ลิขิตเสน่หา...มนตราไอยคุปต์ (E-book) (Re-up)

ตอนที่ 54 : บทที่ ๑๘ เหตุเกิดที่คลาด (๒)_3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12,091
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 14 ครั้ง
  3 มิ.ย. 62องค์ฟาโรห์กัดพระทนต์แน่น แววพระเนตรเปล่งประกายเรืองรอง และได้แต่ทรงคิดอย่างเจ็บพระทัย


เสียรู้มันจนได้!


อคาเฟกลับบ้านเจ้าไปได้แล้ว ส่วนพวกเจ้าที่เหลือจงส่งคนออกตามหาไอ้หมอนั่นให้พบ แล้วพาตัวมันมาให้ข้าให้ได้ ไม่มีสิ่งใดที่ข้าอยากได้แล้วไม่ได้ จงเร่งหาตัวมันให้พบโดยเร็วที่สุด!” 


ฟาโรห์ทุตโมซิสตรัสสั่งราชองครักษ์ด้วยพระสุรเสียงเข้ม พระเนตรคมเปล่งประกายเรืองรองด้วยความกริ้ว มิเคยมีใครขัดพระทัยพระองค์แบบนี้มาก่อน


“พระเจ้าค่ะ” 


ราชองครักษ์ทุกคนตอบรับด้วยน้ำเสียงหนักแน่นอย่างพร้อมเพรียงกัน ส่วนอคาเซฟมีสีหน้าไม่สบายใจเท่าใดนักที่จะต้องแยกตัวกลับบ้านก่อน แต่เนื่องด้วยเป็นคำสั่งเขาจึงต้องปฏิบัติตามอย่างเลี่ยงไม่ได้


อคาเซฟเดินตรงมายังม้าที่ผูกไว้ใต้ต้นไม้ มือหนาแก้เชือกออกก่อนจะโหนตัวขึ้นไปบนหลังม้า ดวงตาเหลือบมองไปยังเพื่อนๆ ราชองครักษ์ที่กำลังหาตัวชายปริศนาตามรับสั่งขององค์ฟาโรห์ด้วยความไม่สบายใจที่เขาเหมือนจะเอาเปรียบเพื่อน 


ก่อนจะเลื่อนสายตาไปมององค์ฟาโรห์ที่สีพระพักตร์คร่ำเคร่งอยู่ไม่ไกล ชายหนุ่มละสายตาจากภาพตรงหน้าพลางถอนหายใจเบาๆ


ข้าขอโทษนะที่ไม่ได้อยู่ช่วย...’ 


ก่อนจะควบม้าออกไปอย่างรวดเร็วเพื่อเดินทางกลับบ้านตามคำสั่งของมารดาและองค์ฟาโรห์

 ไนเรียร่ากลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย ร่างบางเดินเข้ามาในบริเวณบ้านอย่างสบายใจพลางกวาดสายตามองหาอะไรบางอย่าง และแล้วดวงตากลมโตก็เป็นประกายเมื่อเจอกับสิ่งที่ตนต้องการ


อยู่นั่นเอง...


เธอไม่รอช้าเดินตรงไปยังกลุ่มคนที่กำลังยืนกระวนกระวายอยู่ด้านหน้าโรงหมอทันที เมื่อทุกคนเห็นบุคคลที่กำลังเดินตรงเข้ามาก็มีสีหน้าดีขึ้น แต่แล้วก็แปรเปลี่ยนเป็นตื่นกลัวเมื่อนึกถึงเหตุการณ์ที่ผ่านมาสดๆ ร้อนๆ จึงต่างพากันหลบตานายสาวเป็นพัลวัน 


เว้นแต่สาวน้อยเซียร่าที่มัวแต่ห่วงนายสาวจนลืมเรื่องอื่นๆ ไปเสียหมด สาวน้อยถอนหายใจเบาๆ ด้วยความโล่งอก ดวงตาเป็นประกายดีใจที่เห็นนายหญิงน้อยของเธอปลอดภัยดี


ข้าดีใจเหลือเกินที่นายหญิงปลอดภัย... สาวน้อยบอกด้วยน้ำเสียงดีใจ


ขอบใจที่เป็นห่วง คนอย่างข้าไม่มีทางเป็นอะไรไปได้ง่ายๆ หรอก หึๆ ว่าแต่ข้าดีใจนะที่พวกเจ้าเข้าใจสัญญาณของข้าที่ให้กลับมาเจอกันที่บ้านน่ะ ตอนแรกก็กลัวอยู่เหมือนกันว่าพวกเจ้าอาจจะไม่เข้าใจ


นเรียว่าบอกด้วยความดีใจ ตอนนั้นเธอคิดวิธีหนีออกจากที่แห่งนั้นอย่างเดียว แต่ไม่รู้จะหาวิธีบอกคนของเธออย่างไร จึงลองส่งสายตาเป็นสัญญาณแล้วมันก็ได้ผลจริงๆ


“เอ่อ...คือว่า...พวกข้าไม่เข้าใจสัญญาณที่นายหญิงส่งมาหรอกเจ้าค่ะ ไม่รู้ด้วยซ้ำว่านายหญิงส่งมาตอนไหน แต่พวกเราเห็นว่านายหญิงน้อยหายไปแล้ว ก็เลยเดาเอาว่านายหญิงน้อยน่าจะกลับมาที่บ้าน พวกเราก็เลยกลับมารอนายหญิงน้อยที่บ้านแทนน่ะเจ้าค่ะ” 


สาวน้อยเซียร่าก้มหน้าตอบอ้อมแอ้มไม่เต็มเสียงด้วยความรู้สึกผิด


ไนเรียร่าหน้าเจื่อนลงเล็กน้อย


อ้าว...ไม่มีใครเข้าใจหรอกเหรอ แต่เอาเถอะมันผ่านมาแล้วนี่นะ


“ช่างมันเถอะ ว่าแต่พวกเจ้าจะก้มหน้าก้มตาตัวสั่นกันอีกนานไหมเนี่ย”


ไนเรียร่าเริ่มหงุดหงิดเมื่อเห็นทุกคนก้มหน้าก้มตาราวกับพิสมัยพื้นดินหนักหนา ซ้ำยังตัวสั่นอีกต่างหาก เป็นอะไรกันไปหมดเนี่ย...


พวกเราผิดไปแล้วนายหญิงน้อย ได้โปรดยกโทษให้พวกเราสักครั้งเถิด” 


ทุกคนเห็นนายหญิงน้อยโกรธจึงรีบคุกเข่าลงอ้อนวอนทันที


ร่างบางกระโดดถอยหลังด้วยความตกใจ สาวน้อยเซียร่าร้องไห้น้ำตานองหน้า


ยะ...อย่าบอกนะ...ว่าพวกนี้กลัวเธอ...โอ้ว...ภาพลักษณ์ฉันเสียหายหมด


เป็นอะไรกันเนี่ย ลุกขึ้นเถอะ พวกเจ้าไม่ได้ทำอะไรผิดกันเสียหน่อย แล้วที่ตัวสั่นกันนี่หมายความว่ายังไงกัน อย่าบอกนะว่าพวกเจ้ากลัวข้าน่ะ...หญิงสาวร้องถามเสียงหลง


ทุกคนไม่ตอบได้แต่ก้มหน้าก้มตากันต่อไป


เฮ้ย...เรื่องจริงเหรอเนี่ย’ 


ดวงตาของไนเรียร่าเบิกกว้างกับคำตอบอย่างไม่เป็นทางการที่ได้รับ


                             *********************************************************

มาต่อให้อีกตอนจ้า

ฝากลิ้งของนิยายเรื่องนี้ด้วยจ้า >>>


ลิขิตเสน่หา...มนตราไอยคุปต์
นภัสพลอย
www.mebmarket.com
ลิขิตแห่งเสน่หา...เมื่อเทพีไอซิสดลบันดาลให้นินจาสาวจากยุคปัจจุบันย้อนเวลากลับคืนสู่อดีตกาล ความเก่งกาจด้านการต่อสู้ทำให้ได้เป็นถึงราชองครักษ์สาวคนแรกในประวัติศาสตร์ ที่คว้าหัวใจองค์ฟาโรห์ได้ทั้งดวง โชคชะตานำพาให้ชีวิตของสาวน้อยบุณฑริกาหรือไนล์ต้องเป็นกำพร้าตั้งแต่เพียงอายุไม่กี่เดือน เธอต้องจากครอบครัวเพราะอุบัติเหตุบางอย่าง เหตุการณ์นี้ทำให้เธอได้พบกับหมอผู้หนึ่งซึ่งรับเธอเป็นหลานบุญธรรม เขาอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆแห่งหนึ่ง  หมู่บ้านเล็กๆ ที่ซ่อนเร้นจากโลกภายนอก ที่ซึ่งเป็นศูนย์รวมของเหล่านินจา!!! แต่แล้วฟ้าก็กลั่นแกล้งเธออีกครั้ง เมื่อสาวน้อยต้องเดินทางข้ามกาลเวลามาพบกับฟาโรห์ทุตโมซิสผู้เกรียงไกรในดินแดนแห่งอียิปต์โบราณนับพันปีเพื่อมาทำภารกิจสำคัญตามคำบัญชาสวรรค์           ฟาโรห์หนุ่มเฝ้าฝันถึงแต่นางในดวงใจผู้เป็นปริศนามานานหลายปี แต่แล้ววันหนึ่งบุรุษผู้ซึ่งลึกลับ รูปร่างผอมบางอรชรอ้อนแอ้นราวกับสตรี มีฝีมือการต่อสู้ที่เก่งกาจไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังมีฝีมือในการรักษาที่เป็นเลิศ แม้แต่หมอหลวงก็มิอาจทัดเทียมได้ปรากฏกายขึ้น  ดวงหทัยขององค์ฟาโรห์ที่แข็งแกร่งดุจหินผาก็เริ่มสั่นคลอน 'มันเกิดอะไรกับใจข้า...' แต่ใครเล่าจะรู้ สิ่งที่เห็นและเป็นอยู่อาจจะเป็นเพียงภาพลวงตาที่ล่อหลอกให้ตายใจ และทั้งหมดนั้นคือโชคชะตาและฟ้าเป็นผู้กำหนด เพราะนี่คือ ลิขิตแห่งเสน่หา...มนตราไอยคุปต์ ที่นำพาและดลบันดาลรักให้มาพบพา ขอเชิญพบกับนิยายครบทุกรสชาติที่มีทั้ง หวานอบอุ่น ละมุนละไม หวานชื่นใจ ร้อนแรง ดุเดือด เลือดสาด ฯลฯ ที่จะทำให้แฟนๆ นั้นเต็มอิ่มไปกับความรัก และพิเศษสุดๆ กับตอนพิเศษที่ไม่มีในหนังสือ! เฉพาะอีบุ๊คที่นี่ที่เดียวเท่านั้น!!!


ฝากลิ้งของนิยายภาคต่อของเรื่องนี้ด้วยจ้า >>>

ลิขิตเสน่หา...มนตราไอยคุปต์ (ภาคพิเศษ)
นภัสพลอย
www.mebmarket.com
เมื่อองค์เทพีไอซิสทรงเห็นพระทัยในความรักและความผูกพันธ์ของครอบครัวที่ถูกพรากจาก จึงดลบันดาลให้ได้มีโอกาสกลับมาพบกันหน้าพร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้งทั้ง พ่อ แม่ ลูกชาย ลูกสาว ลูกเขย และหลานๆๆๆ งานนี้จะน่ารัก อบอุ่น ละมุน หวานซึ้ง น้ำตาไหลแค่ไหน เชิญติดตามต่อได้จ้ากับภาคพิเศษของนิยายเรื่อง ‘ลิขิตเสน่หา...มนตราไอยคุปต์’ แล้วลิขิตแห่งเสน่หาจะร่ายมนตราแห่งไอยคุปต์ให้คุณหลงรักอีกครั้ง!!!
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 14 ครั้ง

5,792 ความคิดเห็น

 1. #5770 RosDevil (@RosDevil) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2562 / 22:10
  รออออออออ
  #5770
  0
 2. วันที่ 15 ธันวาคม 2552 / 20:11
  หนูก็เปิดมาปุ๊บสอบเลยเหมือนกัน TT_TT           
  #2070
  0