[END] Despacito | Harry Potter (DM/HP)

ตอนที่ 18 : Chapter 15 :: Lily vs Rose

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 17,443
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,193 ครั้ง
  2 ก.ค. 63


แฮร์รี่และเฮอร์ไมโอนี่กำลังเดินลงมาจากหอนอนพร้อมกันเพื่อจะทานข้าวเช้าก่อนเข้าเรียน โดยที่เพื่อนสนิทอีกคนกำลังนอนหลับอยู่บนห้อง ไม่สนใจจะลงมาทานอาหารด้วยในเช้าวันนี้ แต่ก่อนที่เด็กชายผู้รอดชีวิตจะลงมา รอนได้ฝากให้เขาเก็บอาหารไว้ให้แล้ว เพราะเรื่องกินนั้นใหญ่พอๆ กับการนอนสำหรับลูกชายของตระกูลวีสลีย์เลยทีเดียว

 

แฮร์รี่เจ้าของชื่อหันตามเสียงเรียกก่อนจะเจอเข้ากับชายหนุ่มร่างสูงใหญ่ยืนส่งยิ้มแป้นมาทางเขา

 

ว่าไงวิกเตอร์แฮร์รี่ยิ้มรับให้กับอีกฝ่ายเช่นกันก่อนที่ซีกเกอร์ทีมชาติจะเดินเข้ามาหาเขาพร้อมกับหันไปทักทายเพื่อนของเขาด้วย

 

นายจะไปไหนเหรอคนตัวใหญ่กว่าถามออกมาก่อนจะมองไปทางเพื่อนสนิทเขาอีกครั้ง

 

จะไปกินข้าวน่ะ นายมีอะไรหรือเปล่าวิกเตอร์แฮร์รี่จับสังเกตได้ว่าคนตรงหน้าเหมือนจะมีอะไรอยากจะพูดกับเขาแต่ไม่กล้าคุยเพราะเห็นเฮอร์ไมโอนี่ยืนอยู่ด้วย

 

นายพอจะมีเวลาสักหน่อยไหม ฉันมีเรื่องอยากจะคุยด้วย

 

ได้สิ เฮอร์ไมโอนี่เธอเข้าไปก่อนนะเดี๋ยวฉันตามไป” แฮร์รี่บอกกับเพื่อนสนิทก่อนจะพยักหน้าให้กับคนขอตัวเขา และเดินนำหน้าออกไปหาที่สงบกว่านี้พูดคุยกัน

 

แฮร์รี่เดินทอดน่องออกมายังด้านหลังของปราสาทโดยมีซีกเกอร์ตัวใหญ่เดินรั้งท้ายตามมาคล้ายว่าเป็นบอดี้การ์ดคุ้มกัน เด็กชายผู้รอดชีวิตพาวิกเตอร์เดินมาเรื่อยๆ จนถึงทะเลสาบที่ตัวเองชอบแอบมานั่งเล่นอยู่คนเดียวประจำ

 

ตรงนี้คงพอให้นายพูดได้ใช่ไหมแฮร์รี่หยุดเดินและหันมาพูดกับคนด้านหลังอีกครั้งเมื่อทุกอย่างรอบตัวสงบเงียบเหมือนทุกคนในปราสาทยังไม่ลุกจากเตียงนอน

 

ฉันมีเรื่องอยากจะถามนายหน่อยแฮร์รี่น้ำเสียงแปร่งพร้อมกับสีหน้ากังวลแสดงออกส่งตรงมาให้แฮร์รี่

 

ได้สิถามมาได้เลย ถ้าฉันตอบได้ก็จะตอบนะคนอนุญาตยิ้มให้กับคนตรงหน้าคล้ายว่าจะให้อีกฝ่ายผ่อนคลายขึ้น

 

วันนั้นนายไปที่หอสลิธีรินมาใช่ไหม

 

วิกเตอร์เปิดประเด็นทันทีที่เด็กบ้านกริฟฟินดอร์พูดจบ และคนโดนถามทำสีหน้าไม่ถูกหวนนึกถึงวันที่เขาไปทำความสะอาดห้องให้กับพรีเฟ็คอีกบ้าน แฮร์รี่นิ่งไปสักพักก่อนจะตั้งสติพร้อมกับตอบออกมา

 

ฉันไม่ได้ไปแฮร์รี่ปฏิเสธเสียงแข็ง เขาเริ่มลังเลว่าเขาคิดถูกใช่ไหมที่ยอมให้อีกฝ่ายถามคำถามได้

 

ฉันได้กลิ่นของนายถึงมองไม่เห็นตัวแต่ก็รู้ว่าเป็นแฮร์รี่อีกฝ่ายพูดพร้อมกับมองจ้องตรงมาแฮร์รี่เพื่อดูท่าทางและอากัปกิริยา

 

ฉันเข้าไม่ได้วิกเตอร์จะให้เข้าไปได้ยังไง บ้านของฉันกับสลิธีรินไม่ค่อยถูกกันถ้าฉันเข้าไปคงจะโดนรุมแน่แฮร์รี่พูดเสร็จก็หันหลังให้กับคนตัวใหญ่กว่าทันทีคล้ายกับจะซ่อนอาการปิดบังความลับของตัวเอง

 

บอกฉันมาเถอะแฮร์รี่ ฉันเคยได้ยินข่าวมาว่าโลกพ่อมดของเรามีผ้าคลุมล่องหน ฉันไม่เห็นตัวนายวันนั้นเพราะนายใช้มันใช่ไหมแฮร์รี่วิกเตอร์จี้จุดถามอีกครั้งคล้ายกับว่ารู้ทุกเรื่องราวในชีวิตของเด็กชายผู้รอดชีวิต

 

ฉันจะไปมีมันได้ยังไงกันวิกเตอร์ มันเป็นของเก่าแก่ไม่ใช่เหรอ ฉันไม่มีหรอกแฮร์รี่ไม่ยอมแพ้หันกลับมาตอบพร้อมกับพยายามมองกลับไปทางคนถามเพื่อให้อีกฝ่ายมั่นใจว่าเขาไม่ได้โกหก

 

ถ้านายยืนยันว่าไม่ได้ไปฉันก็จะเชื่อแล้วกัน ที่ฉันถามก็เพราะเป็นห่วงนะแฮร์รี่ ฉันคิดว่านายโดนมัลฟอยแกล้งเลยอยากช่วย นายมีปัญหาอะไรบอกฉันได้นะ

 

ประโยคที่แฮร์รี่ได้ยินจากปากของคนตรงหน้านั้นทำให้เขานึกขอบคุณอยู่ไม่น้อย เพิ่งจะรู้จักกันไม่กี่วันแต่อีกฝ่ายแสดงน้ำใจโดยการเป็นห่วงเขามากขนาดนี้

 

ขอบคุณมากนะวิกเตอร์แต่ฉันไม่ได้ไปจริงๆ และก็ไม่ได้โดนมัลฟอยแกล้งด้วย

 

คำพูดคล้ายปกป้องอีกคนทำให้แฮร์รี่นึกสงสัยตัวเองอยู่ในใจว่าทำไมไม่ตัดสินใจบอกคนตรงหน้านี้ไปเลย เผื่อการไปทำงานเป็นพ่อบ้านหนึ่งเดือนของเขาจะไม่ต้องทำแล้ว แต่พอมานึกอีกครั้งเดรโกก็ไม่ได้ใช้งานอะไรเขาหนักไม่ใช่เหรอ แถมไม่ได้แกล้งให้ไปทำอะไรพิเรนทร์อีก เลยไม่รู้จะทำให้อีกฝ่ายเสียหายไปทำไม

 

ฉันเป็นห่วงนายนะแฮร์รี่ถึงได้ถาม ฉันคงไม่ยุ่งเรื่องส่วนตัวของนายเกินไปใช่ไหมอีกฝ่ายแสดงสีหน้ารู้สึกผิดออกมาให้จนแฮร์รี่อดสงสารไม่ได้

 

ไม่หรอกนายอย่าคิดมากสิ ถึงเราจะเพิ่งเป็นเพื่อนกันได้ไม่นาน แต่นายก็ดีกับฉันมากเลยนะวิกเตอร์ ขอบคุณมากนะ

 

แฮร์รี่พูดจบก็โผเข้ากอดคนตัวใหญ่กว่าทันทีพร้อมกับลูบหลังเบาๆ เพื่อให้อีกฝ่ายคลายกังวลลง วิกเตอร์เองก็กอดกลับด้วยเช่นกันจนร่างของเด็กชายผู้รอดชีวิตจมหายไปกับอ้อมกอดของซีกเกอร์ทีมชาติสักพักหลังจากนั้นจึงผละตัวออกมา

 

นายหิวหรือเปล่าไปกินข้าวกันเถอะ ไม่รู้ว่าที่โรงเรียนของนายจะทานข้าวเช้ากี่โมง ปกติเวลาที่ฮอกวอตส์กับเดิร์มสแตรงก์ห่างกันมากไหม

 

ไม่มากเท่าไหร่สองชั่วโมงเอง ตอนนี้ที่บัลแกเรียคงจะเก้าโมงเช้า

 

แฮร์รี่พยักหน้าเข้าใจ เขาคิดว่าจะห่างกันมากมายเสียอีก ในตอนนี้ฮอกวอตส์เป็นเวลาเจ็ดโมงตามเวลาของประเทศอังกฤษ บัลแกเรียคงจะสักเก้าโมงเช้าอย่างที่วิกเตอร์บอก

 

เราคงต้องแยกกันตรงนี้นะ ฉันจะต้องไปนั่งกับเพื่อน ทิ้งเธอมานานแล้วเมื่อทั้งสองเดินมาถึงหน้าประตูทางเข้าของห้องโถงใหญ่แฮร์รี่ก็ขอปลีกตัวออกไปหาเพื่อนสนิทที่ลงมาจากหอนอนพร้อมกันทันที

 

แล้วเจอกันใหม่นะแฮร์รี่วิกเตอร์บอกลาเช่นกันก่อนจะเดินแยกตัวไปหากลุ่มโรงเรียนของตัวเองที่มีนักเรียนนั่งประปราย

 

เด็กหนุ่มที่สวมใส่แว่นตาไม่รอช้าเดินตรงเข้าไปหาเฮอร์ไมโอนี่เพื่อนของเขาทันที และตอนนี้สาวเจ้าก็กำลังนั่งอ่านหนังสือเล่มหนาอย่างขะมักเขม้น จนคนที่เดินเข้าไปถึงได้แต่ส่ายหน้าเล็กน้อยก่อนจะเคาะโต๊ะเบาๆ เพื่อเรียกสติเพื่อนสนิทให้สนใจเขาแทน

 

นั่งสิแฮร์รี่ ฉันขออ่านหน้านี้จบก่อนนะเฮอร์ไมโอนี่เงยหน้ามองก่อนจะเรียกให้เพื่อนนั่งลงและหันไปสนใจกับหนังสือเล่มหนาตรงหน้าเธอต่อ

 

เธอกินข้าวแล้วหรือเฮอร์ไมโอนี่

 

ยังเลย ฉันรอกินพร้อมนายเฮอร์ไมโอนี่ตอบโดยที่สายตาไม่ได้ละจากตัวหนังสือเลยแม้แต่น้อย จนแฮร์รี่ต้องเอื้อมมือไปหยิบดึงออกมาแทน

 

กินข้าวก่อนได้ไหมเฮอร์ไมโอนี่ เธอจะอ่านอะไรนักหนา ทุกวันนี้เธอก็เก่งจนไม่มีใครสู้ได้แล้ว

 

แฮร์รี่อดบ่นไม่ได้ เขาเป็นห่วงเพื่อนหรอกนะ เพราะเฮอร์ไมโอนี่ตัวเล็กเสียจนเดินอยู่ด้วยกันแล้วเวลาที่ลมพัดเขากับรอนต้องช่วยกันจับไว้เพราะกลัวเธอจะปลิวหายไป

 

ฉันกำลังอ่านเรื่องของนายอยู่นั่นแหละแฮร์รี่แฮร์รี่ทำหน้าไม่เข้าใจเมื่อได้ยิน

 

ก็เรื่องน้ำหอมที่นายจะเอาไปให้มัลฟอยไง ฉันกำลังคิดหาวิธีว่าทำยังไงจะให้นายไม่จามเวลาที่มัลฟอยฉีด

 

แล้วเป็นยังไงบ้างเฮอร์ไมโอนี่เจอไหม

 

แฮร์รี่ทำหน้าตื่นเต้นลืมเรื่องที่เขาดึงหนังสือของหญิงสาวออกมาเสียสนิท จะว่าไปมัลฟอยก็ทวงเรื่องน้ำหอมแล้วเหมือนกัน ถ้าไม่เอาไปให้เร็วๆ นี้คงต้องสงสัยแน่นอนเลย

 

ไม่มีเลยเฮอร์ไมโอนี่พูดออกมาด้วยความจนปัญญาเช่นกัน เธอหาข้อมูลมาหลายวันแล้วแต่ไม่เจออะไรสักอย่างจนเธอหงุดหงิด


จะว่าไปมันก็พอมีวิธีอยู่นะ แต่ฉันไม่แน่ใจว่าจะได้ผลหรือเปล่าเหมือนเฮอร์ไมโอนี่จะเพิ่งนึกอะไรออกก่อนจะพูดออกมาทำให้แฮร์รี่เริ่มมีความหวังอีกครั้ง

 

อะไรก็ได้ทั้งนั้นแหละเฮอร์ไมโอนี่ เราต้องลอง

 

เด็กชายผู้รอดชีวิตเองก็ไม่รู้ว่าจะทำยังไงให้ตัวเองไม่แพ้น้ำหอมเหมือนกัน ก็ในเมื่อมันแพ้ไปแล้ว ทางแก้ที่ดีที่สุดคือควรหลีกเลี่ยงไม่ใช่เหรอ แต่มันมีเหตุจำเป็นแบบนี้ก็คงต้องยอมลองทุกวิถีทางที่จะเป็นไปได้นี่แหละ

 

แต่ว่า...เฮอร์ไมโอนี่อึกอักไม่ยอมพูดออกมาสักทีจนคนรอฟังทนความสงสัยไม่ไหว รีบเค้นเอาคำตอบจากเธออีกครั้ง

 

มันต้องนำพริกมาต้มใส่น้ำและกินน้ำนั้น... แต่ว่านายกินเผ็ดไม่ได้ไม่ใช่เหรอ

 

คำตอบของเฮอร์ไมโอนี่ทำเอาคนฟังแทบกุมขมับ คนไม่กินเผ็ดแบบเขาเพียงแค่เฉียดเข้าใกล้พริกเขายังหนีไปแทบไกลแล้วจะให้กินมันได้ยังไง

 

คราวนี้ฉันคงต้องกินให้ได้แล้วแหละเฮอร์ไมโอนี่แฮร์รี่จนปัญญาเช่นกัน ในเมื่อมันไม่มีวิธีอื่นแล้วก็คงต้องลองวิธีนี้แหละ


นายมั่นใจใช่ไหม

 

เฮอร์ไมโอนี่ถามย้ำอีกรอบ เธอรู้ดีว่าเพื่อนสนิทไม่กินเผ็ดเลยและเธอก็คิดว่าการทำแบบนี้ไม่ใช่เรื่องดีสักเท่าไหร่แต่มันก็ไม่มีวิธีไหนแล้วเหมือนกัน

 

ถ้าอย่างนั้นหลังเลิกเรียนฉันจะไปขอพริกกับพวกเอลฟ์ทำอาหารแล้วแอบไปต้มในห้องน้ำชั้นหนึ่งนะ

 

ฉันฝากด้วยนะเฮอร์ไมโอนี่

 

ความหวังทั้งหมดคงจะต้องฝากไว้ที่เพื่อนสนิทเพียงคนเดียว เขาหวังว่ามันจะได้ผลเพราะเชื่อฝีมือของเพื่อนมาก เขารู้ว่าหญิงสาวจะต้องทำมันออกมาได้ดี และเขาจะได้เอาไปให้มัลฟอยโดยที่ความลับไม่หลุดออกมา แฮร์รี่หวังว่ามันจะเป็นเช่นนั้น....
ช่วงค่ำของวันนั้นสามเกลอกำลังนั่งอัดกันอยู่ในห้องน้ำชั้นหนึ่งเพื่อรอลุ้นให้คนไม่กินเผ็ดดื่มน้ำต้มพริกร้อนๆ เข้าไปในปาก และเพียงแค่จิบเดียวแฮร์รี่ก็แทบจะคายทิ้ง วิ่งไปวักน้ำล้างปากทันที

 

นายไหวไหมแฮร์รี่รอนถามออกมาด้วยความเป็นห่วงเมื่อเห็นสีหน้าและใบหูของเพื่อนเป็นสีแดงแปร๊ดเหมือนมะเขือเทศสุก

 

หะ... ไหวๆ ฉันขอทำใจก่อนแป๊บนึง

 

แฮร์รี่พูดพร้อมกับมองดูนาฬิกาที่เหลือเวลาอีกไม่นาน เขาต้องไปตามนัดของมัลฟอยที่อีกฝ่ายส่งคนมาบอกว่าให้นำน้ำหอมไปให้ด้วย เขาเองก็ไม่รู้จะทำยังไง เพราะเขาคิดว่าคงอีกสักพักถึงจะได้ทดลองสิ่งที่เฮอร์ไมโอนี่ทำก่อนว่าได้ผลหรือไม่ แต่คงจะไม่มีเวลาแล้ว เขาจึงต้องดื่มน้ำต้มพริกนี่แล้วไปทดลองเอาเลยตรงหน้าของพรีเฟ็คต่างบ้านแทน

 

ทำไมนายต้องทำตามที่หมอนั่นสั่งด้วยแฮร์รี่ นายไม่ต้องเอาไปให้มันก็ได้เดี๋ยวฉันจัดการให้เองรอนอดสงสารเพื่อนไม่ได้พูดออกมาพร้อมกับเตรียมลุกขึ้นยืนเพื่อจะไปจัดการดังที่ปากพูด เดือดร้อนผู้หญิงเพียงคนเดียวต้องดึงรั้งให้นั่งลง

 

รอนนั่งลงก่อนฉันไหวแฮร์รี่พูดจบก็ไม่รอช้าตัดสินใจกระดกน้ำสีแดงใสในแก้วเข้าปากทันทีก่อนจะกลืนลงคอจนหมดเหมือนกับดื่มน้ำเปล่า

 

อ๊าก!!!!แฮร์รี่โยนแก้วทิ้งก่อนจะกระโดดโหยงๆ ตอนนี้เขาแทบจะพ่นไฟได้อยู่แล้ว

 

เผ็ดๆๆๆ อ๊าก!!!

 

รอนรีบเทน้ำเปล่าใส่แก้วก่อนจะยื่นให้กับเพื่อนและแฮร์รี่รับไปดื่มอย่างรวดเร็วคล้ายกับจะให้มันช่วยคลายความแสบร้อนในปากตอนนี้ได้

 

ไหวไหมแฮร์รี่เจ้าของชื่อแลบลิ้นออกมาก่อนจะพยักหน้าตอบหญิงสาวเพื่อนสนิท เขาตากลิ้นคล้ายกับจะให้ลมที่พัดอยู่เป่าทำให้มันหายแสบร้อนลง

 

ฉันว่าฉันโอเคแล้วแหละสักพักคนที่เคยดิ้นเร่าๆ ก็กลับมาเป็นปกติ

 

มันจะได้ผลไหมเฮอร์ไมโอนี่รอนหันไปถามคนจัดการเรื่องนี้ด้วยสีหน้าเป็นกังวล

 

ไม่รู้เหมือนกัน ฉันยังไม่ได้ทดลองเลยเฮอร์ไมโอนี่เองก็จนปัญญาตอนนี้ได้แต่ภาวนาให้มันได้ผล ไม่อย่างนั้นเพื่อนของเธอได้กินพริกฟรีแน่เลย

 

ถ้าอยากรู้ว่าได้ผลหรือไม่ได้ผลก็คงต้องให้ฉันไปทดสอบเองแล้วแหละ

 

แฮร์รี่พูดจบก็ไม่รอช้าเก็บของที่เขาเตรียมมาด้วยวางอยู่บนพื้นกวาดใส่แขนตัวเองทันที ก่อนจะเตรียมตัวออกไปเมื่อมองเห็นนาฬิกาเลยเวลานัดมาหลายนาทีแล้ว

 

ฉันไปก่อนนะรอน เฮอร์ไมโอนี่ไว้เจอกันที่หอแฮร์รี่พูดจบก็วิ่งปรู๊ดออกไปทันทีโดยไม่รอให้เพื่อนทั้งสองเรียกไว้ได้ทัน

 

หวังว่ามันจะได้ผลนะแฮร์รี่เฮอร์ไมโอนี่พูดก่อนจะนั่งลงเก็บข้าวของบ้างโดยมีรอนอาสาช่วยถือของหนัก

 

แฮร์รี่วิ่งอย่างเร็วมาจนถึงหน้าห้องเก็บไม้กวาดที่เขานัดกับอีกฝ่ายเอาไว้ คนตั้งใจวิ่งไม่ทันได้มองทางเกือบจะชนเข้ากับคนยืนรอเข้าอย่างจัง แต่ดีที่เดรโกจับไว้ได้ก่อนทำให้เขาและคนรีบร้อนไม่ต้องเจ็บตัว

 

ช้า!เสียงเข้มพูดดังจนคนเหนื่อยหอบตกใจ

 

ฉันก็มาแล้วนี่ไง เพราะลืมน้ำหอมที่นายสั่งหรอกถึงได้มาช้าแฮร์รี่โกหกคำโตออกไป

 

ตามมาท่าทีและน้ำเสียงห่างเหินเสียจนคนหายเหนื่อยแล้วรู้สึกได้

 

เป็นอะไรของเขาอีกนะแฮร์รี่บ่นเบาๆ แต่ก็ไม่วายได้ยินเข้าหูของอีกฝ่ายอยู่ดี

 

ชักช้าพอตเตอร์! คลุมผ้าสักทีวันนี้นายต้องทำงานให้เสร็จเข้าใจไหม!น้ำเสียงและท่าทีไม่เป็นมิตรทำเอาแฮร์รี่แปลกใจ ก่อนจะต้องเก็บความสงสัยนั้นลงและตวัดผ้าคลุมล่องหนขึ้นคลุมตัวแทน

 

พรีเฟ็คบ้านสลิธีรินเดินตึงตังนำหน้าออกไปโดยไม่รอคนมาสายสักนิด ขายาวก้าวฉับๆ จนแฮร์รี่เดินตามแทบไม่ทันต้องเร่งฝีเท้าเปลี่ยนมาวิ่งแทน คนล่องหนเผลอมองแผ่นหลังกว้างของคนที่เดินนำหน้าในตอนนี้ได้ปล่อยกระแสบางอย่างออกมาจนคนเดินตามหลังรู้สึกอึดอัดได้อย่างบอกไม่ถูก

 

จัดการให้เสร็จซะแล้วไปปูเตียงต่อ พับผ้ากองนั้นด้วย

 

และเมื่อเดินมาถึงยังห้องที่แฮร์รี่เคยเข้ามาแล้วครั้งหนึ่งเจ้าของห้องก็เริ่มสั่งทันทีอย่างไม่รีรอ เหมือนว่าวันนี้เขาจะมีงานหนักให้ต้องทำเสียแล้ว

 

อย่าชักช้าพอตเตอร์! ถ้าไม่เสร็จไม่ต้องกลับ!

 

เจ้าของห้องตะคอกใส่อีกครั้งจนแฮร์รี่เริ่มโมโหขึ้นมาบ้าง แต่ก็ไม่ได้โต้ตอบอะไรออกไป เขาวางผ้าคลุมล่องหนกับกล่องน้ำหอมที่ถือติดมือมาลงบนที่นอนหลังใหญ่ก่อนจะเดินไปจัดการกับหนังสือที่เคยทำค้างไว้เมื่อวันนั้นแทน

 

ตุบ!

 

เก้าอี้ไม้ตัวใหญ่บุลายตัวอักษรเอสสีเขียวโดนเจ้าของถีบล้มลงกระแทกกับพื้นจนเกิดเสียงดังลั่นห้อง พ่อบ้านจำเป็นปรายตามองเก้าอี้ที่นอนแอ้งแม้งอยู่อย่างนั้นก่อนจะลุกขึ้นมาเก็บเมื่อเจ้าของเตะมันเสร็จก็เดินหนีไปเข้าห้องน้ำและปิดประตูเสียงดังสนั่นทันที

 

แฮร์รี่เดินกลับมานั่งที่เดิมพร้อมกับเจ้าของห้องเดินออกมาจากห้องน้ำพอดีทำให้เขาเดินสวนกัน เจ้าของห้องเดินตรงไปลากเก้าอี้ตัวเดิมที่เขาเตะล้มมานั่งก่อนจะก่อให้เกิดเสียงดังครืดคราดจากขาเก้าอี้กระทบกับพื้น จนคนที่อยู่ร่วมห้องอีกคนต้องเงยหน้าขึ้นมอง ว่าวันนี้อีกฝ่ายเป็นอะไรถึงได้บึ้งตึงใส่เขาเช่นนี้ แถมยังทำตัวไม่เหมือนคุณชายมัลฟอยสักนิดเดียว

 

แก๊กๆๆ

 

คนบนเก้าอี้นั่งพิงพนักยืดตัวตรงพร้อมกับเคาะไม้กายสิทธิ์ในมือเล่นเหมือนคนไม่มีอะไรทำ มันไม่ได้ดังมากแต่มันก็น่ารำคาญเสียจนแฮร์รี่คิดว่าตัวเองเริ่มทนไม่ไหวแล้ว

 

นายเป็นอะไรเนี่ยมัลฟอยในที่สุดเขาก็ถามออกไป

 

เปล่าน้ำเสียงเรียบนิ่งตอบกลับมาโดยคนพูดนั่งหันหลังอยู่แบบนั้นไม่ยอมหันมามองคนถามสักนิด

 

ไม่เป็นอะไรแล้วจะทำเสียงดังทำไม ไม่รู้หรือไงว่ามันหนวกหู น่ารำคาญ

 

ใช่สิ ฉันไม่ใช่คุณชายครัมนี่ ทำอะไรนายก็รำคาญไปหมดอีกฝ่ายสวนกลับมาทันควันจนแฮร์รี่อดแปลกใจในน้ำเสียงกระแทกกระทั้นนั้นไม่ได้

 

เป็นอะไรมัลฟอยแฮร์รี่ยอมถามอีกครั้งอย่างใจเย็น

 

ถ้านายบอกตอนนี้ฉันอาจจะยอมง้อนายก็ได้นะ

 

ไม่รู้อะไรทำให้แฮร์รี่พูดแบบนั้น แต่การที่อีกคนบึ้งตึงใส่กันเช่นนี้เขาก็ไม่ชอบใจเหมือนกัน อะไรที่เขาไม่ได้ทำผิดเขาคงจะยอมขอโทษอีกฝ่ายก็วันนี้แหละ

 

นายต้องง้อฉันอยู่แล้วพอตเตอร์เพราะนายผิดเต็มๆน้ำเสียงน่าฟังขึ้นมาหน่อยพูดตอบกลับมา

 

โอเคฉันผิดอะไรไหนนายลองบอกมาสิแฮร์รี่พูดพร้อมกับขยับเข้าไปหาคนที่นั่งหันหลังให้เขา

 

มัลฟอยแฮร์รี่เรียกอีกครั้งเมื่อคนนั่งหลังตรงยังคงเงียบสนิทอยู่

 

ฉันเห็นนายกอดครัมเจ้าของห้องพูดออกมาพร้อมกับเสียงหัวเราะของแฮร์รี่ดังขึ้นมา

 

ขำอะไรพอตเตอร์คนหงุดหงิดหมุนเก้าอี้หันมาเผชิญหน้าคนหัวเราะทันที แววตาไม่พอใจฉายชัดอยู่บนใบหน้าของพรีเฟ็คบ้านสลิธีริน

 

เปล่าๆ ถ้าเป็นเรื่องนั้นมันไม่มีอะไรหรอก ฉันแค่กอดปลอบวิกเตอร์เท่านั้นเองคนผิดไม่ได้สำนึกเลยว่าสิ่งที่พูดออกมานั้นยิ่งเรียกให้ความรู้สึกไม่ชอบใจของเดรโกมากขึ้นไปอีก

 

ทำไมต้องไปกอดปลอบมันแบบนั้นด้วยน้ำเสียงติดไม่พอใจถามออกมา บัดนี้คุณชายบ้านสลิธีรินนั่งหน้ามุ่ยเหมือนเด็กจนแฮร์รี่อยากจะขำออกมาอีกรอบ

 

ก็เพื่อนกันนี่นา ไม่เห็นจะเป็นเลยแฮร์รี่ตอบอย่างไม่คิดอะไร เขากอดกับรอนออกบ่อยไม่เห็นจะเป็นอะไรเลย

 

ว่าแต่นายเห็นด้วยเหรอน้ำเสียงติดหวานถามออกมาอีกครั้งด้วยความสงสัย

 

ฉันนอนอยู่ใต้ต้นไม้จนได้ยินเสียงนายถึงตื่นแล้วก็เห็นนายยืนกอดกับครัมจนนายจมหายไปในอ้อมกอดของมันนั่นแหละสรรพนามไม่ชอบถูกเรียกแทนตัวของซีกเกอร์ทีมชาติ

 

แล้วนายได้ยินเรื่องที่ฉันคุยกันไหมเดรโกไม่ตอบแต่ส่ายหน้าเล็กน้อย

 

เอาล่ะ สรุปแล้วนายโกรธที่ฉันไปกอดวิกเตอร์อย่างนั้นเหรอคนนั่งนิ่งกอดอกจ้องมาทางแฮร์รี่ไม่ยอมตอบ

 

ขอเถอะเลิกเรียกมันว่าวิกเตอร์สักทีได้ไหมเดรโกไม่ชอบใจได้ยินทีไรมันขัดหูทุกที

 

โอเค แล้วนายจะให้ฉันทำยังไงไอ้อาการบ้านี่ของนายจะหายไป

 

แฮร์รี่ตอบตกลงทั้งเรื่องของวิกเตอร์และเรื่องของมัลฟอย เขาเองก็ไม่รู้ว่าทำไมถึงยอมอีกฝ่ายมากขนาดนี้ ถึงขั้นยอมอธิบายเรื่องราวต่างๆ ให้ฟังเพราะอยากให้คนบึ้งตึงอารมณ์ดีทั้งที่ไม่จำเป็นเลยสักนิด

 

นายจะให้ฉันกอดนายบ้างเหรอแฮร์รี่ถามด้วยความสงสัยเมื่อเห็นเจ้าของห้องอ้าแขนกว้างส่งสายตาคาดคั้นกลับมาให้

 

นายบอกว่าเป็นเพื่อนกันกอดกันก็ไม่เห็นจะเป็นไร... และตอนนี้เราเองก็คงจะเป็นเพื่อนกันแล้วใช่ไหม

 

และเมื่ออีกฝ่ายพูดจบก็เหมือนเขาโดนมัดมือชกทันที แต่จะว่าไปตอนนี้แฮร์รี่ก็ไม่ได้นึกเกลียดอีกคนหรืออยากหนีออกไปให้ไกลเหมือนเมื่อก่อนสักเท่าไหร่ ก็คงจะเป็นเพื่อนกันได้อย่างที่มัลฟอยพูดล่ะมั้ง เพื่อนร่วมรุ่นก็ได้ อย่างน้อยๆ ก็เรียนอยู่ปีเดียวกันน่าจะจบพร้อมกัน

 

เด็กน้อยมัลฟอย

 

แฮร์รี่พูดพร้อมกับโผเข้าหาวงแขนกว้างของคนรอรับเข้าเต็มแรง คำพูดของแฮร์รี่นึกเอ็นดูพรีเฟ็คบ้านสลิธีรินไม่น้อย เหมือนเด็กน้อยจริงๆ นั่นแหละ

 

ฉันไม่ใช่เด็กน้อยนะพอตเตอร์!วงแขนกว้างของคนรอรับกอดรัดแน่นอยู่ที่เอวบางก่อนจะพูดออกมาด้วยน้ำเสียงไม่พอใจเล็กน้อยที่โดนเรียกแบบนั้น

 

เด็กน้อยสิ ไม่อย่างนั้นจะงอแงให้กอดทำไมแฮร์รี่หัวเราะคิกคักอยู่ข้างหูเจ้าของห้อง

 

ถ้านายไม่หยุดเรียกฉันแบบนั้น ฉันจะกอดให้แน่นแล้วจะไม่ปล่อยนายเลยนะพอตเตอร์แฮร์รี่ไม่ได้กลัวคำขู่นั่นเลยสักนิดแต่ยอมเงียบเสียงลงเพราะไม่อยากแกล้งเจ้าของห้องแล้ว

 

ปล่อยก่อนสิ ฉันเอาน้ำหอมมาให้นายดมด้วยนะ

 

ทว่าเหมือนนึกอะไรขึ้นได้ แฮร์รี่ร้องบอกคนรัดเขาเอาไว้แน่นให้ปล่อยออกทันที ส่วนอีกฝ่ายนั้นก็ยอมทำตามอย่างไม่อิดออด และพ่อบ้านจำเป็นก็ไม่รอช้าเดินไปหยิบกล่องน้ำหอมบนเตียงนอนด้วยความรวดเร็ว ก่อนจะยื่นให้กับคนที่เขาผละออกมาเมื่อกี้แทน

 

กุหลาบเหรอเดรโกรับกล่องมาถือก่อนจะมองดูลวดลายที่พิมพ์อยู่บนกระดาษหนาสี่เหลี่ยม สายตาคมมองเห็นคำว่ากลิ่นกุหลาบก่อนจะพึมพำออกมา

 

อือใช่ กลิ่นนี้แหละที่แฟนฉันซื้อให้แฮร์รี่ยังคงไม่เลิกโกหกเรื่องแฟนปลอมๆ

 

จะไปไหน มานี่น้ำเสียงปกติกลับมาแล้วร้องเรียกคนที่ทำท่าจะถอยออกไปก่อนจะคว้าแขนเอาไว้ได้ทันดึงรั้งให้แฮร์รี่มายืนอยู่ข้างๆ แทน

 

เดรโกไม่รอช้าแกะกล่องน้ำหอมสีชมพูอมแดงในมือทันทีก่อนจะควักเอาขวดบรรจุทรงสวยผูกโบสีชมพูน่ารักออกมาพิจารณาดูรอบขวดจนพอใจ และหลังจากนั้นจึงดึงฝาออก ก่อนจะฉีดใส่ตัวเด็กชายผู้รอดชีวิตอย่างรวดเร็วจนคนยืนค้ำอยู่หลบไม่ทัน

 

แฮร์รี่หลับตาปี๋ลุ้นว่าตัวเองจะจามออกมาหรือไม่ จนกระทั่งเวลาผ่านไปได้สักพักก็ยอมเปิดเปลือกตาออก และยิ้มกว้างแสดงความดีใจอย่างไม่ปิดบัง น้ำต้มพริกที่เขายอมดื่มเข้าไปนั้นได้ผลและเขาไม่จามออกมาเลยแม้แต่ครั้งเดียว

 

เดรโกลุกขึ้นยืนตัวตรงขยับเข้าประชิดกับเจ้าของน้ำหอม และเขาไม่รอช้าฉีดเข้าที่ซอกคอระหงของคนเตี้ยกว่าทันที จนคนที่นำมาให้ต้องเบ้หน้าเพราะละอองน้ำหอมกระเด็นเข้าปากและมันขมมาก

 

ฉีดทำไมเยอะแยะมัลฟอย มันเปลืองรู้ไหมแฮร์รี่บ่น ตอนแรกก็ฉีดไปแล้วน่าจะรู้กลิ่นได้แล้วนี่

 

ฉันจะดมคนพูดไม่รอช้าโน้มหน้าเข้าใกล้ใบหน้าของแฮร์รี่ทันทีก่อนจะเลื่อนต่ำลงมาแถวซอกคอขาวที่เจ้าของไม่ได้ติดกระดุมเสื้อด้านบนสุด

 

เห้ย! นายทำอะไรเนี่ยมัลฟอยแฮร์รี่ร้องตกใจเมื่อลมหายใจอุ่นเป่ารดต้นคอของตัวเอง

 

เหม็นเดรโกผละออกมาก่อนจะยื่นขวดน้ำหอมยัดใส่มือเจ้าของ

 

เหม็นสิก็ฉันยังไม่ได้อาบน้ำแฮร์รี่ไม่แก้ตัวเพราะเขาเรียนมาทั้งวันแถมวันนี้เหงื่อยังไหลเยอะอีกด้วย

 

ไม่ใช่... น้ำหอมนายมันเหม็นเดรโกพูดพร้อมกับแสดงสีหน้าไม่ชอบใจส่งกลับมาให้เห็นด้วย

 

เหม็นได้ยังไง นี่มันก็กลิ่นที่นายชอบถามประจำแฮร์รี่เริ่มไม่เข้าใจอีกฝ่ายแล้วในขณะนี้ ตอนแรกก็บอกว่าหอมตอนนี้มาบอกเหม็น สรุปจะเอายังไงกันแน่

 

กลิ่นกุหลาบมันเหม็น...

 

ฉันว่าจมูกของนายต้องเพี้ยนไปแล้วแน่เลยมัลฟอยแฮร์รี่แทรกขึ้นมาก่อนที่อีกฝ่ายจะพูดจบ

 

จมูกฉันไม่ได้เพี้ยนพอตเตอร์ ฉันไม่เคยบอกนายหรือว่า ตัวนายที่ฉันได้กลิ่นมาตลอดคือกลิ่นของดอกลิลี่ไม่ใช่ดอกกุหลาบ

 

เดรโกพูดจบแล้วก็เดินไปหยิบผ้าขนหนูเดินเข้าห้องน้ำไปล้างตัวทันที พร้อมกับบ่นออกมาตลอดทางที่เดินว่ากลิ่นอะไรไม่รู้เหม็นชะมัด โดยไม่หันมาสนใจใครอีกคนที่กำลังอ้าปากค้างอยู่ตอนนี้เลยสักนิด

 

ละ... แล้วกลิ่นกุหลาบมันมาจากไหนล่ะ แล้วทำไมมัลฟอยถึงได้กลิ่นลิลี่

 

โอ๊ย! แฮร์รี่อยากลาตายตรงนี้ ทำไมเรื่องราวในชีวิตของเขาถึงได้ซับซ้อนแบบนี้ก็ไม่รู้ แล้วนี่เอามาให้ผิดอีกเดี๋ยวเรื่องอื่นก็ต้องตามมา มัลฟอยก็จะหาว่าเขาโกหกและถามถึงแฟนเขาอีก

 

แฮร์รี่ พอตเตอร์ขอลาตายตรงนี้ได้ไหมเนี่ย!!!

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.193K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

9,141 ความคิดเห็น

 1. #9063 nu-nid (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2563 / 22:10
  เอ็นดูเดรกกก แงงง5555 น้องโป๊ะแล้ววว
  #9,063
  0
 2. #9016 mmcolor (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2563 / 06:51
  เอ๋หรือว่าเดรโกจะได้กลิ่นต่างจากคนอื่นเพราะเป็นคู่แฮร์รี่นะ
  #9,016
  0
 3. #8900 markbam3105 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 / 17:56
  โป๊ะแล้วค่ะลูก
  #8,900
  0
 4. #8869 PUN_NN (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 27 เมษายน 2563 / 22:49
  ยัยน้องโป๊ะแล้ว555555คู่ของหนูเขาอาจจะได้กลิ่นไม่เหมือนคนอื่นหรือเปล่าลูก
  #8,869
  0
 5. #8817 Real_amy (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 23 มกราคม 2563 / 17:23
  น้องรี่โป๊ะแตก555555555
  #8,817
  0
 6. #8777 MitsukiCarto (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 8 มกราคม 2563 / 00:43
  5555555คิดหาข้อแก้ตัวด่วนเลยลูก
  #8,777
  0
 7. #8726 Fleur n Papillon (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2562 / 12:46
  ทำไมเขินนนนนตอนที่คุณชายอ้าแขนรออ งื้ออออ อยากพุ่งไปกอดแทน ส่วนแฮร์รี่! รักนวลสงวนตัวบ้างจิ งู้ยยย เดวตีตายเลย
  #8,726
  0
 8. #8708 deffytearsss (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2562 / 05:03

  อิคุณชายนังงอแง นังโวยวาย นังทำลายข้าวของค่าท่านผู้ชมมมม

  นังต้องการโดนลูบหัว โดนน้องง้อบ้างค่าาา *ชี้ให้คนมามุง*

  #8,708
  0
 9. #8656 babyluvsehunny (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 11:30
  รี่โป๊ะแตกต้องมาแล้ว
  #8,656
  0
 10. #8581 30649 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 08:44
  เธอโป๊ะเเรกเเล้วเเฮร์รี่!!!
  #8,581
  0
 11. #8556 manodcha (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 17:13
  555555555
  #8,556
  0
 12. #8492 blackanty (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 20:51
  น้องงงงง สงสาร เนี่ยไม่คิดเผื่อเลยไง เค้าเป็นคู่เธอนะ
  #8,492
  0
 13. #8491 blackanty (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 20:47
  น้องงงงง สงสาร เนี่ยไม่คิดเผื่อเลยไง เค้าเป็นคู่เธอนะ
  #8,491
  0
 14. #8350 BK11629 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 18:38
  555555555 โป๊ะแล้วโป๊ะอีกน้องงง เอ็นดู ละครัมได้กลิ่นอะไรอ่ะ
  #8,350
  0
 15. #8315 CherBettz. (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 / 14:52
  หึงแล้วเหวี่ยงตล๊อดดดดด
  อ้อนเป็นเด็กอีกฮืออออออออเขินนนนนนนน
  #8,315
  0
 16. #8254 Nekoijump (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2561 / 11:01

  55555555555555555555555555555555555555โป๊ะแตกแล้วรู๊กกกกกกกกกกก55555555555555วงวารแท้

  #8,254
  0
 17. #8216 rangonnacrazynow (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 17:15
  โป๊ะแล้วลูก55555555555 โอ้ยฉากงอแงกอดน่ารักมากเลย;-;
  #8,216
  0
 18. #8060 Wisteria174– (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 17 กันยายน 2561 / 20:59
  พ่ามพ้าม. ////
  #8,060
  0
 19. #8035 klyPuKu (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 16 กันยายน 2561 / 01:14

  น้องรี่โป๊ะแร้วววววว
  #8,035
  0
 20. #7924 kanun0_0 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2561 / 20:13
  โป๊ะแล้ววววว 55555
  #7,924
  0
 21. #7842 บบตพ ♡ (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 / 16:11
  โป๊ะจนได้ ฮื่อ55555555555556
  #7,842
  0
 22. #7809 โลลิค่อน (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2561 / 19:25

  ความลับจะแตกไหมนะ5555

  #7,809
  0
 23. #7686 P-A-I-N (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2561 / 11:04

  โอ๋วววกลับมาอ่านอีกรอบค่ะน่ารักมากเลยยยฮื่อออเด็กน้อยมัลฟอยย

  #7,686
  0
 24. #7656 cherrymm (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 30 เมษายน 2561 / 12:05
  เขินมากๆ เด็กน้อยมัลฟอยของพอตเตอร์55555
  #7,656
  0
 25. #7486 seobabyz (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 28 มีนาคม 2561 / 17:48
  เขิน ฟินมากจ้าาา
  #7,486
  0