หลิวอี้เฟย แม่ค้าผู้ยิ่งใหญ่ [จบแล้ว]

ตอนที่ 62 : ตอนที่ 62 ยินยอมพร้อมใจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 16,647
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,061 ครั้ง
  3 ก.ค. 63

ตอนนี้นางมีโอสถชั้นเลิศอยู่สองสามอย่างที่มังกรขาวกับมังกรแดงช่วยกันปรุงเก็บไว้ เพราะได้เห็ดหอมเหมันต์มาจำนวนหนึ่งมังกรน้อยทั้งสองจึงใช้มันปรุงโอสถ หากนำมันออกไปประมูลสักเม็ดสองเม็ดคงจะทำเงินได้ไม่น้อย 

และเมื่อวันเปิดโรงประมูลมาถึงหลิวอี้เฟยก็ไปร่วมแสดงความยินดีพร้อมกับหวงหย่ง เสี่ยวจิงแล้วก็จิวฟง เจ้าของโรงประมูลนั้นเป็นบุตรชายของขุนนางในเมืองหลวงผู้หนึ่ง ซึ่งหวงหย่งก็รู้จักเป็นอย่างดี บิดาของคุณชายผู้นี้มีความสัมพันธ์อันดีกับตระกูลหวง หวงหย่งเคยได้พบและสนทนากับเขาอยู่สองสามครั้ง

“เป็นเรื่องจริงสินะที่เขาพูดกับว่าคุณชายหวงหย่งมาอาศัยอยู่ที่เมืองเจียงซุนเป็นการถาวร ไม่คิดว่าจะได้พบกันเร็วเช่นนี้ ทั้งยังมาร่วมงานเปิดโรงประมูลของข้าด้วย” หลิวอี้เฟยพิจารณาชายหนุ่มรูปงามในชุดสีเขียวอ่อนอย่างสนใจ มังกรแดงทำหน้าที่ของตนเองด้วยการบินวนรอบๆตัวของเขาโดยที่เขาไม่มีทางรู้ตัว

‘เขาไม่ได้มีความคิดที่ไม่ดีหรอกนายหญิง ทั้งยังมีความสัมพันธ์ที่ดีกับท่านหวงหย่งด้วย’ เมื่อได้รับการยืนยันจากมังกรแดงแล้วหลิวอี้เฟยก็รู้สึกคลายใจลงหลายส่วน

“ไม่คิดว่าเจ้าจะกล้ามาลงทุนที่เมืองเล็กๆห่างไกลเช่นนี้ด้วยฟ่านเฉิง”

“ข้าใช่คนคิดเสียที่ไหน เจ้าก็รู้ว่าข้าชอบอยู่ในเมืองหลวงมากกว่าออกมาที่ห่างไกลเช่นนี้ แต่บิดาของเจ้านั่นแหละไปพูดให้ท่านพ่อของข้าฟังว่าเมืองเจียงซุนนั้นน่าสนใจและมีกิจการใหญ่โตอยู่ไม่มากนัก อีกทั้งในภายหน้าจะรุ่งเรืองมากขึ้นไปอีก ท่านพ่อของข้าก็หลงเชื่อจึงสอบถามบิดาของเจ้าจนได้รู้ว่าที่เมืองนี้ยังไม่มีโรงประมูล”

“ก็ดีแล้วไม่ใช่หรือ บิดาของเจ้าเอาเงินมากองไว้ตรงหน้าแล้วหากเจ้าไม่รับเอาไว้ก็โง่เต็มทน”

“ข้าถึงได้มายืนอยู่ตรงนี้อย่างไรเล่า! เชิญๆ ห้องรับรองบนชั้นสามยังว่างอยู่ หากวันนี้เจ้าไม่ร่วมประมูลของไปสักชิ้นล่ะก็ข้าคงเคืองเจ้าไม่น้อยเลยล่ะ คิดไม่ถึงเลยเมืองเล็กๆแห่งนี้จะมีคนร่ำรวยอยู่เต็มไปหมด” หลิวอี้เฟยสะกิดหวงหย่งเพื่อให้เขาพูดเรื่องที่นางจะส่งของเข้าร่วมประมูลในวันนี้ด้วย

“เจ้าดูถูกเมืองเล็กๆแห่งนี้ไม่ได้หรอกนะ ฟ่านเฉิงนี่คือหลิวอี้เฟย นางเป็นคนรักของข้าเอง วันนี้นางอยากส่งของเข้าร่วมประมูลด้วย ไม่ทราบว่าเจ้าจะอนุญาตหรือไม่” ฟ่านเฉิงเบิกตากว้างด้วยความตกใจที่รู้ว่าคนไร้อารมณ์อย่างคุณชายหวงมีคนรักแล้ว ทั้งยังเป็นสตรีที่งดงามแปลกตาแต่น่าหลงใหลอีกด้วย 

“ย่อมได้! ยินดีที่ได้พบแม่นางหลิว ไม่ทราบว่าแม่นางจะส่งของสิ่งใดเข้าร่วมประมูลงั้นหรือ”

“สิ่งนี้เจ้าค่ะ นี่คือโอสถพิชิตปราณ ความบริสุทธิ์เต็มสิบส่วน ว่ากันว่าโอสถชนิดนี้...”

“สามารถฟื้นฟูลมปราณที่เสียไปได้เพียงหนึ่งก้านธูป อีกทั้งยังสามารถเร่งการฝึกปราณให้สูงขึ้นได้ถึงสองขั้น!”

“ใช่เจ้าค่ะคุณชายฟ่านเฉิง ท่านนี่รอบรู้มากจริงๆ แต่ท่านเข้าใจผิดไปข้อหนึ่งเจ้าค่ะ โอสถชนิดนี้เพียงหนึ่งเม็ดสามารถช่วยให้ผู้ฝึกปราณพิชิตปราณได้ถึงสี่ขั้น มันถึงได้ชื่อว่าโอสถพิชิตปราณอย่างไรเล่าเจ้าคะ”

“สี่ขั้น!” แม้แต่หวงหย่งก็อดสะพรึงกลัวกับความจริงข้อนี้ไม่ได้ เพราะเขาได้พิสูจน์ด้วยตนเองมาแล้ว “นี่มันเรื่องใหญ่! เรื่องใหญ่มากๆ ท่านหวงหย่งนี่เป็นเรื่องจริงงั้นหรือ”

“ข้ายืนยันได้ ข้าใช้โอสถชนิดนี้มาแล้ว” ทันใดนั้นพลังของผู้มีปราณขั้นอมตะราชันย์ก็ถูกปลดปล่อยออกมา

เดิมทีหวงหย่งนั้นบรรลุปราณขั้นที่เก้ามาแล้ว เมื่อหลิวอี้เฟยคิดอยากจะเอาโอสถชนิดนี้ออกมาประมูลจึงได้มอบให้หวงหย่งลองใช้และผลที่ได้ก็ดีเกินคาด ฟ่านเฉิงที่มีปราณเพียงขึ้นหกทรุดตัวลงไปกองกับพื้นโดยไม่รู้ตัว เสียงพูดคุยจอแจของคนที่มาร่วมเปิดโรงประมูลก็พลันเงียบเสียงลงราวกับโรงประมูลนี้ไม่มีผู้ใดอยู่

“นี่คือผลลัพธ์ที่ได้ เดิมที่ข้าบรรลุปราณขั้นที่เก้าเมื่อไม่นานมานี้ พอได้รับโอสถชนิดนี้เพียงหนึ่งเม็ดข้าก็สามารถบรรลุถึงขั้นอมตะราชันย์ได้แล้ว และหลิวอี้เฟยเหลือโอสถชนิดนี้เพียงหนึ่งเม็ดเท่านั้น จึงได้นำมาร่วมประมูลในวันนี้"

"แค่กๆ นี่ท่านจะฆ่าพวกเรางั้นหรือหวงหย่ง”

“หากไม่พิสูจน์ให้เจ้าเห็นมีหรือเจ้าจะเชื่อ” ฟ่านเฉิงพยุงตัวเองลุกจากพื้นอย่างยากลำบาก ขาของเขายังอ่อนแรงและสั่นไม่หยุด ไม่คิดว่าพลังของผู้มีปราณขั้นอมตะราชันย์จะรุนแรงถึงเพียงนี้ 

“แม่นางหลิว อย่าหาว่าข้าเห็นแก่ตัวเลยนะ แต่จะเป็นอะไรหรือไม่หากข้าจะซื้อโอสถพิชิตปราณเม็ดนี้ไว้เอง ข้านั้นฝึกฝนปราณมาตั้งแต่เด็กแต่ก็เพิ่งบรรลุปราณขั้นที่หกมาได้ไม่นานเท่านั้น หากข้าได้ครอบครองโอสถเม็ดนี้คงทำให้ข้าฝึกปราณได้ก้าวหน้ามากขึ้น ไม่ว่าแม่นางขายราคาเท่าไหร่ข้าก็ยินจะซื้อโดยไม่ต่อราคาแม้แต่นิดเดียว”

“แต่ว่าข้าตั้งใจเอามันมาประมูล...” หลิวอี้เฟยขบคิดอย่างจริงจัง ตระกูลฟ่านนั้นแม้ผู้นำตระกูลในตอนนี้จะเป็นขุนนางแต่บรรพบุรุษของตระกูลนั้นเคยเป็นคหบดีผู้ร่ำรวยมาก่อน ตระกูลฟ่านจึงมีกิจการร้านค้าอยู่มากมายในเมืองหลวง ฐานะร่ำรวยสูงส่งและมีอำนาจล้นมือ แม้ฟ่านเฉิงจะเป็นบุตรชายคนที่สี่ในจำนวนหกคนแต่เขาก็มีความสำคัญไม่น้อย หากผูกมิตรกับคนผู้นี้และตระกูลฟ่านได้ก็คงเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยเช่นกัน

“โรงประมูลของข้าเพิ่งจะเปิด แม่นางยังสามารถนำของชิ้นอื่นมาประมูลได้ในภายหลัง แต่โอสถชนิดนี้สำคัญกับข้ามากจริงๆ พี่ชายของข้าคนอื่นนั้นบรรลุปราณขั้นที่แปดกันหมดแล้วเหลือเพียงข้าที่ไม่ว่าจะฝึกฝนหนักขนาดไหนก็เพิ่งจะบรรลุขั้นที่หกเท่านั้น แม่นางหลิวโปรดเห็นใจข้าด้วย” หลิวอี้เฟยเหลือบมองหวงหย่งและพบว่าเขาพยักหน้าให้ เอาเถอะ ไม่ว่าจะประมูลหรือขายก็ได้เงินเหมือนกัน

“ก็ได้เจ้าค่ะ แต่ข้าขายไม่ถูกหรอกนะเจ้าคะ”

“ขอเพียงแม่นางบอกมาข้ายินดีจะจ่ายเงินให้โดยเร็ว” เครื่องคำนวณในหัวของหลิวอี้เฟยทำงานโดยเร็ว

“คุณชายต้องเข้าใจก่อนว่าโอสถชนิดนี้นั้นผู้มีพระคุณท่านหนึ่งได้มอบมันให้ข้ามา ข้าไม่ได้ปรุงเอง สมุนไพรที่นำมาปรุงโอสถนี้นั้นล้วนแต่เป็นสมุนไพรหายากทั้งสิ้น หนึ่งในสมุนไพรที่ข้าจำได้คือเห็ดหอมเหมันต์และโสมห้าพันปี คุณชายฟ่านเฉิงคิดว่าแค่สมุนไพรสองตัวนี้นั้นราคาเท่าไหร่กันเจ้าคะ”

“นั่นมัน...ประเมินค่าไม่ได้เชียวล่ะ”

“ใช่เจ้าค่ะ ข้าจึงไม่รู้ว่าต้องขายให้คุณชายเท่าไหร่ คุณชายฟ่านเฉิงคิดเห็นเช่นไรเจ้าคะ” หลิวอี้เฟยตั้งราคาเอาไว้ในใจอยู่แล้ว หากฟ่านเฉิงผู้นี้กล้าที่จะสู้ราคามากกว่าหรือเท่ากับที่นางตั้งไว้นางจะไม่ลังเลที่จะขายให้เขาเลย

“หนึ่งร้อยล้านเหรียญทอง! ข้าให้แม่นางราคานี้พอจะเป็นไปได้หรือไม่”

“โอสถเม็ดนี้เป็นของคุณชายแล้วเจ้าค่ะ” ฮ่าๆๆ มากกว่าที่นางคิดเอาไว้เท่าตัวเลยทีเดียว ถุงเงินตุงสุดๆ

หลิวอี้เฟยอยู่ดูงานประมูลอีกเล็กน้อยก็ชวนเสี่ยวจิงกลับจวนโดยมีหวงหย่งกับจิวฟงตามมาด้วย ส่วนจิวซานั้นช่วงนี้ต้องอยู่ที่จวนของเขาเพื่อจัดการงานทุกอย่างในจวนให้เรียบร้อย จึงมีเพียงจิวฟงที่ติดตามคอยรับใช้หวงหย่ง

“เมื่อวันก่อนข้าขี่ม้าไปพบสายข่าวของข้าที่ภูเขาด้านหลังหมู่บ้านดอกไม้หอมแล้วบังเอิญพบสถานที่แห่งหนึ่งเข้า สวยงามมากทีเดียว เจ้าอยากไปดูหรือไม่หลิวอี้เฟย”

“สวยงามอย่างไรหรือเจ้าคะ ตอนนี้คงมีเพียงหิมะให้มองเท่านั้น”

“ไม่รู้สิ แต่ข้าเห็นว่ามีดอกไม้ชนิดหนึ่งเบ่งบานอยู่มากมาย งดงามมากเลยล่ะ” หลิวอี้เฟยรู้สึกแปลกใจที่ได้ยินว่ามีดอกไม้บานในฤดูนี้ด้วยจึงสนใจไม่น้อย “ข้าเห็นว่ามันเรืองแสงด้วยนะ” ดอกไม้ที่บานในฤดูหนาวทั้งยังเรืองแสง แค่ฟังยังรู้เลยว่ามันต้องดอกไม้ที่พิเศษมากเป็นแน่ 

“ก็ได้ ข้าจะไป ข้าเองก็อยากเห็นเหมือนกันว่ามันจะสวยเช่นที่ท่านพูดจริงหรือไม่” 

“เจ้าจะไม่ผิดหวังแน่นอน” หวงหย่งให้จิวซาไปเอาม้าตัวโปรดของเขามา “วันนี้มีเพียงเจ้ากับข้า เสี่ยวจิงกับจิวซาจะไม่ติดตามไปด้วย ไม่ต้องกลัวนะข้าจะไม่ปล่อยให้เกิดอันตรายขึ้นกับเจ้าแน่นอน” 

‘เจ้านั่นแหละอันตรายกับนายหญิงของข้าที่สุด!’

‘ใช่! เรดพูดถูก วันนี้พวกเราต้องปกป้องนายหญิงให้ดีที่สุดเลยนะ’ มังกรแดงมังกรฟ้าบินมาอยู่ด้านข้างของหลิวอี้เฟยทำตัวราวกับองครักษ์ตัวน้อยอย่างแข็งขัน หลิวอี้เฟยนั้นไม่กลัวสิ่งใดอยู่แล้วตราบใดที่มีมังกรน้อยทั้งห้าอยู่ด้วย นางจึงกระโดดขึ้นม้าตัวเดียวกันกับหวงหย่งโดยไม่ลังเล

ม้าตัวใหญ่ทยานออกจากจวนหลิวมุ่งหน้าสู่หมู่บ้านดอกไม้หอม ด้วยกลัวว่าหลิวอี้เฟยจะหนาวจนตัวแข็งหวงหย่งจึงรีบควบม้าไปให้ถึงจุดหมายโดยเร็ว หวงหย่งใช้เส้นทางที่ไม่ต้องผ่านเข้าไปในหมู่บ้านจึงไม่มีผู้ใดพบเห็นทั้งสองคน กว่าจะถึงที่หมายฟ้าก็เริ่มมืดแล้ว โชคดีที่วันนี้พระจันทร์กลมโตและสว่างไสวจึงทำให้ยังพอมองรอบตัวได้ชัดเจน

“ต้องเดินไปอีกเล็กน้อย เจ้าหนาวมากหรือไม่”

“ไม่หรอกเจ้าค่ะ รีบไปกันเลยดีกว่า” ตอนนี้ยังพอมองเห็นเส้นทางอยู่บ้างแต่ในป่าก็ดูน่ากลัวไม่น้อย มังกรทั้งห้าทำหน้าที่อารักขาทั้งสองคนเพื่อไม่ให้ถูกสัตว์ป่าบุกจู่โจม เดินไม่ทันเหนื่อยก็ถึงจุดที่หวงหย่งบอกแล้ว “อยู่ในป่าลึกขนาดนี้ท่านแน่ใจนะเจ้าคะว่ามีสิ่งสวยงามอยู่จริงๆ” หวงหย่งไม่ตอบแต่จูงมือนางเดินผ่านม่านเถาวัลย์ที่ขึ้นอยู่หนาแน่นเข้าไป 

“ดูสิ สวยหรือไม่เล่า” หลิวอี้เฟยเบิกตาโตด้วยความตกใจ นี่มันดอกกล้วยไม้นี่นา มีอยู่เต็มไปหมดเลย

“สวยงามมากเจ้าค่ะ มีแต่ดอกสีขาวดอกใหญ่ทั้งนั้นเลย” นางวิ่งไปดูกล้วยไม้ดอกนั้นดอกนี้ไม่หยุด นี่ถ้าเอาไปขายในโลกที่จากมารับรองว่าร่ำรวยแบบไม่ลืมหูลืมตาแน่ๆ “แต่ไม่เห็นว่ามันจะเรืองแสงเลยเจ้าค่ะ” 

“จริงด้วยสิ แต่ตอนที่ข้าพบมันครั้งแรกนั้นมันเรืองแสงจริงๆนะ”

‘เป็นเพราะละอองเกสรของดอกไม้พวกนี้น่ะนายหญิง ไม่ใช่ดอกไม้พิเศษอะไรหรอก ละอองเกสรถ้าฟุ้งอยู่ในอากาศหากมันต้องแสงจันทร์จะเกิดประกายระยิบระยับงดงามมาก แต่ตอนนี้เกสรเหล่านั้นคงกระจายหายไปหมดแล้ว’ มังกรเขียวช่วยไขความกระจ่าง หลิวอี้เฟยจึงไม่เอ่ยถามหวงหย่งเรื่องนี้อีก แต่ดอกไม้พวกนี้สวยจริงๆนะ

“น่าแปลกที่มันบานและเติบโตในอากาศหนาวมากเช่นนี้นะเจ้าคะ”

“มาทางด้านนี้เถิด มันยังมีอยู่อีกมาก” หลิวอี้เดินตามหวงหย่งไปด้วยความตื่นเต้น นี่มันเหมือนกับป่ากล้วยไม้เลย เมื่อเดินลึกเข้าไปอีกก็ยิ่งพบดอกกล้วยไม้หลากหลายชนิดมากขึ้น นี่มันรวมกล้วยไม้ทุกสายพันธุ์บนโลกเลยหรือไม่นะ นางตื่นเต้นมากและเอ่ยถามมังกรน้อยทั้งห้าว่ากล้วยไม้สามารถนำไปทำประโยชน์อะไรได้บ้าง และได้ความว่านอกจากจะนำไปทำเป็นโอสถได้หลากหลายชนิดแล้วยังสามารถทำเป็นชาดอกกล้วยไม้ได้ด้วย

แต่มันสวยขนาดนี้ผู้ใดจะกล้าเด็ดมันไปเล่า แต่หากทิ้งเอาไว้ก็น่าเสียดายหากมันจะเหี่ยวแห้งไปเฉยๆ

“ดอกนี้งดงามบริสุทธิ์เหมือนกับเจ้า” 

“ข้าหรือจะกล้าเปรียบกับความงดงามของดอกไม้พวกนี้เจ้าคะ ท่านก็พูดเกินไป”

“สำหรับข้าแล้วเจ้างดงามกว่าดอกไม้เหล่านี้เสียอีก หลิวอี้เฟย...เรื่องนี้ข้าจริงจังมาก เจ้าแต่งงานกับข้าได้หรือไม่ ข้าสัญญาว่าจะไม่ทำให้เจ้าต้องเสียใจไม่ว่าเรื่องอะไร” หลิวอี้เฟยยืนนิ่งตัวแข็งแต่ในใจกำลังเต้นกระหน่ำอย่างบ้าคลั่ง “ข้ารักเจ้า อยากครอบครองเจ้า และอยากดูแลเจ้าไปชั่วชีวิต ให้โอกาสข้าได้ดูแลเจ้าได้หรือไม่”

“ท่านแน่ใจแล้วหรือ ข้าไม่เรียบร้อยอ่อนหวานเหมือนเช่นคุณหนูผู้อื่นหรอกนะ ท่านก็เห็นว่าชีวิตข้าวันๆนั้นยุ่งแค่ไหน หากข้าแต่งงานกับท่านแล้วจะให้ข้าอยู่แต่ในจวนคอยรับใช้สามีข้าทำไม่ได้หรอกนะ”

“ข้าก็ไม่ได้ให้เจ้าทำแบบนั้นเสียหน่อย เจ้าอยากทำอะไรก็ทำแต่เจ้าจะมีข้าคอยเคียงข้างและช่วยเหลือเจ้าในทุกเรื่อง ข้าจะคอยเป็นคู่คิดและที่ปรึกษาให้เจ้าทุกเมื่อถ้าเจ้าต้องการ เจ้าก็เป็นตัวชองเจ้าเองข้าไม่ได้ขอให้เจ้าแต่งงานกับข้าแล้วเปลี่ยนตัวตนของเจ้าเสียหน่อย ข้าชอบที่เจ้าเป็นเจ้าเช่นนี้ เป็นสตรีที่ดึงดูดสายตาของข้าเสมอไม่ว่าอยู่ที่ใด”

“จริงนะ ข้าไม่ต้องเปลี่ยนอะไรจริงๆนะ ต่อให้ข้าทำงานหนักโดยไม่มีพักท่านก็จะไม่บ่นไม่ว่าแน่นะ”

“ข้าจะว่าเจ้าทำไม ข้าออกจะภูมิใจด้วยซ้ำที่เจ้ามีความสามารถมากขนาดนี้” หลิวอี้เฟยจ้องเข้าไปในดวงตาของหวงหย่งเพื่อหาความโป้ปดแต่นางกลับพบแต่ความมุ่งมั่นและจริงจังจริงใจของเขา ใจของสาวน้อยที่จากโลกใบเดิมมาอยู่ในโลกใบใหม่อย่างโดดเดี่ยวเริ่มสั่นคลอน แน่นอนว่าความจริงใจของหวงหย่งนั้นนางรับรู้มาโดยตลอด และก็คิดอยู่ตลอดเช่นกันว่ามันอาจจะเป็นเพียงความหลงใหลชั่ววูบของเขาเท่านั้น แต่วันนี้ตอนนี้ เขากำลังขอนางแต่งงานอย่างจริงจัง

“ข้าไม่ยอมรับสามีที่มีภรรยาหลายคนหรอกนะ ท่านทนได้ใช้หรือไม่”

“ข้าไม่ต้องทนเพราะข้าจะไม่มีใครอีกนอกจากเจ้า ข้าให้สัญญา ไม่มีสตรีใดที่ข้าจะรักได้เท่าเจ้าอีกแล้ว สตรีที่งดงามที่สุดในเมืองหลวงข้าก็เคยพบมาแล้ว สาวงามแต่ละเมืองก็ล้วนผ่านตามาแล้วเช่นกัน หากข้าพึงใจในตัวพวกนางข้าคงตบแต่งพวกนางไปนานแล้ว ใจของข้ามีเพียงเจ้า เป็นเจ้ามาตลอดหลิวอี้เฟย” พูดอย่างกับพระเอกลิเก

‘เขาพูดออกมาจากใจจริงเลยนะนายหญิง เขารักนายหญิงมากเลยล่ะ’ มังกรแดง

“เจ้าแต่งงานกับข้าได้หรือไม่หลิวอี้เฟย” หวงหย่งคุกเข่าข้างหนึ่งลงตรงหน้านางแล้วยื่นแหวนหยกประจำตัวของเขาที่สลักคำว่าหย่งเอาไว้ยื่นไปต่อหน้านาง วิธีนี้เขาจำได้จากความฝันเมื่อไม่กี่วันก่อน ในฝันนั้นเขากำลังคุกเข่าขอแต่งงานต่อหน้าหลิวอี้เฟยเช่นที่กำลังทำอยู่ตอนนี้ และในฝันนั้นนางได้ตอบเขาว่า...

“ตกลง! ข้าจะแต่งงานกับท่านเจ้าค่ะ ท่านหวงหย่ง”

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.061K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,148 ความคิดเห็น

 1. #2008 chanchan123 (@minhochanyeol123) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 / 16:58
  ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น ดีใจด้วยจ้าเสี่ยวหย่งจะได้แต่งซะที
  #2,008
  0
 2. #1937 Nattiya Bursnachaitavee (@nsttiyaburana) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2563 / 12:49
  ตกลงตกลงค่ะ โอ....จะตัดชุดทันไหมคะไรท์.
  #1,937
  0
 3. #1651 loognamfzt403 (@loognamfzt403) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 / 16:01
  เตรียมชุดไปงานแต่งจร้าาาา
  #1,651
  0
 4. #1642 bluesky10400 (@bluesky10400) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 / 14:12
  โอยยย แต่งซะที ลุ้นนานมากกกก
  #1,642
  0
 5. #1628 pa kae (@aphadsara) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 / 02:50

  ในฝันรึว่าภพคู่ขนานกันแน่นะ

  #1,628
  0
 6. #1597 DarkRi (@DarkRi) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 / 22:45
  สรุปคำตอบที่ออกมาคือในฝันหรือณ ปัจจุบันน๊า
  #1,597
  0
 7. #1596 Pakboong2549 (@Pakboong2549) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 / 22:36

  แสดงความยินดีด้วยค่ะที่จะได้แต่งงานแล้ว
  #1,596
  0
 8. #1595 Maya2501 (@Maya2501) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 / 22:10
  อ๊ายยยยย..เขาจะแต่งงานกันแล้ววว
  #1,595
  0
 9. #1594 150221 (@150221) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 / 21:24
  จิวฟงกับเสี่ยวจิงนะ ไม่ใช่จิวซา
  #1,594
  0
 10. #1593 Nanthara (@Nanthara) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 / 21:24
  โมแมนพลาสติกโอ๊ะโรแมนติก55555555555555
  #1,593
  0
 11. #1592 Nanew44 (@Nanew44) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 / 20:50
  แต่งแล้ววววววววววว, หวังว่าเรื่องจะดำเนินต่อไปเรื่อยๆ

  กลัวมันจบจัง 555
  #1,592
  0
 12. #1591 natsume0000 (@natsume0000) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 / 20:43

  ว้าวววววขอแต่งแบบโรแมนติกยุคปัจจุบันเลยฮิ้วววว555+
  #1,591
  0
 13. #1590 150221 (@150221) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 / 20:35
  ดีใจด้วยนะท่านหวงหย่ง เสี่ยวไป๋จะได้ทีครอบครัวที่สมบูรณ์ ได้มีน้องสักที
  #1,590
  0
 14. #1589 150221 (@150221) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 / 20:35
  อู้ย ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง
  #1,589
  0
 15. #1588 Lee Green (@lee5527601) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 / 20:33
  ไม่ต้องมโนอีกต่อไปแล้ว เย่
  #1,588
  0
 16. #1587 khaw.fangfang (@khowfangks1) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 / 20:09
  เย้! เขาแต่งกันแล้วแม่
  #1,587
  0
 17. #1586 Kungbible (@Kungbible) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 / 20:07
  ดีใจ กว่าจะลงเอยกันได้
  #1,586
  0
 18. วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 / 19:23
  ผ่านมา62ตอน เขาเเต่งกันเเล้วววว
  #1,585
  0
 19. วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 / 19:06
  กริ้ดดดดด เหมือนดูลูกตัวเองเป็นฝั่งเป็นฝาา
  #1,584
  0
 20. #1583 Amnesia N (@0987564123) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 / 18:55
  แต่งกันแล้ววววววว
  #1,583
  0
 21. #1582 Jira123 (@Hwoung) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 / 17:27
  จำจากความฝันคือไรคะ??? ระรึกชาติ???
  #1,582
  0
 22. #1581 Rapicha (@Rapicha) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 / 17:14
  หาชุดแปปน้องจะแต่งงาน
  #1,581
  0
 23. #1580 Preen772 (@Preen772) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 / 17:02
  เค้าจะแต่งกันแล้วววววว.....มโหรีลุยยยยยย
  #1,580
  0
 24. #1579 *~สมองกลคนโง่~* (@comkung) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 / 16:51
  จุดพลุ!!!! ได้เมียแล้ววว
  #1,579
  0
 25. #1578 Pannmak (@Pannmak) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 / 16:41

  ตอนแนะนำเป็นคนรัก อี้เฟยไม่ปฏิเสธเลยนะ มียาแพงมากๆๆๆปกติขายอย่างเดียว นี่ให้ฟรี ไม่มีใจก็ไม่รู้จะว่าไง ตกลงแต่งกันได้ ชั้นดีใจว่าพระเอกอีก😭😍😍😍😍😘

  #1,578
  0