หลิวอี้เฟย แม่ค้าผู้ยิ่งใหญ่ [จบแล้ว]

ตอนที่ 64 : ตอนที่ 64 ตัวตนที่ถูกเปิดเผย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 16,735
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,050 ครั้ง
  5 ก.ค. 63

“เจ้าไม่เคยสงสัยเลยหรือว่าเหตุใดสาวใช้ของเจ้าถึงได้เฉลียวฉลาดมากกว่าสาวใช้คนอื่น นางมีความคิดอ่านที่ไม่เหมือนใคร บางครั้งยังสามารถออกความเห็นที่เป็นประโยชน์ต่อเจ้าด้วย”

“ข้าคิดว่าเสี่ยวจิงเกิดมาฉลาดและเรียนรู้ได้เร็ว ก็เคยคิดสงสัยแต่ยังไม่มีโอกาสได้ถาม ท่านพูดในสิ่งที่ท่านรู้มาให้หมดเร็วๆเข้าสิเจ้าคะ เสี่ยวจิงเป็นใครกันแน่”

“จำที่ข้าเคยบอกเจ้าเรื่องคู่หมั้นของจิวฟงได้หรือไม่ วันนี้ครอบครัวของนางได้ส่งข่าวมาหาจิวฟงว่าบุตรสาวของพวกเขาหายตัวไปและไร้การติดต่อมาสามปีแล้ว เดิมทีคิดว่านางอาจจะติดตามอาจารย์ของนางไปในที่ห่างไกลจึงไม่ได้ติดต่อกลับมา แต่ถึงจะเป็นเช่นนั้นนางก็ไม่เคยทิ้งระยะเวลาให้นานหลายปีขนาดนี้ อีกทั้งน้องชายและน้องสาวร่วมมารดาเดียวกับนางก็หายตัวออกจากจวนไปด้วย เป็นตายร้ายดีเช่นไรก็สุดจะรู้ พวกเขาอยากให้จิวฟงช่วยออกตามหานาง”

“แล้วเกี่ยวอะไรกับเสี่ยวจิงเจ้าคะ”

“ปราณของข้าบรรลุขั้นอมตะราชันย์แล้วเจ้าก็รู้ใช่หรือไม่ ดวงตาของข้ามองทุกสรรพสิ่งได้รู้แจ้ง ข้าเพิ่งรู้เมื่อไม่กี่วันมานี้ว่าสาวใช้ข้างกายของเจ้านั้นเป็นผู้มีปราณขั้นเก้าเกือบจะบรรลุขั้นสิบแล้ว อีกทั้งนางยังมีวิชาที่สามารถปกปิดขั้นลมปราณของนางไว้ได้อีกด้วย ต่อให้เป็นผู้มีปราณขั้นสิบก็มองนางไม่ออก”

“จริงหรือเจ้าคะ!” ทำไมมังกรน้อยไม่บอกนางเรื่องนี้กันล่ะ หรือว่ามังกรทั้งห้าก็มองเสี่ยวจิงไม่ออกเช่นกัน แต่ไม่น่าจะเป็นไปได้ “ท่านก็เลยสงสัยว่าเสี่ยวจิงอาจจะเป็นคู่หมั้นของท่านจิวฟงหรือเจ้าคะ”

“ไม่ได้สงสัย แต่นางคือคู่หมั้นของจิวฟงไม่ผิดแน่”

“แล้วทำไมนางถึงได้มาอยู่ที่อารามร้างทั้งยังหาเช้ากินค่ำอย่างยากลำบากแบบนั้นเจ้าคะ ฟังจากที่ท่านเล่าครอบครับคู่หมั้นของท่านจิวฟงต้องเป็นครอบครัวที่ดีและร่ำรวยไม่น้อย”

“เรื่องนี้ข้าเองก็ไม่อาจรู้ได้ จิวฟงหมั้นกับคู่หมั้นคนนี้ตั้งแต่นางอายุได้สี่หนาว พวกเขาไม่เคยได้พบหน้ากันด้วยซ้ำ การหมั้นหมายเกิดขึ้นจากความเห็นชอบของผู้ใหญ่ จิวซาในตอนนั้นเองก็โดดเด่นและมีความสามารถเขาจึงหลีกเลี่ยงเรื่องนี้ไปไม่ได้ พวกเขาแอบส่งจดหมายหากันเป็นครั้งคราว คู่หมั้นของจิวฟงเองก็ส่งข่าวมาหาเขาบ้างเช่นกัน นับว่าความสันพันธ์ของพวกเขาดีไม่น้อยเลยล่ะ แต่นางผู้นั้นไม่ได้ชื่อเสี่ยวจิงจึงทำให้พวกข้าไม่รู้ว่านางมาอยู่ใกล้ตัวเช่นนี้”

“เสี่ยวจิงมีน้องชายกับน้องสาว...”

“ใช่ ข้าอยากให้เจ้าไปคุยกับนางให้รู้แน่ชัด เพราะหากนางเป็นคู่หมั้นของจิวฟงจริงๆนางต้องมีคำตอบที่เป็นจริงให้เขาว่าทำไมถึงมาอยู่ที่นี่และทำไมถึงได้แยกจากอาจารย์ของนาง และนางจะทำเช่นไรกับอนาคตของนางกับจิวฟง”

“ท่านยังไม่ได้บอกท่านจิวฟงใช่หรือไม่เจ้าคะ”

“ยังหรอก ถึงข้าจะคิดว่านางใช่แต่ก็ยังไม่มั่นใจเต็มส่วนมากนัก จึงอยากขอให้เมียจ๋าของข้าช่วย”

“เฮ้อ ก็ได้เจ้าค่ะ วันพรุ่งข้าจะเรียกนางมาพูดคุยให้รู้แน่ชัดไปเลย” คืนนั้นเมื่อหวงหย่งหลับไปแล้วหลิวอี้เฟยจึงเข้ามิติไปสอบถามความจริงกับมังกรตัวน้อยทั้งห้า “พวกเจ้ามองไม่ออกหรือว่าเสี่ยวจิงเป็นผู้ฝึกตนที่มีปราณขั้นเก้า”

‘มองออกสินายหญิง ดวงตาของพวกเราไม่มีสิ่งใดปิดบังได้หรอกนะ’

‘กรีนพูดถูก เราไม่ได้บอกเพราะไม่คิดว่ามันสำคัญ อีกอย่างจิตใจของสาวใช้คนนั้นก็มีความซื่อสัตย์ต่อนายหญิงมากๆ คิดว่าคงไม่เป็นอันตรายอะไร หากนางเป็นอันตรายต่อนายหญิงพวกเราไม่ปล่อยนางเอาไว้แน่’

“รู้ความหลังของนางหรือไม่ นางเป็นใครมาจากไหน”

‘เดิมนางมีชื่อว่า เหลียนอิง เป็นบุตรสาวคนโตของผู้อาวุโสคนหนึ่งในพรรควิหคเหิน นางเป็นผู้มีพรสวรรค์และชนะการประลองรุ่นเยาว์เมื่อสิบปีก่อนความสามารถจึงเข้าตาของปรมาจารย์ด้านอักขระที่ชื่อหลิ่งอ้าย เขาจึงเอ่ยขอให้นางคารวะเขาเป็นอาจารย์แล้วพานางออกเดินทางไปฝึกวิชานับแต่นั้น และนางยังเป็นคู่หมั้นของจิวฟงผู้นั้นด้วย’ มังกรแดง

“เรื่องสำคัญเช่นนี้ทำไมพวกเจ้าไม่บอกข้า! แล้วเหตุใดนางจึงแยกจากอาจารย์ของนางแล้วมาอยู่ที่เมืองเจียงซุนได้เล่า ก่อนหน้าที่จะมารับใช้ข้านางเป็นขอทานมาก่อนนะ หากนางมีความสามารถขนาดนั้นจะมาใช้ชีวิตแบบนี้ทำไม”

‘อาจารย์ของนางเก็บตัวฝึกวิชาได้หลายปีแล้ว เดิมทีเขาได้สั่งให้นางเดินทางกลับพรรควิหคเหินแต่ระหว่างทางได้พบกับน้องชายและน้องสาวที่หนีออกจากจวนมาได้ เมื่อได้สอบถามความเป็นมาถึงการหนีออกจากจวนของทั้งคู่นางจึงตัดสินใจพาน้องทั้งสองมาอยู่ที่เมืองเจียงซุนแห่งนี้เพื่อหลบซ่อนตัวและไม่ทำตัวโดดเด่นเพื่อให้เป็นที่สะดุดตา’ มังกรแดง

‘ใช่แล้วนายหญิง นางตั้งใจจะใช้ชีวิตเช่นนั้นไปเรื่อยๆจนกว่าอาจารย์ของนางจะออกจากการเก็บตัวจึงจะกลับไปหาเขาที่ภูเขาหยวนซาน แต่เพราะนายหญิงได้เมตตารับพวกนางเข้ามาอยู่ในจวนนางจึงภักดีต่อนายหญิงตั้งแต่นั้นมา นางเป็นผู้ใช้อักขระด้วยนะ เป็นหนึ่งในรุ่นเยาว์ไม่กี่คนที่เก่งกาจขนาดนี้’ มังกรฟ้า

“แล้วเกิดอะไรขึ้นกับน้องชายและน้องสาวของนางที่หนีออกจากจวน”

‘เรื่องทำร้ายร่างกายกันในครอบครัวนั่นแหละนายหญิง เด็กทั้งสองคนทนไม่ได้จึงหนีออกจากจวน’ มังกรฟ้า

“เฮ้อ เด็กๆที่น่าสงสาร ตอนเช้าคงต้องคุยกับเสี่ยวจิงให้รู้เรื่องหน่อยแล้ว” มังกรน้อยพยายามขอออกไปนอกมิติกับนางด้วยแต่ช่วงนี้หวงหย่งรังแกนางบ่อยๆจึงไม่อยากให้เด็กน้อยทั้งห้าต้องไปเห็นเรื่องน่าอาย พวกมันจึงถูกนางขังเอาไว้ในมิติยกเว้นตอนกลางวันเท่านั้นที่นางจะให้มังกรทั้งห้าออกมากับนางด้วย

รุ่งขึ้นหลังทานอาหารเช้าร่วมกับสามีแล้วนางจึงเรียกเสี่ยวจิงมาพบเป็นการส่วนตัว เมื่อได้เห็นบ่าวตัวน้อยมาหานางพร้อมรอยยิ้มก็นึกไม่อยากถามขึ้นมาเสียดื้อๆ แต่หากเรื่องที่นางได้รู้มาเป็นเรื่องจริงก็นับว่าเสี่ยวจิงหนีความจริงมานานเกินพอแล้ว และหากยังปล่อยไว้อาจจะทำให้คนอื่นเดือดร้อนได้

“นายหญิงมีเรื่องจะใช้บ่าวหรือเจ้าคะ”

“เสี่ยวจิง...ข้ามีเรื่องอยากจะคุยและถามเจ้าสักหน่อย เจ้าสัญญาได้หรือไม่ว่าเจ้าจะตอบข้าตามจริงทุกเรื่อง”

“เจ้าค่ะ ไม่ว่านายหญิงจะถามเรื่องอะไรบ่าวจะไม่ปิดบังนายหญิงแม้แต่เรื่องเดียวแน่นอนเจ้าค่ะ”

“เจ้าชื่อเหลียนอิงใช่หรือไม่” ทันทีที่คำถามแรกออกจากปากของหลิวอี้เฟย ใบหน้าที่เคยยิ้มแย้มของเสี่ยวจิงก็เหือดหายกลายเป็นใบหน้าซีดเผือดไร้สีเลือด “เจ้าสัญญาแล้วว่าเจ้าจะตอบคำถามของข้าทุกเรื่อง” เสี่ยวจิงเม้มปาก มือก็บีบกันแน่น ใบหน้าเล็กกดลงอย่างช้าๆอย่างยอมรับในที่สุด

“บ่าวไม่ได้อยากหลอกลวงนายหญิงนะเจ้าคะ แต่บ่าวจำเป็นต้องทำเช่นนี้” 

“ข้าต้องการเพียงให้เจ้ายืนยันในสิ่งที่ข้ารู้มาเท่านั้น เจ้ารู้หรือไม่ว่าตอนนี้ครอบครัวของเจ้ากำลังตามหาเจ้าอยู่ เมืองเจียงซุนอยู่ไม่ไกลจากพรรควิหคเหินและเจ้าก็เคยไปเยือนที่นั่นมาแล้ว ตอนแรกที่รู้เรื่องของเจ้าข้าก็นึกแปลกใจว่าทำไมคนที่นั่นถึงไม่มีผู้ใดจดจำเจ้าได้เลยสักคน ข้าเพิ่งรู้ว่าบ่าวของข้าเก่งกาจถึงขนาดเป็นผู้ใช้อักขระและเป็นผู้มีปราณขั้นเก้าที่ใกล้จะขั้นสิบเต็มทีแล้ว เจ้าคิดว่าจะหลบซ่อนจากครอบครัวของเจ้าได้นานขนาดไหนกันเสี่ยวจิง”

“บ่าวไม่รู้เจ้าค่ะ มารดาของบ่าวตายแล้วและบ่าวจะไม่พาน้องๆกลับไปพบเจอเรื่องเลวร้ายที่นั่นอีก”

“เจ้าพ้นวัยปักปิ่นแล้วไม่ใช่หรือ ถึงวัยแต่งงานได้แล้ว”

“เอ่อ เรื่องนี้บ่าวยังไม่ได้คิด...”

“เจ้าจะให้คู่หมั้นของเจ้ารอคอยอีกนานแค่ไหนกันล่ะเสี่ยวจิง น้องชายของเขาแต่งงานล่วงหน้าไปแล้วนะ” เสี่ยวจิงเบิกตากว้างขึ้นอย่างตกใจ ไม่คิดว่านายหญิงจะรู้เรื่องนี้ด้วย “ข้ารู้ทุกเรื่องที่อยากรู้นั่นแหละ สงสัยอยู่เชียวว่าเหตุใดบ่าวตัวน้อยของข้าถึงได้เฉลียวฉลาดนัก ที่แท้ก็ไม่ใช่บุตรสาวชาวบ้านธรรมดาทั่วไปนี่เอง”

“นายหญิงเจ้าคะ บ่าวจะไม่แต่งงานเจ้าค่ะ บ่าวจะพูดคุยเรื่องนี้กับท่านจิวฟงให้เข้าใจเอง เช่นไรพวกเราก็ไม่ได้มีความผูกพันธ์อะไรกันเท่าไหร่นัก ไม่ใช่เรื่องยากหากจะถอนหมั้น”

“เจ้าอยากหลุดพ้นจากครอบครัวของเจ้าหรือไม่เสี่ยวจิง ถึงข้าจะไม่สนับสนุนเรื่องการแตกแยกจากครอบครัวแต่หากเจ้าต้องการไม่ใช่ข้าที่จะช่วยเจ้าได้ แต่เป็นคู่หมั้นของเจ้าต่างหาก ข้าเป็นเพียงเจ้านายของเจ้า ภายหน้าหากครอบครัวของเจ้าต้องการเรียกร้องให้เจ้ากลับไปข้าเองต้องช่วยเจ้าเท่าที่ช่วยได้อยู่แล้ว แต่หากเจ้าแต่งงานกับท่านจิวฟง เขาจะคุ้มครองเจ้ากับน้องได้ดีกว่าข้า เจ้าต้องขบคิดเรื่องนี้ให้ดีนะ ไม่ใช่แค่ตัวเจ้าเท่านั้นแต่ยังมีน้องทั้งสองของเจ้าด้วย”

“บ่าวไม่อยากให้ท่านจิวฟงเดือดร้อนไปด้วยเจ้าค่ะ หากครอบครัวของบ่าวรู้ว่าบ่าวอยู่ที่นี่ย่อมไม่ปล่อยให้ตัวบ่าวกับน้องไปง่ายๆแน่ หากบ่าวแต่งงานกับท่านจิวฟงเขาจะต้องเดือดร้อนเพราะบ่าวด้วยเป็นแน่”

“ตอนนี้ก็เดือดร้อนแล้วไม่ใช่หรือ ทางครอบครัวของเจ้าได้ขอให้ท่านจิวฟงช่วยตามหาเจ้าแล้วแต่เขายังไม่ได้ออกเดินทางไปตามหาเจ้าเพราะท่านจิวซากับท่านหวงหย่งห้ามไว้ นอกจากนี้เขายังติดต่อสายข่าวของเขาเพื่อให้ช่วยตามหาเจ้าด้วย ข้าไม่รู้แน่ชัดหรอกนะเสี่ยวจิงว่าครอบครัวของเจ้านั้นมีเรื่องอะไรที่ร้ายแรงมากขนาดไหน เจ้าแน่ใจหรือว่าหากเจ้าถอนหมั้นกับท่านจิวฟงแล้วมันจะไม่เป็นปัญหามากขึ้น ทางที่ดีเจ้าควรพูดคุยกับท่านจิวฟงและช่วยกันหาทางออกนะ”

“เจ้าค่ะ บ่าวจะไปพูดคุยกับท่านจิวฟงและหาทางออกสำหรับเรื่องนี้”

“อืม เช่นนั้นก็ออกไปเถิด ไม่ว่าเจ้าจะตัดสินใจเช่นไรข้าก็เชื่อในการตัดสินใจของเจ้านะเสี่ยวจิง” บ่าวตัวน้อยของหลิวอี้เฟยเดินออกจากห้องไปด้วยหัวใจที่หนักอึ้ง นางนั้นไม่อยากให้ผู้ใดเดือดร้อนเพราะนางอีกแล้ว จึงตัดสินใจที่จะไม่หนีอีกต่อไป เมื่อคิดได้อย่างแน่วแน่นางจึงเดินออกไปทำในสิ่งที่ควรทำทันที

เมื่อเสี่ยวจิงออกไปไม่นานหวงหย่งก็เดินเข้ามาพร้อมกับสายตาที่น่าจิ้มให้ตาแตก นี่กลางวันแสกๆยังจะลวนลามนางทางสายตาอยู่ได้ หลิวอี้เฟยจึงหนีเขาไปเข้าครัวทำอาหาร เจ้าคนลามก พอไม่ห้ามล่ะเอาใหญ่เลยนะ

“เจ้าหนีข้าได้ตอนนี้แต่คืนนี้เจ้าหนีข้าไม่พ้นแน่เมียจ๋า ฮ่าๆๆๆ”

"ไอ้คนเลว!” เสียงหัวเราะของหวงหย่งยิ่งดังมากขึ้นไปอีกจนคนรับใช้ที่อยู่แถวนั้นอมยิ้มตามกับหมด

แต่แผนการที่วางไว้ว่าจะได้กินของหวานยามค่ำคืนก็เป็นอันต้องสะดุดลงเมื่อคนสนิททั้งสองมาบุกจวนชองเขาในยามดึก จิวฟงได้รับสารจากคู่หมั้นว่าจะมาพบเขาที่ป่าทางด้านทิศเหนือของหมู่บ้านดอกไม้หอม ที่นั่นมีลำธารสายหนึ่งไหลผ่านและทิวทัศน์งดงามมากในยามค่ำคืน แต่ที่ไม่เข้าใจคือจะมาบอกเขาทำไม ได้รับสารแล้วก็รีบไปสิ!

“ใช่ พี่ใหญ่จะเรียกข้ามาพบนายท่านทำไมกันขอรับ ท่านได้รับสารท่านก็ควรรีบไป เวลานัดในสารนั้นบอกว่าคืนนี้ไม่ใช่หรือ หากพี่ใหญ่ไม่รีบไปนางอาจจะไม่ยอมพบแล้วก็ได้นะขอรับ”

“เจ้าไม่คิดว่ามันแปลกหรือจิวซา เราเพิ่งได้รับสารจากครอบครัวของนางเมื่อวันก่อน แต่วันนี้นางส่งสารมาถึงข้าแล้ว ด้วยระยะเวลาการบินของนกส่งสารกับสถานที่นัดหมายนี้เป็นไปได้ว่านางอาจจะอยู่ในเมืองเจียงซุนหรือเมืองใกล้เคียง และรู้มาตลอดว่าข้าอยู่ที่นี่”

“ในที่สุดเจ้าก็ฉลาดเสียทีนะจิวฟง เช่นนั้นก็รีบไปพบนางสิ เจ้ารู้หรือไม่ว่าเวลายามค่ำคืนของคู่สามีภรรยาน่ะมันสำคัญขนาดไหน และตอนนี้เจ้ากำลังขัดขวางภารกิจของข้าอยู่!”

“ใช่ พี่ใหญ่กำลังขัดขวางภารกิจของข้ากับนายท่านอยู่นะ พี่ใหญ่รีบๆไปได้แล้วประเดี๋ยวว่าที่พี่สะใภ้จะรอนาน”

“ภารกิจอะไร”

“ก็ภารกิจทำลูกอย่างไรเล่า! ไสหัวไปได้แล้วจิวฟง!” เมื่อถูกนายท่านกับน้องชายไล่ออกมาจิวฟงทำอะไรไม่ได้จำต้องรีบเดินทางออกจากเมืองเจียงซุนในยามค่ำคืนเพื่อไปพบคู่หมั้นของตนเอง “เจ้าเองก็กลับจวนไปได้แล้วจิวซา พวกเจ้าสองพี่น้องนี่ทำให้ข้าเสียเวลาจริงๆ” จิวซาเบะปากคร่ำครวญอยู่ในใจว่าไม่ใช่นายท่านคนเดียวเสียหน่อยที่เสียเวลา

แต่คืนนั้นภารกิจที่หวงหย่งวาดฝันเอาไว้ไม่มีทางสำเร็จ เพราะหลิวอี้เฟยหลับสนิทไปแล้ว

ทางด้านจิวฟงก็กำลังควบม้าด้วยความเร็วไปยังจุดนัดหมายโดยเร็วที่สุด อากาศในฤดูใบไม้ผลิยังหนาวเย็นอยู่มากในช่วงกลางคืน เขาเกรงว่าคู่หมั้นจะหนาวเกินไปและคงไม่ดีแน่หากต้องให้นางไปรอเขา ไม่นานเขาก็มาถึงและพบว่ามีม้าตัวหนึ่งที่คุ้นตาผูกไว้อยู่ใต้ต้นไม้รออยู่แล้ว นางมาถึงก่อนเขาเสียอีก

“ม้าตัวนี้ไม่ใช่ฟาหรอกหรือ” เป็นม้าหนึ่งในสองตัวที่หลิวอี้เฟยโปรดปราณไม่ผิดแน่ ม้าสีขาวสว่างขนาดนี้ไม่มีม้าที่ไหนเหมือนอีกแล้ว จิวฟงผูกม้าของตนเองไว้แล้วเดินไปที่ริมลำธารอย่างระมัดระวังและพบว่ามีหญิงสาวผู้หนึ่งกำลังยืนรับลมหนาวอยู่ รูปร่างและเสื้อผ้าช่างคุ้นตายิ่งนัก “เหลียนอิง...เป็นเหลียนอิงใช่หรือไม่”

“ได้พบหน้ากันเสียทีนะเจ้าคะศิษย์พี่จิวฟง” หญิงสาวถอนหายใจแล้วค่อยๆหันมาเผชิญหน้ากับความจริง จิวฟงที่จับจ้องนางอยู่แล้วนั้นเมื่อได้เห็นใบหน้าที่แท้จริงของคู่หมั้นก็พลันเบิกตากว้างด้วยความตกใจ

“เจ้า! ทำไมเป็นเจ้า...เสี่ยวจิง!” 

“มันคงถึงเวลาที่ข้าต้องเผชิญหน้ากับความจริงแล้วเจ้าค่ะ ข้าก็คือเหลียนอิง คู่หมั้นของศิษย์พี่ และข้าก็คือเสี่ยวจิง สาวใช้ของนายหญิงหลิวอี้เฟย ไม่ว่าตัวตนไหนก็คือข้าคนนี้”

“เจ้าอยู่ใกล้ตัวข้ามาตลอดแต่ข้ากลับไม่เคยรู้เลย ทำไม..”

“เพราะข้าไม่ต้องการให้ท่านรู้ แต่เมื่อเรื่องมันเริ่มยุ่งยากมากขึ้นเราก็ควรต้องพบกันเสียที และข้าคิดว่ามันถึงเวลาแล้วที่เราสองคน...ต้องแต่งงานกัน” เพราะนี่เป็นทางเดียวที่นางจะปกป้องน้องทั้งสองเอาไว้ได้

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.05K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,148 ความคิดเห็น

 1. #2023 Caveir (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2563 / 23:22
  มีคนเดาถูกด้วย
  #2,023
  0
 2. #2010 chanchan123 (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 / 18:23
  คำก้อเมีย สองคำก้อเมียจ๋า เสี่ยวหย่งหื่นมาก 555+
  #2,010
  0
 3. #1662 อัยย์ (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2563 / 02:41

  ไหนๆใครจะแต่งอีกมา เดือนนี้มันแต่งได้แต่งดีแท้ตั้งแต่หมดโควิดเนี่ย จ้างเราได้นะเพิ่งจัดงานมาเมื่อวาน ได้หมดตั้งแต่จัดดอกไม้ซุ้ใถ่ายรูป ร้องเพลง เหมารวมไปถึงล้างจานด้วย ติดต่อมาได้คิดไม่แพง บุฟเฟ่ต์มื้อนึงพอ

  #1,662
  1
  • #1662-1 chompoo_152(จากตอนที่ 64)
   6 กรกฎาคม 2563 / 08:21
   55555ขำเม้นนมาก
   #1662-1
 4. #1661 sevenroses (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 / 21:50

  รอค่าา

  #1,661
  0
 5. #1660 jeerasuda0610 (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 / 20:57
  รอๆๆๆๆ
  #1,660
  0
 6. #1658 อัมพร? (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 / 17:56

  ขอบคุณค่ะ

  #1,658
  0
 7. #1656 Mimee-Mookky (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 / 17:07
  ดีใจ นางมีคู่แล้วววว
  #1,656
  0
 8. #1655 loognamfzt403 (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 / 16:41
  กะไว้แล้ว เตรียมหาชุดไปงานแต่งก่อน อิอิ รอจร้าาาาา สนุกมากจร้าาา
  #1,655
  0
 9. #1654 aorguth88 (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 / 16:35
  เเต่งเลย เเต่งเลย เเต่งเลย เเต่งเลย เเต่งเลย เเต่งเลย เเต่งเลย เเต่งเลย เเต่งเลย เเต่งเลย เเต่งเลย เเต่งเลย
  #1,654
  0
 10. #1652 K@NomJeeB (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 / 16:09

  แต่งเลยๆ ใครจะมีเจ้าก้อนแป้งก่อนกัน ฮิิฮี้ววววว
  #1,652
  0
 11. #1650 นาน่านะ (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 / 15:44

  ฮิ้วววว มาอีกคู่จ้า....แต่งเลย ๆๆๆ


  #1,650
  0
 12. #1649 natsume0000 (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 / 15:40

  แจ๋วมาก
  #1,649
  0
 13. #1647 เฉิงหนิงต้า (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 / 15:20
  แต่งเลยๆ
  #1,647
  0
 14. #1646 Nanthara (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 / 14:59
  ตอนนี้ก็มาลุ้นว่าใครจะน้ำยาดีกว่ากัน5555555555
  #1,646
  0
 15. #1645 pa kae (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 / 14:42

  ลุ้นมาตลอดให้เสี่ยวจิงมีคู่ ความหวังเป้นจริงแล้วเย้เย้

  #1,645
  0
 16. #1644 khaw.fangfang (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 / 14:37
  ครบคู่สักทีเย้! จะได้ไม่โดนหาว่าเป็นกขค.นะพี่จิวฟง ฮ่าๆๆ
  #1,644
  0
 17. #1643 Kungbible (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 / 14:32
  😍ดีใจด้วยจะได้แต่งงานมีครอบครัวอีกคู่แล้ว เย้ๆๆ
  #1,643
  0
 18. #1640 Sureepond9585 (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 / 13:45
  เย้ๆๆ มีคู่กันครบแล้ว
  #1,640
  0
 19. #1639 Mickey1603 (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 / 13:45
  หวงหย่งนี่ท่านเป็นคนอย่างนี้เหรอเนี่ย?สงสัยจะเก็บกดมานานเกิน ขยันขนาดนี้ไม่นานรีดคงได้อุ้มเจ้าก้อนแป้งแล้วสินะ คู่จิวซา&เหลียงฮวาก็น่าจะมีตามมาติดๆ เอาใจช่วยให้คู่จิวฟง&เสี่ยวจิงผ่านไปด้วยดี จะได้มีงานมงคลเพิ่มขึ้นมาอีกงาน คำว่า "ผูกพัน" เขียนแบบนี้น๊าสู้ๆค่ะ ไรท์
  #1,639
  0
 20. #1638 wadeepanman (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 / 13:39
  บทจะได้เมียจิ๋งฟงมีวาสนาช่างงายดายนัก
  #1,638
  0
 21. #1637 150221 (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 / 13:31
  ดีใจด้วยครบ3คู่ ถึงเวลาคู่3แต่งงานแล้ว
  #1,637
  0
 22. #1636 kedsarawadeedee (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 / 13:26
  แต่รู้สึกว่าน้องๆของเสี่ยวจิงจะไม่ค่อยมีบทเลยน้าาา
  #1,636
  0
 23. #1635 NuReader (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 / 13:21
  ในที่สุดอาฟงก็จะได้แต่งงานแล้ว ขอบคุณค่ะไรท์
  #1,635
  0
 24. #1634 จอมมารดาฆ่าไม่เลี้ยง (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 / 13:06
  ใช่จริงๆสินะ
  #1,634
  0