[END] Despacito | Harry Potter (DM/HP)

ตอนที่ 16 : Chapter 13 :: Triwizard Tournament I

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 17,402
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,197 ครั้ง
  2 ก.ค. 63


เช้าวันนี้จะมีการประลองเวทไตรภาคีครั้งที่หนึ่งเกิดขึ้น ผู้เข้าแข่งขันทั้งสี่คนเตรียมตัวรอพร้อมแล้วอยู่ในเต็นท์จัดงาน โดยทุกคนกำลังยืนรวมกันเพื่อรอจับฉลากเลือกมังกรที่ตนจะต้องต่อสู้ด้วยในภารกิจแรก

 

พวกเธอทุกคนมาทางนี้เสียงของอาจารย์ใหญ่ฮอกวอตส์ดังขึ้นเพื่อเรียกให้ผู้เข้าแข่งขันมารวมกลุ่มกันตรงเขา

 

ฉันจะให้พวกเธอจับฉลากเลือกมังกร สุภาพสตรีเริ่มก่อนคนแรก

 

ดัมเบิลดอร์ยื่นถุงผ้าสีน้ำตาลอ่อนให้กับ เฟลอร์ เดอลากูร์ สาวสวยคนเดียวประจำกลุ่ม เธอล้วงมือเข้าไปในถุงตรงหน้าก่อนจะหยิบเอามังกรย่อส่วนตัวเล็กติดมือมาด้วย

 

นอร์เวย์หลังเป็นสัน!เสียงของอาจารย์ใหญ่ฮอกวอตส์ตะโกนดังจนทุกคนที่รอลุ้นตามสะดุ้งตกใจไปด้วย

 

ต่อไปคุณครัมวิกเตอร์ไม่รอนาน เขายื่นมือเข้าไปล้วงในถุงตรงหน้าทันทีพร้อมกับหยิบมันออกมาโชว์ทุกคน

 

เฮบริเดี้ยนสีดำดัมเบิลดอร์พูดจบก็เป็นคิวของคนต่อไปที่เหลือคือเด็กนักเรียนทั้งสองคนจากโรงเรียนฮอกวอตส์ที่รอลุ้นของตัวเองอยู่

 

เอาล่ะ ตอนนี้เหลือแค่เธอสองคนแล้วนักเรียนของฉัน ใครจะได้ฮังการีหางหนามไปครอบครอง เธอก่อนเลยคุณดิกกอรี่ชายชราพูดพร้อมกับยื่นถุงตรงหน้าให้กับนักเรียนบ้านฮัฟเฟิลพัฟ

 

เปรูเขี้ยวพิษมังกรตัวเล็กเกล็ดเรียบสีทองแดงกำลังพ่นไฟใส่คนหยิบมันขึ้นมา แต่ด้วยความที่ยังไม่ใช่ขนาดจริงจึงทำให้คนถือไม่ได้กลัวอะไรมาก

 

และถึงคราวของผู้เข้าแข่งขันคนสุดท้ายไม่ต้องจับก็รู้ว่าเดรโก มัลฟอยจะได้มังกรสายพันธุ์ไหนไปครอบครอง ตัวสุดท้ายสำหรับชายหนุ่มผมบลอนด์คงไม่พ้นฮังการีหางหนามที่ขึ้นชื่อว่าเป็นมังกรที่ดุร้ายมากที่สุดในบรรดามังกรทุกสายพันธุ์

 

ฮังการีหางหนาม!ดัมเบิลดอร์พูดเสียงดังบอกทุกคนก่อนจะแตะไหล่ลูกศิษย์ของตัวเองเพื่อให้กำลังใจกลายๆ

 

ฉันหวังว่าเธอจะเอาชนะได้นะคุณมัลฟอย

 

เดรโกไม่ได้พูดอะไรตอบกลับเขากำลังเพ่งสมาธิให้ความสนใจกับสิ่งมีชีวิตในมือตัวจ้อย อีกไม่กี่นาทีข้างหน้าคงจะตัวใหญ่กว่าเขาหลายร้อยเท่า

 

สุภาพสตรีเพียงคนเดียวเดินออกจากเต็นท์ไปทำภารกิจของตัวเองตามลำดับที่จับเลือกสัตว์ร้าย บุคคลที่เหลือทั้งสองกำลังพูดคุยกับอาจารย์จากบ้านของตัวเองยกเว้นแต่เดรโก มัลฟอย เขานั่งเงียบนิ่งอยู่ห่างจากผู้คนเพื่อรวบรวมสมาธิ

 

ถึงคิวแล้วคุณครัมชายหนุ่มร่างสูงใหญ่บอกลาอาจารย์จากโรงเรียนของตนก่อนจะยืดเส้นยืดสายเล็กน้อยตามแบบฉบับของนักกีฬา

 

สู้ๆ นะคุณมัลฟอย ฉันคิดว่าแฮร์รี่คงกำลังนั่งเชียร์ฉันอยู่แน่เลยและก่อนที่วิกเตอร์จะเดินออกไปทำภารกิจเขาก็ไม่ลืมหันมาทิ้งท้ายอะไรไว้ให้กับเดรโกเล็กน้อย

 

มันเป็นสิทธิ์ของพอตเตอร์ เขาจะเชียร์ใครก็ไม่เกี่ยวอะไรกับฉันเดรโกลุกขึ้นยืนตอบ

 

จริงหรือ... ถ้าอย่างนั้นเรามาแข่งกันเอาไหม ถ้าฉันได้ที่หนึ่งในภารกิจนี้ นายห้ามชวนแฮร์รี่ไปงานเต้นรำเดรโกทำหน้าสงสัย เขาไม่รู้ว่าอีกฝ่ายพูดอะไร

 

งานเต้นรำอะไรของนายครัม


นายไม่รู้เหรอมัลฟอย การจัดงานแข่งขันไตรภาคีจะมีงานเต้นรำจัดขึ้นด้วยเซดริกผละออกมาจากอาจารย์ของตัวเองก่อนจะเดินเข้ามาร่วมวงกับชายหนุ่มคู่แข่งทั้งสอง

 

แล้วมันเกี่ยวอะไรกับพอตเตอร์เดรโกยืนกอดอกทำหน้าไม่สบอารมณ์ถาม

 

เขาจะให้ผู้เข้าแข่งขันทั้งสี่เป็นคนเต้นรำเปิดงานน่ะสิ แล้วฉันคิดว่าฉันก็จะชวนแฮร์รี่เหมือนกัน ฉันแข่งด้วยเซดริกตอบก่อนจะมองหน้าวิกเตอร์พร้อมกับยิ้มให้เล็กน้อย เขาพร้อมแข่งแต่ไม่ได้คิดจะเป็นศัตรูกับใคร

 

เอาสิ ถ้าใครชนะจะได้ชวนแฮร์รี่ไป นายว่าไงมัลฟอยวิกเตอร์เองก็มีความเป็นน้ำใจนักกีฬาพอเขายิ้มตอบกลับให้กับเซดริกด้วยเช่นกัน

 

ไร้สาระเดรโกตอบก่อนจะหมุนตัวกลับไปนั่งที่เดิม

 

นายไม่เอาด้วยใช่ไหม ถ้าอย่างนั้นฉันแข่งกับคุณดิกกอรี่สองคนแล้วนายก็ไม่มีสิทธิ์ชวนแฮร์รี่ไปงานนะ

 

เดรโกไม่ได้ตอบอะไรออกไป แต่ในใจลึกๆ ของเขารู้อยู่แล้วว่ายังไงตัวเองก็ชนะ ไม่เห็นจำเป็นต้องแข่งขันอะไรเหมือนเด็กน้อยเลยสักนิด

 

คนอย่างเดรโก มัลฟอย ไม่เคยแพ้ใครอยู่แล้ว!

 

เชิญคุณครัมและเสียงเรียกของอาจารย์ใหญ่ฮอกวอตส์ก็ดังขึ้นอีกครั้ง ชายหนุ่มจากสถาบันเวทมนตร์เดิร์มสแตรงก์จึงเดินออกไปทำหน้าที่ของตัวเอง

 

นายจะไม่แข่งด้วยจริงหรือมัลฟอยเซดริกหันมาถามเดรโกในขณะที่ทั้งเต็นท์เหลือเพียงเขาสองคนที่เข้าแข่งขัน

 

ไม่ใช่เรื่องของนายดิกกอรี่

 

ถ้าครัมหรือฉันชนะนายก็ไม่มีสิทธิ์ชวนแฮร์รี่นะเซดริกยังคงไม่ละความพยายามในการถาม

 

พวกนายไม่มีทางเอาชนะฉันได้หรอกดิกกอรี่ และอีกอย่างฉันก็คิดว่าพอตเตอร์ไม่ใช่สิ่งของที่ให้ใครต่อใครมาแย่งกัน ต่อให้นายไปอ้อนวอนขอร้อง ถ้าเขาจะไม่ไปกับนายทุกอย่างมันก็จบ ฉันรู้จักพอตเตอร์ดี ถ้าเขารู้ว่าพวกนายแข่งเรื่องไม่เป็นเรื่องแถมเอาเจ้าตัวเข้ามาข้องเกี่ยวแบบนี้ หมอนั่นคงโกรธนายน่าดู

 

นับเป็นครั้งแรกที่เดรโกพูดกับเซดริกยาวมากขนาดนี้ ชายหนุ่มจากบ้านฮัฟเฟิลพัฟแทบจะไม่เคยคุยกับพรีเฟ็คบ้านสลิธีรินได้ยาวเกินกว่าสองประโยคเลยด้วยซ้ำตั้งแต่อยู่ฮอกวอตส์มา

 

รอให้แฮร์รี่เป็นคนตัดสินเอาเองดีกว่า

 

หึ ตามใจพวกนายเดรโกพูดจบก็หันหลังให้กับคนอายุมากกว่าทันที เป็นอันว่าบทสนทนานี้ต้องจบลงเพราะอีกคนไม่ต้องการจะพูดคุยด้วยแล้ว

 

เสียงโห่ร้องดังก้องจากภายนอกเรียกความสนใจของเซดริกได้ เขาจึงไม่รอช้ารีบแง้มเปิดผ้าใบเต็นท์เพื่อแอบดูการประลองของคู่แข่งที่ออกไปก่อนหน้าเขาไม่นาน ทว่าภาพตรงหน้าทำให้คนแอบดูตกตะลึงได้ไม่น้อย

 

วิกเตอร์กำลังขี่อยู่บนหลังของมังกรสีดำเข้มตัวใหญ่ยักษ์อย่างไม่กลัว ไข่สีทองส่องประกายสะท้อนกับแสงแดดเกิดความระยิบระยับเหมือนเชื้อเชิญให้เจ้าของเข้าไปครอบครองมันสักที

 

นายจะไม่มาดูหน่อยเหรอเซดริกหันไปถามผู้เข้าแข่งขันจากโรงเรียนเดียวกัน

 

ไม่จำเป็นเดรโกตอบท่าทางเรียบนิ่ง

 

แล้วนายมีวิธียังไงจะจัดการกับฮังการีหางหนาม ฉันได้ยินมาว่ามันเป็นมังกรที่ดุร้ายที่สุดเลยไม่ใช่หรือ

 

จะถามข้อมูลจากคู่แข่งหรือไงดิกกอรี่ ฉันมีวิธีของฉันก็แล้วกันเดรโกตอบพร้อมกับจับจ้องมองไปที่มังกรตัวเล็กในมือ ตั้งแต่ได้มันมาเขาก็ยังไม่วางมันลงกับพื้นเลย

 

ครัมเก่งจังเลยแฮะจะว่าไปเขาก็เป็นซีกเกอร์ทีมชาตินี่นา ทำไมถึงไม่ใช้ไม้กวาดบินโฉบเข้าไปเอานะเซดริกหันไปสนใจการแข่งขันต่อ

 

ห่วงตัวเองก่อนเถอะดิกกอรี่ ฉันได้ยินมาว่าเพรูเวียน ไวเปอร์ทูทเป็นมังกรที่บินได้เร็วที่สุด นายคิดว่าไม้กวาดกระจอกๆ ของนายจะบินหนีมันทันงั้นหรือชื่อแปลกๆ ไม่คุ้นหูทำเอาเซดริกงง เพราะมังกรที่เขาได้คือเปรูเขี้ยวพิษไม่ใช่เพรูเวียน ไวเปอร์ทูทที่คู่แข่งจากโรงเรียนเดียวกันพูดถึง

 

อย่าโง่ไปหน่อยเลยดิกกอรี่ เปรูเขี้ยวพิษมีอีกชื่อว่าเพรูเวียน ไวเปอร์ทูทเซดริกทำหน้าเข้าใจทันทีที่รุ่นน้องพูดจบ

 

นายรู้เรื่องมังกรได้ยังไง

 

ฉันก็ศึกษามาสิดิกกอรี่ นายต้องมีกลยุทธ์ที่ดีก่อนจะทำอะไรต้องมีการวางแผน ฉันไม่เหมือนนายหรอกนะ เพราะฉันคือมัลฟอยเซดริกไม่ได้พูดอะไรตอบกลับ เขาเองก็ไม่รู้ว่าอีกฝ่ายมีข้อมูลมากขนาดไหน คงจะเป็นคู่แข่งที่ไม่ธรรมดาน่าดู

 

ถ้าอย่างนี้ก็แสดงว่านายมีแผนสำหรับฮังการีหางหนามแล้วงั้นสิ

 

ฉันมีแผนสำหรับทุกอย่างในชีวิตเดรโกพูดจบอาจารย์ใหญ่ก็เข้ามาในเต็นท์พอดีเพื่อเชิญผู้เข้าแข่งขันคนต่อไปไปทำภารกิจ

 

เชิญคุณดิกกอรี่เซดริกยิ้มรับด้วยท่าทีสบายใจ เขาไม่มีอะไรต้องเครียดมากนัก ขอแค่ไม่โดนคู่ต่อสู้กินเข้าไปก็พอ

 

พร้อมหรือเปล่าคุณมัลฟอยเดรโกพยักหน้ารับน้อยๆ

 

อีกไม่นานจะถึงคิวของคุณ เตรียมตัวไว้

 

เดรโกกระตุกยิ้ม เขาพร้อมนานแล้ว ไม่จำเป็นต้องรอเวลาอีกต่อไป ตอนแรกอยากจะขอออกไปแข่งคนแรกด้วยซ้ำถ้าไม่ติดว่าต้องเป็นไปตามกฎ และเขาได้เตรียมอะไรเด็ดๆ ไว้ให้ทุกคนตกใจด้วยเช่นกัน

 

บอกแล้วไงว่าเดรโก มัลฟอยทำอะไรต้องมีแผนเสมอ!
เดรโกถูกเรียกตัวออกมาเป็นคนสุดท้าย ชายหนุ่มเดินเข้าไปในสนามที่ถูกจัดเตรียมไว้เหมือนสนามของการแข่งขันควิดดิชที่มีผู้ชมนั่งล้อมรอบเป็นวงกลมเพื่อดูการประลอง แต่แตกต่างกันตรงที่ว่าพื้นด้านล่างไม่ได้ราบเรียบเหมือนรองรับการตกลงมาจากที่สูง และภาพเบื้องหน้าไม่ได้ทำให้เขาตกใจมากนัก

 

เพราะเขาคิดเอาไว้อยู่แล้วว่าต้องไม่ปกติ พื้นดินถูกเสกคาถาจัดทำขึ้นใหม่ มีหินผุดขึ้นมาเป็นทางขรุขระและก้อนหินใหญ่ไม่มากเพียงก้อนเดียวที่อยู่ตรงกลางกำลังขวางกั้นเขากับคู่ต่อสู้คนสำคัญ ชายหนุ่มยืดตัวตรงก่อนจะสูดหายใจเข้าออกเล็กน้อย เดรโกค่อยๆ ควานหาไม้กายสิทธิ์ที่เหน็บไว้อยู่ในกางเกงด้านหลังพร้อมกับดึงออกมาถือไว้เป็นอาวุธประจำกาย

 

เสียงพ่นลมหายใจฮืดฮาดดังมากพอดูเมื่อเจ้ามังกรกำลังรับรู้ว่ามีคนไม่ประสงค์ดีบุกเข้ามาในถิ่นของมัน ดวงตากลมโตสีเหลืองสุกกำลังเพ่งพินิจมองไปรอบๆ พร้อมกับใช้หูเงี่ยฟังเสียงลมหายใจของผู้มาเยือน

 

จงออกมาศัตรูของข้า

 

น้ำเสียงเชื้อเชิญดังอยู่ในโสตประสาทการรับรู้ของเดรโก เขามองไปรอบอัฒจันทร์เพื่อมองหาว่ามีใครได้ยินเหมือนเขาหรือเปล่าแต่ก็ไม่พบทุกคนต่างส่งเสียงเชียร์มาให้กับเขาเหมือนไม่มีอะไรผิดปกติ

 

ทำไมฉันถึงได้ยินเสียงแกเดรโกเพ่งพินิจทำใจให้นิ่งและถามกลับ

 

ข้าว่าเจ้ารู้คำตอบนั้นดี

 

เดรโกไม่ได้ถามอะไรออกไปอีกเลย เขาค่อยๆ เดินออกมาจากก้อนหินใหญ่ยักษ์ที่แอบอยู่เพื่อเผชิญหน้ากับสัตว์ร้ายโดยตรง

 

ข้าอ่านใจเจ้าได้ว่าเจ้าศึกษาข้ามาอย่างดี

 

มังกรตัวผู้ใหญ่ยักษ์กำลังเดินเยื้องย่างต้อนเด็กหนุ่มให้จนมุม เดรโกหันมองซ้ายมองขวาเพื่อหาช่องทางหนี ก่อนจะเจอกับพื้นที่ใต้ปีกของสัตว์ดุร้ายตรงที่เปิดช่องว่างไว้โดยที่มันไม่ทันได้ระวังตัว

 

เจ้าคิดว่าแค่ไม้กายสิทธิ์อันเล็กกับตัวเจ้าจะสามารถต่อกรกับข้าได้อย่างนั้นหรือ.. คนมองเห็นโอกาสไม่รอช้าตั้งท่าเตรียมพุ่งออกไปจากการกักขัง

 

ถ้าอย่างนั้นก็ตามมา

 

ชายหนุ่มตะโกนออกมาเสียงดังลั่นก่อนจะวิ่งลอดใต้ปีกใหญ่ของเจ้ามังกรยักษ์ที่สยายแผ่เต็มพื้นที่เสมือนกรงยักษ์กักขังเขาไว้อยู่ เดรโกหลุดออกจากการโดนต้อนพร้อมกับกระโดดใส่ไม้กวาดลูกรักที่เขาเพิ่งเรียกมาทันที

 

กรรซ์!!

 

เสียงร้องด้วยโทสะพลาดเหยื่อชั้นดีของตัวเองดังกึกก้องจนท้องฟ้าสั่นสะเทือน ทำเอาผู้คนที่นั่งเชียร์เกือบลืมหายใจไปชั่วขณะ เพราะเสียงเมื่อสักครู่ทำให้อัฒจันทร์ถึงกับสั่นด้วยแรงปะทะของคลื่นเสียง

 

เดรโก มัลฟอยกำลังอยู่บนนิมบัส สองพันหนึ่งที่ตนเพิ่งเรียกออกมาจากห้องเก็บไม้กวาด เขาขี่วนรอบหัวของเจ้ายักษ์ใหญ่เหมือนเชื้อเชิญให้มันบินตามเขาขึ้นมา

 

เจ้ามังกรพยายามบินขึ้นสู่ท้องฟ้า แต่ติดอยู่ตรงที่ขาของมันถูกล่ามไว้ด้วยโซ่ตรวนขนาดใหญ่และแน่นหนาทำให้ไม่สามารถหลุดจากพันธนาการไปได้ และเดรโกก็ไม่ปล่อยให้เวลาผ่านไปนาน เขาชี้ไม้กายสิทธิ์ไปที่เท้าของฮังการีหางหนามทันทีก่อนจะเสกคาถาปลดโซ่ตรวนนั้นให้หลุดออกจนทำให้ศัตรูของเขาเป็นอิสระ

 

เจ้าคงจะไม่เสียใจที่ทำแบบนี้

 

มังกรตัวยักษ์บินขึ้นสู่ท้องฟ้าก่อนจะเหยียดยิ้มแต่คนภายนอกเห็นคือมันกำลังแยกเขี้ยวรอกินอาหารอันโอชะตรงหน้าของมัน

 

มัลฟอยทำบ้าอะไรเนี่ย! อยากตายหรือไง!!เสียงจากบ้านกริฟฟินดอร์บนอัฒจันทร์ตะโกนโพล่งขึ้นมาจนทำให้เกิดความสนใจจากคนและสัตว์ร้ายที่กำลังบินจ้องหน้ากันอยู่บนท้องฟ้าได้

 

เงียบไปพอตเตอร์ เดี๋ยวฉันจะแสดงให้นายดูเองเดรโกตะโกนตอบกลับพร้อมกับเริ่มบินสูงขึ้น

 

ศาสตราจารย์ครับ! ผมว่ารีบห้ามก่อนที่จะเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นเถอะนะครับแฮร์รี่มีท่าทีกังวล เขารีบวิ่งตรงไปหาอาจารย์ใหญ่ที่เพิ่งมานั่งชมการแข่งขันด้วย

 

ใจเย็นๆ ก่อนแฮร์รี่ คุณมัลฟอยเขามีวิธีจัดการของเขา เธอคอยจับตาเอาไว้ให้ดี

 

แฮร์รี่กระสับกระส่ายไปมาเมื่อฟังจบ แต่ทำอะไรไม่ได้มากนัก ในเมื่ออาจารย์ใหญ่พูดออกมาแบบนี้เขาจึงเดินกลับไปนั่งยังที่เดิมก่อนจะเงยหน้ามองด้วยความกังวลใจ

 

อยากตายดีๆ ทำไมไม่บอก ฉันจะได้ช่วยสนองให้ บอกแล้วไม่ใช่หรือไงว่าอย่าทำให้ตัวเองโดนกิน ไม่ได้ฟังกันเลยใช่ไหม!แฮร์รี่บ่นกับตัวเองเบาๆ ก่อนจะสนใจดูการแข่งขันต่อเพื่อลุ้นไปกับคนที่กำลังเผชิญหน้ากับมังกร

 

นั่นหรือแฮร์รี่ พอตเตอร์ เด็กชายผู้รอดชีวิต’ เสียงของสัตว์ร้ายที่บินตามมากำลังดังขึ้นอยู่ในหัวของเดรโกอีกครั้ง

 

ไม่ใช่เรื่องของแก!เดรโกกดน้ำเสียงเหี้ยมลงไป

 

หรือข้าจะไปจัดการกับเด็กนั่นก่อนดีแล้วค่อยมาจัดการกับเจ้า’ เจ้ามังกรยังคงไม่หยุดใช้เสียงในหัวคุยกับเดรโก

 

อยากตายแบบไหนล่ะ ฉันจะได้จัดให้ ถลกหนังแล้วเอามาทำเป็นพรมเช็ดเท้าดีไหม

 

น้ำเสียงเหี้ยมส่งตอบกลับไปให้กับสิ่งที่สื่อสารด้วย เดรโกพูดจบก็เปลี่ยนมาตั้งสมาธิในการบินต่อไปโดยไม่สนใจแรงลมที่กำลังปะทะตีเข้าหน้า

 

เจ้าน่าจะรู้ว่าข้าตายไม่ได้... ไม่เช่นนั้นเจ้าเองก็ต้องตาย...

 

เดรโกกระตุกยิ้มมุมปากก่อนจะบินลดระดับลงเพื่อรอผ่านช่องแคบทางภูเขาที่เล็กมากพอจะทำให้เจ้ามังกรตัวใหญ่บินเข้ามาไม่ได้

 

ถ้าอย่างนั้นก็เอานี่ไปแทนก่อนแล้วกัน

 

เดรโกเร่งความเร็วเพิ่มขึ้นและหันไปมองสัตว์ร้ายที่บินตามมา บัดนี้ดวงตาของมันกำลังเบิกโตด้วยความหงุดหงิดเพิ่มเข้าไปอีก เพราะมันไม่สามารถตามเขาเข้ามาได้เจ้ายักษ์ใหญ่ต้องบินอ้อมภูเขาไปแทน

 

ข้าชักจะหมดความอดทนกับเจ้าแล้วเด็กน้อย! เจ้ามังกรตะโกนดังลั่นในหัวของเดรโกพร้อมกับเสียงขู่คำรามดังกึกก้อง

 

ฉันเบื่อแล้วเหมือนกัน เรามาจบเรื่องนี้กันเถอะ’ เดรโกกระชากไม้กวาดกลับลำก่อนจะเร่งความเร็วเพิ่มขึ้นเพื่อบินอ้อมกลับไปทางเก่า

 

กรรซ์!!!

 

เสียงตะโกนร้องคำรามดังสนั่นจนท้องฟ้าสั่นสะเทือน มังกรตัวยักษ์หดปีกลงเล็กน้อยเพื่อเลี้ยวตัวกลับลำตามเด็กหนุ่มบนไม้กวาดที่เพิ่งบินผ่านหน้ามันไป

 

ข้าจะไม่ยอมให้เจ้าได้มันเด็ดขาด!

 

ลองดูสิ ไม่ใช่แค่ไข่ทองคำที่ฉันจะได้ แต่รวมถึงแกด้วย!

 

เดรโกพูดจบก็เร่งความเร็วเต็มแรง เบื้องหน้าของเขาคือสนามประลองที่เพิ่งบินออกมา และไข่ทองคำกำลังสะท้อนส่องประกายเข้าตาเขาเหมือนรอให้เขาไปฉกฉวยมันมาเป็นของตนเอง

 

ข้าจะไม่ยอมเป็นทาสเจ้า!’ ฮังการีหางหนามเร่งกระพือปีกเพื่อไปให้ทันเดรโก มันไม่รอช้าตัดสินใจอ้าปากเพื่อพ่นไฟใส่ศัตรูของตัวเองทันที

 

กรรซ์!!!

 

เดรโกขยับไม้กวาดหลบเปลวไฟแต่ไม่พ้น ปลายหางด้านหลังของยานพาหนะที่เขาขี่ติดไฟขึ้นเล็กน้อย เดรโกไม่มีเวลาสนใจมันมากนัก อีกไม่กี่เมตรก็จะถึงของสำคัญสำหรับภารกิจนี้แล้ว ชายหนุ่มผมบลอนด์ตัดสินใจกระโดดลงจากไม้กวาดทันทีเมื่อเห็นว่าอยู่สูงกว่าพื้นไปไม่กี่ฟุต

 

เดรโกกระโดดลงสู่พื้นหินขรุขระโดยที่ไม่มีอะไรรองรับ ชายหนุ่มหาทางช่วยเหลือตัวเองไม่ให้เจ็บมากโดยการที่เขาหุบแขนและขาแนบลำตัวก่อนจะปล่อยให้ร่างของตัวเองกลิ้งไปเรื่อยๆ ตามแรงโน้มถ่วงของโลก

 

เจ้าจะไม่มีวันได้มัน!

 

เจ้ามังกรยังคงไม่ลดความพยายาม มันพ่นไฟออกมาใส่เดรโกบนพื้น ทำเอาคนโดดลงมาจากที่สูงไม่มีเวลาได้สำรวจอาการบาดเจ็บของตัวเอง เขารีบลุกขึ้นก่อนจะวิ่งด้วยความเร็วสุดชีวิตเพื่อไปถึงไข่ทองคำใบใหญ่ที่กำลังตั้งห่างออกไปไม่ไกล

 

เดรโกวิ่งสุดฝีเท้าก่อนจะกระโจนเข้าใส่วัตถุวงรีสีทองอร่ามตรงหน้า เขาคว้ามันเข้ามาไว้ในอ้อมกอดได้ทันท่วงที และเขาก็ไม่รอช้าหยิบมีดพกข้างเอวมากรีดแขนตัวเองก่อนจะปามีดสั้นที่อาบไปด้วยเลือดของเขาใส่เจ้ามังกรหางหนามที่บินกระพือปีกอยู่เหนือหัวปักเข้าเต็มหน้าอกของมัน

 

กรรซ์!!!มังกรตัวใหญ่คำรามด้วยความโกรธปนเจ็บใจ

 

ยอมรับความพ่ายแพ้ของแกซะเดม่อนเดรโกเรียกสัตว์เลี้ยงตัวใหม่ของเขาด้วยชื่อที่เขาเพิ่งคิดได้เมื่อกี้

 

เจ้าคิดว่าข้าจะเป็นเพื่อนผู้ซื่อสัตย์ของเจ้างั้นเรอะ หวังสูงเกินไปแล้วเจ้าหนู

 

ฉันไม่ได้หมายถึงตอนนี้ แต่ในอนาคตแกจะเป็นแน่นอน เดรโกตอบกลับก่อนจะชูไข่ทองคำในมือของเขาขึ้นเหนือหัวเพื่อประกาศชัยชนะ

 

เสียงโห่ร้องก้องแสดงความดีใจกับผู้ชนะ ทุกคนต่างปรบมือกันดังกังวานเมื่อได้เห็นศึกการต่อสู้เมื่อสักครู่ ช่างเป็นเหตุการณ์ที่จะถูกพูดถึงไปอีกนาน เดรโก มัลฟอย’ ผู้เอาชนะมังกรที่ดุร้ายที่สุดในเวลารวดเร็ว แถมยังได้มันมาเป็นสัตว์ประจำกายอีกในเวลาไล่เลี่ยกัน...

 

อัลฟ่าสายเลือดบริสุทธิ์ตระกูลเก่าแก่อย่างเขามีกฎที่เหนือกว่าพวกเดียวกันอยู่หนึ่งข้อนั่นก็คือ เมื่อพวกเราอายุสิบเจ็ดปีบริบูรณ์เราจะมีสัตว์เลี้ยงที่ผูกดวงวิญญาณกับตัวเอง 

 

เมื่อใดที่มันตายเราจะตาย 

 

เมื่อไหร่ที่เราเจ็บ... มันก็จะเจ็บเช่นกัน 

 

และตอนนี้เดรโก มัลฟอยได้เจอเพื่อนที่จงรักภักดีกับเขาแล้ว

 

เดรโกรู้ได้ทันทีว่าเจ้ามังกรตัวนี้คือสัตว์ที่จะมาผูกพันธะกับตัวเอง เพราะสัตว์เลี้ยงและเจ้าของเท่านั้นที่จะสามารถสื่อสารกันผ่านทางความคิดได้ เหมือนที่เดม่อนคุยกับเขาในหัว และพิธีจะเสร็จสมบูรณ์นั้นก็คือเลือดแลกด้วยเลือด แขนที่ถูกกรีดเอาเลือดไปจากตัวเขาได้ฝังเข้าไปสู่ฮังการีหางหนามแล้วเรียบร้อยเป็นอันเสร็จสมบูรณ์ และเขาคงตอบขอบคุณอาจารย์ใหญ่ไม่น้อยที่เลือกเขาแทนเด็กชายผู้รอดชีวิต ทำให้เขาไม่ต้องดั้นด้นไปหาเพื่อนของเขาเองในอีกฟากฝั่งของโลก

 

กลับไปก่อนแล้วคืนนี้ฉันจะไปหา เดรโกสื่อสารผ่านทางความคิดให้กับเพื่อนใหม่ของเขา

 

เจ้าจะเอาเด็กคนนั้นมาด้วยหรือเปล่าเจ้าหนู

 

ไม่ใช่เรื่องของแกเดม่อน ไปซะ!

 

ถ้าเจ้าพาเขาไป บางทีข้าอาจจะยอมทำดีกับเจ้าบ้างก็ได้นะเจ้าหนู เดรโกกัดฟันกรอดให้กับสัตว์ที่มีข้อต่อรองกับเขาเยอะมากเกินไป

 

ยังไงแกก็ต้องทำดีกับฉันอยู่แล้วเดม่อน เพราะฉันคือเจ้านายของแก ไปได้แล้ว ถ้าทำตัวดีคืนนี้ฉันจะยอมแบกแกะไปฝาก

 

และเมื่อนายคนใหม่พูดจบมันก็ยอมจากไปด้วยความเต็มใจโดยมีผู้คุมของทางโรงเรียนที่จัดมาคอยดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อไม่ให้มันไปทำร้ายคนอื่น และเดรโกก็ต้องไปทำเรื่องขึ้นทะเบียนสัตว์เลี้ยงตัวใหม่ก่อนเดม่อนถึงจะเป็นอิสระและมาอยู่กับเขาได้

 

คงจะต้องไปปรึกษาพ่อทูนหัวของเขาแล้วแหละว่าจะทำยังไงให้เจ้ามังกรตัวใหญ่ยักษ์นี่อยู่ใกล้กับเขาได้ หรือบางทีอาจจะให้มันอยู่ในป่าต้องห้าม แต่คงจะไม่ดีเท่าไหร่ถ้ามันเกิดนึกอยากป่วนโรงเรียนขึ้นมา คงจะต้องมีผลเสียมากแน่นอน เอาไว้ค่อยคิดอีกที ตอนนี้ขอไปหามาดามพอมฟรีย์ให้เธอทำแผลให้ก่อนที่เลือดของเขาจะหมด...

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.197K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

9,141 ความคิดเห็น

 1. #9110 iicm (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2563 / 10:20
  เท่มากกี้ดดดดดด
  #9,110
  0
 2. #9061 nu-nid (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2563 / 21:32
  คนอะไรคะ รู้ดีไปหมดยกเว้นรู้ใจตัวเองงงงง
  #9,061
  0
 3. #9020 Jerry Fern (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2563 / 16:44

  เนี้ยใครๆเขาก็ดูออกว่าเราชอบเขาอ่ะคุณชาย ยกเว้นตัวเอง เนี้ยยอมรับตั้งแต่ปี1ป่านนี้เรียนจบรอแต่งแล้วเนี้ย

  #9,020
  0
 4. #9014 mmcolor (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2563 / 06:16
  เป็นห่วงหนักเลยนะแฮร์รี่
  #9,014
  0
 5. #8898 markbam3105 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 / 17:20
  เป็นเท่มากๆเลย
  #8,898
  0
 6. #8868 PUN_NN (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 27 เมษายน 2563 / 22:24
  คือเท่จัดๆเลยอ่ะ เกินไปจริงๆผู้ชายคนนี้แล้วก็นะแข่งอยู่ก็ยังจะหวงเขาได้อ่ะ
  #8,868
  0
 7. #8867 PUN_NN (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 27 เมษายน 2563 / 22:24
  คือเท่จัดๆเลยอ่ะ เกินไปจริงๆผู้ชายคนนี้แล้วก็นะแข่งอยู่ก็ยังจะหวงเขาได้อ่ะ
  #8,867
  0
 8. #8860 Jenpim (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 25 เมษายน 2563 / 22:56
  หล่อรวยเท่อือหื้อเพอร์เฟ็คคคค
  #8,860
  0
 9. #8785 ม.มุก (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 8 มกราคม 2563 / 19:24

  ขะ ขะ ขึ้นทะเบียนสัตว์เลี้ยง!

  #8,785
  0
 10. #8775 MitsukiCarto (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 7 มกราคม 2563 / 23:57
  ประทับใจมากแม่!~ เท่ห์จังเลยลูกกก~
  #8,775
  0
 11. #8759 maplekids (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2562 / 18:25
  โคตรเท่อะ ชอบ
  #8,759
  0
 12. #8691 7729 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 14 กันยายน 2562 / 23:21
  เท่อะชอบ
  #8,691
  0
 13. #8678 Gugujang_ (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2562 / 16:40
  สุดเท่ สุดปัง สุดหล่อ ผัวทิพย์ที่ดือ
  #8,678
  0
 14. #8638 ~PiToN~ (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 02:37
  คนเขาเป็นห่วง สัตว์เลี้ยงเท่เวอร์
  #8,638
  0
 15. #8628 Jerry Fern (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 / 00:23

  อยากจะแหมมมม ไม่ชอบหรอกแต่ใครก็ไม่ได้นอกจากตัวเอง จ้าๆ โกรธมากด้วยถ้าใครพูดถึงหรือเข้าใกล้ จ้าๆ ไม่ชอบเลยจ้า

  #8,628
  0
 16. #8348 BK11629 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 17:49
  เก่งมากเจ้าเดรกกกก แต่ว่าถ้ามันตายเราตายนี่คือก็น่ากลัวไป หนูจะดูแลมันได้ตลอดจริงเหรอ
  #8,348
  0
 17. #8214 rangonnacrazynow (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 16:49
  เท่จริงๆด้วยทั้งเจ้าของทั้งสัตว์เลี้ยง อมกT__T น้องรี่เนื้อหอมมากเลยค่ะ หนุ่มแย่งกันชวนไปงานเต้นรำ55555555555
  #8,214
  0
 18. #8180 Kariskisstao (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2561 / 22:30
  ปรบมือออออ
  #8,180
  0
 19. #8033 klyPuKu (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 กันยายน 2561 / 00:11
  เก่งอะไรขนาดนี้คุณชายยย
  #8,033
  0
 20. #7943 JaoJean (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 11:08
  เท่โคตร โคตรเท่ มัลฟอยย โคตรหลัว หล่อ รวย ฉลาด มีมังกรเป็นสัตว์เลี้ยง แฮรี่ ถ้านายไม่เอา เราเอานะ 5555555555
  #7,943
  0
 21. #7922 kanun0_0 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2561 / 18:01
  เท่ชห.
  #7,922
  0
 22. #7840 บบตพ ♡ (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 / 15:57
  เท่ค่าาาา ฮึกกก ;__;
  #7,840
  0
 23. #7807 โลลิค่อน (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2561 / 16:48

  เดรโกเท่สุดๆไปเลย

  #7,807
  0
 24. #7683 kanyakorn1409 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2561 / 09:59
  เดรกเท่อ่ะ หยักดั้ยยยยยย//หลบทีรี่แปป
  #7,683
  0
 25. #7634 imanowhwan (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 27 เมษายน 2561 / 08:19
  ลุ้นมากกก คุณชายเก่งที่สุดเลยค่าาา
  #7,634
  0