[END] Despacito | Harry Potter (DM/HP)

ตอนที่ 10 : Chapter 09 :: Make a Wish

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 19,123
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,415 ครั้ง
  2 ก.ค. 63


แฮร์รี่เพิ่งตื่นนอนในช่วงค่ำ เพราะตั้งแต่หนีออกมาจากเรียนวิชาพยากรณ์ศาสตร์ในช่วงเช้า เขากับรอนก็นอนหลับเป็นตายโดยที่ไม่สนใจลงไปทานอาหารกลางวันและอาหารค่ำเลยสักนิด จนเดือดร้อนให้เพื่อนสนิทที่เป็นผู้หญิงเพียงคนเดียวของกลุ่มต้องแอบห่อกลับมาให้กับพวกเขาแทน

 

พวกนายจะทำตัวแบบนี้ไม่ได้นะ หัดลงไปกินให้ทันซะบ้างสิ ไม่ใช่ให้ฉันแอบเอากลับมาให้แบบนี้

 

แฮร์รี่และรอนกำลังนั่งทานอาหารกันในห้องนั่งเล่นรวมอย่างเอร็ดอร่อยก็โดนคำบ่นของหญิงสาวเพื่อนสนิทด้วยเล็กน้อย โทษฐานที่ทิ้งเธอลงไปทานอาหารค่ำเพียงคนเดียว

 

ก็มันง่วงนี่นาเฮอร์ไมโอนี่รอนตอบพร้อมกับในปากเคี้ยวไก่ทอดคำโต

 

กินก่อนแล้วค่อยพูดสิรอน เดี๋ยวก็ติดคอเอาหรอกเฮอร์ไมโอนี่อดไม่ได้ที่จะหยิกแรงๆ หนึ่งทีที่คนพูด โทษฐานที่กินไปพูดไป

 

ตอนเดินกลับมาที่หอ ฉันเจอแครบกับกอยล์ทำลับๆ ล่อๆ อยู่หน้าหอเราด้วยแหละ เหมือนพยายามมองหาเด็กกริฟฟินดอร์สักคนเพื่อส่งข่าวอะไรบางอย่าง แต่ไม่มีใครกล้าเข้าใกล้พวกเขา ฉันเลยเดินเข้าไปหาแทน แล้วเขาก็ฝากฉันมาบอกนายว่าอย่าลืมนัดตอนสามทุ่มนะแฮร์รี่

 

เหมือนเฮอร์ไมโอนี่เพิ่งนึกอะไรออก เธอไม่รอช้ารีบบอกกับเพื่อนสนิททันที และเมื่อแฮร์รี่ได้ยินเขาแทบจะโยนช้อนส้อมในมือทิ้งไปด้วยความตกใจ เพราะเขาดันลืมนัดกับใครบางคนไปเสียสนิท

 

ตอนนี้กี่ทุ่มแล้วเฮอร์ไมโอนี่แฮร์รี่มีท่าทีร้อนรนจนเพื่อนๆ ตกใจ

 

สามทุ่มกว่าแล้ว นายจะไปไหนน่ะแฮร์รี่!เฮอร์ไมโอนี่ร้องเรียกก่อนที่เพื่อนจะลุกขึ้นไป

 

ฉันมีนัดกับมัลฟอย เดี๋ยวฉันมานะแฮร์รี่หันมาตอบก่อนจะวิ่งพรวดพราดออกไปจากห้องนั่งเล่นรวมทันทีจนเพื่อนทั้งสองรั้งไว้ไม่ทัน

 

เห้ยแฮร์รี่! นายจะไปตามนัดของหมอนั่นได้ยังไง นายต้องอยู่ห่างๆ มันไว้ไม่ใช่เรอะ!รอนพยายามตะโกนสุดเสียง แต่คาดว่าเพื่อนไม่น่าจะได้ยินแล้วเพราะประตูรูปภาพปิดลงพอดีกับที่เขาพูดออกไป

 

ปล่อยเขาไปเถอะรอน

 

เฮอร์ไมโอนี่สะกิดให้รอนสนใจอาหารตรงหน้าแทนที่จะห้ามเพื่อน และเมื่อคิดว่าเพื่อนคงจะไม่ได้ยินแล้วชายหนุ่มผมแดงจึงกลับมากินอาหารต่อ โดยเหลือแบ่งไว้ให้เด็กชายผู้รอดชีวิตเล็กน้อย

 

โครม!

 

ทว่าคนที่วิ่งออกมาจากหอนอนอย่างรีบร้อนไม่ทันได้มองทาง ทำให้แฮร์รี่ชนกับรุ่นพี่ต่างบ้านเข้าอย่างจังก่อนจะล้มลงไปกองบนพื้นด้วยความเจ็บบริเวณที่ก้นกบ เพราะตอนที่หงายหลังลงมามันกระแทกกับพื้นปูนแรงมากพอสมควร

 

แฮร์รี่!! นายเป็นยังไงบ้าง เจ็บหรือเปล่า

 

เซดริก ดิกกอรี่รีบวิ่งเข้ามาดูอาการของคนได้รับบาดเจ็บทันทีด้วยความเป็นห่วง อีกคนเป็นฝ่ายชนเขาแท้ๆ แต่เขาไม่ได้ล้มลงไปหรือเจ็บตัวแม้แต่น้อย

 

อะ... โอ๊ย!แฮร์รี่ร้องเสียงดังเมื่อพยายามจะฝืนลุกขึ้นยืนเอง

 

นายเป็นยังไงบ้าง อย่าเพิ่งลุกนะ

 

เซดริกรีบร้องห้ามเพราะไม่รู้ว่าอาการของรุ่นน้องจะร้ายแรงมากขนาดไหน เขาควรจะรีบไปเรียกมาดามพอมฟรีย์มาดู หรือจะอุ้มอีกฝ่ายไปหาเธอดีล่ะ

 

ฉันเจ็บก้นมากเลยแฮร์รี่พูดพร้อมกับลูบเบาๆ ไปที่บั้นท้ายของตัวเองด้วยความปวด ไม่แน่ใจว่าที่กระแทกลงมาเมื่อกี้กระดูกหักหรือเปล่าถึงได้เจ็บขนาดนี้

 

ฉันขอโทษนะแฮร์รี่ที่ไม่หลบนายตอนนายกำลังวิ่ง

 

จะบ้าหรือไงเซดริก ฉันสิต้องขอโทษ ฉันวิ่งไม่มองทางเอง ว่าแต่นายไม่ได้รับบาดเจ็บตรงไหนใช่ไหมถึงแม้ว่าตัวเองจะเจ็บมากขนาดไหนแต่แฮร์รี่ก็ยังมีจิตใจไปห่วงอีกฝ่าย ทั้งๆ ที่ตัวเขาเองเป็นหนักมากกว่าอีก

 

ฉันไม่ได้ล้มลงไปแบบนายซะหน่อย ทำยังไงดีล่ะ

 

เซดริกพูดพร้อมกับทำหน้ากังวล เขาไม่ควรปล่อยแฮร์รี่นั่งอยู่กับพื้นนานไปมากกว่านี้ อีกคนนั้นควรจะได้รับการปฐมพยาบาลอย่างรวดเร็ว ไม่ใช่ให้มัวแต่คุยกันแล้วอีกฝ่ายกำลังเจ็บปวด

 

ถ้าอย่างนั้นฉันอุ้มนายไปห้องพยาบาลแล้วกันนะ

 

จะดีเหรอ นายค่อยๆ พยุงฉันไปดีกว่าไหมแฮร์รี่ทำหน้าไม่ถูกเมื่ออีกฝ่ายบอกจะอุ้มเขาไป จะให้อุ้มไปได้ยังไงล่ะ คนอื่นมาเห็นคงจะได้พากันไปนินทาเอาอีกน่ะสิ

 

ก็ได้ นายลองยืนดูก่อนนะเซดริกพูดจบก็ค่อยๆ เข้าไปใกล้ตัวของคนนั่งกองกับพื้นช้าๆ ก่อนจะจับแขนของคนเจ็บขึ้นพาดคอตัวเอง หลังจากนั้นเขาจึงพยุงคนตัวเล็กกว่าให้ลุกขึ้นจากพื้นอย่างเบาแรงที่สุด

 

โอ๊ย!แต่ยังไปไม่ทันถึงไหนแฮร์รี่ก็ร้องเสียงดังออกมาก่อน เพราะเขาไม่สามารถยืดตัวให้ตรงได้เลย

 

ฉะ...ฉันเจ็บแฮร์รี่ทำหน้าแหยพร้อมกับเตรียมจะปล่อยน้ำตาออกมาบรรเทาความปวด

 

ไม่เอาสิ ไม่ร้องนะแฮร์รี่เซดริกค่อยๆ วางอีกฝ่ายลงกับพื้นแบบเดิม พร้อมพูดปลอบออกมาเมื่อเห็นสีหน้าของรุ่นน้องต่างบ้าน

 

ถ้าอย่างนั้นฉันขออนุญาตอุ้มนายไปแทนแล้วกันนะแฮร์รี่

 

แฮร์รี่พยักหน้าน้อยๆ เป็นอันตกลงให้กับความเป็นสุภาพบุรุษของอีกฝ่าย ทำยังไงได้ ถ้าไม่ให้อุ้มเขาก็คงต้องนั่งกองกับพื้นแบบนี้ต่อไปแล้วแหละ

 

และเมื่อได้รับอนุญาต เซดริกก็ไม่รอช้าอีกต่อไป เพราะเวลาผ่านมาสักพักแล้วคนอายุน้อยกว่ายังไม่ได้รับการปฐมพยาบาลเบื้องต้นสักที จนเขาเกรงว่าอาการของรุ่นน้องต่างบ้านจะเป็นหนักยิ่งกว่าเดิม

 

ทว่าไม่นานลำแขนใหญ่แข็งแรงก็เตรียมช้อนเข้าไปใต้ขาทั้งสองข้างของแฮร์รี่ทันที พร้อมกับแขนอีกฝั่งก็ค่อยๆ โอบรอบตัวของคนเจ็บเข้ามาแนบชิดกาย และคนที่ได้รับการช่วยเหลือก็รู้หน้าที่ของตัวเองเป็นอย่างดี โดยการโอบแขนทั้งสองข้างคล้องคอรุ่นพี่ในท่าเจ้าสาวด้วยความรวดเร็ว

 

หยุด!แต่ก่อนที่เซดริกจะได้ยกเด็กชายผู้รอดชีวิตขึ้นจากพื้น เสียงของผู้มาใหม่ก็ดังขัดขึ้นซะก่อน

 

หลบไปดิกกอรี่! เดี๋ยวฉันจะพาพอตเตอร์ไปห้องพยาบาลเอง

 

เดรโกเดินเข้ามาด้วยใบหน้าไม่เป็นมิตรพร้อมกับผลักอีกฝ่ายให้ออกห่างจากตัวของแฮร์รี่ แต่ซีกเกอร์บ้านฮัฟเฟิลพัฟและกริฟฟินดอร์ไม่ได้ปล่อยมือออกจากกัน ทำให้ตอนที่เซดริกหงายหลังล้มลงไปจึงดึงตัวของรุ่นน้องขึ้นไปนั่งทับบนตัวเขาด้วย

 

เป็นอะไรของนายมัลฟอย ไม่เห็นหรือไงว่าแฮร์รี่บาดเจ็บอยู่เซดริกแทบจะไม่เคยโมโหใครเลยได้แสดงออกมาว่าเขากำลังโกรธคนเข้ามาใหม่มากยิ่งนัก

 

มานี่พอตเตอร์!เดรโกไม่ได้สนใจที่เซดริกพูดสักนิด แต่เขาตรงเข้าไปดึงแฮร์รี่ให้ออกจากตัวของรุ่นพี่ต่างบ้านแทน

 

นายนั่นแหละหลบไป ฉันจะพาแฮร์รี่ไปห้องพยาบาลเซดริกไม่ยอมปล่อยแขนออกจากตัวของแฮร์รี่ ทำให้ตอนนี้คนเจ็บเหมือนกับเป็นตุ๊กตาที่ทั้งสองดึงแขนแย่งกันไปมาคนละฝั่ง

 

นายพูดไม่รู้เรื่องหรือไง! ฉันบอกว่าฉันจะพาพอตเตอร์ไปเอง!เหมือนเดรโกจะเพิ่มเสียงเข้าไปอีกตอนพูด เพราะเขากำลังโมโหถึงขีดสุด

 

ฉันเป็นคนทำให้แฮร์รี่เจ็บ ฉันจะพาเขาไปเอง

 

เซดริกพูดพร้อมกับค่อยๆ ลุกขึ้นยืนอีกครั้ง และยังมีแฮร์รี่อยู่ในอ้อมกอดท่าเจ้าสาว พร้อมกันนั้นคนที่เขานัดเอาไว้ก็ไม่ปล่อยมือออกจากการคล้องคอของเด็กนักเรียนบ้านฮัฟเฟิลพัฟสักที นั่นยิ่งทำให้พรีเฟ็คผมบลอนด์หงุดหงิดเข้าไปใหญ่

 

จะส่งพอตเตอร์มาให้ฉันดีๆ หรือจะให้เสกคาถากรีดแทงใส่นายก่อนดิกกอรี่!เดรโกไม่พูดอย่างเดียว เขาได้เตรียมไม้กายสิทธิ์ไว้ที่มือแล้วพร้อมกับตั้งท่ารอเรียบร้อย

 

เอาสิ ถ้านายจะบ้าเลือดขนาดนี้ นายไม่ได้ห่วงอาการของแฮร์รี่เลยสักนิด อ๋อ! ฉันคงลืมไปว่าคนอย่างมัลฟอยไม่เคยห่วงใครอยู่แล้ว

 

ดิกกอรี่!!!ลำแสงจากการร่ายคาถากำลังออกจากปลายไม้กายสิทธิ์ของเดรโก

 

หยุด!!!!!!แต่ก็โดนขัดด้วยเสียงของเด็กหนุ่มบ้านสิงโตซะก่อน และบัดนี้อาการเจ็บของเขาก็เริ่มทุเลาลงแล้ว เพราะมัวแต่ฟังชายหนุ่มต่างบ้านทั้งสองทะเลาะกัน

 

นายพาฉันไปที่ห้องพยาบาลหน่อยได้ไหมเซดริกแฮร์รี่เงยหน้าคุยกับคนอุ้มตัวเองอยู่ก่อนที่เซดริกจะพยักหน้าตอบรับตกลง และหลังจากนั้นเขาจึงหันไปพูดกับคนอารมณ์ร้อนอีกที

 

ส่วนนายมัลฟอย กลับไปก่อน ส่วนเรื่องที่เรานัดกันไว้ฉันขอเลื่อนไปก่อนแล้วกันนะ

 

เมื่อแฮร์รี่พูดจบ เซดริกก็ไม่รอช้าหมุนตัวเดินออกไปจากตรงนั้นด้วยความรวดเร็ว เขารีบเดินตรงไปยังห้องพยาบาลโดยไม่หันกลับมาสนใจคนยืนกัดฟันกรอดกำมือแน่นจนเส้นเลือดปูดสักนิด

 

เบี้ยวนัดฉันไม่พอ ยังเลือกให้ดิกกอรี่อุ้มไปอีก ได้เลยพอตเตอร์ ได้เลย! แล้วเราจะได้เห็นดีกัน!

 อาการบาดเจ็บของแฮร์รี่ไม่ได้รุนแรงมากนัก เมื่อมาถึงห้องพยาบาลก็พบมาดามพอมฟรีย์เจ้าเก่าที่เห็นเด็กนักเรียนเธอก็ได้แต่ทำหน้าเหม็นเบื่อกับลูกค้าเจ้าประจำของเธอ แต่เธอก็มีน้ำใจกุลีกุจอเข้ามาดูเป็นอย่างดี

 

เธอกลับไปได้แล้วดิกกอรี่ เดี๋ยวฉันจะดูแลพอตเตอร์ต่อเอง เขาคงต้องนอนอยู่ที่ห้องพยาบาลสักคืน พรุ่งนี้ถึงจะกลับหอนอนของเขาได้

 

เซดริกอยู่เป็นเพื่อนรุ่นน้องจนมาดามพอมฟรีย์ตรวจเสร็จ และได้ให้ยาแก้ปวดกับคนได้รับอุบัติเหตุทาน หลังจากนั้นเธอจึงออกปากไล่เขา เพราะตอนนี้ใกล้จะถึงเวลาเคอร์ฟิวแล้วเด็กนักเรียนไม่ควรออกมาเดินเพ่นพ่าน

 

เขาจะไม่เป็นอะไรมากใช่ไหมครับ

 

ไม่เป็นอะไรหรอก เธอไม่ต้องกังวลไป พรุ่งนี้พอตเตอร์ก็จะหายเป็นปกติแล้วล่ะนะเธอพูดพร้อมกับสาละวนเก็บอุปกรณ์ที่ตรวจแฮร์รี่เมื่อกี้เข้าลิ้นชักใส่ของ

 

ผมต้องนอนที่นี่จริงๆ เหรอครับ ผมยังไม่ได้บอกเพื่อนเลยแฮร์รี่ถามขึ้น เขาเองก็ไม่อยากนอนที่นี่นักหรอก และเขาก็ยังไม่ได้บอกรอนกับเฮอร์ไมโอนี่เลย กลัวว่าทั้งสองจะเป็นห่วงเอา

 

ใช่พอตเตอร์ เธอต้องให้ฉันช่วยเอาถุงน้ำร้อนประคบตรงด้านหลังเพื่อบรรเทาอาการปวด ไม่อย่างนั้นพรุ่งนี้จะลุกขึ้นเดินไม่ได้มาดามพอมฟรีย์ขู่จนแฮร์รี่ยอมพยักหน้าตอบรับเป็นอันเข้าใจ

 

ฉันวานให้เธอไปที่หอของกริฟฟินดอร์และฝากบอกเพื่อนของพอตเตอร์ด้วยจะได้ไหมดิกกอรี่เซดริกยังยืนอยู่ใกล้ๆ กับเตียงของแฮร์รี่ไม่ได้ขยับไปไหน

 

ได้ครับ ถ้าอย่างนั้นฉันไปก่อนนะแฮร์รี่ แล้วเดี๋ยวจะไปบอกเพื่อนนายให้ ไม่ต้องกังวลแฮร์รี่ยิ้มรับให้กับคนที่ยื่นมือมายีผมเขาเล่นก่อนจะลดมือลงและเตรียมเดินกลับไปยังหอนอนของตัวเอง

 

ขอบคุณมากนะเซดริกเจ้าของชื่อหันมายิ้มให้คนเจ็บเล็กน้อย

 

ไว้เจอกันพรุ่งนี้นะแฮร์รี่ หายไวๆ ล่ะ

 

เมื่อเซดริกออกไปแล้ว มาดามพอมฟรีย์จึงเดินไปปิดประตูห้องพยาบาล เพราะตอนนี้เป็นเวลาดึกมากพอสมควร เธอคิดว่าจะให้คนไข้พักผ่อนเสียที แต่แล้วเธอก็ต้องสะดุ้งตกใจเมื่อมีคนโผล่มาแบบไม่ให้สุ้มให้เสียง

 

เธอบาดเจ็บหรือมัลฟอยหญิงมีอายุเจ้าของห้องพยาบาลถามขึ้นเมื่อเห็นว่าเป็นใครที่ยืนอยู่ตรงหน้าเธอ

 

เปล่าครับ ผมแค่อยากจะมาดูพอตเตอร์ ผมขอเข้าไปหน่อยได้ไหมครับคนโดนขออนุญาตมีท่าทีลังเลเล็กน้อย แต่ท้ายที่สุดแล้วเธอจึงเบี่ยงตัวหลบให้เดรโกเดินเข้ามา

 

ฉันให้เวลาไม่นานนะ คนเจ็บต้องพักผ่อน

 

ครับ

 

เดรโกเดินแทรกเข้าไปในประตูห้องก่อนจะเห็นเตียงนอนไม่ไกลที่กำลังโดนปิดบังไว้ด้วยผ้าม่านเป็นการบ่งบอกว่าเตียงตรงนั้นมีคนจับจองแล้ว และเขาไม่ต้องเดาก็รู้ว่าเตียงนั้นคือแฮร์รี่ พอตเตอร์ไม่ผิดแน่นอน

 

ว่าไง

 

แฮร์รี่เอ่ยทักทันทีที่ผ้าม่านรูดเปิดออกเมื่อเห็นว่าใครรู้ข่าวแล้วโผล่มาเยี่ยมเขาซะดึก แต่ไม่ต้องเดามากก็พอจะรู้ว่าคนที่มีอำนาจมากพอที่จะเดินไปทั่วฮอกวอตส์ในยามค่ำคืนแบบนี้คงจะไม่พ้นพรีเฟ็ค

 

ไม่ต้องมาว่าไงเลยพอตเตอร์! นายเบี้ยวนัดฉันแถมยังเลือกให้ดิกกอรี่อุ้มนายมาอีกเดรโกแทบจะปะทุอารมณ์ใส่คนเจ็บทันทีที่เห็นหน้าอีกฝ่าย

 

ฉันไม่ตั้งใจเรื่องเบี้ยวนัด พอดีว่าฉันนอนเพลินไปหน่อย เพิ่งตื่นตอนสามทุ่มกว่าๆ นี่เอง แล้วพอรู้เวลาก็รีบวิ่งไปหานายเลย

 

ฉันควรเชื่อนายดีไหมพอตเตอร์!เดรโกยังคงยืนมองคนเจ็บที่นอนหมดสภาพอยู่บนเตียงด้วยแววตาไม่สบอารมณ์

 

เชื่อสิ ไม่อย่างนั้นฉันจะวิ่งไปชนเซดริกหรือไงเล่าแฮร์รี่ยู่ปากเมื่อนึกถึงตอนที่ตัวเองก้นจ้ำเบ้าลงไปที่พื้น เจ็บเอาการพอดู

 

นายมันเซ่อซ่าเอง ทางเขามีไว้ให้มอง ไม่ใช่หลับหูหลับตาวิ่งไม่มองแบบนี้แทนที่จะได้ความเห็นใจ แฮร์รี่กลับถูกด่ากลับมาซะอย่างนั้น

 

นี่! ถ้านายจะมาซ้ำเติมก็กลับไปเลย

 

เหอะ! เพราะฉันไม่ใช่ดิกกอรี่สินะ นายถึงไล่ฉันแบบนี้ ไง! มันคงตามกลิ่นนายมาอีกคนล่ะสิ

 

กลิ่นบ้าบออะไร! มีแต่นายนั่นแหละที่หมกมุ่นเรื่องนี้แฮร์รี่เริ่มจะมีน้ำโหขึ้นมาเองบ้างแล้ว อะไรของหมอนี่ คนเจ็บอยู่เห็นไหม พูดดีๆ ด้วยจะตายเหรอ

 

ดี! ปกป้องกันเข้าไป ฉันอยากจะรู้นักว่าถ้ามันรู้ว่านายมีแฟนแล้วจะยังอยากยุ่งกับนายอีกไหม

 

ทีนายรู้ว่าฉันมีแฟนแล้วยังไม่เห็นเลิกยุ่งเลยแฮร์รี่สวนกลับทันควัน

 

เพราะฉันไม่เชื่อนายไงล่ะ ฉันรู้ว่านายโกหก!แฮร์รี่เริ่มโมโหขึ้นมาบ้างแล้ว สรุปพรีเฟ็คบ้านสลิธีรินเข้ามาทำอะไรกันแน่ จะเข้ามาชวนทะเลาะอย่างนั้นหรอกหรือ

 

ถ้านายยังไม่หยุด ฉันจะโกรธนายจริงๆ ด้วยมัลฟอย

 

น้ำเสียงเอาจริงของแฮร์รี่เหมือนจะเรียกสติคนโมโหได้เล็กน้อย เดรโกจึงหมุนตัวเดินมุดผ้าม่านออกไป และกลับเข้ามาอีกครั้งพร้อมกับเก้าอี้ติดมือมาด้วย ก่อนเขาจะหย่อนตัวนั่งลงข้างๆ กับคนเจ็บแทน

 

แล้วเป็นยังไงบ้างล่ะ เจ็บมากไหม มาดามพอมฟรีย์ว่ายังไงบ้าง

 

น้ำเสียงและท่าทางเปลี่ยนเป็นคนละคนกับก่อนหน้านี้ แต่แฮร์รี่ก็ไม่อยากจะพูดจาเหน็บอะไรออกไปนัก เพราะขี้เกียจจะเถียงด้วย สู้ตอบออกไปดีๆ เอาไว้หายดีแล้วจะยอมเถียงด้วยใหม่แล้วกัน

 

ไม่เป็นอะไรมาก เธอบอกให้ประคบร้อนไว้ พรุ่งนี้ก็น่าจะเดินได้ปกติแล้ว

 

กินยาแก้ปวดหรือยังแฮร์รี่พยักหน้ารับเป็นคำตอบ

 

ที่นายบอกจะให้ฉันทำอะไร เปลี่ยนมาบอกที่นี่แทนได้ไหม

 

แฮร์รี่เหมือนจะนึกอะไรออก เขาเคยมีนัดก่อนหน้านี้แต่ไม่ได้ไป และยังไม่ทันได้ฟังคำสั่งหนึ่งข้อของมัลฟอยเลย เปลี่ยนให้มาบอกที่นี่ก็แล้วกัน

 

นายพักผ่อนก่อนเถอะ ไว้หายดีแล้วฉันจะบอกเดรโกนั่งกอดอกเอนหลังพิงพนักเก้าอี้ด้วยท่าทางผ่อนคลาย

 

ไม่เอา! บอกมาเลย ฉันอยากรู้แฮร์รี่ไม่เข้าใจ ทำไมอีกฝ่ายถึงลีลานัก ปกติต้องรีบบอกรีบแกล้งเขาไม่ใช่เหรอ

 

ถ้าบอกไปแล้วจะทำหรือเปล่า

 

ทำสิ ฉันพูดคำไหนคำนั้นแฮร์รี่ให้คำมั่น

 

นายพูดเองนะพอตเตอร์เดรโกถามย้ำอีกรอบ

 

เออ! รีบๆ บอกมาสักทีแฮร์รี่เริ่มรำคาญคนยื้อเวลา ไม่รู้หรือไงว่าคนรอมันตื่นเต้นน่ะ

 

พอดีว่าช่วงนี้เอลฟ์ที่บ้านไม่ค่อยว่าง เพราะเตรียมงานให้กับพ่อฉันกันหมด ห้องนอนของฉันเลยไม่มีคนเก็บกวาดให้ คิดว่าจะให้นายมาทำความสะอาดให้หน่อย

 

ฮะ! อะไรนะ นายจะบ้าหรือไงมัลฟอย ฉันไม่ใช่คนใช้ของนายนะถ้าแฮร์รี่โวยวายเด้งตัวลุกขึ้นนั่งได้เจ้าตัวคงทำไปแล้ว

 

นายพูดแล้วว่านายจะทำเดรโกมองคนเจ็บด้วยสีหน้ามีชัยเหนือกว่า

 

นั่นมันก่อนที่ฉันจะได้รู้ว่านายให้ทำอะไรไงล่ะ!

 

ไม่ได้! นายพูดแล้วต้องทำสิพอตเตอร์

 

เออ! ก็ได้ นายนี่มัน! ฉันไม่น่าหลวมตัวไปสัญญากับนายเลยให้ตายบ่นไปก็เท่านั้น แฮร์รี่รู้ว่าถ้าเขาไม่ยอมทำยังไงอีกฝ่ายก็ต้องยกเรื่องนี้มาพูดทุกครั้งแน่นอนเวลาเจอหน้ากัน

 

กี่วัน เอลฟ์ของนายไม่มาทำความสะอาดห้องให้กี่วันแฮร์รี่เริ่มถามถึงระยะเวลาที่เขาต้องเป็นทาสให้กับอีกฝ่าย

 

หนึ่งเดือน!

 

ทว่าพอได้คำตอบแฮร์รี่อ้าปากค้างไปทันที โดยคนพูดนั้นก็ได้กระตุกยิ้มรับชัยชนะด้วยเหมือนกัน ตอนแรกเขาคิดว่าจะให้อีกฝ่ายทำแค่หนึ่งอาทิตย์ แต่ตอนนี้เปลี่ยนใจแล้วเป็นหนึ่งเดือนดีกว่า โทษฐานที่เลือกให้ดิกกอรี่อุ้มมา เขาใส่ความผิดส่วนนี้ลงไปด้วยนิดหน่อย

 

ฉันจะฆ่านายมัลฟอย!แววตาอาฆาตปิดไม่มิด แล้วเขาจะทำยังไง ยาที่สเนปปรุงให้ก็ยังไม่รู้เลยว่าใช้ได้ผลกับคนตรงหน้านี้ไหม

 

ฉันถามอะไรหน่อยสิเดรโกเลิกคิ้วสงสัยที่จู่ๆ แฮร์รี่ก็โพล่งออกมาดื้อๆ

 

ทุกวันนี้ยังได้กลิ่นอะไรนั่นของฉันอยู่ไหม

 

ถามทำไมเดรโกทำหน้าไม่เข้าใจ ปกติไม่ชอบให้เขาพูดถึงไม่ใช่เหรอ

 

ตอบมาเถอะน่า ช่วงนี้ฉันไม่เห็นนายพูดถึงกลิ่นของฉัน ฉันเลยคิดว่าถ้ายังได้กลิ่นอยู่ฉันจะได้เอาน้ำหอมที่ซื้อมาให้นายดมดู

 

อือ... ไม่ได้กลิ่นแล้วแหละแฮร์รี่ยิ้มกว้างดีใจมากอย่างไม่ปิดบัง

 

จริงเหรอ นายไม่หลอกฉันใช่ไหม

 

เดรโกพยักหน้ารับอย่างไม่เข้าใจ แต่แฮร์รี่ไม่สน เพราะเขากำลังดีใจมากๆ ถึงมากที่สุดจนแทบอยากจะลุกขึ้นมาเต้นเลยทีเดียวถ้าร่างกายเอื้ออำนวย

 

ไหนๆ ก็ซื้อมาแล้ว นายเอามาให้ฉันดมดูแล้วกันน้ำหอมอะไรนั่นน่ะ

 

อือ ตกลงแฮร์รี่ยังคงยิ้มกว้างด้วยอารมณ์ดีอยู่ อย่างนี้ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องที่ไปทำความสะอาดให้กับมัลฟอยแล้วสิ

 

นายนอนพักผ่อนเถอะ เดี๋ยวฉันจะอยู่เป็นเพื่อนรอนายหลับก่อนแล้วจะออกไป

 

แฮร์รี่ตอบตกลงอย่างว่าง่ายก่อนจะค่อยๆ หยิบผ้าห่มขึ้นมาคลุมตัวแล้วปิดเปลือกตาลงด้วยความเหนื่อยล้าพร้อมกับหัวใจที่เต้นลิงโลดเพราะมีความสุข

 

เดรโกนั่งเฝ้าคนเจ็บจนเจ้าตัวหลับสนิทไปแบบที่พูดจริงๆ เขารอจนลมหายใจของคนบนเตียงเข้าออกอย่างสม่ำเสมอแล้วค่อยๆ ยกยิ้มกับตัวเองคนเดียวภายใต้ความมืด

 

ถ้าพอตเตอร์รู้ว่าเขาหลอกจะทำยังไงนะ คงจะโกรธไม่น้อยเลยทีเดียว แต่จะให้ทำยังไงได้เห็นแล้วมันก็อดแกล้งไม่ได้ เวลาได้แกล้งแฮร์รี่ พอตเตอร์เขาเองก็มีความสุขไม่ต่างกัน

 

ฝันดีพอตเตอร์

 

ริมฝีปากของเดรโกฝากประทับลงบนหน้าผากขาวนวลหนึ่งทีพร้อมกับกระซิบแผ่วเบาข้างหูของคนเข้าสู่ห้วงนิทราราวกับว่าถ้าดังมากจะทำให้คนหลับไปแล้วสะดุ้งตื่นขึ้นและเมื่อตรวจทุกอย่างดีแล้วเขาจึงเดินออกจากห้องไปเพื่อทำหน้าที่หลักของตัวเองต่อ ราตรีนี้ยังอีกยาวไกลสำหรับเดรโก มัลฟอย...


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.415K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

9,141 ความคิดเห็น

 1. #9058 nu-nid (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2563 / 20:13
  นิดหน่อยย ฮาาาาาาา
  #9,058
  0
 2. #9012 mmcolor (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2563 / 21:15
  ว้าาาา บ้าจิงฉันหยุดยิ้มไม่ได้เลย
  #9,012
  0
 3. #8997 Jerry Fern (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2563 / 13:09

  เนี้ย กว่าจะได้จุ้บฝันดีต้องรอตั้ง5ปีแถมทำตอนเผลออีก!!!

  #8,997
  0
 4. #8889 markbam3105 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 / 17:06
  มัลฟอยนายจะมาหลอกลูกชั้นแบบนี้ไม่ได้ เลือกได้ถูกเวลาจริงๆ เห้อออ
  #8,889
  0
 5. #8771 MitsukiCarto (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 7 มกราคม 2563 / 22:22
  รู้เมื่อไหร่ เซอร์ไพร์สแน่นอน555
  #8,771
  0
 6. #8723 nako1122 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 / 09:29
  เดรกนายเป็นmultipolarรึไงลูกตามอารมณ์ไม่ทันแล้ว555
  #8,723
  0
 7. #8712 tomfeltonharry (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2562 / 23:54
  เดรกขี้ตู่!
  #8,712
  0
 8. #8704 deffytearsss (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2562 / 04:03

  โดนอิตาเดรโกหลอกแล้ว ว้ายๆๆๆๆๆ

  #8,704
  0
 9. #8654 babyluvsehunny (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 09:58
  เดรกนายนี่มัน!
  #8,654
  0
 10. #8634 ~PiToN~ (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 05:01
  ได้กลิ่นอยู่ล่ะสิ
  #8,634
  0
 11. #8578 30649 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 23:52
  เดรโกนี่เหมือนจะสิ้นลายเเต่สุดท้ายก็ร้ายอยู่ดี
  #8,578
  0
 12. #8554 manodcha (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 16:36
  เเงน่ารัก
  #8,554
  0
 13. #8488 blackanty (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 19:09
  พี่คะ ดีอะไรอย่างนี้
  #8,488
  0
 14. #8478 Tetsuu (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 14:11
  บ้านงูได้ไปหนึ่งแต้ม!
  #8,478
  0
 15. #8463 JBisHB (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2561 / 09:37
  โง้ยยยยยย ฟหกด้เสสททเดกิ
  #8,463
  0
 16. #8344 BK11629 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 17:01
  น้องรี่ไม่เขิน คนอ่านนี่เขินบิดจะตายละจ้าาาาาา ไม่ไหว เดรกกก เกินไปแล้ว อะไรมันจะบอยเฟรนแมททีเรียลขนาดนี้ โครละมุน
  #8,344
  0
 17. #8313 CherBettz. (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 / 07:50
  เดรกทำไมนายอบอุ่นขนาดนี้ฮือออออออออ
  #8,313
  0
 18. #8210 rangonnacrazynow (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 16:10
  เดรกกกกกกกฟสกวๆวกใฟใดใงห ฮืออออ ใจบางไปหมด
  #8,210
  0
 19. #8176 Kariskisstao (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2561 / 22:00

  แงงงง๊ คูมเดรกกกก
  #8,176
  0
 20. #8134 MarkT_ (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2561 / 16:08

  ตะหนูน้อยกับแด๊ดของเขา
  #8,134
  0
 21. #8066 STR :3 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 18 กันยายน 2561 / 11:56

  แอร้ยยยยยยยย
  #8,066
  0
 22. #8054 Wisteria174– (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 16 กันยายน 2561 / 19:03
  โอ้ยย// ทำไมถึงได้อ่อนโยนงี้เล่าาาา
  #8,054
  0
 23. #8025 klyPuKu (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 15 กันยายน 2561 / 22:22
  คุณชายยยยยย ทำไมถึงละมุนละไมแบบนี้คะ
  #8,025
  0
 24. #8007 AHAF (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 01:35

  แงงงงงงงงง
  #8,007
  0
 25. #8001 mouder (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 13 กันยายน 2561 / 21:54

  ทำฉันเขินอีกแล้วววววว
  #8,001
  0