[END] Despacito | Harry Potter (DM/HP)

ตอนที่ 57 : Chapter 45 :: The Ice vs Fire Dragon

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,621
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 629 ครั้ง
  2 ก.ค. 63


เมื่อวานหลังจากที่เกิดเหตุการณ์น่าตกใจขึ้นในคฤหาสน์มัลฟอย ลูกชายและประมุขของตระกูลก็แยกตัวออกไปอยู่คนละปีกของบ้านทันที คล้ายว่ายังไม่ต้องการจะพูดคุยหรือจัดการกับปัญหาที่คั่งค้างต่อ

 

แต่ในวันนี้เดรโกสามารถรับรู้ได้โดยสัญชาตญาณว่าเขาจะต้องได้เคลียร์เรื่องราวต่างๆ กับพ่อแน่นอน เพราะสภาพอากาศที่ขมุกขมัวไม่มีค่อยมีแดดและหิมะที่ห่างหายไปนานเริ่มกลับมาตกอีกครั้ง ทำให้ชายหนุ่มสังเกตได้ว่าบางอย่างกำลังคืบคลานเข้ามาใกล้อีกไม่นาน

 

มีอะไรวิงกี้เสียงของแม่ดังขัดความคิดของเขาขึ้นเมื่อเอลฟ์ประจำบ้านปรากฏตัว

 

ตลอดเวลาที่แฮร์รี่ได้รับบาดเจ็บและหมอเข้ามาตรวจอาการ นายหญิงของบ้านก็ไม่ห่างกายลูกสะใภ้และลูกชายของเธอเลยแม้แต่น้อย นาร์ซิสซาเดินไปมาคอยเช็ดตัวให้กับแม่ของหลานในท้องเธอด้วยความกังวลใจไม่ต่างกันกับชายหนุ่มอีกคนในห้อง

 

ถึงแม้ว่าอาการของเด็กชายผู้รอดชีวิตจะปลอดภัยหายห่วง แต่เธอก็อดกังวลใจไม่ได้อยู่ดี ถ้าเด็กคนนี้ยังไม่ฟื้นขึ้นมาเธอคิดว่าจะอยู่เป็นเพื่อนลูกชายและคอยให้กำลังใจอยู่ข้างๆ ไปก่อน อย่างน้อยๆ เดรโกก็น่าจะอุ่นใจขึ้น และไม่ฟุ้งซ่านเท่าที่ควร

 

นายท่านให้มาตามคุณหนูไปพบที่ลานหน้าบ้านเจ้าค่ะเอลฟ์ที่ถูกเรียกใช้รีบบอกเรื่องสำคัญที่มันได้รับคำสั่งมาทันที

 

อืม เดี๋ยวฉันไปและพอเดรโกพูดจบมันก็หายตัวไปทำงานของมันต่อ

 

ลูกชายเพียงคนเดียวของบ้านเดินไปหยุดอยู่ข้างเตียงนอนของตัวเองก่อนจะโค้งตัวลงต่ำไปจุมพิตหน้าผากขาวนวลของคนรักหนึ่งที และกระซิบเสียงเบานุ่มนวลที่ข้างหูคนสลบให้รีบฟื้นขึ้นมาหลังจากนั้นจึงเดินกลับมาหาแม่ของเขาที่นั่งมองอยู่บนเก้าอี้ในห้องอยู่ไม่ไกล

 

ผมฝากด้วยนะครับเดรโกบอกแม่ของเขาก่อนจะจูบลงข้างแก้มเหี่ยวตามวัยหนึ่งที ก่อนจะผละออกมาและเดินออกจากห้องไป

 

เดรโกคิดมาตลอดตั้งแต่เรื่องวุ่นวายนี้เกิดขึ้น การจะจบปัญหาต่างๆ ได้นั้นคงจะไม่พ้นวิธีนี้ วิธีที่เขาเคยเห็นปู่และพ่อทำตอนที่เขายังเป็นเด็ก แม้ว่าจะผ่านมาเป็นสิบปีแล้วแต่ภาพนั้นยังคงติดตาไม่เสื่อมคลาย

 

ถ้าอยากจะให้ประมุขของมัลฟอยยอมรับการตัดสินใจ เดรโกจะต้องแลกด้วยชีวิตของเพื่อนเขา… การต่อสู้ระหว่างสัตว์เลี้ยงและสัตว์เลี้ยง!

 

ชายหนุ่มผมบลอนด์ก้าวเดินเร็วตัวตรงตามแบบฉบับของคนที่ถูกอบรมมาอย่างดี เดรโกไม่รีบร้อนแต่ก็ไม่ได้ใจเย็นเท่าไหร่นักสำหรับเรื่องราวที่ใกล้จะเกิดขึ้นในเวลาข้างหน้า เขาจึงไม่รีรอที่ส่งกระแสจิตไปเรียกเพื่อนให้เตรียมตัวด้วยเช่นกัน

 

และใช้เวลาไม่นานสำหรับการออกมายังหน้าบ้าน ในที่สุดเดรโกก็มาถึงยังลานกว้างที่เขาเคยชอบวิ่งเล่นสมัยเป็นเด็ก ส่วนคนที่เรียกตัวเขามานั้นก็กำลังยืนหันหลังรออยู่เช่นเดียวกัน และพอรู้ว่าเขามาถึงแล้วอีกฝ่ายก็รีบหมุนตัวเผชิญหน้ากันทันที

 

แกรู้กฎของตระกูลเราดี ถ้าสัตว์เลี้ยงของแกชนะ ฉันจะไม่ยุ่งกับชีวิตแกอีก และนี่จะถือว่าเป็นการทดสอบแกไปด้วยในตัวว่ามีคุณสมบัติเพียงพอที่จะรับการสืบทอดต่อจากฉันหรือไม่

 

เสียงทุ้มดังก้องกังวานขึ้นทันทีที่เจอหน้าลูกชาย โดยคนเข้ามาใหม่เว้นระยะห่างออกไปมาพอสมควรกำลังยืนจ้องหน้าเขาตาไม่กะพริบ

 

เดรโกจำเหตุการณ์เมื่อสิบสองปีก่อนได้อย่างแม่นยำ ในวันนั้นปู่และพ่อของเขาจะต้องให้สัตว์เลี้ยงมาประลองกันว่าพ่อของเขานั้นมีคุณสมบัติและความสามารถมากพอที่จะปกป้องมัลฟอยต่อไปได้หรือไม่

 

แต่ตอนนั้นประมุขของบ้านในตอนนี้ไม่ได้มีเรื่องอื่นเข้ามาข้องเกี่ยวด้วยนอกจากเรื่องของตระกูล ซึ่งแตกต่างจากเดรโกที่มีเรื่องราวความรักเข้ามาเดิมพันด้วย เพราะฉะนั้นศึกนี้เดม่อนจะแพ้ไม่ได้เด็ดขาด!

 

ผมไม่อยากรับการสืบทอดต่อจากพ่อเดรโกบอกความประสงค์ของเขาออกไปด้วยความรวดเร็ว ไม่ว่าเขาจะชนะหรือแพ้ เดรโกก็ไม่อยากจะข้องเกี่ยวกับตระกูลอีกแล้ว

 

เขาต้องการเพียงแค่ให้พ่อเลิกยุ่งวุ่นวายกับชีวิตของเขาและแฮร์รี่เท่านั้น และนี่เป็นเพียงแค่หนทางเดียวที่จะทำให้อีกฝ่ายยอมรามือไป ถ้ามันมีทางที่ดีกว่านี้เดรโกก็ไม่ต้องการเอาชีวิตของเพื่อนเขามาเสี่ยง

 

ถึงแม้จะรู้ว่าเดม่อนนั้นเป็นมังกรที่ดุร้ายและน่าเกรงขามมากที่สุดในเกือบทุกสายพันธุ์ แต่ถ้าเกิดพลาดท่าขึ้นมาจะทำเช่นไร เดรโกไม่ต้องการให้เพื่อนของเขาจบชีวิตด้วยวิธีแบบนี้ วิธีที่มันไม่ได้เป็นฝ่ายเลือกเอง

 

เจ้าดูถูกฝีมือข้าอย่างนั้นหรือเจ้าหนู

 

และเหมือนมันจะรับรู้ได้ทันทีว่าเขาคิดอะไร เสียงแว่วตามความคิดดังถามให้เดรโกได้ยินทันทีเช่นกัน

 

เจ้าต้องเชื่อใจข้าเข้าใจไหมเดรโก

 

เสียงดังขึ้นอีกรอบในความคิดของเจ้านาย และเป็นครั้งแรกที่เดรโกเพิ่งจะได้ยินสัตว์เลี้ยงของตัวเองเรียกชื่อเขา ตลอดระยะเวลาที่เริ่มผูกพันธะกัน มันก็เอาแต่เรียกเขาว่าเจ้าหนูมาโดยตลอด คล้ายกับเขาเป็นเด็กน้อยก็ไม่ปาน

 

ทำเป็นปากดีไปเดม่อน ถ้าแกเห็นสัตว์เลี้ยงของพ่อฉันแล้วแกจะต้องตกใจ

 

เดรโกแกล้งพูดขู่ให้อีกฝ่ายกลัว แต่เจ้าตัวยักษ์ใหญ่ไม่ยี่หระสักนิดเดียว เดม่อนคำรามดังก้องฟ้าส่งกลับมาให้แทน คล้ายกับประกาศศักดาว่าไม่ยำเกรงต่อผู้ใด ไม่ว่าสัตว์เลี้ยงที่มันจะต้องต่อสู้ด้วยนั้นจะเป็นใครมันก็ไม่กลัว!

 

หึ ดูเหมือนว่าสัตว์เลี้ยงของแกจะพร้อมแล้วนะเดรโกเสียงนายใหญ่ของบ้านดังขึ้นเมื่อแหงนหน้ามองไปบนท้องฟ้ากำลังเห็นมังกรสายพันธุ์ดุร้ายบินวนอยู่เหนือท้องฟ้าขึ้นไป

 

ถามพ่อเจ้าสิว่าไหนสัตว์เลี้ยงของเขา ข้ากระหายกลิ่นคาวเลือดจะแย่อยู่แล้ว

 

เสียงดังเข้ามาในความคิดอีกรอบจนเดรโกต้องขมวดคิ้วยุ่งเมื่อได้ยิน เขาไม่ค่อยชอบใจเท่าไหร่นักที่มันพูดออกมาแบบนั้น เพราะเดรโกคิดว่ามันกำลังประเมินความสามารถของคู่ต่อสู้ต่ำเกินไป

 

ใจเย็นๆ เดม่อน’ เดรโกรีบตอบกลับทันที

 

และตอนนี้เขาเองก็กำลังมองหาสัตว์เลี้ยงของพ่อที่เคยเห็นไม่กี่ครั้งบนท้องฟ้าเช่นกัน ไม่รู้ว่าจะมาถึงตอนไหน แต่อีกไม่นานเท่าไหร่นักเพราะสภาพอากาศที่เริ่มหนาวขึ้นทำให้เดรโกสามารถรับรู้ได้ทันทีว่าอีกไม่นานที่การปะทะกันจะเริ่มขึ้น


เด็กคนนั้นเป็นยังไงบ้างล่ะจู่ๆ พ่อเขาก็ถามถึงแฮร์รี่ขึ้นอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย คนได้ยินจึงละสายตาจากท้องฟ้ามาจ้องหน้าอีกฝ่ายแทบไม่ทัน

 

ผมไม่ต้องการพูดเรื่องนี้กับพ่อน้ำเสียงกดต่ำลงเล็กน้อยคล้ายกับขู่ให้คนตรงข้ามเกรงกลัว

 

หึ ฉันไม่ได้ต้องการเสกคาถาใส่มัน แต่มันดันโง่เข้ามารับแทนแกเองน้ำเสียงเย้ยหยันพูดออกมาอีกรอบ และภาพเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ก็แล่นเข้ามาในหัวของเดรโกอีกครั้งทันที

 

เพราะเขารักผมถึงได้ยอมเสียสละชีวิตของตัวเอง และมันช่างแตกต่างจากพ่อเสียนี่กระไร ที่คิดจะปลิดชีวิตของลูกตัวเองได้ลงคอเดรโกเองก็ใช่ว่าจะยอม เขาใช้คำพูดโต้ตอบกลับพ่อในทันที

 

ฉันปรานีแกมากแล้วเดรโก ถ้าฉันคิดจะฆ่าแกจริงๆ ฉันคงใช้คำสาปพิฆาตใส่แกตั้งแต่แรก

 

และอย่างที่ลูเซียสพูด เขาไม่ได้ต้องการให้ลูกชายเสียชีวิตลงตั้งแต่วัยเยาว์หรอก ในเหตุการณ์ตอนนั้นเขาต้องการที่จะสั่งสอนอีกฝ่ายและกำราบให้อยู่หมัดเท่านั้นเอง แต่ใครจะไปคิดกันว่าเด็กพอตเตอร์จะเข้ามารับแทนเดรโกแบบนั้นกัน

 

ผมไม่คิดว่าพ่อจะมีความสงสารหรือเห็นใจใครเขาเป็นด้วยคำพูดจากลูกชายที่พูดมาให้ตัวเองทำเอาลูเซียสถึงกับเบิกตาโตมองทันที

 

ฉันน่าจะฆ่าพอตเตอร์และลูกของมันตั้งแต่วันที่ฉันไปฮอกวอตส์ ไม่น่าปล่อยให้มันอยู่มานานถึงทุกวันนี้น้ำเสียงราบเรียบแต่แฝงไปด้วยความเกลียดชังถูกพูดออกมาจากปากของลูเซียส มัลฟอยโดยมีคนเป็นลูกยืนฟังอยู่กำหมัดแน่น

 

และไวเท่าความคิด สัตว์ดุร้ายที่บินอยู่เหนือท้องฟ้าจ้องมองเหตุการณ์อยู่นานก็หมดความอดทนลง เดม่อนคว่ำหัวลงก่อนจะพุ่งตัวเข้ามาหาบิดาของเจ้านายมันด้วยความรวดเร็วหมายจะปลิดชีวิตของคนที่มีจิตใจอํามหิตทันที

 

เดม่อนอย่า!!!เดรโกรับรู้ได้ถึงความโกรธของมันที่ส่งผ่านมาให้กับเขา และรู้ว่าสัตว์เลี้ยงของตนจะทำอย่างไร เขาจึงไม่รอช้าตะโกนร้องห้ามออกไป

 

และดูเหมือนว่าจะไม่ทันการเสียแล้ว เพราะฮังการีหางหนามไม่แม้แต่จะฟังเสียงห้ามของเจ้านายสักนิดเดียว มันพุ่งตรงลงมาหาประมุขของมัลฟอยด้วยความรวดเร็ว และพ่อของเขาก็ไม่ขยับหรือหลบหนีแม้แต่น้อย

 

แต่ความตั้งใจของเดม่อนกลับไม่ได้ผล เพราะสัตว์เลี้ยงของฝั่งตรงข้ามที่มันรอคอยอยู่นานกลับปรากฏตัวขึ้นทันที และพุ่งตรงจากท้องฟ้าลงมาขวางกั้นแรงปะทะให้กับเจ้านายเพื่อไม่ให้ได้รับอันตรายด้วยความรวดเร็ว จนคู่ต่อสู้ทั้งสองลอยกระเด็นไปอยู่คนละด้านจากการกระแทกเต็มแรง

 

กรรซ์!!!” เสียงคำรามดังก้องฟ้าของผู้มาใหม่ดังขึ้นทันทีเช่นกันที่มันช่วยเหลือนายเหนือหัวได้สำเร็จ

 

มาแล้วสินะลูเซียโน่…”

 ตรงหน้าของเดรโกตอนนี้คือออกซิเดนทาลิส มาริติมุสหรือเรียกอีกอย่างว่ามังกรน้ำแข็ง ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงของประมุขตระกูลมัลฟอย และเดรโกไม่ได้เห็นมันนานหลายปีแล้วเนื่องจากว่ามันต้องอยู่ในที่อากาศหนาวเย็นตลอดเวลา พ่อจึงให้มันแยกตัวออกไปอยู่ที่ห่างไกลแทน จะกลับมาก็ต่อเมื่อเจ้านายเรียกใช้เท่านั้น

 

และตอนนี้มันกำลังปรากฏกายอยู่ตรงหน้าของเดรโก ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เจอกันนานแล้วแต่เขาก็ยังจำความรู้สึกนั้นได้ดี การปรากฏของลูเซียโน่มักจะมีสภาพอากาศเป็นการบอกล่วงหน้าเสมอ ถ้ามันมาอากาศจะเปลี่ยนไป และตอนนี้บรรยากาศรอบตัวของเขาอุณหภูมิต่ำกำลังลงเรื่อยๆ เช่นกัน

 

ข้าไม่คิดว่าเวลามันจะมาถึงเร็วขนาดนี้’ ลูเซียโน่พูดกับผู้เป็นนายทันทีที่มองจ้องไปยังเด็กชายตัวน้อยที่มันเคยเห็นเมื่อหลายปีก่อน

 

มันมาเร็วกว่าที่แกคิดมากใช่ไหมลูเซียโน่

 

ลูเซียสเองก็คิดไม่ถึงเหมือนกันว่าสัตว์เลี้ยงของเขาจะได้ตัดสินชะตาของประมุขคนใหม่รวดเร็วเช่นนี้ ตอนที่เขาขึ้นแทนพ่อยังอายุตั้งเกือบสี่สิบปี แต่เดรโกอายุเพียงแค่สิบเจ็ดปีเท่านั้นเอง

 

เร็วมากเพื่อนข้าแต่บางทีมันก็ดีที่มัลฟอยจะได้รับการเปลี่ยนแปลงใหม่เสียที’ สัตว์ที่มาใหม่พูดตอบกลับคล้ายกับรู้ความคิดของเจ้านายตน

 

หึ มันขึ้นอยู่กับแกแล้วออกซิเดนทาลิส มาริติมุส จัดการได้!พอลูเซียสพูดจบ สัตว์ดุร้ายด้านหน้าของเขาก็คำรามก้องฟ้าเพื่อเป็นการเปิดศึกทันที

 

และเหมือนคู่แข่งฝั่งตรงข้ามก็รู้ด้วยเช่นกัน เดม่อนไม่รอช้าพ่นไฟออกมาเพื่อเป็นการข่มขู่คู่ต่อสู้ของมันด้วยความรวดเร็วก่อนจะขยับตัวเดินย่างก้าวเข้าไปใกล้จนเกิดเสียงดังสนั่นไปทั่วทั้งพื้นดินที่เจ้านายกำลังยืนอยู่

 

ระวังตัวด้วยเดม่อน

 

เดรโกรีบส่งกระแสจิตให้กับสัตว์เลี้ยงของเขาทันทีที่เห็นว่ามันเริ่มห่างออกไป คนที่เป็นเจ้าของจึงไม่รีรอกล่าวเตือนด้วยความเป็นห่วงก่อนจะมองจ้องตรงไปยังสัตว์ดุร้ายที่เขาไม่ได้พบเจอมานาน

 

ลูเซียโน่ไม่เปลี่ยนไปจากในความทรงจำของเดรโกเลยแม้แต่น้อย ในวัยเด็กเขาเคยเล่นกับมันบางครั้งเวลาที่พ่ออนุญาต ตอนนั้นเขาเคยชื่นชมมันยังไง ตอนนี้ก็ไม่แตกต่างเท่าไหร่นัก แม้ว่ามันจะเปลี่ยนมาเป็นคู่ต่อสู้ของสัตว์เลี้ยงเขาแล้วก็ตาม

 

ยามที่เป็นเด็ก พ่อของเขาเคยบอกว่าเดรโกจะต้องได้สัตว์เลี้ยงเป็นของตัวเองตามขนบธรรมเนียมที่มีมาอย่างช้านานของตระกูล และด้วยความที่เขาเห็นพ่อเป็นต้นแบบมาตลอด เขาจึงคิดวาดฝันมาตั้งแต่ตอนนั้นว่าอยากได้มังกรแบบพ่อสักตัว

 

แต่ใครจะคิดกันล่ะว่าเขาจะได้ตามที่ตนเองปรารถนาจริงๆ และมีอยู่ครั้งหนึ่งเดรโกเคยถามพ่อว่าทำไมถึงตั้งชื่อมังกรคล้ายกับชื่อของตน พ่อจึงตอบกลับมาว่ามันเป็นความต้องการของอีกฝ่ายเอง การจะมีสัตว์เลี้ยงที่ยิ่งใหญ่แบบนี้สักตัวเราควรจะให้เกียรติมันโดยการมีชื่อของเราอยู่ในนั้นด้วย

 

และพ่อยังบอกความหมายของชื่อนั้นอีกว่าลูเซียโน่ แปลว่าแสงสว่าง ซึ่งชื่อของลูเซียสนั้นแปลว่าแสง และมันมีรากศัพท์มาจากคำเดียวกัน พ่อของเขาจึงไม่รีรอที่จะใช้ชื่อนั้นให้กับออกซิเดนทาลิส มาริติมุสทันที

 

ตั้งแต่นั้นมาเดรโกก็จำมาตลอด ว่าเขาอยากได้สัตว์เลี้ยงแบบพ่อ และต้องการตั้งชื่อมันให้เหมือนกับชื่อของเขาเพื่อเป็นการให้เกียรติมังกรของตัวเอง แต่เขาไม่เคยบอกเรื่องนี้กับเดม่อนหรอก เพราะกลัวว่ามันจะเอามาล้อเข้าสักวัน

 

เสียงคำรามดังก้องสะท้อนฟ้าเรียกสติของคนที่จมอยู่ในความคิดของตัวเองได้เป็นอย่างดี ก่อนจะรีบหันมาสนใจกับการต่อสู้เบื้องหน้าต่อด้วยความรวดเร็ว และเดรโกไม่ได้พลาดเหตุการณ์ต่างๆ ไปนานเท่าไหร่นัก

 

พอกลับมาสนใจอีกครั้งเดรโกก็ได้เห็นว่าสัตว์เลี้ยงของเขากำลังเป็นรอง เพราะเดม่อนไม่สามารถเข้าใกล้ออกซิเดนทาลิส มาริติมุสได้เลยในเวลานี้ เจ้ามังกรน้ำแข็งนั่นกำลังพ่นสายหมอกที่เป็นอาวุธของมันปกคลุมรอบกายจนภาพเบื้องหน้าขมุกขมัวแทบมองไม่เห็น

 

กรรซ์!!!

 

เสียงขู่คำรามพร้อมกับลมหายใจร้อนเป่าออกมาด้วยความแรงเพื่อต้องการสลายกลุ่มหมอกให้หายออกไป แต่ด้วยความที่เดม่อนไม่ใช่สายพันธุ์น้ำแข็ง มันจึงไม่ได้คาดเดาว่าสัตว์ที่สร้างม่านปกคลุมได้หายตัวไปจากจุดที่เคยยืนอยู่แล้วเมื่อมันเข้าไปใกล้

 

และไวเท่าความคิด ปลายหางสีขาวคล้ายเกล็ดหิมะตบลงกลางลำตัวของฮังการีหางหนามด้วยความรวดเร็วจนเดม่อนไม่ทันได้ระวังตัว มันจึงกระเด็นออกไปตามแรงกระแทกทันที

 

กรรซ์!!!

 

แต่ใช้เวลาไม่นานนักมันก็กลับมาลุกยืนขึ้นได้ใหม่ก่อนจะพ่นไฟใส่คู่แข่งสายพันธุ์ตรงข้ามด้วยความรวดเร็ว และครั้งนี้เดม่อนไม่รีรอที่จะกระพือปีกพุ่งตรงเข้าไปหาก่อนจะอ้าปากกว้างกัดเข้าที่รอบคอของออกซิเดนทาลิส มาริติมุสจนมันร้องเสียงดังก้องสนั่นฟ้า 

 

ลูเซียโน่ไม่ปล่อยให้อีกฝ่ายได้ใจ มันกระพือปีกยกตัวขึ้นลอยสู่เหนือพื้นดินก่อนจะสะบัดเขี้ยวฟันใหญ่ที่อยู่รอบคอมันให้หลุดออกไป พร้อมกับปลายหางที่เป็นประโยชน์ก็ไม่รอช้าตวัดแทงรอบตัวของมังกรไฟในทันที

 

จนท้ายที่สุดเดม่อนก็ปล่อยปากของมันออกไป แต่ไม่ได้รับบาดแผลเท่าที่ควร เพราะบริเวณที่มังกรน้ำแข็งแทงเข้ามานั้นโดนส่วนที่แข็งที่สุดของเกล็ดมัน จึงไม่ทำให้มันได้รับบาดเจ็บหรือเลือดออกเท่าไหร่นัก

 

กรรซ์!!!

 

เสียงคำรามร้องดังขึ้นอีกรอบเมื่อตามลำตัวของมังกรไฟกำลังขึ้นสีแดงฉานให้เห็นว่าเดม่อนนั้นเตรียมจะพ่นเปลวไฟออกมา และออกซิเดนทาลิส มาริติมุสก็ไม่รีรอที่จะใช้ความสามารถของมันทันทีเช่นเดียวกัน

 

กรรซ์!!!

 

ตามลำตัวของลูเซียโน่เริ่มเปลี่ยนสีเป็นขาวซีดมากกว่าเดิมเมื่อมันเตรียมเค้นพลังภายในร่างกายออกมาเช่นเดียวกัน ความหนาวเย็นอันเวิ้งว้างเริ่มแผ่ขยายเข้าปกคลุมบริเวณรอบคฤหาสน์มัลฟอยด้วยความรวดเร็ว

 

ดวงตาสีเหลืองของมังกรไฟสว่างจ้ามองจ้องตอบกลับยังสายพันธุ์ตรงข้ามของตัวเองพร้อมกับตีปีกเรียกแรงลมให้ความเย็นเบื้องล่างหายไป ยามที่เจ้านายมันยืนอยู่ด้านล่าง มันจะไม่ยอมให้อีกฝ่ายต้องโดนความเยือกเย็นกัดกินเด็ดขาด!

 

กรรซ์!!!/กรรซ์!!!

 

เสียงคำรามกู่ก้องไปทั่วท้องฟ้าจากเสียงของมังกรยักษ์ใหญ่ทั้งสองดังขึ้นพร้อมกัน และหลังจากนั้นคู่ต่อสู้ก็อ้าปากกว้างพ่นอาวุธประจำกายของตัวเองออกมาปะทะกันทันที จนตอนนี้เบื้องบนปรากฏแสงสีแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

 

เดรโกแหงนหน้ามองขึ้นไปดูการประลองกันของคู่ต่อสู้ที่ต่างกันสุดขั้ว เขาไม่อาจคาดเดาได้เลยว่าใครจะเป็นฝ่ายชนะ เพราะน้ำและไฟก็ไม่มีอะไรมาหยุดยั้งได้ทั้งนั้น ถ้าสองเกิดปะทุขึ้นมาพร้อมกัน และตอนนี้ก็เป็นเช่นนั้น

 

เดม่อนกำลังพ่นไฟออกมาจากพลังกายของมันโดยไม่มีทีท่าว่าจะหยุด พร้อมกันนั้นลูเซียโน่เองก็ได้พ่นสายหมอกที่คล้ายกับเปลวไฟแต่แตกต่างออกไปตรงที่ว่าเป็นความหนาวเย็นตรงเข้ามาหาสัตว์เลี้ยงเขาเช่นกัน

 

ทั้งคู่กำลังใช้อาวุธที่มีมาตั้งแต่กำเนิดต่อสู้กันและใช้ป้องกันร่างกาย เพราะถ้าตัวใดตัวหนึ่งเกิดพลาดท่าขึ้นมาก็จะสามารถรับแรงปะทะเข้าไปเต็มๆ ถ้าเดม่อนโดนสายหมอกเข้าไปมันก็อาจจะถูกแช่แข็งไปเลยก็ได้

 

ส่วนออกซิเดนทาลิส มาริติมุสถ้าได้โดนเปลวไฟปะทะตัว พลังงานในร่างกายของมันอาจจะมอดดับลงได้เช่นกัน เพราะเหตุนี้มันถึงต้องอยู่ในสภาพอากาศที่หนาวเย็นตลอดเวลาเพื่อที่จะให้ร่างกายของมันคงอยู่ได้ต่อไป

 

เดม่อน!!!

 

เดรโกแทบยืนไม่ติดเมื่อเห็นภาพสัตว์เลี้ยงของตัวเองโดนโจมตีด้วยความรวดเร็ว มังกรน้ำแข็งใช้จังหวะที่คู่ต่อสู้ของมันผ่อนแรงลงบินต่ำลงมาให้พ้นวิถีของเปลวไฟ และพุ่งตัวเข้าไปหาฮังการีหางหนามด้วยการบินสปีดสูงสุด และเวลาต่อมาไม่นานมันก็เข้าประชิดตัวสายพันธุ์ตรงข้ามได้ทันที พร้อมกับอ้าปากกว้างกัดเข้าที่กลางลำตัวของคู่แข่งจนจมเขี้ยว

 

กรรซ์!!!

 

สัตว์ที่ถูกทำร้ายหวีดร้องคำรามลั่นเมื่อท่อนกลางของร่างกายมีเลือดไหลซึมออกมา และสิ่งที่เดม่อนไม่เข้าใจคืออีกฝ่ายกัดมันเข้าได้อย่างไร เพราะลำตัวของมันเป็นเกล็ดแข็งแม้กระทั่งดาบที่ถูกหลอมมาอย่างดียังไม่อาจฟันหรือแทงเข้าได้เลย

 

แต่แล้วความสงสัยของมันก็กระจ่างขึ้นเมื่อเดม่อนหันหน้ากลับไปมองยังบาดแผลของมันที่ตอนนี้เกล็ดสีดำเริ่มเปลี่ยนสีเป็นเกล็ดน้ำแข็งจากการถูกพ่นใส่แล้ว ด้วยเหตุนี้เองคู่ต่อสู้ของมันถึงได้ทำอันตรายมันได้โดยที่มันไม่ทันตั้งตัว

 

อาจจะเป็นเพราะเหตุนี้ที่เจ้านายมันบอกให้ระวังตัวมาโดยตลอด เพราะเจ้าหนูนั่นรู้ว่าพลังการหลอมของออกซิเดนทาลิส มาริติมุสสามารถทำให้มันได้รับบาดเจ็บได้ และตอนนี้มันได้รับรู้แล้วเช่นกัน

 

เดม่อนบินต่ำลงมาเล็กน้อยก่อนจะต้องมองกลับไปที่สัตว์ดุร้ายอีกฝั่ง ความสามารถที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิดมันจะเริ่มใช้ในตอนนี้เอง ฮังการีหางหนามสามารถพ่นไฟได้ไกลถึงห้าสิบเมตร และตอนนี้คู่แข่งก็อยู่ในระยะที่ไม่เกินนั้นพอดี

 

มังกรไฟอ้าปากกว้างและพ่นเปลวไฟสีแดงฉานออกมาด้วยความรวดเร็วเพื่อที่จะหลอมละลายและปลิดชีวิตของคู่แข่งในทันที แต่แล้วสิ่งที่มันคาดไม่ถึงก็เกิดขึ้น เจ้าออกซิเดนทาลิส มาริติมุสหันเหเปลี่ยนทิศทางไปจู่โจมเจ้านายของมันแทน

 

เจ้าหนู!!!

 

เดม่อนคำรามก้องฟ้า ส่งกระแสจิตเรียกนายเหนือหัวของตัวเองก่อนจะพุ่งตรงเข้าไปหาคนที่กำลังจะโดนทำร้ายด้วยความรวดเร็ว และฮังการีหางหนามที่เขาว่าบินได้เร็วกว่ามังกรทุกสายพันธุ์ก็เป็นจริงอย่างที่คนอื่นพูด เพราะร่างยักษ์ใหญ่สีดำทมิฬพุ่งเข้าไปขวางเจ้านายไว้ได้ทันท่วงที และสุดท้ายมันเองก็ต้องเจ็บตัวจากการปกป้องคนที่ผูกพันธะด้วย

 

เดม่อน!!!

 

เดรโกรีบวิ่งตรงเข้าหาสัตว์เลี้ยงของตนเองที่ถูกชนกระเด็นห่างออกไปทันทีด้วยความร้อนใจ สัตว์เลี้ยงของเขาเข้ามาขวางเอาไว้ไม่ให้โดนทำร้าย และตอนนี้มันกำลังได้รับบาดเจ็บจากการช่วยเหลือเขาเอง

 

ออกซิเดนทาลิส มาริติมุสที่เล่นไม่ซื่อกำลังจะพุ่งเข้าไปทำให้คู่ต่อสู้ของมันเจ็บซ้ำอีกครั้ง แต่เสียงดังของผู้เป็นเจ้านายขัดขึ้นเสียก่อนมันจึงยอมล่าถอยออกมาโดยมีเด็กหนุ่มที่มันเคยเล่นด้วยเมื่อวัยเยาว์จ้องมาที่มันตาไม่กะพริบ

 

พอแล้วลูเซียโน่เสียงทุ้มของผู้ที่อยู่ร่วมการต่อสู้อยู่นานดังขึ้น

 

การประลองจบลงแล้วเดรโกกำหมัดแน่นทันทีที่พ่อเขาพูดจบ

 

กติกานี้ไม่มีอยู่ในการต่อสู้ สัตว์เลี้ยงต้องประลองกันเองไม่ใช่พุ่งตรงมาทำร้ายเจ้านายของอีกฝ่ายเช่นนี้ และถ้าออกซิเดนทาลิส มาริติมุสไม่หมายจะเอาชีวิตเขา เดม่อนคงจะชนะไปแล้ว ไม่ต้องเจ็บตัวจากการช่วยเขาแบบนี้

 

แกชนะแล้วเดรโกคนฟังถึงกับขมวดคิ้วยุ่งทันทีเมื่อพ่อของเขาพูดจบ

 

พ่อพูดถึงเรื่องอะไรน้ำเสียงไม่ค่อยมีความเคารพถามกลับทันที

 

ก่อนหน้านี้ลูเซียสเห็นเหตุการณ์แล้วว่าสัตว์เลี้ยงของตนกำลังจะเพลี่ยงพล้ำ เขาจึงไม่รีรอที่จะเปลี่ยนคำสั่งใหม่ให้มันพุ่งเข้าไปหาลูกชายของตัวเองแทนเพื่อที่จะดูความจงรักภักดี ว่าฮังการีหางหนามนั้นยอมพลีกายเพื่อปกป้องเจ้านายของมันหรือไม่

 

และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยความรวดเร็วก็ทำให้เขาเห็นแล้วว่าลูกชายนั้นได้เพื่อนคู่กายที่รักและภักดีมากทีเดียว ส่วนเรื่องอื่นเขาก็จะไม่ขอยุ่งแล้วเหมือนกัน เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาไม่ใช่ว่าเขาไม่สังเกตเห็น และยิ่งแน่ชัดเข้าไปใหญ่ก็ตอนที่เจ้าเด็กคนนั้นยอมสละชีวิตของตัวเองเพื่อเดรโก

 

และเขาก็รู้ว่าลูกชายรักเด็กชายผู้รอดชีวิตมาก แต่ก็อยากจะดูว่าเดรโกนั้นจะต่อสู้ไปได้มากแค่ไหนกับการที่จะให้เขายอมเลิกยุ่ง และผลมันก็น่าพึงพอใจมากทีเดียวที่ได้เห็นว่าลูกชายนั้นเติบโตมากกว่าเดิมจนพร้อมที่จะรับการสืบทอดต่อจากตัวเองเสียที

 

แม้ว่าเกือบจะโดนลูกและภรรยาเกลียดไปแล้ว แต่ประมุขของบ้านก็ต้องใช้วิธีนี้เพื่อที่จะเค้นเอาพลังของเดรโกออกมาให้ได้ การที่จะขึ้นเป็นใหญ่นั้นต้องแลกด้วยอะไรหลายๆ อย่าง รวมถึงต้องเสียสละด้วยเช่นกัน

 

สัตว์เลี้ยงของแกยอมสละชีวิตเพื่อแกขนาดนี้ มันก็ไม่มีอะไรที่ฉันจะกังขาแกอีกแล้วเดรโก

 

ทั้งหมดที่ผ่านมาคือแผนของพ่องั้นรึเดรโกเหมือนจะเริ่มคิดตามพ่อของเขาได้ ว่าทั้งหมดนั้นคือการคิดมาก่อนล่วงหน้าของลูเซียส มัลฟอย

 

แกเพิ่งจะฉลาดหรือไงเดรโกเสียงทุ้มถามดังขึ้นก่อนจะเดินเข้ามาใกล้ลูกชายตน

 

พ่อคิดบ้าอะไรอยู่! ถ้าเกิดว่าวันนั้นแฮร์รี่ยอมเอาลูกออกขึ้นมาจริงๆ พ่อจะทำยังไง!!เดรโกเริ่มโมโหขึ้นมาอีกรอบกับแผนการไม่เข้าท่าของพ่อเขา และตอนนี้แทบจะห้ามอารมณ์ไม่อยู่เป็นฝ่ายทำการประลองต่อเอง

 

เด็กคนนั้นมันหัวดื้อพอๆ กับแกนั่นแหละเดรโก เอาล่ะ! แกหลบให้ลูเซียโน่มารักษาแผลของสัตว์เลี้ยงแกได้แล้วลูเซียสพูดก่อนจะผลักลูกชายให้ถอยห่างออกไป เพื่อให้ออกซิเดนทาลิส มาริติมุสที่มีคุณสมบัติช่วยรักษาได้จัดการต่อเอง


และคนที่เพิ่งได้รับรู้ความจริงก็กระทืบเท้าปึงปังเดินหนีออกมาทันที เขาโกรธพ่อมากกว่าตอนที่รับรู้ว่าพ่อให้แฮร์รี่เอาเด็กออกเสียอีก เขาไม่รู้ว่าพ่อกำลังคิดบ้าอะไรอยู่ถึงได้คิดแผนการบ้าๆ เช่นนี้ออกมาได้

 

ถ้าเกิดว่าวันนั้นคนรักของเขายอมบ้าจี้เอาลูกออกขึ้นมาจะทำเช่นไร พ่อนะพ่อ! จะหาวิธีมาพิสูจน์เขาให้ดีกว่านี้หน่อยไม่ได้เลยหรือไงกันนะ เรื่องนี้จะต้องถึงหูแม่แน่นอน เขาจะยุให้แม่จัดการพ่อซะให้เข็ดเลยคอยดูสิ!!!

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 629 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

9,141 ความคิดเห็น

 1. #9124 port_16 (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 17 มกราคม 2564 / 00:23
  แงงนุขอโทษคุงพ่ออ แอบด่าไปเยอะเลย แหะๆ
  #9,124
  0
 2. #9073 nu-nid (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2563 / 22:18
  อิชั้น ผู้ที่ไม่เคยเม้นตั้งแต่ตอนที่พ่อออกมา และแอบด่าอยู่ในใจ
  #9,073
  0
 3. #9041 mmcolor (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2563 / 23:58
  โถ่เอ้ย เค้าก็รักลูกของเค้า คิดว่าจะใจร้ายใจดำสะอีก ฮือคุณพ่อคะหนูผิดไปแล้วที่เข้าใจคุณพ่อผิด
  #9,041
  0
 4. #8984 Shuvlee (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2563 / 20:00
  นี่ชั้นโดนตะแก่ลูเซียสต้มมาเกือบสิบกว่าตอนเชียวรึพี่ตา
  #8,984
  0
 5. #8972 Araywa (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2563 / 14:00

  เรา:มุงงงงงงงงงงงงง//ชี้หน้า

  พ่อเดรโก:อะไร

  เรา:มุงตายยยยยยยยยยยยยย(กระโดดถีบจากด้านหลัง)

  #8,972
  0
 6. #8937 markbam3105 (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2563 / 14:30
  ตอนแรกคือเครียดมาก โกรธมัลฟอยมาก หนอย ทำๆรไม่เข้าเรื่องเลย มันน่านักมั้ย แต่สุดท้ายคือจำมาก วลีเด็ดใหม่555555555
  #8,937
  0
 7. #8751 Fleur n Papillon (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2562 / 00:39
  อ่านจบตอนปุ๊บ วลีเด็ดก้คือลอยมาเลยจ้าาา Wait till my mother hears about this เง้อออออ
  #8,751
  0
 8. #8701 YAmYEnzz (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 00:19
  ขอยาดขำชื่อสัตว์เสี้ยงของลูเซียสชื่อลูเซียโน่5555555
  #8,701
  0
 9. #8668 itsrainny (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2562 / 22:12
  แม่ฉันต้องรู้เรื่องนี้แน่! /ต่อไปนี้เดรโกคงพูดแบบนี่5555
  #8,668
  0
 10. #8461 Otaku_Chom_Hama (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2561 / 09:00
  ทั้งๆที่ซีเครียดอยู่ แต่เราขำอ่ะ หมดแล้วกับคำว่าพ่อฉันจะต้องได้รู้เรื่องนี้ หลายเป็นว่า เรื่องนี้จะต้องถึงหูแม่แทน 555555555
  #8,461
  0
 11. #8426 Jerry Fern (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 / 00:33

  หมด หมดคำจะพูด จะร้องไห้แล้ว ตอนนี้คืออารมณ์เดียวเลย ในหัวมีแค่ อะไรวะ เล่นงี้เลยได้หรอลูเซียส ลูกเราเกือบตายนะแก แกพูดแค่แผนหรอวะ เฮ้ยยยย หลานเราอ่ะ หลานเราาาาา

  #8,426
  0
 12. #8385 BK11629 (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 / 01:49
  เดม่อนนนนน น่ารักกก เดม่อนคนเก่ง หายไวๆนะจ๊ะ ส่วนลูเซียส ถ้าหลานฉันเป็นอะไร จะส่งยุงไปกัดแน่
  #8,385
  0
 13. #8195 markbam3105 (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2561 / 22:06
  ขอโทษค่ะ คุณปู่
  #8,195
  0
 14. #8154 GOT-MarkBam (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 19:46
  กราบขอโทษคุณพ่อตาค่ะ ด่าไปซะเยอะเชียว555
  #8,154
  0
 15. #8072 STR :3 (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 19 กันยายน 2561 / 00:44
  อะ อ่าว คุนปู่คะ.....
  #8,072
  0
 16. #7902 Jee-Ge (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2561 / 23:10
  โห่ คุณปู่ ตกอกตกใจหมด
  #7,902
  0
 17. #7889 โลลิค่อน (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2561 / 13:56

  คุณปู่ค่า!!!!เล่นใหญ่ไปแล้ว!!!

  #7,889
  0
 18. #7878 บบตพ ♡ (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2561 / 08:52
  คุณปู่คะ!!!!!! เล่นใหญ่ไปม๊ายยยย 5555555
  #7,878
  0
 19. #7773 Ralaza (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2561 / 21:29
  ชั้นด่าปู่ไปเยอะมาก ขุดตั้งแต่โคตรเหง้าเลย.....
  #7,773
  0
 20. #7717 Scarlettxd✿ (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 14:16
  ปู่เล่นแรงมาก....
  #7,717
  0
 21. #7707 kanyakorn1409 (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2561 / 16:53
  ว๊อยยย ปู๊~~~~~~
  #7,707
  0
 22. #7648 imanowhwan (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 28 เมษายน 2561 / 10:08
  ด่าคุงปู่ไปเยอะเลยค่ะ
  #7,648
  0
 23. #7505 C H T XXX (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 8 เมษายน 2561 / 00:26
  ภาษาดีแล้วแล้วค่ะไรท์ ฮืออออ ทันดีงามมาก บรรยากาศสนุกแล้วก็เห็นภาพไปพร้อมๆกันเลย ส่วนเรื่องคุณปู่ นี่ก็เล่นแรงอยู่เหมือนกันนะคะ ให้อภัยแล้วค่า55555. แต่ไปเคลียร์กับภรรยาเองนะคะ
  #7,505
  0
 24. #7488 newmagi02 (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 28 มีนาคม 2561 / 21:24
  ขอโทษทีด่าพ่อตาจริงๆคะ!!//ก้มกราบ
  #7,488
  0
 25. #7450 กระต่ายหมวกเขียว (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 24 มีนาคม 2561 / 07:52
  ช่างเป็นแผนที่โหดมากลูเซียส

  เข้าใจอารมณ์เดรโกเลย
  #7,450
  0