[END] Despacito | Harry Potter (DM/HP)

ตอนที่ 30 : Chapter 24 :: Triwizard Tournament II

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15,728
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,113 ครั้ง
  2 ก.ค. 63


เช้าวันนี้จะมีการแข่งขันประลองไตรภาคีครั้งที่สอง นักเรียนทุกคนต่างพากันไปชุมนุมอยู่ที่ทะเลสาบเพื่อที่รอรับชม หลังจากที่มีการแข่งรอบแรกผ่านไปแล้วก็เริ่มมีธงหรือสัญลักษณ์ของผู้เข้าร่วมประลองคนนั้นให้ได้เห็นบ้างเช่นกัน ผู้ชมต่างพากันสนับสนุนบุคคลที่ชอบและเชียร์เพื่อให้กำลังใจกันอย่างเต็มที่

 

เดรโกเดินออกมาจากโรงเรียนตามลำพังเพื่อเตรียมตัวไปยังจุดที่จัดงาน ตลอดเส้นทางมีนักเรียนคอยส่งเสียงพูดคุยดังอยู่ตลอดพอให้ได้ยินเข้าหู ทุกคนต่างตื่นเต้นกับการประลองในครั้งที่สองนี้มากและพยายามคาดเดาว่าใครจะเป็นผู้ชนะ

 

ต่างก็จากผู้เข้าแข่งขันเองอย่างพรีเฟ็คบ้านสลิธีรินที่ไม่มีอารมณ์ร่วมอะไรด้วยเลยสักนิด เพราะความคิดทั้งหมดโฟกัสหาแต่คนที่หายตัวไป ถึงแม้ว่าพ่อทูนหัวจะบอกไม่ให้กังวล แต่เดรโกก็อดห่วงไม่ได้อยู่ดี และนี่เขาจะไปเจอกับอีกฝ่ายได้ตอนไหน มองหาไปรอบๆ ก็ไม่เห็นพบสักที

 

พร้อมหรือเปล่ามัลฟอยเสียงเอ่ยทักของคนเดินตามหลังมาไม่ได้ทำให้เดรโกสนใจเลยแม้แต่น้อย

 

ไม่ใช่เรื่องของนายดิกกอรี่เซดริกไม่สะทกสะท้านกับคำพูดของคนที่เขาทักทายแต่กลับส่งยิ้มตอบกลับให้แทนก่อนจะเดินนำหน้าไปเพื่อลงเรือไม้ที่จอดรอรับอยู่

 

เดรโกเดินมาถึงในช่วงเวลาถัดมาไม่นานก็พบว่ายานพาหนะที่จะพาเขาไปตรงจุดประลองได้เต็มหมดทุกลำแล้วเห็นทีจะเหลือว่างก็แต่เรือของชายหนุ่มรุ่นพี่ต่างบ้าน เขาต้องจำใจยอมลงไปนั่งด้วยแทน

 

ว่าแต่แฮร์รี่หายไปไหน วันนี้ฉันยังไม่เห็นเขาเลย นายเห็นบ้างหรือเปล่ามัลฟอย

 

และเหมือนคนที่กำลังนั่งอยู่ในเรือลำเดียวกันจะถามได้ตรงจุด เซดริกพยายามมองหารุ่นน้องต่างบ้านแล้วในระหว่างทางแต่ก็ไม่พบแม้แต่เงา

 

สงสัยคงรออยู่ที่นั่นแล้วล่ะมั้งเมื่อเห็นว่าผู้โดยสารที่นั่งมาด้วยกันไม่ตอบอะไรเซดริกจึงพูดออกมาเองอีกครั้งและนั่งเงียบแทนในเวลาต่อมา

 

บรรยากาศอึมครึมตลอดระยะเวลาการเดินทางสิบนาทีไม่ได้ทำให้ทั้งสองพูดอะไรแทนออกมาเพื่อทำลายบรรยากาศน่าอึดอัด เพราะว่าเซดริกพูดอะไรออกไปก็ไม่ได้ทำให้อีกฝ่ายสนใจได้เลยแม้แต่น้อย

 

ผู้เข้าแข่งขันจากโรงเรียนเดียวกันเหมือนจะมีเรื่องให้คิดอยู่มากจึงไม่ได้สนใจคนรอบข้างสักนิดเดียว และมันก็ได้แผ่มาถึงซีกเกอร์บ้านฮัฟเฟิลพัฟด้วยจึงทำให้เซดริกต้องนั่งเงียบมาตลอดทางอย่างไม่คุ้นชินกับบรรยากาศรอบตัว

 

ผู้เข้าแข่งขันจากโรงเรียนเดียวกันทั้งสองมาถึงยังจุดการประลอง เดรโกก็ลุกขึ้นยืนในทันทีก่อนจะกระโดดขึ้นไปบนแพทรงสูงอย่างรวดเร็ว สง่างามราวกับว่าเขาทำมันเป็นเรื่องปกติจนคนที่มาด้วยกันอดรู้สึกอิจฉาไม่ได้ จะมีอะไรบ้างไหมที่รุ่นน้องต่างบ้านทำไม่เป็น

 

เมื่อขึ้นมาถึงบนพื้นไม้โคลงเคลงเดรโกก็ไม่ได้สนใจเสียงที่ดังอยู่รอบด้านหรือผู้เข้าแข่งขันคนอื่นที่เตรียมพร้อมรอแล้วเลยสักนิด หรือแม้กระทั่งเพื่อนร่วมบ้านที่พากันส่งเสียงเรียกชื่อของเขาก็ไม่อาจดึงความสนใจของพรีเฟ็คบ้านสลิธีรินไปได้ สายตาคมพยายามกวาดตามองไปรอบๆ เผื่อจะเจอใครบางคนที่เขากำลังกังวลใจจากการหายตัวไป แต่มองหาเท่าไหร่ก็ไม่พบยิ่งทำให้คนเงียบนิ่งมีท่าทางเงียบขรึมเข้าไปใหญ่

 

ผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดประจำที่จุดปล่อยตัวเสียงประกาศของอาจารย์ใหญ่โรงเรียนฮอกวอตส์ดังก้องขึ้นก่อนผู้ชมจะเงียบเสียงเชียร์ลง


เดรโกเดินเข้าไปที่จุดเรียกตัวอย่างไม่รีบร้อน เขาคิดว่าจะกินหญ้าเหงือกปลาตอนที่โดดลงน้ำไปแล้ว มันน่าจะออกฤทธิ์ในเวลาไล่เลี่ยกัน และเขาก็ว่ายน้ำเป็นพอที่จะประคองตัวเองให้อยู่รอดได้ก่อนที่ยาจะเปลี่ยนให้เขามีลักษณะเป็นอย่างอื่น

 

ผู้เข้าแข่งขันทุกคนจะต้องลงไปนำของที่ถูกลักพาไปขึ้นมาจากน้ำ และกติกาคือใครที่ขึ้นมาก่อนเป็นคนแรกจะได้คะแนนเป็นลำดับที่หนึ่งไล่ไปจนถึงคนที่ขึ้นมาท้ายสุด และตอนนี้ขอให้พวกเธอทุกคนโชคดีเมื่ออาจารย์ใหญ่ของโรงเรียนที่จัดการแข่งขันพูดจบเสียงนกหวีดบอกสัญญาณเริ่มการแข่งขันก็ดังขึ้น

 

ปรี๊ด!

 

เสียงหวีดแหลมบ่งบอกเวลาให้ทุกคนเริ่มการแข่งขัน ผู้เข้าประลองทั้งสี่ก็พากันโดดลงไปในทะเลสาบทันทีจนเกิดเสียงดังจากการปะทะร่างกายกับน้ำ จากนั้นเสียงเชียร์ของนักเรียนที่พากันมาดูก็ดังขึ้นเช่นกัน ทุกคนต่างลุ้นว่าใครจะได้ขึ้นมาเป็นคนแรกและจะพาสิ่งไหนกลับมาด้วย

 

เดรโกกระโดดลงน้ำมาเป็นคนสุดท้ายก่อนจะควักเอาหญ้าเหงือกปลาสีเขียวอมเทาลักษณะคล้ายหางหนู และมีเมือกรวมกันเป็นกระจุกที่นำติดตัวมาด้วยส่งเข้าปากแล้วเคี้ยวละเอียดก่อนจะกลืนลงคอทันทีที่ร่างกายอยู่ใต้น้ำ

 

ร่างกายของคนที่กินสิ่งประหลาดเข้าไปเริ่มแปลงสภาพ นิ้วมือทั้งห้าค่อยๆ เชื่อมติดกันด้วยพังผืดคล้ายกับตีนกบพร้อมกับปลายเท้าเองก็เช่นเดียวกัน

 

รวมถึงลำคอของชายหนุ่มมีเหงือกคล้ายปลางอกผุดออกมา และการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ทำให้เดรโกสำลักน้ำเล็กน้อยเพราะหายใจติดขัดในตอนแรกก่อนที่เขาจะปรับตัวได้สบายมากขึ้น

 

ความรู้สึกเบาหวิวยามลอยตัวอยู่ในน้ำเป็นความรู้สึกแปลกใหม่ที่เดรโกได้รับ เขาไม่คิดว่าสิ่งที่กินเข้าไปจะเปลี่ยนแปลงได้มากถึงเพียงนี้ ประกอบกับการหายใจของเขาก็เป็นไปได้อย่างปกติเช่นเดียวกัน

 

เขาสามารถอ้าปากให้น้ำเข้าไปโดยไม่มีผลกระทบอะไรสักอย่าง น้ำที่กลืนเข้าไปไหลผ่านออกมาบริเวณเหงือกที่งอกก่อนหน้านี้ และแปรสภาพเป็นออกซิเจนพร้อมกับขึ้นไปเลี้ยงสมองโดยอัตโนมัติทันที

 

เมื่อไม่มีอะไรให้ต้องกังวลแล้วชายหนุ่มจึงเริ่มออกตัวอีกครั้ง รูปลักษณ์ปลาในร่างคนตวัดตัวดำดิ่งสู่ก้นทะเลสาบลึกทันที การที่ร่างกายเปลี่ยนไปทำให้เขาว่ายน้ำได้คล่องตัวมากขึ้น

 

และไม่ต้องสนใจกับการขาดอากาศหายใจ ในเมื่อร่างกายของตัวเองไม่น่าเป็นห่วงแล้ว ดวงตาคมจึงตวัดมองรอบด้านเพื่อหาผู้เข้าแข่งขันคนอื่นทันทีพร้อมกับสำรวจพื้นที่ใต้น้ำระวังภัยก่อนจะปล่อยให้ร่างกายทำตามสัญชาตญาณแทน

 

ชายหนุ่มว่ายน้ำมาสักพักก็ไม่พบใครเลยนอกเสียจากปลาที่ว่ายสวนกันไปจนเดรโกอดคิดไม่ได้ว่าเขาชักช้าจนคนอื่นลงไปถึงก่อนแล้วอย่างนั้นหรือไง แต่พอว่ายต่อมาได้ไม่นานเสียงร้องไพเราะก็ดังเข้าสู่โสตประสาทการรับรู้ของเขาในทันทีก่อนที่ผู้เข้าแข่งขันจากฮอกวอตส์จะพยายามนึกว่าคุ้นเสียงนั้นชอบกล เขารู้สึกว่าเคยได้ยินมาก่อนจากที่ไหนสักแห่งแต่นึกเท่าไหร่ก็นึกไม่ออก เขาจึงพับเก็บความสงสัยลงเพื่อว่ายน้ำไปตามเสียงนั้นแทน

 

ทางฝั่งผู้เข้าประลองคนอื่นอย่างเช่นวิกเตอร์ได้ใช้คาถาแปลงร่างของตัวเองเฉพาะส่วนหัวให้กลายเป็นฉลาม บวกกับการว่ายน้ำของเขาก็ทำได้ดีอย่างไม่มีที่ติจึงไม่ต้องแปลงร่างทั้งตัว

 

ส่วนทางฝั่งของเซดริกและเฟลอร์ก็ได้ใช้คาถาฟองอากาศครอบศีรษะให้กับตัวเอง เนื่องจากทั้งสองมีอายุมากกว่าจึงเรียนมาแล้วและมันก็ทำให้พวกเขาทั้งหมดได้เปรียบเดรโกอยู่มากเพราะเจ้าตัวเป็นผู้เข้าแข่งขันที่อายุน้อยที่สุด ด้วยเหตุนี้เซเวอร์รัส สเนปถึงได้แอบโกงเล็กน้อยเพื่อช่วยเหลือลูกทูนหัวของตัวเอง

 

เดม่อน เจอพอตเตอร์หรือยัง

 

เดรโกว่ายน้ำต่อไปได้สักพักตามเสียงร้องก่อนจะส่งกระแสจิตหาสัตว์เลี้ยงของตัวเองด้วยความกังวลใจ จนกระทั่งตอนนี้เขาก็ยังไม่พบคนหายตัวไปเลยแม้แต่เงา และเขายังคงสั่งให้มังกรคอยตามหาคนที่หายไปให้อยู่บนบกแทนเนื่องจากว่าเขาเองไม่สามารถทำได้ในตอนนี้

 

ยังไม่พบเลยเจ้าหนู’ เสียงตอบรับกลับมาในหัวทำให้เดรโกพ่นลมหายใจออกมาด้วยความหงุดหงิดจนเกิดฟองเล็กๆ ใต้น้ำ

 

ชายหนุ่มอยากจะออกจากการแข่งขันนี่แล้วไปตามหาคนหายไปเสียเอง ไหนพ่อทูนหัวบอกว่าเดรโกจะเจอกับอีกฝ่ายที่นี่ไง แล้วทำไมถึงยังไม่เจอสักทีหรือแม้แต่เงาก็ยังไม่เห็นเลยด้วยซ้ำ

 

ข้าคิดว่าเขาน่าจะอยู่ในน้ำ เสียงดังเข้ามาในหัวอีกครั้งทำให้เดรโกฉงนใจเล็กน้อย

 

แกรู้ได้ยังไงเดม่อน เดรโกถามกลับด้วยน้ำเสียงรีบร้อนอยู่ในทีแม้แต่สัตว์เลี้ยงเองก็สัมผัสได้

 

ภารกิจนี้คือนำสิ่งของสำคัญที่ถูกลักพาไปกลับมาไม่ใช่หรือ ข้าคิดว่าเจ้าหนูแฮร์รี่ พอตเตอร์น่าจะอยู่ในน้ำแน่นอน

 

ทำไมแกถึงคิดอย่างนั้น เดรโกถามออกไปทันทีด้วยความสงสัย แต่เขาคงจะลืมนึกไปว่าความคิดของตัวเองเชื่อมตรงกับมังกรตัวใหญ่ที่บินอยู่เหนือท้องฟ้าในตอนนี้

 

เจ้าลืมไปแล้วหรือว่าข้ากับเจ้าเชื่อมตรงความรู้สึกต่างๆ ต่อกัน’ เดรโกเงียบนิ่งไปทันทีที่สัตว์เลี้ยงตอบกลับมาก่อนจะเริ่มดำน้ำลึกลงไปเรื่อยๆ อีกครั้ง

 

คนสำคัญของเจ้าอยู่ในน้ำนั่นแน่นอน เชื่อข้าสิ เมื่อได้ยินเช่นนั้นเดรโกจึงรีบเร่งตัวเองดำสู่ห้วงทะเลสาบลึกในทันที

 

หวังว่าคนที่หายตัวไปจะปรากฏตัวอยู่ที่นั่นเมื่อเขาไปถึงอย่างที่เจ้าสัตว์ตัวใหญ่ยักษ์บอกด้วยเถอะ ไม่อย่างนั้นเดรโกไม่รู้ว่าจะเอาสมาธิจากไหนมาสนใจการประลองในครั้งนี้แล้วถ้าไม่เจอตัวของอีกฝ่ายสักที และเห็นทีว่าเขาคงต้องออกจากการแข่งขันเพื่อไปหาตัวคนหายไปเองถ้าอีกฝ่ายไม่อยู่ที่นี่เมื่อเขาลงไปถึง
หญ้าเงือกปลายังคงออกฤทธิ์ตามเวลาของมัน คนที่กินเข้าไปก็ทราบแน่ชัดว่าเวลาเริ่มเหลือน้อยลงทุกทีแล้วจึงต้องรีบเร่งให้มากกว่านี้ก่อนที่มันจะคลายตัวลงและเขาจะขาดอากาศหายใจจากก้นทะเลสาบลึก

 

สายตาคมมองเห็นเงือกที่ไม่เหมือนกับความทรงจำในห้องอาบน้ำพรีเฟ็คกำลังว่ายน้ำอยู่ไม่ไกล ทำให้ชายหนุ่มรีบตรงเข้าหาไปทันที และเมื่อเดรโกเข้าไปใกล้กับสัตว์น้ำที่กำลังคอยเฝ้าอยู่ต่างก็พากันหันมาสนใจเขาเล็กน้อยก่อนจะว่ายผ่านไป แต่มีสองตนว่ายวนกลับเข้ามาใกล้อีกครั้งก่อนจะแยกเขี้ยวใส่เพื่อขู่ นั่นไม่ได้ทำให้เขากลัวเลยแม้แต่น้อย

 

เมื่อว่ายน้ำเข้าใกล้มากขึ้นโดยผ่านปราการของเงือกที่คอยกันอยู่ด้านนอกได้แล้วก็ทำให้ความกังวลใจของเขาหายไปจนหมดสิ้น ในขณะได้เห็นคนที่เขาพยายามตามหามาตั้งแต่เมื่อคืนจนกระทั่งถึงวันนี้กำลังปรากฏตัวอยู่ตรงหน้าเขานี้เอง และเหมือนกับที่สัตว์เลี้ยงพูดเอาไว้ไม่มีผิด

 

ผู้เข้าแข่งขันที่อายุน้อยที่สุดจากฮอกวอตส์ไม่รอช้ารีบพุ่งตรงเข้าไปหาเด็กชายผู้รอดชีวิตทันทีด้วยความรวดเร็ว แต่แล้วสายตาคมก็เหลือบไปเห็นคนที่เหลือยังไม่ได้ถูกช่วยออกไป เมื่อสำรวจจนเสร็จแล้วก็ทำให้เดรโกคิดขึ้นได้ว่าทุกคนที่อยู่ตรงนี้คือคู่เต้นรำของผู้เข้าแข่งขันในงานวันคริสต์มาสหมดเลย

 

ทั้งหญิงสาวที่มาบอกข่าวสารให้กับเขาเมื่อคืนก็อยู่ตรงนี้ด้วยเช่นเดียวกัน ว่าแต่เจ้าหล่อนหายตัวไปตั้งแต่ตอนไหน ทำไมพอตเตอร์ถึงได้ถูกลักพาตัวมาก่อน และแช่น้ำมานานเท่าไหร่แล้ว คนจัดการเรื่องนี้คือใคร ไม่ได้รู้เลยหรือยังไงว่าอากาศในเดือนกุมภาพันธ์ยังคงหนาวเย็นอยู่ ถึงแม้ว่าหิมะจะเริ่มบางลงแล้วแต่อากาศก็ยังไม่เหมาะแก่การแช่น้ำแบบนี้สักนิดเดียว

 

ขนาดเขาที่เพิ่งลงมายังรู้สึกเลยว่าน้ำในทะเลสาบนี่เย็นเกินไป เหมือนกับน้ำแข็งที่เพิ่งละลาย และอีกฝ่ายเล่าอยู่มานานแค่ไหน คอยดูเถอะถ้าคนที่เขาออกตามหาไม่สบายไป เดรโกจะสั่งให้เดม่อนพ่นไฟเผาเรียงตัวให้ครบทุกคนเลย!

 

เดรโกกำลังจะหยิบไม้กายสิทธิ์ขึ้นมาเสกเพื่อให้โซ่ที่ดึงรั้งปลายเท้าของคนถูกสะกดไว้ให้หลุดออกจากกันก็เจอเข้ากับคู่อริที่เคยมีเรื่องก่อนหน้านี้ว่ายน้ำมาโฉบกัดสิ่งที่ล่ามเท้าของเด็กชายผู้รอดชีวิตขาดออกไปแทน

 

ของนายคือโชแชง’ คนที่มีหัวเป็นฉลามพูดออกมา

 

ส่งพอตเตอร์คืนมาให้ฉันเดี๋ยวนี้ ฟองอากาศทางฝั่งของคนที่เริ่มจะอารมณ์ไม่ดีพ่นออกมา แต่คนที่เข้ามาตัดหน้าก็สามารถเข้าใจได้ว่าผู้เข้าประลองจากฮอกวอตส์พูดอะไร

 

เดาไม่ออกหรือไงว่านายต้องช่วยคู่เต้นรำของตัวเอง ถ้านายไม่ช่วยเธอแล้วใครจะช่วยล่ะมัลฟอย’ วิกเตอร์ว่ายน้ำวนอยู่รอบๆ ก่อนจะพ่นฟองออกมาเช่นเดียวกัน

 

อย่าให้ฉันต้องพูดซ้ำ ส่งพอตเตอร์คืนมาให้ฉันเดี๋ยวนี้

 

เดรโกยื่นไม้กายสิทธิ์ชี้หน้าอีกคนก่อนจะเตรียมร่ายคาถา ตอนนี้เขาไม่สนใจการแข่งขันสักนิดเดียว จะแพ้หรือชนะก็ไม่ใช่เรื่องสำคัญอีกต่อไป พรีเฟ็คบ้าน

 

สลิธีรินสนใจเพียงแค่ว่าต้องไม่ให้คนที่ถูกสะกดไว้อยู่ใกล้กับคนที่เคยทำร้ายก็เท่านั้น เขาไม่ไว้ใจมันถ้าเกิดนึกบ้าแล้วไม่พาพอตเตอร์ขึ้นไปบนน้ำจะทำยังไง

 

ฉันจะพาเขาขึ้นไปข้างบน นายช่วยโชแชงก่อนที่จะหมดเวลา’ วิกเตอร์เอ่ยเตือนพร้อมกับเตรียมว่ายน้ำหนีแต่คนที่มาถึงก่อนไม่ยอม 

 

เดรโกว่ายน้ำตามคนแปลงร่างมีลักษณะหัวเป็นฉลามมาติดๆ ก่อนจะเข้าใกล้ประชิดตัวและดึงคนที่ถูกสะกดไว้มาอยู่ในอ้อมแขนของตนได้สำเร็จ

 

เอาแฮร์รี่คืนมาเดี๋ยวนี้มัลฟอย นายจะทำให้เราแพ้กันทั้งคู่’ วิกเตอร์ทำท่าจะว่ายน้ำเข้ามาแย่งแต่เดรโกเร็วกว่าพาคนที่ถูกแย่งชิงมา ว่ายหนีไปอีกทาง

 

ฉันจะไม่มีวันยอมให้พอตเตอร์อยู่ใกล้นายอีกเป็นอันขาด กลับขึ้นไปซะหรือไม่อย่างนั้นก็ไปช่วยคนอื่นด้านล่างนั่น

 

เอาแฮร์รี่คืนมาให้ฉันมัลฟอย ครั้งนี้ฉันจะไม่มีทางยอมนายอีกแล้ว’ เดรโกกระตุกยิ้มมุมปากเล็กน้อยก่อนจะพ่นคำพูดที่เป็นฟองอากาศออกมา

 

หึ คนอย่างแกมีสิทธิ์พูดอย่างนี้ด้วยหรือครัม

 

ส่งแฮร์รี่คืนมา คนพูดเตรียมพร้อมดึงไม้กายสิทธิ์มาไว้ในมือ

 

‘Deprimo!!!’

 

แต่เดรโกไวกว่าเสกคาถาลมแรงได้ทัน เมื่ออยู่ใต้น้ำมันกลายสภาพเป็นเหมือนกับน้ำวนแทน และตอนนี้สิ่งที่เขาร่ายคาถาออกมากำลังขวางกั้นไม่ให้อีกฝ่ายว่ายข้ามผ่านมาได้

 

‘Evanesco!!!’

 

วิกเตอร์เสกคาถาสวนกลับเช่นกันเพื่อทำร้ายวังน้ำวนตรงหน้าจนมันหายไปในพริบตา และเขาก็ใช้โอกาสนั้นว่ายน้ำตรงเข้ามาอย่างรวดเร็วเพื่อช่วงชิงตัวของเด็กชายผู้รอดชีวิตมาไว้กับอกได้สำเร็จ

 

ทางด้านบนเหนือผิวน้ำขึ้นไปสำหรับผู้ชมที่ได้เห็นลำแสงหลายสีปรากฏอยู่ในทะเลสาบก็เกิดอาการส่งเสียงร้องตกใจกันออกมา ทุกคนต่างพากันคิดว่าจะต้องกำลังต่อสู้กับสัตว์ร้ายใต้น้ำเป็นแน่ แต่หารู้ไม่ว่าลำแสงทั้งหมดนั้นคือของชายหนุ่มต่างโรงเรียนทั้งสองเอง

 

‘Incarcerous!!!’

 

เดรโกเสกคาถาออกมาอีกครั้งโดยที่ไม้กายสิทธิ์ชี้พุ่งตรงไปหาคนที่กลายเป็นฉลามอยู่ฝั่งตรงข้ามพร้อมกับเชือกหนาปรากฏขึ้นพันรัดรอบตัวรวบแขนของวิกเตอร์แนบแน่นไว้จนไม่สามารถขยับไปไหนได้ และร่างของคนที่เขาเคยแย่งชิงมาก็หลุดมือลอยเคว้งอยู่ในน้ำอีกครั้งแทน

 

‘Protego Totalum!!!’

 

ชายหนุ่มผมบลอนด์เสกคาถาเกราะป้องกันในเวลาถัดมาทันทีที่อีกฝ่ายถูกเกาะกุมตัวไว้แล้ว ก่อนจะใช้อีกสิ่งที่เขาร่ายออกมาเมื่อสักครู่ปกคลุมรอบตัวของซีกเกอร์ทีมชาติเอาไว้ด้วย

 

เพราะเดรโกจะปล่อยให้อีกฝ่ายอยู่ในน้ำนี่ไปสักพักรอจนกว่าคนอื่นจะมาช่วย และนี่ก็ถือว่าเขาปรานีมากแล้วที่ยังช่วยเสกคาถาเกราะป้องกันเอาไว้ให้เพื่อกันพวกกรินดี้โลว์มาเล่นงาน

 

พรีเฟ็คบ้านสลิธีรินว่ายน้ำตรงไปใกล้กับคนโดนสะกดไว้ก่อนจะดึงตัวเข้าสู่อ้อมกอดอีกครั้ง แล้วจึงว่ายน้ำดำดิ่งสู่ก้นทะเลสาบลึกในทันที เขายังมีคนที่ต้องช่วยเหลืออีกหนึ่งคน ถ้าไม่ใช่เขาก็คงจะไม่มีใครช่วยเธอ มันคือความรับผิดชอบของเขาเอง เดรโกจึงไม่อาจละเลยได้

 

ผู้เข้าประลองจากฮอกวอตส์พาตัวเองและร่างของคนในวงแขนลงมาถึงยังสถานที่กักกันตัวอีกครั้งพร้อมกับเตรียมร่ายคาถาปลดโซ่ตรวนออกจากข้อเท้าเล็กของหญิงสาวที่เขาควงไปงานเต้นรำด้วยในทันที

 

คนเดียวเท่านั้น!

 

แต่ในขณะที่เขากำลังจะเสกคาถาตัดเชือกออกก็เจอสามง่ามเหล็กจ่อเข้าที่คอทันทีพร้อมกับน้ำเสียงดุดันสั่งห้ามให้เขาช่วยเหลือคนอื่น แต่ชายหนุ่มไม่สนใจมืออีกข้างที่กำไม้กายสิทธิ์ปัดเหล็กขึ้นสนิมออกจากคอหอยของตัวเองก่อนจะเสกคาถาสะกดนิ่งตรงไปที่เงือกตนนั้นด้วยความรวดเร็ว

 

‘Stupefy!!!’

 

เงือกที่เคยจ่อสามง่ามไว้ที่คอของเดรโกนิ่งหมดสติไปทันทีพร้อมกับพวกที่เหลือพากันแผดเสียงร้องดังกังวานด้วยโทสะกู่ตรงมาหาเขาอย่างรวดเร็วราวกับโกรธแค้นมากที่ทำร้ายเพื่อนของพวกมัน

 

นายไม่น่าทำแบบนั้นเลยมัลฟอย

 

เซดริกโผล่มาจากทางด้านหลังพร้อมกับหญิงสาวที่เคยแจ้งข่าวให้เขาทราบอยู่ภายในอ้อมกอดพูดขึ้นก่อนเตรียมตัวจะช่วยผู้เข้าแข่งขันจากโรงเรียนเดียวกันต่อสู้

 

เดี๋ยวฉันจะรับมือตรงนี้ให้แล้วนายไปตัดเชือกของโชแชงซะ’ คนเข้ามาช่วยเหลือออกคำสั่งและเดรโกยอมทำตามอย่างไม่อิดออด


คนที่กินหญ้าเงือกปลาเข้าไปใช้จังหวะที่เงือกทุกตนเพ่งความสนใจไปหาผู้เข้าแข่งขันจากโรงเรียนเดียวกันก่อนเขาจะว่ายน้ำลงไปด้านล่างเล็กน้อย และเสกคาถาปลดเชือกออกมาในทันทีทำให้หญิงสาวที่เคยเป็นคู่เต้นรำของเขาเป็นอิสระจากการดึงรั้งไว้เสียที

 

นายปลดของหมอนั่นด้วยมัลฟอย เฟลอร์โดนพวกกรินดี้โลว์จัดการไปแล้ว

 

หญิงสาวว่ายน้ำมาพร้อมกันกับเซดริก แต่เธอดันพลาดท่าให้กับปีศาจน้ำตัวสีเขียวซีดไปเสียได้ และเขาก็สามารถช่วยเธอได้ทัน จึงทำให้ตอนนี้มีผู้เข้าแข่งขันแค่เหลือเพียงสามคนเท่านั้น

 

แต่ความจริงแล้วเหลือเพียงแค่สองคน เพราะอีกหนึ่งเดรโกได้กักกันตัวไว้แล้วรอจนกว่าความช่วยเหลือจะมาซีกเกอร์ต่างโรงเรียนถึงจะได้เป็นอิสระ

 

ถ้าฉันเสกคาถานายจะต้องรีบว่ายน้ำขึ้นไปทันทีเลยเข้าใจไหมดิกกอรี่’ เดรโกเตี๊ยมแผนกับอีกฝ่ายโดยมีคนที่กำลังต่อสู้พยักหน้ารับเข้าใจที่เขาสื่อสารออกมา

 

และทันทีที่พรีเฟ็คจากบ้านสลิธีรินพ่นคาถาเชือกที่ดึงรั้งข้อเท้าของชายหนุ่มคู่เต้นรำของหญิงสาวผู้เข้าแข่งขันก็ลอยตัวขึ้นไปเหนือเขาเล็กน้อยเดรโกจึงหันไปมองคนที่เข้ามาช่วยเหลือทันทีว่าให้ออกตัวได้แล้วก่อนจะไม่ทันการณ์ และเขาก็พุ่งตัวขึ้นสู่ผิวน้ำด้านบนด้วยความรวดเร็วพร้อมด้วยบุคคลที่ถูกช่วยเหลือทั้งสอง

 

เสียงหวีดแหลมร้องดังก้องกังวานด้วยความโกรธแค้นของเงือกที่คอยเป็นผู้ดูแลดังลั่นไปทั่วทั้งใต้ทะเลสาบลึก เมื่อทั้งสี่คนที่ถูกกักกันเอาไว้โดนพวกเขาแย่งชิงมาได้

 

ครั้นจะให้เดรโกยกมือปิดหูก็คงจะทำไม่ได้เพราะแขนข้างซ้ายของตัวเองกำลังตวัดรอบเอวของคนหายตัวไปกระชับแน่นเข้าสู่อ้อมกอดราวกับกลัวว่าอีกฝ่ายจะหายไปอีก และมืออีกข้างได้ดึงรั้งเอาแขนของหญิงสาวที่เป็นคู่ในงานเต้นรำของตัวเองมาด้วยเช่นกัน

 

เดรโกหันหลังกลับไปมองเล็กน้อยว่ารุ่นพี่ต่างบ้านว่ายน้ำตามมาหรือยัง และเมื่อเห็นผู้เข้าประลองจากโรงเรียนเดียวกันอยู่ห่างออกไปไม่ไกล จึงทำให้ชายหนุ่มผมบลอนด์รู้สึกโล่งอกเล็กน้อย เขาเองก็ไม่ใช่คนไม่มีมารยาทขนาดไม่รู้ว่าใครเป็นคนให้ความช่วยเหลือ

 

นายขึ้นไปก่อนเลยดิกกอรี่

 

ฟองอากาศถูกพ่นออกมาอีกครั้งให้กับคนที่ว่ายน้ำตามมา เดรโกต้องการให้อีกฝ่ายขึ้นสู่ผิวน้ำไปก่อน เนื่องจากตามกฎกติกาแล้วใครขึ้นสู่ด้านบนได้ก่อนจะเป็นผู้ชนะและได้คะแนนนำเป็นอันดับที่หนึ่ง และเขาคิดว่าจะตอบแทนคนช่วยที่เข้ามาช่วยด้วยวิธีนี้ จะได้ไม่ต้องมีหนี้บุญคุณติดค้างกัน

 

ขึ้นไปพร้อมกันนั่นแหละมัลฟอย หญ้าเหงือกปลาของนายมันใกล้จะหมดฤทธิ์แล้วนะ

 

เซดริกพูดออกมาเพราะเขารู้ว่ารุ่นน้องจากโรงเรียนเดียวกันกินอะไรเข้าไปจึงทำให้สามารถอยู่ใต้น้ำได้นานเกือบหนึ่งชั่วโมง และตอนนี้ก็จวนจะใกล้เวลาหมดฤทธิ์ของมันเต็มทีแล้ว

 

ขึ้นไปเร็วๆ เดี๋ยวแฮร์รี่ได้หนาวตายกันพอดี ถ้านายมัวแต่ชักช้าแบบนี้

 

และคำพูดนั้นทำให้เดรโกรีบว่ายน้ำขึ้นไปสู่อากาศด้านบนทันทีอย่างไม่รีรอหรือมีข้อโต้แย้งอะไรอีก เพราะเขาห่วงคนในอ้อมกอดนี่มากกว่าอะไรทั้งหมด พร้อมกับเซดริกเห็นดังนั้นจึงรีบเร่งขึ้นมาบ้างเหมือนกัน

 

สุดท้ายแล้วพวกเขาก็โผล่ขึ้นสู่อากาศปกติพร้อมกันสองคนโดยที่หญ้าเหงือกปลาของเดรโกหมดฤทธิ์ลงในพอดี นับว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีมากที่มันคลายตัวในตอนเขาขึ้นสู่ผิวน้ำแล้ว ไม่อย่างนั้นคงจะมีปัญหาการเอาตัวรอดใต้น้ำตามมาแน่ๆ

 

เสียงเฮลั่นของผู้ชมดังขึ้นเมื่อเห็นว่ามีคนขึ้นมาแล้ว เดรโกจึงปล่อยมือของหญิงสาวที่เขาเกาะกุมเอาไว้ให้เป็นอิสระเมื่อเห็นว่าเธอเริ่มได้สติขึ้นมาทันทีเช่นกันที่มนต์สะกดถูกคลายลง แต่อ้อมแขนแข็งแรงไม่ได้ปล่อยเอวบางที่แนบชิดกายออกห่างจากตัวเลยแม้แต่น้อย


จะให้เดรโกปล่อยได้อย่างไรในเมื่อคนที่เขากำลังกอดอยู่ไม่มีท่าทีจะตื่นหรือลืมตาขึ้นมาเหมือนกับหญิงสาวที่เขาช่วยเหลือเลยสักนิด จนเขาอดร้อนใจขึ้นมาอีกครั้งไม่ได้จึงรีบว่ายน้ำลากตัวคนในอ้อมกอดเข้าไปที่แพทันที ก่อนจะส่งดันตัวคนสลบขึ้นสู่ด้านบน

 

และก็โดดขึ้นตามไปด้วยความรวดเร็วพร้อมกับความกังวลฉายชัดบนหน้าของชายหนุ่มผมบลอนด์เรียบแปล้ที่เพิ่งขึ้นจากน้ำมาอยู่ในสายตาของนักเรียนกับอาจารย์ที่มาชมการแข่งขันทั้งหมด

 

พอตเตอร์!

 

เดรโกคุกเข่านั่งลงกับพื้นในทันที ส่งเสียงเรียกชื่อคนที่นอนนิ่งหลับตาสนิทสีหน้าซีดเซียวเสียงดังก่อนจะหันไปกระชากเอาผ้าคลุมจากอาจารย์ประจำบ้านที่กำลังยื่นส่งมาให้ตนห่อตัวคนยังไม่ลืมตาเอาไว้เป็นก้อนกลม

 

ทำไมพอตเตอร์ถึงยังไม่ฟื้น!

 

น้ำเสียงร้อนรนหันไปถามกับอาจารย์ใหญ่ของโรงเรียนด้วยสีหน้าไม่พอใจ และคำตอบที่ได้กลับมาแทบจะทำให้ชายหนุ่มจากบ้านสลิธีรินลุกขึ้นมาอาละวาดใส่คนพูดในทันใด

 

แฮร์รี่อาจจะยังไม่พร้อมที่จะตื่นมาในตอนนี้ รอดูอีกสักสองชั่วโมงเขาก็น่าจะฟื้นขึ้นมาเองเสียงทุ้มจากชายชราตอบ

 

ทำไมทุกคนถึงฟื้น แต่มีแค่พอตเตอร์คนเดียวเท่านั้นที่ยังเป็นแบบนี้!

 

เดรโกพูดพร้อมกับมองไปที่คนเพิ่งขึ้นจากน้ำมาหยกๆ ทั้งสามคนที่ถูกช่วยเหลือพร้อมกันต่างมีสติครบถ้วนหมดแล้ว ต่างจากคนที่หายตัวไปเป็นวันไม่มีวี่แววว่าจะตื่นลืมตาขึ้นมาให้เขาได้สบายใจเลย

 

ใจเย็นๆ ก่อนเดรโก

 

เป็นงานให้ศาสตราจารย์วิชาปรุงยาต้องรีบเข้ามาปรามและแตะไหล่ลูกทูนหัวของตัวเองให้ใจเย็นลงพร้อมกับนำผ้าคลุมไว้บนตัวของเดรโกบ้าง เพราะคนที่มีอารมณ์คุกรุ่นได้หยิบผ้าที่เขาส่งให้ทุกผืนไปคลุมให้กับคนไม่ฟื้นโดยไม่ได้ห่วงตัวเองเลยสักนิด

 

ถ้าอีกสองชั่วโมงพอตเตอร์ยังไม่ฟื้น ผมจะให้สัตว์เลี้ยงเผาโรงเรียนให้ราบเป็นหน้ากลอง!

 

พอสิ้นเสียงประกาศกร้าวของพรีเฟ็คบ้านสลิธีริน มังกรตัวใหญ่ยักษ์ที่ใครหลายๆ คนจำได้ว่ามันคือพันธุ์ฮังการีหางหนามที่แสนดุร้ายที่สุดก็ปรากฏตัวขึ้นทันที

 

เสียงร้องฮือฮาของผู้ชมที่อยู่บริเวณนั้นรีบพาตัวเองวิ่งหาที่หลบแทบไม่ทัน เมื่อได้ยินมันส่งเสียงขู่ร้องก้องกังวานพร้อมกับปีกกระพือพรึบๆ จนเกิดลมแรง ทำให้ทุกคนต้องรีบหาที่ยึดจับไว้ด้วยความรวดเร็วไม่อย่างนั้นคงจะได้พลัดตกน้ำลงไปกันหมด

 

แตกต่างจากชายหนุ่มเจ้าของสัตว์ร้าย เดรโกยืนตรงด้วยสีหน้าและท่าทางเรียบเฉยกลางวงล้อมของแรงลม และสัตว์ที่ถูกเรียกมาก็ค่อยๆ บินต่ำลงก่อนที่หน้าท้องของมันจะแตะพื้นน้ำและกางปีกขยายชิดกับขอบแพเพื่อรอให้ใครบางคนเดินขึ้นมาอยู่บนตัวได้อย่างง่ายดาย

 

เดรโกย่อตัวลงก่อนจะช้อนอุ้มคนที่ยังไม่ฟื้นขึ้นในท่าเจ้าสาวพร้อมกับกึ่งเดินกึ่งวิ่งไปทางยานพาหนะที่เขาเรียกมาด้วยความรวดเร็ว ที่เขาเรียกเดม่อนมาก็เพื่อจะให้มันพาเขาและพอตเตอร์บินกลับโรงเรียนให้เร็วที่สุด เขาไม่ต้องการใช้บริการเรือเก่าคร่ำครึนั่นอีกแล้วเพราะความเร็วของมันไม่ทันใจเอาเสียเลย

 

ตอนนี้เดรโกเป็นห่วงคนยังไม่ฟื้นแทบเป็นบ้า และวิธีเดียวที่เขาจะรู้สึกสบายใจขึ้นก็คือการทำให้ร่างกายของคนที่ถูกแช่น้ำมานานอุ่นขึ้นเสียก่อน ถ้าอีกสองชั่วโมงคนในอ้อมกอดของเขายังไม่ฟื้นขึ้นมา เขาจะให้สัตว์เลี้ยงเผาโรงเรียนไหม้เป็นจุณอย่างที่พูดแน่นอน

 

เดรโกขอสัญญาด้วยเกียรติและศักดิ์ศรีของมัลฟอย!

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.113K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

9,141 ความคิดเห็น

 1. #9068 nu-nid (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2563 / 20:01
  รักเขามากๆแล้วเนี่ยนายเดรกก ฮืออ
  #9,068
  0
 2. #9026 mmcolor (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2563 / 06:56
  แรงมากคุณเค้าก็ห่วงก็หวงของเค้าอะเนาะ
  #9,026
  0
 3. #8911 markbam3105 (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 / 22:44
  น้องรีบฟื้นเถอะลูก ก่อนเดรกจะเผารรจิง
  #8,911
  0
 4. #8874 PUN_NN (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 28 เมษายน 2563 / 04:05
  น้องคะตื่นนะคะ มาดูคนเป็นห่วงหนูจนแทบบ้าเร๋ว
  #8,874
  0
 5. #8844 nonticha183 (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 13 เมษายน 2563 / 23:40
  น้อนนนน
  #8,844
  0
 6. #8799 KunTranquille (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 15 มกราคม 2563 / 09:41
  รีบตื่นเถอะลูก คุณชายเขาจะเผาโรงเรียนเอานะ
  #8,799
  0
 7. #8787 MitsukiCarto (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 8 มกราคม 2563 / 19:56
  โอ้โหหหห ถึงกับเผาโรงเรียนเลยเชียว! หนูรี่รีบๆตื่นนะลูกนะ~
  #8,787
  0
 8. #8735 Fleur n Papillon (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2562 / 18:00
  คุณชายเขาเป็นห่วงได้ร้อนแรงมากเลยอ่าา ถึงขั้นเผาโรงเรียนกันเลยทีเดียวว ใจเยนก๊อนนนน
  #8,735
  0
 9. #8700 YAmYEnzz (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2562 / 15:09
  หนูต้องรีบฟื้นมานะคะไม่งั้นโรงเรียนหนูไม่เหลือแน่....
  #8,700
  0
 10. #8696 jany30 (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 28 กันยายน 2562 / 23:12
  แฮรี่ พอตเตอร์ ฉันว่านายควรรีบฟื้นน่ะ ถ้าไม่อย่างงั้นเราว่าโรงเรียนฮอกวอตส์คงไม่เหลือแน่(TT)
  #8,696
  0
 11. #8552 BewtyKAWAI (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 19:40
  รีบฟื้นนะ ไม่งั้นโรงเรียนที่ฉันชอบ ได้เป็นขี้ถ่านแน่ ฮือออ
  #8,552
  0
 12. #8501 blackanty (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 00:07
  หนูคะ หนูคือความหวังเดียวของโรงเรียนนะลูก ก่อนพี่เค้าจะเปาโรงเรียนที่หนูรักไปเสียเสร็จ
  #8,501
  0
 13. #8447 Im your v (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2561 / 16:00
  แฮร์รี่หนูต้องรีบฟื้นนะลูกก่อนเดรกจะเผาโรงเรียนจริงๆ
  #8,447
  0
 14. #8401 Jerry Fern (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 19:33

  หวงรุนแรงมาก เป็นห่วงมากแต่หยุดยิ้มไม่ได้พี่ขอโทดนะแฮร์รี่ของพี่

  #8,401
  0
 15. #8360 BK11629 (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 20:44
  555555 วงวารครัม แต่ก็สมควรม่ะ ทำไว้เยอะ ดีที่เดรกยังมีกะใจพาโชมาด้วย
  #8,360
  0
 16. #8294 Normal-tis (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 / 00:37
  อย่าแย่งกัน เพราะแฮร์รี่เป็นของเดรโก 5555
  #8,294
  0
 17. #8226 rangonnacrazynow (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 20:46
  เดรกทำดีอีกแล้วT//T น้องต้องไม่เป็นไรร
  #8,226
  0
 18. #8187 Kariskisstao (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2561 / 00:23
  ฮื๊อออ เดรกก ทำไมน่ารักขนาดนี้ โอ้ยยย
  #8,187
  0
 19. #8094 mistears (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 27 กันยายน 2561 / 08:05
  คุณเดรกโกรธแล้วนะ ไปทำคนสำคัญของเขาอ่ะฮืออ ถ้าแฮร์รี่ไม่ตื่นให้สัตว์เลี้ยงมาเผารรจริงๆด้วยย
  #8,094
  0
 20. #8075 Wisteria174– (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 19 กันยายน 2561 / 17:34
  โอ่ยยย เป็นห่วงเป็นใย // :)
  #8,075
  0
 21. #8045 klyPuKu (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 16 กันยายน 2561 / 03:34
  คุณชายโหดมากค่าาาา โอ้ยยยยย
  #8,045
  0
 22. #7937 bambamya (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2561 / 06:49
  ขี้เกียจตื่นป่ะแฮรี่
  #7,937
  0
 23. #7852 บบตพ ♡ (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 / 18:35
  จะเผาโรงเรียนกันเลยทีเดียว ทำไมต้องเก้วกาดคะะะ ;___;
  #7,852
  0
 24. #7817 โลลิค่อน (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2561 / 21:40

  แฮร์รี่เป็นอะไรอ่าาาาาา

  #7,817
  0
 25. #7761 nicharipaen04 (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 10:06

  โอ้ยยยย เกรี้ยวกราดโดนใจมากกกก

  #7,761
  0