[จบ] He is my sky เมื่อผมตกหลุมรักคุณท้องฟ้า

ตอนที่ 1 : บทนำ ก่อนขึ้นปีสอง (Re-Write)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,800
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 342 ครั้ง
  17 มี.ค. 63

บทนำ : ก่อนขึ้นปีสอง 

“แกกกกก ฉันอิจฉาแกจริงจริ้งงงง”

“โอ๊ยย แจนปล่อยก่อนมันเจ็บนะ” แจนเด็กสาวตัวผอมสูงผิวสีน้ำผึ้งเพื่อนสนิทคนแรกในรั้วมหาวิทยาลัยของผมกำลังเขย่าร่างผมไปมาอย่างรุนแรงเมื่อดูใบประกาศรายชื่อเด็กเข้าใหม่ซึ่งกำลังจะกลายมาเป็นรุ่นน้องของผมในเทอมหน้าทางโทรศัพท์

            “ก็แกดูสิ แกได้น้องเวหาเข้าไปเป็นน้องในสายรหัส กรี๊ดดด แกทำบุญด้วยอะไรฮะกันถึงได้น้องเวหาของฉันไปเป็นน้องรหัส โอยย อกอีแป้นจะแตก อิจฉาแกจังเลย” 

            แจนยังไม่หยุดบ่นตั้งแต่เห็นรายชื่อน้องปีหนึ่งพร้อมรหัสนักศึกษา ใช่แล้วครับอีกไม่นานพวกเราก็กำลังจะกลายเป็นพี่ปีสองกันแล้ว เผลอแปปเดียวทางคณะก็ทำการประกาศรายชื่อของน้องๆ รหัส 62 ที่จะเข้ามาในเทอมหน้า แน่นอนว่าสำหรับเด็กที่กำลังจะกลายเป็นรุ่นพี่อยากพวกเราเรื่องน้องรหัสก็นับเป็นสีสันอีกเรื่องหนึ่งเมื่อกลายมาเป็นเด็กปีสอง หากย้อนกลับไปช้วงเข้าเรียนใหม่ๆ ในฐานะเฟรชชี่ที่มีแต่พี่ๆ คอยดูแลเอาอกเอาใจ พอได้ขึ้นมาปีสอง ทุกๆ คนจึงอยากจะสัมผัสกับรสชาติของการเป็นรุ่นพี่กันบ้าง แต่คงมีผมคนหนึ่งที่อาจจะไม่ค่อยอินเท่าไร แหะๆ 

            “เอ่อออ ว่าแต่ใครกันเหรอ น้องเวหาที่พูดถึงอะ เห็นมีแต่ผู้หญิงกรี๊ดกันอยากจะได้น้องเป็นสายรหัสของตัวเอง” ผมเดาว่าน้องเขาน่าจะเป็นคนดังเพราะเห็นเพื่อนผู้หญิงของผมกรี๊ดตั้งแต่เห็นชื่อน้องมาสมัคร จนตอนนี้เจ้าตัวก็สามารถติดเข้ามาเรียนในคณะของผมได้สำเร็จ เวหา หรือ เวหา วัฒนาสุขสวัสดิ์ ผมเห็นเพื่อนๆ ร่วมรุ่นแชร์รายชื่อกันตั้งแต่คณะประกาศผู้มีสิทธิ์สอบข้อเขียนกันยกใหญ่ว่ามีคนดังมาสมัครเข้าเรียนคณะของพวกเรา แต่ผมก็ไม่ได้สนใจมากนักหรอก ผมโอเคหมดไม่ว่าใครจะมาเป็นน้องรหัสของผม สายรหัสของผมไม่ได้ซีเรียสเรื่องนี้ขนาดนั้น แต่พี่ๆ ในสายก็ดูแลผมดีมากนะครับ ถึงแม้ว่าจะผ่านช่วงเทอม 1 มาแล้วพี่ๆ ในสายก็ยังคงดูแลผมดีเหมือนเดิมคอยพาผมไปกินโน่นกินนี่ตลอดผิดกับสายอื่นๆ ที่ดูจะครื้นเครงในช่วงแรก แต่พอผ่านช่วงเทอมแรกไปนั้นพี่รหัสของเพื่อนๆ ผมบางสายก็เทเลย ฮ่าฮ่า ดังนั้นผมถึงไม่ค่อยซีเรียสว่าน้องรหัสของผมจะเป็นใคร ยังไงผมก็จะดูแลน้องรหัสของผมให้เหมือนเวลาที่พี่ๆ ในสายดูแลผมอยู่ดี

            “กัน ฉันเข้าใจนะว่าแกไม่ค่อยสนใจเรื่องในวงการบันเทิงเท่าไร แต่แกจะไม่รู้จักน้องเวหาไม่ได้นะน้องเวหาคือว่าที่สามีแห่งชาติคนต่อไปเลยนะ ทั้งหล่อ ทั้งขาว ทั้งสูง พ่อของลูกเลยอะแก กรี๊ดด ฉันว่าแกควรเลิกเพลาๆ ลงบ้างนะ งานอดิเรกของแกอะ อ่านหนังสือกับฟังแผ่นเสียงวันๆ ไม่สนใจเรื่องราวบันเทิงๆ แบบนี้บ้างเลยอะ เป็นไงล่ะ หึหึ ไม่รู้จักน้องรหัสคนดังของตัวเอง” แจนก็เป็นอย่างนี้นั่นแหละ เธอชอบเรื่อวราวในวงการบันเทิงเป็นอย่างมากจนเพื่อนๆ บอกว่าเธอนั้นบ้าดารา ต้องคอยเช็กข่าวดาราทุกวินาทีที่หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาดู ไม่ว่าใครคบกับใครหรือใครเลิกกันพระเอกนางเอกคนไหนจะมีผลงานละครคู่กัน สามารถถามแจนได้ทุกเรื่องเพราะแจนรู้หมดครับ

            แจนชอบว่าผมไม่ค่อยมีสังคมหรือเพื่อนสนิทมากนักเพราะผมมีงานอดิเรกที่ชอบทำคนเดียวนั่นคือการอ่านหนังสือและฟังเพลงจากแผ่นเสียง ผมชอบโดนเพื่อนบ่นว่าผมชอบทำตัวเหมือนคนแก่ แต่จริงๆ แล้วผมแค่เป็นคนชอบทำอะไรคนเดียวอย่างการฟังเพลงจากแผ่นเสียงไปพร้อมๆ กับอ่านหนังสือซึ่งมันทำให้ผมรู้สึกผ่อนคลายจากเรื่องที่เหนื่อยๆ มาครับ ถ้าไม่มีรายงานหรือการบ้านผมก็จะเข้าสู่โหมดตัดขาดจากโลกภายนอกทันทีหยิบหนังสือแล้วเลือกแผ่นเสียงที่ชอบก่อนจะล้มตัวนอนบนลงเตียงนอนนุ่มๆ เป็นอย่างนี้ทุกวัน มันจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ผมไม่ค่อยมีเวลาอัพเดตข่าวสารอะไรมากนัก อีกอย่างผมคิดว่ามันไม่สำคัญอะไรกับชีวิตผมขนาดนั้นที่จะต้องคอยอัพเดทข่าวสารอะไรของวงการบันเทิงบ้านเรา แต่พอแจนพูดมาแบบนี้ผมจึงเริ่มคิดแล้วล่ะว่าบางทีตัวเองคงจะปลีกวิเวกมากเกินไป บางทีผมคงต้องตามข่าวสารในวงการบันเทิงบ้างแล้วล่ะไม่งั้นผมคงหลุดเทรนด์แน่ๆ อย่างเพลงคุกกี้เสี่ยงทายผมก็มารู้จักหลังจากที่เขาเลิกฮิตกันไปแล้วจน เพื่อนๆ ในกลุ่มต่างพากันตั้งฉายาให้ผมว่าเป็นเต่าล้านปี

            “เราแค่ไม่ได้ตามเฉยๆ ได้ทีว่าเราเชียวนะแจน เอ้อว่าแต่น้องเวหาหน้าตาเป็นยังไงอะ มีรูปไหม” ผมต้องขอดูรูปของน้องรหัสเอาไว้ก่อน  อย่างน้อยถ้าใครถามจะได้ไม่ต้องอายว่าไม่รู้จักน้องรหัสจองตัวเอง

            “ขอถูกคน อยากดูรูปไหนฉันมีหมด ตั้งแต่น้องโชว์ซิกซ์แพ็ก ยันถ่ายชุดว่ายน้ำ กรี๊ดดด” แจนเปิดรูปไปกรี๊ดไป

            “อีแจน กูรำคาญ มึงจะเลิกบ้าผู้ชายได้ยัง มึงดูหน้าลูกกูด้วยแดงเป็นตูดลิงแล้ว” หนึ่ง เพื่อนสนิทในกลุ่มของผมอีกคนคู่กัดของแจนที่เถียงกันได้ตลอดเวลา

            “อีหนึ่ง ไม่หล่อก็หุบปาก….มาๆ กัน นี่รูปน้องน้องเวหา เป็นไง ชอบล่ะสิ หน้าแดงเลยน้า” 

            “…………” ผมได้แต่เงียบทันทีที่เห็นรูปน้องเวหาบนมือถือของแจน ผมคงต้องหน้าแดงอย่างที่แจนแซวแน่เลยเพราะผู้ชายในรูปที่กำลังเปลือยท่อนบนนั้นหน้าตาดีจริงๆ

            “ทำไมเงียบล่ะ ตายแล้วลูกกูแรดนะเดี๋ยวนี้” หนึ่งก็แซวกับเขาด้วย

            “ไม่ใช่ละๆ เราแค่รู้สึกว่าทำไมน้องรหัสเราดูดีจัง ดูไม่เหมาะกับสายเราเลย ฮ่าฮ่า” เอาจริงๆ นะสายรหัสผมค่อนข้างเงียบกันมาก ไม่ค่อยได้มีโอกาสคุยกันถ้าไม่ใช่เรื่องเรียน ผมว่าดูน้องไม่ควรจะมาอยู่ในสายรหัสนี้สักเท่าไร

            “จะยังไงก็ช่าง แกได้น้องเป็นสายรหัสแล้ว ดูแลน้องให้ดี ถ้าแกปล่อยให้มดสักตัวให้มากัดน้องเวหาของฉันได้ฉันจะมาจัดการแก” แจนฮึดอัดดูเธอจะยังเซ็งที่ตัวเองไม่ได้น้องเวหามาเป็นน้องรหัส

            “แหมแจน มึงนี่เห็นผู้ชายหล่อเป็นไม่ได้ ทำอย่างกับน้องเขาจะเอามึงเป็นเมีย” หนึ่งก็ยังคงจิกกัดแจนได้เสมอ

            “หนึ่งมึงช่วยหุปปากสักทีได้ไหมวะ เลิกดับฝันกูสักที %%X0%”

            หนึ่งและแจนยังคงจิกกัดกันต่อไป ส่วนผมก็ยังคงตลึงกับรูปน้องเวหาในมือถือของแจน….ทำไมน้องรหัสผมหล่อขนาดนี้ ผมใจสั่นนึกถึงตอนเปิดเทอมว่าตัวเองจะกล้าคุยกับน้องเวหาไหม ผมคงต้องเขินแน่ๆ เพราะน้องเขาหล่อมาก…บางทีถ้าเกิดผมเป็นผู้ชายที่ชอบผู้หญิงตามนิยามของคำว่าผู้ชายทั่วไป การที่ได้น้องคนนี้มาเป็นน้องรหัสผมก็คงจะแค่รู้สึกแปลกๆ ที่มีน้องรหัสเป็นดาราเท่านั้น แต่เพราะผมรู้ตัวว่าตัวเองเป็นเกย์ ผมมีรสนิยมที่ชื่นชอบผู้ชายด้วยกันครับ แม้ว่าจะไม่ค่อยสนใจเรื่องรักๆ ใคร่ๆ สักเท่าไหร่ แต่ก็กังวลอยู่ดีว่าน้องจะรับได้ไหมที่มีพี่รหัวเป็นแบบนี้ 

ซึ่งเพื่อนๆ ของผมรู้เรื่องนี้ดีและทั้งสองก็ไม่ได้มีท่าทีรังเกียจใดๆ ในรสนิยมของผม เอาเป็นว่าหลังจากนี้ผมคงต้องศึกษาเรื่องน้อง “เวหา” น้องรหัสของผมที่คนทั้งคณะต่างพากันแย่งชิงเพื่อที่จะได้มาเป็นน้องรหัสของตัวเองกันบ้างแล้วละจะได้ไม่ทำอะไรให้น้องเขารู้สึกไม่สบายใจขึ้นมาได้

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 342 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

133 ความคิดเห็น

 1. #41 PPSnook (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:57

  สู้ๆนะคะ
  #41
  0
 2. #21 9minx (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:02

  เว้นวรรคแล้วตัวหนังสือเลื่อนห่างกันมากเกินไปค่ะ ตอนแรกอ่านในแอพนึกว่าเป็นเพราะอ่านในโทรศัพท์ เลยเปลี่ยนมาอ่านในคอมแทน แต่เป็นเหมือนกันแล้วก็ อ่านในคอมมีปัญหาเรื่องการเว้นบรรทัดค่ะ ไม่มีเว้นว่างเลย แต่ละบรรทัดติดกันอ่านยากค่ะ

  #21
  0
 3. #20 auujun (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 / 12:22
  อยากให้ช่วยแก้เรื่องการเว้นวรรคด้วยค่ะ บทสนทนาของคนๆเดียวมันไม่เชื่อมกัน เนื้อน่ารักดีค่ะ ติดตามต่อค่ะ
  #20
  0
 4. #18 PanthronY (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 12:15
  อย่าลืมแก้คำผิดนะคะ *รำคาญ แบบนี้ค่า อันนี้ไม่แน่ใจว่าจัดตัวอักษรยังไง แต่อ่านในแอพ ตัวอักษรเลื่อนเยอะมากๆเลยค่ะ
  #18
  2
  • #18-1 gusssnk(จากตอนที่ 1)
   8 กุมภาพันธ์ 2562 / 13:37
   คำผิดเดี๋ยวไรท์ จะทยอยแก้จ้าาา ฮือออ
   ยังไม่มีเวลาเช็คคำผิดเลย

   ไรท์เปิดอ่านในแอพก็ปกติน้าาา
   #18-1
  • #18-2 auujun(จากตอนที่ 1)
   9 กุมภาพันธ์ 2562 / 12:20

   อยากให้แก้เรื่องการเว้นวรรคด้วยค่ะ มันห่างเกินคำไม่ค่อยเชื่อมกัน เนื้อเรื่องน่ารักดีค่ะ เป็นกำลังใจให้
   #18-2