[END] รักด้วยลำแข้ง ♕

ตอนที่ 12 : 11 : คลี่คลาย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,110
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 233 ครั้ง
  26 ก.ย. 61


11

◐  ◑  ◐  ◐


ความเงียบที่เกิดขึ้น รวมถึงสายตาที่เต็มไปด้วยความสงสัยหลายคู่มองจ้องตรงไปที่สองร่างของคนในวงล้อม ทว่าก็มีอยู่คนหนึ่งที่ไม่ได้มีสีหน้าแบบนั้นออกไป แต่แล้วไม่นานเสียงหนึ่งที่อดทนไม่ไหวก็ถามขัดขึ้นมา


“รู้จักเหรอเฮีย” เหมราชเป็นผู้กล้าเอ่ยถามออกมาและไม่นานร่างที่เคยกอดกันก็เริ่มแยกออกห่าง


“กูไม่เคยบอกพวกมึงเหรอว่านี่น้องชายกูเอง” ชายหนุ่มร่างสูงหนาที่เป็นอดีตเฮดว๊ากตอบ พร้อมกับแทบทุกคนในบริเวณนั้นได้แต่ตาโตตกตะลึงกับสิ่งที่เพิ่งรับรู้


“นี่อย่าบอกนะว่าที่เฮียเคยคุยในแชทว่าฝากน้องหน่อย คือน้องจอมพลคนนี้” ทิวทัศน์ที่เคยได้พูดคุยกับจอมพลที่ร้านชาบูมาบ้างแล้วถามขึ้น


“เออ จอมพลน้องกูเอง”


“โอ๊ย! ฉิบหาย! ไอ้ขุน มึงเคยมีเรื่องกับน้องเฮียจอมทัพไม่ใช่เรอะ!”


“เออ” ขุนศึกหยักไหล่อย่างไม่ใส่ใจ


“มันมีเรื่องให้พวกมึงตกใจมากกว่านี้อีก จะบอกยังไอ้ทัพ” เพื่อนสนิทรุ่นเดียวกันหันไปถามจอมทัพเมื่อเห็นสีหน้าของรุ่นน้องแต่ละคนยังตกใจไม่หาย


“ค่อยบอก เดี๋ยวพวกมันช็อกตายไปซะก่อน”


จอมทัพว่าจบก็หันไปสนใจน้องชายตัวสูงของตัวเองต่อ โดยที่การสนทนาระหว่างพี่น้องไม่ได้มีอะไรมาก นอกจากคนอายุน้อยโดนพี่ชายด่าในเรื่องที่ไม่ค่อยกลับบ้าน


“กลับบ้านไปให้แม่เห็นหน้าบ้างจอม อยู่แต่หอจนลืมห้องนอนมึงไปแล้วหรือไง”


“โห่! เฮีย! จอมเหนื่อยไง ไม่ค่อยมีเวลาด้วย แต่จอมโทรคุยกับแม่ตลอดนะ”


“เออ โทรคุยแต่กับแม่จนพ่อมาบ่นให้เฮียฟัง โทรไปหาพ่อด้วย คนแก่เขาน้อยใจ”


“ตาลุงนั่นจะมาน้อยใจอะไรจอม วันๆ เห็นสนใจแต่ปลากัด ไม่เคยจะสนใจลูกเลย คอยดูเถอะ วันไหนตาแก่เผลอ จอมจะเอามาทอดกินซะเลย” กำปั้นหนักแต่ไม่ลงแรงถูกเคาะลงมากลางกระหม่อมของจอมพลเมื่อพูดจบ


“เดี๋ยวพ่อก็ได้เอาปืนไล่ยิง นั่นของรักของหวงเขา”


“ก็ตาแก่สนใจแต่ปลากัดทำไมล่ะ จอมจะแอบไปกระซิบหูแม่ให้เอามาทำต้มยำกิน”


การพูดคุยกันสองพี่น้องกลับสร้างความตกตะลึงให้กับรุ่นน้องทั้งหลายของจอมทัพมากกว่าเดิม เพราะพวกเขาแทบไม่เคยเห็นรุ่นพี่ในโหมดเช่นนี้ ปกติเฮียของพวกเขาจะมีสีหน้าดุๆ และไม่ค่อยยิ้มแย้ม แต่พอคุยกับน้องชายกลับกลายเป็นอีกคนจนน่าตกใจ


ส่วนจอมพลเองก็เหมือนกัน อย่างทิวทัศน์ที่เคยพูดคุยกันมาบ้างแล้วก็พอสังเกตนิสัยใจคอของรุ่นน้องได้ว่าเป็นคนที่กวนเบื้องล่างพอสมควร แถมยังเคยมีเรื่องชกต่อยไปทั่วอย่างไม่กลัวตาย ทว่าพอยืนข้างๆ พี่ชายกลับเป็นน้องชายตัวน้อยๆ แถมยังแทนตัวเองว่าจอมๆ ทุกคำ


จอมอย่างนั้น จอมอย่างนี้...


“มึงรู้อยู่แล้วปะไอ้ขุน” เหมราชหันไปถามเพื่อนข้างๆ ที่ยืนนิ่งไม่ได้แสดงสีหน้าอะไรเหมือนคนอื่นๆ


“เคยเจอเมื่อสามสี่ปีก่อน มึงจำไม่ได้เอง” ขุนศึกตอบ


“ตอนไหนวะ กูเคยเจอน้องเฮียทัพด้วยเหรอ”


“เคย”


“ดีนะที่กูไม่ได้ไปร่วมวงกับมึงวันนั้น ไม่งั้นเฮียเอากูตายแน่ไปทำน้องเขา ไอ้สัดเอ้ย!”


เหมราชแทบจะทึ้งหัวตัวเองเมื่อกล่าวจบ และได้แต่ขอบคุณสวรรค์ที่ยังมีใจเมตตาให้วันนั้นคนที่อยู่กับเพื่อนสนิทคือเข็มทิศผู้ที่ใจเย็นที่สุดในกลุ่ม


ถ้าวันนั้นเขาอยู่ด้วย รับรองได้ว่าจะไม่มีการห้ามปรามสักคำ แต่จะเป็นการกระโดดเข้าไปร่วมวงด้วยต่างหาก


“มึงเป็นอะไรไอ้เหม ทำท่าเหมือนคนเห็นผี” จอมทัพละความสนใจจากน้องชายถามขึ้น


“ไอ้เหมมันบ้า” ขุนศึกตอบออกไปแทน


“มึงมานี่ดิไอ้ขุน”


คนถูกเรียกขยับเดินเข้าไปใกล้ฝ่ายที่เป็นลุงรหัสของตัวเองทันที จนกระทั่งหยุดยืนอยู่ตรงหน้าเขาก็ได้สบตากับน้องชายของอีกฝ่าย


“สรุปคนนี้ใช่ไหมที่มีเรื่องกับมึงวันนั้น”


“ครับ”


“ยังจะเอาคืนไหม กูไม่มีปัญหาอยู่แล้ว เพราะมันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับมึง ที่พวกกูมาวันนี้เพราะจะเคลียร์เรื่องนี้นี่แหละ”


“เฮียรู้อยู่แล้วไม่ใช่เหรอว่าน้องตัวเองเป็นคนทำ”


“เออ กูรู้ตั้งแต่วันนั้นแหละ”


“ถ้าอย่างนั้นก็ให้มันจบไป ผมไม่ได้ติดใจอะไรมาก เพราะหลังจากวันนั้นเด็กคณะเราก็ไปก่อเรื่องมาแล้ว”


“มึงยอมง่ายไปหรือเปล่าขุนศึก มันไม่ใช่นิสัยของมึงเลยนี่” จอมทัพพูดพร้อมกับกวาดสายตามองคนตรงหน้าอย่างมีเลศนัย


“เฮียรู้เหตุผลอยู่แล้ว” เสียงนิ่งๆ ตอบออกมา


“หึ จะไม่ตีมันคืนอีกสักรอบเหรอ กูไม่มีปัญหานะ”


“ผมอยากตีปากมัน ด้วยปากผม เฮียโอเคไหมล่ะ”


“ไอ้สัดพี่! มาตีกับตีนกูนี่” 


กลายเป็นคนที่ยืนอยู่ข้างๆ จอมทัพเงียบฟังบทสนทนาอยู่นานโพล่งแทรกขึ้นเมื่อฟังประโยคที่ระคายหูจากคนตรงข้ามจบ


“ให้มันน้อยๆ หน่อย เกรงใจกูบ้าง” จอมทัพกล่าวต่อท้าย


“หึ”


เสียงจากลำคอของขุนศึกดังขึ้น ทว่าไม่นานคนที่กำลังจะอารมณ์ไม่ดีเพราะโดนพูดจาไม่เข้าหูก็ถูกตัดหน้า เพราะเสียงหนึ่งจากใครไม่รู้ดังแทรกเข้ามาเสียก่อน


“ใครจะทำอะไรน้องกู”


เสียงทุ้มทว่าไม่ได้เข้มเท่ากับพี่ชายของจอมพลกล่าวดัง พร้อมกับชายฉกรรจ์สี่ห้าคนเดินตรงมายังกลุ่มของวิศวะที่กำลังยืนรวมตัวกันอยู่ และพอจอมพลเห็นใบหน้าของคนที่เข้ามาแทรก เจ้าตัวก็ไม่รีรอผละออกจากกลุ่มของพี่ชายเดินไปสมทบฝั่งตรงข้ามทันที


“หวัดดีครับเฮียทัพ” กลายเป็นดินแดนที่เห็นพี่ชายของเพื่อนสนิทเอ่ยทักทายออกมา


“เออ หวัดดี เป็นไงบ้างล่ะไอ้แดน”


“สบายดีเฮีย ผมมีเรื่องจะฟ้อง ไอ้ห่าจอมแม่งโคตรดื้อ หาเรื่องเจ็บตัวไปทั่ว”


“อ้าว ไอ้เพื่อนเวร!” จอมพลหันไปตบหัวเพื่อนหนึ่งทีเมื่ออีกคนฟ้องเรื่องที่จะทำให้เขาโดนด่า


“กูได้ยินมาบ้างแล้ว เดี๋ยวค่อยไปเคลียร์กับมันที่บ้าน” 


จอมทัพกล่าวกับน้องชายของเพื่อนสนิทก่อนจะหันไปมองหน้าคนที่กำลังมีใบหน้าไม่สบอารมณ์ยืนจ้องมาทางเขาอย่างไม่วางตา


“มีอะไร” จอมทัพเอ่ยถามกับคนที่เข้ามาแทรกในครั้งแรก


“หูหนวกเหรอ กูพูดไปแล้ว”


“อย่ากวนตีนเจ้านาย กูถามก็ตอบ” เสียงนิ่งถามกลับคนที่เคยเป็นอดีตเฮดวินัยคณะบริหารฯ และเคยเป็นอริกันกับเขา


“แล้วกูไปกวนตีนบนหัวพ่อมึงไหมล่ะจอมทัพ”


“เฮียนายๆ พ่อเฮียทัพก็พ่อจอมเหมือนกัน” จอมพลเป็นผู้กล้าที่สุดในบริเวณนั้นพูดแทรกขึ้นมา


“และอีกอย่างก็เป็นพ่อผัวเฮียด้วยนะ”
ภายในร้านที่เป็นแหล่งรวมอบายมุขแถวมหาวิทยาลัยถูกจับจองทั้งร้านด้วยคณะบริหารและวิศวะ สองอดีตเฮดว๊ากที่เคยมีปัญหากันนั้นไม่รู้ว่าไปญาติกันได้ตอนไหน ทว่าพอทุกคนได้ยินเรื่องที่จอมพลพูดต่างก็นิ่งค้างจนแทบช็อกไปทันที


สุดท้ายคนที่ถูกน้องชายเปิดเผยเรื่องราวก็ได้แต่บอกว่าให้ไปที่ร้าน มีอะไรค่อยไปคุยกันที่นั่นรวมถึงเขาจะเล่าเรื่องราวต่างๆ ให้ฟังเอง แม้ว่าเจ้าตัวจะโดนสายตาคาดโทษจากอดีตอริก็ตาม ทั้งๆ ที่น้องเป็นคนก่อเรื่องแต่เหมือนว่าเขาจะกลายเป็นคนรับโทษไปเต็มๆ


“จะเล่าได้ยังเฮีย พวกผมรอใส่ใจไม่ไหวแล้วเนี่ย”


เหมราชพูดขัดขึ้นในขณะที่ทั้งโต๊ะกำลังดื่มแอลกอฮอล์กันอย่างเมามัน แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังคงมีคนสนใจหัวข้อข่าวที่น่าสนใจนี้อยู่


“เล่าๆ ให้พวกมันฟังไปเถอะไอ้ทัพ เรื่องที่น้องมึงอยากให้เกิดขึ้นจะได้เป็นจริงสักที” เพื่อนสนิทของจอมทัพที่วันนี้มาด้วยกันเพราะเคยเป็นอดีตพี่ว๊ากเอ่ยขึ้น


“เฮียสิบก็รู้เรื่องกับเขาด้วยเหรอ” เหมราชถามลุงรหัสของตัวเอง


“กูก็เป็นเพื่อนมันไหมล่ะ ไม่รู้สิแปลก” นับสิบตอบก่อนจะหันไปสนใจวงดนตรีด้านหน้าที่วันนี้น้องชายของเพื่อนขอเจ้าของร้านขึ้นไปเล่นกีตาร์และร้องเพลงเอง


“สักทีเถอะไอ้ทัพ คนอื่นมันรอฟัง อีกอย่างฝั่งนู้นก็อยากรู้จนตัวสั่นแล้วน่ะ”


เพื่อนอีกคนของจอมทัพช่วยพูดก่อนจะพยักพเยิดไปยังโซนฝั่งตรงข้ามของอีกคณะที่มีสายตาหลายคู่จับจ้องมองมาทางฝั่งนี้ รวมถึงหลายคนพยายามถามอดีตเฮดวินัยของตัวเอง แต่ฝ่ายนั้นก็ไม่ได้ตอบอะไรเลือกที่จะนั่งดื่มเหล้าเงียบๆ


เคร้งๆ


สุดท้ายจอมทัพก็คิดว่าได้ฤกษ์ที่เขาจะเปิดเผยเรื่องราวความสัมพันธ์ของตัวเองเสียที ดังนั้นเสียงช้อนกระทบกับขวดแก้วจึงดังขึ้นเพื่อเรียกให้ทั้งร้านหันมาสนใจเขา


“ใครอยากฟังก็เงียบๆ กูจะได้เล่าทีเดียว” เสียงของจอมทัพดังขึ้นเล็กน้อยเพื่อพูดกับทั้งร้าน รวมถึงน้องชายที่กำลังร้องเพลงอยู่บนเวทีก็หยุดลงเช่นกัน


“เอาไมค์ดีกว่าไหมเฮีย” จอมพลพูดใส่ไมค์ถามลงมา


“อยู่เฉยๆ ไปเลยจอมพล มึงนี่หาเรื่องให้เฮียดีนัก” คนพี่ว่าก่อนจะกลับมาสนใจคนหมู่มากต่อ


“อย่างที่พวกมึงทุกคนรู้ว่ากูกับไอ้นายเคยเป็นอริ มันเคยแย่งแฟนกูตอนปีสาม จนทำให้เรื่องราวต่างๆ มากมายเกิดขึ้น โดยส่วนมากก็มีแต่เรื่องไม่ดีนั่นแหละ” พอจอมทัพเริ่มพูด ร้านทั้งร้านก็ตกอยู่ในความเงียบโดยไม่มีใครปริปากขัดสักคำ


“ตลอดเวลาที่เรียนอยู่ กูกับมันก็มีเรื่องกันตลอดแทบทุกวัน จนคณะของพวกเรากลายเป็นไม่ถูกกันเพราะชอบมีคนโดนลูกหลง รวมถึงพวกเด็กในคณะมันก็รักพี่ๆ มันมาก ทีนี้ก็เกิดการแบ่งแยกจนกูจบออกไปก็ยังคงมีแบบนั้นอยู่”“ช่วงที่กูจบไปสองปีแรก กูกับมันก็ไม่ได้เจอกันเลย จนกระทั่งเราได้พบกันเมื่อปีที่แล้ว ในตอนนั้นกูเห็นหน้ามันแล้วก็ได้แต่ขำในใจ เหมือนเราโตขึ้นและมีวุฒิภาวะที่มากขึ้น พอกลับมานึกย้อนดูมันก็อดขำไม่ได้ที่เมื่อก่อนกูทำบ้าอะไรลงไป ทำไมถึงได้เป็นขนาดนั้น จนกูได้มีโอกาสคุยกับมันอีกครั้ง“คุยกันดีๆ แบบที่มนุษย์คนหนึ่งพึงกระทำ สุดท้ายก็ขอโทษขอโพยกันไป ไม่ได้ติดใจเอาความอะไรอีก แต่ช่วงนั้นที่ไม่ได้บอกพวกมึงเพราะกูเองก็ยุ่งกับธุรกิจที่กำลังเปิดใหม่”


“แล้วเฮียไปรักกันตอนไหน” เหมราชเจ้าเดิมเป็นฝ่ายถามขึ้นด้วยความกระสันใครรู่ เพราะคนเล่ามัวแต่อารัมภบท ไม่บอกจุดไคลแม็กซ์เสียที


“ใจเย็นไอ้เหม ให้กูเล่าก่อน” จอมทัพว่าก่อนจะเปิดปากพูดต่อ


“หลังจากนั้นสองสามเดือนเจ้านายมันก็มาสมัครงานเลขาที่กูกำลังเปิดรับ ซึ่งมันก็ไม่รู้ว่าเป็นบริษัทของกู แต่กูเห็นเรซูเม่ที่มีคนส่งขึ้นมาให้คัดเลือก กูจึงเลือกมันเพราะเห็นว่าเป็นเพื่อนเก่า อีกอย่างก็อยากจะขอโทษที่เคยทำไม่ดีลงไปด้วย”


คนพูดมองจ้องตาคนที่นั่งอีกโซนแต่อยู่ตรงข้ามกับเขาพอดีไปด้วย จนทำให้เกิดเสียงโห่แซวเมื่อคนเล่าจีบกันทางสายตา


“พอมันเข้ามาทำงาน ได้อยู่ด้วยกันบ่อยๆ กูก็ชอบนิสัยมัน ชอบทุกๆ อย่าง และไม่รู้ว่าไปเผลอตกหลุมรักคนที่ชื่อเจ้านายตั้งแต่เมื่อไหร่”


ฮิ้ววววววว ~


“ไอ้เวรพวกนี้ก็แซวกันจัง ก็นั่นแหละ กูชอบก็เลยจีบและก็ได้คบกันเมื่อสามเดือนก่อนตอนช่วงพวกมึงปิดเทอม เลยไม่ได้บอกอะไรพวกมึงมาก จนกระทั่งน้องกูมีเรื่องกับไอ้ขุน กูถึงได้บอกว่าเดี๋ยวจะเข้ามาคุย เพราะจะบอกเรื่องนี้ให้พวกมึงรู้ด้วย”“อีกอย่างเรื่องที่เป็นปัญหาของกูสองคนมันควรจะจบลงได้แล้ว มันไม่ควรที่เป็นภาระให้ใครต้องมารับผิดชอบอีก”


จอมทัพพูดจบก็ยกแก้วเหล้าของตัวเองขึ้นดื่มจนหมดแก้ว และเรื่องราวที่เขาได้บอกไปทั้งหมดมันจบแล้วสำหรับเขา ตอนนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่าจะทำใจเปลี่ยนสิ่งที่เคยเป็นให้ทันหายไปได้มากน้อยแค่ไหน แต่เขาคิดว่าคงใช้ระยะเวลาไม่นานนี้หรอก ทุกอย่างน่าจะดีขึ้น


และมันก็ใกล้เคียงกับที่จอมทัพคิด เพราะเวลาผ่านไปไม่นาน รุ่นน้องฝั่งของเขาก็ลุกขึ้นเดินไปชนแก้วกับพวกคณะบริหารฯ ก่อนจะพากันร้องเพลงเสียงดังเมื่อดนตรีกับนักร้องกลับมาทำหน้าที่อีกครั้ง


จอมทัพดื่มด่ำกับบรรยากาศที่มันเหมือนจะดีขึ้นตามลำดับสักพัก เขาก็ขอตัวออกมาข้างนอกร้านเพื่ออัดนิโคตินเข้าปอดสักม้วน ทว่าเขากลับเห็นหลานรหัสของตัวเองจับจองพื้นที่เอาไว้ซะก่อน


“ขอมวนดิ” จอมทัพเอ่ยขึ้นพร้อมกับอีกฝ่ายล้วงซองบุหรี่ในกระเป๋ากางเกงส่งให้


“มึงกลับมาดูดตั้งแต่เมื่อไหร่”


“เร็วๆ นี้”


“มีเรื่องให้คิดขนาดนั้นเลย?”


“นิดหน่อยเฮีย แค่คิดบางอย่างไม่ตกเฉยๆ”


ขุนศึกตอบพร้อมกับรับสิ่งของของตัวเองคืน จนกระทั่งบรรยากาศระหว่างสายรหัสเงียบลงไป มีเพื่อแค่ควันสีจางๆ เท่านั้นที่ลอยละล่องอยู่ในอากาศ


“ชอบมากเหรอ น้องกูน่ะ”


ขุนศึกเงียบ ไม่ได้ตอบออกไปในทันที เขาทำเพียงแค่อัดควันเข้าปอดหลายๆ ทีก่อนจะพ่นออกมา


“ไม่เคยไม่ชอบ และชอบเพิ่มขึ้นทุกๆ วัน”


“ชอบก็จีบ มึงก็ไม่ใช่คนเลวร้ายอะไร กูไม่ได้ว่าอะไรแล้ว”


“เฮียอนุญาต?”


“เออ เห็นแก่ความอดทนรอของมึงตลอดสามปี จีบให้ติดแล้วกัน รู้ไว้ว่ากูรักของกูมาก ถ้ามันเจ็บ มึงเจ็บกว่า”“เห็นตัวโตชอบหาเรื่องเตะต่อยกับเขาไปทั่ว แต่ในสายตากูมันก็คือน้องชายตัวเล็กของกูอยู่วันยังค่ำ”“อย่าทำให้มันเสียใจก็พอ กูขอแค่นี้”


“ครับ”
          - ในที่สุด!!! อิอิ รู้กันแล้วใช่ไหมคับว่าพี่ขุนเขาแอบคิดอะไรกับน้องมานานแล้ว งุ้ยยยย เอ็นดู เดี๋ยวจะมีพาร์ทหน้ามาบอกว่าพี่แกไปคิดตอนไหน เดี๋ยวจะให้เจ้าตัวมาเล่าให้ฟังคับ!
          - เป็นครอบครัวจอมคับ น้องชื่อจอมพล พี่ชื่อจอมทัพ ส่วนพ่อชื่อจอมยุทธ์ 
          - อีกอย่างเราอยากเคลียร์เรื่องที่มีปัญหาให้จบก่อน หลังจากนั้นค่อยพัฒนาเรื่องอื่นๆ ตามมา

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 233 ครั้ง

991 ความคิดเห็น

 1. #969 nutsu-n (@katsu1001) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 22:21
  หูย พี่แอบชอบมาตั้ง3ปี. มิน่าละ แหมม
  #969
  0
 2. #936 REALKYR1 (@kimpro) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 15 เมษายน 2562 / 16:55
  สงบศึกได้แล้วซินะ หวังว่าคงไม่มีปัญหาระหว่างคณะอีกแล้ว ว่าแล้วพี่ขุนต้องชอบน้องจอมมาก่อน
  #936
  0
 3. #821 Look Pear Meigeni (@lookpear90) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 / 00:07
  นึกละเชียววววว น่ารักจังเลยนะพี่ขุนนน
  #821
  0
 4. #807 OVERLORÐ (@august2010barn) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 23:50
  นั่นไง หน่องว่าแล้วว่าต้องมีซัมติงในอดีต มันแปลกตั้งแต่ขุนตั้งกฏขอนอนกอดเจ้าจอมแน้ว ปัดโธ่ ให้มันได้อย่างเน้เส่ะ
  #807
  0
 5. #757 Fa-Miin (@Fa-eal) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 11:18
  คมจังละพี่ขุน
  #757
  0
 6. #706 RainbowKrisYeol (@rainbowky) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2561 / 23:08
  นั่นไงงง พี่คริสโว๊ยยยยยย. แอบรักน้องข้างเดียวมาตั้งนานสินะ แล้วทุกอย่างที่ทำนี่เป็นแผนพี่คริสหมดเลยป่ะ. แล้วแหม ทำมาเป็นถามชื่อน้องงงงง. คนบ้าาาา่
  #706
  0
 7. #702 pj_0306 (@pj_0306) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2561 / 21:41
  แอบชอบน้องมา 3 ปี หูยยยยยคุณพี่ขุน ~~
  #702
  0
 8. #448 MilkyWay Moonlight (@Ckone) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2561 / 05:59
  โหยยยยย แอบชอบน้องมานานแล้วก็ไม่บอก อดทนเก่งจัง นับถือใจเลย น้องจอมนี่ก็ชอบทำตัวน่ารักตลอด จอมอย่างงั้น จอมอย่างงี้ เป็นใครจะทนไม่ชอบไหมล่ะ
  #448
  0
 9. #206 Alisa Jung (@packgloy) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 27 กันยายน 2561 / 23:07
  ว่าล่ะพี่ขุนแอบชอบน้อง ฮืออแอบรักสามปี พี่จอมทัพก็รู้มาตลอดงี้ โห อดทนมากพระเอกของชุ้น อยากให้พัฒนาค.สัมพันธ์มากกก ดูพี่ขุนค่อยๆ น้องก็ยังเฉยๆอยุ่เลย ต้องมีคนดันใช่มั้ย
  #206
  0
 10. #182 คือริสึ (@chirin-sama) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 27 กันยายน 2561 / 00:27
  แงงง เฮียทัพใจยอมเปิดทางให้แร้ว สู้ๆพี่ขุน
  #182
  0
 11. #163 pudsalin (@pudsalin) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 14:28
  ว่าแล้วเชียวว่าพี่ขุนแอบชอบน้องจอม ทำไมชอบความรักน้องจอมของพี่ขุนจัง แอบชอบน้องจอมมาตั้งสามปี คือพี่ทำทุกอย่างก็เพื่อแบบนี้ป่ะ แต่พี่ชายน้องจอมไฟเขียวขนาดนี้แล้วก็จีบน้องให้ติดนะพี่ขุน เราเป็นกำลังใจให้ แต่ก็แอบตกใจเรื่องพี่จอมทัพกับเจ้านายเป็นแฟนกันเหมือนกัน คู่นี้ก็ตีกันเหมือนคู่ขุนจอมเลยอะ แต่ก็ลงเอยกันได้ คู่ขุนจอมก็น่าจะลงเอยกันได้เหมือนคู่ทัพนายบ้างนะ
  #163
  0
 12. #162 ์Niii (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 13:58

  ชอบบบบ สนุกค่ะ

  #162
  0
 13. #161 ffreshyy_ (@freshyexo) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 13:03
  ไรท์วางเรื่องดีมากๆๆเลยนะะะ แต่งโอเคเลยย สู้ๆนะคะะ อิพี่คริสก็สู้ๆด้วยย5555555เอาชนะใจน้องให้ได้เลยนะะ
  #161
  0
 14. #160 hyunjaa. (@hyunjaa_) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 12:12
  น้องงงงง จอมอย่างนู้น จอมอย่างนี้ เอ็นดู ;-; คือพี่ชอบน้องมาสามปี แล้วอิที่เจอกันวันแรกนั่นคืออะไรคะ พี่โว้ย ถึงว่า รุกหนักเกินคนที่เพิ่งชอบอะ พฮุก
  #160
  0
 15. #158 TaeXTen (@myungxyeol) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 11:40
  ไฟเขียวแล้วจ้า โห เซอไพรซ์เรื่องเฮียทัพไม่เท่าไหร่ พอเดาไว้ก่อนแล้ว แต่เรื่องพี่ขุนแอบชอบน้องจอมมา 3 ปีนี่อึ้งสุด ตอนนี้ก็ทางสะดวกแล้วนะคะคุณพี่ บุกทำประตูรัวๆไปเลยจ้า สู้ๆ
  #158
  0
 16. #157 TimmeeKarn (@timmeekarn) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 11:25
  พี่ขุนต้องสู้ เหลืออุปสรรค​อย่างเดัยวแล้วล่ะทีนี้ ใจน้องจอมเอง สาดน้ำใส่บ่อยๆเลยพี่
  #157
  0
 17. #156 PA LahFou Fahh ST (@pharah_fah) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 11:23
  โอ้ย พี่ขุนศึกเค้าคนจริงงงงงงงงเว้ย ชอบก้บอกชอบ วู้ววววววววว รีบๆจีบน้องน๊าาาาาาา
  #156
  0
 18. #155 Hasalcherlona (@tonporsupaluck) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 11:10
  ความสัมพันธ์นี้มันช่าง......ค่อนข้างช็อคไปนิด แต่ก็เป็นความสัมพันธ์ที่ดี การตั้งชื่อนี่สุดๆ ไปเลย น้องจอมพลพูดกับเฮียเพราะจังเลย พี่ขุนอยากให้น้องพูดดีๆ ด้วยใช่ไหมล่าาาา?
  #155
  0
 19. #154 Peace-_-Peach (@Peace-_-Peach) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 08:46
  Surprise สุดก็เรื่องที่ชอบน้องมานานแล้ววววววว พี่-เยกับผู้หญิงต่อหน้าและตีกับคนที่ชอบตั้งแต่วันแรกเลยจ้าาาา
  #154
  0
 20. #153 หนีตามจุนซู (@bennypencass) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 07:45
  กรี๊ดดดดดดดดดด โอ๊ยยยย นั่นไง ทำไมซื้อหวยรึทำข้อสอบไม่เดาถูกอย่างนี้บ้าง เราว่าแล้ว เพราะขุนศึกเหมือนนิ่งๆไม่แปลกใจตอนที่คุยกับเพื่อยเรื่องที่จอมทัพฝากดูน้องชาย เหมือนรู้อยู่แล้วว่าน้องใคร น่าจัเคยเจอกันมาก่อน แล้วก็รู้สึกเหมือนพี่ขุนมีซัมติงอ่ะ เลยเดาว่าแอบชอบน้องมาก่อน น่าร๊ากกกก ที่อึ้งคือชอบมา3ปี โอย อบอุ่นมากๆ เราขอเดาอีก 555555ว่าจอมทัพน่าจะห้ามไว้เพราะตอนนั้นหวงน้องมากบวกกับน่าจะไม่เชื่อใจขุนศึกเท่าไหร่ ด้วยหน้าตาและบุคคลิกด้วยแหละ แต่จากนี้ไปจอมพลต้องเตรียมรับมือแล้วล่ะ เพราะเฮดว๊ากคนปัจจุบันเค้าคงรุกใส่น่าดู 5555555 สรุปคือจากเรื่องที่จอมทัพเล่ามาคือที่รู้ทุกอย่างแต่แรกคือจอมพล แม้แต่ขุนศึกยังไม่รู้

  ปล.เอ็นดูน้องอ่ะ คุยกับพี่ชายแทนตัวเองว่าจอม จอมอย่างงั้นจอมอย่างงี้ ถ้าแทนตัวเองกับขุนศึกคง โอ๊ยยยย
  #153
  0
 21. #151 STOP.11 (@stopyme) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 07:02
  ว่าเเล้วเชียวเหมือนพี่เเกเเอบชอบอยู่ ไรท์เเต่งดีมากสู้ๆนะ
  #151
  0
 22. #150 Karinnn (@cee009) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 06:48
  โอ้โหชอบมาตั้ง3ปีเลยเหรอ พี่สุดยอดๆๆๆๆ
  #150
  0
 23. #149 mistears (@pijita-pinny) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 06:28
  สรุปคือพี่ขุนศึกรู้นานแล้วเพราะเคยเจอสามสี่ปีก่อน แต่ก็คือแอบชอบน้องมาตั้งแต่ตอนนั้นเลยหรอ ทำไมถึงเป็นคนน่ารักแบบนี้อ่ะ จีบให้ติดไวๆจะได้ตีปากน้องด้วยปากตัวเองซักทีคิคิ เฮียทัพก็ไฟเขียวให้แล้วงานนี้พี่ขุนต้องเร่งทำคะแนนเเล้วนะ!
  #149
  0
 24. #148 Boa_Cy (@Boa_Cy) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 06:19
  ทำไมมีความรู้สึกว่าพี่ขุนเป็นคนอบอุ่นมากมาย555
  #148
  0
 25. #147 KissZYX (@KissFram) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 03:09
  กอดน้องทุกคืนก็คงจะเพราะชอบไม่ได้ขี้กลัวสินะ
  #147
  0