Kantai Collection : วันวุ่นๆของเหล่าสาวเรือรบและคุณผู้การ (ลงใหม่)

ตอนที่ 2 : Zuikaku'ST : Chapter 2

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 155
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
    20 ส.ค. 59

Zuikaku'Story Chapter 2
สวัสดี เอ่อ...ฉันชื่อ ซุย ซุยคาคุ อยู่กองเรือบรรทุกเครื่องบินที่ห้า วันนี้ฉันมีซ้อม แต่ก็ซ้อมเสร็จแล้วละน่ะ และที่สำคัญคือวันนี้ ฉันไม่มีภารกิจที่ต้องไปทำ ถึงได้มานั่งเหงาเปล่าเปลี่ยวอยู่แบบนี้ เฮ้อ...พี่โชวคาคุเองก็เดินไปไหนแล้วก็ไม่รู้ ทำเป็นว่าฉันเดินหลงทางอยู่ที่ฐานเองซะงั้น...ยิ่งเมื่อวานนี้มีผู้การคนใหม่ย้ายมา ยังไม่ทันได้เข้าไปทักทายเลยด้วย เฮ้อ...

"เฮ้อ~..." 

ฉันถอนหายใจออกมาอย่างยืดยาวด้วยความเบื่อหน่ายก่อนจะล้มตัวลงนอนไปกับพื้น"เป็นอะไรของเธอกองเรือที่ห้า ปลงกับชีวิตซะแล้วเรอะ" น้ำเสียงดูถูกที่ฉันรู้จักดีเอ่ยขึ้นมาใกล้ๆ ก่อนจะปรากฏใบหน้าของรุ่นพี่กองเรือที่ ที่ฉันคุ้นเคย

"คุณคากะ..."

"อะไรละ?ทำหน้าแบบนั้นหน่ะ..." เธอนั่งลงข้างๆฉันแล้วนั่วเหม่อมองออกไปที่ผืนทะเลกว้างอย่างจดจ่อ

"แล้วคุณอาคากิละ?ไม่ได้มาด้วยกันหรอกเหรอ?" ฉันนั่งมองหน้าเธอแล้วก็เผลออมยิ้มออกมาบางๆ จนคนข้างๆเองก็หันมามอง

"อะไรละนั้น?ก็ต้องมาด้วยกันอยู่แล้วสิ แต่..."แต่"ดันเดินหายไปไหนแล้วก็ไม่รู้สิ เฮ้อ..."

คิกๆ อะไรกันเนี่ยมันไม่ต่างไปจากฉันเลยไม่ใช่เหรอ

"อย่างกับหมาหลงทางกับเจ้าของแหนะ ฮ่าๆๆ โอ้ย!" ฉันร้องออกมาด้วยความเจ็บแปร๊บจากฝ่ามือขาวของคุณคากะ

"เธอว่าใครเป็นหมากันห้ะแล้วเธอละมานั่งปลงอะไรอยู่ตรงนี้?" 

ฉันยิ้มแหยๆแล้วเสหน้าไปมองทางอื่นอย่างไว คุณคากะมองหน้าฉันขำแล้วหัวเราะร่าออกมา

"อะไรกัน หมาหลงทางกับเจ้าของหรือไงหนะ ฮ่าๆๆ"

ฉันหันไปแยกเขี้ยวใส่เธอ ก่อนจะขอตัวไปตามหาเจ้าของ เอ้ย!! ตามหาพี่โชวคาคุต่างหาก!!!

"อืม เข้าใจแล้ว ขอให้หาเจอละน่ะ ยัยเด็กกองเรือที่ห้า"

หึ ฉันเดินเชิดออกมาจากตรงนั้นอย่างสง่างามแล้วเดินไปตามหาท่านพี่โชวคาคุตามที่ต่างๆ...ที่แล้วที่เล่า...หายไปไหนน่ะ ?..ฉันนึกสงสัยจริงๆแล้วว่าท่านพี่หายไปไหน ถึงได้ตามหาตามที่ตามๆถึงไม่เจอ?...หรือว่า...ท่านพี่จะกลับห้องไปแล้วฉันรีบเดินกลับเข้าห้องพักของท่านพี่โชวคาคุ ทันทีเมื่อคิดอย่างงั้นและความจริงก็ปรากฏ...

"ท่านพี่โชวคาคุ ?""โอ้ะ!ซุยจัง!หายไปไหนมานะ!?พี่ตามหาแทบแย่เลยน่ะ รู้ไหม?" ท่านพี่วิ่งเข้ามากอดฉันแล้วยืนพูดถึงเรื่องที่ว่าเธอเดินแยกออกมาตอนเจอคุณอาคากิแต่ฉันดันไม่ได้ยินเธอเรียกไปซะได้...

ฉันยืนอึ้งอยู่หน้าประตู...สรุปคือฉันผิดสิน่ะ?... 

"เอาเถอะจ้ะ...เราทั้งคู่ก็คงจะเหนื่อยกันมากแล้ว ก็วันนี้เพิ่งไปซ้อมมานี่นา...มานั่งดื่มชากันสักหน่อยดีกว่าไหม" 

ฉันพยักหน้าเบาๆแล้วเดินไปนั่งพับเพียบลงที่พื้น...แก้วน้ำชาถูกรินให้อยู่ตรงหน้ามีกลิ่นและรสชาติที่ดีมากจนฉันเองก็เผลอคิดถึงเรื่องราวเก่าๆเมื่อดื่มมัน"จะว่าไปน่ะค่ะท่านพี่...ทำไมวันนี้พวกเราถึงไปได้ออกไปรบละค่ะ?" 

เธอยกแก้วชาขึ้นดื่มแล้ววางลง ท่านพี่ยิ้มน้อยๆมาให้ฉันก่อนจะตอบ

"อืม...ก็เพราะว่าตอนนี้ยังไม่มีคำสั่งใหม่จากท่านผู้การคนใหม่เลยนะ...อืม เราอาจจะได้ออกรบเร็วๆนี้แล้วละ...พี่คิดแบบนั้นน่ะ"ว่าจบแล้วเธอก็ยกน้ำชาขึ้นดื่มอีกครั้ง ฉันพยักหน้าเป็นเชิงว่าเข้าใจแล้วก็ยกแก้วน้ำชาขึ้นมาดื่มจนหมด

"ยังไงซะ...ฉันก็จะเอาชนะกองเรือที่หนึ่งให้ได้!"

ฉันจะไม่ยอมโดนคุณคากะดูถูกกองเรือของฉันไปมากกว่านี้แล้ว!!!คอยดูเถอะ!..------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------ไรท์เอามาลงใหม่แล้วน่ะค่ะ ยังไม่มีการแต่งใหม่ใดๆ เนื้อเรื่องคงความเดิมเอาไว้อยู่ 5555 ขอโทษในความไม่สะดวก#อย่าลืมกดติดตามเรื่องนี้เอาไว้และกดโหวดให้ด้วยน้า ~#อ้อ!! แล้วก็ฝากเม้นให้กำลังใจไรท์กันด้วยน้า~ >^< ~

เหมียวหง่าว
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4 ความคิดเห็น