ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : ตายแล้วเกิดใหม่
.มลยูนนานทาะวันเียใ้อประเทศีน หานูเหวินเ็สาวอายุ 17 ปีไ้รับมอบหมายารอบรัวให้เินทาาเสวนมาแ่านับบุรายนรอสุลโว ผู้ึ่รุ่นปู่อเาผูสัาหมั้นหมายันเอาไว้
ราแรนั้นบุลที่้อมาแ่เ้าสุลหาน้อเป็นหานินเยว่ บุรสาวแท้ๆอู่สามีภรรยาหานูเหว่ยับหานอี้ถ แ่เป็นเพราะหลัาินเยว่ไ้ยินว่าบุรายสุลโว โวลู่หยาทำไร่ทำสวนเลี้ยสัว์เพื่อยัีพอยู่านเมือ้าหลี่ ้อทำานอาบเหื่อ่าน้ำลาทุ่ห้าแทบทุวัน อายุย่าเ้า 24 ปีแล้วยัไม่แ่านแ่ลับมีบุรายบุรสาวให้้อูแลามลำพัถึสามน้วยัน ึเิเรื่อเล่าลือมามายที่ทำให้ินเยว่ิเอาว่าลู่หยา้อหน้าาอัปลัษ์ ไม่็อ้วนหัวล้านหรือไม่็บพร่ออะไรสัอย่า ทำให้ภรรยาอเาหนีหายไปทิ้ลูเอาไว้ให้เา้อเลี้ยัวนเียว
แม้นเธอะไ้ยินมาว่าสุลโวมีานะ่อน้าี แ่เธอ็รับไม่ไ้ใน้อบพร่อภายนอทั้เรื่อรูปร่าหน้าา พื้นานอาีพ โยเพาะเรื่อที่เามีลูแล้วถึสามน้วยัน เป็นายยัไึไม่ยอมอบลแ่านเ้าสุลโว
สุท้ายินเยว่ึออฤทธิ์เทำเป็นร้อห่มร้อไห้ะเป็นะายหลัารอบรัวสุลหานไ้แ่นายท่านโว โวอู่เล่ยับุนายโว โวูเหม่ยพ่อแม่อลู่หยาส่หมายมาทวถามสัาารหมั้นหมายามำสั่อรุ่นปู่เพื่อให้ทั้สอรอบรัวไ้เี่ยวอัน
นายท่านหานับุนายหานทนเห็นบุรสาวแท้ๆเศร้าโศเสียใไม่ไ้ ึัสินใสู่เหวินบุรสาวนโึ่แท้ริแล้วเป็นเ็ำพร้าที่พวเารับมาเลี้ยอนยัไม่มีบุรหลัาแ่านันมานานถึสามปี แ่พอรับเลี้ยูเหวินที่อายุราว 3 วบไ้ไม่ทันไร ุนายหาน็ั้รรภ์และให้ำเนิินเยว่ออมา
สอสามีภรรยาสุลหานหันไปทุ่มเททุอย่าให้ับินเยว่บุรสาวแท้ๆอน าวามเอาใใส่และปล่อยปละละเลยูเหวินให้เธอเิบโึ้นมาเป็นเสมือนนรับใ้และพี่เลี้ย อยเป็นเพื่อนูแลินเยว่แทน รั้นเิเรื่อที่สุลโวมาทวสัาหมั้นหมายึ่ินเยว่ไม่ยินยอม พวเาึัสินใสู่เหวินไปแทน
ราแรูเหวินเอ็ไม่ยินยอมเ่นัน เธอิหาหนทาปิเสธทุอย่า แ่เธอ็ถูทุบี่าว่าทวบุุที่สุลหานเลี้ยูเธอมานานว่าสิบปีแล้ว ทั้ยันำัวเธอไปัเอาไว้ในห้อเ็บอเหมือนับทุรั้ที่ผ่านมาเวลาทีู่เหวินทำอะไรให้ินเยว่หรือทุนไม่พอใ
“ุพ่อุแม่ไม่้อให้้าวให้น้ำมันสั 3-4 วันมัน้อยอมไปแ่านับสุลโวแน่ๆ่ะ” ินเยว่เอ่ยอย่าโหร้าย พร้อมมอไปยัูเหวินที่ถูีนสะบัสะบอม้วยสายาสะใ ไม่มีวามสสารเห็นใในแววาแม้นแ่น้อย
“นั่นสิะุ ื้อรั้นแบบนี้้อทำโทษให้หลาบำเสียบ้า” ุนายหาน็เห็นีเห็นามไปับบุรสาว้วย
“ูเหวิน ิให้ีๆล่ะว่าะอบลแ่ให้ับสุลโวหรือะเน่าายอยู่ในนี้” นายท่านหานเอ็เอ่ย้วยสีหน้าวาาท่าทาโหร้ายไม่แพ้บุรสาวและภรรยาอเา ูเหวินึ่สิ้นไร้ำลัและหนทานิ่เียบไม่อบอะไรทำให้ทุนยิ่โมโหหนัึ้นไปอี สุท้ายึปิประูลลอน ทิ้ใหู้เหวิน้อนั่เศร้าโศเสียใไร้ึ่เรี่ยวแรอยู่ในห้อเียบๆามลำพัในสภาพเ็บปวบอบ้ำไปทั้ร่าายและิใ
พอย่ำ่ำูเหวินที่โนเ็มัฟาและถูทุบีอย่าโหร้ายารอบรัวสุลหาน็มีไ้ึ้นสู หนาวสั่นไร้ผ้าห่มลุมายทั้ยัไม่มีอะไรถึท้อมาทั้วันนร่าายทนไม่ไหว สุท้ายึ็อหมสิไป้วยพิษบาแผลและพิษไ้ที่เพิ่มึ้นสูนระทั่สิ้นลมหายใไปในยามใล้รุ่นั่นเอ
ยามรุ่อรุอเ้าวันใหม่ แสอาทิย์สาส่อเ้ามาา่อทาเล็ๆ้านบนห้อเ็บอ แสแอันอบอุ่นในยามเ้าอาบไล้ลบนใบหน้าามทีู่เหมือนำลัหลับใหลอย่าสบสุอูเหวิน วามอบอุ่นอแสอาทิย์โอบไล้ไปทั่วร่าายอเธอ านั้นู่ๆร่าที่เพิ่สิ้นลมหายใไปไ้ไม่นาน็ยับเยื้อนเลื่อนัวึ้นมาอีรั้พร้อมับลมหายใเ้าออที่บ่บอว่าเธอยัมีีวิอยู่
“โอย เ็บัเลย ปวเมื่อยเนื้อัวไปหม เิอะไรึ้นันแน่เนี่ย” ูเหวินิ่อนะ่อยๆลืมาึ้นและมอไปโยรอบ
‘นี่ที่ไหนัน ันไม่ไ้อยู่ที่ยูนนานหรอเหรอ ำไ้ว่าัวเอเ่ารถับึ้นเนินเาำลัะไปเที่ยวมหมู่บ้านเล็ๆ แ่..เฮ้ย ันับรถเาไปแล้วไม่ใ่เหรอ แล้วยัไันเนี่ย ถ้ารอมาไ้็วร้ออยู่โรพยาบาลไหม แ่ห้อแบๆสปรรุรันี่มันอะไรัน’ ูเหวินิอย่าุน
หานูเหวินเป็นนัศึษามหาลัยเทียนินอายุ 21 ปีที่เพิ่ะเรียนบ้านราฟิีไน์และอรอบรัวออไปเินทาท่อเที่ยว่อนะลับไป่วยูแลิารไร่อุ่น โรานผลิไวน์และร้าน้าำหน่ายไวน์ั้นนำในเทียนินึ่เป็นธุริหลัอรอบรัว
‘แ่่อนหน้านี้เธอำไ้ว่า ระหว่าทาที่เธอับรถท่อเที่ยวอยู่บนหุบเาที่ยูนนาน ู่ๆ ็มีเ้าามรีัวโนรรุรัเินเ้ามาาทาไหนไม่รู้มาวาทาเธอเอาไว้ ทำให้เธอ้อเบรและหมุนพวมาลัยหัหลบเ้าามรีัวนั้น นระทั่เิอุบัิเหุรถพุ่ลไปาไหล่ทาที่เป็นหุบเาสู
แน่นอนว่าเธอวระ้อายไปแล้ว ไม่็เราะห์ีเพียแ่บาเ็บสาหัส แ่เมื่อูบาแผลามร่าาย สำรวโยทั่วแล้ว ทำไมมันลับเป็นรอยล้ายโนฟาเสียมาว่าละ ที่สำัอาารบาเ็บอเธอลับไม่สาหัสอย่าที่ิ้วย’ ูเหวินพิาราามเนื้อัวอย่าุน ่อนะสัเไ้ว่าเสื้อผ้าที่สวมใสู่เ่าและล้าสมัยมาเลยทีเียว แ่าาเสื้อเิ้าเยีนและเสื้อันหนาวัวสวยยี่ห้อหรูที่เธอใส่ะับรถลิบลับ
‘ันใสุ่อะไรอยู่เนี่ยผ้าเ่าูเยมาเลย แถมเสื้อไหมพรมนี่ยัมีรอยปะอี เอ๊ะ..แล้วทำไมแนาันถึูผอมแห้ไม่มีเรี่ยวแรแบบนี้ล่ะ ไม่ใ่แล้ว นี่มันเรื่ออะไรัน อย่าน้อยเธอ็ยันออำลัายทุวันนะ ร่าายออะฟิเฟิร์ม ไมู่อ่อนแอผ่ายผอมแบบนี้แน่’ ูเหวินสัเัวเอโยทั่ว ่อนะหันไปมอรอบ้านอีรั้ ่อนะหันไปสะุาับระเ่าๆบานหนึ่ึ่ั้พิผนัอยู่ไม่ห่าออไปนั เธอึยับัวลุึ้นยืน้วยร่าายที่เ็บปวเมื่อยล้าไปทั้ัว พยายามลาสัารไปส่อระเพื่อสำรวสภาพัวเอให้ัเน
‘อะไรัน..นี่ันหานูเหวิน ุหนูนสวยแห่สุลหานั้นเหรอ? ทำไมถึโทรมไ้นานี้ แถมุที่ใส่ยัโบรามาอย่าับเ็สาวยุ 80-90 นู่นแน่ะ นี่มันหนัหน้าเราแน่ๆแ่ทำไมูเ็ลทั้ยัเหมือนับภาพในฝันไร้สาระ่อนหน้านี้เลยล่ะ’ ูเหวินเพิ่ะระหนัเมื่อไ้เห็นรูปร่าหน้าาอัวเอัๆ
พลานึไปถึเรื่อราววามฝันเี่ยวับเ็สาวทีู่ล้ายลึับเธอไม่น้อย หาแ่ีวิวามเป็นอยู่อเ็ำพร้าึ่ถูรับมาเลี้ยแล้วมาเอรอบรัวแย่ๆ่าน่าสสารเห็นใและแ่าาเธอมานั ที่สำัูเหมือนว่าเ็สาวนนั้นะอยู่ในยุสมัยที่ย้อนลับไปห่าายุสมัยที่อยู่เธอราวสี่สิบว่าปีเลยทีเียว
‘เี๋ยวนะ..ภาพสุท้ายอเ็สาวนนั้น มันเหมือนับเธอในระไม่มีผิเพี้ยนเลยนี่ อย่าบอนะว่าเธอมาเิใหม่ในร่าอเ็สาวที่มีื่อสุลเียวันับเธอในยุ 80 น่ะ บ้าไปแล้ว’ ูเหวินิอย่าไม่อยาะเื่อในเรื่อแปลประหลามหัศรรย์ที่เิึ้นับเธอ แ่สิ่ที่สัมผัสไ้และมอเห็นในอนนี้มันือเรื่อราวสถานที่และัวเธอในวามฝันที่เห็น่อนหน้านี้ริๆ
“ัน้อั้สิ่อนสิน่ะ ูเหวิน สูหายใเ้า.... หายใออ....”
“หายใเ้า...หายใออ...”
“โว๊ยยย ไม่ใ่ละ ันมาเิใหม่ในร่าหานูเหวินผู้น่าสสารริๆเหรอเนี่ย” ูเหวินิไปิมาพร้อมพูับัวเอ พร่ำบ่นอยู่หลายลบ สุท้าย็ทำใยอมเื่อในวามริที่เป็นอยู่รหน้า
‘เอาวะ เราายาโล่อนหน้านี้ไปแล้วริๆสินะ านั้น็มาเิใหม่ในร่าอหานูเหวินนนี้ ถ้าั้นเรา้อหาหนทาออไปาที่นี่ให้ไ้่อน เท่าที่เห็นในฝัน หาทุอย่าเป็นเรื่อริ หนทาที่ะหลุพ้นไปารอบรัวร้ายานี่ไ้ ้อยอมลแ่านให้สุลโวสินะ’ ูเหวินิไร่รอามเรื่อราวที่เห็นและัสินใในเรื่อสำัเพื่อะใ้ีวิ่อไปให้ไ้ในร่านี้
ความคิดเห็น