[END] Despacito | Harry Potter (DM/HP)

ตอนที่ 48 : Chapter 38 :: Tu me manques

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9,392
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 626 ครั้ง
  2 ก.ค. 63


แฮร์รี่ตื่นขึ้นมาในเช้าของอีกวัน เนื่องจากเมื่อวานที่เขาถูกเจ้าของบ้านบอกให้ขึ้นมาพักผ่อน เจ้าตัวก็นอนตั้งแต่ตอนนั้นจนกระทั่งถึงเช้าตรู่ของวันใหม่ ทว่าคนที่พักผ่อนมาอย่างยาวนานไม่รอช้ารีบลุกขึ้นจากที่นอน และตรงไปล้างหน้าแปรงฟันทันที เพื่อที่จะได้ลงไปทานอาหารเช้า

 

เด็กหนุ่มเดินลงมาจากบันไดบ้านพร้อมด้วยกลิ่นหอมของอะไรบางอย่างลอยเข้ามาปะทะจมูก เขาไม่รอช้าเร่งฝีเท้ามากกว่าเดิมด้วยความรวดเร็ว แต่ก็ยังระมัดระวังไม่ให้เกิดอุบัติเหตุในการเดินลงบันได

 

คนที่ไม่ได้กินอะไรเลยตลอดทั้งวันรู้สึกว่าท้องของตัวเองร้องครืดคราดเมื่อได้กลิ่นหอมของอาหาร ความจริงเมื่อวานพ่อทูนหัวของเขาก็นำอาหารขึ้นมาให้ และปลุกให้ลุกขึ้นมากิน

 

แต่แฮร์รี่ไม่อาจทนความเหนื่อยล้าของตนเองได้ เขาทำเพียงแค่ยกแก้วนมขึ้นดื่มเท่านั้นก่อนจะล้มตัวนอนต่อ และอีกอย่างความหนักอึ้งของเปลือกตามีมากเกินกว่าความหิว

 

ตื่นแล้วเหรอแฮร์รี่ ฉันกำลังทำอาหารเช้าให้เธออยู่พอดี มานั่งนี่สิ

 

เจ้าของบ้านที่เห็นลูกชายของตัวเองเดินเข้ามาใกล้ก็ไม่รอช้าร้องเรียกพร้อมกับเอ่ยทักทันที หลังจากนั้นจึงวางมือจากอุปกรณ์ตรงหน้าเพื่อตรงเข้าเลื่อนเก้าอี้ให้กับเด็กหนุ่มนั่งแทน

 

ไม่เป็นไรครับเดี๋ยวผมจัดการเองแฮร์รี่รีบปฏิเสธน้ำใจ เพราะเขาเป็นคนท้องไม่ใช่คนพิการ ไม่จำเป็นต้องดูแลอะไรกันมากมายขนาดนั้น

 

ฉันคงกังวลมากไป เธอนั่งก่อนนะเดี๋ยวฉันจะรีบทำชายผมดำยาวประบ่า พูดจบก็รีบกลับไปจัดการกับอาหารที่เขาละมือต่อทันทีโดยมีสายตาของลูกชายมองตามไม่กะพริบ

 

แฮร์รี่รู้สึกมีความสุขใจอย่างบอกไม่ถูกในขณะที่นั่งมองพ่อทูนหัวทำอาหารเช้าให้ทาน มันเหมือนกับว่าเขาได้ย้อนกลับไปในช่วงเวลาที่โหยหาและต้องการมากที่สุดก่อนหน้านี้

 

เขาเคยคิดฝันมานานแล้วว่าถ้าตื่นขึ้นมาในยามเช้า จะมีพ่อแม่รอต้อนรับด้วยรอยยิ้มอบอุ่นพร้อมกับเตรียมอาหารไว้รอ เพื่อให้เรารับประทานก่อนไปโรงเรียนหรือออกไปทำงาน

 

และวันนี้เขาก็ได้รับรู้ถึงความรู้สึกนั้นเสียที มันช่างรู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก เมื่อรู้ว่ากำลังมีคนที่คอยดูแลและเป็นห่วงเป็นใยเราแบบนี้ ถึงแม้ว่าอีกฝ่ายจะไม่ใช่พ่อผู้ให้กำเนิดแต่เขาก็รักซีเรียสมากเท่ากับพ่อแท้ๆ ของตนเอง

 

รอก่อนนะแฮร์รี่ เดี๋ยวเสร็จแล้วเซเวอร์รัสคงจะลงมาพอดี จะได้ทานพร้อมกันเลยคนที่กำลังยืนหันหลังเข้าเตาไฟหันหน้ามาพูดกับคนที่รออยู่ตรงโต๊ะทานอาหารเล็กน้อยก่อนจะกลับไปสนใจกิจกรรมที่กำลังทำอยู่ต่อ

 

เขายังไม่กลับไปอีกหรือครับ

 

แฮร์รี่ถามขึ้นด้วยความสงสัย ตอนนี้รู้แล้วว่าทั้งสองคบหากันแต่ไม่คิดว่าศาสตราจารย์ประจำวิชาปรุงยาจะนอนค้างที่นี่ด้วย จะว่าไปผู้ชายคนนั้นไม่ต้องรีบกลับไปสอนที่โรงเรียนหรอกหรือ

 

ยังไม่กลับ นอนอยู่ข้างบนน่ะคนที่กำลังวุ่นวายกับการทำอาหารตอบกลับมาโดยที่ไม่รู้ว่าคนที่เขาพูดถึงได้ลงมาข้างล่างเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และกำลังยืนอยู่ในห้องครัวของเขาแล้วเหมือนกัน

 

แฮร์รี่ไม่ได้สนใจอาจารย์ต่างบ้านของเขามากนัก เด็กชายผู้รอดชีวิตทำเพียงแค่หันหน้าไปมองเล็กน้อย ก่อนจะกลับมาสนใจพ่อของตัวเองต่อ โดยที่อีกฝ่ายก็ไม่ได้พูดคุยหรือทักทายยามเช้ากับเขาเช่นกัน

 

แต่คนที่ลงมาในชุดลำลองแปลกตาตรงเข้าไปหาคนที่มัวแต่สนอาหารเช้าแทน จนเมื่อเดินเข้าไปใกล้และประชิดตัวอย่างรวดเร็ว ในที่สุดวงแขนกว้างก็ตวัดโอบรอบเอวคนรักจากทางด้านหลังทันทีพร้อมกับวางคางเกยไหล่และสูดดมกลิ่นหอมตามพวงแก้มขาวไปหลายที

 

อย่าสิ อายแฮร์รี่บ้างคนที่ถูกลวนลามยกไหล่ขึ้นมาบังเล็กน้อย แต่ก็ไม่พ้นอยู่ดี

 

ตื่นแล้วทำไมไม่เรียกแต่คนเพิ่งตื่นใช่ว่าจะสนใจ เขาผละหน้าออกมาจากการคลอเคลียและถามขึ้นแทน

 

เห็นนอนอยู่เลยไม่อยากกวน ไปนั่งกับแฮร์รี่ไป เดี๋ยวอีกไม่นานก็เสร็จแล้ว

 

เจ้าของบ้านเริ่มออกปากไล่ เพราะมือของอีกฝ่ายกำลังวนเวียนลูบไล้เล่นอยู่บนหน้าท้องของตัวเอง โดยมีผ้ากันเปื้อนขวางกั้นเอาไว้อยู่

 

ส่วนคนที่นั่งมองคู่รักกำลังทักทายกันในยามเช้าได้แต่เบือนหน้าหนี แฮร์รี่ไม่ได้รังเกียจหรือทนดูไม่ได้ แต่สิ่งที่เขาเห็นมันทำให้อดคิดถึงใครบางคนที่เขาหนีมาไม่ได้น่ะสิ

 

ยามที่พรีเฟ็คบ้านสลิธีรินตื่นขึ้นมาทีไร ก็จะต้องเข้ามาคลอเคลียและอ้อนเขาแบบนี้ทุกเช้าไป หรือไม่ก็นอนกอดเขาค้างนานบนเตียงไว้เอาแบบนั้นหลายนาที ไม่ยอมปล่อยให้ลุกไปไหน

 

พอยิ่งได้มองจากด้านหลังแบบนี้ มันเหมือนกับว่าพ่อของเขาจมหายไปในอ้อมกอดของครูจากโรงเรียนฮอกวอตส์ทั้งตัว และมันก็ช่างเหมือนกับเขามากนัก

 

เพราะเวลาที่ถูกเดรโกกอดทีไร เหมือนเขาตัวเล็กลงไปถนัดตา ทั้งที่เวลายืนข้างกันอีกฝ่ายก็ไม่ได้สูงกว่ามากสักเท่าไหร่ และแฮร์รี่ก็ไม่ได้ตัวเล็กขนาดนั้นด้วย แต่ไม่รู้ทำไมเวลาอยู่ในอ้อมกอดของอีกฝ่ายถึงได้เป็นแบบนั้นทุกที

 

และยิ่งเวลาที่ห่างกันออกมาแบบนี้ เขายิ่งคิดถึงอ้อมกอดอบอุ่นนั่นมากกว่าเดิม ป่านนี้เจ้าของท่อนแขนแข็งแรงจะเป็นยังไงบ้างก็ไม่รู้ จะกินข้าวกินปลาบ้างหรือเปล่า ไม่ใช่ว่าอาละวาดใส่ทุกคนในโรงเรียนจนไม่มีใครกล้าเข้าใกล้แล้วหรอกนะ

 

เฮ้อ ~”

 

เป็นอะไรแฮร์รี่ ถอนหายใจซะดังเชียวไม่รู้ว่าทั้งสองผละกันออกมาตั้งแต่เมื่อไหร่ และพอรู้ตัวอีกทีจานข้าวก็ถูกวางไว้ตรงหน้าเขาแล้วเรียบร้อย

 

เปล่าครับ ผมแค่คิดอะไรเพลินไปหน่อยคนตอบส่งยิ้มกลับไปให้แทน ก่อนจะลุกขึ้นไปช่วยเจ้าของบ้านยกอาหารมาวางบนโต๊ะบ้าง

 

ไม่ต้องหรอก เธอไปนั่งเถอะเดี๋ยวฉันจัดการเองซีเรียสรีบดันหลังเด็กหนุ่ม ให้กลับไปนั่งที่เดิมของตัวเองทันที

 

ให้ผมได้ออกแรงบ้างเถอะครับ แค่เล็กๆ น้อยๆ ไม่เป็นอะไรหรอก

 

ทว่าคนที่ต้องการช่วยเหลือไม่ยอมง่ายๆ และเท่านั้นไม่พอยังดื้อรั้นจะช่วยให้ได้ จนเพื่อนสนิทของพ่อเขาได้แต่ถอนหายใจยาวออกมาแทน

 

ถ้าอย่างนั้นก็ได้ แต่ต้องไม่หนักเกินไปนะแฮร์รี่รีบพยักหน้ารับทันทีก่อนจะเดินตรงไปหยิบจานที่เต็มไปด้วยอาหารหลากหลายชนิดมาวางบนโต๊ะกว้าง

 

และเมื่อทุกอย่างถูกวางไว้จนครบเรียบร้อยแล้ว แฮร์รี่ก็ไม่ลืมที่จะเดินไปรินน้ำใส่แก้วเพื่อแจกจ่ายให้แก่ทุกคนด้วยเช่นกัน เขาได้แต่คิดว่าควรจะตอบแทนหรือช่วยเหลืออะไรบ้างเล็กน้อยก็ยังดี อีกอย่างจะให้เขามานั่งๆ นอนๆ ก็คงจะไม่ไหว ถ้าเป็นอย่างนั้นคงได้คิดฟุ้งซ่านกันพอดี

 

พอแล้วแฮร์รี่ มานั่งเถอะ

 

จนเมื่อแก้วใบสุดท้ายถูกวางอยู่ตรงหน้าของคนที่ไม่ได้พูดคุยอะไรกับเขาเลยสักคำตั้งแต่ตื่นขึ้นมา พ่อทูนหัวที่นั่งข้างกันกับอีกฝ่ายก็เอ่ยปากเรียกให้นั่งลงอีกครั้งด้วยความรวดเร็ว และครั้งนี้แฮร์รี่ไม่รอช้าเดินอ้อมไปนั่งด้านข้างอีกฝั่งทันที

 

การรับประทานอาหารเช้าในบ้านกริมโมลด์เพลซเลขที่สิบสองไม่ค่อยสงบอย่างที่ควรจะเป็นสักเท่าไหร่นัก เพราะเจ้าของบ้านและลูกชายพูดคุยกันอย่างออกรสเหมือนคนไม่ได้เจอกันนานหลายสิบปี และบางครั้งก็หันไปโต้เถียงกับคู่รักของตนเองด้วยเหมือนกัน

 

เพราะพ่อทูนหัวของแฮร์รี่คุยจ้อไม่หยุดจนโดนเสียงบ่นจากอาจารย์ที่โดดการสอนมาคลุกตัวอยู่ที่นี่ขัดขึ้นเป็นระยะ บ้างก็บอกให้สนใจกินข้าวอย่ามัวแต่คุย

 

บางครั้งก็แทรกเรื่องไม่เป็นเรื่อง อย่างเช่นแกล้งว่าข้าวติดมุมปากเจ้าของบ้านบ้างแหละ เพื่อที่ตัวเองจะได้ฉวยโอกาสหอมแก้มขาวนั่นไป และก็ไม่ได้เกรงใจเขาที่นั่งหัวโด่อยู่ตรงนี้เลยสักนิดเดียว

 

นายจะบอกอะไรแฮร์รี่นะเซเวอร์รัสเหมือนคนที่เพิ่งหัวรัดฟัดเหวี่ยงเมื่อสักครู่นึกอะไรบางอย่างได้ จึงไม่รอช้ารีบถามคนข้างกายเสียงดังขึ้นทันที

 

เดี๋ยวค่อยบอก ทานข้าวก่อนแฮร์รี่มองไปยังคนตอบเมื่อสักครู่ด้วยความสงสัย พอพ่อเขาพูดแบบนั้นแล้วก็อยากจะรู้ให้ได้ซะตอนนั้นเลย

 

บอกเลยสิ กินไปบอกไปก็ได้ซีเรียสเร่งเร้าอีกรอบ

 

เรื่องสำคัญแบบนี้นายต้องรีบบอกได้แล้วนะ จะได้มีเวลาเตรียมตัวด้วยคนโดนเร่งถอนหายใจยาวอย่างเหนื่อยอ่อน ก่อนจะวางช้อนในมือและเท้าแขนทั้งสองข้างไว้บนโต๊ะแทน

 

เธอต้องไปฝากท้องที่เซนต์มังโก ที่นั่นจะมีผู้เชี่ยวชาญช่วยดูแลคนที่มีลักษณะพิเศษแบบเธอ

 

คนได้ฟังพยักหน้ารับด้วยความเข้าใจ เขาพอรู้มาบ้างแล้วก่อนหน้านี้ว่าจะต้องไปฝากครรภ์ที่ไหน เพราะตอนที่ไปขออนุญาตหยุดพักการเรียนกับอาจารย์ใหญ่ ท่านเองก็ได้บอกข้อมูลคร่าวๆ มาบ้างแล้วเหมือนกัน

 

ผมจะต้องไปเมื่อไหร่ครับคนที่ไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรมากนักถามขึ้นในเวลาต่อมา

 

อีกสามวันหลังจากที่ฉันกลับมาที่นี่อีกครั้ง และก็รอไปพร้อมกันกับพ่อทูนหัวของเธอนั่นแหละพอตเตอร์

 

แฮร์รี่ถึงกับทำหน้าไม่เข้าใจกันเมื่อได้ยิน พ่อเขาเป็นอะไร ถึงต้องไปโรงพยาบาลด้วย หรือว่าไม่สบายอะไรตรงไหน แต่เท่าที่เห็นก็ปกติดีทุกอย่างเลยนี่น่า

 

คุณจะไปโรงพยาบาลทำไมครับซีเรียสคนถามคิดไว้แล้วว่าถ้าต้องการคำตอบควรหันมาถามกับพ่อของเขาแทน ดีกว่าถามกับคนที่ไม่ค่อยสนิทกัน เพราะว่าอาจจะไม่ได้คำตอบ

 

พ่อทูนหัวของเธอตั้งครรภ์เหมือนเธอนั่นแหละพอตเตอร์แต่คำตอบที่ได้รับกลับเป็นจากคนที่เขาไม่อยากถามแทน และนั่นยิ่งทำให้แฮร์รี่ตกตะลึงตาโตนิ่งค้างไปทันที

 

เขาไม่รู้ว่าควรจะประมวลผลเรื่องไหนก่อนดี เพราะตอนนี้มันเยอะไปหมดจนเรียบเรียงไม่ถูก แค่ทั้งสองคนคบหาดูใจกันเขาก็ตกใจมากพออยู่แล้ว นี่ยังต้องมารับรู้ว่าพ่อของตัวเองท้องแบบนี้ เขายิ่งสงสัยและสับสนมากกว่าเดิม

 

ถ้าเขาไม่ตัดสินใจหนีออกมาจากโรงเรียน และขออาศัยอยู่ด้วยกันกับซีเรียส เขาก็คงจะไม่รู้อะไรเลยสักอย่างสินะ บางทีเขาอาจจะรู้เรื่องทั้งหมดก็ตอนที่มีน้องชายคลอดออกมาเป็นตัวเป็นตนแล้วก็ได้

 หลังจากที่แฮร์รี่ได้ฟังเรื่องที่ทำให้เขาตกใจแล้ว เจ้าตัวก็ทานข้าวอิ่มพอดีก่อนจะพากันเดินออกมานั่งยังโซฟากลางห้องแบบเดิมเหมือนที่เขาเพิ่งมาถึงในวันแรก

 

ทว่าในวันนี้แตกต่างออกไปนิดหน่อย เพราะเขาได้นั่งบนเก้าอี้ตัวเดียว ส่วนตัวยาวที่นั่งได้หลายคนนั้นก็ถูกจับจองเอาไว้โดยเจ้าของบ้านและคนรักของอีกฝ่าย

 

เธอคงตกใจน่าดูเลยสินะซีเรียสถามขึ้นพร้อมกับจับจ้องมองตรงไปยังลูกทูนหัวของตัวเอง

 

ไม่หรอกครับ ผมแค่แปลกใจเท่านั้นเองแฮร์รี่ตอบก่อนจะส่งยิ้มกลับไปให้ด้วย

 

เห้อ มันน่าตลกนะว่าไหม ทั้งที่ฉันเป็นสายเลือดบริสุทธิ์แท้ๆ แต่ดันเกิดมาเป็นโอเมก้าเสียได้ ขนาดซิสซี่ที่เป็นผู้หญิงยังเป็นอัลฟ่าเลย ให้ตายประโยคยาวคล้ายบ่นออกมาให้กับคนฝั่งตรงข้ามฟัง

 

ไม่แปลกหรอกครับ ขนาดผมยังเป็นโอเมก้าเลย แถมยังเพิ่งรู้ตัวเมื่อตอนอายุสิบเจ็ดอีกต่างหากคนที่มีชะตากรรมคล้ายกันพูดขึ้นมาก่อนจะถอนหายใจบ้าง

 

แล้วตอนนี้คุณท้องได้กี่เดือนแล้วครับซีเรียส

 

แฮร์รี่ถามเสร็จ เขาก็เริ่มสังเกตรูปร่างของอีกฝ่ายทันที ท้องของพ่อทูนหัวไม่ขยายและตัวไม่ได้ใหญ่มากขึ้นจากตอนที่เคยเจอกันสักเท่าไหร่ ดูแล้วน่าจะสักหนึ่งถึงสองเดือนแบบเขาแน่นอน

 

สี่เดือนแล้วน่ะดูเหมือนวันนี้แฮร์รี่ต้องมีการตกใจเป็นครั้งที่สอง เพราะคำตอบที่ได้รับเล่นเอาผิดคาดไปเลยทีเดียว

 

ทะทำไมท้องถึงไม่ใหญ่เลยล่ะครับ

 

อ๋อ ท้องฉันหลบในน่ะ หมอบอกว่าท้องแรกก็จะเป็นแบบนี้แหละ ไม่ใหญ่มากและยังโชคดีที่หลบเข้าไปอีก แต่น้ำหนักและการเจริญเติบโตตามเกณฑ์ปกติทั่วไปนะคนพูดร่ายยาวคล้ายกับคุ้นชินในสิ่งที่เล่ามากเหลือเกิน

 

ผมอยากเป็นแบบนั้นบ้างจังเสียงบ่นกับตัวเองเบาๆ แต่ก็ทำให้เจ้าของบ้านได้ยินอยู่ดี

 

แต่ท้องเธอก็ไม่ได้ใหญ่นะแฮร์รี่ อย่ากังวลไปเลยซีเรียสพูดให้กำลังใจ ก่อนจะโดนมือของคนรักข้างกายดึงไปกอบกุมเอาไว้ โดยที่เขาเองไม่ได้ว่าหรือบ่นอะไรออกมา

 

แล้วผมต้องทำอะไรบ้างครับ คือผมไม่รู้เรื่องเลยสักอย่างแฮร์รี่ถามขึ้น เมื่อนึกได้ว่าเขาจะต้องไปฝากครรภ์ที่โรงพยาบาล แต่ก็ยังมีความโชคดีอยู่บ้างที่มีคนคอยให้คำชี้แนะและปรึกษา

 

ครั้งแรกก็ต้องไปกรอกประวัติการฝากท้องและตรวจสุขภาพก่อน อ๋อ! เดี๋ยวหมอจะให้ยาบำรุงมากินด้วย เธอเองก็ต้องกินให้ครบนะ แต่ไม่ต้องคิดมากเดี๋ยวไปหาหมอแล้วเขาจะชี้แจงให้ฟังเองเด็กชายผู้รอดชีวิตพยักหน้ารับอย่างโล่งอก เขาคิดว่าจะต้องมีอะไรมากกว่านั้นเสียอีก

 

แล้วเธอมีอาการอะไรบ้างไหมคำถามนี้ทำเอาแฮร์รี่ไม่เข้าใจก่อนเขาจะขมวดคิ้วยุ่งส่งกลับไปให้แทน

 

อย่างเช่นอาเจียนหรือวิงเวียนศีรษะ

 

ไม่ครับ ผมไม่เคยอาเจียนเลย แต่เมื่อไม่กี่วันก่อนเหมือนจะหน้ามืดแล้วตกลงมาจากไม้กวาด…”

 

ประโยคบอกเล่านี้ทำเอาคนที่กำลังเอื้อนเอ่ยถึงกับนิ่งงันไปทันที เพราะเขากำลังนึกคิดย้อนกลับไปถึงวันนั้น ถ้าถูกช่วยไม่ทันและตัวกระแทกพื้นเต็มแรงลูกจะเป็นอย่างไรบ้างนะ


ฉันพอได้ยินข่าวมาบ้างแล้วเหมือนกัน แต่เธอยังมีโชคอยู่นะแฮร์รี่คนฟังยิ้มรับอีกครั้งแต่ไม่ได้สดใสเหมือนในตอนแรก

 

อย่าคิดมากเลย เรื่องมันผ่านไปแล้ว ถ้ายิ่งคิดจะยิ่งส่งผลถึงลูกนะแฮร์รี่ เธอควรทำใจให้สบายและคิดถึงแต่เรื่องดีๆคนที่เห็นสีหน้าเศร้าสลดลงของลูกชายเป็นอันต้องลุกขึ้นยืนก่อนจะเข้าไปนั่งเบียดแทรกยังเก้าอี้ตัวเดียวกันเพื่อให้กำลังใจอีกฝ่ายแทน

 

ครับผมจะพยายาม

 

ดีมาก มันต้องแบบนี้สิซีเรียสพูดจบก่อนจะดึงเด็กหนุ่มเข้ามากอดและลูบหลังแผ่วเบาเพื่อให้อีกคนผ่อนคลาย

 

จะว่าไปคุณเตรียมยาอะไรมาให้แฮร์รี่นะเซเวอร์รัสคนที่ย้ายไปนั่งฝั่งเดียวกันกับแฮร์รี่ถามขึ้นกับคนที่นั่งเงียบอยู่นาน

 

ยาแก้เวียนหัวกับยาบำรุงครรภ์เบื้องต้นคนโดนถามตอบก่อนจะลุกขึ้นเดินไปหยิบยาในกระเป๋าที่เขาได้นำออกมาจากโรงเรียนพร้อมกัน

 

สองอย่างนี้มาดามพอมฟรีย์ฝากมา เธอบอกให้กินทดแทนไปก่อนที่จะไปโรงพยาบาลแฮร์รี่พยักหน้าก่อนจะยื่นมือออกไปรอรับขวดยาหลายขวดที่อาจารย์ต่างบ้านส่งมาให้กับเขา

 

แต่ยาแก้วิงเวียนไม่ต้องกินก็ได้ รอมีอาการเมื่อไหร่ค่อยกิน

 

ครับ

 

แฮร์รี่ก้มมองขวดยาในมือแล้วก็ได้แต่คิดว่าชีวิตของเขากำลังจะเปลี่ยนแปลงไปแล้วจริงๆ ใช่ไหม มันเหมือนเขาเป็นคนความรู้สึกช้ายังไงบอกไม่ถูก ก็รู้อยู่หรอกว่ากำลังตั้งท้อง แต่ไม่ได้ตื่นเต้นหรือร้อนรนอะไรสักเท่าไหร่ในตอนก่อนหน้านี้

 

เพิ่งจะมามีความรู้สึกจริงๆ ก็ตอนที่เห็นยามากมายในมือนี่แหละ ละตอนนี้ยังไม่ได้ไปหาหมอ ถ้าไปมาแล้วก็ยังไม่รู้ว่าต้องได้มาอีกมากแค่ไหน แต่ถึงจะเยอะจนกินไม่ไหว เขาก็ต้องกินให้ได้อยู่ดีเพื่อลูกในท้องของตัวเอง

 

แต่ยาบำรุงครรภ์ควรกินให้ครบทุกมื้อ เพราะเธอรู้ตัวช้าไป เด็กในท้องเลยได้รับการบำรุงช้าไปด้วยคนฟังพยักหน้ารับอีกรอบและกำลังจดจำข้อมูลเอาไว้เพื่อปฏิบัติอย่างเคร่งครัด

 

ว่าแต่คุณรู้ตัวเมื่อไหร่ครับซีเรียสแฮร์รี่หันไปถามคนนั่งข้างกันด้วยความสงสัย

 

สามอาทิตย์แรกได้มั้ง ก็เซเวอร์รัสเขาทำตอนฉันฮีทพอดีเลยคิดว่าต้องติดแน่นอน หมอนั่นเลยเตรียมการไว้อย่างดี

 

ซีเรียสนึกย้อนกลับไปถึงวันนั้นที่เริ่มตั้งแต่ประมาณสองอาทิตย์กว่าๆ อีกคนกลับมาพร้อมกับขวดยามากมายและบอกให้เขากินให้ครบ

 

ตอนแรกก็ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงต้องกินด้วยทั้งที่ไม่เป็นอะไรสักหน่อย จน กระทั่งเค้นเอาคำตอบได้นั่นแหละว่าคนรักของเขาคาดคะเนมาแล้วว่าเขาตั้งท้องจึงได้เตรียมการไว้ล่วงหน้า แต่ตอนนั้นเขาก็ยังไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่ จนกระทั่งถูกลากไปตรวจที่เซนต์มังโกด้วยกันถึงได้คำตอบที่ชัวร์

 

ดีจังเลยครับ ของผมนี่รู้ช้ามากเลย

 

ไม่เป็นไรหรอกน่า รู้ตอนนี้ดีกว่าสักสี่ห้าเดือนใช่ไหมล่ะ เพราะฉะนั้นเธอรู้แล้วก็ควรต้องดูแลและทานแต่ของที่มีประโยชน์ให้มากๆ นะ เดี๋ยวฉันจะเป็นคนช่วยจัดการให้เองแฮร์รี่ไม่รู้จะขอบคุณกับความใจดีและมีน้ำใจเช่นนี้ยังไง เขาซาบซึ้งจนตื้นตันใจไปหมด

 

ขอบคุณครับคนที่จิตใจอ่อนแอในช่วงนี้โผเข้ากอดพ่อทูนหัวของตัวเองอีกรอบก่อนจะรัดแน่นและค่อยๆ คลายลงพร้อมกับผละตัวออกมานั่งแบบเดิม

 

จะว่าไปก็ตลกดีนะ ใครจะไปคิดว่าฉันจะมีลูกตอนแก่ แถมยังมีในเวลาไล่เลี่ยกับลูกชายอีกด้วย

 

นั่นสิครับ แต่ผมว่ามันก็ดีนะ เขาจะมีเพื่อนเล่น และถ้าเข้าเรียนจะได้ไปพร้อมกันเลย บางทีผมอาจจะคลายกังวลไปบ้างลูกยังไม่ทันได้เกิดแฮร์รี่ก็เหมือนจะคิดการณ์ไกลไปเสียแล้ว แต่นั่นก็ทำให้เขามีความสุขและยิ้มได้เมื่อคิดถึงอนาคตที่เขากำลังจะมี

 

นั่นสิ จะได้เป็นเพื่อนกันเหมือนที่ฉันเป็นเพื่อนกับจันทร์เจ้าและเท้าปุยซีเรียสอดคิด


ตามไปด้วยไม่ได้เช่นกัน และเขาก็คิดถึงเพื่อนที่จากไปนานเกือบยี่สิบปีมากด้วยเหมือนกัน

 

ไม่เห็นจะดีตรงไหน เพื่อนของนายมีแต่ตัวป่วนทั้งนั้น แถมชอบแกล้งคนอื่นไปทั่วอีกคนนั่งฟังอยู่นานแทรกขึ้นมาด้วยน้ำเสียงไม่ชอบใจเท่าไหร่นักเมื่อคิด ถึงเรื่องในอดีต

 

ตอนนั้นพวกเราเป็นเด็กนี่ ก็ต้องอยากเล่นสนุกเป็นธรรมดา นายนั่นแหละที่ยืนเฉยให้พวกเราแกล้งเองซีเรียสพูดพร้อมกับยิ้มขำออกมา เขาตลกทุกครั้งเวลานึกถึงเรื่องสมัยก่อนยามที่เขายังเล่นสนุกกับเพื่อนๆ ได้อยู่

 

เมื่อก่อนนายแกล้งฉัน แต่ตอนนี้ฉันแกล้งนายแทนแล้วไง แถมได้แกล้งมากกว่าที่นายเคยทำอีกนะซีเรียส

 

ประโยคที่สื่อออกมาทำเอาคนฟังหน้าขึ้นสีในทันที มีอย่างที่ไหนมาพูดจาแบบนี้ต่อหน้าลูกทูนหัวของเขา ถึงแม้ว่าแฮร์รี่จะฟังไม่ค่อยรู้เรื่องราวก็เถอะ แต่มันก็อดอายไม่ได้นี่


กลับโรงเรียนไปเลยไปและเมื่อเริ่มเขินอายก็ออกปากไล่ทันที

 

อืมฉันจะไปแล้วเหมือนกัน เดี๋ยวกลับไปไม่ทันเข้าสอนคนถูกไล่ไม่ได้น้อยใจหรือคิดมากอะไรสักนิด เพราะเขารู้ว่าคนของตัวเองเขินอายถึงได้พูดแบบนั้นออกมา

 

ไปเถอะ รีบไปเลยยิ่งดีเจ้าของบ้านลุกตามคนที่ยืนอยู่ก่อนแล้วและบ่นออกมา

 

หึ เดี๋ยวอีกสามวันจะกลับมาหา หรือไม่แน่ก็เย็นนี้เลยดีไหมคนตัวสูงกว่านิดหน่อยเดินเข้าไปใกล้อีกคนก่อนจะดึงรั้งเอวให้เข้ามาแนบชิดตัว

 

ไม่ต้อง สามวันค่อยกลับมานั่นแหละ อย่ามาบ่อยนักเลยเปลืองข้าวซีเรียสเบะปากให้เล็กน้อยก่อนจะเดินตามคนดึงรั้งไป

 

คนที่ต้องกลับไปทำหน้าที่ของตัวเองต่อเดินมาหยุดที่หน้าเตาผิงพร้อมกับร่างของคนรักในอ้อมกอด หลังจากนั้นจึงผละออกมาเพื่อล่ำลากับเจ้าของบ้านด้วยรสจูบอยู่นาน และเด็กหนุ่มที่อาศัยอยู่บ้านเดียวกันก็ค่อยตามออกมาในเวลาต่อมาสักพักเพื่อให้ทั้งสองได้มีเวลาส่วนตัวกันก่อน

 

แฮร์รี่ยืนพิงประตูอยู่ไม่ไกลและไม่ใกล้สักเท่าไหร่ เพื่อที่จะให้พื้นที่กับคู่รัก จนกระทั่งเห็นว่าคนรักของพ่อทูนหัวผละออกจากตัวของคนตั้งท้องเรียบร้อยแล้ว และเตรียมจะเดินเข้าเตาผิงไป เขาก็ได้ร้องขัดขึ้นเสียก่อน

 

ศาสตราจารย์ครับคนถูกเรียกหยุดชะงักก่อนจะหันมาจ้องมองลูกศิษย์ของตัวเอง

 

ฝากดูแลเขาด้วยนะครับสเนปพยักหน้ารับเล็กน้อย และไม่นานเขาก็หายไปพร้อมกับกลุ่มควันฟุ้งกระจายแทน

 

เด็กชายผู้รอดชีวิตจ้องมองไปยังกลุ่มสีขาวที่ค่อยๆ จางหายไปแล้วพร้อมกับคำฝากฝังของเขาที่หวังว่าพ่อทูนหัวของอีกคนจะช่วยดูแลลูกชายของตัวเองอย่างที่รับปากเอาไว้

 

หวังว่านายจะไม่ทำอะไรบ้าระห่ำจนทำให้ตัวเองต้องเจ็บตัวนะเดรโก ช่วยดูแลตัวเองให้สมกับที่ฉันยอมเดินออกมาด้วย หรืออย่างน้อยๆ ก็ทำเพื่อตัวเองบ้างก็ยังดีให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 626 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

9,141 ความคิดเห็น

 1. #8928 markbam3105 (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2563 / 12:54
  แฮร์รี่นายก็ควรทำเพื่อตัวเองและเดรกด้วยนะ ฮือ หน่วงใจไปฟมด
  #8,928
  0
 2. #8418 Jerry Fern (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 10:05

  ยิ้มไม่สุด จะยิ้มก็สงสารแฮร์รี่ หน่วง เจอกันเลยได้ไหมฮืออ ลูกแม่~~~

  #8,418
  0
 3. #8377 BK11629 (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 / 00:05
  ซีเรียสสสส ลูกต้องน่ารักแน่อ่ะ เพราะตัวละครที่รักที่สุด , ไม่เจ็บได้ไงล่ะรี่ หนูเองเป็นคนทำอ่ะ เจ็บที่มองไม่เห็น
  #8,377
  0
 4. #7871 บบตพ ♡ (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 / 23:24
  คู่รุ่นพ่อนี่แย่งซีนสุด5555555555
  #7,871
  0
 5. #7861 (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 / 22:24

  ซีเรียสท้อง!!!!!!

  #7,861
  0
 6. #7002 กระต่ายหมวกเขียว (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 / 20:56
  แฮร์รี่ท้อง ซีเรียสก็ท้องไปอีก จะว่าไปแล้วพ่อทูนหัวลูกทูนหัวของทั้งกริฟฟินดอร์และสลิธิรินนี่ ต่างได้คู่เป็นคนใกล้ตัวมากๆ อิอิ
  #7,002
  0
 7. #6429 neovenesia (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:00
  พาร์ทนี้น่าจะเป็นของสเนปกับซีเรียสมากกว่าแล้วล่ะ
  #6,429
  0
 8. #6404 TANH_ZEPIA (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:11
  คู่รักรุ่นพ่อนี่ก็หวานไม่เบา ฮ่าๆ
  #6,404
  0
 9. #6392 pick-17 (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 28 มกราคม 2561 / 16:21
  เหมือนหนูรี่จะพยายามให้ตัวเองไม่เครียดนะ แต่คนที่เครียดของแท้คงเป็นคุณพ่อมือใหม่ล่ะนะ เมียหายแบบไม่บอกไม่กล่าว
  #6,392
  0
 10. #6390 Buka (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 28 มกราคม 2561 / 15:03
  คู่คุณพ่อมีความน่ารักเหมือนกันนะ ดูแลตัวเองดีๆนะหนูรี่รอคุณชายมารับ
  #6,390
  0
 11. #6387 ดาร์กลอร์ด (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 28 มกราคม 2561 / 07:55
  ไม่ได้ชิพคู่รองนะแต่อ่านไปมาก็เขินเหมือนกัน///-///
  #6,387
  0
 12. #6386 gdnip (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 28 มกราคม 2561 / 07:26
  ทึ่งกว่าเดิมอีก ซีเรียสนางท้องงง ทำไมกัน เค้าเป็นคู่รองนะ ทำไมเค้าสวีทกันจนเราเขิลแทนนุ้งรี่ที่นั่งดูอยู่
  #6,386
  0
 13. #6385 YoSChi (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 28 มกราคม 2561 / 04:06
  ทำไมเราเขินคู่รองแบบนั้นนะ บ้าจีงจีง
  #6,385
  0
 14. #6384 Love_Wayo_Icez (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 28 มกราคม 2561 / 01:55
  อ้าว ซิเรียสก็ท้องเหมือนกันหรอ!

  ก็ดีนะ ท้องพร้อมๆกัน เด็กๆจะได้มีเพื่อนเล่น ><

  ไม่รู้ว่าตอนนี้เดรโกเป็นยังไงบ้างเนอะ?
  #6,384
  0
 15. #6383 C H T XXX (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 28 มกราคม 2561 / 00:25
  โอ้ยลูกกก ยัยหนูน้อยของรีด ฮืออ อดทนหน่อยนะเดี๋ยวมันก็ผ่านไปแล้ว แต่ว่าคุณเซเวอระสนี่ก็ร้ายกาจใช่ย่อยเลยนะ
  #6,383
  0
 16. #6382 B U N N Y M U K (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 27 มกราคม 2561 / 22:44
  อ่าแฮรี่น้อยช่างน่าสงสารฮือออ หนูคิดถึงเดรกใช่ไหมลูกกกกก
  ตอนนี้เดรกจะเป็นไงบ้างงง
  แล้วพ่อทูลหัวของเธอทำไมถึงได้สวีทกันขนาดเนนนนนน่
  #6,382
  0
 17. #6381 Ppan๑๙ (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 27 มกราคม 2561 / 21:53
  อ่า พอนึกภาพสองหนุ่มพ่อลูกทูนหัวดูแลกัน แนะนำให้กินนั่นกินนี่ อั๊ง กลิ่นโอเมก้าน่ารักๆฟุ้งไปหมด อิมเมจน่าจะเหมือนหมาดำตัวเล็กกับลูกกระต่ายนอกซุกกัน ทำเอาอัลฟ่าสองคนตรงนั้นกรี๊ดตายไปเลย5555555 เมทใครนะช่างน่ารัก น่ารักๆๆๆๆๆ /ร้องไห้ /หายใจใส่มือ
  #6,381
  0
 18. #6380 kaw_hiddleston (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 27 มกราคม 2561 / 21:39
  สงสารทั้งเดรโกแฮรี่เลบ
  #6,380
  0
 19. #6379 phattawan4014 (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 27 มกราคม 2561 / 20:23
  เดรโกรีบมาเร็วๆแฮร์รี่คิดถึงแล้ว
  #6,379
  0
 20. #6378 Midnight9302 (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 27 มกราคม 2561 / 20:10
  ต่อออออออออออออออออออ เดรกกกกกกรีบมาหาลูกกับเมียด้วยยยยยยยย น้องต้องมีพ่อนะเว้ยยยยยยยยย
  #6,378
  0
 21. #6377 Kanyarat Kansuk (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 27 มกราคม 2561 / 20:10
  งื้อออ ไรท์เมื่อไหร่รี่จะได้เจอเดรกสักทีอ่าาาาา โอ๊ยยยย ว้อนทคู่หลักมากอ่าา คิดถึงความละมุน อบอุ่นของเดรกที่มีให้รี่ โอ๊ยยยย ใจจะขาดดดไรท์มาต่อไวๆน้าาาาาาาาาา พลีสสสสสสสส
  #6,377
  0
 22. #6376 มายาสายลม (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 27 มกราคม 2561 / 20:03
  คู่พ่อนี่มาแรงแหกโค้งมาก
  #6,376
  0
 23. #6374 neovenesia (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 26 มกราคม 2561 / 19:46
  ท้องไวมาก แต่อยากรู้ว่าฝั่งเดรกตอนนี้เป็นไงบ้าง
  #6,374
  0
 24. #6372 shierichi (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 26 มกราคม 2561 / 16:22
  อะไรกัน คู่พ่อเอาเวลาไหนมาคะตอบ!!!! สเนป คุณไม่สอนเด็กรึ!5555555 โอ้ย เหนือความคาดหมายไปอีกกก
  #6,372
  0
 25. #6368 PianoGirlOrpheus (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 26 มกราคม 2561 / 06:17
  มาแรงแซงทางโค้ง
  #6,368
  0