ลิขิตเสน่หา...มนตราไอยคุปต์ (E-book) (Re-up)

ตอนที่ 10 : บทที่ ๕ ตามหาคำตอบ_ครึ่งแรก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11,042
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 91 ครั้ง
  15 ม.ค. 62


บทที่ ๕

ตามหาคำตอบ

 

ชายหนุ่มรูปร่างสูงใหญ่ ใบหน้าเข้มหล่อเหลา คิ้วเข้มรับกับดวงตาคมกริบที่ถูกปกคลุมด้วยขนตายาวงอน ที่เพียงแค่ตวัดตาเพียงครั้งเดียวก็สามารถทำให้ลูกน้องขาสั่นได้ด้วยความกลัว แต่สำหรับสาวๆ แล้ว เมื่อได้สบตาคมครั้งใดเข่าก็อ่อนระทวยจนแทบจะลงไปนอนกองที่พื้นได้ทุกครั้ง

เขาผู้นี้คือ ‘ทินกฤต รุ่งเรืองโรจนไพศาล’ หรือ ‘ซันหนุ่มหล่อที่ได้รับการโหวตจากผู้หญิงทั้งประเทศ

ด้วยความหล่อระดับพระเอกชิดซ้าย นายแบบชิดขวา แม้ว่าใบหน้าของเขาจะเฉยชาเสมือนไร้ความรู้สึกแต่มันก็เขย่าใจสาวๆ ให้สั่นคลอนอย่างแรง เขาได้รับการทาบทามให้เข้าสู่วงการมายาทั้งไทยและต่างประเทศอยู่หลายครั้ง แต่ชายหนุ่มก็ไม่เคยคิดที่จะสนใจ ได้แต่ตั้งหน้าตั้งตาเรียนจนจบปริญญาตรีและปริญญาโทตั้งแต่อายุเพียงยี่สิบสามปีเท่านั้น

           หลังจากเรียนจบ ชายหนุ่มก็ได้เข้ามาช่วยพ่อบริหารงานทันที โดยดำรงตำแหน่งเป็นรองประทานบริษัท แรกเริ่มนั้นเขาก็ยังไม่ได้รับความเชื่อถือและไว้วางใจจากพวกผู้ถือหุ้นคนอื่นๆ แต่ด้วยความคิดที่แปลกใหม่และการบริหารที่เฉียบขาด ทำให้ทินกฤตก้าวขึ้นมาเป็นผู้บริหารอย่างเต็มตัวในเวลาเพียงไม่นาน เขาได้รับการยอมรับจากผู้บริหารทุกคนถึงความสามารถอันเก่งกาจอย่างหาตัวจับได้ยาก

เนื่องจากทินกฤตเป็นผู้ชายที่เต็มไปด้วยรูปสมบัติและทรัพย์สมบัติ ทำให้มีผู้หญิงมากมายต่างเข้าหาหวังที่จับเขา โดยพวกหล่อนชอบเข้าหาในรูปแบบและวิธีที่ต่างกันทำให้ชายหนุ่มรู้สึกรำคาญใจมาก จนเขาต้องสร้างใบหน้าอันแสนเฉยชาขึ้นเพื่อเป็นเกราะป้องกันจากสาวๆ จนได้รับฉายาว่า

...เทพบุตรขั้วโลกเหนือ...

เทพบุตรที่ไม่เคยมีหญิงสาวคนไหนสามารถทะลวงผ่านเกราะอันนี้เข้ามานั่งในหัวใจของเขาได้ รวมถึงรอยยิ้มที่ไม่เคยมีใครได้รับนอกจากคนในครอบครัว และถึงแม้จะยิ้มแต่เป็นก็เป็นรอยยิ้มเพียงแค่มุมปากหรือรอยยิ้มบางๆ เพื่อธุรกิจและตามมารยาทเท่านั้น จนได้รับการตั้งฉายาเพิ่มจากบรรดานักข่าวว่า

...พ่อเทพบุตรเสือยิ้มยาก...

เขาไม่เคยชายตาแลผู้หญิงคนไหน และไม่เคยให้ความสำคัญกับผู้หญิงคนใดมากไปกว่าความเป็นเพื่อนหรือคนที่รู้จักเลย ไม่มีเลยนับตั้งแต่วันที่เขาได้สูญเสียน้องน้อยไปเมื่อหลายปีก่อน 

ทินกฤตนั่งหันหลังให้กับโต๊ะทำงานและเหม่อมองออกไปนอกหน้าต่าง ความคิดลอยละล่องไปไกล

ช่วงนี้ไม่รู้ว่าเป็นอะไรถึงได้ฝันถึงน้องน้อยของเขาทุกคืน เขายังจำได้ถึงความรู้สึกครั้งแรกที่ได้รับรู้ว่ามีน้องสาวได้ จำได้ว่าช่วงนั้นเขาเห่อน้องมากๆ จนเที่ยวบอกคนนั้นคนนี้ไปทั่ว แล้วยิ่งตอนที่น้องออกมาลืมตาดูโลกแล้วนั้น เขาแทบไม่อยากจะห่างน้องสาวตัวน้อยไปไหนเลย แต่ก็ดีใจอยู่ได้ไม่นาน เขาก็ต้องรู้สึกเสียใจที่สุดในชีวิต ในวันที่น้องสาวของเขานั้นหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยในผืนทรายอันกว้างใหญ่...หายไปอย่างไม่มีวันกลับคืน...ยิ่งคิดก็ยิ่งเศร้า’ ดวงตาคมเริ่มมีน้ำตาเอ่อคลอ เขาเงยหน้ากระพริบตาเพื่อไล่น้ำตากลบความอ่อนแอของตนเอง

ก๊อกๆๆ’ เสียงเคาะประตูดังขึ้น ก่อนเขาจะเอ่ยอนุญาตให้เข้ามา

มีเรื่องอะไรหรือเปล่าครับอากร” เขาเอ่ยถามเลขาฯ คนสนิทซึ่งเคยเป็นคนสนิทของบิดาเขามาก่อน ก่อนจะได้รับคำสั่งของพ่อให้มาช่วยงานเขาแทน ยิ่งเห็นสีหน้าเป็นกังวลของกรพงษ์ เขาก็ยิ่งอดสงสัยไม่ได้

มีเรื่องอะไรเกิดขึ้นกันนะ ทำไมอากรถึงมีสีหน้าแบบนั้น

เอ่อ...ครับ คือมีผู้หญิงประมาณแปดคนมาขอพบคุณซันครับ ซึ่งตอนนี้ผมให้นั่งรออยู่ในห้องรับแขกครับ คุณซันจะให้เข้าพบมั้ยครับ” กรพงษ์เอ่ยถามทินกฤตด้วยสีหน้าหนักใจและเหนื่อยใจ

ตั้งแต่ที่เขาผันตัวมาช่วยงานทินกฤตตามคำสั่งของนายซึ่งเป็นบิดาของทินกฤต เขาก็ต้องรับมือกับบรรดาสาวๆ พวกนี้แทบทุกวัน แม้ว่านายน้อยของเขาจะไม่เคยชายตาแลและให้ความหวังกับผู้หญิงคนไหน แต่ก็กลับมีหญิงสาวมากมายวิ่งมาหาถึงที่ ซึ่งทำให้นายน้อยและเขาต่างเหนื่อยใจกับความมุมานะของสาวๆ เหล่านี้ไปตามๆ กัน จะว่าสงสารสาวๆ เหล่านั้นก็สงสาร แต่เขาสงสารตัวเองมากกว่าที่ต้องมารับมือกับเรื่องแบบนี้ แม้ว่าจะจ้างผู้ช่วยมาช่วยงานเพิ่ม แต่เขาก็ยังคงรู้สึกเหนื่อยอยู่ดี

เฮ้อ!นายน้อยของเขาเสน่ห์แรงจริงๆ อยากรู้จริงๆ ว่าสาวคนไหนที่จะมาทำให้ใจของชายผู้นี้ยอมสิโรราบให้ได้กัน

มากันอีกแล้วหรอครับ ปล่อยเอาไว้อย่างนั้นแหละครับอากร เบื่อเมื่อไหร่พวกเขาก็กลับกันเองนั่นแหละ” ร่างสูงเอ่ยตอบด้วยน้ำเสียงเบื่อหน่าย

            “ครับคุณซันกรพงษ์ตอบรับคำสั่งก่อนที่ร่างของเลขาหนุ่มหมุนกายเดินออกจากห้อง และปิดประตูตามเบาๆ

 

ไนเรียร่าก้าวขาลงจากแท็กซี่และปิดประตูตามเบาๆ ก่อนที่รถจะแล่นหายไปจากสายตา หญิงสาวเงยหน้ามองตึกสูงระฟ้าเบื้องหน้าด้วยใจสั่นไหว

ท่านตาช่วยเป็นกำลังใจให้ไนล์ด้วยนะจ๊ะ” 

มือบางกุมกำไลข้อมือ ค่อยๆ ลูบที่ส่วนหัวของงูแล้วระลึกถึงตาของเธอเพื่อเรียกกำลังใจ

ก่อนจะเลื่อนมือไปกระชับกระเป๋าสะพายที่อยู่ข้างตัวแน่น หลับตาสูดลมหายใจเข้าเต็มปอดเพิ่มความมั่นใจ ก่อนจะก้าวเท้าเข้าสู่ตัวตึก

ทันทีที่หญิงสาวก้าวเข้าสู่ภายในตัวตึก ทุกสายตาต่างก็จับจ้องมาที่ร่างงามเป็นตาเดียว บางคนก็หันไปซุบซิบกันว่าสาวน้อยนางนี้เป็นใครกัน บ้างก็มองด้วยสายตาอิจฉา แต่ส่วนใหญ่แล้วจะมองด้วยสายตาชื่นชมมากกว่า

ไนเรียร่ารู้สึกประหม่ากับสายตาที่จ้องมองมาเล็กน้อย  เราทำอะไรแปลกหรือว่าผิดปกติรึเปล่านะ ทำไมถึงมีแต่คนชอบจ้องมองมาที่เราจังเลย

หญิงสาวปัดความคิดทั้งหลายออกไป ก่อนจะเดินตรงไปที่แผนกประชาสัมพันธ์ของบริษัท เพื่อแจ้งจุดประสงค์ของเธอ

สวัสดีค่ะ ไม่ทราบว่ามีอะไรให้ดิฉันช่วยคะ” ประชาสัมพันธ์สาวสวยเอ่ยถาม ขณะที่ดวงตากำลังจับจ้องอยู่ที่หญิงสาวอย่างชื่นชมในความงดงามแปลกตา

ไนเรียร่าทำหน้างงเมื่อได้ยินประโยคคำถามเป็นภาษาไทย ซึ่งเธอไม่เข้าใจแม้แต่นิดเดียวเพราะว่าตั้งแต่มาถึงที่ประเทศไทยนั้นเธอก็พูดอยู่แค่สองประโยค คือ ‘ขอบคุณค่ะและ ขอโทษค่ะ

เอ่อ ดิฉันไม่เข้าใจภาษาไทยค่ะภาษาอังกฤษสำเนียงไพเราะที่หลุดออกมาจากริมฝีปากบางนั้นทำให้ประชาสัมพันธ์สาวสวยต้องถามคำถามเดิมอีกครั้งแต่ต่างกันที่ตรงภาษา

สวัสดีค่ะ ไม่ทราบว่ามีอะไรให้ดิฉันช่วยคะประชาสัมพันธ์ยิ้มหวานต้อนรับลูกค้าอย่างเต็มที่

เอ่อ ค่ะ ดิฉันต้องการขอเข้าพบคุณทินกฤตค่ะไนเรียร่าเอ่ยบอกจุดประสงค์ของตนเอง

เอ่อ..ไม่ทราบว่าได้นัดไว้รึเปล่าคะ” ประชาสัมพันธ์เอ่ยถามอีกครั้ง เปลี่ยนจากมองอย่างชื่นชมเป็นประเมินแทน 

นี่ก็อีกคนหรอเนี่ย หน้าตายังดูเด็กๆ อยู่เลย น่าเสียดายความสวยจริงๆ จะเป็นเหมือนแม่พวกที่อยู่ข้างบนอีกคนรึเปล่าก็ไม่รู้ เฮ้อ เซ็งจริงๆ เมื่อไหร่ฉันจะเกิดมาสวยปานนางฟ้านางสวรรค์บ้างนะเนี่ย ไม่รู้ตายแล้วเกิดใหม่อีกกี่ชาติถึงจะได้แบบนี้...‘ ประชาสัมพันธ์สาวคิดด้วยความเบื่อหน่าย

เปล่าค่ะ ไม่ทราบว่าต้องทำยังไงบ้างคะ ดิฉันถึงจะเข้าพบได้” เสียงหวานเอ่ยถาม

ค่ะ งั้นเชิญคุณขึ้นไปที่ชั้นยี่สิบห้านะคะ แล้วก็แจ้งกับคุณเลขาฯ ได้เลยค่ะ” ประชาสัมพันธ์เอ่ยตอบด้วยประโยคที่จำได้ขึ้นใจ เพราะตั้งแต่ที่ทำงานที่บริษัทแห่งนี้มา เธอต้องตอบแบบนี้ไม่รู้กี่ร้อยกี่พันครั้งกับบรรดาสาวๆ ที่มาขอพบท่านประทาน

              ค่ะ ขอบคุณค่ะ ไนเรียร่าเอ่ยขอบคุณก่อนที่จะเดินตรงไปยังลิฟต์เพื่อขึ้นไปยังชั้นที่ยี่สิบห้า ที่ที่เธอจะสามารถพบกับคนที่สามารถหาคำตอบให้กับเธอได้


                                                 ************************************************

      มาแล้วจ้าอีบุ๊คของเรื่อง ลิขิตเสน่หา...มนตราไอยคุปต์ ฝากองค์ฟาโรห์ทุตโมซิสและหนูไนล์ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของแฟนๆทุกท่านด้วยนะคะ และพิเศษสุดๆ สำหรับอีบุ๊คนะคะ มีตอนพิเศษที่ไม่มีในหนังสือด้วย ใครอุดหนุนแล้วอย่าลืมกด rating และ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจให้กันด้วยนะคะ จุ๊ฟๆ ขอขอบพระคุณสำหรับการติดตามและทุกๆ กำลังใจที่มีมาให้กันโดยตลอดนะคะ                    

 

                                                                                                                                                                                    กราบงามๆค่ะ                                                                                               นภัสพลอย

ลิขิตเสน่หา...มนตราไอยคุปต์
นภัสพลอย
www.mebmarket.com
ลิขิตแห่งเสน่หา...เมื่อเทพีไอซิสดลบันดาลให้นินจาสาวจากยุคปัจจุบันย้อนเวลากลับคืนสู่อดีตกาล ความเก่งกาจด้านการต่อสู้ทำให้ได้เป็นถึงราชองครักษ์สาวคนแรกในประวัติศาสตร์ ที่คว้าหัวใจองค์ฟาโรห์ได้ทั้งดวง โชคชะตานำพาให้ชีวิตของสาวน้อยบุณฑริกาหรือไนล์ต้องเป็นกำพร้าตั้งแต่เพียงอายุไม่กี่เดือน เธอต้องจากครอบครัวเพราะอุบัติเหตุบางอย่าง เหตุการณ์นี้ทำให้เธอได้พบกับหมอผู้หนึ่งซึ่งรับเธอเป็นหลานบุญธรรม เขาอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆแห่งหนึ่ง  หมู่บ้านเล็กๆ ที่ซ่อนเร้นจากโลกภายนอก ที่ซึ่งเป็นศูนย์รวมของเหล่านินจา!!! แต่แล้วฟ้าก็กลั่นแกล้งเธออีกครั้ง เมื่อสาวน้อยต้องเดินทางข้ามกาลเวลามาพบกับฟาโรห์ทุตโมซิสผู้เกรียงไกรในดินแดนแห่งอียิปต์โบราณนับพันปีเพื่อมาทำภารกิจสำคัญตามคำบัญชาสวรรค์           ฟาโรห์หนุ่มเฝ้าฝันถึงแต่นางในดวงใจผู้เป็นปริศนามานานหลายปี แต่แล้ววันหนึ่งบุรุษผู้ซึ่งลึกลับ รูปร่างผอมบางอรชรอ้อนแอ้นราวกับสตรี มีฝีมือการต่อสู้ที่เก่งกาจไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังมีฝีมือในการรักษาที่เป็นเลิศ แม้แต่หมอหลวงก็มิอาจทัดเทียมได้ปรากฏกายขึ้น  ดวงหทัยขององค์ฟาโรห์ที่แข็งแกร่งดุจหินผาก็เริ่มสั่นคลอน 'มันเกิดอะไรกับใจข้า...' แต่ใครเล่าจะรู้ สิ่งที่เห็นและเป็นอยู่อาจจะเป็นเพียงภาพลวงตาที่ล่อหลอกให้ตายใจ และทั้งหมดนั้นคือโชคชะตาและฟ้าเป็นผู้กำหนด เพราะนี่คือ ลิขิตแห่งเสน่หา...มนตราไอยคุปต์ ที่นำพาและดลบันดาลรักให้มาพบพา ขอเชิญพบกับนิยายครบทุกรสชาติที่มีทั้ง หวานอบอุ่น ละมุนละไม หวานชื่นใจ ร้อนแรง ดุเดือด เลือดสาด ฯลฯ ที่จะทำให้แฟนๆ นั้นเต็มอิ่มไปกับความรัก และพิเศษสุดๆ กับตอนพิเศษที่ไม่มีในหนังสือ! เฉพาะอีบุ๊คที่นี่ที่เดียวเท่านั้น!!!
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 91 ครั้ง

5,793 ความคิดเห็น

 1. #5486 pond BR. (@tor-pond) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2554 / 11:10
   น้ำตาคลอแล้วอ่า
  #5486
  0
 2. #5429 osmosis (@Ujiwa-Madara) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2554 / 21:54
  อ่านตอนแรกนึกว่าซันจะชอบไนล์ซะแล้ว
  ตกใจเลยอ่ะ!
  #5429
  0
 3. #5394 * *blueGarnet* * (@momiji55) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2554 / 00:27
  ยังไงก็ยัง ฮาตรง.. สะพายกระเป๋าถือ นี่ทุกที- -++


  #5394
  0
 4. #5239 THE DRAK NIGHT (@boeeingg) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2554 / 13:23
  5555 ในที่สุดก็เจอกัน ^-^
  #5239
  0
 5. #5066 honeydew310 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2554 / 19:49
  ซึ้งมากๆๆ TT นางเอกน่ะนางเอกไม่เข้าใจหัวอกคนรอ บ้าง
  #5066
  0
 6. #5032 •Zol2iäc• (@yuletied) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2554 / 02:06
  เย้ย
  พี่ชายเปลี่ยนไป-0-..
  #5032
  0
 7. #4751 Fairy dream (@roiza) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2554 / 15:37
  พี่ซันสุดหล่อ  ออกอาการรักน้องเว่อร์เกินไปไหม ?
  #4751
  0
 8. #4715 THE DRAK NIGHT (@boeeingg) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2554 / 23:01
  5555 ทั้งตลกและก็ซาบซึ้งด้วย ^__^b
  #4715
  0
 9. #4146 invaluable (@sootteeruk_mink) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 มกราคม 2554 / 15:36
  ขอให้มีความสุขกับครอบครัวนานๆนะ
  ไม่อยากให้ครอบครัวนี้ต้องทุกข์ใจอีก
  #4146
  0
 10. #3414 เงารัตติกาล (@darel) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 7 กันยายน 2553 / 23:45
  เปลี่ยนจากตรวจเลือดเป็น D.N.A. แทนดีกว่าไหมเพื่อความชัวร์ ถึงมันจะมั่นใจว่าใช่ แต่ดูจากสถานภาพทางสังคมแล้ว มันต้องเป็นข่าวครึกโครม เพราะงั้นสนับสนุนให้ตรวจ D.N.A. ค่ะ
  #3414
  0
 11. #3111 saber (@vano) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2553 / 23:00
  ไม่ไหวจะเคลียกับป้า(ชญาภา)แกจริงๆ =_=
  #3111
  0
 12. #811 GeeRaNa (@gangangan) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2552 / 15:53
  สุดยอด หนุกๆๆๆๆ ตอนต่อไปขอไห้หนุกกว่านิน้า
  #811
  0
 13. #708 MagiC (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2552 / 14:20
  ไนล์สู้ๆน้า
  #708
  0
 14. #422 ฝนธารา (@mini1234) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2552 / 15:52

  จะให้พบมั้ยนะ

  #422
  0
 15. #310 เมมฟิส (@tiks) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 27 กันยายน 2552 / 12:46
  สนุกค่ะ  แต่ทำไมสั้นจัง
  #310
  0
 16. #68 mydei (@mydei) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 17 กันยายน 2552 / 04:18
  จะให้เข้าพบไหมนะเนี้ยยยยยยยยยยยยยยย
  #68
  0
 17. #37 ส้มจี๊ด (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 15 กันยายน 2552 / 23:34
  ค้างคาอีกแล้วค่ะ

  อัพอีกนะจ๊ะ
  #37
  0
 18. #34 6666 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 15 กันยายน 2552 / 22:04
  อืม...น่าจะลองเขียนนิยายแนวรักหนุ่มสาวนะ ไม่ก็แนวรักหวานๆ สำนวนไปและการดำเนินเรื่องไปสไตล์นั้นมากกว่าแฮะ
  #34
  0
 19. #33 -'๑'-Asaku|2a-'๑'- (@noldy) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 15 กันยายน 2552 / 21:48
  อ๊าย...ยิ่งอ่านยิ่งติดแฮะ

  พึ่งจะเข้ามาอ่านครั้งแรก

  แต่  อ๊าย  อยากอ่านต่อไวๆๆมากๆเลยค่ะ
  #33
  0
 20. #32 แม่มดบาลอน (@31083813) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 15 กันยายน 2552 / 21:45
  อยากอ่านอีกจ้า

  มาอัพอีกเยอะๆๆนะ^O^
  #32
  0