หลิวอี้เฟย แม่ค้าผู้ยิ่งใหญ่ [จบแล้ว]

ตอนที่ 60 : ตอนที่ 60 เรื่องน่ายินดี

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 17,070
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,954 ครั้ง
    1 ก.ค. 63

หลังค่ำคืนวันปีใหม่ที่แสนเหน็ดเหนื่อยแต่อิ่มเอมใจผ่านพ้นไป รุ่งขึ้นหลิวอี้เฟยก็ชักชวนหวงหย่งพร้อมกับเสี่ยวจิงและพี่น้องตระกูลจิวเดินทางกลับเมืองเจียงซุนในทันที เพราะนางคิดหาช่องทางทำการค้าได้อีกแล้ว และจะเริ่มต้นที่เมืองเจียงซุนเป็นที่แรก หากเป็นที่นิยมล่ะก็นางจะขยายสาขาไปทั่วแคว้นเลย

ตอนนี้หิมะหยุดตกแล้ว การเดินทางจึงเป็นไปอย่างราบรื่น เพียงสี่วันรถม้าของตระกูลหลิวก็วิ่งผ่านประตูเมืองเจียงซุนตรงไปที่จวนหลิว หลิวอี้เฟยรู้สึกยินดีมากที่ตอนนี้บริเวณหน้าประตูเมืองนั้นไม่มีกระโจมของผู้ลี้ภัยและผู้ประสบภัยหลงเหลืออยู่เลย นั่นหมายความว่าพวกเขาเหล่านั้นต่างก็เดินทางกลับหมู่บ้านของพวกเขากันหมดแล้ว

“พี่อี้เฟยกลับมาแล้ว!” เหลียงจื่อที่กำลังเล่นอยู่ที่ลานหน้าจวนกับหวงไป๋ร้องตะโกนขึ้นด้วยความดีใจเมื่อเห็นรถม้าคุ้นตาวิ่งเข้ามาในจวน หลิวอี้เฟยเห็นเด็กน้อยตัวอ้วนแก้มแดงยืนยิ้มกว้างรออยู่ก็รีบลงมาสวมกอดเด็กทั้งสองเอาไว้ เหลียงชุนกับเหลียงฮูหยินได้ยินเสียงร้องของบุตรชายก็เดินออกมาต้อนรับนางเช่นกัน

“การเดินทางราบรื่นดีหรือไม่ขอรับ”

“ดีมากๆเลยเจ้าค่ะท่านเหลียงชุน ที่นี่เรียบร้อยดีหรือไม่เจ้าคะ”

“เรียบร้อยดีทุกอย่างขอรับ” 

“เช่นนั้นก็ดีเลยเจ้าค่ะ ฤดูหนาวปีนี้ข้ามีเรื่องยุ่งๆมาขอให้ท่านเหลียงชุนช่วยอีกแล้ว” หลิวอี้เฟยหัวเราะออกมาอย่างอารมณ์ดี จากนั้นนางจึงชักชวนทุกคนขึ้นไปยังเรือนที่เอาไว้รับรองแขกแล้วให้เสี่ยวจิงไปยกน้ำชามา “เมื่อปีใหม่ที่ผ่านมาพวกข้าได้ค้าขายอาหารอย่างหนึ่งเจ้าค่ะ ซึ่งขายดีมากจนแทบไม่พอขาย ข้าจึงคิดว่าหากเปิดร้านอีกสักร้านเพื่อขายอาหารชนิดนี้น่าจะพอเป็นไปได้จึงรีบเดินทางกลับมาหารือกับท่านเหลียงชุนดูเจ้าค่ะ”

“เมืองเจียงซุนเป็นเมืองเล็กแต่ก็มีเหลาอาหารเปิดอยู่ถึงสามร้านแล้ว แม่นางหลิวจะขายอาหารชนิดใดหรือ”

“อาหารทอดเจ้าค่ะ ของทอดนั้นกินได้ทั้งฤดูร้อนและฤดูหนาว เรามีผลผลิตจากไร่มากมายที่สามารถนำมาทำเป็นของทอดได้ แม้น้ำมันจะมีราคาแพงแต่เรามีถั่วเหลืองที่สามารถนำไปทำเป็นน้ำมันถั่วเหลืองได้ หรือจะซื้อไขมันหมูมาทำน้ำมันหมูได้เช่นกัน อาหารทอดต้องทอดแบบสดใหม่ถึงจะอร่อย หากไม่มีลูกค้าเราก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเสียวัตถุดิบไปโดยเปล่าประโยชน์ เรียกได้ว่าเรามีแต่ได้กับได้นะเจ้าคะ”

“ใช่แล้วท่านเหลียงชุน ของทอดที่หลิวอี้เฟยทำนั้นรสชาติดีมาก วันนี้ให้นางทำให้ลองชิมดูสิจะได้รู้ว่าเหตุใดนางจึงคิดจะเปิดร้านอาหารทอด พวกท่านจะลืมรสชาติของมันไม่ได้เลยเชียวล่ะ”

“ไม่ต้องหรอกขอรับ หากท่านหวงหย่งพูดเช่นนี้อาหารทอดต้องรสชาติดีมากเป็นแน่ เช่นนั้นแม่นางหลิวจะให้ข้าช่วยสิ่งใดขอรับ บอกมาได้เลย”

“ตอนนี้เรายังมีอาคารอีกหลังหนึ่งที่ยังว่างอยู่ ข้าอยากให้ท่านเหลียงชุนปรับปรุงร้านแล้วนำโต๊ะสำหรับเก้าอี้เข้าไปจัดวางไว้ทั้งชั้นบนและชั้นล่าง บนชั้นสองนั้นมีห้องอยู่ไม่มากก็จัดการรื้อพนังออกให้เป็นห้องเดียวก็ได้แล้วเจ้าค่ะ ส่วนโต๊ะกับเก้าอี้ที่จะใช้นั้นก็ให้นำไม้ไปให้ท่านเหวินซื่อกับชาวบ้านที่หมู่บ้านดอกไม้หอมทำให้นะเจ้าคะ”

“ได้ขอรับ ยังมีไม้เหลืออยู่อีกจำนวนมาก ตอนนี้ยังเช้าอยู่ข้าจะรีบไปแจ้งเหวินซื่อเดี๋ยวนี้”

เมื่อเหลียงชุนรีบร้อนขึ้นรถม้าไปที่หมู่บ้านดอกไม้หอมแล้ว หลิวอี้เฟยก็ยังคงนั่งสนทนากับเหลียงฮูหยินต่อ ทั้งยังเล่าเรื่องเมืองจิ่นเจียงให้เหลียงฮูหยินกับเด็กน้อยทั้งสองฟังอย่างออกรสออกชาติ นางเพิ่งสังเกตเห็นว่าเหลียงฮวาไม่ได้อยู่ที่นี่ เมื่อเอ่ยถามก็ได้ความว่าน้องสาวที่น่ารักของนางนั้นไปดูแลร้านให้นางตั้งแต่เช้าแล้ว และระหว่างที่นางไม่อยู่เหลียงฮวาก็ไปดูแลให้ไม่เคยขาดสักวัน ช่างเป็นเด็กสาวที่น่ารักเสียจริง

“เห็นทีข้าคงต้องเก็บตัวน้องสาวไว้ข้างกายเสียนานๆ จะให้ผู้ใดมาพรากน้องไปเร็วๆนี้ไม่ได้หรอก” จิวซาที่นั่งฟังอยู่ด้วยนั้นเริ่มกระสับกระส่าย ซึ่งหลิวอี้เฟยที่สังเกตเขาอยู่ก็มองเห็นท่าทางร้อนรนของเขาเช่นกัน “ให้ฮวาเอ๋อร์อายุสักยี่สิบค่อยมองหาบุรุษผู้เพียบพร้อมให้นางดีหรือไม่เจ้าคะเหลียงฮูหยิน ข้าว่าตอนนี้น้องยังเด็กเกินไป”

หวงหย่งตวัดสายตาไปมองคนสนิทของตนที่ตอนนี้เอานิ้วสะกิดหลังของเขาไม่หยุดอย่างหงุดหงิด คิดว่าเจ้าคนเดียวหรืออย่างไรที่อยากแต่งเมีย ข้าก็อยากแต่งเหมือนกันนั่นแหละ หวงหย่งไม่ใช่คนซับซ้อนเมื่อเขาคิดอยากแต่งเขาก็ไม่รีรอ หากเขายังชักช้าก็เกรงว่าจะมีไอ้คนหน้าตายผู้อื่นส่งเทียบเชิญมาให้หลิวอี้เฟยอีก

“พูดถึงเรื่องนี้ข้าก็มีเรื่องอยากจะพูดคุยกับเหลียงฮูหยินเช่นกัน ฮูหยินกับท่านเหลียงชุนต่างก็เปรียบเสมือนญาติผู้ใหญ่ของหลิวอี้เฟย เช่นนั้นข้าจะไม่อ้อมค้อมให้ยุ่งยาก ข้าต้องการทาบทามหลิวอี้เฟยมาเป็นฮูหยินของข้า ไม่ทราบว่าท่านคิดเห็นเช่นไร” เป็นหลิวอี้เฟยที่ตกใจจนตาค้างไปแล้ว

“ประเดี๋ยวก่อน! นี่ท่านกำลังพูดอะไรอยู่น่ะท่านหวงหย่ง!”

“ข้าพูดอะไรผิดตรงไหนกัน ข้าอยากได้เจ้ามาเป็นฮูหยินก็ต้องมาทาบทามเจ้ากับญาติผู้ใหญ่ของเจ้าก็ถูกแล้ว”

“นี่มันจะไม่เร็วไปหน่อยหรือ ท่านกับข้าเพิ่งพบกันได้ไม่นานเองนะ”

“เร็วที่ไหนกัน หรือจะรอให้ไป๋เอ๋อร์แต่งเมียเข้าจวนก่อนหรืออย่างไรเจ้าถึงจะยอมเป็นฮูหยินของข้า ไม่เร็ว! สำหรับข้ามันเสียเวลาไปมากแล้วต่างหาก ที่ผ่านมาเจ้ามองไม่ออกหรือว่าข้าเป็นคนเช่นไรและคิดเช่นไรกับเจ้า อย่าทำเป็นคนหูหนวกตาบอดหน่อยเลยหลิวอี้เฟย ข้ารักเจ้า! นั่นไม่เพียงพอให้ข้ามีความสำคัญในใจเจ้าบ้างเลยหรือ”

“นั่นมัน...ท่านแน่ใจแล้วหรือ หากภายหน้าท่านพบหญิงสาวที่ต้องตาต้องใจขึ้นมาข้ารับไม่ได้หรอกนะที่จะให้ท่านแต่งอนุเข้าจวน ข้าไม่ชอบครอบครองสามีร่วมกับผู้ใด”

“เจ้ากังวลสิ่งใดอยู่ ข้าเคยสนใจสตรีผู้ใดอีกงั้นหรือ นอกจากเจ้าข้าก็ไม่คิดว่าจะมีสตรีใดน่าสนใจอีกแล้ว”

“คุณชายหวงหย่งพูดได้หนักแน่นไม่มีลังเล หาได้ยากยิ่งที่จะได้พบเจอบุรุษที่รักมั่นสตรีเพียงคนเดียวเช่นนี้ แต่ข้ากับครอบครัวนั้นเป็นเพียงผู้มาพึ่งพิงแม่นางหลิวเท่านั้นเจ้าค่ะ ไม่ได้มีอำนาจที่จะตัดสินใจแทนแม่นางหลิวในเรื่องนี้ได้ คุณชายให้เวลาแม่นางหลิวได้คิดไตร่ตรองด้วยตนเองดูสักหน่อยเถิดเจ้าค่ะ”

“เจ้าต้องการเวลาไตร่ตรองหรือ”

“ยังจะมีหน้ามาถามอีก! ก็ใช่น่ะสิ! ไปๆ ท่านกลับไปพักผ่อนที่จวนเถิดค่อยมาทานมื้อค่ำที่นี่”

“ก็ได้ๆ ข้าจะให้เวลาเจ้าอีกสักหน่อยก็ได้ กลับจวนกันเถอะจิวฟงจิวซา ข้าจะไปดูเสียหน่อยว่าควรปรับปรุงจวนที่ตรงไหนบ้าง วันไหนมีงานมงคลจะได้ไม่วุ่นวายมากจนเกินไป ไปเอ๋อร์กลับจวนกับพ่อหรือไม่” 

“ไป๋เอ๋อร์ไม่ไปขอรับท่านพ่อ ไป๋เอ๋อร์อยากให้ท่านพ่อพักผ่อนให้มากๆ” 

“เด็กดี เจ้าอยู่ที่นี่ก็อย่ากวนท่านแม่ของเจ้ามากนักนะ ช่วงค่ำพ่อจะกลับมา” หวงหย่งลูบผมบุตรชายอย่างเอ็นดูแล้วจึงออกจากจวนหลิวไปพร้อมกับพี่น้องตระกูลจิว ปกติแล้วจิวซาจะอยู่ที่จวนหลิวมากกว่าแต่วันนี้กลับเดินตามนายท่านของเขาออกไปจึงทำให้หลิวอี้เฟยงุนงงไม่น้อย แต่คิดว่าเขาคงมีเรื่องต้องพูดคุยกันจึงไม่ทักถ้วงออกไป

สามหนุ่มที่เดินออกจากจวนหลิวแล้วก็รีบกลับไปที่จวนหวงทันที จิวซาได้ยินที่หลิวอี้เฟยพูดเรื่องเหลียงฮวาแล้วรู้สึกไม่สบายใจยิ่งนัก หากแม่นางหลิวพูดจริงไม่ใช่ว่าเขาต้องรอสตรีที่รักไปอีกหลายปีเลยหรือ ไม่ใช่ว่ารอไม่ได้แต่หากไม่ต้องรอจะดีกว่า ตอนนี้ที่พึ่งเดียวที่จะทำให้เขาได้ตบแต่งเมียเข้าจวนก็เห็นจะมีเพียงนายท่านของเขาเท่านั้น

“เจ้าพร้อมแล้วหรือจิวซา จวนของเจ้าก็ยังไม่มีแม้จะมีเงินทองมากมายแต่เจ้ายังไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งเลยนะ หรือจะให้แต่งเข้ามาอยู่ในจวนของข้า แบบนั้นเจ้าเห็นว่าเหมาะควรแล้วหรือ”

“ไม่ขอรับ ข้ากับพี่ใหญ่ได้มองหาจวนเอาไว้แล้วขอรับ ขอเพียงนายท่านรับปากว่าจะช่วยพูดให้ข้าก็พร้อมจะรับแม่นางเหลียงฮวาเข้าไปอยู่ในจวนทันทีขอรับ”

“ได้ หากเจ้าพร้อมแล้วข้าก็จะสนับสนุนเจ้า จิวฟงไปเรียกแม่สื่อที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมืองเจียงซุนมาโดยเร็ว จากนั้นส่งข่าวไปที่พรรควิหคเหินแจ้งให้อาจารย์หญิงได้รับทราบว่าจิวซาจะแต่งเมีย หากอาจารย์หญิงไม่รังเกียจก็รบกวนให้มาเป็นผู้ใหญ่ฝ่ายเราเพื่อไปพูดคุยกับครอบครัวฝ่ายหญิง ส่วนเจ้าจิวซาไปจัดการเรื่องจวนของพวกเจ้าให้เรียบร้อย แม่นางเหลียงฮวาเป็นน้องสาวที่หลิวอี้เฟยรักมาก เจ้าจะทำให้นางรู้สึกแย่ไม่ได้เป็นอันขาด”

“ขอรับนายท่าน” สองพี่น้องรีบออกจากจวนไปจัดการงานของตนในทันที หวงหย่งได้เรียกพ่อบ้านให้มาพบแล้วสั่งให้เขาตรวจดูความเรียบร้อยของจวนว่ามีส่วนใดที่ต้องปรับปรุงบ้าง และให้นำดอกไม้เข้ามาปลูกเพื่อเพิ่มความสวยงามของจวนให้ดูดีขึ้น เมื่อหลิวอี้เฟยแต่งเข้ามาแล้วนางจะได้เห็นแต่ความสวยงามของดอกไม้เหล่านั้น 

หลิวอี้เฟยที่ยังไม่รู้ว่าหวงหย่งกับพี่น้องตระกูลจิววางแผนอะไรกันอยู่นั้นก็กำลังยุ่งอยู่กับการเตรียมของทอดที่จะทำเป็นอาหารเย็นวันนี้ ผักสดที่เก็บเอาไว้ถูกนำออกมาชุปแป้งทอด ไม่ว่าจะเป็นข้าวโพด ฟักทอง มันฝรั่ง เผือก ผักหลากหลายชนิด นอกจากนี้เสี่ยวจิงยังทำไส้กรอกหมูด้วยเช่นกัน เด็กน้อยทั้งสองที่ได้รับโอกาสได้ลองชิมก่อนใครชื่นชอบผักทอดมาก ทั้งสองกินจนปากมันเยิ้มแต่ก็ไม่คิดจะสนใจเช็ด จนหลิวอี้เฟยต้องปรามให้หยุดกินแล้วไล่ออกจากครัว

แน่นอนว่าเมื่อของทอดมากมายถูกยกขึ้นโต๊ะและทุกคนได้ลองชิมต่างก็สนับสนุนให้นางเปิดร้านของทอดโดยไม่มีข้อโต้แย้ง ด้วยงานนี้จึงทำให้เหลียงชุนกลับมายุ่งกับงานอีกครั้ง เขาเร่งทำงานเพื่อให้หลิวอี้เฟยได้เปิดร้ายโดยเร็ว เหลียงฮวาจึงไม่ค่อยได้อยู่ในสายตาของบิดามากนักทำให้จิวซามีโอกาสได้สานสัมพันธ์กับเหลียงฮวาให้แน่นแฟ้นมากขึ้น

สามวันต่อมาจวนหลิวก็ได้ต้อนรับการมาเยือนของประมุขต้วนอี้ฉวนแห่งพรรควิหคเหิน เดิมทีหวงหย่งต้องการขอความช่วยเหลือจากอาจารย์หญิงของเขา แต่ต้วนอี้ฉวนเห็นว่ามารดายังไม่แข็งแรงมากพอจะเดินทางจึงมาที่นี่ด้วยตนเอง จิวฟงกับจิวซาก็เปรียบเสมือนน้องชายของเขาอีกคน น้องจะมีเมียทั้งทีพี่เช่นเขาจะนิ่งเฉยได้อย่างไร

“ทำตัวตามสบายเถิด ข้ามาที่นี่เพราะมีเรื่องอยากจะสนทนากับท่านเหลียงชุนและฮูหยินสักหนึ่งเรื่อง” เหลียงชุนนั้นแม้ภายนอกจากดูไม่ตื่นตระหนกมากนักแต่ภายในใจของเขากำลังหวาดหวั่นไม่น้อยเลย

“เชิญท่านประมุขพูดมาได้เลยขอรับ ไม่ว่าเรื่องอะไรหากข้าน้อยช่วยเหลือท่านได้ก็ยินดีช่วยขอรับ” ต้วนอี้ฉวนไม่รอช้า เขาพูดเข้าเรื่องโดยไม่รีรอ กล่าวว่าจิวซานั้นชอบพอเหลียงฮวาอยู่มาก วันนี้ที่มาก็เพราะจะมาทาบทามบุตรสาวของเหลียงชุนให้กับจิวซา เหลียงฮูหยินนั้นได้เคยพูดคุยกับแม่สื่อที่หวงหย่งส่งมาแล้วจึงไม่นึกแปลกใจเท่าไหร่นัก แต่เหลียงชุนที่มัวแต่ยุ่งกับงานที่หลิวอี้เฟยมอบหมายให้นั้นตกใจจนอ้าปากค้างไปแล้ว

“พวกเจ้าไม่ต้องกังวลว่าบุตรสาวจะลำบากหรอกนะ แม้จิวซาจะอยู่รับใช้หวงหย่งแต่เขาก็ทำการค้ามาไม่น้อย ส่วนแบ่งที่สมควรจะได้หวงหย่งก็ให้เขาอย่างยุติธรรม เขาถือว่าเป็นบุรุษที่ร่ำรวยผู้หนึ่งเลยทีเดียว สินสอดที่เขาเตรียมเอาไว้ล้วนไม่น้อยหน้าคุณชายสูงศักดิ์ผู้อื่น บุตรสาวของพวกเจ้าจะได้อยู่อย่างสุขสบายแน่นอน”

“แม่นางหลิวเคยพูดเอาไว้ว่าปลูกเรือนต้องตามใจผู้อยู่ เช่นนั้นก็ให้ฮวาเอ๋อร์ตัดสินใจเองเถิดเจ้าค่ะท่านพี่” เหลียงชุนได้ยินฮูหยินของตนพูดเช่นนั้นก็ได้เรียกเหลียงฮวามาพบ และเอ่ยถามบุตรสาวต่อหน้าต้วนอี้ฉวน “ไม่ว่าเจ้าจะตัดสินใจเช่นไร พ่อกับแม่ก็สนับสนุนลูกเสมอนะฮวาเอ๋อร์”

“เรื่องเช่นนี้ต้องให้บิดามารดาเป็นผู้ตัดสินใจ ลูกแล้วแต่ท่านพ่อท่านแม่เจ้าค่ะ”

“หากพ่อไม่ให้เจ้าแต่งงานกับท่านจิวซาเล่าเจ้าจะยังตามใจพ่อกับแม่อยู่หรือไม่” เหลียงฮวาได้ยินเช่นนั้นก็หน้าหม่นแสงลง เหลียงซุนเห็นท่าทางของบุตรสาวก็ได้คำตอบของคำถามในทันที บุตรสาวมีใจให้จิวซาไปขนาดนี้แล้วจะให้ขัดขวางก็คงจะเป็นบิดาที่ใจร้ายมากเป็นแน่ เขาจึงยอมรับการมาทาบทามครั้งนี้ของต้วนอี้ฉวนด้วยความยินดี

“ดี! งานแต่งงานครั้งนี้จะไม่น้อยหน้าผู้ใดแน่นอน จบเรื่องของจิวซาแล้วเช่นนั้นข้าจะขอทาบทามหลิวอี้เฟยให้หวงหย่งด้วยเลยก็แล้วกัน เจ้าคิดเห็นเช่นไรงั้นหรือแม่นางหลิว” หลิวอี้เฟยที่กำลังนั่งจิบชาอยู่ไม่ไกลถึงกับพ่นชาออกจากปาก ทำไมถึงพูดเรื่องของนางขึ้นมาได้เล่า “ศิษย์น้องของข้าแม้จะทำตัวเด็กไปบ้างแต่เขาก็รักเจ้าด้วยใจจริงนะ”

“ข้า...คือว่าเรื่องนี้ข้ายังไม่ได้ตัดสินใจเจ้าค่ะ”

“หรือว่าเสี่ยวหย่งทำไม่ดีต่อเจ้า เจ้าถึงได้ลังเลในตัวเขา ข้าเข้าใจว่าเจ้าเคยแต่งงานมาแล้วย่อมยากที่จะตัดสินใจแต่งงานใหม่อีกครั้ง แต่เสี่ยวหย่งก็พิสูจน์ให้เจ้าเห็นแล้วไม่ใช่หรือว่าที่ผ่านมานอกจากเจ้าแล้วเขาก็ไม่เคยมองสตรีผู้อื่นเลย เขาจริงจังกับเจ้าถึงเพียงนี้ก็อย่าละเลยความรู้สึกของเขานักเลย”

“ข้าไม่เคยละเลยเขาเสียหน่อย ช่วงนี้ข้ายังมีงานสำคัญต้องทำอีกมากเจ้าค่ะ ให้พ้นงานมงคลของฮวาเอ๋อร์ไปก่อนแล้วค่อยมาพูดคุยเรื่องของข้ากับท่านหวงหย่งก็ยังไม่สาย เช่นไรข้าก็หนีเขาไม่พ้นอยู่แล้ว เขาเคยพูดเอาไว้” ต้วนอี้ฉวนจำต้องยอมตามที่นางพูดมา เขาหารือกับเหลียงชุนและเหลียงฮูหยินถึงวันจัดงานแต่งของจิวซากับเหลียงฮวาอีกเล็กน้อยก็ขอตัวกลับจวนของหวงหย่ง “จวนของเราคงต้องเตรียมงานใหญ่กันแล้วสิ ท่านจิวซานี่ใจร้อนจริงๆ คิกคิก”

“แม่นางหลิวอยากให้ข้าหาฤกษ์แต่งงานให้ด้วยเลยหรือไม่เจ้าคะ”

“ไม่ต้องหรอกเจ้าค่ะเหลียงฮูหยิน ข้าไม่รีบ ไปๆเสี่ยวจิง ออกไปดูร้านกันดีกว่า รีบๆเดินเร็วเข้า” เสี่ยวจิงรีบสาวเท้าตามนายหญิงของตนไปจนขาแทบพันกัน เหลียงชุนมองตามนายกับบ่าวไปด้วยความรู้สึกอ่อนใจ อะไรจะลื่นไหลได้ปานนั้น หลบเลี่ยงได้ตลอดจริงๆ “เฮ้อ รอดแล้วเสี่ยวจิง รีบไปกันเถอะเดี๋ยวเหลียงฮูหยินได้คิดหาฤกษ์แต่งงานให้ข้าอีก”

“เจ้าไม่อยากแต่งงานกับข้าขนาดนั้นเลยหรือ!” นี้มันหนีเสือปะจระเข้ชัดๆ!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.954K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,148 ความคิดเห็น

  1. #2120 fsn (จากตอนที่ 60)
    วันที่ 13 กันยายน 2563 / 18:13

    อ้า น้องหย่ง น้อยใจ ซะแล้ว

    #2,120
    0
  2. #2006 chanchan123 (@minhochanyeol123) (จากตอนที่ 60)
    วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 / 16:10
    แต่ง ๆ ไปเถอะหนูหลิว กินเด็กเป็นอมคะนะ 555+
    #2,006
    0
  3. #1901 abeja2 (@abeja) (จากตอนที่ 60)
    วันที่ 11 กรกฎาคม 2563 / 07:47

    ขอบคุณครับ

    #1,901
    0
  4. #1511 K@NomJeeB (@salapaona) (จากตอนที่ 60)
    วันที่ 2 กรกฎาคม 2563 / 06:56
    เอ็นดูท่านหวง 555
    #1,511
    0
  5. #1499 Noonong Cheeceza (@noonongz) (จากตอนที่ 60)
    วันที่ 2 กรกฎาคม 2563 / 01:09
    นี่ที่จริงยังไม่อยากให้นางเอกแต่งงานนะ มีอะไรให้ทำอีกเยอะแยะ สีกสองปีก็ยังไม่สายนะ
    #1,499
    0
  6. #1498 pa kae (@aphadsara) (จากตอนที่ 60)
    วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 / 22:59

    เอาใจช่วยท่านหวงหย่งค่ะ

    #1,498
    0
  7. #1497 Mickey1603 (@Mickey1603) (จากตอนที่ 60)
    วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 / 22:33
    คู่จิวซา&เหลียงฮวา ออกตัวทีหลัง แต่พุ่งนำถึงเส้นชัยก่อน ส่วนคู่หลักออกตัวก่อน แต่กลับแพ้อีกคู่แบบไม่เห็นฝุ่น เข้าใจว่าน้องยังไม่พร้อมกลัวนั่นกลัวนี่กลัวว่ารักจะไม่เป็นอย่างที่หวัง ถ้าชีวิตรักไม่ดีก็แค่หย่าขา ถอยออกมาทำใจแล้วเริ่มต้นใหม่ อย่าลืมว่าน้องเป็นสาวยุคใหม่ต้องสตรองเข้าไว้สิ แต่เล่นบอกปัดบอกเลี่ยงอีกฝ่ายตลอดเวลาแบบนี้ อีกฝ่ายคงคิดว่าอีกฝ่ายรังเกียจไม่อยากร่วมชีวิตด้วย สงสาร+น้อยใจแทนหวงหย่งเลย ทุกการกระทำของน้องสื่อให้เห็นว่าน้องเหมาะที่จะอยู่แบบโสดไร้คู่จริงๆนั่นแหละ คหสต.นะ คำว่า "ทักท้วง", "นี่มัน" เขียนแบบนี้น๊า สู้ๆค่ะ ไรท์
    #1,497
    0
  8. #1496 Tita789 (@Tita789) (จากตอนที่ 60)
    วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 / 21:24
    555 จะน้อยใจไหม
    #1,496
    0
  9. #1495 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 60)
    วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 / 21:24
    มีคนน้อยใจ
    #1,495
    0
  10. #1494 khaw.fangfang (@khowfangks1) (จากตอนที่ 60)
    วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 / 21:11
    ท่านหวงหย่ง สู้ๆนะข้าเอาใจช่วย ไม่ได้ก็จับกดเลย เอ้ยไม่ใช่สิ
    #1,494
    0
  11. #1493 nannaphattay (@nannaphattay) (จากตอนที่ 60)
    วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 / 18:02
    หนีได้หนีไป5555 แต่ก็รู้ตัวนะว่าหนียังไงก็หนีไม่พ้น55555
    #1,493
    0
  12. #1492 นาน่านะ (จากตอนที่ 60)
    วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 / 17:22

    โถ พ่อคนแมน ...สารภาพรักกลางผู้คนขนาดนั้นเลยหรือหวงหย่ง 55555 รีบเนาะ กลัวไม่ได้แต่ง 5555

    #1,492
    0
  13. #1491 Kungbible (@Kungbible) (จากตอนที่ 60)
    วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 / 17:16
    โธ่ ลุ้นจนผิดหวังแล้วค่ะ ส่วนเสี่ยวจิงน่าจะคู่กับพี่น้องแซ่จิวอีกคนนะคะ
    #1,491
    0
  14. #1490 Ptttttch (@Ptttttch) (จากตอนที่ 60)
    วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 / 15:46
    งอนแน่ๆๆๆ
    #1,490
    0
  15. #1488 Sureepond9585 (@Sureepond9585) (จากตอนที่ 60)
    วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 / 14:10
    คราวนี้จะหนียังไงล่ะแม่สาวปลาไหล 55555
    #1,488
    0
  16. #1487 150221 (@150221) (จากตอนที่ 60)
    วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 / 14:05
    แต่งทีหลังน้องได้ไงหลิวอี้เฟย
    #1,487
    0
  17. วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 / 13:38

    ทาบทามบุตรสาวค๊าไรท์ ๆ ถ้าบุตรชายน่ะ ยังเรียนอยู่เด้อ 555 เอ๊ะ หรือจิวซาจะเลี้ยงต้อยไว้ตั้งแต่เด็ก ๆ แบบนี้ 5555

    #1,486
    0
  18. #1485 NuReader (@NuReader) (จากตอนที่ 60)
    วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 / 13:32
    รีดชูป้ายไฟเชียร์ท่านอยู่นะหวงหย่ง สู้ๆ อย่ายอมแพ้จิ๋วซาเน้อ 55555
    #1,485
    0
  19. #1484 Moo.chompoo (@baochompoo2525) (จากตอนที่ 60)
    วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 / 13:24
    5555สงสารหวงหย่งจังเลย
    #1,484
    0
  20. #1482 lolay_l (@Shopaga) (จากตอนที่ 60)
    วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 / 13:18
    พระเอกแบบโบะบ๊ะมากอ่ะ5555
    #1,482
    0
  21. #1481 yeenpanta123 (@yeenpanta123) (จากตอนที่ 60)
    วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 / 13:09
    ใจร้อนจริงๆนะจิวซา 5555
    #1,481
    0