[END] Despacito | Harry Potter (DM/HP)

ตอนที่ 55 : Chapter 43 :: It never rains but it pours

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9,376
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 601 ครั้ง
  2 ก.ค. 63


หลังจากที่ผ่านเหตุการณ์เคลียร์ปัญหาคาราคาซังไปได้เรียบร้อยแล้วเมื่อวานนี้ คนที่ไม่สบายและหนีโรงเรียนมาหลายวันก็เริ่มอาการดีขึ้นมาก เพราะได้คนดูแลดีบวกกับได้กำลังใจกลับมาจึงทำให้เดรโกรู้สึกกระปรี้กระเปร่าอย่างบอกไม่ถูกในเช้าวันถัดมา

 

นายอยากกินอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่าลูกชายเจ้าของบ้านถามขึ้นพร้อมกับเดินวนไปวนมาอยู่ในห้องครัว

 

เดรโกตื่นลืมตาขึ้นมาอันดับแรกเขาก็ปลุกคนรักในอ้อมกอดทันที ทั้งที่ปกติแล้วเจ้าตัวใช่ว่าจะกวนอีกฝ่ายยามนอนหลับ แต่เพราะท้องร้อง และหิวมากจากการไม่ได้กินข้าวมาเกือบหนึ่งวันเต็ม ทำให้ชายหนุ่มต้องรบกวนเวลานอนของเด็กชายผู้รอดชีวิตให้ลงมาทำอาหารให้กินแทน

 

อะไรก็ได้ ทำมาเถอะคนที่เริ่มมีอาการดีขึ้นบ้างแล้วแต่ยังไม่หายสนิทดีนั่งเท้าแขนมองดูคนอุ้มท้องลูกของเขาด้วยความสุขใจ

 

ไม่รู้ว่าทำไมเดรโกชอบบรรยากาศแบบนี้เหลือเกิน การได้ตื่นเช้ามาและมีอีกฝ่ายอยู่ในอ้อมกอดแบบนั้น ไหนจะลงมาทำอาหารให้กินมันเหมือนกับว่าเขากำลังมีครอบครัวจริงๆ อย่างนั้นแหละ และอีกอย่างถ้ามีเจ้าตัวเล็กวิ่งไปวิ่งมาคอยส่งเสียงหัวเราะคงจะทำให้เขามีความสุขกว่านี้ไม่ใช่น้อย

 

คิดอะไรอยู่เดรโก ยิ้มหวานเชียวแฮร์รี่หันมาหยิบของบนโต๊ะที่คนรักของเขานั่งก็เจอกับใบหน้าของอีกฝ่ายที่ประดับไว้ด้วยความอิ่มเอมจนอดถามออกมาไม่ได้

 

ฉันกำลังคิดถึงลูก ถ้าเขาออกมาแล้วคงจะทำให้พวกเราปวดหัวน่าดูคนนั่งรออาหารตอบ

 

ฉันจะให้นายเลี้ยงลูกอยู่บ้านแล้วกัน ส่วนฉันจะเป็นคนออกไปทำงานเองแฮร์รี่พูดจบก็หันไปสนใจกับสิ่งที่เขาต้องทำต่อ

 

ไม่เอา นายสิต้องอยู่เลี้ยงลูก ฉันเป็นหัวหน้าครอบครัวนะ จะให้เมียออกไปทำงานเหนื่อยได้ยังไงคนป่วยเถียงขึ้นมาทันควัน

 

แล้วถ้าเรามาอยู่ที่โลกมักเกิ้ลจริงๆ นายจะทำงานอะไรได้ล่ะคุณชายคนยืนหันหลังทอดไข่ถามออกมา

 

และแฮร์รี่ไม่ได้ลืมในสิ่งที่อีกคนพูดตอนก่อนเขาจะปรับความเข้าใจกันได้ เขาคิดว่าเหตุผลของพรีเฟ็คบ้านสลิธีรินก็น่าฟังอยู่หรอกที่บอกว่าจะย้ายมาอยู่ที่นี่ด้วยกัน ไหนๆ ก็ไม่เป็นที่ต้องการของครอบครัวนั้นแล้ว เขาก็คิดว่าอยากจะหนีห่างออกมาให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ดีกว่า 

 

ทำได้สิ ฉันบอกแล้วไงว่าจะค่อยๆ เรียนรู้ไปพร้อมกับนายและลูก

 

มันก็ใช่เดรโก แต่ถ้าฉันไม่ออกไปทำแล้วเราจะเอาอะไรมาเลี้ยงลูกกันล่ะ ถ้ามัวรอนายปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตก็คงไม่ทัน ลูกคงได้อดตายก่อนแน่แฮร์รี่พูดจบไข่ในกระทะก็เริ่มสุกพอดี เขาจึงรีบตักมันใส่จานก่อนจะวางเบคอนบนกระทะต่อมา

 

ฉันพอมีเงินเก็บอยู่บ้างนะแฮร์รี่ เราน่าจะพอตั้งตัวกันได้เงินที่เดรโกพูดถึงคือเงินที่ใช้ในโลกเวทมนตร์ ซึ่งมันไม่สามารถนำมาใช้รวมกันกับที่นี่ได้ และอย่างนั้นมันจะมีประโยชน์อะไรกัน

 

ฉันก็มี พ่อกับแม่เก็บไว้ให้เยอะเลย แต่นายลืมไปหรือเปล่าว่านี่คือโลกมนุษย์ปกตินะเดรโก ที่นี่ไม่ได้ใช้เงินแบบเดียวกับที่เราจากมาสักหน่อยแฮร์รี่พูดย้ำเตือนสติคนไม่สบายอีกรอบ และคนฟังก็เพิ่งคิดได้ว่ามันจริงอย่างที่คนรักของเขาพูด

 

นั่นสิ ฉันลืมไปเลยเสียงเบาพูดออกมาพร้อมกับลมหายใจพ่นออกเบาๆ

 

คนที่กำลังขะมักเขม้นอยู่กับการทำอาหารเช้าเป็นอันต้องวางมือก่อนจะเดินมาหาคนป่วยแทน แฮร์รี่อดสงสารคนที่วางแผนไปไกลแล้วไม่ได้ ก็เข้าใจอยู่หรอกว่าอีกฝ่ายอยากช่วย แต่เดรโกไม่ค่อยรู้เรื่องเกี่ยวกับสถานที่ที่เขาอยู่เท่าไหร่ คงต้องใช้เวลาปรับตัวอีกเยอะทีเดียว

 

แฮร์รี่หยุดลงด้านหลังของคนรักก่อนจะโอบแขนไว้รอบคอหนาและวางคางเกยลงไปบนไหล่ทันทีอย่างไม่เต็มแรงเท่าไหร่นัก และแก้มขาวที่เคยป่องกว่านี้ก็ขยับเข้าใกล่คลอเคลียกับโหนกแก้มกร้านของคนเพิ่งเบาไข้ทันที

 

อย่าคิดมากสิ ความจริงแล้วแม่ฉันก็พอจะมีเงินของโลกมักเกิ้ลเก็บไว้ให้ฉันอยู่บ้าง อย่างน้อยๆ เราก็ไม่ลำบากเท่าไหร่หรอกในช่วงแรกคนท้องพูดเสียงเบาคล้ายกับปลอบประโลมให้อีกคนไม่เครียดมากเกินไป

 

ถ้าจะให้พูดว่านี่คือความโชคดีที่มีไม่ค่อยมากนักของแฮร์รี่ก็น่าจะใช่ เพราะแม่ของเขาเป็นมักเกิ้ลที่ดันมีเวทมนตร์ จึงทำให้แม่มีเงินเก็บของโลกมนุษย์สำรองเอาไว้บ้างพอสมควร และถ้าจัดสรรดีๆ แล้วเขาคงไม่น่าขัดสนมากนักในช่วงที่อะไรๆ ยังไม่เข้าที่เข้าทาง

 

เงินที่นั่นไม่สามารถนำมาแลกให้เป็นเงินของมักเกิ้ลได้เลยเหรอแฮร์รี่เดรโกตวัดแขนข้างซ้ายขึ้นมาวางอยู่บนข้างหูของอีกคนก่อนจะถามออกมา

 

ไม่รู้สิ เอาไว้เดี๋ยวลองปรึกษากับซีเรียสดูก็ได้ แต่ตอนนี้ต้องเลิกคิดมากแล้วมากินข้าวให้อิ่มท้องก่อนดีกว่านะแฮร์รี่หันหน้าไปจูบลงบนโหนกแก้มของคนไม่สบายก่อนจะเตรียมผละออกมาเพื่อไปจัดการกับอาหารเช้าที่เขาทิ้งมาต่อ

 

กินนายแทนได้ไหมและเดรโกก็ยังคือเดรโก ต่อให้มีปัญหามากมายแค่ไหนแต่ความหื่นก็ไม่เคยลดลง

 

อย่ามาพูดดี เมื่อคืนนายก็ปล่อยให้ฉันจัดการอยู่คนเดียว

 

ก็ฉันป่วยไงที่รัก แถมไม่ค่อยมีแรงอีก ไม่ปล่อยคาไว้อยู่ในตัวนายแล้วไม่เสร็จก็ดีเท่าไหร่แล้วนั่น! ยังไม่สำนึกสักนิดเดียว

 

แฮร์รี่อดที่จะเบะปากให้คนพูดไม่ได้ ก็รู้ตัวว่าป่วยแต่ก็ยังอยากจะทำ และมันมีคนไม่สบายที่ไหนบ้างเหรอที่มีความต้องการทางเพศได้แม้กระทั่งตัวร้อนจี๋แบบนั้นน่ะ คงมีแค่เดรโก มัลฟอยคนเดียวนี่แหละมั้ง

 

รอให้หายก่อนเถอะค่อยทำ เดี๋ยวนายก็เอาภาระมาให้ฉันจัดการอีกแฮร์รี่


อดบ่นออกมาไม่ได้ เมื่อคืนกว่าเขาจะไปทำให้ตัวเองผ่อนคลายลงก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสักนิดเดียว

 

งั้นจะรีบหายวันนี้เลยดีไหมครับ

 

เสียงทุ้มพูดอยู่ใกล้หู และไม่รู้เหมือนกันว่าคนป่วยลุกขึ้นจากเก้าอี้ตั้งแต่เมื่อไหร่ พอรู้ตัวอีกทีร่างของอีกคนก็ยืนประชิดเขาไว้แล้ว ก่อนจะตามมาด้วยวงแขนกว้างที่ยกขึ้นโอบเกี่ยวตวัดไว้รอบเอวในเวลาต่อมา

 

ปล่อยก่อนเดรโก มันเกะกะ

 

แฮร์รี่ดุเบาๆ ให้กับคนที่กำลังยืนกอดเขาเอาไว้อยู่ จนทำอะไรไม่ค่อยสะดวกนัก ไหนบอกว่าหิวข้าวไง แล้วจะมากวนทำไมเนี่ย รอให้ทำอาหารเสร็จดีๆ ก่อนไม่ได้หรือยังไงกันนะ


เดรโกเสียงหวานเรียกคนที่เอาคางเกยไหล่เขาอีกรอบ แต่เจ้าตัวไม่มีท่าทีว่าจะขยับหรือกลับไปนั่งที่เดิมเลยสักนิดเดียว

 

ไม่เอา นั่งอยู่คนเดียวแล้วเหงาคนฟังอยากจะบ้าตาย

 

ตั้งแต่ที่ตามหาเขาเจออีกฝ่ายก็เหมือนคนกลัวและกังวลใจตลอดเวลา พยายามจะใกล้ชิดเขาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เท่านั้นไม่พอยังชอบมาคลอเคลียอยู่ใกล้ๆ จนเขาไม่สามารถปลีกตัวไปทำอะไรอย่างอื่นได้เลย

 

แฮร์รี่ก็เข้าใจอยู่หรอกว่าอีกคนต้องการจะเก็บเกี่ยวช่วงเวลาที่ขาดหายไป แต่ว่าไม่ต้องทำถึงขนาดนี้ก็ได้ไหมล่ะ เขาก็ไม่ได้หนีหรือหายไปไหนแล้วด้วย อีกอย่างเจ้าตัวก็ปรับเปลี่ยนนิสัยเป็นอ้อน และพูดจาให้น่าสงสารมากขึ้นกว่าเดิม จนเขาอดใจอ่อนไม่ได้ทุกที

 

เหงาอะไรกัน ฉันยืนห่างจากนายไม่ถึงสามเมตรด้วยซ้ำถึงแม้ว่าจะบ่นไม่หยุด แต่มือก็ยังคงทำอาหารต่อไปได้อย่างดี แม้ว่าจะไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่นัก

 

ฉันอยากอยู่ใกล้ๆ นาย ถ้าเป็นไปได้อยากจะจับมัดติดตัวไว้ไม่ให้ห่างกายเลยด้วยซ้ำพอโดนพูดแบบนี้ใส่แล้วแฮร์รี่จะทำอะไรได้ล่ะ ก็คนที่กำลังจะเป็นคุณพ่อพูดด้วยน้ำเสียงน่าสงสารแบบนั้นน่ะ

 

สุดท้ายแล้วเขาก็ได้แต่ปล่อยเลยตามเลย ให้ตัวเองเคลื่อนที่ลำบากนิดนึงก็ได้ ส่วนคนที่กำลังเกาะเป็นลูกลิงก็ไม่ค่อยกวนเวลาเขาทำอาหารเท่าไหร่ ซึ่งนั่นมันก็เป็นเรื่องดีที่เขาไม่ต้องมาบ่นเรื่องนี้อีก อีกคนก็แค่ยืนกอดเขาแน่นไม่ปล่อยเท่านั้นเอง

 

หอมจังคนยืนซ้อนหลังพูดออกมาเมื่อได้กลิ่นอาหารปะทะเข้าจมูก แต่ปากที่เอื้อนเอ่ยนั้นกลับหันมาฝังลงบนแก้มขาวเนียนแทน

 

อาหารหรือแก้มฉันกันล่ะที่หอมเด็กชายผู้รอดชีวิตกำลังตักไส้กรอกที่เป็นเมนูสุดท้ายใส่จานก่อนจะถามออกมา เมื่ออีกคนฝังกดจมูกและริมฝีปากลงมานาน และยังไม่ยอมถอนออกไปเสียที

 

ไม่น่าถาม ต้องตอบว่าเป็นแก้มนายอยู่แล้ว” 


เดรโกพูดก่อนจะคลายวงแขนออก และเดินไปนั่งรอที่เก้าอี้ตัวเดิมแทนเมื่ออาหารเช้าของเขาเสร็จเรียบร้อยแล้ว และไม่นานนักคนที่รับหน้าที่พ่อครัวก็เดินมาวางจานใบใหญ่พร้อมด้วยหลายสิ่งที่หน้าตาน่ากินจัดวางอย่างสวยงามไว้บนโต๊ะตรงหน้าให้กับคนไม่สบาย พอจัดการทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแฮร์รี่ก็เตรียมจะกลับขึ้นไปอาบน้ำทันที

 

กินซะ เดี๋ยวฉันขึ้นไปข้างบนก่อนแต่พอพูดจบปุ๊บก็โดนดึงมือจนร่างเซถลาไปอยู่บนตักของเดรโก

 

ป้อนหน่อย ไม่มีแรง

 

คนป่วยอ้อนอีกรอบ แฮร์รี่จึงทำอะไรไม่ได้นอกเสียจากยอมตามใจ และดูเหมือนว่าการชำระร่างกายของเขาคงต้องพักไว้ก่อน ดีไม่ดีอาจจะได้ขึ้นไปอาบพร้อมกันกับอีกคนนี่แหละ แล้วก็ไม่รู้ว่าจะได้อาบจริงหรือเปล่าด้วย

 

แต่ก็ให้กำไรคนไม่สบายหน่อยคงจะไม่เป็นไรหรอกมั้ง ก็ห่างกันมาซะหลายวันแบบนี้ เขาไม่ถูกดึงให้อยู่แต่บนเตียงก็ดีเท่าไหร่แล้ว นี่ยังถือว่าโชคดีมากนะที่เดรโกไม่สบาย ไม่อย่างนั้นไม่อยากจะคิดเลยจริงๆ ว่าเขาจะต้องใช้ชีวิตอยู่แต่บนที่นอนไปอีกกี่วัน แค่คิดก็เหนื่อยเหมือนว่าพลังหดหายไปหมดซะแล้วสิ

 เด็กหนุ่มทั้งสองที่กำลังผลัดกันป้อนข้าวกันไปมาทำให้เจ้าของบ้านที่ลงมาด้านล่างต้องรีบหมุนตัวหันหลังกลับขึ้นบ้านแทบไม่ทัน ซีเรียสกำลังจะลงมาหาน้ำดื่ม แต่ว่าเขาไม่อยากเข้าไปกวนคนที่กำลังใช้เวลาส่วนตัวร่วมกัน

 

ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ชอบตระกูลมัลฟอย แต่เด็กคนนั้นก็ไม่ได้ทำอะไรผิดสักนิดเดียว อีกอย่างลูกชายเขาก็รักเด็กนั่นไปแล้วด้วย ซีเรียสจึงไม่คิดจะขัดขวางหรือแยกทั้งคู่ออกจากกัน อะไรที่มันเป็นความสุขของแฮร์รี่แล้วเขาไม่อยากทำลายสักเท่าไหร่นัก เพราะเจ้าตัวเจอเรื่องเลวร้ายในชีวิตมาเยอะพอแล้ว

 

จะไปไหนน่ะคนที่เดินตามลงมาไม่นานเห็นคนรักกำลังเดินขึ้นมาเอ่ยถามขึ้น

 

เราขึ้นไปอยู่ข้างบนกันก่อนเถอะเซเวอร์รัส อีกสักพักค่อยลงไปคนตั้งท้องบอกก่อนจะรีบเดินเข้าไปหาอีกฝ่ายและคล้องแขนเอาไว้ให้เดินขึ้นไปอยู่บนห้องอีกครั้ง

 

ข้างล่างมีอะไรงั้นหรือเซเวอร์รัสถามขึ้น

 

เถอะน่า เราขึ้นไปข้างบนกันก่อนนะคนตัวเล็กกว่านิดหน่อยพยายามดึงรั้งให้อีกฝ่ายตามไปด้วยกัน แต่คนที่มาอาศัยอยู่ด้วยไม่ขยับตัวเลยแม้แต่นิดเดียว

 

อะไรของนาย ลงไปข้างล่างนั่นแหละฉันหิวคนที่กำลังจะเป็นพ่อไม่ได้สนใจฟังแม่ของลูกเขาเลย แต่อาจารย์จากฮอกวอตส์แกะมือเล็กออกก่อนจะก้าวลงไปด้านล่างแทน พร้อมกับซีเรียสที่เริ่มเดินตามมาด้วยเช่นกัน

 

ทำไมนายไม่ฟังฉันบ้างเลยเนี่ยเซเวอร์รัสคนที่เดินตามมาต้อยๆ อดบ่นไม่ได้

 

นายทำท่าทางมีพิรุธก่อนทำไมล่ะ

 

เซเวอร์รัสหันไปพูดกับคนด้านหลังก่อนจะเร่งฝีเท้าให้เร็วขึ้น จนกระทั่งเดินมาถึงยังห้องนั่งเล่นก็ยังไม่เจออะไร เขาจึงเปลี่ยนทิศทางไปยังห้องครัวแทน เพราะใจจริงแล้วเขาก็หิวน้ำไม่ต่างกันถึงได้ดื้อดึงจะลงมาข้างล่างให้ได้ และแล้วทุกอย่างก็กระจ่างขึ้นว่าทำไมเจ้าของบ้านถึงไม่อยากให้เขาลงมา

 

อาจารย์ประจำวิชาปรุงยาไม่ได้ส่งเสียงขัดหรือทักท้วงอะไรขึ้น เขาทำเพียงแค่เดินเข้าไปเท่านั้น และผ่านทางด้านหลังของทั้งสองคนที่กำลังสนใจซึ่งกันและกันอยู่จนไม่ทันได้มองว่ามีคนอื่นอยู่ในห้องด้วย

 

จนกระทั่งเสียงประตูตู้เย็นปิดลง และคนที่หยิบขวดน้ำมาดื่มก็ดันปิดดังมากพอสมควร แฮร์รี่ถึงได้สะดุ้งตกใจก่อนจะดีดตัวลงมาจากตักคนป่วยในเวลาต่อมา เมื่อหันไปเห็นว่าตอนนี้ไม่ได้อยู่กันตามลำพังแล้ว

 

อะเอ่อคุณตื่นแล้วเหรอครับซีเรียส ผมทำอาหารไว้เผื่อด้วยนะ

 

คนที่มีอาการประหม่าคงจะเป็นใครเลยไม่ได้นอกเสียจากแฮร์รี่เอง เขาจึงทำทีเป็นเดินไปหน้าเตาแก๊สและพูดขึ้นกับพ่อทูนหัวที่กำลังเข้ามาอยู่ในห้องครัวด้วยในเวลาถัดมา

 

ขอบใจมากนะแฮร์รี่ ว่าแต่มีอะไรกินบ้างล่ะซีเรียสเองก็พอจะเห็นว่าลูกชายของเขานั้นเขินอาย เขาจึงไม่พูดหรือกล่าวในเหตุการณ์ก่อนหน้าออกมาเพื่อให้อีกคนสบายใจ

 

มีไข่ดาว แฮมแล้วก็ไส้กรอกครับ คุณจะทานเลยไหมเดี๋ยวผมตักให้คนถามไม่ได้รอคำตอบเลยสักนิดเดียว แฮร์รี่รีบหันไปหยิบจานมาสองใบทันทีเพื่อตักเผื่อพ่อทูนหัวของคนรักของอีกฝ่ายด้วย

 

เป็นยังไงบ้างล่ะเดรโก เบาหรือยังส่วนคนทำเสียงดังก็หันเหความสนใจมาที่ลูกทูนหัวของตัวเองแทน เซเวอร์รัสวางขวดน้ำไว้บนโต๊ะก่อนจะถามกับคนป่วยดังขึ้น

 

เบาแล้วครับ แต่อีกไม่นานก็น่าจะหายแล้วเพราะได้คนดูแลดีคนตอบส่งยิ้มกรุ้มกริ่มกับให้คนรักของตัวเองที่ตอนนี้กำลังมือไม้พันกันไปหมด

 

ฉันก็คิดแบบนั้นเหมือนกัน เพราะเมื่อวานเหมือนเธอจะได้ยาดีเข้าไปคนพูดเดินไปทรุดตัวนั่งกับคนรักของตัวเองอีกฝั่ง

 

แต่จะทำอะไรก็เบาๆ กันหน่อย อย่าส่งเสียงรบกวนคนอื่นมากนัก

 

ฉ่า!!! ประโยคนี้ทำเอาแฮร์รี่เกือบทำจานหลุดมือ เขาไม่รู้จะเอาหน้าไปซุกไว้ที่ไหนดีเลยเมื่อนึกได้ว่าตอนทำกิจกรรมกันเขาดันร้องเสียงดังจนไม่เกรงใจเจ้าของบ้าน แถมห้องก็ยังไม่ได้เก็บเสียงอีกด้วย แล้วมีหรือที่คนอยู่ร่วมบ้านเดียวกันจะไม่ได้ยิน และที่แย่ไปกว่านั้นคือห้องของซีเรียสอยู่ตรงข้ามกับห้องของเขานี่เอง

 

ขอโทษครับ สงสัยแมวที่ผมเลี้ยงเอาไว้จะเล่นสนุกจนร้องดังไปหน่อยส่วนนี่ก็ใช่ว่าจะยอม ถึงแม้ว่าจะเป็นพ่อทูนหัวแต่ในบางครั้งเดรโกก็กล้าที่จะต่อปากต่อคำด้วย

 

งั้นหรือ ถ้าอย่างนั้นฉันจะไปปรุงยาให้แล้วกัน แมวของเธอคงข่วนเต็มตัวไปหมดแล้วล่ะมั้งเดรโก

 

แฮร์รี่อยากจะวิ่งออกจากห้องนี้และหายตัวไปทันที เขาไม่รู้ว่าทำไมทั้งสองจะต้องคุยกันในเรื่องนี้ด้วย เปลี่ยนเรื่องคุยกันสักทีไม่ได้หรือยังไงนะ!

 

ไม่ข่วนเท่าไหร่ครับ แต่ผมดันเผลอไปกัดเจ้าตัวนั่นมากกว่า ถ้าคุณจะปรุงยารบกวนเป็นยาที่ลดการอักเสบทีนะครับเซเวอร์รัสโอ๊ย!! คนบ้า! นายจะต้องบอกให้คนอื่นเขารู้ด้วยหรือไงเล่าว่านายกัดฉันน่ะ

 

แฮร์รี่รีบตักอาหารใส่จานโดยไม่สนใจจัดเรียงให้สวยงามเหมือนก่อนหน้านี้เลยสักนิดเดียว เพราะตอนนี้เขาต้องการออกไปจากห้องนี้เร็วๆ สักที ขืนให้อยู่นานกว่านี้เขาคงได้เขินตายเพราะการสนทนาของสองพ่อลูกนี่แน่นอน

 

อืม ได้สิ เดี๋ยวกินข้าวเสร็จฉันจะจัดการให้คนอายุมากกว่าตอบรับด้วยท่าทางสบายๆ

 

และคนจัดเตรียมอาหารก็เสร็จแล้วเช่นกัน แฮร์รี่รีบหมุนตัวเดินมายังโต๊ะกินข้าวตัวยาวก่อนจะวางจานใบใหญ่แบบเดียวกับคนรักของเขาตรงหน้าทั้งสองคนทันที พร้อมกับ


ขอตัวออกมาด้วยความรวดเร็ว โดยอ้างเหตุผลว่าจะไปอาบน้ำ แต่แล้วเขาก็ไม่ได้ออกไปอีกครั้งเมื่อคนที่กำลังพูดคุยกับเด็กบ้านสลิธีรินเรียกรั้งไว้ให้เขานั่งลงก่อน


นั่งลงก่อนพอตเตอร์ ฉันมีเรื่องจะคุยกับพวกเธอสองคน” พอเป็นแบบนี้แล้วเขาจึงทำอะไรไม่ได้ ทำได้เพียงลากเก้าอี้มานั่งลงข้างกับคนป่วยแทน พร้อมกับก้มหน้างุดไม่สบตาใครสักคนแม้กระทั่งชายหนุ่มข้างกาย

 

เธอจะเอายังไงต่อเดรโกและคนที่ไม่สนใจอาหารตรงหน้าเลยแม้แต่น้อยถามขึ้น

 

เซเวอร์รัสนอนคิดมาทั้งคืน เขากำลังประมวลผลว่าหลังจากนี้เหตุการณ์จะดำเนินไปเช่นไรต่อ เพราะลูกทูนหัวของเขากับคนรักของเจ้าตัวเหมือนจะปรับความเข้าใจกันได้แล้ว คงจะไม่หนีห่างออกจากกันอีก แต่ปัญหาอื่นยังไม่จบและต้องตามมาไม่ช้าก็เร็วนี้แน่นอน

 

ผมคิดว่าจะย้ายมาอยู่ที่โลกมักเกิ้ลครับ และตั้งชีวิตใหม่กันที่นี่คนตอบเอื้อมมือไปวางแตะบนมือของแฮร์รี่ก่อนจะค่อยๆ สอดประสานกุมเอาไว้

 

เธอจะจัดการกับลูเซียสยังไง ไม่ลืมใช่ไหมว่าเขาเป็นคนแบบไหนคนมีสีหน้าจริงจังถามขึ้นตรงประเด็น เขาไม่มีแม้แต่จะพูดอ้อมค้อมเพื่อให้ทั้งสองสบายใจ

 

ไม่ลืมครับ แต่ครั้งนี้ผมคิดว่าจะให้สัตว์เลี้ยงพ่นลมหายใจใส่เราทั้งสองคนเพื่อปกปิดร่องรอยเวทมนตร์ ผมคิดว่าพ่อน่าจะตามหาไม่เจอ

 

ลมหายใจของมังกรในหนังสือหลายเล่มและตำนานเล่าขานมักจะบอกว่าถ้ามันถูกเป่าใส่พ่อมดหรือแม่มดคนไหนแล้วร่องรอยที่มีติดตัวมาตั้งแต่เกิดจะค่อยๆ จางหายไป และเหมือนกับว่าได้ตัวตนใหม่มาแทนที่ แต่เดรโกก็ไม่แน่ใจว่ามันคือความจริงหรือเปล่า เพราะเขาก็ไม่เคยลองสักที

 

แต่ถ้าทำแบบนั้นแล้วมันจะหมายถึงว่าไม่ใช่แค่ตัวตนที่ถูกลบเลือนไป แม้ชื่อหรือนามสกุลที่เขาเคยมีใช้มาตลอดตั้งแต่เกิดก็จะหายไปด้วยเช่นกัน และมันไม่ต่างอะไรกับการที่เขาเกิดใหม่เลยสักนิดเดียว

 

แต่นั่นเขายังไม่ได้บอกเล่าให้คนข้างกายฟัง และไม่รู้ว่าอีกคนยอมหรือไม่ เพราะแฮร์รี่เป็นถึงเด็กชายผู้รอดชีวิตที่เกือบจะทุกคนบนโลกเวทมนตร์รู้จัก คนรักของเขาจะยอมทิ้งตัวตนของตัวเองหรือไม่คงต้องรอถามเอาอีกที

 

เธอคิดตื้นไปหรือเปล่าเดรโก อย่าลืมสิว่าลูเซียสมีสัตว์เลี้ยงเป็นอะไรคนที่เป็นเพื่อนสนิทกับพ่อของเด็กหนุ่มตรงหน้ามานานย่อมรู้นิสัยของอีกฝ่ายดี

 

ครับผมรู้ แต่ผมอยากจะลอง เพราะถ้าไม่ทำแบบนี้พ่อก็จะต้องทำทุกวิถีทางเพื่อพรากผมกับแฮร์รี่ออกจากกันอีกเดรโกรู้ดียิ่งกว่าใครว่าพ่อของเขามีอำนาจมากแค่ไหน แต่เขาก็ต้องลองเสี่ยงดูเพื่อคนที่เขารัก

 

ถ้าอย่างนั้นฉันก็ขอให้มันได้ผลแล้วกัน

 

เซเวอร์รัสพูดจบก็ลงมือทานอาหารทันทีพร้อมกับคนรักข้างกายของเขาที่ไม่ได้ปริปากพูดอะไรออกมาสักคำ เพราะอีกคนรู้เรื่องราวบางส่วนที่เขาเล่าให้ฟังเมื่อคืนแล้ว

 

ส่วนแฮร์รี่พอได้ฟังเสร็จก็นั่งนิ่งเงียบไปทันที เขารู้สึกปวดหัวขึ้นมาอีกรอบ เรื่องวุ่นวายเหล่านี้คงจะไม่จบลงง่ายๆ เสียแล้ว ถึงแม้ว่าเขาอยากจะให้ทุกอย่างมันคลี่คลายแต่โดยดี ทว่าคนอื่นก็ต้องให้ความร่วมมือด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะคุณปู่ของลูกในท้องเขา

 

และไม่นานนักเจ้าของบ้านและคนรักของอีกฝ่ายนั่งทานอาหารเงียบๆ ตามลำพัง แฮร์รี่จึงหันไปยิ้มให้กับคนที่กำลังจับมือเขาและแกะออกมาเพื่อเก็บจานของคนข้างกายไปล้าง เพราะให้อยู่เฉยๆ ก็คิดมากไปเท่านั้นเอง สู้เดินไปเดินมาทำให้ตัวเองวุ่นวายดีกว่า

 

แต่แล้วความเงียบก็ถูกแทรกซึมด้วยผู้มาใหม่ที่ปรากฏตัวขึ้นกลางห้อง ครัวของบ้านกริมโมลด์เพลซ เลขที่สิบสอง ชายในชุดดำสี่ห้าคนยืนถือไม้กายสิทธิ์ชี้ตรงมายังคนอาศัยอยู่ในบ้าน และพวกเขาไม่ทันได้ตั้งตัวสักนิดจึงไม่มีอาวุธโต้กลับ

 

พวกแกเป็นใคร เข้ามาในบ้านฉันได้ยังไง!ซีเรียสตะโกนดังถามขึ้นพร้อมกับเตรียมจะเรียกครีเชอร์เข้ามา อย่างน้อยๆ มันน่าจะคุ้มกันเขาทั้งสี่คนได้บ้าง

 

ดะเดรโกแต่แล้วเสียงที่พูดออกมากลับไม่ใช่พวกบุกรุก เป็นแฮร์รี่เองที่ร้องเรียกคนรักของเขา

 

ในตอนนี้ไม้กายสิทธิ์กำลังชี้ปักมาที่ต้นคอของเด็กชายผู้รอดชีวิตพร้อมกับชายชุดดำแต่งตัวมิดชิดกำลังยืนล็อกจากทางด้านหลัง และภาพที่เห็นทำเอาคนถูกเรียกเตรียมจะพุ่งเข้าไปหาคนที่กำลังตกอยู่ในอันตรายด้วยความรวดเร็ว

 

แฮร์รี่!!!

 

เดรโกตะโกนเรียกแม่ของลูกเขาเสียงดังลั่น เมื่อเขากำลังจะเข้าไปประชิดตัวแต่ลูกชายเจ้าของบ้านกลับหายไปในพริบตา และเขาคว้าเอาไว้ไม่ทัน พร้อมกับผู้บุกรุกทั้งหลายด้วยเช่นกันที่ตอนนี้สลายหายตัวไปหมดแล้ว

 

คนที่ถูกทาบทามให้เป็นผู้นำคนใหม่ของตระกูลตะโกนกู่ร้องลั่นด้วยความโกรธพร้อมกับอารมณ์ปะทุถึงขีดสุด พร้อมกับยืนกำหมัดแน่นจนเส้นเลือดปูดขึ้นมา ก่อนจะตัดสินใจทุบลงชั้นวางจานจนภาชนะเด้งขึ้นสั่นสะเทือนตกลงมากระทบพื้นแตกกระจายไปหมด

 

ลูเซียส มัลฟอย!!!!!!

 

เดรโกตะโกนเรียกชื่อพ่อเขาดังลั่นคล้ายกับต้องการส่งไปให้ถึงใครอีกคน เขาไม่คิดเลยว่าพ่อจะส่งคนมาถึงในบ้านของพ่อทูนหัวคนรักแบบนี้ ความจริงแล้วถ้าจะเรียกให้ถูกคือเขาคาดไม่ถึงและไม่แน่ใจว่าพ่อรู้ได้อย่างไรว่าเขาอยู่ที่นี่

 

แต่ตอนนี้ไม่ใช่เวลามานั่งคิดถึงปัญหาเหล่านั้น เขาต้องรีบกลับบ้านให้เร็วที่สุดเพื่อตามไปพบกับเมียและลูกที่ถูกลักพาตัวไป และช่วยสวดภาวนาให้ทั้งสองคนปลอดภัยด้วยเถอะ

 

เพราะไม่เช่นนั้นแล้ววันนี้เขากับบุพการีจะได้ตัดขาดความเป็นพ่อลูกกันจริงๆ แน่นอน!!!

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 601 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

9,141 ความคิดเห็น

 1. #8935 markbam3105 (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2563 / 13:55
  เอาล่ะ เครียดอีกแล้ว ลูเซียสและนางโช หนอยยย
  #8,935
  0
 2. #8715 BT_PP (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2562 / 14:19
  นึกว่าวันเดอมอร์ ลุงจมูกปลาไหล
  #8,715
  0
 3. #8424 Jerry Fern (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 23:34

  ปวดหวแทนเดรก ลูกฉันนนนจะเป็นยังไง นี่ต้นเรื่องหวานๆ ทำไมตอนเจ็บฉันดิ่งและดราม่าแบบนี้!!!!

  #8,424
  0
 4. #8383 BK11629 (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 / 01:22
  โอ้ยยยยยยย คนท้องนะว้อยยย ถ้าไม่ได้เห็นหน้าหลาน จะตีทั้งปู่ ทั้งนังโชนั่นแหละ
  #8,383
  0
 5. #7965 beam_bk12 (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 16:04
  ไม่น่าใช่ลูเซียสอะ หรือจะเปนโชแชง
  #7,965
  0
 6. #7940 seprpom2229 (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2561 / 23:19
  เอาแลัวเอาแล้ว!!!
  #7,940
  0
 7. #7887 โลลิค่อน (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2561 / 12:49

  อะไีรกันเนี้ย!!!!!!!!!!!

  #7,887
  0
 8. #7876 บบตพ ♡ (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2561 / 08:34
  ยังไม่หยุดอี๊กกกกก!!!!!
  #7,876
  0
 9. #7705 kanyakorn1409 (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2561 / 16:39
  โว๊ยยยยยยย อะไรนักหนาวะ!!!!!!!
  #7,705
  0
 10. #7603 ตีฟอง (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 24 เมษายน 2561 / 03:01
  แล้วตัวร้ายสองตัวนั้นล่ะ นังผู้หญิงที่เราไม่คิดจะจำชื่อ กับผู้ชายต่างโรงเรียน (อันที่จริงเราเพิ่งกลับมาอ่านเรื่องนี้ไม่รู้ว่าสองตัวนี้มีจริงๆหรือเรามโน...)
  #7,603
  0
 11. #7503 C H T XXX (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 7 เมษายน 2561 / 23:56
  โง่ยยยยย กำลังฟินคู่หลัก ตามมาด้วยคู่รักรุ่นใหญ่ แล้วปิดด้วยความเกรี้ยวกราดของคุณเดรก คุณปู่นะคุณปู่ เกินไปล่ะนะ ฮึ่ยย
  #7,503
  0
 12. #7444 กระต่ายหมวกเขียว (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 23 มีนาคม 2561 / 22:33
  ใกล้หายไข้แล้วกำลังหวาน อบอุ่นเลย แต่ดันมีผู้บุกรุกแถมจับตัวหนูรี่ไปอีก โอยยย เป็นห่วงสองแม่ลูก เดรโกยังไม่หายดีเลยด้วย
  #7,444
  0
 13. #7186 LPmn (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 13 มีนาคม 2561 / 16:18
  ปู่นี้ยอมไม่ได้เลยหรอ นี้หลานในสายเลือดเลยนะ!!
  #7,186
  0
 14. #7177 dajuras (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 12 มีนาคม 2561 / 06:37
  โอ๊ยยยย ยังพักหายใจไม่หายเหนื่อยเลย 55555
  #7,177
  0
 15. #7174 dbdyytu123 (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 12 มีนาคม 2561 / 01:46
  -ปู่นี้อะไรครอบครัวลูกชายตัวเองแท้ๆแถมหลานแท้ๆยังทำได้ลงอีกมันน่าจับให้บาซิริสกินจริงๆ
  โอ้ยยยย!!!!! อินค่ะอินมาก
  #7,174
  0
 16. #7133 Taeny~ (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 9 มีนาคม 2561 / 00:42
  ปู่นี่ก็ตื้อจริ๊งงงงงง
  #7,133
  0
 17. #7119 neovenesia (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 8 มีนาคม 2561 / 20:35
  ลูเซียนนี่จงล้างจองผลาญไม่เลิกเนาะ
  #7,119
  0
 18. #7090 TANH_ZEPIA (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 3 มีนาคม 2561 / 14:54
  ลูเซียสนี่ก็จะอะไรนักหนา เรื่องของลูกๆ อย่าไปยุ่งงงง
  #7,090
  0
 19. #7048 Kanyarat Kansuk (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:03
  โอ๊ยยย อิตาปู่ลูเซียนขี้เก๊กกก เลิกนิสัยอย่างงี้สักทีเถ๊อะ นาซิซาไปไหนนน ตบลูเซียนซัก สี่ห้าฉาดสักที เลิกทำตัวงี้เง้าได้แล้วโว๊ยยยยย
  #7,048
  0
 20. #7047 Buka (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:44
  ทำแบบนี้ก็ยิ่งเลวร้ายเข้าไปใหญ่คุณชายคงสุดทนแล้ว
  #7,047
  0
 21. #7046 RhongTood (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:04
  มีพ่อแบบนี้ก็น่าเห็นใจนะ ไม่รู้ว่ายอมรับไม่ได้จริงๆหรือแค่ทดสองลูกชายตัวเอง

  เอาใจช่วยนะคุณชาย 5555555
  #7,046
  0
 22. #7043 Ogiri (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 / 14:14
  คุณชาย~ โอ๋ ๆ นะคะ เอาที่รักกลับมาให้ได้นะ !
  #7,043
  0
 23. #7042 gdnip (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 / 13:21
  กรี๊ดดดดดดด คืนแฮร์รี่คนดีคนงามกับลูกน้อยมาาาาาา เล่นบุกมาที่บ้านแบบนี้ โดนข้อหาบุกรุกนะเว้ยย ฮือออ เดรกรีบไปช่วยแฮร์รี่ให้ได้นะลูก ก็เข้าใจว่คนเป็นพ่อแม่อยากให้ลูกได้สิ่ที่ดีที่สุด แต่พอหลังจากที่พ่อ-ไปอ่ะ ลูกก็ต้องชีวิตดำเนินชีวิตของตัวเองมั้ย /อิน ฉันอินมากๆๆๆ สู้นะคะไรท์
  #7,042
  0
 24. #7041 ploydreamhigh (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 / 12:32
  .....ลูเซียสมาแล้วอารมณ์โคตรตัดดดดด
  #7,041
  0
 25. #7039 Ppanเน‘เน (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 / 10:31
  /กดให้กำลังจัยทั้งนักเขียนทั้งแฮร์รี่เรยนะคับ
  เอาแล่วๆๆๆ ถึงคราวดราม่าครอบครัวแล้ววว ลูกใจแตกไม่เรียนต่อเพราะทำคนท้องในวัยเรียน ดราม่าแบบคลีเช่มากๆ ชอบค่ะ5555555/โดนตี
  #7,039
  0