ตอนที่ 1 : บุคลแปลกประหลาด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1128
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
  30 ม.ค. 59

               แสงแดดในยามเช้าเริ่มสาดส่อง แต่ใช่จะมีเสียงนกร้องดั่งในนิยาย แต่กลับเป็นเสียงรถวิ่งสวนกันไปมาด้วยความวุ่นวาย ในเมืองอันไร้ความมืดมิดแห่งนี้ ฉันบิดขี้เกียจแล้วมองลอดหน้าต่างออกไป เช้าอีกวันก็ยังเป็นเหมือนเดิม ฉันถอนหายใจก่อนจะเดินมาส่องกระจกบานใหญ่ที่พอจะเห็นร่างอัน อวบอั้นที่เต็มไปด้วยไขมันบนร่างกาย

                “เฮ้อ ยัยอ้วน เมื่อไรเธอจะผอมกับเขาบ้างสักที” ฉันพูดพลางจิ้มไปที่พุงย้วยๆของตัวเอง

                หลังจากที่อาบน้ำเสร็จ ฉันก็เดินไปกินข้าวเช้าอย่างใจเย็น โดยมีคุณแม่ร่างผอมแห้งยืนยิ้มแฉ่งให้เหมือนทุกเช้า ฉันมองคุณแม่ ก่อนจะคิดว่า ทำไมฉันไม่ผอมอย่างนั้นบ้างนะ T T

                “หนูไปก่อนนะคะแม่” ฉันกล่าวลา ก่อนจะเดินออกจากบ้าน วันนี้เป็นวันเปิดเรียนวันแรก ในที่สุดฉันก็ได้เป็นเด็กสาวมัธยมปลายกับเขาสักที ชีวิต ม.ปลาย อาจจะดีกว่า ม.ต้นก็ได้ ฉันคิดว่าพวกเขาคงไม่ตัดสินฉัน เพียงเพราะว่าฉันอ้วนหรอกนะ

                ทันทีที่ฉันก้าวเท้าเหยียบพื้นดินซีเมนต์หน้าโรงเรียน ก็รู้สึกได้ถึงความเป็นผู้ใหญ่เต็มตัว รู้สึกภูมิใจในตัวเองแปลกๆยังไงไม่รู้แหะ ฉันยืนอยู่ตรงนั้นสักพักก่อนจะกล่าวคำทักทายกับคุณครูที่ยืนอยู่หน้าประตู แล้วเข้าโรงเรียนไปอย่างลัลลา~ ไม่นานนักผู้คนก็เริ่มทยอยมาโรงเรียน จนในที่สุดก็ถึงเวลาเคารพธงชาติ และเข้าห้องเรียน

                แซ่ด แซ่ด

                เสียงผู้คนมากมายกำลังคุยกันอย่างสนุกสนาน ฉันมองแล้วอดยิ้มไม่ได้ ฉันอาจจะมีโมเมนต์แบบนี้บางก็ได้ใครจะรู้ ตั้งแต่ ม.ต้น ฉันไม่เคยมีเพื่อนเลย พวกเขาบอกว่าฉันอ้วน และน่ารังเกียจ ฉันก็ไม่ค่อยจะเข้าใจเท่าไร และทุกครั้งที่ฉันพยายามจะเข้าหาใคร ก็มักจะโดนแกล้ง เฮ้อนั่งอยู่คนเดียวแบบนี้ละดีแล้ว

                ในขณะที่ฉันกำลังนั่งก้มหน้าเพื่อยอมรับชะตากรรมอยู่นั้น ทุกเสียงได้เงียบลง จึงทำให้ฉันอดเงยหน้ามองไม่ได้เพราะความอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น  ภาพที่ฉันเห็นในขณะนั้นราวกับภาพวาดที่ออกมาจากเทพนิยาย เด็กผู้หญิงรุ่นราวคราวเดียวกัน ผมของเธอสีดำขลับ ใบหน้าสีขาวราวกับสีของหิมะ รูปร่างของเธองดงามดั่งเจ้าหญิงบาร์บี้ ปากสีชมพูอวบอิ่ม จมูกช่างคมซะเหลือเกิน นางฟ้าชัดๆ ฉันอยากจะสลับร่างกับเธอจังเลย T T

                “เธอๆๆๆนั่นมันแองจี้นิ เห็นว่าที่บ้านรวยมากเลย แถมชียังเรียนดี กีฬาเด่นอีกตะหาก” เพื่อนร่วมห้องคนหนึ่งพูดขึ้นเบาๆ

                “อะไรดลใจให้เธอมาเรียนที่โรงเรียนของเรานะ ออกจะสง่าขนาดนี้ ทำไมเธอไม่ไปเรียนโรงชื่อดังอย่างโรงเรียน S นะ แบบนี้ฉันก็ดับหมดสิ” เพื่อนอีกคนพูดขึ้น

                ฉันได้แต่นั่งเงียบในขณะที่ทุกคนกำลังเมาส์มอยเรื่องผู้หญิงคนนั้น ฉันมองเธออย่างไม่กระพริบตา ดูเหมือนว่าเธอก็มองมาทางนี้เหมือนกัน เอ๊ะ!? นี่ฉันไม่ได้ตาฝาดใช่ไหม เธอมองฉันหรอ? ฉันจ้องมองเธอที่กำลังยิ้มอย่างเป็นมิตร ฉันหันซ้ายหันขวา แต่ก็ไม่มีใครเพราะฉันนั่งอยู่หลังสุด และโต๊ะข้างๆก็ยังว่างอยู่ไม่จริงน่าฉันคิดอะไรอยู่ไม่มีทางที่เธอจะ

                “นี่!!! เธอ เธอ เป็นเพื่อนกับฉันนะๆๆๆ” ฉันถึงกำลังตาค้างไปเลยที่เดียวเมื่อเห็น ผู้หญิงที่อยู่ตรงหน้า นะนางฟ้ากำลังจับมือฉันเขย่าเบาๆ เธอมาอยู่ตรงนี้แต่เมื่อไร  -0-)!!

                “มะมันจะดีหรอ” ฉันตอบเสียงสั่น ในขณะที่เธอทำตาลุกวาว สายตาเพื่อนทั้งห้องมองมาที่ฉันเป็นตาเดียว

                “ดีสิ ก็ฉันนะ อยากเป็นเพื่อนกับเธอ *0*)” พูดจบเธอก็นั่งลงโต๊ะข้างๆฉัน แล้วยิ้มให้ สะสดใส สดใสเกินไปแล้ว -0-)         “แต่ว่าฉัน….” ฉันก้มหน้าลง แล้วเสียงฮือฮาของเพื่อนในห้องก็ดังขึ้น แต่นั่นก็ไม่ดังเท่าสียงของผู้หญิงที่อยู่ข้างๆฉันตอนนี้

                “ฉันชื่อแองจี้ เธอชื่ออะไรจ้ะ ^^)” เธอเท้าคางแล้วมองมาที่ฉัน

                “ฉันแบร์

                “ชื่อน่ารักดีนิ ยินดีที่ได้รู้จักนะ ต่อจากนี้ไปเราจะเป็นเพื่อนกันนะแบร์” ราวกับโลกหยุดหมุนเมื่อได้ยินเสียงคนอื่นเรียกชื่อของฉัน  เธอไม่ใช่พ่อแม่ หรือญาติฉัน แต่เธอบอกว่าเธออยากจะเป็นเพื่อนด้วย กับคนอย่างฉันเนี่ยนะ?

                “ไม่เอาหรอก ฉันอ้วนนะ ฉันกับเธอมันต่างกันเกินไปที่จะเป็นเพื่อนกัน….” ฉันพูดออกไปอย่างนั้นโดยที่ไม่ทันได้คิดด้วยซ้ำ เธอเงียบไปสักพักก่อนจะยิ้มออกมา

                “งั้นเอางี้ไหมละ ถ้าฉันบอกว่าฉันทำให้เธอผอมได้ เธอจะยอมเป็นเพื่อนกับฉันไหม?” ฉันมองเธออย่างไม่กระพริบตาเมื่อได้ยินคำนั้น เธอยังคงยิ้มอย่างเป็นมิตร อะไรกันเนี่ย ทั้งที่เธอก็ออกจะสวยขนาดนี้ ก็น่าจะหาเพื่อนดีๆได้ถมเทไป แต่ทำไมเธอถึงอยากเป็นเพื่อนกับฉัน?

 แม่คะเปิดเทอมวันแรกในช่วงเริ่มชีวิต ม.ปลายของหนู หนูเพิ่งเคยเจอคนแปลกประหลาด….

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

59 ความคิดเห็น

 1. #8 bestted (@bellara) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 เมษายน 2559 / 22:43
  น่ารักกกก
  #8
  0