อย่าเรียกหนูว่าตัวเล็ก (จบ)

ตอนที่ 21 : ตอนที่ 18 : พี่ติดน้องหรือน้องติดพี่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,893
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 201 ครั้ง
  26 ม.ค. 63

ตอนที่ 18

พี่ติดน้องหรือน้องติดพี่

 

 

            เขาว่ากันว่าวันเวลาแห่งความสุขมักจะผ่านไปเร็วเสมอสำหรับมังกรก็เช่นเดียวกัน

              ระยะเวลาห้าวันอาจจะไม่ได้เป็นระยะเวลาที่สั้นแต่มันก็ไม่ได้เป็นระยะเวลาที่ยาวนานนัก ตลอดระยะเวลาห้าวันที่เขารับหน้าที่มาเป็นพี่ชายชั่วคราวของน้ำตาลน้องชายของเพื่อนสนิทที่ต้องเดินทางไปลงภาคสนาม ณ ต่างประเทศก็ได้สิ้นสุดลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ยอมรับเลยว่าระยะเวลาตลอดเกือบหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมาแม้จะปวดหัวในความดื้อของเด็กตัวเล็กไปบ้าง แต่เขาก็เริ่มรู้สึกคุ้นชินกับการที่มีน้ำเสียงเจื้อยแจ้วและรอยยิ้มสดใสวนเวียนอยู่รอบตัวตลอดเช้าเย็นเข้าให้แล้ว นึกอยากจะให้อาจารย์เลื่อนเวลาเดินกลับออกไปหน่อยแต่ก็ไม่เป็นผลเพราะตอนนี้ เขาได้มายืนรออยู่ที่บริเวณหน้าประตูผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิสถานที่ซึ่งเมื่อห้าวันที่แล้วเป็นสถานที่ในการบอกลา แต่ในวันนี้กลับเป็นสถานที่เพื่อรอต้อนรับการกลับมาของใครสักคนเสียแทน ใช่แล้วเขาและน้องเทคมายืนรอน้ำแข็งที่กำลังจะแลนด์ดิ้งบนผืนแผ่นดินไทยในอีกไม่นานนี้แล้ว

              ป้ายบอกเวลาบินแจ้งเตือนการมาถึงของเที่ยวบินที่พวกเขากำลังรอได้แลนด์ดิ้งเป็นที่เรียบร้อยแล้วซึ่งอีกไม่นานเพียงอึดใจคนที่พวกเขากำลังรอก็คงจะต้องเดินผ่านออกมาจากประตูบานใหญ่ประตูนี้อย่างแน่นอน และเมื่อนั้นหน้าที่พี่ชายชั่วคราวของเขาก็จะสิ้นสุดลงอย่างเป็นทางการ

              คนตัวเล็กเอาแต่ยืนเกาะราวเหล็กชะเง้อมองเข้าไปยังด้านในแต่ก็ยังไม่พบคนที่ตนเองกำลังรอ แต่ถึงอย่างนั้นเจ้าตัวก็ไม่ลดละความพยายามที่จะมองหาพี่ชายอยู่ดี

              พี่น้ำแข็ง น้ำตาลอยู่ทางนี้!” เสียงใสที่ติดทุ้มเล็กน้อยตามสไตล์ของเด็กผู้ชายที่ยังไม่โตเต็มวัยทำให้ผู้คนที่กำลังยืนอยู่บริเวณนั้นต่างให้ความสนใจมายังพวกเขา แต่น้ำตาลก็ไม่สนใจเมื่อพี่ชายของเขากำลังเดินออกมาด้านนอกแล้ว

              คนตัวเล็กรีบวิ่งเข้าไปหาพี่ชายทันทีเมื่ออีกฝ่ายเดินออกมามาถึงบริเวณที่ให้คนภายนอกสามารถเข้าไปยืนรอ

              มังกรแอบยิ้มมุมปากมองภาพสองพี่น้องที่กอดกันตัวกลมด้วยความรู้สึกบางอย่าง เขารู้สึกว่าตัวเองในตอนนี้คงดูไม่ต่างกับคำพูดนี้เลยหมาหัวเน่า

              เป็นไงบ้างเรา พี่ไม่อยู่ตั้งหลายวัน ไปซนอะไรให้มังกรมันปวดหัวหรือเปล่า

              ฮือ หนูไปซนสักหน่อยไม่เชื่อหันไปถามพี่มังกรได้เลย ใช่มั้ยพี่มังกร ไม่วายยังอุตส่าห์หันไปถามคนที่กำลังยืนรออยู่อีก ซึ่งเขาจะทำอะไรได้นอกจากพยักหน้าเป็นคำตอบตามที่อีกฝ่ายต้องการ ทั้งๆ ที่ในใจกำลังคิดอีกอย่างคิดว่าตัวแค่นี้แต่ทำไมถึงดื้อขนาดนี้

              เก่งมากครับ

              แล้วของฝากน้ำตาลอ่า

              ที่มารับพี่ถึงที่นี่เพราะว่าคิดถึงพี่หรืออยากกินขนมกันแน่ฮะเจ้าตัวเล็ก ผู้เป็นพี่ชายถามอย่างรู้ทัน

              แหะๆ หนูคิดถึงพี่น้ำแข็ง แต่ก็อยากกินหนมด้วยหลังตอบคำถามก็โดนเขกหัวเบาๆ ไปหนึ่งที

              ยืนอยู่ตรงนี้นานแล้วรบกวนคนอื่นเปล่าวะ คนที่กำลังดูเหตุการณ์อยู่นานอดไม่ได้ที่จะพูดขึ้นมาเขาไม่ได้อิจฉาเลยจริงๆ นะ

              จะกลับเลยไหม เดี๋ยวถ้าเย็นมากแล้วรถจะติด

              เออกลับเลยก็ได้ เดี๋ยวกูไปบอกอาจารย์ก่อนมังกรพยักหน้ารับ

              เขาดึงเจ้าตัวเล็กให้กลับมายืนอยู่กับเขาในขณะที่น้ำแข็งขอตัวไปบอกลาอาจารย์และเพื่อนๆ เพื่อที่จะได้แยกย้ายกันเดินทางบ้านกลับเสียที

              ไม่นานหลังจากนั้นรถยนต์ยี่ห้อหรูก็เคลื่อนตัวออกจากสนามบินเพื่อเตรียมตัวที่จะเดินทางกลับบ้าน คราวนี้นอกจากมังกรและน้ำตาลบนรถยนต์ก็มีผู้โดยสารเพิ่มขึ้นมาอีกคนหนึ่งนั้นก็คือน้ำแข็งซึ่งพวกเขาได้ไปรับถึงสนามบินด้วยตัวเอง

              ตลอดระยะทางจากสนามบินถึงบ้านไม่สามารถใช้ความเร็วในการขับได้มากนักเนื่องจากสภาพการจราจรในตอนนี้ค่อนข้างติดขัดเพราะเป็นช่วงเวลาเลิกงานพอดิบพอดี บนรถมีบทสนทนาของมังกรและน้ำแข็งดังคลอไปกับเสียงวิทยุที่ถูกเปิดตลอดทาง ส่วนคนตัวเล็กตอนนี้นอนหลับคอพับคออ่อนอยู่ที่เบาะหลังไปแล้ว และถ้าให้เดานั่นก็คงเป็นเพราะวันนี้เจ้าตัวมีเรียนทั้งวันแถมเมื่อคืนยังไม่ค่อยได้นอนเพราะว่าตื่นเต้นที่พี่ชายของตนเองจะเดินทางกลับมาแล้ว

              ขอบใจมึงมากที่ช่วยดูน้องกู

              เออไม่เป็นไร น้องมึงก็เหมือนน้องกู

              ดูท่าทางแล้วจะดูอย่างดีเลยสินะ น้องกูถึงได้ดูแก้มป่องซะขนาดนี้

              ขัดใจได้ที่ไหนกันล่ะ น่ารักซะขนาดนั้น

              หลังจากนี้คงให้ต้องลดแล้วล่ะ เดี๋ยวจะอ้วนเอา

              มึงไม่ต้องเข้มงวดขนาดนั้นก็ได้นะเว้ยน้ำแข็ง น้องมึงก็ตัวแค่นั้น แดกนิดแดกหน่อยไม่อ้วนหรอก บทสนทนายังคงมีอย่างต่อเนื่องโดยที่ผู้สนทนาไม่ได้มองหน้ากัน สายตามังกรจับจ้องไปตามท้องถนนเพราะหน้าที่ของตนเอง ส่วนน้ำแข็งที่นั่งอยู่ข้างกันเขานั่งเอามือเท้าคางมองออกไปยังนอกหน้าต่างทางกระจกรถฝั่งของตนเอง

              กูก็ไม่ได้เข้มงวดขนาดนั้นสักหน่อย แต่กูก็แค่ไม่อยากให้น้ำตาลกินเยอะจนกลับไปอ้วนเท่านั้นเอง กู...ช่างมันเถอะไม่มีอะไร ท้ายประโยคน้ำแข็งเหมือนจะพยายามพูดอะไร แต่สุดท้ายก็เป็นเขาที่เปลี่ยนใจตัดสินใจที่จะไม่พูดมันออกไป

              มีอะไรพูดให้กูฟังได้นะ ถึงกูจะไม่รู้ว่ามีอะไรเกิดขึ้นในอดีตแต่มันก็คงจะดีกว่าที่มึงจะเก็บเอาไว้คนเดียวถึงจะพูดไปแบบนั้นแต่ความจริงแล้วเขาอยากจะรู้เรื่องของน้ำตาลเพียงเท่านั้น เขาอยากจะรู้ทุกๆ อย่างของคนตัวเล็กที่กำลังนอนคอพับคออ่อนอยู่ที่เบาะหลังบนรถของเขา เขาอยากจะรู้ทุกเรื่องแม้ว่าเรื่องนั้นจะเป็นเรื่องที่ไม่ดีก็ตาม

              “…จริงๆ แล้วมันก็ไม่มีอะไรหรอก เมื่อก่อนสมัยอยู่ประถมน้องกูเคยเป็นเด็กตัวใหญ่ น้ำตาลในตอนนั้นเป็นเด็กที่ไม่ค่อยแข็งแรงเลยทำให้ออกไปเล่นนอกบ้านหรือทำกิจกรรมได้เหมือนเด็กคนอื่นเท่าไหร่แต่ว่าน้องกูก็กินเก่งนะกินไปกินมาจนอ้วนเลยล่ะ

              สุดท้ายพออ้วนน้องก็ถูกเพื่อนที่โรงเรียนล้อบ่อยๆ หนักสุดก็โดนแกล้งจนไม่อยากไปโรงเรียนนั่นแหละ กูเลยรู้สึกผิดเพราะเมื่อก่อนกูก็เป็นคนตามใจน้องกูทุกอย่าง น้องอยากกินอะไรก็ซื้อให้หมด พอมาตอนนี้ถึงกูจะพยายามไม่ตามใจน้องเท่าไหร่ แต่ออดอ้อนเก่งขนาดนั้นสุดท้ายกูก็ใจอ่อนอยู่ดี กูคงเป็นพี่ชายที่แย่สินะเพราะสุดท้ายก็กลับไปตามใจน้องอยู่ดี น้ำแข็งพูดความในใจออกมาทั้งหมดโดยที่สายตายังคงจ้องมองออกไปทางหน้าต่างตามเดิม

              มังกรนั่งนิ่งตั้งใจฟังเพื่อนสนิทพูดโดยไม่ขัดจังหวะจนกว่าอีกฝ่ายจะพูดจบเขาจึงได้มีโอกาสพูดแสดงความคิดเห็นในส่วนที่เขาคิดขึ้นมา

              มึงเป็นพี่ชายที่ดีต่างหากน้ำแข็ง ถ้าไม่รักน้องคงไม่ให้อะไรขนาดนี้หรอก ดูอย่างกูกับมิวสิคสิ ถึงจะเป็นพี่น้องกันแต่กูไม่เคยเลี้ยงอะไรมันด้วยซ้ำเผลอๆ กูยังให้มันเลี้ยงกูอีกต่างหากมังกรพูดด้วยน้ำเสียงติดตลก แม้ว่าระหว่างเขากับน้องชายจะมีสิ่งที่แตกต่างกับน้ำแข็งและน้ำตาลอยู่ไม่น้อย แต่เขาก็เข้าใจความรู้สึกของเพื่อนสนิทอยู่ดีก็สัญชาติญาณของคนเป็นพี่ชายอะเนอะ ถึงเขาจะไม่ค่อยได้แสดงออกว่ารักแต่สำหรับเขาน้องชายก็เป็นคนที่สำคัญไม่ต่างจากป๊าหรือม๊าเช่นกัน

              ทำตามใจมึงนั่นแหละน้ำแข็ง ถ้ามึงอยากซื้อให้น้องกินก็ซื้อไปเถอะ แต่ก็คอยดูอย่าให้มากเกินไป น้ำตาลในตอนนี้คงต่างจากเมื่อก่อนแล้ว น้องมึงโตจนเรียนมหาลัยได้แล้วนะ อย่างน้อยถึงไม่ออกกำลังกายก็ได้ใช้สมองตอนเรียนละกัน

              ฮ่าฮ่า เออขอบใจมึงมาก ไว้เดี๋ยวจะหาโอกาสเลี้ยงตอบแทน

              ไม่เป็นไรเว้ยกูเต็มใจจริงๆ ถ้ามีธุระอีกก็ฝากกูช่วยดูได้

              ถ้าไม่ปวดหัวก็ตามใจมึงเถอะ เพราะนอกจากมึงกูก็ไม่ไว้ใจคนอื่นเหมือนกัน

              คนขับรถรู้สึกว่าคอตัวเองกำลังแห้งผากจนยากที่จะกลืนน้ำลายลงไปได้ ถ้ามันรู้เรื่องที่เกิดขึ้นระหว่างเขาและน้ำตาลเมื่อหลายวันที่ผ่านมามันจะยังไว้ใจเขาเหมือนเดิมอยู่ไหม

              ตั้งแต่น้ำตาลรู้จักกับมึง น้ำตาลก็ดูร่าเริงมากขึ้น น้องกูดูกล้าคุยกับคนแปลกหน้ามากขึ้นกว่าเมื่อก่อน ในอนาคตก็ขอฝากมึงดูแลน้องกูด้วยนะน้ำแข็งพูดออกไปด้วยความรู้สึกทั้งหมดในฐานะของคนเป็นพี่ชาย

              ได้กูสัญญา กูจะดูแลน้ำตาลอย่างดีมังกรตอบด้วยน้ำเสียงหนักแน่น

              คำสัญญาที่เขาพูดไปมันอาจไม่ได้ถูกพูดออกมาในฐานะเดียวกับน้ำแข็งที่เป็นพี่ชายของเจ้าตัวเล็กสำหรับเขาคำสัญญาที่พูดออกมานี้มันหมายถึงคำสัญญาในฐานะลูกผู้ชายคนหนึ่งที่พร้อมจะดูแลน้ำตาลเป็นอย่างดี ไม่ว่าในอนาคตจะมีอุปสรรคอีกสักเท่าไหร่เขาก็พร้อมที่จะดูแลน้ำตาลเสมอ

 

 

              หลังจากใช้เวลาเป็นชั่วโมงฝ่ารถติดจากบริเวณสนามบินจนมาถึงบ้านของสองพี่น้องเพื่อนสนิทและน้องเทคของเขา มังกรก็ตอบรับคำเชิญของมารดาของอีกฝ่ายที่ชวนให้เข้ามาร่วมทานมื้อเย็นด้วยกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ในตอนแรกนั้นมังกรตั้งใจว่าหลังจากขับมาส่งน้ำแข็งและน้ำตาลเสร็จแล้วเข้าก็จะรีบวนรถกลับทันทีแต่เมื่อคุณผู้หญิงของบ้านออกมาต้อนรับและเอ่ยปากชวนให้เข้ามาร่วมโต๊ะอาหารด้วยกันจึงไม่อยากเสียมารยาทที่จะตอบปฏิเสธไปดังนั้นตอนนี้มังกรจึงมาร่วมนั่งรับประทานอาหารมื้อเย็นร่วมกับครอบครัวจันทร์นิมิตรอีกครั้งและหากนับจากครั้งล่าสุดที่มาง้อเจ้าตัวเล็กครั้งนี้ก็นับเป็นครั้งที่สองแล้วที่เขาได้มีโอกาสมานั่งทานอาหารร่วมกับครอบครัวของเพื่อนสนิทและน้องเทคแบบนี้และนั่นจึงทำให้เขารู้สึกคลายความกังวลไปได้มากกว่าครั้งที่แล้วอยู่มากโข

              ขอบคุณมังกรมากนะจ๊ะที่ช่วยดูแลน้ำตาลตั้งหลายวัน แถมยังไปช่วยรับน้ำแข็งอีก ทานเยอะๆ เลยนะลูกมื้อนี้ถือซะว่าแทนคำขอบคุณของแม่นะ คุณผู้หญิงของบ้านพูดด้วยน้ำเสียงน่าฟังบ่งบอกถึงความใจดี

              บนโต๊ะอาหารเต็มไปด้วยอาหารมากมายหลากหลายชนิดวางเรียงรายให้เลือกทานตามความตั้งใจของคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายของบ้านที่ตั้งใจจะเลี้ยงตอบแทนเพื่อนสนิทของลูกชายที่อุตส่าห์คอยไปรับไปส่งและดูแลลูกชายคนเล็กของพวกเขาตลอดหลายวันที่ผ่านมานี้

              ขอบคุณมากครับ ผมยินดีที่จะดูแลน้องเสมอครับ มังกรตอบกลับด้วยความสุภาพ ประโยคนั้นถ้าฟังเผินๆ อาจจะดูไม่มีอะไร แต่ประโยคมังกรนั้นกลับมีความหมายอะไรบางอย่างแฝงเอาไว้อยู่ด้วยเขายินดีที่จะดูแลน้องจากใจจริง

              ขอบใจมากจ้ะ น้ำตาลอย่าเพิ่งดื่มชานมสิลูกทานข้าวให้หมดก่อนนะครับ คุณผู้หญิงของบ้านหันไปดุลูกชายของเธอเบาๆ เมื่อเจ้าตัวเอาแต่ดื่มชานมที่พี่ชายซื้อมาเป็นของฝากจากประเทศไต้หวัน ลูกคนนี้นี่จริงๆ เลย ถึงจะกินเก่งแค่ไหนแต่ถ้าจะให้เลือกทานสุดท้ายก็ต้องเป็นของหวานอยู่ดี บางทีเธออาจจะตั้งชื่อให้ลูกชายผิดไปก็เป็นได้ ดีไม่ดีถ้าปัจจุบันเจ้าตัวมีชื่อว่าน้ำปลาอาจจะเลิกชอบของหวานไปเลยล่ะมั้ง

              ฮือ ก็มันอร่อยอ่าคนตัวเล็กตอบโดยที่ไม่ยอมวางขวดชานมลงจากมือ

              เดี๋ยวค่อยกินนะครับ พี่ซื้อมาฝากตั้งหลายขวด ตอนนี้รีบกินข้าวก่อนนะครับ น้ำแข็งหันไปหยิบขวดชานมจากมือน้องชายที่นั่งอยู่ข้างกัน แม้ว่าจะไม่อยากปล่อยมือออกแต่เพราะพี่ชายขอมาเขาจะยอมให้ก็ได้

              ดีมากครับ

              นายก็รีบกินข้าวได้แล้วมังกรเดี๋ยวจะดึกไปกว่านี้ คราวนี้มังกรเป็นคนถูกดุซะแทนเมื่อเจ้าตัวเอาแต่นั่งจ้องหน้าน้ำตาลจนน้ำแข็งอดจะเอ่ยทักขึ้นมาไม่ได้

              อ เอ่อ โอเคๆ มังกรแอบแปลกใจต่อสรรพนามที่เพื่อนสนิทเรียกเขา ก่อนจะนึกขึ้นได้ว่าครอบครัวของอีกฝ่ายนั้นสุภาพขนาดไหนแถมยังมีเจ้าตัวเล็กที่ไม่ชอบใช้คำหยาบนั่งอยู่ตรงนี้อีก มันคงจะดีกว่าถ้าพวกเขาสองคนควรจะหลีกเลี่ยงการใช้คำหยาบเพื่อพูดคุยกันบนโต๊ะอาหาร

               พี่มังกรจะกลับแล้วหรอ ไม่อยู่เล่นกับน้ำตาลก่อนอ่าพี่น้ำแข็งอุตส่าห์ซื้อเกมส์กระดานมาฝากด้วยเลยนะ คนตัวเล็กพยายามพูดจาล่อลวงเมื่อได้ยินว่าอีกฝ่ายจะต้องเดินทางกลับในเร็วๆ นี้ อยู่ด้วยกันมาตั้งหลายวันน้ำตาลก็อดที่จะรู้สึกเหงาไม่ได้เหมือนกัน น้ำตาลอยากให้พี่มังกรอยู่กับน้ำตาล มีพี่น้ำแข็ง มีคุณพ่อ คุณแม่ด้วย

              ไม่ได้แล้วครับ ถ้าไม่รีบกลับมังกรมันจะถึงบ้านดึกนะครับ น้ำตาลคงไม่อยากให้พี่มังกรถึงบ้านดึกหรอกใช่ไหมครับ กลับดึกอันตรายด้วยนะ

              ก็ได้ แต่คราวหน้าพี่มังกรต้องมาเล่นเกมส์กระดานกับน้ำตาลด้วยนะ คนตัวเล็กยู่หน้าเขาอยากให้มังกรอยู่เล่นเกมส์ด้วยกันนานกว่านี้แต่ถ้าแลกกับอีกฝ่ายต้องขับรถกลับบ้านตอนดึกๆ แบบนั้นน้ำตาลยอมไม่เล่นก็ได้

              ได้เลยครับไว้คราวหน้าพี่จะมาเล่นด้วยนะ มังกรอยากจะเอามือไปหยิกแก้มป่องๆ ของคนตัวเล็กเหลือเกิน คำพูดของน้องเพียงแค่นั้นกลับทำให้เขารู้สึกหัวใจพองโตราวกับกำลังโบยบิน น้องไม่ได้นึกถึงเขาแค่เรื่องของกินแล้วสินะ โอกาสแบบนี้จะปล่อยให้หลุดมือไปไม่ได้แล้วต้องรีบทำคะแนนเพื่อ จีบ คนตัวเล็กแบบจริงๆ จังๆ เสียที

              ติ๊ง

              เสียงสัญญาณแจ้งเตือนจากโทรศัพท์มือถือทำให้น้ำตาลละความสนใจจากบทสนทนาบนโต๊ะอาหารไปสนใจโทรศัพท์มือถือของตนเองก่อนจะพบว่าสัญญาณที่แจ้งเตือนนั้นเป็นข้อความจากกรุ้ปไลน์ของกลุ่มเพื่อนสนิทในรั้วมหาวิทยาลัยจึงรีบกดเข้าไปอ่านเพราะบางทีเพื่อนๆ อาจจะมีเรื่องด่วนก็เป็นได้

             

MuayNaKa : พวกมึงสนใจเข้าร่วมเปล่า

              MuayNaKa : แนบลิ้งค์

              MuayNaKa : ยังมีเวลาอยู่ต้องเอาของไปส่งวันจันทร์

             

น้ำตาลไม่เข้าใจที่อีกฝ่ายหมายถึงจึงตัดสินใจที่จะกดเข้าไปใน Link ที่เพื่อนสนิทส่งมาให้เพื่ออ่านรายละเอียด

              เจ้าตัวเล็กกวาดสายตาอ่านข้อความในลิ้งค์ที่เปิดอ่านขึ้นมา เขาจับจ้องไปที่รายละเอียดในลิ้งค์ข่าวด้วยความสนอกสนใจก่อนสายตาของน้ำตาลจะเบิกกว้างขึ้น

              น้ำตาลอย่าเล่นโทรศัพท์ตอนทานอาหารสิลูก

              แปปหนึ่งนะครับคุณแม่น้ำตาลขอตอบข้อความเพื่อนๆ ก่อน

             

Namtarn : เอาๆ เราสนใจร่วมด้วย

              MuayNaKa : ได้จ้าเดี๋ยวเราส่งใบสมัครไปให้นะ

              คนตัวเล็กกดส่งข้อความกลับไปให้เพื่อนสนิทโดยแทบจะไม่ต้องใช้เวลาคิด ดูท่าแล้วคงจะต้องมีคนเหนื่อยเพราะไม่ได้หยุดพักในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เสียแล้วล่ะ แต่ไม่เป็นอะไรหรอกเพราะกิจกรรมที่หมวยส่งมาให้น้ำตาลอยากจะทำจริงๆ นะ คิกคิก

 

              กลับดีๆ นะเว้ยมึงขอบคุณมากที่มาส่ง

              เคๆ เออว่าแต่น้ำตาลไปไหนแล้วมังกรเอ่ยปากถามถึงน้องเทค หลังจากเสร็จสิ้นมื้ออาหารเขาก็ไม่เห็นตัวของน้องเทคอีกเลยจึงอดที่จะเอ่ยถามขึ้นมาเพราะความสงสัยไม่ได้

              น่าจะอยู่บนห้องมั้ง ไม่รู้รีบขึ้นไปทำอะไร หลังจากกินข้าวเสร็จก็รีบหายตัวเข้าห้องไปเลย น่าตีจริงๆ แทนที่จะมาส่งมึงก่อนเดี๋ยวกูขึ้นไปตามให้ละกันมึงรอแปปนะ

              เห้ยๆ ไม่เป็นไร บางทีน้ำตาลอาจจะมีงาต้องรีบทำก็ได้ งั้นก็กลับก่อนละกัน เจอกันวันจันทร์นะเว้ย ถึงจะพูดไปแบบนั้นแต่เอาเข้าจริงแล้วความรู้สึกของมังกรกำลังรู้สึกเหมือนกับเนื้อเพลงๆ หนึ่งเข้าให้แล้ว

 

            เพราะคนไม่จำเป็นก็ต้องเดินจากไป~’

แค่คิดนะไม่น้อยใจเลยจริงจริ้ง

 

              เจอกันมึง เขายืนรอส่งมังกรก่อนที่รถยนต์ยี่ห้อดังของเพื่อนสนิทจะขับออกไปพ้นจากรั้วของบ้านเขาจนรับสายตาเมื่อนั้นเขาจึงนั้นกลับเข้ามาในบ้านเพื่อที่จะเดินตรงไปยังห้องของน้องชายตัวแสบในทันที

              ก๊อก ก๊อก ก๊อก

              น้ำตาลพี่เข้าไปนะครับ

              แอ๊ด

              อ้ะ พี่น้ำแข็งเข้ามาทำไมอ่าคนตัวเล็กที่กำลังงุ่นง่านนั่งทำอะไรอยู่บนโต๊ะทำงานรีบกุลีกุจอพยายามเอาร่างเล็กๆ ของตัวเองมาบังสิ่งของที่อยู่บนโต๊ะ

              ยิ่งเห็นแบบนั้นน้ำแข็งก็ยิ่งอดที่จะสงสัยไม่ได้ว่าทำไมเจ้าตัวเล็กถึงแอบทำอะไรลับๆ ล่อๆ อยู่อย่างนั้น

              คือพี่แค่จะมาบอกว่ามังกรมันกลับไปแล้วนะ เห็นเราไม่ได้ลงไปส่งเลยขึ้นมาบอก

              อ้าวกลับแล้วหรือครับ ขอบคุณมากนะครับที่มาบอก แต่พี่น้ำแข็งช่วยออกไปก่อนน้าหนูจะทำธุระ น้ำตาลพูดในขณะที่ตนเองลุกขึ้นยืนพยายามตัวให้แขนขากว้างที่สุดเพื่อที่จะได้เอาตัวมาบังสิ่งของที่อยู่บนโต๊ะได้เช่นเดิม

              งั้นอย่านอนดึกนะครับ ถึงพรุ่งนี้จะเป็นวันเสาร์ก็ไม่ควรนอนดึกนะ น้ำแข็งบอกเพียงแค่นั้นก็จะหันหลังเดินออกจากห้องไป แม้จะสงสัยว่าเจ้าตัวเล็กกำลังทำอะไรกันแน่ถึงต้องมาปิดบังกันแบบนี้ แต่มันก็คงจะไม่ใช่สิ่งที่ไม่ดีหรอกมั้งเอาไว้น้ำตาลหลับแล้วค่อยแอบเข้ามาดูอีกทีละกัน

              แกร๊ก

              น้ำตาลถอนหายใจด้วยความโล่งอก เขาจ้องมองสิ่งของที่พยายามตั้งใจทำด้วยความรู้สึกที่ห่อเหี่ยวใจ นี่ก็ผ่านมาเกือบชั่วโมงแล้วแต่ของที่เขาทำยังเดินหน้าไปไม่ถึงไหนเลย ฮือออ

              หรือว่าจะเปลี่ยนไปทำอย่างอื่นดีนะ

              ไม่สิ เอาอันนี้นั่นแหละ สู้เขาน้ำตาล!” เมื่อบ่นพึมพำอยู่คนเดียวจนพอใจ สักพักเจ้าตัวเล็กก็ตั้งใจจะฮึดสู้พยายามดูอีกครั้ง แม้จะรู้ว่าเป็นสิ่งที่ยากเพราะว่าไม่ได้ทำมานานแล้วแต่เพราะเป้าหมายและความตั้งใจจริงน้ำตาลจึงตั้งปณิธานกับตัวเองอย่างมุ่งมั่นว่าจะต้องทำสำเร็จให้จงได้

              คนตัวเล็กพยายามนึกถึงขั้นตอนวิธีการทำที่คุณแม่เคยสอนเอาไว้เมื่อนานมาแล้วแต่เพราะพักหลังมานี้เกิดเรื่องต่างๆ ขึ้นมากมายบวกกับเป็นช่วงที่เขาเริ่มเข้าเรียนในระดับอุดมศึกษาพอดี จึงส่งผลให้ไม่มีเวลาในการทำงานอดิเรกตามที่ตนเองชื่นชอบ และเพราะเหตุนั้นสกิลและฝีมือในการทำสิ่งนี้ของน้ำตาลจึงค่อยๆ ถดถอยลงไปในที่สุด

              แกร๊ก

              ด้วยความที่เจ้าตัวเล็กตะลุยโลกกว้างมาทั้งวันตั้งแต่เช้าจรดเย็นแถมยังมาใช้สมาธิในการทำงานฝีมือแบบนี้อีก เมื่อรู้ตัวอีกทีสติของน้ำตาลก็ค่อยๆ จางหายไปจนในที่สุดเจ้าตัวก็เผลอฟุบหน้าลงบนโต๊ะทำงานอย่างอ้อนล่าและเข้าสู่ห้วงนิทราอย่างสมบูรณ์แบบ และเมื่อนั้นจึงเป็นเวลาที่ คนหวงน้องชาย จะปรากฎตัวขึ้นมาในห้องนี้อีกครั้งตามที่ประกาศเอาไว้(ในใจ)เมื่อหลายชั่วโมงที่แล้ว

              น้ำแข็งเผลออมยิ้มแล้วส่ายหัวให้กับน้องชายตัวเล็กของเขาสงสัยเจ้าตัวคงจะตั้งใจทำอะไรสักอย่างที่จงใจปิดบังเขาแล้วน่าจะเหนื่อยจนฟุบหลับไปนั่นแหละ

              หืมตัวอะไรวะเนี้ยน้ำแข็งหยิบตุ๊กตาไหมพรมขึ้นมาจากโต๊ะทำงานของน้องชาย เขาพยายามพิจารณาเจ้าก้อนตรงหน้าอย่างนึกฉงนแต่สุดท้ายก็ยังไม่รู้อยู่ดีว่าน้ำตาลกำลังทำอะไรอยู่กันแน่ ถักไหมพรม?

              ใช่แล้วสิ่งที่น้ำตาลกำลังทำอยู่นั้นเป็นตุ๊กตาถักไหมพรม ซึ่งตัวน้ำตาลนั้นได้มีโอกาสเรียนรู้วิธีการถักไหมพรมมาจากคุณแม่ของเขาตั้งแต่สมัยที่ขึ้นเรียนมัธยมมาช่วงแรกๆ นับเป็นเวลาหฃายปีแล้วที่เขาไม่ได้มีโอกาสเห็นน้องชายมาทำอะไรแบบนี้อีกเลยนับตั้งแต่ช่วงก่อนเตรียมตัวเข้าเรียนในมหาวิทยาลัย

              น้ำแข็งอมยิ้มอีกครั้งให้กับเจ้าตุ๊กตาไหมพรมหน้าตาบูดเบี้ยวที่กำลังถืออยู่ในมือและแม้ว่าจะไม่รู้ว่ามันคืออะไรหรือเป็นสัตว์ชนิดใดเขาก็อดที่จะเอ็นดูในความน่ารักของน้องชายไม่ได้ที่มีความตั้งใจลุกขึ้นมาทำอะไรแบบนี้อีกครั้ง

              น้ำแข็งวางตุ๊กตาไหมพรมลงอย่างเบามือก่อนจะอุ้มร่างของน้องชายที่กำลังฟุบหลับคอพับคออ่อนอยู่บนโต๊ะขึ้นอย่างช้าๆ เพื่อตรงไปอย่างเตียงนอนของเจ้าของห้อง เขาว่างร่างน้องลงอย่างแผ่วเบาที่สุดเพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนคนที่กำลังนอนหลับอย่างมีความสุข

              ฟอด

              เมื่อมาถึงเตียงนอนคนตัวเล็กก็ขยับตัวไปมาเพื่อจัดท่าให้ตัวเองอยู่ในท่านอนที่สบายที่สุดช่างเป็นภาพที่น่าหยอกแก้มเหลือเกิน

              ฝันดีนะครับคนเก่งของพี่น้ำแข็งหอมแก้มยุ้ยของน้องชายอย่างนึกมันเขี้ยวก่อนที่จะเดินไปปิดไฟห้องเพื่อที่จะให้น้องชายของเขาได้พักผ่อนเพื่อให้ในค่ำคืนนี้ไม่มีสิ่งใดสามารถมารบกวนการพักผ่อนของเจ้าตัวได้

 

             

              MuayNaKa : มันเป็นกิจกรรมที่จะให้นักศึกษาได้ทำสินค้าแฮนด์เมนขึ้นมาจำหน่ายในงานน่ะ

              MuayNaKa : ส่วนรายได้จากการขายของทั้งหมดก็จะนำไปบริจาคเพื่อช่วยเหล่าสัตว์โลกที่กำลังเผชิญปัญหาไฟป่าในออสเตรเลียจ้า

              Namtarn : เอาๆ เราร่วมด้วยนะ

              MuayNaKa : เยี่ยมไปเลย พี่ๆ ฝากบอกว่าให้เอาของไปฝากที่กองกิจการนักศึกษาก่อนเที่ยงวันจันทร์นะ ส่วนงานจัดตอนเย็นๆ จ้า

              MuayNaKa : ส่วนใครที่อยากจะเอาสินค้าไปวางขายในงานด้วยก็บอกกูมานะ จะส่งลิ้งค์ใบสมัครให้กรอกจ้า

 

              เมื่อหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาตั้งแต่น้ำตาลได้รับรู้ถึงเหตุการณ์ข่าวไฟป่าที่เกิดในประเทศออสเตรเลียเขาก็รู้สึกสลดใจเป็นอย่างมากที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น และแม้ว่าออสเตรเลียจะไม่ได้เป็นประเทศที่อยู่ติดกับประเทศไทยแม้แต่น้อย แต่ในฐานะเพื่อนร่วมโลกคนหนึ่งที่ต้องเห็นภาพแห่งการสูญเสีย เหล่าสัตว์เล็กสัตว์น้อยที่ต่างพากันได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ภาพเจ้าหมีโคอาล่าที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ต้องโดนไฟคลอกในขณะที่ยังมีชีวิต ก็ทำให้น้ำตาลน้ำตาซึมทุกครั้งที่ได้เห็น ดังนั้นกิจกรรมที่ทางมหาวิทยาลัยจัดขึ้นในครั้งนี้น้ำตาลจึงตัดสินใจจะเข้าร่วมโดยแทบจะไม่ต้องคิดเลย และแน่นอนว่าสิ่งที่น้ำตาลจะทำขึ้นมาเพื่อส่งเข้าร่วมกิจกรรมนั่นก็คือ ตุ๊กตาคุณหมีโคอาล่าที่ทำขึ้นจากการถักไหมพรมนั่นเอง ถึงแม้ว่าในตอนนี้มันจะยังไม่ค่อยเหมือนคุณหมีโคอาล่าก็ตาม และนั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เจ้าตัวเล็กลุกขึ้นมาใช้วิชางานฝีมือที่พับเก็บลงกล่องแห่งความทรงจำไปแล้วอีกครั้ง

 

 

              ยินดีต้อนรับแขกผู้มีเกียรติทุกท่านและเพื่อนๆ นักศึกษาทุกท่านเข้าสู่งานการกุศลลประจำปีของทางมหาวิทยาลัยนะคะ

              สำหรับในปีนี้อย่างที่ทุกคนทราบกันดีนะคะว่าตอนนี้เพื่อนร่วมโลกของเราที่ประเทศออสเตรเลียนั้นกำลังเผชิญกับปัญหาไฟป่าซึ่งในปีนี้มีความรุนแรงเป็นอย่างมากจนส่งผลกระทบถึงทั้งผู้คนที่อาศัยอยู่ในบริเวณนั้น รวมไปถึงเหล่าสัตว์โลกอีกมากมายที่ได้รับผลกระทบจากไฟป่าจนต้องสูญเสียทั้งชีวิตและที่อยู่อาศัย

              ดังนั้นในปีนี้ทางกองกิจการนักศึกษาและสภานักศึกษาจึงได้จัดงานการกุศลประจำปีนี้เพื่อระดมเงินทุนเพื่อทำการบริจาคช่วยเหลือเหตุการณ์ไฟป่าที่ประเทศออสเตรเลียทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายค่า

              เสียงพิธีกรจากชมรม University MC ของทางมหาวิทยาลัยกล่าวเปิดงานอย่างเป็นทางการดังก้องไปทั่วพื้นที่การจัดกิจกรรม ซึ่งกิจกรรมในวันนี้จัดขึ้นที่ลานเปิดโล่งในรั้วมหาวิทยาลัยทำให้ไม่ว่าจะเป็นนักศึกษา คณาจารย์ บุคลากรภายในรวมไปถึงบุคคลภายนอกก็สามารถเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ได้

              และเพราะเป็นการจัดกิจกรรมในช่วงเย็นพอดิบพอดีจึงส่งผลให้มีจำนวนผู้เข้าร่วมงานมากเป็นพิเศษรวมไปถึงกลุ่มของน้ำตาลที่รวมตัวกันมาเพื่อช่วยงานรุ่นพี่ในคณะตั้งแต่เลิกเรียนก็ไม่พลาดที่จะเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้เช่นกัน

              เร่เข้ามาเลยค่า สินค้าทำมือของพวกเราเอกการสื่อสารเพื่อธุรกิจค่า รายได้ทุกบาททุกสตางค์ทางเราบริจาคให้กับประเทศออสเตรเลียทั้งหมดเลยค่า น้ำเสียงสดใสของหญิงสาวตัวเล็กอย่างหมวยดังพอๆ กับเสียงของพิธีกรที่ใช้ไมค์โครโฟนจนผู้คนต่างพากันให้ความสนใจกับบูธของพวกเธอมากกว่าบูธอื่นๆ ใช่แล้วพวกเขาทั้งห้าคนได้รับหน้าที่เป็นคนดูแลบูธขายของสินค้าทำมือของทางคณะ

              มึงประกาศอย่างกับขายปลาทูเลยหมวย เป็นกูแค่เดินมาเห็นราคาก็เดินออกไปแล้ว บางชิ้นเป็นพันแต่วิธีการโปรโมทสามสิบบาทมึงไม่ได้เข้าเรียนวิชาอาจารย์จเรหรือไงเดือนมหาวิทยาลัยปีล่าสุดเอ่ยแซวเพื่อนสาวตัวเล็กของเขาที่ใช้วิธีการโปรโมทไม่เหมือนชาวบ้านชาวช่องเขา และมันก็คงจะไม่แปลกที่จะมีคนสนใจเป็นพิเศษเพราะความคึกคักของบูธ แต่ในทางกลับกันบูธนี้ก็เป็นอีกบูธที่คนเดินออกเร็วที่สุดเช่นกันเพราะราคาของที่ตั้งขายเอาไว้

              อีมินมึงด่ากูโง่หรอ ถ้าไม่เห็นแก่ตำแหน่งเดือนมหาลัยที่มึงเพิ่งได้มานะกูตบมึงคว่ำไปแล้ว ไม่ช่วยขายก็หุบปากไปเลยจ้า

              อูยยย ขอโทษครับแม่

              ชั้นไม่ใช่แม่แก

              พอๆ เถียงกันตลอดสองคนนี้ถ้าไม่รู้ว่าอีมินมีแฟน กูคงจิ้นพวกมึงไปแล้วประโยคเดียวของจ๋าถึงกับทำให้มินและหมวยแทบจะกระโดดหนีออกจากกันไม่ทัน ให้เป็นแฟนกับมันหมวยก็ไม่เอาหรอกถึงจะหล่อแต่ถ้าปากหมาขนาดนี้หมวยขอบาย

              ดูเดียร์กับน้ำตาลบ้างสิ ขายของได้หลายชิ้นแล้วพวกมึงมัวแต่เล่นตลกคาเฟ่อยู่แบบนี้ วันนี้จะขายได้ไหมล่ะ

              ขอโทษค่ะ/ครับ แม่

              ไหว้พระเถอะลูก

              ไปเป็นตลกน่าจะเหมาะกว่าเนอะพวกเราสามคนเล่นกันเก่งแต่ชงกันเองเก่งกว่า

              พอๆ ขายๆ อุ๊ยตาย สวัสดีค่า ชิ้นนั้นเป็นลูกปัดทำมือนะคะหมวยทำเองเลยสามารถปรับขนาดตามข้อมือของคุณลูกค้าได้ ซื้อก่อนหกโมงเย็นแถมฟรีถ่ายรูปกับเดือนมหาลัยปีนี้ได้เลยนะคะ หรือจะเป็นกับพวกเราก็ได้ค่าศึกสามสหายสงบลงชั่วคราวเมื่อนักศึกษาหนุ่มหล่อที่ดูแล้วน่าจะเป็นเพื่อนร่วมชั้นปีไม่ก็รุ่นพี่ในมหาวิทยาลัยเดียวกับพวกเขาก็ได้เดินเข้ามาภายในบูธเพื่อดูสินค้าที่วางจำหน่าย หมวยพรีเซ้นท์สินค้าของเธออย่างเต็มที่ส่วนสินค้าชิ้นอื่นๆ ถ้าไม่ใช่งานขายเพื่อการกุศลหมวยคงจับโยนลงขยะไปแล้วล่ะ

               ถ่ายกับใครก็ได้ใช่ไหมครับลูกค้าหนุ่มหล่อถามขึ้นมาเมื่อได้ยินข้อเสนอที่น่าสนใจ ก่อนที่เขาจะชำเลืองสายตาไปยังคนขายตัวเล็กสองคนที่กำลังยืนขายของอยู่ทีอีกฝั่งของบูธ

              ใช่ค่า ได้หมดเลย

              งั้นผมขอถ่ายกับน้องคนนั้นนะครับหมวยและจ๋าหันไปตามทางที่ลูกค้าบอกก่อนจะพบว่าคนที่กำลังยืนอยู่ตรงนั้นเป็นเพื่อนชายตัวเล็กของเธออย่างน้ำตาลและเดียร์

              อุ๊ยนกอีกแล้วมินขยับปากโดยไม่มีเสียงแต่ถึงอย่างนั้นคนมองก็ยังคงสามารถแปลได้อยู่ดีจนอดไม่ได้ที่จะถลึงตามองอีกฝ่ายอย่างหัวเสีย

              หน็อย รอให้คนหล่อไปก่อนเถอะมึง

              ว่าไงครับ ถ่ายได้ไหมครับ ถ้าถ่ายได้ผมจะซื้อ

              ไม่ได้ครับ!”

              ทางคณะของเราให้ถ่ายรูปได้เฉพาะกับดาวเดือนของคณะเราเท่านั้นครับแต่ในขณะที่หมวยกำลังจะตอบคำถามลูกค้าหนุ่มหล่อ จู่ๆ น้ำเสียงเข้มก็ดังขึ้นมาพร้อมกับการปรากฏตัวขึ้นของเจ้าของใบหน้าถมึงดูไม่น่าเป็นมิตรจนทำให้ลูกค้าคนนั้นถึงกับหน้าเหวอรีบหยิบสินค้าแล้วจ่ายเงินซื้อของในระยะเวลาอันรวดเร็วก่อนจะเดินหนีหายออกจากบูธไปในทันที ไม่ถงไม่ถ่ายมันแล้วรูปน่ะ

              เอ่อ พี่มังกรสวัสดีค่ะ / ครับ

              มังกรไม่ได้ตอบรับอะไร เขาพยักหน้าเล็กน้อยเพียงเท่านั้นก่อนจะหันหน้าไปมองรุ่นน้องที่ได้ตำแหน่งเดือนมหาวิทยาลัยในปีนี้อย่างไม่สบอารมณ์

              ถ้าลูกค้าจะขอถ่ายรูปด้วย ให้ถ่ายได้แค่กับมึงเข้าใจไหม

              อะ เอ่อ ค ครับสถานการณ์ตอนนี้มินไม่สามารถตอบอะไรได้เลยนอกจากคำว่าครับคำเดียว

              ถึงแม้จะมีตำแหน่งเดียวกัน แต่ดูเหมือนว่ารัศมีของเดือนรุ่นพี่กับเดือนรุ่นน้องก็คงจะไม่สามารถเทียบเคียงกันได้นะ แสงของเดือนปีสามมันเจิดจ้าจนเดือนปีหนึ่งอย่างมินแทบจะโดนกลมจนมิดเลย

              มังกรพูดเพียงแค่นั้นก่อนจะเดินไปหาบริเวณที่น้ำตาลยืนขายของอยู่ในทันทีแถมยังใช้ฝ่ามือใหญ่ลูบศีรษะทุยของน้ำตาลไปมาอย่างอ่อนโยนจนมินที่ยืนมองทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถึงกับเบ้ปากด้วยความหมั่นไส้

              ทีกับน้ำตาลนะอ่อนโยน กับกูเนี่ยกดขี่เหลือเกิน

              ส่วนสองสาวในบูธอย่างหมวยและจ๋าที่ยืนดูเหตุการณ์ตรงหน้าก็พยายามเก็บอาการไม่ให้แสดงออกจนน่าเกลียดว่าพวกเธอกำลังฟินขนาดไหน

              เหนื่อยไหมครับ

              ไม่เหนื่อยเท่าไหร่ครับคนตัวเล็กตอบคำถามพี่เลี้ยง แต่ทำไมน้ำเสียงของเจ้าตัวถึงฟังดูไม่สดใสเหมือนปกติ

              ถ้างั้นออกไปซื้อโกโก้กับพี่ไหมครับ ตรงนี้ให้เพื่อนๆ ดูแลกันไปก่อน

              นั่นสิน้ำตาลไปพักก่อนก็ดีนะ น้ำตาลดูเหนื่อยๆ มากเลยอะจ๋าพูดสนับสนุน

              คนตัวเล็กยังลังเลในตอนแรก แต่เมื่อเพื่อนสนิทในกลุ่มพูดแบบนั้นเขาเลยตัดสินใจที่จะออกไปพักสักครู่หนึ่งก็แล้วกัน

              ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เจ้าตัวเล็กไม่สดใสก็คงจะเป็นเพราะตุ๊กตาหมีโคอาล่าที่น้ำตาลตั้งใจถักตลอดสองวันที่ผ่านมายังขายไม่ออกเลยสักตัว น้ำตาลกลัวจะไม่ได้เงินไปบริจาค

              ไปกันเลยไหมครับ

              อื้ม เจ้าตัวเล็กพยักหน้ารับก่อนจะเดินตามพี่เลี้ยงออกไปจากบริเวณบูธที่ตนยืนอยู่

              เกือบลืม แปปหนึ่งนะครับ น้ำตาลมองตามพี่เลี้ยงของตนเองรีบเดินกลับเข้าไปในบูธ อีกฝ่ายเดินเข้าไปพูดอะไรบางอย่างกับหมวยและเพื่อนสนิทของเขาก่อนจะรีบวิ่งกลับมาหาแล้วจึงพาเดินออกไปโดยไม่ลืมจูงมือของคนตัวเล็กออกไปยังร้านขายเครื่องดื่มที่ตั้งอยู่นอกรั้วมหาวิทยาลัยด้วยกันโดยไม่สนใจกับสายตาของผู้คนรอบข้างที่กำลังให้ความสนใจ

              หลังจากนั้นไม่นานเจ้าตัวก็กลับมาที่บูธพร้อมกับมีเครื่องดื่มเย็นชื่นใจมาฝากเพื่อนสนิททุกคนด้วยเช่นกัน แต่ดูเหมือนว่ารอบนี้จะมีอะไรบางอย่างที่บูธเปลี่ยนไปนะ ตุ๊กตาคุณโคอาล่าของน้ำตาลไปไหน?

              มินๆ หมีโคอาล่าของเราไปไหนแล้วน้ำตาลเอ่ยถามเพื่อนสนิทด้วยน้ำเสียงตื่นเต้นแตกต่างจากก่อนหน้านี้โดยสิ้นเชิงถ้าเดาไม่ผิดคำตอบของมินก็น่าจะเป็นไปตามที่เขากำลังคาดหวัง

              อ อ้อ ขายไปแล้ว ใช่ๆ ขายไปแล้วมินตอบ

              จริงหรอ!” คนตัวเล็กกำลังดีใจอย่างปิดไม่มิดเพราะตุ๊กตาคุณหมีโคอาล่าที่เจ้าตัวอุตส่าห์ตั้งใจถักร้อยตลอดสองวันที่ผ่านมา ในที่สุดก็ขายออกแล้ว!

              อ่าห้ะ เพิ่งขายออกไปเมื่อกี้เลย

              น้ำตาลยิ้มรับกับประโยคที่เพื่อนสนิทบอก แม้ราคาของเจ้าตุ๊กตาที่น้ำตาลทำขึ้นมาจะไม่ได้มีราคาสูงมากมายเหมือนกับสินค้าชิ้นอื่นๆ แต่มันก็เป็นเงินที่น้ำตาลได้มาจากน้ำพักน้ำแรงของตนเอง เป็นเงินที่ได้มาจากความพยายามของโดยไม่ต้องอาศัยความช่วยเหลือของใคร และมันยังเป็นเงินที่น้ำตาลได้นำไปช่วยเหลือเพื่อนร่วมโลกที่กำลังลำบากตามที่เขาตั้งใจไว้ได้อีกด้วย

              ยินดีด้วยนะครับขายออกแล้ว

              ขอบคุณนะครับคนตัวเล็กฉีกยิ้มกว้างจนตาหยีส่งไปให้กับรุ่นพี่

              รอยยิ้มที่มังกรรอที่จะได้เห็นมาตลอดทั้งวัน ในที่สุดเขาก็ได้เห็นแล้ว : )

 

              ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้

              น้องหมวยพี่ฝากเก็บตุ๊กตาของน้ำตาลหน่อยนะ พี่เอาหมดทั้งสองตัวเลย เดี๋ยวเลิกบูธแล้วพี่แวะมาเอา

              จริงหรือค่า ดีใจจังเดี๋ยวหนูเก็บไว้ให้นะคะ

              มึงๆ ได้แค่ตัวเดียวเว้ย

              อ้ะ จริงด้วย หนูขอโทษนะคะพี่มังกรแต่ว่าก่อนหน้านี้มีคนมาจองตุ๊กตาของน้ำตาลเอาไว้แล้ว ทีแรกเขาก็จะเหมาหมดเหมือนกันแต่หนูคิดว่ายังไงพี่ก็ต้องมาซื้อเลยแอบเก็บอีกตัวเอาไว้ให้

              ถ้าอย่างนั้นตัวเดียวก็ได้ครับ เดี๋ยวเลิกแล้วพี่มาจ่ายเงินตอนนั้นเลยเนอะ

              ในตอนแรกนั้นเขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเจ้าตัวเล็กของเขา(?) จะมาออกบูธวางขายสินค้าทำมือของตัวเองแบบนี้ ถ้าหากไม่ได้ยินคนหลงน้องอย่างไอ้น้ำแข็งมันเล่ากรอกหูให้ฟังตั้งแต่ตอนเช้าว่าหลังเลิกเรียนมันจะแอบมาซื้อตุ๊กตาทำมือของน้องชายเพราะมันไม่ยากให้ตุ๊กตาที่น้องมันอุตส่าห์ตั้งใจทำเต็มที่ตกไปอยู่ในมือของใครก็ไม่รู้ แต่ขอโทษเถอะเพราะตอนนี้หนึ่งในนั้นมันมาอยู่ในมือของกูเป็นที่เรียบร้อยแล้ว : )

             

แต่ดูเหมือนว่ามังกรจะยังไม่รู้ความจริงอยู่อย่างหนึ่งนะ

             

ไอ้น้ำแข็งตุ๊กตาเน่าๆ ที่ห้อยอยู่บนกระเป๋าดินสอของมึงคืออะไรวะ

              ผัวะ

              โอ้ยไอเชี้ยตบมาได้ หัวคนนะโว้ย

              มึงมาว่าของที่น้องกูทำ

              อ้าวน้ำตาลทำให้หรือวะ

              ไม่ๆ น้องทำตอนงานการกุศลอาทิตย์ที่แล้ว จริงๆ น้ำตาลทำสองตัวนะ แต่ไม่รู้ไอ้บ้าตัวไหนมันมาซื้อตัดหน้ากูไปก่อนตัวหนึ่งกูเลยได้มาแค่ตัวเดียว คิดแล้วก็เจ็บใจ

              งานนี้ดูเหมือนว่าทั้งพี่ชายแท้ๆ และพี่ชายไม่แท้อีกหนึ่งคนจะติดน้องจนไม่สามารถปล่อยให้ตุ๊กตาไหมพรมที่น้องตั้งใจถักไปตกอยู่ในมือของคนอื่นได้

 

              อีกด้านหนึ่งของผู้ที่แอบยืนดูเหตุการณ์อยู่ตลอด

              มึงมันน่ารักนักใช่ไหม ใครๆ ถึงก็พากันไปชอบมึง

              ถ้าเกิดมึงไม่น่ารักแล้ว กูอยากจะรู้นักว่าคนอื่นจะยังชอบมึงอยู่ไหม หึหึ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 201 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

210 ความคิดเห็น

 1. #201 mook (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564 / 13:01

  เดียร์หรอ???

  #201
  0
 2. #179 YogiYogi06358888 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2563 / 14:10
  เดียปะนี่!?
  #179
  0
 3. #174 Baekberry12 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2563 / 12:18
  เห้ยย ใคร?
  #174
  0
 4. #149 View_Aranya (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2563 / 12:05
  อิผีจะทำอะไร
  #149
  0
 5. #147 Tudtu Sujaree (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2563 / 19:40
  เราคิดว่าเดียร์นะเนี่ย
  #147
  0
 6. #132 Natchanaka (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 / 11:12
  เดียร์รึป่าว ต้องแอบชอบพี่มังกรแน่ๆ กลัวใจ
  #132
  0
 7. #126 Xialyu (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2563 / 14:46
  ไม่อยากคิดไปเองเลย
  #126
  0
 8. #73 Shido_Hikaru (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 26 มกราคม 2563 / 11:27
  กลัวใจว่าจะเป็นเดียร์จัง
  #73
  0
 9. #72 rtom711 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 26 มกราคม 2563 / 08:05
  ใครแอบคิดร้ายกับน้ำตาล
  #72
  0