อย่าเรียกหนูว่าตัวเล็ก (จบ)

ตอนที่ 29 : บทสรุป : เจ้าตัวเล็กกับกาแฟแก้วแรก (จบ)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,153
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 200 ครั้ง
  25 ก.พ. 63

บทสรุป

เจ้าตัวเล็กกับกาแฟแก้วแรก

 

 

            แกร๊ง

            ยินดีต้อนรับค่า” เสียงของพนักงานต้อนรับภายในร้านดังขึ้นพร้อมกับเสียงกระดิ่งประตูที่สั่นไหวบ่งบอกว่าลูกค้ารายใหม่มาเยือนแล้ว

            สวัสดีค่ะรับอะไรดีคะ

            “ขอเอสเพรสโซ่ร้อนแก้วหนึ่งครับ

            “เอ่อ เอสเพรสโซ่ร้อนนะคะ” เธอทวนรายการซ้ำด้วยความไม่แน่ใจ ปกติแล้วลูกค้าที่สั่งเอสเพรสโซ่จะเป็นผู้ใหญ่วัยทำงานซะเป็นส่วนใหญ่ น้อยครั้งที่จะเห็นนักศึกษาสั่งกัน และยิ่งคนสั่งที่มีส่วนสูงมากกว่าเธอเล็กน้อยเท่านั้น แถมหน้าตายังเอ่อบอกว่าอยู่ มอปลายก็ยังเชื่อจึงอดที่จะเอ่ยถามขึ้นมาเพื่อความแน่ใจอีกรอบไม่ได้ว่าเธออาจจะได้ยินผิดไป

            ครับ

            แปดสิบห้าบาทค่ะ เดี๋ยวเสร็จแล้วจะเรียกนะคะ” หลังจากจ่ายเงินเสร็จเจ้าตัวเล็กที่สูงขึ้นกว่าปีที่แล้วสามเซนติเมตรก็ตรงดิ่งไปนั่งคอยออเดอร์ที่โต๊ะด้วยท่าทางเงียบขรึม

            เจ้าตัวไม่ลืมที่จะหยิบนั่งสือพิมพ์ตรงบริเวณชั้นวางหนังสือไปด้วยที่โต๊ะก่อนจะเปิดหนังสืออ่านโดยพยายามคีพลุคให้ออกมาดูดีที่สุด

            ไม่รู้จู่ๆ ทำไมเจ้าตัวถึงมีความคิดแปลกๆ ว่าการทำแบบนี้จะหมายถึงการเป็นผู้ใหญ่ น้ำตาลคอยสังเกตกิจวัตรประจำวันของคุณพ่อและพี่มังกรอยู่ทุกวันจนได้ข้อสรุปว่าเป็นผู้ใหญ่ต้องดื่มกาแฟได้ ส่วนท่าทีประหลาดๆ แบบนี้แน่นอนว่าถอดสำเนามาจากคุณพ่อที่มักจะนั่งอ่านหนังสือพิมพ์และจิบกาแฟไปพร้อมๆ กันอยู่ทุกเช้า จึงเป็นเหตุผลที่วันนี้เจ้าตัวหนีแอบหนีคุณแฟนเพื่อมาสร้างคาแรคเตอร์น้ำตาลคนเข้มคนใหม่ ต่อแต่นี้ไปจะไม่มีเจ้าแก้มก้อนน้ำตาลคนเดิมแล้ว!

            “แอบมาอยู่ตรงนี้นี่เองพี่หาตั้งนาน” น้ำตาลเงยหน้าขึ้นมองตามเสียงของคนมาใหม่ก่อนจะเบิกตากว้างขึ้นเมื่อเห็นว่าเป็นแฟนของตัวเองกำลังยืนยิ้มด้วยสายตาอันแสนเจ้าเล่ห์ สำหรับคนอื่นอาจจะมองว่าเป็นรอยยิ้มที่ทรงเสน่ห์แต่สำหรับน้ำตาลสายตาแบบนี้นี่แหละแปลว่าอีกฝ่ายกำลังโกรธเขาเบาๆ

            พี่มังกรค คือหนู เอ้ย ผมอยากดื่มกาแฟครับเลยมาสั่งไม่ได้หนีพี่มาสักหน่อย” พูดด้วยท่าทางโคตรเก๊ก 

            คนตัวสูงขมวดคิ้วเล็กน้อยกับสรรพนามที่เปลี่ยนไป ปกติน้ำตาลไม่เคยแทนตัวเองว่าผมเลยสักครั้ง ซึ่งส่วนใหญ่อีกฝ่ายจะใช้ชื่อเล่นเพื่อเป็นการแทนตัวเองมีบ้างที่จะใช้คำว่าหนูในเวลาที่โกรธหรือต้องการจะอ้อน แล้วท่าทางแบบนั้นอีกมันจะคมเข้มไปถึงไหนบางทีน้ำตาลอาจไม่รู้เลยว่ายิ่งทำแบบนั้นเขายิ่งอยากจะจับมาฟัดแก้มให้หายดื้อแต่ติดตรงที่พวกเขากำลังอยู่ข้างนอก ไม่งั้นล่ะโดนแน่!

            มังกรพยักหน้ารับเล็กน้อยเป็นอันว่าเข้าใจก่อนจะเดินตรงเพื่อไปสั่งออเดอร์ของตัวเองบ้างก่อนที่ไม่นานอีกฝ่ายจะกลับมาพร้อมกับเครื่องดื่มร้อนในมือทั้งสองแก้ว

            “อ้าวทำไมมีสองแก้วล่ะครับ” เจ้าตัวเอ่ยถามเมื่อเห็นแก้วกาแฟร้อนในมือของมังกรที่ควรจะมีแค่ใบเดียว

            อีกแก้วของเราไงครับ พอดีพี่รอให้เขาทำเสร็จพร้อมกันเลยทีเดียว

            “อ่อ ขอบคุณครับ” เจ้าตัวรับแก้วในมือของอีกฝ่ายมา กลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ของกาแฟอันหอมหวนจนไม่น่าเชื่อเลยว่ามันจะมีรสชาติที่ขมฝาด น้ำตาลเคยทดลองดื่มกาแฟครั้งหนึ่งจริงๆ ก็ไม่ได้ทดลองต้องเรียกว่าเป็นความเข้าใจผิดซะมากกว่าซึ่งตอนนั้นน้ำตาลแทบจะคายออกมาเพราะรสชาติของมันเลย

            แต่ในครั้งนี้ น้ำตาลคนเข้มที่อายุครบสิบแปดปีบริบูรณ์พร้อมจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ในวันนี้สามารถดื่มกาแฟได้อยากภาคภูมิแล้วนะจะบอกให้แต่ถ้าเป็นแบบนั้นก็คงดี

            “แหวะ ฮือ ขมมากเลย” เจ้าตัวรีบวางแก้วกาแฟในมือลงก่อนจะรับแก้วน้ำพลาสติกจากมังกรที่ส่งมารออยู่ก่อนแล้วราวกับเจ้าตัวรู้ดีว่าแฟนของตนเองจะไม่สามารถดื่มได้

            คนตัวเล็กรีบกลืนน้ำเปล่าเพื่อเป็นการล้างคอลงไปจนหมดพร้อมถอนหายใจออกมาด้วยความชื่นใจ

            ไม่เอาแล้วขม น้ำตาลไม่กินแล้ว” สรุปว่าภารกิจเก๊กขรึมของน้ำตาลอยู่ได้เพียงแค่ไม่ถึงสิบนาทีเท่านั้นซึ่งมันจบลงทันทีเมื่อกาแฟเอสเพรสโซ่รสชาติขมฝาดสัมผัสเข้ากับต่อมรับรสของเขา

            ถ้างั้นเอาอันนี้ไปแทนครับ” มังกรเลื่อนแก้วเครื่องดื่มตรงหน้าของตัวเองส่งให้อีกฝ่ายแทนก่อนจะเอาแก้วกาแฟตัวปัญหาของอีกฝ่ายมาดื่มแทน

            ไม่เอาแล้ว หนูไม่กินแล้วกาแฟมันขมปี๋

            “แก้วนี้ไม่ใช่กาแฟครับ มันเป็นโกโก้” เมื่อได้ยินดังนั้นเจ้าตัวจึงทดลองจิบเครื่องดื่มในแก้วของมังกรเล็กน้อยก่อนจะได้รสชาติหวานอ่อนๆ ของมันซึ่งนั่นก็ทำให้เด็กตัวน้อยยิ้มร่าด้วยความดีใจ

            เย่ๆ ขอบคุณนะค้าบ” มังกรไม่ตอบอะไรเขาพยักหน้ารับเพียงเท่านั้นแล้วจึงไปจัดการกับเครื่องดื่มเหลือทิ้งของแฟนตัวเอง

            บอกแล้วว่าเขารู้ทันแฟนของตัวเองทุกอย่างแหละบางทีที่เจ้าตัวทำในวันนี้อาจจะแค่อยากเลียนแบบเขาบ้างซึ่งเอาไว้เขาจะค่อยๆ สอนน้องไปทีละนิดว่าการเป็นผู้ใหญ่มันไม่จำเป็นต้องดื่มกาแฟขอแค่เป็นคนมีเหตุผลและสามารถอยู่ร่วมกับทุกคนในสังคมอย่างสงบสุขได้สำหรับเขาเพียงเท่านี้ก็เป็นการโตเป็นผู้ใหญ่อีกก้าวหนึ่งแล้ว

            ร้านกาแฟข้างคณะร้านนี้อาจเป็นสถานที่ที่ทำให้เขาได้เจอกับคนตัวเล็กเป็นครั้งแรก มันเป็นสถานที่ที่ทำให้เรื่องราวระหว่างเขาและน้ำตาลได้เกิดขึ้นซึ่งในช่วงแรกอาจเป็นการพบกันที่ไม่ดีนัก แต่สำหรับมังกรตั้งแต่วินาทีแรกที่ได้เห็นรอยยิ้มที่แสนสดใสของน้องแล้วมันอาจจะกลายเป็นการตกหลุมรักครั้งแรกโดยไม่รู้ตัวก็เป็นได้ และแน่นอนเรื่องราวของเขาต่อจากนี้มันจะเป็นเรื่องราวที่ดำเนินต่อไปไม่มีวันสิ้นสุดดั่งคำสัญญาที่เขาเคยให้ไว้กับครอบครัวของน้ำตาลว่าจะดูแลและมอบความรักให้น้องเป็นอย่างดี

สุดท้ายคำว่าตลอดไปอาจจะไม่มีอยู่จริงในความคิดหลายๆ คน มังกรก็คิดแบบนั้นเช่นกัน แต่สิ่งที่เขาแตกต่างจากคนอื่นๆ คือเขาจะทำให้เรื่องของเขาและน้ำตาลค่อยๆ เดินไปอย่างช้าๆ แต่มั่นคง เราทั้งสองจะเรียนรู้เรื่องราวทุกอย่างและฝ่าฟันไปด้วยกัน จนในที่สุดความรักของพวกเราทั้งสองก็จะพลิบานกลายเป็นต้นไม้ใหญ่ที่ฝังรากลึกลงไปหลายเมตรไม่มีวันสูญสลาย

กินเลอะอีกแล้วครับตัวเล็ก

ฮือ น้ำตาลไม่ได้ตัวเล็กสักหน่อย น้ำตาลสูงร้อยหกสิบหกแล้วด้วย

ไม่ว่าน้ำตาลจะสูงขึ้นสักเท่าไหร่ หรือใครจะมองน้องว่าเป็นเด็กดื้อที่ไม่ยอมโต แต่ไม่ว่าอย่างไรในสายตาของมังกรน้ำตาลก็จะยังคงเป็นเจ้าตัวเล็กสำหรับเขาเสมอน้องจะเป็นกำลังใจ เป็นทุกๆ อย่างในชีวิตของเขา และมันจะเป็นแบบนั้นไม่มีวันเสื่อมคลาย

พี่ขอสัญญาครับ

 

 

 

-Happy Ending-

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 200 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

210 ความคิดเห็น

 1. #209 mook (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 / 11:15

  คนน้องน่ารักงุ้งงิ้งตลอดเวลาส่วนคนพี่ก็อบอุ่นชวนฝันได้ตลอดเลยเหมือนกัน งื้ออออออ

  #209
  0
 2. #155 View_Aranya (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2563 / 15:26
  ขอบคุณแต่งนิยายดีๆให้อ่านจ้า🥰🥰😘
  #155
  0
 3. #131 CB_ChanBaek:) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2563 / 10:23

  แงน่ารักกกกก
  #131
  0
 4. #130 Xialyu (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2563 / 17:01
  ละมุน^\\^
  #130
  0
 5. #108 rakchanok_b (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 11 มีนาคม 2563 / 22:44
  นิยายน่ารัก อ่านเพลินดีค่ะ
  #108
  0
 6. #106 Tualek_Orp (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 10 มีนาคม 2563 / 12:12
  อ่านจบแล้ว มีประโยคหนึ่งที่อยากจะบอกว่า "เขียนนิยายได้น่ารักมากๆๆๆๆๆๆเลยค่ะ"
  #106
  0
 7. #94 Shido_Hikaru (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 / 03:01
  โธ่ววววววววววน้ำตาลคนเข้ม จะคีพลุคเข้มไปทำไม น่ารักใสๆเหมือนเดิมดีแล้ว
  ป.ล.แอบเจอคำผิด"หนังสือพิมพ์"นะคะไม่ใช่"นั่งสือพิมพ์"
  #94
  0
 8. #91 FF1993 (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 / 13:10
  จบแล้ววววน่ารักมากกกกก
  #91
  0
 9. #90 rtom711 (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 / 13:06

  สนุกมากคร้า
  #90
  0
 10. #89 manejanb (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 / 13:05

  น่ารัก.......
  #89
  0