คัดลอกลิงก์เเล้ว
นิยาย Ѻҡ ȷ. สำหรับผู้อยากเป็น นศท. | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

บันทึกของนักศึกษาวิชาทหารชั้นปีที่1

จากประสบการณ์จริงของตัวผู้แต่งเอง ตั้งแต่เริ่มสมัครการทดสอบร่างกายจนถึงการจบชั้นปี  การฝึกตลอด80ชั่วโมงในหลักสูตรนักศึกษาวิชาทหารชั้นปีที่1  จะสร้างความแกร่งแก่เหล่านักศึกษาวิชาทหารทุกนาย

 

 

เนื้อเรื่อง อัปเดต 19 มี.ค. 57 / 12:22


บันทึกของนักศึกษาวิชาทหารชั้นปีที่1

จากประสบการณ์จริงของตัวผู้แต่งเอง ตั้งแต่เริ่มสมัครการทดสอบร่างกายจนถึงการจบชั้นปี  การฝึกตลอด80ชั่วโมงในหลักสูตรนักศึกษาวิชาทหารชั้นปีที่1  จะสร้างความแกร่งแก่เหล่านักศึกษาวิชาทหารทุกนายโดยจะเล่าเรื่องผ่านตัวละคร4คน กรีน บอม กฤต แจ๊บ

 

ฟิตเข้าสู้สู้โว้ยภาคสนามจะได้สบาย  เสียงผมพูดกับเพื่อนเพื่อนขณะที่เรากำลังวิ่งรอบสนามสาธารณะสุขแถวโรงเรียนที่เราเรียนอยู่ การวิ่งให้ได้ระยะทาง 800 เมตรในเวลา 3 นาที 15 วินาทีที่ดูเหมือนจะง่ายที่สุดในบรรดาการทดสอบร่างกายในด่านต่างต่างทั้ง3ด่าน อันได้แก่ วิ่ง 800 เมตรใน 3 นาที 15 วินาที ดันพื้น 22 ครั้งใน 2 นาที ลุกนั่ง 34 ครั้งใน 2 นาที แต่การวิ่งนั้นกลับกลายเป็นสิ่งที่ยากที่สุดด้วยความประมาทที่เห็นว่าระยะทางนั้นไม่ไกล กว่าจะรู้ตัวและเริ่มซ้อมก็ตอน 9 วันก่อนการทดสอบซึ่งเราก็ใช้เวลาหลังเลิกเรียนในการวิ่งจนผ่านไป 7 วันพวกเราก็วิ่งได้แบบผ่านเกณฑ์  3 นาที 49 วินาที มาประมาณ20วินาทีซึ่งถือว่าพอมีคะแนนอยู่บ้าง ส่วนการดันพื้นและลุกนั่งต่างคนก็ต่างกลับไปซ้อมกันเองที่บ้าน มีมาอวดกันบ้างในบางโอกาส โดยตัวผู้แต่งเองเป็นคนให้คำแนะนำ เช่น การออกตัวการวิ่งเราควรเริ่มจากช้าไปเร็วไม่ต้องรีบ การดันพื้นให้ขึ้นสุดลงสุด เป็นต้น แต่เจ้าบอมไม่ค่อยจะฟังเท่าไรเรื่องการดันพื้นเรื่องการขึ้นสุดแขนลงแนบพื้น (เดี๋ยวเรามาดูผลกันในช่วงต่อไป)

ต่อไปคือเอกสารหลักฐาน ก่อนอื่นต้องมั่นใจก่อนว่าเราอายุ 15 จริงจริงไม่ใช่ 14 เพราะเจ้ายังเด็กเล็กนักเดี๋ยวจะไปเสียเที่ยว  โดยปกติโรงเรียนจะทำการเรียกไปชี้แจงแต่เราเองก็สามารถหาข้อมูลต่างต่างจากอินเตอร์เน็ตได้เชื่อผม Google มีทุกอย่าง ทำตามคำแนะนำให้ครบถ้วนรับรองว่าไม่พลาดแน่  ตรวจสอบตาประทับของโรงพยาบาลในใบรังรองแพทย์ ตาประทับโรงเรียนบนใบผลรับรองการศึกษาและใบสมัคร และควรเตรียมทุกอย่างให้เสร็จก่อนกำหนด  ไม่เช่นนั้นจะเป็นแบบเจ้ากฤตเพื่อนผมที่ยังไม่มีใบรับรองแพทย์เลยไม่ได้มาในวันประทับตราโรงเรียนบนใบสมัคร  ผู้แต่งจึงได้ถามครูผู้รับผิดชอบปรากฏว่าครูจะนำตราประทับไปด้วยในวันยืนหลักฐานและทดสอบร่างกาย เจ้ากฤตเลยยังพอมีโอกาส เมื่อถึงวันยืนหลักฐานและทดสอบร่างกาย(วันต่อมา) ผู้แต่งก็ได้นัดแนะกับเพื่อนทั้ง3เพื่อไปยังศูนย์ฝึกรักษินแดน คือเจ้าบอม เจ้ากฤต และเจ้าแจ๊บ แต่รอแล้วรออีกเจ้ากฤตก็ยังไม่มาติดต่อก็ไม่ได้พวกเราจึงตัดสินใจล่วงหน้าไปก่อน พอถึงศูนย์ฝึกดินแดง เราก็โดนรับน้องเลยยังไม่ทันจะจ่ายค่ารถแท็กซี่ ครูฝึกก็เข้ามาเปิดประตูแล้วตะโกณเข้ามาเร็วเร็วชักช้าอยู่ได้ ตอนนั้นบอกตามตรงตกใจมาก พอเรารอดชีวิตเข้าไปถึงภายในก็รอเรียกรวมเพื่อรายงานตัว พอถึงเวลารวมตัว การตรวจสอบหลักฐานก็เริ่มขึ้นเจ้ายังเด็กเล็กนัก พวกอายุ14พากันเดินออกไปทีละคน เมื่อเอกสารผ่านแล้ว ประตูบานที่2 คือการตรวจสอบความสมบูรณ์ของร่างกาย พวกที่อ้วนอ้วนระวังไว้ และแล้วพวกเราก็มาถึงประตูบานที่3 การทดสอบร่างกาย ในที่สุดสิ่งเจ้าบอมก็โดนดันพื้นไป 34 ครั้งเนื่องจากขึ้นไม่สุดลงไม่สุด (เราบอกนายแล้ว) การลุกนั่งก็ผ่านมาได้ด้วยดี เมื่อถึงด่านวิ่งตัวผู้แต่งทำได้กิน 3 นาที 15วินาทีมานิดที่เหลือก็พอพอกัน และในด่านวิ่งอีกหนึ่งคำแนะนำของผู้แต่งก็เป็นผลเมื่อเริ่มออกตัวจู่จู่ก็มีผู้สมัครคนหนึ่งวิ่งนำออกไปเลยมารู้ตอนหลังว่าคนนั้นวิ่งไม่ได้คะแนน(เกิน3.49นาที) ที่นี้ก็รอฟังผล  ผลนั้นจะประกาศทางอินเตอร์เน็ต หลังจากนี้เราก็แค่รายงานตัวทำธุระการเท่านี้ก็ถือว่าเสร็จสมบูรณ์แล้ว

การฝึกผู้แต่งจะไม่เปิดเผยมาก เอาเป็นว่าโหด มัน ฮา และจงทำตามกฏระเบียบอย่างเคร่งครัด มีความเป็นสุภาพบุรุษทผิดแล้วยอมรับไม่งั้นจะบรรลัยกันทั้งหมวด เมื่อครบ 80ชั่วโมง สอบภาคปฏิบัติเสร็จก็ค่อยเจอกันในชั้นปีที่ 2

 

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ eurosisa จากทั้งหมด 11 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

  1. วันที่ 24 มกราคม 2558 / 14:37
    กรูหายไปไหน
    #1
    0