[จบ] He is my sky เมื่อผมตกหลุมรักคุณท้องฟ้า

ตอนที่ 31 : ตอนพิเศษ : ที่ไหนก็ได้ที่มีกัน (ตอนพิเศษวันลอยกระทง)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,053
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 56 ครั้ง
  12 พ.ย. 62

ตอนพิเศษ

ที่ไหนก็ได้ที่มีกัน

 

วันนี้ไปลอยกระทงกันไหมพวกแกแจนเอ่ยถาม

ขอบายว่ะ มีนัดแล้วหนึ่งตอบ

แหม ไปลอยกับผัวเด็กก็บอกสิ เดี๋ยวนี้มีผัวแล้วติดผัวจังเลยนะแจนได้ทีก็เอาใหญ่ อย่างว่าล่ะใครจะคิดว่าคนห่ามๆ แถมปากไม่เป็นมิตรอย่างหนึ่งเพื่อนสนิทของผมจะมีแฟน แถมแฟนที่ว่ายังเป็นผู้ชายอีกต่างหาก 

อ่านปากกูนะพ่องตาย ผมอ่านปากของหนึ่งได้ประมาณนี้ก่อนอีกฝ่ายจะเดินจากพวกเราไปโดยไม่สนใจพวกเราอีก แต่ทำไมผมจะดูไม่ออกว่าหนึ่งน่ะกำลังเขินที่ถูกแซวต่างหากเลยทำเฉไฉเดินหนีพวกเรา

เฮ้อ น่าอิจฉาคนมีแฟนจริงๆ แล้วแกล่ะกันจะไปลอยกับเวหาหรือเปล่า

คิดว่าคงไม่ได้ไปลอยเพราะวันนี้น้องมีงานโชว์ตัว อีกอย่างเราคิดว่ามันคงไม่เหมาะสมผมตอบตามความจริง ถึงแม้เรื่องของผมกับน้องเวหาจะเริ่มเป็นที่ยอมรับของแฟนๆ มากขึ้น แต่ยังไงน้องเวหาก็ยังต้องทำงานในวงการบันเทิงการที่จะให้ควงผมออกสื่อบ่อยๆ หรือทำอะไรประเจิดประเจ้อก็คงไม่ดีนัก อย่างน้อยผมก็ไม่อยากทำให้น้องเดือดร้อน แฟนคลับยอมรับในความสัมพันธ์ของพวกเราผมก็มากเกินพอแล้ว

อย่าคิดมากเว้ยแก มาๆ เราไปลอยตามสไตล์เพื่อนสาวกันเถอะ ลอยกระทงปีนี้เรามาในธีมคนไม่มีผัวค่า!”

แจน! เราเป็นผู้ชายนะผมล่ะเบื่อเพื่อนสนิทของผมจริงๆ เห็นอย่างนี้ผมก็ยังเป็นผู้ชายนะครับ ถึงแม้ว่าเรื่องบางเรื่องจะไม่ได้เป็นฝ่าย รุก ก็ตาม ไม่สิความเป็นผู้ชายไม่ได้ตัดสินจากเรื่องอย่างว่าสักหน่อย

คิคิ น่ารักจังเลยนะพี่กันของน้องเวหา ดูสิเขินหน้าดำหน้าแดงหมดแล้วแจนว่าพรางใช้มือมาบิดหูผมเล่นเบาๆ

ถ้างั้นเรารีบไปลอยกระทงกันดีกว่า ปีนี้มีพวกร้านมาออกบูธกันเยอะกว่าปีที่แล้วอีกไปหาอะไรที่งานเลยละกัน

อื้ม

 

 

              บรรยากาศงานลอยกระทงภายในมหาลัยของผมไม่ได้จัดใหญ่โตอะไรนักเนื่องจากพื้นที่สำหรับใช้สอยไม่ได้มีมากพอ หลักๆ ก็จะมีการสร้างบ่อน้ำจำลองไว้สำหรับลอยกระทงกัน นอกจากนั้นภายในงานยังมีร้านขายของประมาณ 20 ร้านมาออกบูธกันอีกด้วย แต่ที่เป็นไฮไลท์คงจะเป็นกิจกรรมภายในงานที่มีการแสดงดนตรีสดและการประกวดนายนพมาศ ฟังไม่ผิดครับนายนพมาศ! สำหรับมหาลัยของผมแต่ละปีจะมีการจัดการประกวดนางและนายนพมาศสำหรับกันในแต่ละปี ในปีที่แล้วเป็นการประกวดนางสำหรับปีนี้จึงเป็นการประกวดในฝั่งนายนพมาศแทน

              หูย อิ่มเลยไม่ต้องกินอะไรแล้ว ตอนนี้ฉันรู้สึกอิ่มเอมเหลือเกินเมื่อเดินเข้ามาในบริเวณที่จัดงาน ตอนนี้กิจกรรมการประกวดนายนพมาศก็เริ่มต้นขึ้นแล้ว สำหรับการประกวดในวันนี้ยอมรับเลยว่าแต่ละคนจัดเต็มกันเหลือเกินแค่ชุดก็กินขาดแล้ว

              เราว่ามันโป้ไปหน่อยนะผมออกความเห็น ถึงแม้ว่าการเปลือยท่อนบนจะไม่ได้เสียหายอะไร แต่สำหรับผมก็คิดว่ามันดูเอ่อ จะโป้ไปหน่อยนะ

              โป้อะไร ลอยกระทงมันเป็นประเพณีของไทยที่สืบต่อกันมาอย่างช้านาน แล้วในสมัยก่อนการที่ผู้ชายถอดเสื้อโชว์แบบนี้นับว่าเป็นเรื่องปกติ เพราะฉะนั้นผู้ชายทอดเสื้อในการประกวดถือว่าไม่ผิดจ้ายอมแล้วครับ ถ้าแจนอธิบายเหตุผลได้แบบนี้ในตอนสอบผมว่าเอา A ไปเลยเถอะ

              พวกเราสองคนเดินวนเวียนกันอยู่ภายในบริเวณงานชมการประดวกนายนพมาศบ้าง ฟังดนตรีสดบ้าง หรือถ้าหิวก็ซื้อของกินที่มาออกบูธขายภายในงานก่อนที่จะปิดท้ายด้วยการลอยกระทงในบ่อจำลอง ซึ่งหลังจากที่ลอยได้สักพักแล้วเจ้าหน้าที่ก็จะนำกระทงขนมปังไปปล่อยในแม่น้ำใหญ่เพื่อให้เป็นอาหารปลาต่อไป

              ขอพรพร้อมกันนะครับผมเหลือบสายตาไปมองชายหญิงคู่หนึ่งที่ถือกระทงมาคู่กัน ทั้งสองถือกระทงพร้อมตั้งจิตอธิษฐานและขอขมาต่อพระแม่คงคาช่างเป็นภาพที่ดูน่ารักเหลือเกิน ถ้าน้องเวหาไม่ได้เป็นดาราเราจะมีโมเม้นท์แบบนี้บ้างไหมนะ ไม่สิๆ ผมจะคิดอย่างนั้นไม่ได้

              ปล่อยแล้วนะแจนเอ่ย ก่อนที่พวกเราจะปล่อยกระทงคู่ของผมและแจนให้ลอยไปตามบ่อน้ำจำลองขนาดใหญ่ สำหรับคำอธิษฐานในปีนี้เช่นเคย ผมขอให้ความรักของผมและน้องเวหาเป็นไปได้ด้วยดีต่อไปเหมือนในปีที่ผ่านมา

              แกจะกลับเลยไหม หรือว่าจะรอน้องมารับ

              เราคงกลับไปรอน้องที่คอนโด เพราะน้องน่าจะเลิกงานช้า เห็นว่าเสร็จประมาณ 4 ทุ่มน่ะ

              ถ้างั้นเรากลับกันเลยไหม

              กลับเลยก็ได้ ไว้เจอกันนะแจน

              เจอกันพรุ่งนี้จ้า

 

 

              ชีวิตนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ก็เป็นเหมือนทุกวันคือเช้าไปเรียน เย็นก็กลับมาพักผ่อนวนลูปไปแบบนี้ แต่สำหรับชีวิตคู่ของผมและน้องเวหาที่ย้ายมาอยู่ร่วมกันในคอนโดแห่งนี้ก็เป็นเรื่องที่ไม่ค่อยมีความแน่นอนสักเท่าไหร่เนื่องจากตารางเวลาของน้องที่ไม่ตายตัว แต่ในฐานะแฟนผมก็จะคอยเตรียมหุงหาอาหารมาให้น้องได้ทานหลังจากที่กลับจากการทำงานอยู่เสมอทุกวัน หรือบางครั้งก็จะช่วยเช็คตารางงานของน้อง

              22.45 .

              แอ๊ด

              เสียงประตูหน้าห้องดังขึ้นบ่งบอกว่าคนที่ผมรอมาถึงแล้ว

              ยินดีต้อนรับกลับบ้านครับ

              กลับมาแล้วครับน้องเวหายังเป็นผู้ชายที่หล่อที่สุดสำหรับผมอยาเสมอ เจ้าตัวในชุดที่เพิ่งผ่านการออกงานมาบวกกับการแต่งหน้าทำผมเลยทำให้คนที่ดูดีอยู่แล้วยิ่งหล่อขึ้นไปอีก

              หน้ากายมีอะไรติดหรอ

              ป เปล่าแค่คิดว่าชุดนี้กายหล่อดี

              หึหึ กายก็หล่อเสมอนั่นแหละครับ

              “…” คำตอบของเจ้าตัวเล่นเอาผมไปไม่ถูกเลย ถึงจะคบกันมาเป็นปีแล้วแต่ผมก็ยังมักจะเขินน้องอยู่บ่อยๆ

              แล้ววันนี้ไปเที่ยวงานมาเป็นไงบ้างครับน้องเอ่ยถาม แน่นอนว่าผมจะคอยบอกความเคลื่อนไหวของตัวเองผ่านทางข้อความอยู่เสมอ นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้น้องเวหารับรู้ว่าผมทำอะไรอยู่ตลอด

              ก็สนุกดี กันไปลอยกระทงกับแจนแล้วก็ไปซื้อพวกของกินกับฟังดนตรีสด

              กายอยากจะไปกับกันบ้างจังคนตัวสูงพูดในขณะที่กำลังถอดเสื้อแขนยาวออก ใบหน้าของเจ้าตัวปรากฏเป็นรอยยิ้มเศร้าหมองเล็กน้อย

              ก็กายทำงานหนิ ไว้เราค่อยหาเวลาไปลอยกันคราวหน้าก็ได้นะ

              ทำงานเสร็จแล้ว มาลอยกันเลยก็ได้หนิ อีกอย่างยังไม่พ้นวันเลย

              หืม แล้วจะไปลอยที่ไหนครับป่านนี้งานคงจบไปหมดแล้วผมถามอีกฝ่าย เนื่องจากตอนนี้ก็เป็นเวลาเกือบจะ 5 ทุ่มแล้ว ป่านนี้งานคงจบไปหมดแล้วล่ะ

              ลอยในห้องไงครับเจ้าตัวหยิบอะไรบางอย่างขึ้นมาจากถุงที่เอาเข้ามาในห้องด้วย ก่อนจะปรากฏเป็นภาพกระทงใบตองขนาดเล็กที่ถูกตกแต่งมาเรียบร้อยแล้ว

              แล้วกายไปเอากระทงมาจากไหนน่ะ

              ขอที่งานมาครับ พอดีเห็นว่ามันเหลือจะทิ้งก็เสียดายเลยขอเอามาลอยกับกันดีกว่า อย่างน้อยก็ได้ลอยด้วยกันไงครับ ผมรู้สึกว่าขอบตาตัวเองกำลังร้อนผ่าว คงจะไม่ได้มีผมคนเดียวสินะที่อยากจะมีโมเม้นท์อะไรแบบนี้กับแฟนของตัวเองบ้าง

              ขอบคุณนะกาย

              ไม่เป็นไรครับ เราไปเปิดน้ำใส่อ่างกันเถอะจะได้รีบไปลอยกันผมเดินตามน้องเข้าไปในห้องน้ำ ก่อนที่อีกฝ่ายจะเปิดน้ำจนเกือบเต็มอ่างแล้วจึงปักธูปเทียนลงไปในกระทง ซึ่งเราก็จุดแค่เพียงเทียนไขเท่านั้นจะได้ไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่นควันธูป

              อธิษฐานกันนะครับผมยกกระธงขึ้นเหนือหัวพร้อมกับน้องก่อนจะตั้งจิตอธิษฐานอีกครั้ง ถึงแม้ว่าบรรยากาศมันจะดูแปลกๆ ไปบ้างที่รอบตัวของผมจะเป็นชักโครกและของใช้ต่างๆ แต่มันคงไม่สำคัญจริงไหมเพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดคือเราได้ลอยกระทงด้วยกันต่างหาก

              เมื่อกี้อธิษฐานว่าอะไรหรือครับ

              ไม่บอกหรอก

              ไม่บอกก็ไม่บอก งั้นตอนนี้เรามาทำสิ่งที่มักจะเกิดขึ้นในคืนวันลอยกระทงกันดีกว่าไหมครับประโยคสุดท้ายนั่น ไม่ต้องมากระซิบข้างหูแบบนี้ก็ได้ ฮือ

              ม ไม่หลงกลหรอก อาบไปคนเดียวเลย

              ฮ่าฮ่าไม่ไหวแล้วผมขอหนีก่อนดีกว่า อายครับ แถมคนในห้องน้ำยังมีหน้าหัวเราะเสียงดังตามออกมาอีก

 

              หืม อะไรเนี๋ย

              “!”

              ทำอะไรอยู่ครับผมพยายามรีบเก็บของในกระเป๋ากางเกงของอีกฝ่ายไว้เหมือนเดิม เป็นปกติที่ผมจะคอยเช็คกระเป๋าเสื้อและกางเกงของอีกฝ่ายก่อนที่จะนำไปซักว่ามีอะไรหลงเหลืออยู่หรือไม่ แต่วันนี้ผมไม่คิดเลยว่าจะเจอสิ่งนี้

              เอ่อ คือ

              เห็นแล้วหรอครับ

              ฮือ คนทะลึ่ง! วันนี้ไม่ต้องมานอนด้วยกันเลยนะ

              พูดซะไม่เคยทำเลยนะครับพี่กันขนาดนี้แล้วคงรู้แล้วใช่ไหมครับว่าอะไรอยู่ในกระเป๋ากางเกงของน้องเวหาก็ถุงยางอนามัยยังไงล่ะ

              วันนี้บังเอิญได้มาตอนที่ไปร่วมงานน่ะครับ ในห้างเขาแจกเป็นการรณรงค์ให้ปลอดภัยไว้ก่อน เพราะยังไงวันนี้ก็ต้องมีคนเสียตัวแน่นอนพูดมาได้ คิดหรือว่าจะหลงกล คนเจ้าเล่ห์แบบนี้ผมเจอมาเยอะแล้วล่ะ

              อ๋อ งั้นกันเอาไปเก็บนะ

              อย่าเพิ่งสิครับในขณะที่ผมจะเอาถุงยางอนามัยเจ้าปัญหาไปเก็บอีกฝ่ายก็ดึงตัวผมให้ลงมานั่งที่บนเตียงในท่าเดิม

              ไหนๆ ก็ได้มาแล้วขอลองใช้หน่อยนะครับ

              บ้า! แล้วจะใช้ได้ยังไงกัน ก็มันเอิ่ม…” รู้สึกอายมากครับที่ต้องทำเพราะขนาดของถุงยางอนามัยที่ถูกเขียนโชว์อยู่บนหน้าซอง มันเขียนไว้ว่า 49 มม. เท่านั้น ก็ของน้องน่ะ มันเกินกว่านั้นไปตั้งหลายเลข : (

              กายไม่ได้เอามาใช้เองสักหน่อย

              “…”

              กายจะให้กันใช้ต่างหากครับ มันพอดีกับขนาดของกันจะได้ไม่เลอะเทอะ

              ตุบ!

              โอ้ย

              ไม่พูดด้วยแล้ว!”

              อย่าเพิ่งโกรธสิครับ มาเสียตัวให้กายก่อนใครก็ได้ครับช่วยเอาน้องเวหาคนคูลคนเดิมกลับมาที ตอนนี้เหลือแต่น้องเวหาคนหื่นแทน แต่ถึงจะหื่นยังไงก็รักนะครับ

              และแน่นอนว่าถุงยางอนามัยเจ้าปัญหาที่ได้มาก็ถูกใช้ไปภายในคืนนั้น

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 56 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

133 ความคิดเห็น

 1. #130 eShark (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 17 มกราคม 2563 / 18:04
  ♥♥♥♥♥♥
  #130
  0