความเห็นของทุกๆ คนมาแล้ว

มีบางคนคงจะเสียดายที่จบไวแต่อยากจะบอกว่าจริงๆ มันไม่ไวเลยนะ ถ้าตีเป็นจำนวนหน้าในหนังสือขนาด A5 คือเกิน 400 หน้าไปแล้ว และมันเป็นความตั้งใจของกัสเองว่าหลังจากผ่านเรื่องดราม่าในเรื่องมาแล้วอยากจะเขียนสรุปอีกเล็กน้อยแล้วปิดเลย เพราะอยากให้เรื่องของมังกรและน้ำตาลสามารถคงอยู่ได้ตลอดไปในความคิดของใครหลายๆ คน

ซึ่งก็มีอีกหลายๆ คนเช่นกันที่อยากจะให้มี SS2 กัสขอตอบตรงนี้เลยว่า

ณ ตอนนี้ กัสยังไม่มีแผนการเขียนซีซั่นต่อไปใดๆ เพราะในตอนนี้กัสรู้สึกว่าอยากจะให้เรื่องราวของเขาทั้งสองคนจบแบบนี้ไปก่อน แต่ก็ไม่ได้แปลว่าในอนาคตจะไม่มีถ้าเกิดตอนนั้นกัสมีเรื่องอยากจะสื่อสารโดยใช้ตัวละครสองตัวนี้ถ้าถึงตอนนั้นจริงๆ ก็อาจจะมีก็ได้จ้า

และที่ถามกันมาเยอะมากๆ คือคู่อื่นๆ ในเรื่อง อันนี้ก็ขอประกาศเลยละกันว่านอกจากคู่มังกร-น้ำตาลแล้ว ในจักรวาลนี้ยังมีอีกสองคู่เช่นกัน คู่แรกคือเรื่อง อย่ามาเรียกเราว่าน้อง หรือคู่ของมิวสิค น้องชายของมังกร กับมิ้ลค์เด็กผู้ชายน่ารักข้างบ้านของเจ้าตัว

และแน่นอนอีกคู่จะเป็นใครไปไม่ได้สำหรับคู่ของพี่น้ำแข็ง......และ แท่น แทน แท้น น้องเดียร์นั่นเองจ้า หูวเป็นคู่ที่ไม่น่าโคจรมาเจอกันได้จริงๆ แต่จะเป็นอย่างไรนั้นไว้ติดตามในเรื่อง “อย่ามาเรียกผมว่าเด็กดื้อ” นะจ๊ะ

โอเคสุดท้ายนี้ขอฝากรูปเล่ม #อย่าเรียกหนูว่าตัวเล็ก ไว้ด้วยน้า

จะเปิดพรีวันที่ 1 มีนาคม นี้จ้า รายละเอียดต่างๆ จะมาลงในหน้านิยายประมาณวันที่ 27 นี้

แอบกระซิบนิดหนึ่งว่าในรูปเล่มมีตอนพิเศษที่ทุกคนรอคอยอย่างแน่นอนถึง6 ตอน

แถมถ้าจองทันภายใน 14 วันยังได้ตอนพิเศษเพิ่มอีก 2 ตอน เอาไว้อ่านให้หายคิดถึงกันไปเลยจ้า

และนอกจากนี้เรายังมีเปิดแลกซื้อเรื่องสั้น “แกงจืดแมน” เรื่องสั้นของมินเพื่อนสนิทของน้ำตาลด้วยน้าาา ห้ามพลาดเลยจ้า

สุดท้ายจริงๆ แล้ว ยังไงกัสก็ขอฝากติดตามผลงานของกัสทุกๆ เรื่องด้วยน้าา สัญญาว่าจะตั้งใจทำให้ออกมาดีที่สุด ทุกๆ เรื่องเลยค้าบบบ

-Gusssnk-

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 79 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

210 ความคิดเห็น

 1. #210 mook (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 / 11:23

  งื้อออออเค้าก็แอบอยากให้น้ำแข็งคู่กับเดียร์มาตั้งนานแล้วเหมือนกัน ในที่สุดฝันก็เป็นจริงแล้วเรา5555

  #210
  0
 2. #95 manejanb (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 / 09:29

  รอจ้า.....
  #95
  0
 3. #93 Shido_Hikaru (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 / 02:55
  เย้ๆๆๆนี่ก็แอบคิดว่าอยากให้น้ำแข็งคู่เดียร์

  จะรอผลงานนะคะ
  เป็นกำลังใจให้
  #93
  0
 4. #92 rtom711 (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 / 23:38
  ว้าว เราแอบคิดไว้พี่น้ำแข็งจะคู่กับเดียร์หรือเปล่า

  คิดถูกด้วย
  #92
  0