อย่าเรียกหนูว่าตัวเล็ก (จบ)

ตอนที่ 20 : ตอนที่ 17 : ความรักกับละอองน้ำ(ฝน)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,798
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 171 ครั้ง
  18 ม.ค. 63

ตอนที่ 17

NC

ความรักกับละอองน้ำ(ฝน)

 

 

            บรรยากาศภายในห้องนอนของมังกรกำลังถูกปกคลุมไปด้วยความร้อนถึงขีดสุด ความร้อนที่แม้ว่าเครื่องปรับอากาศที่กำลังทำงานอยู่และสภาพอากาศที่หนาวเย็นเพราะฝนที่กำลังตกจากด้านนอกห้องก็ยังไม่สามารถดับความร้อนระอุนี้ภายในห้องนี้ลงไปได้เลย

              ร่างกายของคนตัวเล็กบิดพลิ้วไปมาด้วยความทรมาน จังหวะการหายใจของเจ้าตัวถี่รัวราวกับคนที่เหนื่อยจากการออกกำลังกายมาอย่างหนัก น้ำตาลไม่เคยรู้สึกแบบนี้มาก่อนในชีวิตเลย เขากำลังเป็นอะไรกันแน่นะแต่บางที่มันอาจจะเร็วเกินไปที่คนตัวเล็กจะเข้าใจเจ้าว่าความรู้สึกที่กำลังก่อตัวขึ้นมาภายในจิตใจ มันคือความต้องการที่จะปลดปล่อย

              พ พี่มังกร จะทำอะไร

              ให้พี่ช่วยนะครับ ไม่อย่างนั้นเราจะทรมาน

              แม้น้ำตาลจะพยายามต่อต้านอีกฝ่ายที่กำลังจะปลดปราการด่านสุดท้ายอย่างกางเกงชั้นในของเขาออก แต่ด้วยเรี่ยวแรงที่แทบไม่เหลือบวกกับความแข็งแกร่งของร่างกายที่ต่างกันจึงทำให้ไม่สามารถที่จะต้านทานแรงของอีกฝ่ายได้เลย

            

NC

 

หลังจากชั่วโมงแห่งความต้องการจบลง ฤทธิ์ยาร้ายสลายหายไปจนหมดเหมือนกับร่างกายของเจ้าตัวที่ไม่เหลืออะไรให้ปลดปล่อยอีกแล้ว มังกรอุ้มร่างไร้สติของน้องที่อ่อนแรงจากกิจกรรมที่เกิดขึ้นไปเข้าห้องน้ำเพื่อจัดการทำความสะอาดเศษเสี้ยวและหลักฐานที่แสดงถึงความร้อนแรง ในระหว่างที่ร่างสูงจัดการชำระล้างร่างกายให้น้องเขาจึงได้มีโอกาสมาพิจารณามองเรือนร่างของน้ำตาลอย่างตั้งใจเนื่องจากเมื่อตะกี้เขาหวังเพียงแค่อยากจะช่วยน้องเท่านั้น พอได้มาเห็นแบบนี้จริงๆ ยอมรับเลยว่าอดคิดอกุศลไม่ได้เลย

ขนาดตัวกำลังดี ผิวกายที่ขาวจั๊วะปราศจากไรขนไปทั้งตัว แถมก้อนเนื้อกลมที่น่าจะดูนุ่มนราวกับซาลาเปาขนเขาอยากจะเอาปากไปงับเบาๆ ทำให้บางสิ่งในตัวของมังกรถูกปลุกขึ้นมาอย่างง่ายดายโดยไม่ต้องอาศัยตัวช่วยใดๆ

              ไอชิปหาย คิดเชี้ยไรของมึงวะมังกร

เขารีบจัดการชำระล้างร่างกายของรุ่นน้องด้วยความรวดเร็วโดยพยายามไม่ให้หันไปมองเรือนร่างของอีกฝ่ายแม้จะอยากแค่ไหนก็ตาม นี่คงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เป็นข้อพิสูจน์แล้วว่า เขาสามารถเกิดอารมณ์กับผู้ชายได้จริงๆ

หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจในห้องน้ำแล้ว มังกรจึงอุ้มร่างของน้องมาเช็ดตัวให้แห้งสนิทก่อนจะจับอีกฝ่ายแต่งตัวด้วยชุดนอนลายคุณหมีที่ยืมมาจากเพื่อนสนิทของน้องชายชุดเดิมที่ใส่ก่อนจะเกิดเรื่องขึ้น

พูดถึงน้องชายตัวดีเขามีเรื่องต้องไปเคลียร์กับมันสักหน่อย เมื่อคิดได้ดังนั้นมังกรจึงจัดการให้น้ำตาลไปนอนบนที่นอนของเขาดีๆ โดยไม่ลืมที่จะห่มผ้าให้น้องเพื่อนอนพักเอาแรงก่อนจะเดินออกจากห้องไป

นอนพักก่อนนะครับ เดี๋ยวพี่มาแม้จะรู้ว่าคนที่กำลังนอนหลับสนิทคงจะไม่รับรู้ แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็อยากจะพูดอยู่ดีมันเหมือนกับว่าความสัมพันธ์ระหว่างเขากับน้ำตาลกำลังเริ่มที่จะก้าวข้ามข้อจำกัดของคำว่ารุ่นพี่รุ่นน้องไปเสียแล้ว ใช่เขาอย่ากจะดูแลน้องให้ดีที่สุด

คนตัวโตจัดการลดอุณหภูมิของเครื่องปรับอากาศให้พอเหมาะก่อนจะเดินออกจากห้องเพื่อตรงไปยังห้องนอนที่อยู่ติดกับห้องของเขาซึ่งเป็นห้องของเจ้าน้องชายตัวดีนั่นเอง แต่ก่อนที่จะไปจัดการกับน้องชายที่เป็นคนของเขาก่อนอื่นเขาขอจัดการกับน้องชายที่ไม่ได้แปลงว่าน้องชายของเขาแถมยังโคตรแสบเสียก่อนจะดีกว่า

แอ๊ด

มังกรเปิดประตูเข้ามาโดยไม่เคาะประตู คงไม่ต้องบอกใช่ไหมว่าตอนนี้เขากำลังโกรธมันแค่ไหน แม้จะเป็นน้องชายแท้ๆ ของเขา แต่ถ้ามันทำผิดก็ต้องว่าไปตามผิด

นายมีอะไรจะสารภาพกับเฮียไหมมิวสิคประโยคที่ไม่แสดงอารมณ์ใดๆ ของพี่ชาย ทำให้น้องชายแท้ๆ อย่างมิวสิคถึงกับเสียงสันหลังวาบไปทั้งตัว

มังกรเดินตรงมานั่งบนที่นอนของอีกฝ่ายซึ่งอีกฝ่ายที่มีความผิดก็รู้ตัวดี จึงเดินไปลากเก้าอี้อีกตัวมานั่งใกล้ๆ กัน

อ เอ่อ แล้วน้ำตาลเป็นไงบ้างเฮีย

คนโดนยาปลุกจะเป็นยังไงได้ล่ะนอกจากจะนอนหมดแรงอยู่ที่ห้องของเฮีย

ค คือ ผมขอโทษนะเฮีย ผมไม่ได้ตั้งใจ

เฮียไม่ได้อยากรู้ว่านายตั้งใจหรือไม่ได้ตั้งใจ แต่เฮียอยากรู้ว่านายไปเอายาพวกนั้นมาจากไหน มิวสิคนายเพิ่งจะอายุ 16 เองนะ นายไม่ควรจะมีของแบบนั้นอยู่กับตัวได้มังกรพูดด้วยน้ำเสียงที่ดูขึงขังกว่าเดิม ระหว่างพวกเขาแม้จะเป็นผู้ชายด้วยกันทั้งคู่แต่ด้วยความที่อยู่ในครอบครัวที่ชื่นชอบในการใช้คำหยาบ ดังนั้นสองพี่น้องมังกรและมิวสิคจึงเป็นพี่น้องอีกคู่ที่ไม่ใช้คำหยาบพูดคุยกัน แม้จะเป็นเวลาที่ทะเลาะกันพวกเขาก็ใช้วิธีการพูดคุยแบบเดิม

เพื่อนผมให้มาครับมิวสิคตอบด้วยน้ำเสียงกล้าๆ กลัวๆ

เพื่อนแบบนี้มันคบได้หรือ เฮียก็คิดว่านายโตที่พอจะคิดอะไรเป็นแล้วนะ ยังดีที่คนโดนเป็นน้ำตาลแล้วมีเฮียอยู่ด้วย นายลองคิดดูว่าถ้านายเอาไปใช้กับคนอื่นมันจะเกิดอะไรขึ้นกับคนๆ นั้นบ้าง

เรื่องของนาย เฮียจะไม่ยุ่งแต่วิธีการที่นายเลือกใช้มันผิดไปนะ

              ผมขอโทษครับเฮีย

มิวสิคตอนนี้นายยังเป็นนักเรียนเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ก็มีได้ แต่นายควรไม่ใช่วิธีแบบนี้ไปบังคับคนอื่นนะ ปล่อยให้มันเป็นเรื่องของเวลาไปเขาพูดด้วยน้ำเสียงที่อ่อนลงเมื่อเห็นว่าคนที่กำลังถูกดุพยายามก้มหน้าก้มตาอย่างหงอๆ อยู่ด้วยกันมาตลอดชีวิตถึงมันจะซนไปบ้างแต่ยังไงก็รักมันล่ะนะ แม้ว่าตอนนี้มันจะน่าตีก็ตาม

นายไม่ต้องกลัวอะไรหรอก ปล่อยให้เขาค่อยๆ เรียนรู้ไปเองมังกรหมายถึงอะไรมิวสิครู้ดี อยู่กันมาขนาดนี้ทำไมเขาจะไม่รู้ว่ามันชอบใครรักใคร

ขอบคุณนะครับเฮีย ผมสัญญาว่าจะไม่ทำอีกแล้วมิวสิคตอบผู้เป็นพี่ชายเขาผ่อนลมหายใจเพื่อพยายามลดบรรยากาศมาคุที่กำลังก่อตัวขึ้นภายในห้องนี้ก่อนจะใช้ฝ่ามือแกร่งไปยีหัวของน้องชายเต็มแรงอย่างที่ชอบทำ

              ถ้าคิดได้ก็ดีแล้ว ส่วนไอ้ยานั้นเฮียเอาไปทิ้งเลยนะแล้วเรื่องนี้อย่าให้ป๊ากับม๊ารู้เรื่องล่ะ จำเอาไว้นะว่าทุกการกระทำของเราอาจทำให้คนที่รักเราเสียใจได้นะ

              มังกรพูดทิ้งท้ายแค่นั้นก่อนจะลุกเดินออกจากห้องนอนของน้องชายไป ประจวบเหมาะกับแม่ของเจ้าตัวตะโกนเรียกขึ้นมาให้บรรดาลูกชายของเธอและแขกอย่างน้ำตาลได้ลงมาทานมื้อเย็นกันเสียที มังกรจึงต้องลงไปบอกกับเธอว่าขอเวลาให้เจ้าตัวเล็กได้นอนพักผ่อนสักครู่เพราะว่าน้องรู้สึกไม่สบาย

              อ้าวตายจริง แล้วน้องเป็นอะไรมากไหมลูกต้องไปโรงพยาบาลไหม

              ไม่เป็นไรครับแม่ น้องน่าจะเพลียน่ะครับแม่ต้องตื่นแต่เช้า ให้นอนแปปนึงก็น่าจะดีขึ้นแล้วครับ

              ถ้าอย่างนั้นก็ดีจ้ะ อ้าวน้ำตาลเห็นพี่เขาบอกว่าเราไม่ค่อยสบาย ลุกมาแบบนี้ดีขึ้นแล้วหรือลูก มังกรหันไปตามเสียงของมารดาของตัวเองก่อนจะพบว่ารุ่นน้องที่ควรจะนอนอยู่บนเตียงนอนของเขาแต่ตอนนี้มายืนอยู่บริเวณชั้นหนึ่งของบ้านด้วยในชุดนอนลายคุณหมีด้วยสีหน้าๆ งง

              ก็ มั้งครับ น้ำตาลป่วยแต่ดีขึ้นแล้วครับคงจะเป็นเพราะเพิ่งจะตื่นนอนมาได้ไม่นานคนตัวเล็กจึงยังรู้สึกมึนงงเล็กน้อย สรุปแล้วที่น้ำตาลรู้สึกทรมานก่อนหน้านี้คือไม่สบายสินะแต่ตอนนี้น้ำตาลรู้สึกดีขึ้นแล้วจริงๆ พี่มังกรช่วยรักษาด้วยนะแม้วิธีรักษามันจะแปลกๆ ก็ตาม

              ดีขึ้นแล้วหรือครับ น่าจะนอนต่ออีกหน่อยนะ ถึงสีหน้าของน้องจะดูมีเลือดฝาดขึ้นกว่าเมื่อกี้นี้ แต่ถึงอย่างนั้นมังกรก็อดที่จะถามน้องด้วยความเป็นห่วงไม่ได้อยู่ดี

              เอ่อครับ…”

              จ๊อก จ๊อก

              แหะๆคนตัวเล็กเกาหัวแก้เก้อ มังกรคิดว่าเขาพอจะรู้สาเหตุที่เจ้าตัวเล็กยอมถ่อสังขารของตังเองลงมาจากชั้นบน

              ตายแล้วสงสัยคงจะหิวกันแล้วใช่ไหมลูก มังกรไปตามน้องลงมากินข้าวกันเร็ว เรียกป๊าลงมาด้วยเลยนะลูก คุณผู้หญิงเอ่ยแซวคนตัวเล็กก่อนจะหันไปบอกลูกชายคนโตของเธอให้ขึ้นไปตามสมาชิกที่เหลือของบ้านให้ลงมาทานมื้อเย็น

              มังกรพยักหน้ารับก่อนจะเดินกลับขึ้นไปตามน้องชายและพ่อของเขา

              บรรยากาศมื้อเย็นของบ้านโภคบุตรสวัสดิ์เป็นไปอย่างเรียบง่าย ผู้ใหญ่ทั้งสองของบ้านให้การต้อนรับและเอ็นดูน้ำตาลเป็นอย่างดีจนน้ำตาลเริ่มรู้สึกคุ้นเคยกับสมาชิกของบ้านทุกคนได้อย่างไม่ยากน้ำตาลรู้สึกชอบที่นี้มากเลยแถมหม่าม๊าของพี่มังกรยังทำกับข้าวอร่อยอีกต่างหาก

              ทานไม่อิ่มบอกได้เลยนะลูก แม่ทำกับข้าวไว้เยอะเลยคุณผู้หญิงของบ้านพูดในขณะที่ตักกับข้าวใส่จานให้น้ำตาล

              ได้ครับขอบคุณนะครับ น้ำตาลพูดขอบคุณอย่างที่เด็กมารยาทดีควรทำ

              ทานเยอะๆ เลยนะลูก ม๊าเขาชอบทำกับข้าวมากขนาดมีคนดูแลอยู่แล้วยังไม่ยอมเขาทำเลย คุณพ่อที่นั่งเงียบอยู่นานเป็นฝ่ายเอ่ยแซวภรรยาของตนเอง

              ครั้งแรกที่น้ำตาลมาถึงบ้านของพี่เลี้ยงของเขา แม้ว่าขนาดของบ้านจะไม่ได้ใหญ่นักหากเทียบกับที่บ้านของเขาแต่ก็ไม่น่าเชื่อเหมือนกันว่าที่บ้านนี้จะไม่มีคนดูแลเหมือนกับบ้านของน้ำตาลที่มีบรรดาคนดูแลหรือพนักงานรักษาความปลอดภัยวนเวียนกันอยู่ตลอดเวลาแต่ที่บ้านนี้ดูเหมือนจะไม่ได้เป็นแบบนั้นนะ

              ที่บ้านของพี่คุณแม่ชอบทำอะไรเองน่ะครับ ส่วนพนักงานทำความสะอาดก็จะมาทำแบบเช้าเย็นกลับหรือตามที่เวลาแม่พี่โทรไปเรียกมากกว่า มังกรเป็นฝ่ายอธิบาย

              อ่อ

              แล้วเราเป็นอะไรหืมเจ้าสิค ทำไมวันนี้ดูเงียบๆ หรือเพราะน้องมิ้ลค์ไม่ยอมมากินข้าวเย็นด้วย แซวเก่งเหลือเกินม๊าของเขา

              โถ่ม๊า ไม่ใช่สักหน่อยผมแค่รู้สึกง่วงๆ เท่านั้นเองวันนี้เรียนพละ ลูกชายคนเล็กของบ้านโอดครวญเมื่อผู้เป็นมารดารู้ทัน ปกติที่บ้านของพวกเขามักจะมีเพื่อนสนิทของเจ้าลูกชายคนเล็กมานั่งทานมื้อเย็นด้วยกันบ่อยๆ แต่สำหรับวันนี้คุณแม่ของอีกฝ่ายเดินทางกลับมาจากทำงานที่ต่างประเทศพอดิบพอดีหลังจากที่มาเล่นที่นี่จนหนำใจแล้ว อีกฝ่ายจึงขอตัวกลับไปทานมื้อเย็นที่บ้านของตนเอง

              จ้าๆ ม๊าพูดแค่นี้ถึงกับต้องโอดครวญเลยนะ

              บนตโต๊ะอาหารเต็มเปี่ยมไปด้วยเสียงหัวเราะจากบทสนทนาที่สนุกสนาน ความอารมณ์ดีของครอบครัวพี่มังกรที่เกิดขึ้นตลอดมื้ออาหารทำให้คนตัวเล็กแอบคิดถึงพี่ชายที่เดินทางไปออกภาคสนามที่ต่างประเทศเหลือเกิน เอาไว้ขึ้นไปบนห้องแล้วค่อยโทรไปหาพี่น้ำแข็งดีกว่าจะเล่าให้พี่น้ำแข็งฟังด้วยว่าพี่มังกรช่วยรักษาน้ำตาลตอนป่วยด้วยแหละ น้ำตาลจะเอาวิธีนี้ไปให้พี่น้ำแข็งลองใช้ดูด้วย น้ำตาลว่ามันเวิร์คมากเลยแถมรู้สึกดีไม่ต้องเจ็บตัวเหมือนเวลาโดนคุณหมอฉีดยาอีกต่างหาก : )

 

              หลังจากมื้ออาหารเสร็จสิ้นลง สมาชิกของบ้านต่างก็แยกย้ายทำภารกิจส่วนตัวของตนเองโดยมีคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายของบ้านนั่งดูภาพยนตร์กันอยู่ที่ห้องนั่งเล่นของบ้าน เจ้าลูกชายคนเล็กหลังจากจัดการกับมื้อเย็นเสร็จก็รีบวิ่งไปหาเพื่อนสนิทที่อยู่ข้างบ้านทันที ส่วนลูกชายคนโตและแขกคนพิเศษของเขาก็มานั่งเล่นนอนเล่นในห้องของมังกรตามเดิม จะเรียกว่านั่งเล่นก็คงไม่ถูกสินะเพราะว่าตอนนี้น้ำตาลกำลังต่อสายคอลไลน์กับพี่ชายแท้ของตัวเองโดยมีมังกรคอยนั่งประกบอยู่ข้างๆ ไม่ให้อีกฝ่ายเผลอหลุดปากพูดอะไร พอดีว่าเขายังอยากมีชีวิตอยู่อะนะ

              พี่น้ำแข็งซื้อชานมไปให้น้ำตาลตั้งหลายขวดแหนะ ที่นี่ขวดละ 25 บาทเอง จริงๆ ก็อยากซื้อให้มากกว่านี้นะแต่กลัวขนกลับไปไม่หมด

              เย่ๆ ขอบคุณนะค้าบ รักพี่น้ำแข็งที่สุดเลย อยากให้พี่น้ำแข็งกลับมาไวๆ จังคิดถึงจะแย่แล้ว

              หึหึ คิดถึงพี่หรือคิดถึงชานมกันแน่

              แฮ่ คิดถึงทั้งสองอย่างเลย

              เอ้อว่าแต่เห็นคุณแม่บอกว่าวันนี้เราไปค้างบ้านมังกรมันหรือ แล้วเป็นไงบ้างไม่ได้ไปป่วนอะไรบ้านพี่เขาใช่ไหมมังกรหันขวับมาบอกคนตัวเล็กที่เปิดสปีคเกอร์โฟนพูดคุยกับพี่ชายแท้ของๆ ตัวเองด้วยน้ำเสียงเจื้อยแจ้ว

              กูอุตส่าห์ให้มันไม่พูดถึงเรื่องนี้ สุดท้ายก็มาจนได้สินะ

              อื้มน้ำตาลไม่ดื้อเลย น้ำตาลแค่ไม่สบายนิดหน่อยเองพี่มังกรช่วยรักษาหนูด้วยนะตอนนี้หายเป็น…”

              กูให้น้องกินยาแก้หวัดแล้วก็ให้นอนพักไปแปปนึง มึงไม่ต้องเป็นห่วงน้องหรอก

              อ้าวมึงก็อยู่ด้วยหรือน้ำแข็งเอิ่มถามขึ้นมาเมื่อได้ยินเสียงของเพื่อนสนิทพูดแทรกขึ้นมาทางปลายสาย

              ครับพี่มังกรอยู่ด้วย พอดีน้ำตาลเปิดลำโพงคุย

              อ๋อ

              น้ำตาลรีบไปนอนพักดีกว่า พี่กลัวว่าเราจะยังไม่หายมังกรพยายามพูดเสียงดังให้พอที่จะดังลอดเข้าไปในสาย ถ้าพูดแบบนี้ให้คนห่วงน้องได้ยินแล้วล่ะก็ไม่ต้องห่วงเลยว่าอีกฝ่ายจะต้องรีบวางสายไปเพราะกลัวน้องชายของตัวเองพักผ่อนไม่เพียงพออย่างแน่นอน

              จริงสิพี่ว่าเราควรรีบไปนอนพักต่อจะดีกว่านะจะได้หายไวๆเยี่ยม!

              แต่หนูอยากคุยกับพี่น้ำแข็งหนิคนตัวเล็กยู่ปากเขายังรู้สึกว่าพูดคุยกับพี่ชายของตนเองยังไม่หนำใจเลย

              ไหนบอกว่าไม่ดื้อไงเรา รีบไปนอนพักดีกว่าเนอะ อีกอย่างเดี๋ยวพี่ก็ต้องออกไปทานมื้อเย็นกับพวกอาจารย์แล้วเหมือนกัน ไว้คุยกันต่อพรุ่งนี้น้า

              อืม ก็ได้

              เก่งมากครับเด็กดี พี่ไปก่อนนะ

              ครับ บ๊ายบายนะค้าบ

              หลังจากวางสายไปน้ำตาลจึงส่งโทรศัพท์มือถือคืนสู่เจ้าของเดิมของมันเมื่อเห็นแบบนั้นมังกรจึงแอบหายใจหายคอได้อย่างสะดวกขึ้นเพราะเมื่อตะกี้น่ะเข้ารู้สึกว่าตัวเองหายใจไม่ทั่วท้องเอาเสียเลยไม่รู้ว่าน้ำตาลจะหลุดปากพูดเรื่องที่เกิดขึ้นตอนไหน เห็นทีเขาคงต้องพูดเรื่องนี้กับน้ำตาลอย่างจริงจังกันสักทีแล้ว

              น้ำตาลครับ

              ว่าไงครับ คนตัวเล็กในชุดนอนลายคุณหมีขานรับ

              พี่มีเรื่องจะคุยกับเราหน่อยครับ

              พี่มังกรมีเรื่องอาไรอ่า

              ก็คือ เอ่อ เรื่องวิธีรักษาอาการหวัดของเราก่อนหน้านี้ไง

              อ๋อคนตัวเล็กร้องอ๋อเมื่อนึกถึงวิธีการรักษาอาการหวัดของรุ่นพี่

              น้ำตาลว่าจะถามพอดีเลยว่าทำไมวิธีรักษาหวัดของพี่มังกรแปลกจัง ปกติน้ำตาลไม่สบายพี่น้ำแข็งจะให้กินยาไม่ก็เช็ดตัวเอาไม่เห็นต้องมาเล่นกับจู๋น้ำตาลเลย

              เดือนมหาลัยอยากจะยกมือตบหัวกะโหลกของตัวเองแรงๆ สักที นี่ไอน้ำแข็งไม่เคยสอนเรื่องแบบนี้กับน้องเลยหรือไง ไม่อยากจะคุยเลยว่าเขารู้วิธีที่ทำให้ตัวเขาเองถือกำเนิดขึ้นมาอยู่บนโลกใบนี้ตั้งแต่สมัยมอต้นแล้วนะจะบอกให้ เด็กน่ะไม่ได้เกิดจากความรักมองตากันแล้วจะเข้าไปอยู่ในท้องแม่อย่างที่พวกผู้ใหญ่เคยสอนกันได้หรอกนะ

              มันเรียกว่าการ ช่วยตัวเอง ครับ

              ช่วยตัวเอง? แต่เมื่อกี้พี่มังกรช่วยน้ำตาลนะไม่ได้ช่วยตัวเองสักหน่อย

              คือมันเป็นแค่การเรียกเฉยๆ ครับ ไม่ว่าใครจะช่วยใครเขาก็เรียกกันว่าช่วยตัวเองอยู่ดี มันเอาไว้ทำตอนที่ผู้ชายรู้สึกอึดอัด

              อ้าวแล้วผู้หญิงทำไม่ได้หรอ

              ครับผู้หญิงทำไม่ได้ ในกรณีนี้อะนะ

              แล้วทำไมพี่น้ำแข็งไม่เคยสอนน้ำตาลเลย พอทำเสร็จแล้วรู้สึกสบายตัวขึ้นตั้งเยอะหรือพี่น้ำแข็งจะเก็บเอาไว้ทำคนเดียว! ไม่ดีเลยน้ำตาลจะฟ้องคุณพ่อคุณแม่แน่ไอ้หยา จะพูดยังไงให้เด็กมันเข้าใจดีวะเนี๋ย

              เพราะตอนนั้นหนูยังเด็กไงครับ แต่ตอนนี้หนูโตแล้วเลยทำได้แล้ว

              จริงหรอ น้ำตาลโตเป็นผู้ใหญ่จริงๆ แล้วด้วย เห็นไหมน้ำตาลบอกแล้วคนตัวเล็กดูจะภูมิอกภูมิใจเหลือเกินที่เข้าใจว่าตัวเองโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว อย่างน้อยเขาก็ไม่ได้โกหกน้องนะ เพราะเรื่องแบบนี้ไม่มีเด็กที่ไหนเขาทำกันหรอก

              ครับๆ น้ำตาลโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว แต่สัญญากับพี่นะครับว่าเรื่องนี้ห้ามบอกใคร ห้ามให้ใครทำ แล้วก็ห้ามไปทำให้ใครเขาอ้ำอึ้งไปครู่หนึ่ง ถ้ารู้สึกอึดอัดให้มาบอกพี่เข้าใจไหมครับแล้วก็พูดออกไปจนได้

              แม้แต่พี่น้ำแข็งด้วยหรอ

              ใช่ครับ แม้แต่พี่น้ำแข็งก็ไม่ได้ เพราะถ้าน้ำแข็งมันรู้พี่อาจจะโดนมันตี

              แม้จะไม่อยากมีความลับกับพี่ชายของตัวเอง แต่ว่าถ้าการที่เขาบอกไปแล้วทำให้มังกรโดนตีเอาเป็นว่าเขาจะยอมเก็บเป็นความลับไม่ยอมให้พี่ชายของเขารู้สักเรื่องละกัน

              ก็ได้ น้ำตาลสัญญา

              ดีมากครับ ถ้าอย่างนั้นตอนนี้เด็กดีควรรีบเข้านอนได้แล้วครับตื่นมาเดี๋ยวพี่จะมีรางวัลให้คนที่เมื่อตะกี้ภูมิใจนักหนาว่าตัวเองเป็นผู้ใหญ่รีบกระโดดวิ่งขึ้นที่นอนโดยไม่ลืมที่จะห่มผ้าตามอย่างที่เด็กดีควรทำ

              มังกรแอบส่ายหน้าอย่างนึกตลกให้กับท่าทางของคนตัวเล็ก นี้ล่ะมั้งที่อาจเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของน้ำตาลความไร้เดียงสาตามธรรมชาติของเจ้าตัวที่เกิดขึ้นโดยไม่ได้ผ่านการปรุงแต่งใดๆ และคงมีแค่น้ำตาลเท่านั้นที่ทำให้เขารู้สึกแบบนี้ได้

 

 

 

              ตลอดระยะเวลาที่มังกรรับหน้าที่เป็นพี่ชายชั่วคราวแทนเพื่อนสนิทของเขาที่เดินทางไปเรียนนอกสถานที่ที่ต่างประเทศ เวลาส่วนใหญ่ของเขาก็หมดไปกับการดูแลเจ้าตัวเล็กซึ่งเขาก็เต็มใจเพราะแค่ในเห็นรอยยิ้มที่สดใสของน้องไปแบบนี้ทุกๆ วัน ก็หายเหนื่อยแล้ว บางทีก็นึกอยากจะให้อาจารย์เลื่อนกำหนดกลับออกไปเสียด้วยซ้ำ

              ดังนั้นจึงไม่แปลกที่คนในคณะส่วนใหญ่จะเห็นภาพเด็กปีหนึ่งตัวเล็กน่ารักไปไหนมาไหนกับเดือนมหาวิทยาลัยชั้นปีที่สามอยู่บ่อยๆ แถมยังมากกว่าเพื่อนสนิทร่วมชั้นปีเสียอีก

              ภาพความน่ารักของทั้งสองจึงมักจะไปปรากฏอยู่ตามเพจรวมหนุ่มหล่อ-หนุ่มน่ารักของมหาวิทยาลัยอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่ต่างก็พากันเอ็นดูความน่ารักของน้ำตาลเป็นอย่างมาก แต่ถึงกระนั้นมีคนรักก็ย่อมมีคนเกลียดกระแสที่เกิดขึ้นใช่ว่าจะมีแต่คนสนับสนุนเสมอไป แม้ว่ามังกรจะไม่ได้เป็นคนดังระดับเดียวกับพวกดารานักแสดงแต่ตำแหน่งเดือนชั้นปีที่สามที่ค้ำคออยู่จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเขาก็มีแฟนคลับที่คอยติดตามและสนับสนุนเขาอยู่บ้าง รวมถึงเจ้าตัวเล็กที่ไม่มีพิษมีภัยยังถูกมองเลยว่าเป็นการแสดงของเจ้าตัวที่ทำขึ้นเพื่อเป็นการเรียกร้องความสนใจ

              แต่ในเมื่อผู้คนที่แอนตี้น้ำตาลเหล่านั้นเคลื่อนไหวกันเพียงแค่บนโลกโซเชียลเท่านั้น มังกรจึงคิดว่าจะไม่เอาความใดๆ ขอแค่อย่ามาพูดให้ร้ายน้องหรือทำอะไรที่เกินขอบเขตก็พอ ทุกๆ คนบนโลกมีสิทธิ์ที่จะรักหรือจะเกลียดใครก็ตาม แต่ความรู้สึกเหล่านั้นจะต้องไม่ไปทำร้ายใครมันควรเป็นเรื่องของความรู้สึกที่เราจะต้องรับผิดชอบเอาเองเท่านั้น

              น้องมาแล้วครับ

              น้องงงง งือออคนตัวเล็กรับสัตว์เลี้ยงขนฟูที่กำลังทำหน้าเซ็งมาจากรุ่นพี่ของด้วยความตื่นเต้น

              เจ้าแมวเปอร์เซียหน้าโง่ สัตว์เลี้ยงตัวโปรดของคุณนายเขาล่ะ

              เขาพยายามมองเจ้าแมวที่ทำหน้าเซ็งใส่เขาแม้จะเข้าไปอยู่ในอ้อมกอดของรุ่นน้องแล้วก็ตามก็ไม่เห็นว่ามันจะน่ารักตรงไหนเลยทำไมใครถึงๆ ให้ความสนใจกับมันนักหนาก็ไม่รู้ (เสียงของหมาหัวเน่าที่พูดออกมาลอยๆ)

              สวัสดีน้า พี่ชื่อน้ำตาลน้องชื่อะไรหรือครับน้ำตาลหันไปถามเจ้าของแมวเปอร์เซียที่ยืนอยู่ข้างๆ  เจ้าตัวเพิ่งกลับมาจากการขับรถไปรับสัตว์เลี้ยงตัวโปรดของคุณนายมาจากร้านสปาของเหล่าสัตว์เลี้ยงนั่นเอง

              แอนนาเบลครับ หรือชื่อสั้นๆ ที่มังกรมักจะแอบเรียกเวลาไม่มีใครอยู่บ้านว่า แมวผี

              ชื่อน้องแอนนาเบลหรือเรา ยินดีที่ได้รู้จักน้า น้ำตาลก้มไปซุกพุงของมันอย่างนึกมันเขี้ยวจนเจ้าแมวจอมขี้เกียจพยายามใช้อุ้งเท้าเล็กๆ ของมันปัดป่ายคนที่กำลังรบกวนมันให้หยุดการกระทำที่น่ารำคาญเสียที

              ไปนั่งเล่นที่ห้องของน้องดีกว่าครับหลังจากที่เคยโดนน้องดุที่ไปเรียกเจ้าแมวหน้าโง่ว่าม มัน หลังจากนั้นถ้าหากไม่ลืมตัวมังกรก็จะเรียกสัตว์เลี้ยงทุกอย่างที่เจ้าตัวเล็กชอบว่า น้อง เสมอ

              น้องมีห้องด้วยหรือครับ

              ใช่ครับ เพิ่งทำเสร็จไม่นานมานี้เองทั้งๆ ที่เมื่อก่อนเป็นห้องเก็บสะสมโมเดลการ์ตูนของเขาแท้ๆ มังกรคิดแต่ไม่ได้พูดออกมา

              ห้องนอนของเจ้าแมวผีเป็นห้องขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ที่น่าสนใจที่สุดคงจะเป็นในส่วนของพื้นที่ได้ปูพรมอย่างดี แถมยังมีเครื่องเล่นของเด็กเล็กหลายๆ อย่างเช่นสไลเดอร์หรือของเล่นเล็กๆ จำพวกลูกเต๋าผ้าอยู่เป็นจำนวนมาก คงไม่ต้องบอกนะว่าทั้งหมดนี้แม่ของเขาทำให้ใครกัน

              หูว มีสไลเดอร์ด้วยน้องแอนนาเบลไปเล่นกันนะ ว่าแล้วน้ำตาลก็อุ้มเจ้าแมวขนฟูเลื่อนขึ้นเลื่อนลงบนเครื่องเล่นสไลเดอร์พลาสติกอยู่หลายรอบ ส่วนเจ้าแมวผีมันก็ยังคงทำหน้าเซ็งอยู่เหมือนเดิมนั่นแหละ แต่หากถ้าตัดภาพไปโฟกัสสิ่งมีชีวิตที่เป็นก้อนสีขาวเหมือนกันคุณก็อาจจะสัมผัสถึงความสุขได้อย่างไม่ยาก จนรู้ตัวอีกทีภาพของเจ้าแมวที่ถ่ายติดคนอุ้มผ่านๆ ในขณะที่กำลังเล่นอยู่บนสไลเดอร์ก็ถูกเผยแพร่ลงบนเฟสบุคของเจ้าของภาพเรียบร้อยแล้ว

              Dragon Morakod : ได้เพิ่มรูปภาพใหม่

              แมวผีแต่คนน่ารัก

              Pung Pongkool : คนไหนหรือ หมายถึงเจ้าของแขนหรือเปล่า

              Fern Fern : ท่าทางจะหมายถึงคนเดียวกันนะ @Pung Pongkool

Pung Pongkool : @Fern Fern เธอรู้ด้วยหรือครับ ถ้างั้นคงจะหมายถึงคนเดียวกันนะ เธอรู้แต่ดูท่าทางคนแถวนี้น่าจะยังไม่รู้ตัวสินะ เอ๊ะ! หรือรู้แล้ว

Fern Fern : @Pung Pongkool เราว่ารู้แล้วน้า

ความคิดเห็นที่ 4 : แมวน่ารักจังเลยค่ะ อยากเห็นหน้าคนอุ้มจังเลย

ความคิดเห็นที่ 5 : @ความคิดเห็นที่ 4 คนที่เราก็รู้ว่าใครอะนะ อยู่ติดกันขนาดนี้ #มังกรน้ำตาล ไปเลยจ้า

มังกรนั่งหัวเราะเพราะคอมเม้นต์จากเพื่อนๆ และผู้คนอีกมากมายที่มาแสดงความคิดเห็นลงบนภาพที่เขาเพิ่งจะทำการอัพโหลดลงไปเมื่อสักครู่นี้ก่อนคิ้วหนาบนใบหน้าคมเข้มของเดือนมหาวิทยาลัยจะขมวดเป็นปมเมื่อมาถึงความคิดเห็นหนึ่ง

Rotten Sugar : สงสัยพี่ชายจะไม่สั่งสอนนะคะว่าไม่ควรจะไปเข้าบ้านผู้ชายคนอื่นหน้าตาก็ดูน่ารักไม่นึกว่าจะทำตัวแบบนี้

              Dragon Morakod : @Rotten Sugar หมายถึงใครหรือครับเพราะในภาพนี้ไม่มีคนที่คุณหมายถึงเลยนะครับ ถ้าคุณหมายถึงคนที่อุ้มแมวผมว่าคุณคงจะเข้าใจผิดแล้วล่ะครับ น้องถูกอบรมสั่งสอนมาอย่างดี ไม่เคยแม้แต่จะพูดคำหยาบเลยสักคำ ที่สำคัญการมาของน้องเป็นที่รับรู้ของผู้ใหญ่ทั้งฝ่ายผมและฝ่ายน้องแล้วครับ รบกวนคอมเม้นท์ในเชิงสร้างสรรค์หน่อยนะครับ

              มังกรไม่สามารถห้ามตัวเองไม่ให้ไปตอบข้อความที่ไม่ว่าจะดูยังไงอีกฝ่ายก็น่าจะหมายถึงเจ้าของรอยยิ้มที่ตอนนี้กำลังมีความสุขกับสัตว์เลี้ยงตัวโปรดของบ้านเขาอย่างแน่นอน

              ร่างสูงคลิกเข้าไปดูโปรไฟล์ของเจ้าของความคิดเห็น นอกจาภาพโปร์ไฟล์ที่เป็นภาพน้ำตาลทรายขาวกำลังถูกแผดเผาไหม้เป็นสีดำด้วยความร้อนจากไฟถูกก็ไม่พบอะไรเลยนอกจากความว่างเปล่า แม้จะไม่รู้ว่าเป็นใครแต่ก็เดาได้เลยว่าน่าจะเป็นคนที่แอนตี้น้องเทคของเขาถึงขั้นต้องสร้างแอดเค้าท์ปลอมขึ้นมาโจมตีน้องแบบนี้

              ถ้าหากย้อนเวลากลับไปได้เขาก็คงเลือกที่จะไม่ไปเป็นตัวแทนคณะประกวดดาวเดือนถ้ามันจะเป็นสาเหตุที่ทำให้น้ำตาลต้องมาถูกโจมตี น้องไม่ควรที่จะต้องมาเจอกับอะไรแย่ๆ แบบนี้

              เขามองภาพรอยยิ้มสดใสของรุ่นน้องด้วยความลำบากใจ และแม้จะรู้ว่าความสัมพันธ์ระหว่างเขากับน้ำตาลจะเป็นเพียงแค่รุ่นพี่รุ่นน้องคนสนิทแล้วก็คงจะไม่สามารถพัฒนาไปในทิศทางไหนได้ในเร็วๆ นี้ แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ขอสัญญาว่าจะรักษารอยยิ้มที่เป็นความสุขของเขาไม่ให้ใครหน้าไหนสามารถพรากมันไปจากเขาได้อย่างแน่นอนพี่ขอสัญญาครับ

         


  Link NC : https://gusssnk.blogspot.com/2020/01/nc-18.html

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 171 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

210 ความคิดเห็น

 1. #200 mook (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564 / 12:37

  โรคจิตนะคนประเภทนี้

  #200
  0
 2. #125 Xialyu (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2563 / 14:35
  เป็นใครกัน
  #125
  0
 3. #67 eShark (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 19 มกราคม 2563 / 19:00
  ถ้าเป็นเดียร์นี่จะเสียจุยมั้กๆ นางก็ออกดูน่ารักนะ ตอนนั้นยังอาบนํ้ากับนํ้าตาลอยู่เลย--
  #67
  0
 4. #66 Shido_Hikaru (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 19 มกราคม 2563 / 01:22
  แอคเคาท์อวตารนี่ หรือจะเป็นเดียร์
  #66
  0
 5. #65 rtom711 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 มกราคม 2563 / 22:43
  นางคือใคร??
  #65
  0