อย่าเรียกหนูว่าตัวเล็ก (จบ)

ตอนที่ 27 : ตอนที่ 24 : ของหนู

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,502
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 194 ครั้ง
  21 ก.พ. 63

ตอนที่ 24

ของหนู

 

 

            ค่ำคืนนั้นน้ำตาลไม่สามารถข่มตาของตัวเองให้นอนหลับลงได้เลย เพราะยามเขาหลับตาลงทีไรในหัวสมองของเขาก็เอาแต่นึกถึงภาพนักแสดงชายกำลังจูบกันอย่างดูดดื่มในคลิปวีดีโอที่ได้ดูเมื่อช่วงเย็นวันนี้ ซึ่งมันไม่สามารถหลุดออกไปจากหัวของเขาได้เลย 

            ตั้งแต่มังกรขับรถพาเขามาส่งถึงบ้านแล้ว เจ้าตัวก็เอาแต่นั่งดูคลิปวีดีโอที่หมวยส่งมาให้เพิ่มเติมไปอีกหลายคลิปตั้งแต่ต้นจนจบแน่นอนว่าดูไปก็เขินไป และแม้ว่าเจ้าตัวจะเริ่มเข้าใจขึ้นมาบ้างแล้วว่าผู้ชายด้วยกันก็สามารถคบหาเป็นแฟนกันได้ แต่ที่ทำให้น้ำตาลนอนไม่หลับดิ้นไปมาตลอดทั้งคืนก็เพราะเวลาเขาคิดถึงเรื่องนี้ทีไรภาพของพี่มังกรก็ลอยขึ้นมาทับซ้อนเป็นภาพในความคิดอยู่ทุกที น้ำตาลไม่รู้ว่าตัวเองเป็นอะไรกันแน่ จะไปขอคำปรึกษากับคนในบ้านก็รู้สึกอาย จนเมื่อรู้ตัวอีกทีแสงเห็นวันใหม่ก็สาดส่องเข้ามาในห้องของเขาเสียแล้ว เจ้าตัวจึงต้องลุกไปอาบน้ำทั้งๆ แบบนั้น ตั้งแต่เกิดมาน้ำตาลเพิ่งจะเข้าใจคำว่าสว่างคาตาก็วันนี้นี่แหละ

            อรุณสวัสดิ์ครับ หืม ทำไมเราขอบตาคล้ำจังเมื่อคืนนอนดึกหรือครับ” เป็นอีกวันที่มังกรรับหน้าที่เป็นสารถีของคนตัวเล็กด้วยความเต็มใจเป็นเพราะวันนี้น้ำแข็งก็ไม่มีเรียนอีกเช่นเคยจึงไม่มีข้ออ้างที่จะปฏิเสธไม่ให้เขาไปส่งน้ำตาล

            แต่เมื่อเห็นสีหน้าของน้องมังกรจึงอดที่จะเอ่ยถามขึ้นมาไม่ได้เมื่อเห็นว่าสภาพของเจ้าตัวเล็กนั้นดูอิดโรยมากแค่ไหนซึ่งมันควรจะเต็มเปี่ยมไปด้วยความสดใสตามปกติมากกว่า

            ก็ อ อื้ม น้ำตาลต้องอ่านหนังสือสอบ คนตัวเล็กตอบโดยไม่มองหน้า เวลาเขามองหน้าของมังกรทีไรหัวใจของเขาก็เต้นผิดจังหวะทุกที นี่น้ำตาลเป็นโรคหัวใจหรือ ฮือ ไม่น้าน้ำตาลเพิ่งจะอายุสิบเจ็ดเอง

            วันนี้หยุดพักดีไหมครับ เดี๋ยวพี่ฝากให้เพื่อนๆ เราช่วยอัดเสียงให้ก็ได้นะ ดูแล้วเราไม่น่าจะไหวนะครับ” ร่างสูงเสนอความคิดซึ่งนั่นก็ทำให้คนตัวเล็กส่ายศีรษะไปมาเป็นการปฏิเธ

            ฮื่อ น้ำตาลไหว วันนี้คาบสุดท้ายของอาจารย์จเรด้วยน้ำตาลขาดไม่ได้

            “งั้นถ้าไม่ไหวต้องรีบโทรบอกพี่เข้าใจไหมครับ” คนตัวเล็กพยักหน้ารัวอีกครั้งแทนคำตอบก่อนที่จะฟุบหลับพิงเบาะไป เมื่อเห็นแบบนั้นมังกรจึงไม่ชวนอีกฝ่ายคุยเพราะอาจจะเป็นการรบกวนการพักผ่อนของน้องได้

แต่อันที่จริงน้ำตาลไม่ได้หลับตลอดเส้นทางจากบ้านถึงมหาวิทยาลัยเลยสักวินาที แต่ที่เขาต้องแกล้งหลับแบบนี้เพราะถ้าตื่นอยู่มังกรก็คงจะชวนเขาคุยตลอดทางแน่นอน น้ำตาลรับไม่ไหวหรอกนะแค่นี้น้ำตาลก็หัวใจจะวายอยู่แล้ว

 

 

กินอะไรดีครับวันนี้เดี๋ยวพี่จะได้ไปซื้อมาให้ ระหว่างทางเดินจากลานจอดรถถึงตัวคณะ มังกรจึงถามอีกฝ่ายขึ้นมาอย่างที่ทำประจำแต่ว่าวันนี้ดูเหมือนน้องจะไม่มีความอยากอาหารเช้าเหมือนทุกวัน

น้ำตาลไม่หิวเลย ไว้กินตอนเที่ยงทีเดียวเลยก็ได้” คนตัวเล็กตอบ

ครับ งั้นเราไปกันเลยเนอะ” เมื่อได้คำตอบมังกรจึงไม่ได้ถามอะไรต่อ ทั้งคู่ต่างเดินขนาบข้างกันเพื่อตรงมาที่คณะโดยไม่มีบทสนทนาใดๆ แต่เมื่อมาถึงทางม้าลายในขณะที่มังกรเอื้อมมือไปจับมือของน้องเพื่อหมายจะพาเดินข้ามถนน

ฟึบ

วันนี้น้องไม่ให้เขาจับมือเหมือนเคย เจ้าตัวชักมือหนีด้วยความรวดเร็วเมื่อสัมผัสถึงปลายนิ้วอุ่นของมังกร ซึ่งปกติแล้วเขาจะจูงมือน้องตลอดเพื่อความปลอดภัยยามที่ต้องเดินข้ามถนน

ว วันนี้น้ำตาลจะเดินข้ามเอง

ครับ” เขาตอบได้เพียงแค่นั้นจริงๆ 

ถ้าเขาไม่ได้คิดไปเองบางทีอาจจะมีอะไรบางอย่างเกิดขึ้นกับน้องก็เป็นได้ และแน่นอนว่าสาเหตุก็คงมาจากเขาอย่างไม่ต้องสงสัย

เมื่อเดินมาถึงคณะมังกรจึงเดินมาส่งน้องที่ห้องเรียนก่อนเนื่องจากไม่ได้กินมื้อเช้าเหมือนทุกวัน หลังจากส่งน้องเสร็จเจ้าตัวจึงขอตัวเพื่อแยกไปเข้าคลาสของตัวเองบ้างโดยไม่ลืมที่จะกำชับน้องว่าหากไม่ไหวให้รีบติดต่อเขามาโดยทันที ซึ่งเจ้าตัวเล็กก็ว่าง่ายผิดปกติพยักหน้ารับไม่มีการเถียงแต่อย่างใด เสร็จแล้วน้ำตาลจึงรีบวิ่งจู๊ดเข้าห้องไปด้วยความไวแสง

ฮื่อเขินไม่ไหวแล้ว สงสัยจะต้องไปคุณหมอแล้ว น้ำตาลคงเป็นโรคหัวใจแน่ๆ

อ้าวน้ำตาลวันนี้ไม่กินข้าวเช้ากับพี่มังกรหรือว้ายตายแล้วทำไมขอบตาถึงดำแบบนั้น” หมวยที่แอบเดินตามหลังมังกรและน้ำตาลมาติดๆ ทิ้งจังหวะเล็กน้อยหลังมังกรเดินออกไปก่อนจะปรากฎตัวออกมาจากสถานที่หลบภัยเพื่อจะมาแซวเพื่อนตัวเล็กของเธอ แต่ทุกอย่างก็ต้องพับไปเมื่อเธอเห็นสีหน้าที่แสนจะอิดโรยของน้ำตาล

เรานอนไม่หลับอะเมื่อคืน

นอนไม่หลับหรือ อ้ะหรือว่า…” นอนไม่หลับหรือไม่ได้นอนกันแน่จ๊ะ หมวยคิดแต่ไม่ได้พูดออกมาเพราะถึงยังไงเพื่อนของเธอก็คงไม่เข้าใจความหมายโดยนัยน์ของสิ่งที่เธอต้องการสื่อสารอยู่ดี ก็แหมน้ำตาลไร้เดียงสาจะตาย ไร้เดียงสาจนเธอรู้สึกอายเลยว่าบางทีเธออาจจะเข้าใจอะไรมากเกินไป แต่ก็นั่นแหละรู้ไว้เพื่อจะเอามาจิ้นเพื่อนตัวเองกับรุ่นพี่เท่านั้นเลยนะไม่ได้เอาไปใช้เองสักหน่อย จริงๆ นะไม่เชื่อหรอ

เพราะหมวยนั่นแหละ

อ้าว เพราะเราหรือ ทำไมล่ะ” หญิงสาวที่ชอบเทคแคร์(?) คนอื่นถามขึ้นมาด้วยความสงสัยเมื่อตนเองถูกพาดพิง

เพราะวิดิโอที่หมวยส่งให้เราทั้งคืนนั่นแหละ พอดูเสร็จใจเราเต้นรัวเลย วิดิโอของหมวยต้องทำให้เราเป็นโรคหัวใจแล้วแน่ๆ” ขวัญใจของเพื่อนในคณะบ่นฮึดฮัด หญิงสาวที่ยืนอยู่ด้วยกันจึงต้องรีบจูงมือพาน้ำตาลเดินเข้ามาในห้องเพื่อป้องกันคนอื่นจะได้ยิน เพราะถ้าหากว่ามีใครบังเอิญมาได้ยินในสิ่งที่น้ำตาลพูดแล้วล่ะก็คงไม่ต้องถามว่าเธอจะโดนอะไรเพราะเป็นตัวการที่ทำให้สมบัติของคณะต้องสึกหรอ

ไหนเหลา เอ้ยเล่ามาสิว่าทำไมดูคลิปวิดิโอแล้วถึงใจเต้นรัว” หมวยถามด้วยน้ำเสียงเป็นห่วงแต่อันที่จริงเธอกำลังสนุกต่างหาก บางทีสิ่งที่เธอกำลังหวังอาจจะกลายเป็นจริงในไม่ช้าก็เป็นได้ และถ้าหากเธอคิดไม่ผิดสาเหตุของอาการเจ้าตัวเล็กนั่นก็คือ

เราเห็นภาพคนๆ หนึ่งตลอดเลยหลังดูวีดีโอจบ” น้ำตาลคงจะต้องนึกถึงภาพ มังกร’ หลังจากดูวิดิโอจบอย่างแน่นอน

อ๋อเรื่องนี้นี่เอง

สรุปเราเป็นอะไรหรือ เราจะเป็นโรคหัวใจไหมอะ พอนึกถึงวิดิโอนั่นทีไรเราภาพของคนๆ นั้นก็ทำให้เราใจเต้นแรงทุกทีเลย” 

ถ้าเป็นเรื่องนี้ไม่ต้องเป็นห่วงเลย

ทำไมล่ะ” คนตัวเล็กเอียงคอสงสัย

            เขาว่ากันว่าหลังจากดูวิดิโอจบแล้วถ้าเรานึกถึงหน้าใครบางคน

            แปลว่าเราชอบคนๆ นั้นไงล่ะ

            ห หา” น้ำตาลอ้าปากค้าง หมวยว่าอะไรนะ! ถ้าอย่างนั้นแปลว่าน้ำตาลชอบพี่มังกรน่ะหรือ คงไม่ใช่หรอกม้างงง

            น้ำตาลมีคนที่ชอบแล้วหรอ ไหนๆ เล่าให้เราฟังหน่อยได้ไหม” หมวยเอ่ยแซวเมื่อเห็นคนตัวเล็กหน้าแดงแปร๊ดด้วยความอาย เธอกระทุ้งเอวเพื่อนสนิทของเธอด้วยศอกเบาๆ และนั่นก็ยิ่งทำให้น้ำตาลรู้สึกหน้าร้อนเข้าไปใหญ่

            ม ไม่ใช่สักหน่อย เราไม่ได้ชอบพี่มังกรนะ!” สุดท้ายแม้ว่าจะพยายามปิดบังสักแค่ไหน แต่แล้วเจ้าตัวก็เป็นผู้เฉลยทุกสิ่งออกมาอยู่ดี และถึงจะยกมือขึ้นมาปิดปากแต่ก็ไม่เป็นผลเพราะสิ่งที่ถูกเก็บซ่อนได้ถูกเฉลยออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

            น้ำตาลว่าไงนะพี่มังกร!” ถ้าหากมินอยู่ตรงนี้ด้วยล่ะก็หมวยคงจะถูกด่าไปแล้วอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะการแสดงที่เธอทำออกมานั้นต่อให้เป็นเด็กประถมก็ดูออกว่าแกล้งทำแต่เว้นน้ำตาลไว้คนหนึ่งนะ

            ชู่ๆ อย่าเสียงดังสิหมวย

            “โอเคๆ เราขอโทษ” หญิงสาวเปลี่ยนน้ำเสียงเป็นโหมดกระซิบ

            ถ้างั้นแสดงว่าคนที่ทำให้น้ำตาลใจเต้นรัวคือพี่มังกรสินะ

            “อ อืม

            “โอเค ไหนเล่าอาการให้คุณหมอฟังสิคะว่ารู้สึกไงบ้าง

            ถึงจะรู้สึกเขินน้ำตาลก็ยอมเปิดปากเล่าถึงสิ่งที่เจ้าตัวรู้สึกทุกอย่างให้เพื่อนสนิทฟัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่น้ำตาลรู้สึกจักจี้ในหัวใจทุกครั้งที่นึกถึงพี่มังกร หรือไม่ว่าจะเป็นเจ้าตัวรู้สึกดีเวลาได้อยู่ใกล้ๆ กับมังกร  รวมไปถึงเจ้าตัวรู้สึกอุ่นใจเวลามีพี่มังกรซึ่งมันเป็นความรู้สึกที่ไม่เหมือนกับที่เขารู้สึกกับพี่น้ำแข็ง

            คุณหมอชั่วคราวพยักหน้าตามในสิ่งที่เพื่อนของเธอพูดออกมากก่อนจะทำการประมวลเพื่อหาข้อสรุปตามความรู้ที่เธอได้ร่ำเรียนมาซึ่งนั่นก็คือบรรดาซีรี่ย์และนิยายวายต่างๆ ซึ่งถ้าจะให้ตอบว่าเชี่ยวชาญขนาดได้นะหรือ มันก็อาจเรียกได้ว่ามั่นใจกว่าเรื่องการเรียนที่คณะเลยละกัน

            คุณหมอขอสรุปเลยนะคะ

            ยิ้มกรุ้มกริ่มก่อนจะตอบ

            “น้ำตาลชอบพี่มังกรแล้วล่ะ

            “…” 

 

 

อีกด้านหนึ่งที่กำลังปั่นป่วนไม้แพ้กัน

ไงครับแด๊ดดี้วันนี้ทำไมขึ้นมาเรียนเร็ว ไม่ไปทานมื้อเช้ากับน้องหรือค้าบ

ป้าบ!

โอยย หัวคนนะโว้ยไม่ใช่กลอง ตีเก่งเหลือเกิน” ปั๋งร้องโอดโอยอย่างโอเวอร์แอคติ้ง ถึงฝ่ามือไอ้มังกรจะหนักแต่ด้วยปากที่มักจะแกว่งเท้าหามะเหงกอยู่บ่อยๆ พูดเลยว่าแค่นี้น่ะจิ้บๆ แต่ขอกวนตีนมันหน่อยเถอะหมั่นไส้ไอ้เดือนคณะที่คิดจะฮุบน้องน้ำตาลสมบัติของคณะเอาไว้คนเดียว ไม่รู้ไปคุยกับน้ำแข็งอีท่าไหนมันถึงยอมปล่อยให้มังกรดูแลน้องดีขนาดนี้

หุบปาก

เป็นอะไรครับเพื่อน ทำไมวันนี้ถึงดูไม่สดใส” ไม่ใช่แค่น้ำตาลคนเดียวที่รู้สึกแปลกๆ มังกรก็เช่นกันเพราะตั้งแต่หลังจากที่แยกจากน้องมาเขารู้สึกได้เลยว่าวันนี้บรรยากาศระหว่างเขาและน้ำตาลมันไม่สดใสเอาเสียเลย

เฮ้อ” เดือนมหาวิทยาลัยถอนหายใจออกมาอย่างหมดสภาพ ใครที่บอกว่าเดือนมหาลัยอย่างเขานั้นสบายไม่ต้องกังวลใจเรื่องจะไปจีบใคร หน้าตาแบบนี้แค่กะพริบตาทีเดียวไม่ว่าจะผู้ชายหรือผู้หญิงก็พร้อมจะพลีกายให้แล้ว แต่เขาอยากจะบอกเหลือเกินว่าถ้าเป็นอย่างนั้นได้ก็คงจะดีเพราะว่าตอนนี้แค่เจ้าเด็กตัวเล็กเปลี่ยนไปก็เล่นเอาเขาไปไม่ถูกเหมือนกัน

ถอนหายใจหนักขนาดนี้สงสัยคงจะเป็นเรื่องของน้องใช่ไหม ไหนมีอะไรเล่าให้เพื่อนปั๋งฟังได้นะ ถึงเพื่อนปั๋งจะไม่เน้นความสัมพันธ์แบบมีสถานะแต่เพื่อนปั๋งก็มั่นใจในสกิลที่ได้มาจากการดูละครนะ” ถ้าเป็นคนอื่นมาได้ฟังแบบนี้นอกจากจะไม่เล่าให้ฟังแล้วเผลอๆ คงจะได้บาทาเป็นของแถม แต่สำหรับเพื่อนสนิทอย่างมังกรมันคงจะดีกว่าที่เจ้าตัวชอบพูดเล่นติดตลกแบบนี้เพราะถ้าเข้าโหมดจริงจังขึ้นมาแล้วล่ะก็ เขาคงจะไม่กล้าพูดกับมันหรอก

กูว่าน้องเปลี่ยนไปว่ะ

ยังไงวะ

มังกรเล่าถึงเหตุการณ์ในวันนี้ที่เกิดขึ้นให้เพื่อนสนิทฟัง จริงๆ แล้วนอกจากเมื่อเช้า เขารู้สึกว่าตั้งแต่เมื่อวานตอนเย็นนั่นแหละที่เจ้าตัวเล็กเริ่มที่จะทำตัวแปลกไป ผู้ฟังที่ดีอย่างปั๋งพยักหน้าหงึกหงักไปมาฟังเพื่อนพูดอย่างตั้งใจและเมื่ออีกฝ่ายพูดจบจึงถึงตาที่กูรูด้านความรัก(?) อย่างเขาจะให้คำแนะนำแก่พ่อไก่อ่อน(?) เพื่อนสนิทของตนเองเสียที

มึงลืมไปหรือเปล่ามังกร มึงก็รู้หนิว่าน้องมันไม่เหมือนกับเด็กทั่วไปในวัยเดียวกัน

ถ้าเป็นเด็กคนอื่นอายุเท่านี้คงจะดูออกไปแล้วล่ะว่ามึงจีบน้อง ชัดเจนซะขนาดนี้ แต่เพราะน้องเป็นน้องไง มันคงไม่แปลกที่น้องจะเข้าใจไม่เหมือนคนอื่นว่ะ เผลอๆ ตอนนี้น้องก็คงเข้าใจว่ามึงเป็นเหมือนพี่ชายของน้องมันอีกคน

มึงไปรับไปส่งอยู่กับน้องแทบจะยี่สิบสี่ชั่วโมงขนาดนี้กูว่าบางทีน้องอาจจะอึดอัดก็ได้นะ” มังกรคิดตามสิ่งที่อีกฝ่ายพูด

มันก็จริงอย่างที่เพื่อนบอก ตลอดเวลาที่ผ่านมาเขาแทบจะอยู่กับน้องแทบจะทุกเวลายิ่งช่วงนี้คงไม่ต้องบอกว่าเขาและน้องตัวติดกันขนาดไหน สำหรับเขาถ้ามีคนมาคอยติดหนึบขนาดนี้ไม่ต้องคิดไปไกลหรอกแค่เวลาไอ้ปั๋งมาค้างที่ห้องเขาก็แอบรำคาญในความช่างจ้อของมันอยู่เหมือนกัน แล้วสำหรับน้ำตาลคนที่ไม่ได้เป็นแม้แต่จะเป็นอะไรกันเลยมาคอยยุ่มย่ามติดพันอยู่แบบนี้น้องจะรำคาญเขาขนาดไหนกันนะ

เพราะฉะนั้นกูว่ามึงต้องให้ระยะห่างกับน้องบ้างอะ ให้น้องได้มีชีวิตเป็นของตัวเองบ้าง” 

นั่นสินะเขาควรจะเว้นระยะห่างได้น้องมีชีวิตเป็นของตัวเองบ้าง ขนาดไอ้น้ำแข็งที่หวงน้องมันเบอร์นั้นยังปล่อยให้น้องชายได้มีอิสระบ้างเลย และสำหรับเขาที่คอยเอาตัวเองไปอยู่ใกล้น้องตลอดเวลามันคงจะดีกว่าที่จะทำตามคำแนะนำที่เพื่อนบอก

เขาควรจะเว้นระยะห่างกับน้ำตาลบ้างสินะ

            หากเป็นปกติ เที่ยงวันแบบนี้มังกรมักจะไปขลุกตัวอยู่กับน้ำตาลเสมอจนมักจะถูกเพื่อนๆ ในกลุ่มบ่นอยู่บ่อยๆ ว่า ‘หนีไปกกเมีย’ ดังนั้นในวันนี้ในฐานะเพื่อนที่ไม่ได้ร่วมโต๊ะอาหารกันมานานจึงถือโอกาสใช้เวลาทานมื้อเที่ยงกับกลุ่มเพื่อนสนิทในรุ่นที่ไม่ได้มานั่งด้วยกันนานแล้ว

            อ้าวเฟิร์นมาทำอะไรหรือครับ” เสียงของทักเพื่อนสนิทในกลุ่มของมังกรอีกคนดังขึ้น เขาเห็นหญิงสาวหน้าตาสะสวยที่เคยมาเยือนคณะนี้อยู่บ่อยครั้งในอดีตซึ่งในวันนี้เธอมาเยือนที่คณะของพวกเขาอีกครั้งจึงอดไม่ได้ที่จะทักทายกันตามมารยาท

            อ๋อ พอดีเราเอาเอกสารมาให้อาจารย์ที่คณะอะ” หญิงสาวตอบ

            มากินข้าวด้วยกันไหมเฟิร์นไม่ได้เจอกันนานเลย” เสียงของไอ้ชินที่นั่งอยู่ด้วยกันเอ่ยขึ้นมาเช่นกันยามเมื่อเห็นสาวสวย

            งั้นเราขอร่วมโต๊ะด้วยวันนึงนะ

            “เชิญเลยครับ

            “สวัสดีมังกร” เธอเอ่ยทักอดีตแฟนหนุ่มของเธอเมื่อลงมานั่งฝั่งตรงข้ามกับอีกฝ่าย

            สวัสดีครับเฟิร์น” มังกรทักทายตอบอย่างคนมารยาทดีก่อนจะสิ่งยิ้มให้กับเธออีกครั้งในฐานะคนที่เคยคบหากัน

            ทำไมวันนี้มานั่งกินข้าวกับเพื่อนๆ ล่ะ ได้ข่าวว่าปกติชอบไปนั่งกินข้าวกับน้องไม่ใช่หรือไง” เธอเอ่ยแซว คงไม่ต้องบอกว่าผู้หญิงตรงหน้าเป็นีกคนที่รู้เรื่องของเขาดีขนาดไหน เพราะเธอคนนี้นี่แหละคือแม่ทัพเรือใหญ่ที่คอยสนับสนุนเขาและน้ำตาลอย่างออกนอกหน้ตลอดมาารวมถึงเป็นคนที่ทำให้มังกรซึ่งเคยคบหามาแต่ผู้หญิงเปิดใจยอมรับตัวเองว่าชอบน้ำตาลได้

            มันถูกน้องเทมาครับเฟิร์น

            “หุบปากไปเลยไอ้ปั๋ง

            จริงหรือ ว้าเราอุตส่าห์ช่วยเชียร์มังกรขนาดนี้

            “อย่าพูดอย่างนั้นสิครับเฟิร์นแค่นี้เราก็เซ็งจะตายแล้วครับ” มังกรตอบด้วยสีหน้าเซื่องซึมราวกับหมากำลังหงอยยามไม่มีกระดูกให้แทะ เธอจึงอดไม่ได้ที่จะแอบอมยิ้มต่อภาพตรงหน้า 

            น้องคนนั้นดูจะมีอิทธิพลกับมังกรมากเลยสินะ

            ฮ่าฮ่า เฟิร์นล้อเล่นนะ ไม่เป็นไรเนอะเอาไว้ค่อยจีบน้องใหม่ เราเชื่อว่ามังกรต้องทำได้แน่นอน อุ้ย มัวแต่คุยเพลินลืมไปซื้อข้าวเลยเดี๋ยวเราขอตัวไปซื้อข้าวก่อนนะ

            เดี๋ยวเราไปเป็นเพื่อนนะครับ” ว่าจบทั้งสองก็ลุกขึ้นจากโต๊ะก่อนจะตรงเข้าไปในส่วนของร้านค้าเพื่อพาแขกต่างคณะไปหาอะไรทานเป็นมื้อเที่ยงของวัน

            หญิงสาวใช้เวลาเลือกร้านอาหารไม่นานเพราะว่าก่อนหน้านี้เธอมักจะมาเยือนคณะนี้อยู่บ่อยๆ ตามที่เพื่อนของมังกรพูดมานั่นแหละ

หลังจากสั่งอาหารเสร็จแล้วเธอและมังกรจึงเดินไปร้านน้ำที่ตั้งอยู่ติดๆ กันเพื่อเป็นการฆ่าเวลาให้คนขายได้จัดการกับออเดอร์ของเธอ

แล้วที่ปั๋งว่ามังกรโดนน้องเทจริงหรือ

จริงๆ มันก็ไม่ใช่แบบนั้นหรอกครับ เราแค่รู้สึกว่าน้องอาจจะอึดอัดที่เราไปยุ่งกับน้องเขามากไปน่ะ เราเลยคิดว่าควรจะเว้นระยะห่างจากน้องบ้างดีกว่า

มังกรนี่คิดมากเรื่องแบบนี้เหมือนเดิมเลยนะ แต่เชื่อเราสิว่าน้องไม่ได้คิดแบบนั้นหรอก เซนส์ของผู้หญิงมันแรง เธอว่าพลางส่งยิ้มเพื่อเป็นการให้กำลังใจกับอดีตแฟนหนุ่มซึ่งตอนนี้เปลี่ยนสถานะเป็นเพื่อนคนสำคัญของเธอแล้ว

ชาเย็นได้แล้วจ้า

ขอบคุณนะคะ อ้ะ

พรึบ

ว้าย ขอโทษจริงๆ พอดีมือป้ามันลื่น ไอ้หนูไปหยิบทิชชู่มาให้ป้าหน่อยเร็ว” ในขณะที่คนขายกำลังจะส่งแก้วน้ำที่เธอสั่งให้กับเธอ แต่คงจะเป็นเพราะมือของคนขายนั้นกำลังเปียกมือที่ควรจะประคองแก้วถือไว้ได้จึงร่วงหล่นจากมือของคนขายแต่โชคยังดีที่น้ำกระเด็นมาหกเลอะกระโปรงนักศึกษาของเธอเล็กน้อยเท่านั้น เธอจึงรีบหันไปสั่งเด็กภายในร้านให้ออกไปหากระดาษชำระมา

ไม่เป็นไรครับป้า เฟิร์นเอาผ้าเช็ดหน้าของเราไปเช็ดเถอะมัวแต่รอเดี๋ยวน้ำซึมเข้าไปหมด

จะดีหรือมังกรไม่เป็นไรหรอกเดี๋ยวรอทิชชู่จากป้าเขาก็ได้

เอาไปเถอะเฟิร์น

ถ้างั้นเราไม่เกรงใจนะ ไว้เดี๋ยวเราจะเอาไปซักคืนให้” เพราะรู้ว่าอีกฝ่ายเป็นคนแบบไหนเธอจึงไม่พูดต่อก่อนจะรับผ้าเช็ดหน้าของอีกฝ่ายมาเพื่อจะเช็ดทำความสะอาดในส่วนที่โดนน้ำหกเลอะ และในขณะที่เธอกำลังจะรับผ้าเช็ดหน้าจากมือของมังกร

ฟึบ

เด็กน้อยร่างบางก็เดินเข้ามาขวางหน้าเธอเอาไว้

ร่างบางตรงหน้าแม้จะมีสีหน้าที่ดูไม่มั่นใจ แต่เธอก็ดูออกนะว่าน้องเขาน่ะกำลังหึงมังกรขนาดไหน

“…”

พ พี่มังกร

พี่มังกรเป็นของน้ำตาลห้ามเอาไปไหนนะ!” 

คนตัวเล็กที่กำลังหน้าแดงจัด เจ้าตัวพูดด้วยน้ำเสียงแผ่วเบาแถมยังตะกุกตะกักเหมือนคนที่กำลังเขินอะไรอย่างหนักแต่ก็เพียงพอที่จะทำให้ทั้งสองคนได้ยินในสิ่งที่เจ้าตัวต้องการจะพูด

ทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์นิ่งชะงักเมื่อได้ยินในสิ่งที่ไม่คิดว่าจะเจ้าตัวเล็กจะกล้าพูดออกมาถึงใครจะมองว่าเขากระจอก แต่ยอมรับเลยว่าเพียงแค่ประโยคเดียวของน้ำตาลก็ทำให้หัวใจของมังกรที่แห้งเหี่ยวตลอดทั้งวันกลับขึ้นมาฟูฟ่องอีกครั้งราวกับลูกโป่งที่ได้รับการเติมอากาศจนเต็ม

 

 

เฮ้ยแกนั่นพี่มังกรหนิ

            “อืมใช่ ทำไมวันนี้ถึงไม่มานั่งกินข้าวกับน้ำตาลล่ะ” เจ้าตัวเล็กมองตามไปยังจุดที่สองสาวชี้

            วันนี้มังกรไม่ได้มานั่งกินมื้อเที่ยงกับเขาเหมือนทุกวันเพราะอีกฝ่ายกลับไปนั่งกับเพื่อนสนิทในกลุ่มแทน มันอาจจะเป็นความคิดของเด็กไม่ดีแต่ถึงอย่างนั้นน้ำตาลก็แอบไม่พอใจเล็กๆ เมื่อพี่มังกรไม่ยอมมานั่งกับเขาเหมือนที่ผ่านๆ มา

            ผู้หญิงคนนั้น ถ้ากูจำไม่ผิดชื่อพี่เฟิร์นเป็นแฟนเก่าของพี่มังกร” มินกล่าว

            ทั้งสามคนเบิกตากว้างขึ้นเมื่อได้ยินในสิ่งที่มินพูด พวกเขาเพิ่งจะสังเกตเห็นว่ามีผู้หญิงหน้าตาสะสวยคนหนึ่งนั่งอยู่กับกลุ่มของพวกรุ่นพี่ด้วยเช่นกัน และภาพตรงหน้ามันทำให้น้ำตาลรู้สึกเหมือนว่าตัวเองกำลังโดนมดแดงตัวเล็กๆ กัดเข้าให้ที่หัวใจ เจ้าตัวรู้สึกคันยุบยิบในหัวใจเมื่อมองภาพมังกรกำลังคุยกับผู้หญิงคนนั้นด้วยความสนิทสนม

            เห้ยนั้น ทั้งสองคนลุกไปไหนกันแล้วเอาไงดี” จ๋าถามด้วยน้ำเสียงร้อนรน

            ถามได้ ก็ตามสิคะ ไปเร็วพวกเรา” ถ้าเป็นปกติเจ้าตัวเล็กของทุกคนคงจะมองว่าเป็นเรื่องไร้สาระแล้วก็คงจะไม่ยอมเดินตามเพื่อนๆ ไปอย่างแน่นอน 

            แต่ว่าครั้งนี้

            น้ำตาลและผองเพื่อนแอบสะกดรอยตามมังกรและอดีตแฟนสาวอย่างในระยะห่างที่ไม่ใกล้ไม่ไกลเพื่อไม่ให้ถูกจับได้ แต่แล้วภาพที่ทำให้น้ำตาลรู้สึกเหมือนว่ากำลังโดนมดคันไฟตัวใหญ่กัดเข้าให้ที่หัวใจจนปวดแสบปวดร้อนซึ่งแตกต่างจากเมื่อกี้ที่อาจทำให้เขารู้สึกคันยุบยิบเท่านั้น แต่ภาพตรงหน้า ภาพที่หญิงสาวกำลังจะจับมือกับพี่มังกรภาพนั้นมันทำให้เขารู้สึกเจ็บปวดไปทั้งหัวใจเป็นอย่างมาก

            ฝ่ามือแกร่งที่แสนอบอุ่นมันต้องเป็นของน้ำตาลเท่านั้น!

            รหัสแดงๆ” จ๋าเปิด

            “น้ำตาลจะปล่อยไว้แบบนี้ไม่ได้นะ!” หมวยชง

            ถ้าน้ำตาลไม่ทำอะไรเลยจะเสียพี่มังกรไปนะ” ประโยคปิดของมินทำให้สติของน้ำตาลขาดผึง

            ตลอดเวลาที่ผ่านมาน้ำตาลรู้สึกดีที่มีพี่มังกรมาอยู่ในชีวิตของเขา น้ำตาลอาจจะเคยเข้าใจว่ามังกรเป็นคนสำคัญอีกคนหนึ่งในชีวิตเขาไม่ต่างจากพี่ชายแท้ๆ อย่างพี่น้ำแข็ง แต่ในวันนี้น้ำตาลได้เข้าใจความรู้สึกของตัวเองที่มีให้กับพี่มังกรแล้วว่ามันไม่เหมือนกับความรู้สึกระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้อง มันไม่ใช่ความรู้สึกแบบพี่ชายน้องชายใช่ และมันอาจจะเป็นอย่างที่หมวยบอก

            น้ำตาลขอยอมเป็นเด็กดื้อทำตัวไม่ดีแทนที่จะต้องยอมเสียสิ่งสำคัญในชีวิตของตัวเองไปดีกว่า เพราะตอนนี้น้ำตาลรู้ตัวแล้วว่า เขาชอบพี่มังกร

            “พี่มังกรเป็นของน้ำตาลห้ามเอาไปไหนนะ!” 

ฮือ น้ำตาลเขินไปหมดแล้ว

            เอ่อคือ น้องน้ำตาลใช่ไหมคะ?”

            ครับ น้ำตาลเอง” คนตัวเล็กตอบคำถามของหญิงสาวตรงหน้าแม้ว่าจะยังไม่ค่อยไว้ใจอีกฝ่ายก็ตาม ถึงอีกฝ่ายจะเป็นผู้หญิงน้ำตาลก็ไม่ยอมยกพี่มังกรให้หรอกนะ

             เจ้าตัวเล็กแต่ใจใหญ่ยืนบังพี่มังกรได้เพียงแค่ครึ่งตัวของอีกฝ่ายไว้เพื่อเป็นการปกป้องมังกรจากการถูกล่อลวง(?) โดยหญิงสาวคนนี้ไว้

            ฮื่อ น้องน่ารักมากเลย เฟิร์นเข้าใจแล้วว่าทำไมมังกรถึงหลงน้องขนาดนี้” 

            น้ำตาลมองหน้าหญิงสาวสลับไปมากับมังกรที่ยืนยกยิ้มกรุ้มกริ่ม ตกลงนี่เขามายืนอยู่ตรงนี้เพราะอะไรกันแน่ น้ำตาลกำลังรู้สึกว่าตัวเองมาอยู่ผิดที่ผิดทาง 

เขินแล้วนะ ฮึ่ยพอจะหันกลับไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนๆ ก็หายไปไหนกันหมดไม่รู้

            ขอโทษนะครับเฟิร์น เดี๋ยวเราขอพา เด็กขี้หวง แถวนี้ไปจัดการก่อนนะครับ

            “กรี๊ดดดด ตามสบายเลย แต่ว่าเบาๆ กับน้องหน่อยน้าตัวเล็กนิดเดียวเอง” หลังคนสวยว่าจบมังกรจึงจูงมือพาน้องเดินออกไปจากสถานที่เกิดเหตุในทันทีท่ามกลางความงงงวยของคนตัวเล็กแต่กระนั้นเจ้าตัวก็ยอมเดินตามแรงจูงของร่างสูงไปอยู่ดีมือของพี่มังกรยังอบอุ่นเหมือนทุกวันเลย

            ไหนครับ คนที่บอกว่าพี่เป็นของตัวเองสรุปแล้วพี่เป็นของคนๆ นั้นใช่ไหมครับ” มังกรเอ่ยแซว เขาก้มตัวลงมาจนพอดีกับความสูงของคนตัวเล็ก การกระทำแบบนั้นถึงกับทำให้น้ำตาลหน้าแดงขึ้นมาอีกรอบเพราะความเขินอาย

            พี่มังกรทำเหมือนพระเอกในคลิปวิดิโอที่หมวยส่งมาให้ดูอีกแล้ว

            อย่าแกล้งหนูสิ” คนตัวเล็กสะบัดหน้าหนี เขาพยายามจะดันอีกฝ่ายให้ออกห่างจากตัวเอง แต่ด้วยเรี่ยวแรงที่มีเพียงน้อยนิดแม้มังกรจะเท้าแขนกับผนังด้วยมือเพียงข้างเดียวส่งผลให้อีกฝ่ายไม่ขยับเขยื้อนแม้แต่น้อยเผลอๆ การทำแบบนั้นยิ่งอาจจะเป็นการทำให้รุ่นพี่เขยิบเข้ามาใกล้กว่าเดิมก็ได้ 

มังกรยกยิ้มเมื่อคนน้องหมดแรงดิ้น อย่าหวังเลยว่าจะมีใครผ่านมาช่วยเพราะสถานที่ที่พวกเขากำลังยืนอยู่นั้นแทบจะไม่มีใครเดินผ่านมาเลยสักคน และนั่นจึงเป็นสาเหตุที่มังกรพาน้องเดินมาทางหลังคณะเพราะน้ำตาลได้กลายเป็นหนูติดจั่นของเขาโดยสมบูรณ์แบบแล้ว

            แกล้งอะไรครับ ก็เรายังไม่ตอบพี่เลย สรุปว่ายังไงครับ…”

            น้ำตาลไม่บอกหรอก” คนตัวเล็กตอบยียวน แต่จริงๆ แล้วเขาก็แค่ทำเป็นอวดเก่งเพื่อไม่ให้คนตรงหน้ารู้ว่าตัวเองกำลังเขินเท่านั้นแหละ

            จะไม่บอกจริงๆ หรือครับ

            ช่าย

            “ไม่บอกงั้นพี่หอมแก้มนะครับ” 

            น้ำตาลเบิกตากว้างเมื่ออีกฝ่ายก้มหน้ามาเพื่อจะมาหอมแก้มเขาจริงๆ เจ้าตัวเล็กใต้อาณัติของรุ่นพี่พยายามขยับตัวหนีพัลวัน เขาจะไม่ยอมให้พี่มังกรมาหอมแก้มแล้ว

            นึกโทษตัวเองที่ตอนเด็กๆ ไม่ชอบดื่มนมถึงได้ตัวเล็กแบบนี้จะขยับตัวหนีอีกฝ่ายก็หนีไม่พ้นอยู่ดี สุดท้ายจึงกลายเป็นว่าน้ำตาลโดนร่างสูงหอมแก้มจนพรุนไปทั้งแก้มจนได้

            ฟอด

            ฟอด

            บอกแล้วๆ น้ำตาลยอมบอกแล้ว

            “ว่ายังไงครับ” คนพูดยอมหยุดหอมแก้มชั่วคราว เขายืนรอฟังคำตอบของเด็กตัวเล็กที่กำลังยืนหอบหายใจด้วยความเหนื่อยก่อนที่เจ้าตัวจะปริปากพูดอะไรบางอย่างออกมา

            น้ำตาลหวง พอใจหรือยัง

            อะไรนะครับไม่ได้ยินเลย

            “บู้ แกล้งน้ำตาลอีกแล้ว” คนตัวเล็กยู่ปากเมื่อรู้ตัวว่าโดนแกล้งอีกแล้ว ท่าทางของคนตัวเล็กทำให้คนหลงน้ำตาลนึกมันเขี้ยวจนอยากจะจับแก้มนุ่มๆ ของคนตัวเล็กนั้นมาฟัดให้ช้ำเสียตอนนี้เลย

            ฟอด

            ตัวแค่นี้ทำไมต้องน่ารักเก่งครับ ไม่ว่าเปล่ายังมาขโมยหอมแก้มของน้องจนชื่นใจอีกที ถ้าเกิดปั๋งมาอยู่ตรงนี้คงจะต้องเอ่ยปากแซวเขาแล้วล่ะว่ามังกรคนโดนเทเมื่อเช้าหายไปไหน

            “น น้ำตาลไม่ได้น่ารักสักหน่อย” ผู้ชายต้องหล่อสิจะน่ารักได้ไง

            ไม่น่ารัก แต่พี่ก็รักไปแล้วครับ

            “พ พี่มังกรว่ายังไงนะครับ” เจ้าตัวเล็กถามซ้ำบางทีเขาอาจจะฟังผิดไปก็เป็นได้ เมื่อกี้เรายังพูดคุยเรื่องน่ารักกันอยู่เลยไหงตอนนี้ถึงกลายเป็นเรื่องเอ่อ ‘รัก ไปได้ล่ะ

            พี่รักน้ำตาลครับ” เพียงแค่ประโยคเดียวของมังกรทำเอาหัวใจของคนที่ได้ฟังเต้นรัวเสียจนน้ำตาลคิดว่ามันเต้นเร็วเสียกว่าจำนวนการเต้นในหนึ่งวันเลยด้วยซ้ำ แต่ถึงอย่างนั้นน้ำตาลก็ยังคงไม่แน่ใจอยู่ดี

            ต แต่ว่าน้ำตาลเป็นผู้ชายแล้วก็พี่มังกรกับผู้หญิงคนนั้น…”

            “หมายถึงเฟิร์นน่ะหรือ” ร่างบางพยักหน้ารัว

            เฟิร์นเป็นแฟนเก่าของพี่ครับ ตอนนี้พี่ไม่ได้คิดอะไรกับเฟิร์นแล้ว เราทั้งสองคนเป็นแค่เพื่อนกันเท่านั้นครับ

            “ส่วนคนที่พี่คิดก็อยู่ตรงหน้าแล้วนี่ไงครับ ไม่ว่าเปล่ายังลูบหัวของน้ำตาลด้วยความเอ็นดู

            ต แต่ แต่ว่า” เจ้าหนูจำไมยังคงสงสัย ก็แหมที่ผ่านมาเขาคิดว่าที่พี่มังกรมาคอยดูแลเขาก็เพราะว่าพี่น้ำแข็งขอเท่านั้นแหละ น้ำตาลเคยได้ยินพี่มังกรคุยกับพี่น้ำแข็งอยู่นะ ถึงจะดีใจแต่ถ้าจะให้เชื่อว่าพี่มังกรก็ชอบเขาเหมือนกัน มันรู้สึกประหลาดใจไม่น้อยเลย

            จุ๊บ

            ริมฝีปากกว้างกระทบกับริมฝีปากบางเบาๆ ไม่มีการรุกล้ำไปมากกว่านั้นก่อนที่ร่างสูงจะผละออกอย่างช้าๆ 

            คนตัวเล็กมองตามการกระทำอันแสนนุ่มนวลของคนตัวสูงกว่าด้วยสายตาที่เคลิบเคลิ้ม ถึงน้ำตาลจะเป็นเด็กแต่เขาก็พอที่จะรับรู้ว่าสิ่งที่มังกรทำมันหมายถึงอะไร น้ำตาลศึกษามาจากวิดิโอที่หมวยส่งมาให้แล้ว!

            เข้าใจไหมครับ

            คนตัวเล็กพยักหน้ารับอย่างช้าๆ เขาในตอนนี้รู้สึกเขินจนไม่สามารถที่จะอธิบายออกมาเป็นคำพูดใดๆ ได้

            ถ้างั้น…”

            เป็นแฟนกันนะครับ

            

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 194 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

210 ความคิดเห็น

 1. #207 mook (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564 / 22:43

  น่ารัก น่ารักมาก งื้ออออออ

  #207
  0
 2. #177 Baekberry12 (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2563 / 19:15
  กรี๊ดดดดดดด
  #177
  0
 3. #153 View_Aranya (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2563 / 14:07

  ตายยยคะ
  #153
  0
 4. #128 Xialyu (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2563 / 16:52
  เพื่อนขยันชง
  #128
  0
 5. #87 gracieji (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 / 09:58
  หนูติดจั่นแปลว่าวิ่งวนวุ่นวายค่ะ ให้นึกภาพหนูแฮมสเตอร์วิ่งอยู่ในวงล้อ
  #87
  1
  • #87-1 gusssnk(จากตอนที่ 27)
   22 กุมภาพันธ์ 2563 / 10:42
   มันไม่ได้แปลว่าอย่างนั้นเสมอไปจ้ะ
   มันแปลได้หลายบริบทเช่น หาทางแก้ไขไม่ได้
   กังวลใจจนไม่รู้จะทำอย่างไร "ติดอยู่ในกับดัก"
   ไม่ได้แปลว่าวิ่งวุ่นวายเท่านั้น!

   บริบทที่เราใช้คือ ติดอยูในอาณัติ (ของพี่มังกร) ไม่สามารถหนีออกไปไหนได้
   #87-1
 6. #86 Shido_Hikaru (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 / 04:25
  น่ารักกกกกกก
  ตอนน้องวิ่งมาขวางนี่ กรี้ดมากกกน้ำตาลลูก หวงพี่มังกรสุดๆสินะ
  #86
  0