[END] Despacito | Harry Potter (DM/HP)

ตอนที่ 11 : Chapter 10 :: Goblet of Fire

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 19,321
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,324 ครั้ง
  2 ก.ค. 63


ฮอกวอตส์เปลี่ยนไป... 

 

ที่แปลความความหมายจริงๆ ก็คือตอนนี้แฮร์รี่เห็นคนอื่นที่ไม่ใช่นักเรียนของฮอกวอตส์กำลังเดินสวนกับเขาไปมาน่ะสิ และเขาก็ค่อนข้างมั่นใจว่าไม่ใช่นักเรียนโรงเรียนเดียวกับเขาแน่นอน ก็ดูพวกเขาแต่งตัวสิ ไม่เห็นจะเหมือนกับชุดยูนิฟอร์มของโรงเรียนพ่อมด แม่มดของประเทศอังกฤษเลยสักนิด

 

แฮร์รี่!รอนและเฮอร์ไมโอนี่กำลังจะไปหาเพื่อนสนิทที่ห้องพยาบาล แต่เขาทั้งสองกลับเจอตัวของอีกฝ่ายระหว่างทางเข้าพอดี

 

เฮ้! พวกนายรอยยิ้มปรากฏอยู่บนหน้าของแฮร์รี่เมื่อเห็นเพื่อนรัก

 

นายเป็นยังไงบ้างแฮร์รี่ แล้วไปทำยังไงถึงได้เจ็บจนต้องหามส่งห้องพยาบาลขนาดนั้น

 

เฮอร์ไมโอนี่ถามด้วยความเป็นห่วง เธอจะออกมาหาเพื่อนรักตั้งแต่เมื่อคืนนี้แล้วที่ได้รู้เรื่องจากเซดริก แต่โดนรอนห้ามไว้ก่อนเพราะเห็นว่าดึกแล้ว ออกไปก็คงจะต้องเจอฟิลช์ดักลงโทษแน่ๆ

 

ไม่เป็นอะไรแล้วเฮอร์ไมโอนี่ ขอบใจมากนะที่เป็นห่วง ว่าแต่มีเรื่องอะไรกันเหรอ ทำไมนักเรียนจากที่อื่นถึงมาอยู่โรงเรียนของเราล่ะแฮร์รี่ถามด้วยความสงสัยพร้อมกับมองไปรอบๆ

 

ฉันก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่อาจารย์ใหญ่เรียกเราเข้าไปในห้องโถงนะ เขาจะแจ้งข่าวพร้อมกันเลยทีเดียวตอนกินอาหารเช้าเฮอร์ไมโอนี่ตอบก่อนจะเข้าไปช่วยพยุงแฮร์รี่ เพราะเธอยังเห็นเพื่อนเดินทรงตัวไม่ค่อยดีนัก

 

งั้นก็เข้าไปเลยไหม ฉันชักจะหิวข้าวแล้วสิรอนเข้ามาช่วยด้วยอีกแรง และทั้งสามก็ค่อยๆ เดินไปพร้อมกัน

 

นั่นมันวิกเตอร์ ครัมนี่!รอนร้องเสียงดังด้วยความตกใจ

 

อะไรของนายรอน ร้องซะดังเชียว

 

วิกเตอร์ไงแฮร์รี่ วิกเตอร์ ครัมซีกเกอร์ทีมชาติบัลแกเรีย!

 

รอนพูดด้วยความตื่นเต้น เพราะเขาเป็นแฟนคลับของทีมชาติบัลแกเรีย ถ้าจะให้พูดตรงๆ ก็คือเขาเป็นแฟนคลับของวิกเตอร์ ครัมนั่นแหละ

 

นายจะเข้าไปขอลายเซ็นเขาเหรอ ไปสิ เดี๋ยวฉันยืนรอตรงนี้กับเฮอร์ไมโอนี่แฮร์รี่เพิ่งนึกออกว่ารอนเป็นแฟนคลับตัวยง และเขาไม่รอช้าสนับสนุนให้เพื่อนเข้าไปขอลายเซ็นคนที่ชื่นชอบด้วย

 

จะบ้าหรือไงแฮร์รี่ ไม่เอาหรอกอายคนอื่น ไปเถอะ เข้าไปในห้องโถงกัน

 

ถึงแม้ว่ารอนจะชอบซีกเกอร์ทีมชาติบัลแกเรียขนาดไหน แต่เขาคงหน้าไม่หนาพอจะเข้าไปขอลายเซ็นตอนนี้หรอก มีหวังได้โดนเพื่อนร่วมบ้านล้อตาย โดยเฉพาะพี่ชายคู่แฝดและยัยน้องสาวตัวแสบ

 

ไม่ขอตอนนี้แล้วจะมาเสียใจทีหลังไม่ได้นะรอนแฮร์รี่กระเซ้าเย้าแหย่เล็กน้อย

 

นั่นสิเฮอร์ไมโอนี่เองก็เห็นด้วย

 

ช่างฉันเถอะน่า เดินต่อไปได้แล้ว! นายเองก็ยืนนานเดี๋ยวก็เมื่อยหรอก เพิ่งจะหายดีนะแฮร์รี่นั่นไง ไหงมาลงที่เขาอย่างนั้นล่ะ


สุดท้ายแล้วพวกเขาจึงพากันเดินไปที่ห้องโถงทันที พร้อมกับภาพด้านในค่อนข้างไม่คุ้นตา เพราะบัดนี้โต๊ะประจำบ้านทั้งสี่ที่เคยวางอยู่เต็มห้องได้ถูกยกหายออกไป เหลือเพียงแค่สองโต๊ะทางฝั่งซ้ายและขวาเท่านั้น

 

อ่าว แล้วเรเวนคลอกับฮัฟเฟิลพัฟจะไปนั่งตรงไหนล่ะแฮร์รี่พูดออกมาพร้อมกับเสียงของอาจารย์ใหญ่ดังขึ้นพอดี

 

วันนี้แขกผู้มีเกียรติของเราได้มาเยือนยังฮอกวอตส์ และฉันจะแจ้งข่าวสำคัญให้พวกเธอทราบ ขอให้สลิธีรินย้ายไปนั่งกับกริฟฟินดอร์ทางฝั่งขวา และฮัฟเฟิลพัฟนั่งกับเรเวนคลอทางฝั่งซ้ายเมื่อศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์พูดจบก็เรียกเสียงโห่ร้องจากเด็กคู่อริทั้งสองบ้านได้ทันที


อาจารย์ใหญ่คิดอะไรของเขาเนี่ย อยากเห็นพวกเราตีกันตายหรือไงรอนบ่น ปกตินั่งกันคนละฟากก็ยังทะเลาะกันเลย นี่ให้นั่งด้วยกันจะไม่ตีกันตายเลยเหรอ

 

เอาน่ารอน เราไปหาที่นั่งกันเถอะ ฉันเมื่อยแล้ว” 


แฮร์รี่เองก็ไม่อยากจะพูดมากนัก ในเมื่ออาจารย์จัดมาแล้วจะให้ทำยังไงได้ สามเกลอจึงจับจองพื้นที่นั่งเกือบหลังสุดติดกับประตูทางออก พวกเขาไม่ต้องการเป็นจุดสนใจมากนัก นั่งหลังๆ นั่นแหละดีแล้ว จะได้คุยกันได้สะดวกด้วย

 

หลบไปวีเซิลทว่าเสียงของคนที่แฮร์รี่จำได้ดีโผล่มาจากตรงไหนไม่รู้กำลังใช้มือผลักรอนให้ออกห่างจากเขา

 

อะไรของนายวะไอ้เฟอเรท! ที่นั่งมีตั้งเยอะแยะก็ไปหานั่งเอาสิรอนโวยวายเมื่อคนมาใหม่ไม่ได้ฟังเลยแม้แต่น้อย พรีเฟ็คสลิธีรินนั่งปักหลักกั้นขวางระหว่างแฮร์รี่และรอนเอาไว้ทันที

 

อย่าเรื่องมาก นายขยับแค่นี้จะตายหรือไงรอนแทบจะพุ่งเข้าไปชกหน้าคนกวนอารมณ์ เขาต้องเป็นฝ่ายถามมันไม่ใช่เหรอว่ามันเข้ามาแทรกพวกเขาทำไม

 

ใจเย็นๆ ก่อนนะรอนเฮอร์ไมโอนี่รีบช่วยห้ามทัพ เธอรีบวิ่งจากอีกฝั่งที่นั่งอยู่อ้อมมาหารอนและดึงให้เพื่อนลุกไปนั่งฝั่งตรงข้ามด้วยกันแทน

 

เป็นยังไงบ้าง หายเจ็บหรือยังเมื่อเห็นว่าไม่มีเพื่อนของแฮร์รี่อยู่แล้ว เดรโกจึงไม่รอช้าถามอาการของคนเจ็บทันที

 

อือ หายแล้วแฮร์รี่หันมาตอบก่อนจะกลับไปสนใจเบื้องหน้าต่อ

 

มาดามพอมฟรีย์ให้ยามากินเพิ่มไหม หรือต้องกลับไปห้องพยาบาลอีก

 

ไม่ต้องไปแล้ว เธอบอกแค่ว่าถ้ารู้สึกเจ็บขึ้นมาอีกค่อยไปแฮร์รี่ตอบพร้อมกับรอนและเฮอร์ไมโอนี่เดินมาถึงยังฝั่งตรงข้ามที่มีเพียงแผ่นไม้ใหญ่ขวางกั้นพวกเขาไว้เท่านั้น

 

แล้วแกจะมานั่งกับพวกฉันทำไมวะไอ้เฟอเรท ไปนั่งกับฝูงแกนู่นไป๊!รอนเริ่มเปิดศึกอีกครั้ง

 

โธ่! รอน ใจเย็นๆ ไม่ได้หรือไง ศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์บอกให้บ้านเรานั่งรวมกัน มัลฟอยจะนั่งตรงไหนก็เรื่องของเขาสิรอนชักไม่แน่ใจว่าสรุปแล้วเฮอร์ไมโอนี่เป็นเพื่อนของใครกันแน่ ทำไมเธอถึงเข้าข้างแต่มัลฟอยล่ะ

 

เธอเป็นเพื่อนใครกันแน่เนี่ยเฮอร์ไมโอนี่ ทำไมต้องเข้าข้างหมอนั่นด้วย

 

เพื่อนนายนี่แหละ แต่ฉันรำคาญ นายชอบเสียงดังโวยวาย อยู่เงียบๆ บ้างเถอะ

 

เมื่อเจอเฮอร์ไมโอนี่โหมดนี้เข้าไป รอนจึงยอมนั่งลงและปิดปากเงียบสงบทันที พยายามไม่พูดอะไรที่ไม่จำเป็น แต่ยังไม่วายทำปากขมุบขมิบส่งให้กับคนฝั่งตรงข้ามด้วยว่า ฝากไว้ก่อนเถอะไอ้เฟอเรท!

 

สรุปแล้วมีอะไรกันแน่นะ ฉันชักอยากรู้ซะแล้วสิแฮร์รี่พูดขึ้นมาเมื่อเริ่มเห็นคนแปลกหน้าเริ่มพากันทยอยเข้ามาในห้องโถง

 

แฮร์รี่ พอตเตอร์ทว่าเสียงใหม่ที่เรียกชื่อของเขาทำให้แฮร์รี่หันขวับตามเสียงนั้นทันที และก็ต้องตกใจว่าใครกำลังอยู่ตรงหน้าของเขาตอนนี้

 

นายใช่แฮร์รี่ พอตเตอร์ไหมสำเนียงแปร่งๆ ถามออกมาอีกครั้ง

 

อือ... ใช่ ฉันเอง

 

ยินดีที่ได้รู้จัก ฉันวิกเตอร์ ครัมชายหนุ่มร่างกายกำยำสมกับเป็นนักกีฬายื่นมือออกมาเพื่อทักทายกับแฮร์รี่

 

ฉันรู้จักนาย ยินดีที่ได้รู้จักเช่นกันนะแฮร์รี่ยื่นมือเข้าไปจับอีกฝ่ายก่อนจะเขย่าเบาๆ เพื่อเป็นมารยาท

 

ฉันชอบนายนะ น่ารักดี

 

หะ... เห!? อะไรของเขา จู่ๆ มาบอกชอบคนอื่นและชมว่าน่ารักตอนพบกันครั้งแรกเนี่ยนะ แถมยังไม่ได้รู้จักกันดีขนาดนั้นซะหน่อย

 

ขะ...ขอบคุณมากใบหน้าขึ้นสีของแฮร์รี่ทำให้คนที่นั่งมองเหตุการณ์อยู่นานเริ่มไม่สบอารมณ์ก่อนจะกระแอมไอเสียงดัง

 

เพื่อนนายเข้าแถวรออยู่นู่นแล้ว ไม่ไปหรือไงครัมเดรโกที่กำลังนั่งอยู่ข้างๆ กับเด็กชายผู้รอดชีวิตพูดออกมา โดยมีซีกเกอร์ทีมชาติบัลแกเรียปรายตามองเล็กน้อย

 

แล้วพบกันใหม่แฮร์รี่วิกเตอร์พูดพร้อมกับโน้มหน้าลงมาจูบลาที่ข้างแก้มของแฮร์รี่เป็นการทิ้งทวน จนเรียกเสียงฮือฮาของนักเรียนในห้องโถงได้เป็นอย่างดี

 

นาย! พอตเตอร์!! ไปยืนนิ่งให้มันหอมได้ยังไง!เดรโกพูดเสียงลอดไรฟันพยายามข่มอารมณ์ของตัวเอง

 

ละ...แล้วนายจะให้ฉันทำยังไงเล่า เขามาไม่ทันตั้งตัวแบบนั้นแฮร์รี่พยายามเรียกสติของตัวเองคืนมาก่อนจะตอบออกไป

 

วันหลังมันก็คงจะจูบปากนายต่อหน้าคนทั้งห้องไปแล้วเดรโกไม่รู้ว่าเขาโมโหอะไร แต่ความรู้สึกภายในกำลังไม่ชอบใจที่เห็นแฮร์รี่ พอตเตอร์โดนคนอื่นขโมยหอมแก้มต่อหน้าต่อหน้าเขาแบบนี้

 

เผื่อนายจะลืมนะมัลฟอย นายเองก็จูบฉันต่อหน้าคนทั้งห้องมาแล้ว

 

โธ่เว้ยพอตเตอร์!

 

เดรโกพูดจบก็ลุกขึ้นยืนออกไปทันทีเพื่อเดินไปรวมกับบ้านของเขาทางด้านหน้า โดยมีรอนทำหน้าดีใจที่เห็นคู่อริออกไปจากพื้นที่ของตัวสักที
ศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์เคาะโต๊ะเบาๆ เพื่อเรียกให้นักเรียนทุกคนหันมาสนใจเขาและลดเสียงคุยจ้อกแจ้กลง ไม่นานเด็กนักเรียนฮอกวอตส์และโรงเรียนอื่นที่มาร่วมด้วยก็นั่งเงียบเป็นระเบียบเรียบร้อย

 

วันนี้ฉันจะแจ้งข่าวให้กับทุกคนทราบถึงการมาของวิทยาลัยเวทมนตร์โบซ์บาตงและสถาบันเวทมนตร์เดิร์มสแตรงก์นักเรียนทั้งหลายต่างพากันมองให้ความสนใจไปที่โต๊ะตรงด้านหน้าสุดทันทีที่มีชุดนักเรียนแตกต่างกันนั่งอยู่

 

ปีนี้ฮอกวอตส์ของเราได้เกียรติเป็นผู้จัดการแข่งขันการประลองเวทไตรภาคีเมื่ออาจารย์ใหญ่พูดจบก็เรียกเสียงฮือฮาของนักเรียนในห้องโถงใหญ่ได้เป็นอย่างดี

 

แต่ปีนี้โรงเรียนของเราจะสามารถส่งตัวแทนเข้าไปประลองได้ถึงสองคน ฉันและคณะครูได้ทำการคัดเลือกไว้แล้วอาจารย์ใหญ่ยังคงพูดต่อไปโดยที่เขาใช้สายตากวาดส่องไปทั่วห้องจนมาหยุดจ้องมองแฮร์รี่อยู่สักพักหนึ่ง

 

ถ้าฉันเรียกชื่อใคร ขอให้เธอคนนั้นก้าวออกมาทางด้านหน้า นั่นหมายถึงว่าเธอได้เป็นตัวแทนของโรงเรียนชายชราพูดจบก็เดินลงจากแท่นไม้โพเดียมแล้วมาหยุดยืนต่อหน้านักเรียนทุกคนโดยไม่มีอะไรขวางกั้น

 

คนแรกคือคุณคือ เฟลอร์ เดอลากูร์จากวิทยาลัยเวทมนตร์โบซ์บาตงเสียงปรบมือดังเกรียวกราวเพื่อแสดงความยินดีกับหญิงสาวรูปร่างสวยสง่าดั่งนางพญา

 

สวยจังแฮะรอนพูดเบาๆ แต่ก็เข้าหูเพื่อนรักทั้งสองอยู่ดี

 

นายไปจีบสิ เผื่อเธอจะชอบแฮร์รี่เอ่ยเย้าแหย่เพื่อนเล็กน้อย

 

จะบ้าเหรอ เธอสวยขนาดนั้นเลยนะแฮร์รี่รอนทำหน้าแหยๆ ชาตินี้เขาคงไม่กล้าแม้แต่จะเดินเข้าไปทักทายด้วยซ้ำ


ลองดูสิ ไม่เสียหายสักหน่อยรอนพยักหน้ารับส่งๆ ออกไป

 

คนต่อไปคือตัวแทนจากสถาบันเวทมนตร์เดิร์มสแตรงก์ ได้แก่... คุณวิกเตอร์ ครัมเสียงกระหึ่มดังขึ้นด้วยความยินดีพร้อมกับเพื่อนร่วมโรงเรียนของชายหนุ่มที่รับเลือกโห่ร้องดังกึกก้อง

 

และท้ายที่สุด... ตัวแทนจากฮอกวอตส์ คนแรกได้แก่คุณเซดริก ดิกกอรี่จากบ้านฮัฟเฟิลพัฟ

 

เซดริกลุกขึ้นจากโต๊ะพร้อมกับเสียงปรบมือของเพื่อนร่วมบ้านและทุกคนในห้องโถง ก่อนเขาหันมายิ้มให้กับแฮร์รี่เล็กน้อย และแฮร์รี่ก็รู้ตัวยิ้มกลับให้กำลังใจอีกฝ่ายด้วยเช่นกันพร้อมกับขยับปากให้พูดช้าๆ ชัดๆ เพื่อให้รุ่นพี่ต่างบ้านอ่านออก

 

สู้ๆ นะเซดริกพยักหน้ารับและเดินออกไปยืนทางด้านหน้าสุดเพื่อรวมกับคนที่ได้รับคัดเลือกก่อนหน้านี้

 

และคนสุดท้ายของเรา...นักเรียนทุกคนต่างพากันลุ้นว่าใครจะได้รับสิทธิ์นั้น บางคนก็คิดว่าน่าจะเป็นตนที่ถูกเลือก

 

คุณเดรโก มัลฟอยจากบ้านสลิธีริน

 

เดรโกลุกขึ้นแบบงงๆ เขาไม่คิดว่าตัวเองจะได้รับเลือก เพราะใจของเขาคิดว่าคนสุดท้ายต้องเป็นแฮร์รี่ พอตเตอร์แน่นอน เพราะอีกฝ่ายค่อนข้างจะเป็นที่น่าสนใจและจับตามองสำหรับอาจารย์ทั้งหลาย

 

เชิญคุณมัลฟอยข้างหน้า เราจะได้ทำการมอบหมายภารกิจแรกให้กับทุกคน

 

เดรโกค่อยๆ ก้าวเดินออกไปช้าๆ พร้อมกับเสียงปรบมือให้กำลังใจจากเพื่อนร่วมบ้านของตัวเอง และจากนักเรียนในห้องโถงด้วยเล็กน้อย

 

ภารกิจแรกจะเป็นการทดสอบความกล้าหาญของผู้เข้าแข่งขัน โดยเราจะให้ทุกคนสู้กับมังกรเสียงร้องตกใจของคนในห้องดังขึ้นอย่างไม่อยากเชื่อว่าภารกิจแรกนั้นอันตรายมากขนาดไหน

 

ไม่ต้องกังวลไป เรามีผู้ช่วยดูแลพวกเธออย่างดี ภารกิจแรกจะเริ่มขึ้นในอีกสองวันข้างหน้า และจะจับฉลากเลือกมังกรในวันนั้นที่แข่งขันเลย

 

ผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดดูไม่ได้ตกใจกับสิ่งที่อาจารย์ใหญ่พูด แตกต่างจากนักเรียนทั้งหลายที่เหลือที่กำลังซุบซิบกันอย่างไม่เชื่อว่าภารกิจสำหรับนักเรียนที่ยังไม่ผ่านการเกณฑ์นั้นอันตรายมากพอดู

 

ขอให้นักเรียนทุกคนเตรียมตัวให้พร้อม ในวันแข่งขันเราจะงดการเรียนการสอนทุกอย่างเสียงโห่ร้องดังขึ้นด้วยความดีใจ เมื่อพวกเขาไม่ต้องเรียนหนังสือไปอีกหนึ่งวัน

 

แต่อาจารย์แต่ละวิชาจะนัดชดเชยให้กับพวกเธอทีหลังและเสียงต่อมาก็เป็นเสียงโห่แสดงความไม่พอใจแทน

 

ตอนนี้คงถึงเวลาที่ทุกคนจะได้ดื่มด่ำกับอาหารเลิศรสของฮอกวอตส์ศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์ปรบมือหนึ่งครั้งอาหารมากหน้าหลายตาก็ปรากฏขึ้นพร้อมกันบนโต๊ะอาหารทันที

 

เชิญทานได้

 

เมื่อสิ้นเสียงของอาจารย์ใหญ่ นักเรียนทั้งหลายก็ไม่รอช้ารีบทานอาหารตรงหน้าด้วยความรวดเร็ว เพราะสีสันนั้นดึงดูดน่ากินเกินกว่าจะต้านทานอีกต่อไป

 

ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกทั้งสี่ถูกแยกตัวออกไปฟังเรื่องราวต่างๆ ที่อาจารย์ใหญ่ของฮอกวอตส์ยังแจ้งไม่หมดอีกห้องที่เชื่อมติดกับห้องโถงรับประทานอาหาร เดรโกเดินตามเข้าไปทีหลังอย่างไม่รีบร้อน เขาไม่ได้รู้สึกว่าการแข่งนี้มีผลดีสักเท่าไหร่ แข่งก็ได้หรือไม่แข่งก็ได้ มันไม่สำคัญสำหรับเขามากนัก

 

คุณมัลฟอยเดรโกชะงักหยุดก่อนจะหันมองตามเสียงเรียก

 

ครับชายชราร่างท้วมหนวดเคราสีขาวล้วนกำลังยืนยิ้มใจดีมาทางเขาตามแบบฉบับของเจ้าตัว

 

เธอคงสงสัยว่าทำไมเธอถึงถูกเลือกแทนแฮร์รี่เหมือนอาจารย์ใหญ่จะอ่านใจเดรโกออกจนเขาตกใจ

 

ช่วงนี้มีเรื่องเกิดกับแฮร์รี่มากมาย ฉันเกรงว่าถ้าเขาเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้จะยิ่งทำให้เขาถูกจับจ้องมากเข้าไปใหญ่เดรโกนิ่งฟังอย่างเข้าใจ

 

เธอคงจะไม่ว่าอะไรที่ฉันเลือกเธอแทนแฮร์รี่

 

ไม่ครับเดรโกตอบออกไปทันทีโดยไม่ต้องคิดไตร่ตรองนานนัก

 

ฉันฝากเธอช่วยจับตาดูแฮร์รี่ด้วยนะเดรโกทำหน้าฉงน ทำไมอาจารย์ใหญ่ถึงได้ฝากฝังพอตเตอร์ไว้กับเขาล่ะ

 

ยังไงเธอก็เป็นเพื่อนร่วมรุ่นกัน ความโกรธของเธอทั้งสองคนคงจะไม่เยอะขนาดเกลียดกันหรอกใช่ไหมเดรโกไม่ได้ตอบอะไรออกไป แต่ก็พยักหน้ารับเล็กน้อย

 

เธอเข้าไปข้างในได้แล้ว จะได้ไปทานอาหารเช้าต่อ ฉันเองก็จะไปทำงานแล้วเหมือนกัน

 

ดัมเบิลดอร์พูดจบก็เดินออกไปทันที เพราะหน้าที่ของเขาในตอนนี้จบลงแล้ว ภารกิจอื่นที่จะต้องแจ้งให้กับผู้เข้าแข่งขันทราบเขาได้ยกให้เป็นหน้าที่ของมิเนอร์ว่า มักกอนนากัลเป็นที่เรียบร้อย

 

ศาสตราจารย์ครับแฮร์รี่ร้องเรียกชายชราที่เดินทอดน่องออกมายังห้องโถงอย่างไม่รีบร้อนนัก

 

ว่าไงแฮร์รี่ดัมเบิลดอร์หันไปยิ้มใจดีให้กับลูกศิษย์คนโปรดก่อนจะกวักมือเรียกแฮร์รี่ให้เดินตามตนไป

 

เธอเป็นยังไงบ้างล่ะช่วงนี้ ฉันได้ข่าวว่าเมื่อคืนเธอโดนอุ้มเข้าห้องพยาบาลหรือทั้งสองเดินคู่กันโดยที่ตลอดทางไม่มีคนพลุกพล่าน เพราะทุกคนต่างกำลังกินอาหารเช้าอยู่

 

ไม่ได้เป็นอะไรมากครับศาสตราจารย์ แค่อุบัติเหตุนิดหน่อย

 

อืม... ยังไงเธอก็ต้องดูแลตัวเองให้ดีนะ

 

ครับเวลาที่แฮร์รี่คุยกับชายชราคนนี้ทีไร เขาอดรู้สึกคิดถึงบ้านไม่ได้ บ้านที่มีพ่อแม่ บ้านที่เขาเกิดมาแล้วพ่อแม่อยู่พร้อมหน้าพร้อมตา

 

เธอมีอะไรสงสัยหรือเปล่าแฮร์รี่ทั้งสองยังคงเดินต่อไปเรื่อยๆ อย่างไม่รีบร้อน

 

ไม่มีครับแฮร์รี่ไม่มีอะไรจะถาม ที่เขาตามอาจารย์ใหญ่ออกมาแค่อยากจะคุยเรื่องทั่วไปกับคนอายุมากกว่าเท่านั้น

 

จริงๆ แล้วเธอเป็นคนที่ถูกเลือกนะพอตเตอร์แฮร์รี่ทำหน้าไม่เข้าใจที่อาจารย์ใหญ่ของฮอกวอตส์พูด

 

เธอได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันการประลองเวทไตรภาคีชายชราขยายความเพิ่มขึ้นทำให้แฮร์รี่เข้าใจทันที

 

จริงเหรอครับดัมเบิลดอร์ระบายยิ้มแปลว่าใช่ให้กับแฮร์รี่

 

แต่ฉันคัดค้านให้เปลี่ยนตัว ลำพังตอนนี้เธอก็เจอปัญหาเยอะมากพอแล้ว

 

แฮร์รี่ เธอไม่จำเป็นต้องเพิ่มความยุ่งยากให้กับชีวิตตัวเองนักหรอก

 

ครับศาสตราจารย์แฮร์รี่ตอบรับอย่างเข้าใจ จริงอย่างที่ดัมเบิลดอร์พูด ลำพังตอนนี้เขายังจะเอาตัวไม่ค่อยรอดเลย

 

แล้วยาที่ดื่มเข้าไปเป็นอย่างไรบ้างล่ะ


ดีครับศาสตราจารย์ ช่วงนี้ไม่ค่อยมีใครเข้ามาทักเรื่องกลิ่นของผมแล้ว โดยเฉพาะมัลฟอยดัมเบิลดอร์หัวเราะเล็กน้อยเมื่อเห็นท่าทางและสีหน้าของเด็กนักเรียนที่เขาค่อนข้างเอ็นดู

 

ฉันคงจะต้องขอตัวก่อนเมื่อทั้งสองเดินมาถึงหน้ารูปปั้นทางเข้าห้องของอาจารย์ใหญ่ ดัมเบิลดอร์ก็ขอตัวเข้าไปยังห้องของตัวเองทันที

 

ครับแฮร์รี่เตรียมจะหมุนตัวกลับไปยังทางเดินเก่าบ้างเหมือนกัน

 

แฮร์รี่เจ้าของชื่อชะงักเล็กน้อยก่อนจะกลับมามองยังคนที่เพิ่งเดินมาด้วยกันเมื่อตะกี้

 

ครับคนถูกเรียกขานรับ

 

ระวังวิกเตอร์ ครัมไว้ให้ดี ระวัง...ดัมเบิลดอร์พูดจบก็หายตัวไปทันทีพร้อมกับทิ้งระเบิดก้อนใหญ่ไว้ให้กับแฮร์รี่ พอตเตอร์ด้วย

 

ระวังอะไรนะครับ! ศาสตราจารย์นะศาสตราจารย์ จะบอกก็บอกไม่หมด

 

แฮร์รี่ได้แต่เก็บพับคำเตือนของอาจารย์ที่เขารักและเคารพลงไว้ก่อน ในเมื่อยังหาคำตอบว่าให้ระวังเรื่องอะไรไม่ได้ เขาก็คงต้องค่อยๆ ดูต่อไปว่าดัมเบิลดอร์ให้เขาระวังอะไรซีกเกอร์ทีมชาติบัลแกเรีย แล้วเมื่อนั้นเขาคงจะต้องหาทางปลีกออกมาให้ไกลแทน...

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.324K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

9,141 ความคิดเห็น

 1. #9121 fffren (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 มกราคม 2564 / 20:25
  อาจารย์ใหญ่ชิปแหละอืมดูออก
  #9,121
  0
 2. #9059 nu-nid (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2563 / 20:33
  เดรกอย่ายอมนะเดรก จูบก็จูบมาแล้วว อย่าไปกลั๊ว!!
  #9,059
  0
 3. #9018 Jerry Fern (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2563 / 14:45

  ยอมรับหน้าที่แทน ดูออกแหละเป็นห่วง ถ้าแฮร์รี่ได้เป็นตัวแทนก็จะล้อเขา แต่จริงๆเป็นห่วงไม่อยากให้ลงแข่งมันอันตรายงี้ จีบดีๆไม่ได้เลย เนี้ยคู่แข่งมาแล้ว ทำคะแนนดีๆหน่อยยย

  #9,018
  0
 4. #8895 markbam3105 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 / 16:40
  ต้องระวังให้ดีจริงๆนะ เชื่อเถอะแฮร์รี่ พี่รู้พี่อ่านมาแล้ว55555
  #8,895
  0
 5. #8865 PUN_NN (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 27 เมษายน 2563 / 21:54
  คือครัมนางมาแรงมากแม่จูบแก้มเลยนะ
  #8,865
  0
 6. #8853 Jecelyn (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 23 เมษายน 2563 / 21:19
  วิกเตอร์ต้องระวังจริงๆเเต่เราจะไม่สปอย
  #8,853
  2
  • #8853-1 markbam3105(จากตอนที่ 11)
   5 พฤษภาคม 2563 / 16:38
   อ่านรอบที่เท่าไรแล้วคะเนี่ย ทางเรากลับมาอ่านเหมือนกัน ยังจำนายครัมได้ดี5555555
   #8853-1
 7. #8772 MitsukiCarto (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 7 มกราคม 2563 / 22:43
  งานนี้มีศึกชิงนางแน่ ผู้เข้าแข่งขันเยอะรึเกิน หุหุหุ
  #8,772
  0
 8. #8345 BK11629 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 17:10
  เดรกจะไหวมั้ยยย เอาใจช่วยให้ผ่านด่านหฤโหดต่างๆไปได้
  #8,345
  0
 9. #8314 CherBettz. (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 / 08:00
  คู่แข่งมาแล้วนะคูมเดรกก
  #8,314
  0
 10. #8211 rangonnacrazynow (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 16:18
  เอาแล้วววววว คิดถึงตอนแข่งเดรกต้องเท่มากแน่เลย แงงง แล้วเรื่องครัมนี่แปลกๆแล้ว จะมีอะไรมากกว่าจีบมั้ย
  #8,211
  0
 11. #8177 Kariskisstao (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2561 / 22:07
  อย่าบอกนะะ บอกให้ระวังเรื่องจีบจริงๆหรอ5555555
  #8,177
  0
 12. #8027 klyPuKu (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 15 กันยายน 2561 / 23:17
  ีระวังโดนจีบจ้ะนุ้งรี่
  #8,027
  0
 13. #8008 AHAF (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 01:40
  คู่แข่งมาค่ะ!
  #8,008
  0
 14. #7919 kanun0_0 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2561 / 16:45
  เอาแล่วๆๆๆๆ
  #7,919
  0
 15. #7836 บบตพ ♡ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 / 15:10
  เอาแล้วค่ะคุณ มีคู่แข่งแล้วนะคะะะะ
  #7,836
  0
 16. #7804 โลลิค่อน (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2561 / 06:49

  คู่แข่งมาแล้ววววว

  #7,804
  0
 17. #7750 Zomanica (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2561 / 00:56
  คู่แข่งมาล้าวววว
  #7,750
  0
 18. #7521 SPDDP Dayn (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 เมษายน 2561 / 03:13
  เดรกเค้าหึงล่ะแฮรี่ //นี่แข่งไตรภาคีหรือศึกชิงนายถถถถถ
  #7,521
  0
 19. #7480 seobabyz (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 18:23
  อ่านถึงตอนนี้แล้วชอบๆ เตรียมฟิน
  #7,480
  0
 20. #6683 กระต่ายหมวกเขียว (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 / 12:46
  วิกเตอร์ช่างกล้า หอมหนูรี่ต่อหน้าเดรกเลย!

  เสน่ห์แรงจริงๆแฮรี่ แค่นี้เดรโกก็หึงจนแทบทนไม่ไหวแล้ว หุหุ
  #6,683
  0
 21. #5530 dajuras (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2560 / 10:38
  เอาแล้ววว คู่แข่ง 1ea
  #5,530
  0
 22. #4667 un-til_dawn (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2560 / 10:23
  มาแล้วศัตรูหัวใจของพ่อพระเอกของเราาาา
  #4,667
  0
 23. #4554 Love_Wayo_Icez (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 / 13:11
  ครัมจะทำอะไรแฮร์รี่ ศ.ดัมเบิลดอร์ถึงฝากฝังกับเดรโกแบบนั้น หรือจะเป็นศัตรูหัวใจ 555555
  #4,554
  0
 24. #4382 Alice zerenight (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 / 09:32
  ลงแทนรี่เดรไม่ค้านหรอก ลงแทนคนที่รัก555ถ้ารี่ลงเองเดรคงปวดหัวน่าดู เดรมีความหวงและซึนมากคนรอบข้างคงรู้หมดละว่าเดรมันเป็นอะไร แต่รี่มันซื่อบื้อคงอีกนานน พยายามเข้านะเดรโก
  #4,382
  0
 25. #3989 qxpp_ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2560 / 20:04
  เกรี้ยวกราดมากอะเดรกกก แฮร์เป็นอะไรทำไมถึงยังไม่ฟื้นนน
  #3,989
  0