ชะตาฟ้าลิขิต (Love Destiny) หลวงสรศักดิ์Xการะเกด

ตอนที่ 13 : บทที่ 12 ตั้งตนเป็นศัตรู !

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 888
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 55 ครั้ง
  16 มิ.ย. 61


บทที่  12  ตั้งตนเป็นศัตรู !

              เรือนออกพระเพทราชา

            “ทำงามหน้าขนาดนี้ลงไปได้อย่างไรพ่อเดื่อ !  ทำไมมิหักห้ามใจตนเองบ้าง”  ออกพระเพทราชามีสีหน้าหงุดหงิดเพราะการกระทำของลูกชายตนเองที่ไม่รู้จักยับยั้งชั่งใจ  “ทำกระไรใช้หัวคิดก่อนทำหนาพ่อเดื่อ  อยากให้แม่การะเกดเขาถูกนินทาเสีย ๆ หาย ๆ รึ”

            “มิใช่เลยท่านพ่อ  ข้ารู้ว่าข้าทำกระไรลงไป  ข้ายินดีจะรับผิดชอบ”

            “รับผิดชอบ?  จะรับผิดชอบอย่างไร” 

              ออกหลวงสรศักดิ์เงียบ  มิพูดกระไรจนออกพระเพทราชาต้องเอ่ยทักท้วงขึ้นมาอีกรอบ

            “มึงจะทำเช่นไรไอ้เดื่อ ! ไหนพูดมา” 

            “หากไปถึงเรือนท่านออกยาโหราธิบดีแล้วท่านพ่อก็จักรู้เองขอรับ”  พ่อเสือร้ายมีแผนการอยู่ในใจตั้งแต่แรกที่จักแก้สถานการณ์ที่เป็นอยู่ตอนนี้ให้ดีขึ้น  แลวิธีนี้ก็คงจะดีที่สุดแล้ว  แลเขาคิดไตร่ตรองมาทั้งคืนว่าจักทำเช่นไรต่อไป

            การกระทำเมื่อเย็นวานรู้กันดีว่าทำให้แม่การะเกดเสื่อมเสียแค่ไหน  พวกบ่าวไพร่แลพวกทหารคงนินทากันให้แซ่ด  แต่พ่อเสือร้ายมิรึจักสน  ก็แค่คำพูดจากลมปากมันเชื่อถือกระไรมิได้มากอยู่แล้ว 

            “พ่อเดื่อหากเองคิดจักออกเรือนกับแม่การะเกดล่ะก็คงจะยากสักหน่อยหนา”  ออกพระเพทราชาได้เตือนถึงสิ่งที่ออกหลวงสรศักดิ์ได้คิดเอาไว้อยู่พอดิบพอดี  “เพราะพ่อรู้ข่าวมาว่าคุณหญิงจำปากำลังตระเตรียมงานหมั้นให้กับนางแลหมื่นสุนทรเทวาใกล้จักเรียบร้อยแล้ว”

            “แล้วอย่างไรขอรับท่านพ่อ?  ในเมื่อข้ารู้ดีว่าแม่การะเกดคงไม่มีใจอยากจะหมั้นกับไอ้หมื่นแล้ว”  พ่อเสือร้ายพูดด้วยสีหน้ามั่นใจ  ว่าถึงอย่างไรแม่การะเกดก็คงมิยอมหมั้นกับหมื่นสุนทรเทวาแน่  ความรู้สึกของคนสองคนที่สื่อถึงกันมันลึกซึ้งแลมากมายกว่าที่คิด  “ข้ามั่นใจขอรับท่านพ่อว่าแม่การะเกดจักต้องยอมออกเรือนกับข้า”

           

            “หากนางมิยอมคงต้องมีลูกเล่นอีกสักหน่อยทำให้นางยอมขอรับท่านพ่อ”

            “กระไรของเองน่ะพ่อเดื่อ  ลูกเล่นกระไรของเอง”

            “ไปถึงเรือนท่านออกยาแล้วท่านพ่อจักรู้เองขอรับ”

 ข่าวของแม่หญิงการะเกดที่ยืนจูบอยู่กับออกหลวงสรศักดิ์ได้แพร่สะพัดไปทั่ว  ทั้งบ่าวทั้งทหารหลวงต่างคุยกันถึงเรื่องนี้อย่างออกรสออกชาติแลมิพ้นที่จักไปถึงหูของออกพระเพทราชาแลออกยาโหราธิบดี  ทั้งสองผู้อาวุโสที่กำลังนั่งปรึกษาหารือกันต่างมีสีหน้าเคร่งเครียดมิต่างไปจากแม่การะเกดแลออกหลวงสรศักดิ์เลย  ทางด้านฝ่ายคนหนุ่มสาวนั้นไซร้แทบจักมิมองหน้ากันเหตุเพราะยังโกรธเคืองเรื่องเมื่อเย็นวานอยู่มิใช่น้อย  ทั้งเรื่องที่การะเกดตบบ่าวในเรือนของออกพระเพทราชาแลเรื่องที่

            จูบนางต่อหน้าทหารมันเป็นเรื่องใหญ่ที่อาจจักทำให้สตรีคนหนึ่งต้องอับอายไปทั่วทั้งพระนครเลยก็ว่าได้  ความโกรธเคืองจึงมีอยู่มากโข  แลรู้กันอยู่ว่าความหัวดื้อของการะเกดใครก็มิอาจห้ามได้

            “ออเจ้าจักว่ากระไรรึแม่การะเกด  งานหมั้นของออเจ้ากับพ่อเดชก็ใกล้เข้ามาแล้วหนา  ใยไปทำเรื่องหน้าอับอายขายขี้หน้าให้เป็นขี้ปากชาวบ้านเขาเช่นนี้ !  ออกยาโหราธิบดีก็ดูจักโกรธเคืองมิใช่น้อยที่แม่การะเกดกระทำตนให้อับอาย  ซ้ำยังเป็นคู่หมั้นของหมื่นสุนทรเทวาที่กำลังจะหมั้นกันในไม่ช้า

            “ข้าขอโทษเจ้าค่ะคุณลุง  ข้ามิได้ตั้งใจ”

            “ขอโทษรึ ! ขอโทษแล้วแก้ไขกระไรได้รึไม่แม่การะเกด”

            “พอเถิดท่านออกยาแม่การะเกดมิได้ผิดหนา  เป็นพ่อเดื่อลูกข้าต่างหาก”  ออกพระเพทราชารีบห้ามทัพ  ก่อนที่อารมณ์โกรธของท่านออกยาโหราธิบดีจักมีไปมากกว่านี้  “พ่อเดื่อล่ะจะว่ากระไร  ทำงามหน้าเช่นนี้จักแก้ไขการกระทำของตนเช่นไร”

              ออกหลวงสรศักดิ์ได้แต่เงียบมิพูดกระไร  ในใจยังคงครุ่นคิดหากการกระทำเมื่อเย็นวานนั้นจักทำให้ต้องเดือดร้อนกันถึงเพียงนี้  ก็คงจักหักห้ามใจตนเองมิให้จูบแม่การะเกดไปแล้ว

            “อย่าเงียบน่ะพ่อเดื่อ ! เรื่องมันเกิดขึ้นมาใหญ่โตถึงเพียงนี้แล้วจักมาเงียบเฉย ๆ เป็นเด็ก ๆ มิได้”

            “งั้นให้ข้าออกเรือนกับนางเลยดีรึไม่ขอรับหากเรื่องใหญ่โตถึงเพียงนี้ก็มีอยู่ทางเดียว”

            “เป็นไปไม่ได้ออกหลวงสรศักดิ์ ! แม่การะเกดจักหมั้นกับพ่อเดชต้องเป็นพ่อเดชเท่านั้น”  ออกยาโหราธิบดีรีบห้ามความคิดนั้นเสียก่อน  แลมิว่าอย่างไรก็มิมีวันเปลี่ยนแปลง  “ข้ารู้ว่าการกระทำนั้นเป็นเรื่องใหญ่สำหรับสตรี  แต่การหมั้นหมายของแม่การะเกดกับพ่อเดชก็ได้เตรียมการเอาไว้เกือบจักเสร็จหมดแล้ว  ข้าคงให้หลานข้าออกเรือนกับออกหลวงท่านมิได้”

            “แต่ข้าจูบหลานท่านต่อหน้าทหารนับร้อยคนหนาออกยาท่านท่านรับได้กับคำนินทารึ?  พ่อเสือร้ายเล่นแง่โดยการถามกลับไป  ถึงอย่างไรความรู้สึกของตัวออกหลวงสรศักดิ์ที่มีต่อแม่การะเกดก็มากมายถึงเพียงนี้  หากออกเรือนไปก็มิได้เสียหาย

            หากเสือจักสิ้นลายก็ขอให้ได้ออกเรือนกับแม่การะเกดเถิด

            แลหากใครขัดขวาง ! ได้เป็นศัตรูกันเป็นแน่

            “แค่เรื่องจูบข้ามิถือว่าเป็นเรื่องใหญ่เจ้าค่ะออกหลวงสรศักดิ์”  แม่การะเกดที่นิ่งเงียบมาได้สักพักถึงคราวมีบทบ้าง  นางมองหน้าพ่อเสือร้ายที่มองนางอย่างไม่เข้าใจ  ก็ในเมื่อนางเองก็น่าจักมีความรู้สึกเช่นเดียวกันกับเขานี่  ใยจึงพูดเช่นนี้  “ข้าจักหมั้นกับพี่หมื่น ! นั่นเป็นคำสัญญาของพระบิดาข้ากับคุณลุง  คำสัญญามิมีวันเปลี่ยนแปลงได้”

            “ออเจ้าว่ากระไรนะ?  ออกหลวงสรศักดิ์เลิกคิ้วแลเริ่มมีน้ำโห  เหมือนนางปฏิเสธกลาย ๆ ว่าจักมิยอมออกเรือนกับตน  “ต่อหน้าทหารนับร้อยคน  ออเจ้าบอกว่าแค่จูบรึ”

            “ใช่เจ้าค่ะ ! แค่จูบแต่เรามิได้มีความสัมพันธ์กันลึกซึ้งไปมากกว่านั้น” 

           

            “ข้าควรจะออกเรือนกับชายที่ล่วงเกินข้ารึ?  มิมีทาง”  การะเกดพูดด้วยแววตามั่นคง  หนักแน่นว่านางจักมิออกเรือนกับออกหลวงสรศักดิ์  “ข้าคงหาความมั่นคงจากชายมักมากมิได้  ที่ล่วงเกินข้าประหนึ่งมิให้เกียรติว่าข้าเป็นสตรี !

            “ได้ ! แม่การะเกด  ออเจ้าอยากตั้งตนเป็นศัตรูกับข้าจงตั้งรับไว้ให้ดีเถิด”

            แววตาที่แน่วแน่ของออกหลวงสรศักดิ์ก็มิแพ้เช่นเดียวกัน  มันทั้งหนักแน่น  มุ่งมั่นที่จะมิยอมแพ้สตรีกงหน้า  ความรู้สึกลึก ๆ ข้างในคงต้องเก็บเอาไว้ก่อน 

            เพราะนางมิได้อยากจักออกเรือนกับเขา  นั่นจึงทำให้เขาโกรธ !  ถือดี  อวดดี  คงอยากเล่นตัวมากสิท่า !  ถึงได้พูดเช่นนั้นออกมา

            “เป็นอันว่าตามนี้ใช่ไหมออกหลวงสรศักดิ์”  ออกยาโหราธิบดีทวนคำพูดให้แน่ใจว่าออกหลวงสรศักดิ์เข้าใจความต้องการของแม่การะเกดอย่างถ่องแท้แล้ว  “ข้าคงต้องแล้วแต่แม่การะเกด  คงขัดมิได้”

           

            “แลข้าว่าออกหลวงเองก็คงจักมิคิดมาก  เพราะแม่การะเกดก็มิได้คิดมากเช่นเดียวกัน”

เหมือนถูกตบหน้ากลางเรือนเมื่อออกยาโหราธิบดีเอ่ยประโยคสุดท้ายออกมา  ออกพระเพทราชาเองก็คงขัดกระไรมิได้เช่นกัน  หากแต่ออกหลวงสรศักดิ์มิได้ยอมไปง่าย ๆ  กล่าวคำอำลาสุดท้ายที่ทำให้สตรีกงหน้าถึงกับร้อนตัว

            “ก่อนจักไปแม่การะเกด  รู้ใช่รึไม่ว่าข้ากุมความลับอันใดของออเจ้าอยู่”  พ่อเสือร้ายใช้ไม้ตายสุดท้ายในการจากไปได้อย่างแสบทรวงจนคนฟังแทบจักร้อนรนจากสิ่งที่ตนเคยกระทำเอาไว้  “เรือ”

           

            “เรือกับแม่จันทร์วาด”

            …!!!

            “ออเจ้ารู้ใช่รึไม่  ว่าข้าหมายความว่ากระไร”  ออกหลวงสรศักดิ์ยิ้มให้กับสาวเจ้ากงหน้า  โทษฐานที่มิยอมออกเรือนกับตน  แลยังว่าว่าเขานั้นฉวยโอกาสไม่ให้เกียรตินาง 

            สมควร !  ที่จักโดนเอาคืนบ้าง

            แลคงมิใช่การเอาคืนธรรมดา  จักต้องเจ็บแสบไปถึงในทรวงเทียว !

 

 

            เมื่อออกหลวงสรศักดิ์แลออกพระเพทราชาได้กลับไปแล้ว  การะเกดก็รีบเดินเข้าหอนอนของตนเองโดยที่มิได้พูดกระไรใด ๆ กับท่านออกยาโหราธิบดีเลย  นางกังวลเกี่ยวกับเรื่องที่ออกหลวงสรศักดิ์ได้ทิ้งท้ายเอาไว้เกี่ยวกับเรื่องที่นางเคยล่มเรือแม่หญิงจันทร์วาด  ดีที่ไม่มีใครเป็นกระไรเลย  แต่มันก็ยังน่ากังวลใจอยู่ดี  อ้ายออกหลวงนั่นจะมาไม้ไหนกันแน่ ! 

            “แค่เพราะกูมิยอมออกเรือนกับมึง !  ถึงกับเอาเรื่องอีจันทร์วาดมาขู่กูเลยรึ !  สองมือกำแน่น  เข่นเขี้ยวเคี้ยวฟันด้วยความโกรธแค้น  หากออกหลวงสรศักดิ์ที่ตนเคยรู้สึกดีด้วยกลับเปลี่ยนการกระทำจากหน้ามือเป็นหลังตีนเช่นนี้  คงจักยอมมิได้ 

            การะเกดรู้ว่าออกหลวงสรศักดิ์รู้สึกอย่างไรกับตน  ถึงได้กล้าพูดว่าจักออกเรือนด้วย  นางก็แค่อยากทดสอบกระไรบางอย่างเพียงเท่านั้น  แต่มิได้คิดว่าการทดสอบของตนเองในครั้งนี้จักนำภัยมาสู่ตนเองในเร็ววัน

            กูมิได้อยากให้มันเป็นแบบนี้เลยอ้ายออกหลวง แต่มึงเล่นเอาเรื่องนี้มาขู่กูเพื่อที่จักให้กูได้ออกเรือนกับมึงเชียวรึ  มากเกินไปแล้ว !

           

มาอัพซักที ! เนื้อเรื่องจะเริ่มกลับตาลปัตรจากหน้ามือเป็นหลังตีนอย่างที่แม่การะเกดได้กล่าวไว้เจ้าค่ะ  คิดว่าสองคนนี้จะลงเอยกันไหมเอ่ย  ยังไงก็ต้องติดตามกันต่อไปนะเจ้าคะ  แผนทดสอบหัวใจของแม่หญิงการะเกดทำให้พ่อเดื่อของเราโกรธเลยเจ้าค่ะ  ก็นางมิยอมออกเรือนกับออกหลวงสรศักดิ์นิเจ้าคะ  เตรียมรับบทลงโทษไว้ให้ดีเถอะ ! ดุเดือดเผ็ดมันส์ไปทั่วทั้งอโยธยาแน่เจ้าค่ะ ขอให้สนุกกับการอ่านนะเจ้าคะ บัยส์

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 55 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

110 ความคิดเห็น

 1. #59 viptop (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2561 / 01:20
  So interesting
  #59
  0
 2. #58 snoploy (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2561 / 09:35

  สนุกมากค่ะ มาต่อไวๆนะคะ ใจจิขาดแล้ว

  #58
  1
  • #58-1 I am giftza(จากตอนที่ 13)
   18 มิถุนายน 2561 / 18:33
   รอก่อนน๊า
   #58-1
 3. #57 Kim Teaoh (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 12:36
  โห้ยยยไรท์รีบมาต่อสถานการณ์มิค่อยดีเลยยย
  #57
  0
 4. #56 napapon_para (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2561 / 23:52
  สนุกคะมาต่อเร็วๆนะคะ
  #56
  0