อย่าเรียกหนูว่าตัวเล็ก (จบ)

ตอนที่ 28 : ตอนที่ 25 : เติบโต

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,479
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 164 ครั้ง
  25 ก.พ. 63

ตอนที่ 25

เติบโต

 

 

            น้ำตาลเสร็จหรือยังลูกพี่มังกรเขามารอนานแล้วนะ” 

            เสียงของคุณผู้หญิงของบ้านดังขึ้นมาจากบริเวณชั้นหนึ่งเพื่อเป็นการย้ำเตือนลูกชายคนเล็กที่ป่านนี้ไม่รู้ว่ามัวแต่ทำอะไรอยู่ถึงไม่ยอมลงมาด้านล่างสักทีปล่อยให้ลูกชาย(?) คนใหม่ของบ้านต้องนั่งคอยมาสักพักแล้ว

            ตึงตึงตึง

            มาแล้วค้าบ” คนตัวเล็กของบ้านที่ถูกพาดพิงรีบวิ่งลงบันไดมาจากชั้นสองด้วยความเร็วแสงก่อนจะฉีกยิ้มสดใสให้กับทุกคนอย่างที่ทำประจำเป็นการทักทาย แต่แท้จริงแล้วคือการกลบเกลื่อนความผิดดีๆ นี่เอง

            ลูกใครไม่รู้อ้อนเก่งที่หนึ่ง

            แม่บอกกี่รอบแล้วครับว่าห้ามวิ่งลงมา ถ้าหัวร้างข้างแตกมาจะทำยังไง” 

            ก็น้ำตาลรีบหนิไม่อยากให้พี่มังกรรอนาน” ว่าแล้วหอมแก้มคุณแม่หนึ่งทีเพื่อเป็นการขอโทษ

            เหนื่อยหน่อยนะลูกมังกร หนีไปตอนนี้ยังทันนะ” 

            “คุณแม่หนิ ไม่รักน้ำตาลแล้วหรือ ใช่ซิ้เพราะมีลูกชายคนใหม่มาลูกชายคนเก่าอย่างเขาก็ตกกระป๋องไปซะแล้ว

            ไม่เป็นอะไรครับคุณแม่ ดื้อๆ แบบนี้ผมชอบ” เยี่ยมมากพี่มังกรแต่ว่าน้ำตาลไม่ได้ดื้อสักหน่อย ฮึ่ย!

            “จ้าๆ รีบไปกันได้แล้ว สอบวันสุดท้ายแล้วไม่ใช่หรือไง

            “งั้นน้ำตาลไปก่อนน้า จะรีบไปรีบมาครับ” ตะเบ๊หนึ่งทีเป็นการตอบรับก่อนที่คนตัวเล็กจะเดินตามคนตัวสูงกว่าไปขึ้นรถที่จอดอยู่นอกบ้าน

             คุณผู้หญิงของบ้านมองภาพตรงหน้าโดยมีรอยยิ้มแห่งความสุขประดับ

            ตลอดชีวิตที่ผ่านมาของน้ำตาล แม้ว่าเธอจะพยายามเลี้ยงดูน้ำตาลให้ดีสักแค่ไหนก็ตาม แต่ด้วยความรักที่เธอมอบให้นั้นอาจจะมากเกินไปและมันก็อาจจะเป็นการทำร้ายน้ำตาลทางอ้อมอย่างไม่รู้ตัว

เธอไม่เคยปล่อยให้น้ำตาลต้องเผชิญความลำบากแม้แต่น้อย แต่ดูเหมือนว่าบางทีสิ่งที่เธอคิดอาจจะผิดไป เพราะสุดท้ายแล้วถึงจะปกป้องจะน้ำตาลให้ไม่ต้องเผชิญกับเหตุการณ์ร้ายๆ แบบในอดีตได้ แต่ว่าลูกชายคนเล็กของเธอก็ไม่ได้เติบโตขึ้นเลยเพราะเจ้าตัวไม่ได้มีโอกาสเผชิญโลกภายนอกเหมือนกับเด็กทั่วไปจนกระทั่งเมื่อมังกรได้ก้าวเข้ามาในชีวิตของน้ำตาล

ยอมรับเลยว่าครั้งแรกที่มังกรมาสารภาพกับเธอว่าเจ้าตัวชอบน้ำตาลเธอเองก็ตกใจอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน แต่ว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาก็อาจเป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่ามังกรสามารถดูแลลูกชายของเธอได้จริงๆ น้ำตาลสามารถยิ้มได้เยอะขึ้นมากกว่าเมื่อก่อนมันเป็นรอยยิ้มที่คนเป็นแม่ย่อมดูออกว่าเป็นรอยยิ้มจากใจจริงไม่ใช่รอยยิ้มที่ประดิษฐ์ขึ้นมาเพื่อไม่ให้คนอื่นต้องมาเป็นห่วง

น้ำตาลไปแล้วหรือครับ

ไปแล้วลูก

งั้นหรือครับ

นี่ยังไม่เลิกไม่ไว้ใจเพื่อนอีกหรือไงลูก น้ำแข็งก็เห็นแล้วไม่ใช่หรือไงว่ามังกรสามารถทำให้น้ำตาลมีความสุขได้

น้ำแข็งไม่ได้คิดแบบนั้นซะหน่อยครับ” ไม่ได้คิดแต่สีหน้าของคนพูดมันฟ้องทุกอย่าง ต่อให้ดูจากดาวอังคารก็ยังดูออกได้อย่างไม่ยากเลยว่ากำลังหงุดหงิดขนาดไหน

ไม่ได้คิดแต่หน้านิ่วคิ้วขมวดเชียวนะลูกคนนี้ เธอเอ่ยแซวก่อนจะตัดสินใจพูดอะไรบางอย่างออกไป

น้ำแข็ง ลูกรักน้ำตาลมากแค่ไหน

รักมาก รักถึงขั้นตายแทนกันได้ครับ” คนฟังคลี่ยิ้มเมื่อได้ยินคำตอบ 

แม่ดีใจนะลูกที่ลูกรักน้องมากขนาดนั้น แต่ว่าน้ำแข็งครับ ตลอดชีวิตที่ผ่านมาลูกดูแลน้ำตาลมามากพอแล้ว แม่ไม่ได้หมายความว่าลูกจะดูแลน้ำตาลไม่ได้แล้วนะ แต่ว่าหลังจากนี้ลูกควรให้เวลากับตัวเองบ้างนะครับเพราะถึงยังไงน้องก็มีมังกรคอยดูแลอยู่แล้ว” เมื่อจบเธอลูบหัวลูกชายคนโตอย่างแผ่วเบาเหมือนที่เคยทำสมัยเจ้าตัวยังเป็นเด็กแตกต่างกันที่ตอนนี้ลูกชายของเธอสูงเลยไปจนคนเป็นแม่แทบจะเอื้อมไม่ถึงแล้ว แต่ถึงยังไงไม่ว่าเจ้าตัวจะโตขึ้นสักเพียงไหนแต่สายตาของคนเป็นแม่ก็ย่อมเห็นลูกชายของเธอเป็นเด็กตัวน้อยๆ อยู่ดี

แม่พูดอย่างกับจะให้แข็งไปมีแฟนเลยนะครับ

หรือว่าไม่มี ลูกแม่หน้าตาก็หล่อไม่แพ้มังกรเลยนะยังไงแม่ก็เชื่อว่าสาวๆ ต้องมาติดบ้างอยู่แล้ว

มีอะไรล่ะครับ แข็งต้องดูน้องอยู่ตลอดเวลา” อันที่จริงแล้วในชีวิตของน้ำแข็งก็มีทั้งผู้ชายและผู้หญิงเข้าหาอยู่บ้างเหมือนกัน แต่เพราะชีวิตที่ผ่านมาส่วนใหญ่ของเขาหมดไปกับการดูแลน้ำตาลตั้งแต่ก่อนจะเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นจนมาถึงตอนนี้ ก็รายนั้นน่ะห่างได้ซะที่ไหน และมันจึงเป็นเหตุผลให้เขาโสดมาถึงทุกวันนี้อย่าว่าแต่แฟนเลยแม้แต่คนคุยสักคนเขาก็ไม่เคยมี

ถ้างั้นก็รีบหาซะสิ แม่จะรอดูนะว่าแฟนของลูกจะน่ารักขนาดไหน” ว่าจบคุณผู้หญิงของบ้านก็หมุนตัวเดินเข้าบ้านไปทันทีทิ้งให้ลูกชายคนโตของเธอได้ใช้ความคิดกับตัวเอง

นั่นสิตลอดเวลาที่ผ่านมาตัวเขาไม่เคยสนใจเรื่องแบบนี้เลยแม้แต่น้อย จนถึงตอนนี้ถึงน้ำตาลจะมีมังกรเข้ามา แต่เขาก็จะไม่เลิกดูแลน้ำตาลหรอกนะ เรื่องแฟนน่ะถ้าถึงเวลาที่ใช่ก็คงมาเองล่ะ ยังไงหล่อๆ อย่างเขามันคงจะหาไม่ยากหรอกมั้งคนตัวโตส่ายหัวไปมาเมื่อเผลอคิดถึงเรื่องไร้สาระก่อนจะเดินขึ้นบันไดกลับไปบนห้องของตัวเองเพื่อจะได้ไปนอนต่อหลังจากที่ไม่ได้นอนมาหลายคืนเพราะต้องอ่านหนังสือสอบ

บางทีน้ำแข็งอาจจะไม่รู้เลยว่าเรื่องไร้สาระที่ตัวเองไม่เคยแม้แต่จะนึกถึงมันอาจจะใกล้ตัวของเขามากกว่าที่เขาคิดก็เป็นได้

 

 

            “วันนี้จะแวะกินข้าวระหว่างทางหรือจะกินที่มหาลัยครับ

            “น้ำตาลจะกินข้าวร้านป้ายุพิณ” หลังได้คำตอบสารถีประจำตัวของน้ำตาลก็จัดการขับรถเพื่อขับตรงไปยังที่หมายเพราะดูเหมือนว่าจะไม่มีกับข้าวร้านไหนถูกใจเจ้าตัวเล็กไปกว่าร้านของป้ายุพิณที่ขายอยู่ใต้คณะแล้วล่ะมั้ง

            รถยนต์ยี่ห้อหรูของมังกรขับตรงไปตามท้องถนนบนเส้นทางประจำของมันเหมือนทุกๆ วันที่ผ่านมา บรรยากาศในรถปราศจากเสียงบทสนทนาของทั้งสองมีเพียงเสียงของผู้ประกาศที่ดังออกมาจากทางวิทยุเพื่อไม่ให้ภายในรถมันเงียบจนเกินไปเท่านั้น

            ไม่น่าเชื่อเลยว่าบรรยากาศที่แสนสบายใจแบบนี้จะสามารถเกิดขึ้นได้กับทั้งสองคนทั้งๆ ที่เมื่อสัปดาห์ที่แล้วต่างฝ่ายต่างเขินกันจนแทบจะมองหน้ากันเลยไม่ได้ด้วยซ้ำ

            หากย้อนกลับไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เหตุการณ์ที่น้ำตาลถูกขอเป็นแฟนยังคงติดอยู่ไปในหัวสมองของเจ้าตัวเล็กมาตั้งแต่วันนั้นจนมาถึงตอนนี้ ถึงแม้ว่ามันจะไม่เขินเหมือนช่วงแรกๆ แล้ว แต่หากถ้านึกไปถึงตอนนั้นทีไรเจ้าตัวเล็กของมังกรก็จะเขินจนหน้าแดงขึ้นมาทุกที

            ใช่คำตอบของคำถามที่มังกรถามไปในวันนั้นมันยังคงปริศนาจนถึงบัดนี้ เขาเข้าใจว่าคนตัวเล็กที่เปรียบเสมือนผ้าขาวนั้นย่อมต้องไม่เคยผ่านเรื่องแบบนี้มาอย่างแน่นอนบวกกับท่าทีของน้องที่ไม่รู้ว่าควรจะตอบคำถามของเขาอย่างไรดีก็นึกสงสารจึงไม่อยากจะเร่งรัดใดๆ จากอีกฝ่ายเพื่อต้องการคำตอบ เพราะถึงยังไงทั้งเขาและน้องพวกเราทั้งสองคนต่างก็รับรู้ความรู้สึกซึ่งกันและกันอยู่แล้วแค่นี้ก็คงเพียงพอ

อีกอย่างถึงแม้ว่าความสัมพันธ์ระหว่างเขาและน้ำตาลจะยังไม่มีชื่อเรียกแต่การกระทำของเขาที่ชัดเจนเสมอมาก็ย่อมทำให้เขาและน้ำตาลถูกแซวอยู่บ่อยๆ ว่าเป็นแฟนกัน เอาเป็นว่าถึงในทางทฤษฎีระหว่างเขาและน้ำตาลจะยังไม่ได้มีการตอบตกลงคบหากัน แต่ในทางปฏิบัติสิ่งที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้มันก็ไม่ได้แตกต่างจากในสิ่งที่คนรักเขาทำให้กันแม้แต่น้อยเลย )

            ตั้งใจทำข้อสอบนะครับ เสร็จแล้วเดี๋ยวตอนเย็นไปกินบิงซูกัน ชวนเดียร์ไปด้วยนะ” หลังจากพาน้องกินมื้อเช้าเสร็จเรียบร้อยแล้วมังกรจึงพาน้องมาส่งยังหน้าห้องสอบ จากตรงนี้เขาไม่สามารถตามเข้าไปให้กำลังใจน้ำตาลได้ แต่เขารู้อยู่แล้วว่าคนตัวเล็กของเขาน่ะเก่งที่หนึ่งต่อให้ไม่ได้เข้าไปเชียร์น้องก็คงทำมันออกมาได้อยู่ดี

            เย่ๆ งั้นเดี๋ยวน้ำตาลไปบอกเดียร์ก่อนน้า” ว่าจบคนตัวเล็กก็วิ่งจู้ดเข้าไปในบริเวณที่เพื่อนๆ กำลังนั่งเรียงรายกันอยู่เพื่อทบทวนเนื้อหากัน ที่น้ำตาลไม่ได้หยิบชีทเรียนมานั่งทบทวนเนื้อหาก่อนเข้าห้องสอบเหมือนกับเพื่อนๆ คนอื่นนั่นก็เป็นเพราะเวลาเรียนเจ้าตัวมักจะตั้งใจฟังอาจารย์พูดอยู่สม่ำเสมอหลังจากนั้นก็ใช้เวลาทบทวนเนื้อหาอีกนิดหน่อยก็เพียงพอแล้วดังนั้นเจ้าตัวจึงรีบวิ่งไปหาเดียร์ที่นั่งหลบมุมอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากบริเวณนี้คนเดียวแทนการไปนั่งรวมกลุ่มกับคนอื่น

            พูดถึงเรื่องของเดียร์เมื่อหลายวันที่ผ่านมาหลังจากทำการตรวจร่างกายอย่างละเอียดถี่ถ้วนแล้วไม่นานหลังจากนั้นแพทย์เจ้าของไข้ก็อนุญาตให้เจ้าตัวสามารถกลับไปพักรักษาตัวที่บ้านต่อได้ และในส่วนของการพบจิตแพทย์แพทย์ที่เป็นผู้ดูแลรักษาเดียร์อยู่นั้นยืนยันว่าเดียร์สามารถเข้ารับการสอบปลายภาคได้ตามปกติเหมือนกับเพื่อนๆ ทุกคน เพียงแต่เมื่อสอบเสร็จควรรีบกลับมาพักผ่อนทันทีเพราะอาจจะมีเรื่องกระทบจิตใจเกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิดคาดฝันได้ บวกกับทางอาจารย์ในคณะเป็นห่วงว่าเจ้าตัวจะต้องดร็อปเรียนไปดังนั้นเมื่อแพทย์วินิจฉัยว่าสามารถเข้าร่วมการสอบได้ทางคณาจารย์จึงแนะนำให้เดียร์มาสอบในรายวิชาที่ลงเรียนไปในเทอมนี้จนหมดเสียก่อนเสร็จแล้วจึงค่อยใช้เวลาช่วงปิดเทอมในการรักษาตัวจะได้ไม่ต้องพักเรื่องเรียนไป และนั่นจึงทำให้น้ำตาลและมังกรโล่งอกโล่งใจเป็นอย่างมากพวกเขาจะรอวันที่เดียร์พร้อมกลับมาอีกครั้งหนึ่ง

 

 

            “จบเทอมหนึ่งแล้วโว้ยไปฉลองกัน

            “มึงพูดอะไรอีมินลืมไปแล้วหรือไงว่าน้ำตาลต้องไปกับผัเอ้ยไปกับพี่มังกร ส่วนเดียร์ก็ขอตัวกลับไปก่อนแล้วเพราะว่ายังรู้สึกร่างกายไม่สมบูรณ์เท่าไหร่” หมวยแหวใส่เพื่อนที่กำลังดี้ด้ากับการสอบเสร็จ

            เออลืมไปเลยงั้นเดี๋ยวกูไปชวนแกงจืดดีกว่าว่ะ

            “ดีๆ แต่เดี๋ยยวรอพี่มังกรมารับน้ำตาลก่อนนะค่อยไป อุ้ยยังไม่ทันพูดจบประโยคก็มาเลยนะคะพี่มังกร

            “สวัสดีครับเด็กๆ ทำข้อสอบกันได้ไหมเอ่ย” คนถูกพาดพิงยิ้มเล็กน้อยเป็นการทักทาย ก่อนจะเอ่ยถามถึงการสอบที่เพิ่งผ่านพ้นไปตามประสารุ่นพี่รุ่นน้องในคณะ

            โถ่พี่มังกรคะ อย่าเพิ่งพูดเรื่องทำได้หรือทำไม่ได้ตอนนี้เลยค่ะ เอาไว้ไปเครียดทีเดียวตอนเกรดออกดีกว่า ส่วนตอนนี้หนูขอปลดปล่อยก่อนนะคะ” หมวยพูดด้วยท่าทีเหนื่อยอ่อนและมันก็คงจะไม่แปลกนักเพราะเธอก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ใช้เวลาช่วงกลางคืนอย่างคุ้มค่าไม่เสียเวลาไปกับการนอนแม้แต่วินาทีเดียว ถึงจะเหนื่อยจากการสอบแต่เรื่องฉลองขอให้บอกรับรองว่าแรงดีไม่มีตก!

            “ฮ่าฮ่าขอโทษนะครับ งั้นเดี๋ยวพี่ขอรับน้ำตาลกลับก่อนนะครับไว้เจอกันใหม่เทอมหน้านะ

            “ได้เลยค่า ไว้เจอกันเทอมหน้านะคะ พี่มังกรน้ำตาล” คนตัวเล็กเพื่อนๆ ทุกคนที่จะไม่ได้เจอกันเป็นระยะเวลาหนึ่งเดือนเป็นการบอกลาชั่วคราว พูดแล้วก็ใจหายไม่น้อยตลอดหลายเดือนที่ผ่านมาเขาต้องเจอกับเพื่อนๆ แทบทุกวันพอไม่ได้เจอกันแบบนี้ก็อดที่จะรู้สึกแปลกๆ ไม่ได้เหมือนกัน

            หลังจากที่คนตัวเล็กเสร็จสิ้นภารกิจทุกอย่างภายในเทอมนี้แล้วมังกรจึงพาน้องไปเลี้ยงบิงซูตามสัญญาโดยมีเดียร์ที่มาถึงร้านก่อนแล้วมาร่วมฉลองด้วยกันตามความต้องการของน้ำตาล บนโต๊ะอาหารเต็มไปด้วยบทสนทนาและรอยยิ้มของทั้งสามคน เดียร์ที่เริ่มเป็นตัวเองมากขึ้นหลังจากเข้ารับการรักษาเขารู้สึกว่าตัวเองไม่ต้องปั้นหน้าในการเข้าหาเพื่อนๆ เหมือนที่ผ่านมาและนั่นก็ทำให้เดียร์รู้สึกมีความสุขเป็นอย่างมากที่สามารถมองโลกในแง่บวกมากยิ่งขึ้น

            เขาว่ากันว่าวันเวลาแห่งความสุขมักจะผ่านไปเร็วเสมอเมื่อการฉลองเล็กๆ หลังการสอบเสร็จของเดียร์ น้ำตาลและมังกรผ่านพ้นไปด้วยความรวดเร็ว มังกรรับหน้าที่เป็นคนขับรถไปส่งเดียร์จนถึงบ้านเสียก่อนที่จะมาส่งเจ้าตัวเล็กของเขาและแน่นอนว่าวันนี้ก็เป็นเหมือนทุกวันที่เขาได้มาร่วมรับประทานอาหารตามคำชวนของผู้ใหญ่ในบ้านอีกครั้งหนึ่งั้เขามาอาศัยขอฝากท้องที่บ้านจันทร์นิมิตร

            และเป็นเพราะคนตัวเล็กที่ทานมื้อเย็นเสร็จขอตัวขึ้นไปอาบน้ำอาบท่าเพราะความเหนื่อยล้าพอไม่มีคนตัวเล็กมังกรจึงมานั่งคุยกับผู้ใหญ่ของบ้านซึ่งมีน้ำแข็งอยู่ด้วยเช่นกัน

            ขอบคุณมังกรมากนะที่ดูแลน้องมาตลอดทั้งเทอม ถ้าไม่มีมังกรแม่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าน้ำตาลจะเป็นยังไง

            “ไม่เป็นไรครับคุณแม่ผมเต็มใจจริงๆ ครับ ถ้าไม่ได้ดูน้องผมคงจะรู้สึกไม่สบายใจมากกว่าครับ” มังกรตอบกลับ

            ได้ยินแบบนั้นแม่ก็สบายใจจ้ะ

            “พ่อด้วย

            “กูด้วย” เสียงทุ้มดังขึ้นอย่างแผ่วเบา ดูเหมือนอีกฝ่ายจะยังไม่อยากยอมรับสักเท่าไหร่แต่ถึงอย่างนั้นก็พูดออกมาจนได้

            ปากแข็งฉิบหายคนอะไรวะ

            พูดดีๆ กับเพื่อนหน่อยสิลูก” มังกรส่งสายตาล้อเลียนไปทางเพื่อนเมื่อถูกว่าซึ่งแน่นอนคนไม่ยอมใครอย่างมันย่อมต้องส่งสายตาอาฆาตกลับมาตามระเบียบแต่ก็ถูกผู้ใหญ่ตีเข้าที่ขาเบาๆ โทษฐานทำตัวไม่ดีต่อหน้าแขก เขามองภาพตรงหน้าด้วยความสบายใจ บางทีเขาอาจจะรู้สึกคุ้นเคยกับเป็นครอบครัวนี้แล้วก็เป็นได้ แต่นั่นก็เป็นสัญญาณที่ดีเพราะในอนาคตหากเขาจะมาสู่ขอคนตัวเล็กจะได้ไม่ต้องเหนื่อยนักว่าไปนั่น

            อีกด้านหนึ่งของคนตัวเล็ก

            หลังจากอาบน้ำจนสะอาดสะอ้านแล้วเจ้าตัวเล็กจึงมาหยุดนั่งอยู่ที่หน้าคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปตัวเก่งของตัวเองเมื่อได้ยินเสียงสัญญาณแจ้งเตือน น้ำตาลคลิกเข้าไปดูแอปพลิเคชั่นไลน์ผ่านทางแล็ปท็อปซึ่งเจ้าตัวได้ทำการเชื่อมต่อเอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนที่คิ้วเล็กนั้นจะขมวดเป็นปมเล็กน้อยเพราะความสงสัยเมื่อเห็นว่ามีข้อความแจ้งเตือนจากมินที่ควรจะกำลังฉลองอยู่กับเพื่อนๆ ในกลุ่มถูกส่งมา

            ในห้องสนทนาระหว่างเขาและมินนอกจากข้อความเก่าๆ ที่เขาคุยกับเพื่อนแล้วมันยังมีลิ้งค์ของอะไรบางอย่างที่ถูกส่งเข้ามาเป็นข้อความล่าสุดและด้วยความสงสัยเจ้าตัวจึงรีบกดดูในทันที

            อ่า อ่า

            เจ้าตัวเล็กหน้าร้อนฉ่าเมื่อเห็นภาพผู้ชายร่างกำยาในร่างเปลือยเปล่าตรงหน้ากำลังกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันอยู่แถมทั้งสองยังใช้ริมฝีปากของตนเองเกี่ยวกระหวัดแลกเปลี่ยนกันไปมาเหมือนที่มังกรเคยทำกับเขาเพียงแต่ว่าในคลิปวีดีโอมันนั้นดูเอ่อ ดูแบบว่าดูดดื่มอย่างเมามันชายหนุ่มทั้งสองใช้ลิ้นเกี่ยวกระหวัดกันอย่างไม่มีใครยอมใคร แต่ที่พี่มังกรทำกับเขาอีกฝ่ายทำเพียงแค่ใช้ริมฝีปากมาแตะเข้าที่ปากของเขาเบาๆไม่มีการรุกรานใดๆ เพียงเท่านั้น น้ำตาลจึงรีบกดปิดคลิปวีดีโอด้วยความตกใจ

            ร่างบางที่ใบหน้าร้อนผ่าวเขาหอบหายใจด้วยความตื่นเต้น นี่เป็นครั้งแรกที่เขาได้ดูอะไรแบบนี้จึงไม่แปลกที่จะรู้สึกว่ากำลังทำตัวไม่ถูก และนั่นจึงส่งผลให้ภายในจิตใจของน้ำตาลกำลังตีรวนอย่างหนักระหว่างสีดำและสีขาวซึ่งเป็นสีของธรรมะและอธรรม ใจหนึ่งเขาที่ถูกสอนมาเสมอว่าเป็นเด็กไม่ควรเปิดดูอะไรแบบนี้แต่อีกใจหนึ่งก็อยากรู้อยากเห็นในสิ่งที่ถูกห้ามเช่นกัน และดูเหมือนว่าสีดำจะเป็นฝ่ายชนะเมื่อเจ้าของแลปท็อปจัดการกดปุ่มที่ถูกหยุดไว้เพื่อทำการเล่นคลิปวีดีโอนั้นต่อ

            อ่า อ่า” น้ำตาลจ้องภาพตรงหน้าอย่างไม่กะพริบตาเมื่อเรื่องราวภายในคลิปวีดีโอเริ่มร้อนแรงมากขึ้น

            เจ้าตัวเล็กกลืนน้ำลายดังอึก อากาศที่ควรเย็นเพราะเครื่องปรับอากาศแต่ตอนนี้เขากลับรู้สึกร้อนผ่าวไปทั้งตัวอย่างที่ไม่เคยเป็นเอ้ะหรือว่าเคยเป็น เจ้าตัวรู้สึกถึงความทรมานบางอย่างภายในร่างกายที่กำลังก่อตัวขึ้นอย่างช้าๆ ซึ่งจุดที่น้ำตาลรู้สึกมากที่สุดคงจะหนีไปพ้นส่วนกลางลำตัวของเขาอย่างแน่นอน

            น้ำตาลพอจะจำวิธีที่จะช่วยให้หายจากความทรมานคร่าวๆ ได้บ้างจากที่มังกรเคยทำให้เมื่อหลายเดือนที่ผ่านมาแล้ว และถ้าจำไม่ผิด

            อะ อ้ะ” เจ้าตัวเล็กส่งเสียงครางกระเส่าเมื่อส่งมือไปกอบกุมแก่นกายเล็กของตัวเองที่ยังอยู่ในกางเกงนอน เขาขยับรูดรั้งอย่างเงอะงะเพราะไม่เคยทำดีที่ในคลิปวีดีโอกำลังเล่นถึงฉากนั้นพอดีจึงทำให้ร่างบางสามารถลอกเลียนแบบการกระทำตรงหน้าได้

            ก๊อก ก๊อก ก๊อก

            น้ำตาลครับพี่กลับแล้ว…” ประโยคของร่างสูงขาดหายไปราวกับเครื่องเล่นแผ่นเสียงที่มีปัญหา

            อ อ่า’ คนตัวเล็กที่สะดุ้งด้วยความตกใจเมื่อถูกใครอีกคนเข้ามารบกวน

            เจ้าตัวกุลีกุจอรีบพยายามปิดคลิปวิดิโอตรงหน้าแต่เพราะความร้อนรนจึงทำให้กดผิดกดถูกกว่าจะปิดได้จึงใช้เวลาหลายวินาทีซึ่งมันก็ไม่ได้ช่วยให้รอดพ้นจากร่างสูงไปได้เลย เจ้าตัวต้องจำนนต่อหลักฐานเพราะว่ากำลังดู ‘คลิปโป้’ อยู่นั่นเอง

            แกรก

            มังกรไม่ลืมที่จะกดล็อคประตูเพื่อป้องกันการถูกรบกวนเหมือนที่เขาทำกับน้ำตาลเมื่อตะกี้ ร่างสูงค่อยๆ เดินเข้าไปหารุ่นน้องที่ทำท่าทางเลิ่กลั่กกับสถานการณ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกไม่รู้ตัวว่าควรทำอย่างไรดี

            ฮ ฮือ ออกไปเลยนะ” ก้มหน้าปิดหูปิดตาด้วยความอายซะเลย

            อายทำไมครับน้ำตาลมันเป็นเรื่องธรรมดาของผู้ชายทุกคนเลยนะ” มังกรเอ่ยแซว เขายิ่งได้ใจเมื่อเห็นคนตัวเล็กเขินจนแทบจะม้วนตัวขดเข้าหากันได้อยู่แล้ว

            อย่าพูดนะ ออกไปเลย อ้ะ” ประโยคของคนตัวเล็กขาดหายเมื่อร่างทั้งร่างของเขาถูกยกขึ้นอย่างง่ายดายราวกับว่าตัวเขานั้นเบาเหลือเกิน น้ำตาลถูกจับให้มานั่งอยู่บนตักแกร่งของรุ่นพี่ซึ่งอีกฝ่ายได้โอบเขาจากทางด้านหลังและนั่นก็ทำให้น้ำตาลยิ่งหน้าแดงเข้าไปใหญ่เพราะความอาย

            ให้พี่ช่วยนะครับ เรายังค้างอยู่เลย” น้ำตาลจะไม่อะไรเลยนะถ้าประโยคนั้นของมังกรไม่พูดออกมาข้างหูของเขาจนเบาราวกับการกระซิบ

           NC            ปล่อยน้ำตาลได้แล้ว

            “น้ำตาลครับ” นอกจากจะไม่ปล่อยแล้วจู่ๆ ยังมาเปลี่ยนเป็นโหมดจริงจังอีก น้ำตาลตามไม่ทัน งงไปหมดแล้ว

            ฮ ฮื่อ มีอะไรก็รีบพูดสิ น้ำตาลอยากไปล้างตัวแล้ว” น้ำตาลพูดด้วยน้ำเสียงแสดงถึงความหงุดหงิดเล็กน้อย ตอนนี้เจ้าตัวไม่อยากจำอะไรเลยนอกเสียจากพาตัวเองเข้าไปล้างตัวในห้องน้ำ

            เห็นไหมว่าเหนียวเหนอะหนะไปหมดแล้วยังจะมาถ่วงเวลาอีก

            เป็นแฟนกันนะครับ

            กึก

            มันอาจจะเป็นการขอเป็นแฟนในสถานการณ์ที่ดูแปลกประหลาดไปสักหน่อย อันที่จริงมังกรรู้สึกผิดไม่น้อยเช่นกันที่ผิดสัญญาของน้ำแข็งชิงสุกก่อนห่ามทำเรื่องแบบนี้ลงไปอีกจนได้ ดังนั้นการที่จะไม่ทำให้น้ำตาลต้องมาเสียหายและแปดเปื้อนเพราะเขา คำว่า แฟน’ ในตอนนี้อาจจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดแต่อีกใจหนึ่งก็ยอมรับว่ารู้สึกดีใจที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมาอยู่เหมือนกัน

            ว่าไงครับ

            “ฮื่อ มาพูดอะไรตอนนี้” คนตัวเล็กที่กำลังนั่งงงพูดด้วยความเขินอาย แต่เอาเข้าจริงเขาก็มั่นใจในความรู้สึกของตัวเองแล้วเช่นกันเมื่อตอนที่มังกรกำลังช่วยเขาเขารู้สึกอบอุ่น อาจจะฟังดูทะลึ่งแต่น้ำตาลกลับไว้ใจยอมให้พี่น้ำตาลได้ทำแบบนั้นอีกครั้งหนึ่ง แตกต่างจากตอนนั้นที่เขาต้องยอมเพราะไม่สามารถต้านทานฤทธิ์ของยาปลุกอารมณ์ได้

            คำตอบครับ” มังกรในโหมดจริงจังทำให้น้ำตาลไปต่อไม่ถูกดังนั้นเจ้าตัวจึงรวบรวมความกล้าเอ่ยบอกความในใจของตัวเองออกไปด้วยน้ำเสียงที่ขาดตอน

            ป เป็นครับ

            ฟอด

            เป็นแฟนกันแล้วนะครับ

            “เป็นแฟนแล้วทำไมต้องหอมแก้มเล่า! แล้วก็ปล่อยได้แล้วน้ำตาลจะไปล้างตัว” โวยวายไปงั้นแหละจริงๆ ก็แค่เขินอะ ใครให้มาใช้ขอเป็นแฟนตอนนี้กันล่ะ

            จะล้างตัวทำไมครับแข็งอีกแล้ว ไว้เสร็จอีกรอบค่อยไปล้างทีเดียวเลยละกันเนอะ

            “พี่มังกรทะลึ่งหนูจะฟ้องพี่น้ำแข็ง!” ถ้าไม่แข็งก็แย่ละเล่นแกล้งปลุกมันซะขนาดนั้นแถมน้ำตาลยังเป็นวัยรุ่นป้ายแดงมีอะไรมากระตุ้นแบบนี้ก็ย่อมตื่นตัวไวเป็นธรรมดา และสุดท้ายก็จบไปที่สองรอบจนได้เล่นเอาคนตัวเล็กแทบจะสลบไปเพราะความเหนื่อย

            เหนื่อยเพราะสอบยังต้องมาเหนื่อยเพราะเรื่องแบบนี้อีก โกรธพี่มังกรแล้ว

            มังกรนึกขอบคุณเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนี้ และแม้ว่าจะเป็นการขอเป็นแฟนที่แตกต่างจากคนอื่นไปค่อนข้างมากแต่กระนั้นเขาก็ได้คนตัวเล็กมาเป็นของตัวเอง เกือบ จะสมบูรณ์แบบแล้วเหลือแค่เพียงซึ่งเอาไว้ว่ากันตอนน้องอายุยี่สิบละกันแต่ตอนนี้เขาต้องปลดปล่อยด้วยเช่นกันคิดหรือว่าเสียงคราวของแฟนหมาดๆ กับท่าทางเงอะๆ งะๆ ที่น่าจับไปกินทั้งตัวจะทำให้เขาเกิดอารมณ์ไม่ได้ เอาเป็นว่าขอไปจัดการสงบสติอารมณ์ก่อนแล้วกันนะ

ส่วนน้ำตาลน่ะหรือไว้เปิดเทอมเขาจะไปคิดบัญชีกับมิน!

            สุดท้ายเพราะความเหนื่อยอ่อนจากการปลดปล่อยไปสามรอบมังกรจึงต้องขอรบกวนขอค้างที่บ้านของแฟนเป็นครั้งแรก แต่อย่าหวังไปเลยว่าคืนแรกของเขาที่นี่จะได้นอนกอดเจ้าเด็กตัวเล็กสมใจอยากเพราะความเป็นจริงช่างโหดร้ายนอกจากห้องรับแขกของบ้านแอร์เสียในวันนี้พอดิบพอดีเขายังต้องซวยมานอนกับไอ้น้ำแข็งอีกต่างหาก ถึงจะเป็นพี่ชายของน้ำแข็งเขาก็ไม่ได้นึกพิศวาสมันหรอกนะ

 

            หกเดือนผ่านไป

            วันเวลาที่ล่วงเลยไปถ้าจะบอกว่าเร็วมันก็รู้สึกว่าเร็วจนน่าตกใจแต่ถ้าจะบอกว่าช้าสำหรับบางคนที่ต้องจมอยู่กับความผิดหวังหรือความเสียใจเพียงแค่นาทีเดียวก็อาจจะเป็นช่วงเวลาที่ทรมานที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้

            สำหรับมังกรและน้ำตาลนับตั้งแต่ทั้งคู่ตกลงคบหากันอย่างเป็นทางการ วันเวลาของทั้งสองก็ยังคงเดินไปตามปกติไม่เร็วและไม่ช้าจนเกินไป ตลอดระยะเวลาหกเดือนที่ผ่านมาทั้งคู่พยายามทำทุกวันให้เหมือนเดิมเพิ่มเติมคือพยายามเรียนรู้ซึ่งกันและกัน น้ำตาลคอยปรับตัวเพื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่ ส่วนมังกรก็คอยสนับสนุนและเข้าใจน้องอยู่เสมอ ทำให้ในตอนนี้น้ำตาลก้าวข้ามจากรุ่นน้องวัยใสชั้นปีที่หนึ่งสู่การเป็นรุ่นพี่ปีสองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมน้ำตาลยังอายุสิบแปดแล้วนะจะบอกให้

ส่วนมังกรเขาได้กลายมาเป็นนักศึกษาชั้นปีที่สี่อย่างเต็มตัวซึ่งโชคดีที่คณะของเขาไม่มีการฝึกงานเหมือนคณะอื่นๆ เขาจึงสามารถใช้ช่วงเวลาหนึ่งปีที่เหลือในรั้วมหาวิทยาลัยคอยดูแลน้องได้อย่างเต็มที่ แต่อย่านึกว่าจะสบายเพราะว่าเขายังมีวิจัยซึ่งเป็นโปรเจ็คจบการศึกษารออยู่ แต่เรื่องนั้นเราจะข้ามมันไปเลยละกันเพราะว่ามังกรได้เตรียมตัวเรื่องการเก็บข้อมูลมาตั้งแต่เทอมก่อนเป็นที่เรียบร้อยแล้วเอาเป็นว่าว่าที่บัณฑิตเกียรตินิยมอันดับหนึ่งอย่างเขาขอการันตีเลยว่าไม่ตกแน่นอน (จะพูดว่าได้ ก็กลัวว่าจะโดนหมั่นไส้)

            ตลอดระยะเวลาหกเกือนที่คบหากันมา ระหว่างเขาและพี่มังกรคงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าจะไม่เรื่องอย่างว่าเกิดขึ้น ก็แหมอยู่ด้วยกันตลอดเวลามันก็ต้องมีบ้างไหมล่ะ แต่ว่ามันเกิดขึ้นเพียงแค่มังกรคอยช่วยน้ำตาลเท่านั้นนะพอน้ำตาลอยากจะช่วยมังกรบ้างอีกฝ่ายก็เอาแต่ปฏิเสธไม่รู้ทำไม สงสัยพี่มังกรคงจะอายหนอนน้อยของตัวเองมั้งบางทีหนอนของพี่มังกรอาจจะตัวเล็กกว่าคุณหนอนของน้ำตาลก็ได้ คิกคิก ไม่เห็นต้องอายเลย สุดท้ายเขาจึงไม่เคยเห็นคุณหนอนของพี่มังกรเลยสักครั้งและจึงเป็นเจ้าตัวเล็กที่ต้องถูกรุ่นพี่รังแกอยู่เสมอ

ส่วนเรื่องอื่นๆ อย่างที่คู่รักทั่วไปเขาทำกันไม่ว่าจะเป็นการพาไปกินข้าว ดูหนัง เดินเที่ยวห้าง หรือพาไปเดตน้ำตาลไม่อยากจะอวดเลยว่าพี่มังกรพาน้ำตาลไปทำทุกอย่างตั้งแต่ก่อนจะคบกันแล้วล่ะ หึหึ

            ว่าไงครับรุ่นพี่

            “ฮือ ไม่เห็นมีน้องคนไหนเรียกน้ำตาลว่าพี่เลยอะ ถึงจะอายุเท่ากันแต่น้ำตาลมาก่อนก็ต้องเรียกน้ำตาลว่าพี่ด้วยสิ” คนที่เรียกตัวเองว่าเป็นรุ่นพี่ยู่ปาก น้ำตาลไม่เข้าใจว่าทำไมน้องๆ ปีหนึ่งถึงเอาแต่เรียกเขาว่าน้ำตาลไม่มีคำว่าพี่นำหน้าเหมือนกับเพื่อนคนอื่นของน้ำตาลเลย กระซิกๆ

            แต่มันก็คงจะไม่แปลกเพราะหนึ่งปีที่ผ่านมาตั้งแต่เข้าเรียนมหาวิทยาลัย ส่วนสูงน้ำตาลเพิ่มขึ้นเพียงแค่ เซนติเมตรเท่านั้นเอง แถมด้วยหน้าตาที่ดูอ่อนกว่าวัยไม่เปลี่ยนแปลง บวกกับพวงแก้มยุ้ยๆ บนใบหน้าที่เจ้าตัวเรียกมันว่าเบบี้แฟตแทนก้อนไขมันจึงไม่แปลกที่จะถูกเข้าใจผิดว่าเป็นเด็กปีหนึ่งอยู่เสมอ

            โอ๋นะครับ งั้นเดี๋ยวผมเรียกพี่น้ำตาลเองนะครับ” 

            “ฮื่อ แกล้งน้ำตาลอีกแล้วไม่คุยด้วยแล้ว” นี่คงอีกเรื่องหนึ่งที่ทำให้ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นเด็กปีหนึ่ง แต่ถึงอย่างนั้นมังกรก็ไม่ได้บอกเหตุผลน้องไปสักข้อ เอาเป็นว่าเขาชอบที่น้ำตาลเป็นแบบนี้ ชอบที่สุดคือตอนน้องมาอ้อน ชอบที่สุดคือความน่ารักของเจ้าตัว

            เขาชอบทุกอย่างที่เป็นน้ำตาลนั่นแหละ

            ต่อให้จะเป็นเจ้าตัวเล็กแบบนี้ของตลอดไปก็ไม่เป็นไร เพราะว่าสิ่งที่เขารักที่สุดคือน้ำตาลนั่นเอง

            รักหลอกจึงหยอกเล่น” 

            “ไม่หายงอนหรอกถ้าอยากให้หายต้องพาไปกินบิงซู!” พูดด้ายท่าทีขึงขังจนคนเป็นพี่อดที่จะคว้าหมับเข้าที่พุงกะทิของน้องไม่ได้ ถ้าถามว่าใครเป็นต้นเหตุของเจ้าก้อนเล็กๆ ตรงหน้าท้องแล้วล่ะก็ไม่ต้องสงสัยเลยว่าต้นเหตุของเรื่องทั้งหมดก็คือเขาอีกเช่นกัน

            กินเยอะไปแล้วนะครับดูสิย้วยกว่าเดือนที่แล้วอีก

            “บู้ ไม่คุยกับพี่มังกรแล้ว ไปจัดการน้องๆ ที่ดื้อดีกว่า” ว่าจบก็สะบัดตูดเดินหนี

            มังกรคลี่ยิ้มอย่างนึกตลกอยากจะรู้เหมือนกันว่าจะมีน้องๆ คนไหนที่กลัวน้ำตาลกัน

            ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่เชียวนะคุณเดือนมหาวิทยาลัย” มาแล้วเสียงหมาที่ชอบเห่าหอน

            เสือก” สั้นๆ คำเดียวแต่ได้ใจความ

            กระซิก ทำไมต้องมาว่าน้องปั๋งไม่เข้าใจ ใช่ซิ้น้องปั๋งไม่ได้น่ารักเหมือนน้องน้ำตาลใช่ไหมล่ะถึงไม่ดูเอ็น เอ้ย เอ็ยดูน้องน้ำตาล” ดูมันๆ นอกจากจะกวนตีนแล้วยังหาสาระไม่ได้ ปีหนึ่งเป็นอย่างไรปีสี่ก็เป็นแบบนั้นบางทีมันอาจจะเด็กกว่าน้ำตาลอีกมั้ง

            แหมพูดล้อเล่นนิดหน่อยเองไม่เห็นต้องซีเรียสเลย ว่าแต่กูขอถามอะไรอย่างได้ปะ” มังกรพยักหน้าเป็นเชิงอนุญาต อีกฝ่ายจึงได้ยกยิ้มด้วยสีหน้าเจ้าเล่ห์ก่อนจะถามออกมา

            มึงได้กับน้องยังวะ

            ผัวะ

            “เชี่ยตบหัวกูอีกแล้วนะ ร่างสูงร้องโอดโอยอย่างน่าสงสาร ทุกทีเขาอาจจะแกล้งทำแต่ครั้งนี้เขาเจ็บจริง สี่ปีที่ผ่านมาอาจจะถูกมันตบหัวจนกะโหลกศีรษะหายไปหมดแล้ว

            “ใครใช้ให้ถามเรื่องแบบนี้กัน

            “แหมพ่อเสือร้ายคนความต้องการสูงแบบมึงจะงดเรื่องแบบนี้ไปได้หรือไง” เสือด้วยกันย่อมมองออกจะมีหรือคนที่มีความต้องการเรื่องแบบนี้อยู่ตลอดเวลาจะอดใจไม่ให้กินเจ้าก้อนน่ารักแบบนั้นได้ แถมยังต้องมาอยู่ด้วยกันตลอดเวลาอีกต่างหาก

            มังกรนึกอยากจะกระโดดถีบยอดหน้ามันโทษฐานที่ชอบลามปาม

จริงอยู่ที่เขาเป็นคนที่มีความต้องการเรื่องแบบนั้นค่อนข้างสูง แต่สำหรับเขาไม่ได้เหมือนกับไอ้ปั๋งมันสักหน่อยอีกอย่างนิ้วมือทั้งห้าของเขาก็ยังสามารถใช้การได้ดีอยู่ เขาเป็นประเภทที่สำหรับเรื่องแบบนี้แล้วถ้าไม่ใช่แฟนก็ไม่เคยคิดจะมีอะไรด้วย บางทีแค่ความสุขเพียงชั่วข้ามคืนอาจจะนำพาปัญหาต่างๆ มากมายมาสู่ชีวิตของเขาก็ได้

            เอาเป็นว่ากูยังไม่ได้ทำอะไรน้องละกัน

            “มึงนี่มันไร้น้ำยาจริงๆ

            “มึง…”

            “ว่าไงครับเพื่อนมังกร

            “กูไม่ได้ไร้น้ำยา…”

            “…”

            “แต่ที่กูไม่ทำอะไรน้องเป็นเพราะว่ากูจะเก็บน้ำยาไว้ทำกับน้องตอนถึงเวลาที่เหมาะสม ไม่เหมือนกับมึงที่ปล่อยน้ำยาไปทั่ว ระวังเถอะสักวันน้ำยาที่มึงปล่อยไปจะย้อนกลับมาทำร้ายมึงเอา

            “เชี่ย กูควรเจ็บยังไงดีวะ คมฉิบหาย คมกว่านี้ก็มีดแล้วล่ะ” 

            แม้จะดูเหมือนคนที่ชอบเถียงกันตลอดเวลา แต่สำหรับมังกรแล้วไอ้ปั๋งก็นับว่าเป็นเพื่อนที่ดีคนหนึ่งเช่นกัน ส่วนเรื่องสันดานที่ชอบปล่อยน้ำไปทั่วน่ะเขาขอไม่ยุ่งกับเรื่องนี้ละกัน

            และนี่แหละคือเรื่องของมังกรกับชีวิตที่เหลือในรั้วมหาวิทยาลัยของเขาที่มีเจ้าเด็กตัวเล็กมาคอยสร้างสีสันในชีวิต และมันจะเป็นแบบนี้ต่อไปตราบเท่าที่ความรักของเราทั้งสองคนยังคงอยู่

 


Link NC : https://gusssnk.blogspot.com/2020/02/nc-25.html 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 164 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

210 ความคิดเห็น

 1. #208 mook (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564 / 23:16

  คู่ของพี่น้ำแข็งนี่ใครน้าา

  #208
  0
 2. #154 View_Aranya (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2563 / 15:19
  🤪🤪😝🤪😝😝
  #154
  0
 3. #129 Xialyu (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2563 / 16:59
  ขอบคุณค่ะ
  #129
  0
 4. #103 เอบี (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 / 22:13

  พี่มังกร/พี่น้ำแข็งทำไมเวลาเรียนไม่ตรงกัน..

  #103
  1
  • #103-1 gusssnk(จากตอนที่ 28)
   29 กุมภาพันธ์ 2563 / 22:20
   เป็นปกติของเด็กปีสูงจ้า วิชาเลือกเยอะ บางวิชาแบ่งเซคก็ไม่ตรงกันแล้วจ้า

   บางวิชาถึงเป็นปี1 และเป็นวิชาเดียวกันแต่ถ้าไม่ได้ลงเซคเดียวกันบางครั้งก็ไม่ได้เรียนพร้อมกัน
   จึงไม่แปลกที่ทั้งสอง หรือไม่ว่าตัวละครไหนในเรื่องจะเรียนไม่พร้อมกัน
   #103-1
 5. #88 yukai (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 / 06:30

  ขอบคุณ
  #88
  0