The war gods beat the world เทพสงครามสยบโลก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 798 Views

 • 8 Comments

 • 156 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  41

  Overall
  798

ตอนที่ 3 : III วันที่รอ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 161
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 25 ครั้ง
  14 มี.ค. 62

III วันที่รอ

2เดือนต่อมา

     หลังจากผมพบยานไวเอเจอร์วันผมก็ได้ใช้ถ้ำนี้เป็นศูนย์วิจัยของผมโดยในตอนนี้ผมได้สร้างหุ่นยนต์แรงงานขึ้นมาใช้ทำงานก่อสร้างต่างๆโดยในตอนนี้ผมได้สร้างประตูทางออกจากถ้ำนี้ไว้ข้างบนถ้ำด้วยจะส่งโดรนออกไปข้างนอกได้ง่าย

     และตอนนี้ผมก็ได้ใช้เครื่องสแกนตรวจหาจนพบแร่โลหะต่างๆลึกลงไปใต้ดินผมจึงใช้หุ่นยนต์แรงงานขุดลงไปทำเหมืองแร่เพื่อที่จะได้ใช้แร่โลหะที่ขุดพบมาเป็นทรัพยากรสร้างฐานทัพที่จะทำการสร้างขึ้นแบบลับๆเพื่อความปลอดภัย

     เมื่อจัดอะไรๆเข้าที่เข้าทางแล้วผมจึงได้วาร์ปตัวเองออกจากฐานทัพมายังห้องนอนของผมและผมก็เดินลงไปข้างล่างก็เจอกับเอริกนั่งอยู่ชั้นล่าง


"ไงเรียนเป็นไงบ้าง"

"ก็ดีนะได้เรียนทั้งฟันดาบและเวทย์ด้วยข้าสามารถใช้เวทย์ได้ตั้ง2ธาตุเลยนะ"

"หรอ ดีแล้วล่ะ"

"พี่ไม่กลัวตามข้าไม่ทันหรอ"

"ไม่จะกลัวทำไมเดี๋ยวก็ใช้ได้แล้ว"

"งั้นตามใจพี่ละกัน"


     อันที่จริงผมก็อยากใช้เวทย์ได้อยู่หรอกนะแต่ตอนนี้มันยังใช้ไม่ได้นะสิทำไงได้และตอนนี้ก็มีอะไรทำอยู่แล้วด้วยถือว่าแก้เบื่อได้ด้วยและในเวลาว่างบางทีผมก็ไปนั่งอ่านหนังสือที่ห้องสมุดของเมืองนี้บ้างจนผมอ่านจะหมดทุกเล่มอยู่แล้ว

     และผมก็ติดตามข่าวสารของโลกนี้บ้างจนรู้ว่าช่วงนี้อาณาจักรเซเรสเทียกับอาณาจักรเวนีเซียเริ่มมีปัญหาขัดแย้งกันรุนแรงมากขึ้นเลื่อนๆและเท่าที่คาดการดูแล้วสองอาณาจักรนี้อาจจะมีแนวโน้มที่จะทำสงครามกันอย่างแน่นอนและนั่นจึงทำให้ผมต้องรีบสร้างฐานทัพให้เสร็จโดยเร็วที่สุด


6เดือนต่อมา


     และในตอนนี้ก็ถึงเวลาที่ผมรอคอยมานานก็มาถึงซักทีวันที่จะต้องไปปลุกพลังเวทย์ไงล่ะ


"สเตลล่าเสร็จรึยังลูก"

"เสร็จแล้วค่ะ"

"ไปกันเถอะจะได้ใช้เวทย์ได้สักทีนะ"

"ค่ะ"


     แล้วผมกับท่านแม่ก็ได้เดินทางไปที่ปลุกพลังเวทย์ซึ่งสถานที่มันก็คล้ายกับโบสถ์นั่นล่ะแต่ไม่มีคนเลยแหะผมกับท่านแม่ก็เดินเข้ามาในโบสถ์ก็เห็นนักเวทย์ยืนอยู่แล้วเขาก็บอกให้ผมยื่นอยู่กลางวงเวทย์เสร็จแล้วเขาก็ร่ายเวทย์และก็มีแสงสีขาวสว่างขึ้นมาแล้วก็ดับไปบ่งบอกให้รู้ว่าตอนนี้เสร็จพิธีแล้ว


"เสร็จแล้วหรอค่ะ"

"ใช่เสร็จแล้วล่ะตอนนี้หนูใช้พลังเวทย์ได้แล้วนะแต่มันอยู่ที่ว่าหนูจะถนัดเวทย์ธาตุไหนเท่านั้นเอง"

"ขอบคุณค่ะ"


     ผมเดินไปหาท่านแม่แล้วก็เดินกลับบ้านกัน เมื่อมาถึงบ้านแล้วผมก็ทดลองเวทย์สักบทสองบทก่อนจะวาร์ปมาที่ฐานทัพใต้ดินของผม

     ที่ในตอนนี้มันสร้างเสร็จแล้วและตอนนี้ก็กำลังสร้างฐานทัพใหม่ที่ไม่ได้อยู่บนดาวดวงนี้แต่เป็นในอวกาศซึ่งฐานทัพนี้มีขนาดขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางยาว 4500 เมตร ที่ตอนนี้สร้างไปได้3ใน10ของทั้งหมดซึ่งใช้หุ่นยนต์แรงงานไปทั้งหมด8000ตัวในการก่อสร้างทั้งหมดซึ่งหน้าจะใช้เวลากว่า1ปีกับอีก4เดือนถึงจะสร้างเสร็จ


     หลังจากผมทำธุรเสร็จผมก็ได้วาร์ปกลับไปที่ห้องนอนของผมก่อนจะเดินลงไปทานข้าวและเมื่อทานข้าวเสร็จแล้วผมก็ขึ้นห้องนอนมาอาบน้ำและพออาบน้ำเสร็จผมก็ทิ้งตัวลงนอนคิดอะไรเรื่อยเปื่อยไปสักพักก่อนจะหลับไป

ติดตามตอนต่อไป.....
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 25 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 11:39
  ค้างงงง
  #5
  0