หลิวอี้เฟย แม่ค้าผู้ยิ่งใหญ่ [จบแล้ว]

ตอนที่ 12 : ตอนที่ 12 ไม่มีสิ่งใดมาฉุดรั้งความร่ำรวยของข้าได้

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 19,807
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,241 ครั้ง
  14 พ.ค. 63

“ฮ่าๆๆๆ ไม่มีอะไรมาฉุดรั้งความร่ำรวยของข้าได้อีกแล้ว” นางแหงนหน้าขึ้นฟ้าแล้วหัวเราะออกมาเสียงดังอย่างพอใจ รถม้าที่คนจากหมู่บ้านดอกไม้หอมนำมาส่งให้นั้นทำให้ม่านตาความกระหายเงินของนางเบิกกว้างอย่างตื่นเต้น แต่คงต้องตรวจดูความปลอดภัยด้านอื่นๆเสียก่อน

“ไม่คิดว่าพวกเขาจะทำได้รวดเร็วเช่นนี้เลยนะขอรับแม่นางหลิว”

“โอ้โห ข้าไม่เคยเห็นรถม้าคันใหญ่แหละหรูหราขนาดนี้มาก่อนเลยขอรับท่านพ่อ” รถม้าคันหรูที่มีคนบังคับม้าเป็นชายผู้หนึ่งจากหมู่บ้านดอกไม้หอมกำลังวิ่งเข้ามาหาพวกเขาด้วยความรวดเร็ว เมื่อรถม้าจอดลงตรงหน้าพวกเขาเหลียงจื่อก็วิ่งเข้าไปดูใกล้ๆทันที “รถม้าของท่านลุงเหวินงดงามมากเลยขอรับ”

“ไม่ใช่รถม้าของข้าหรอกจื่อเอ๋อร์ นี่เป็นรถม้าที่บิดาของเจ้าไปจ้างพวกข้าทำขึ้นต่างหาก ข้ากำลังจะเอาไปให้ท่านเหลียงชุนที่จวนตามที่ท่านบอกอยู่เชียวเลยขอรับ”

“พวกเจ้าทำงานได้รวดเร็วยิ่งนัก เหวินซื่อ...นี่แม่นางหลิว เป็นผู้ว่าจ้างพวกเจ้าให้ทำงานครั้งนี้” ชายวัยกลางคนมองไปยังหญิงสาวผู้หนึ่งที่กำลังก้มๆเงยๆดูรอบๆรถม้าอยู่อย่างตั้งใจ “แม่นางหลิวขอรับ...นี่เหวินซื่อ เป็นคนจากหมู่บ้านดอกไม้หอม เขาเป็นคนแรกที่ข้าไปพูดคุยเรื่องรถม้า”

“พวกท่านฝีมือดีมากเลยเจ้าค่ะ รอยต่อรถม้าทำออกได้ไร้ที่ติ การตกแต่งรถม้าก็สวยงามเกินกว่าที่ข้าคิดเอาไว้มาก” นางลูบคลำรถม้าอย่างแสนรัก นี่มันตัวทำเงินอีกอย่างของนางเลยนะ ต้องเอามันไปประกาศศักดาเสียหน่อย “ข้าสามารถเอามันไปทดลองใช้ได้เลยหรือไม่เจ้าคะ”

“ได้เลยขอรับแม่นาง พวกเราชาวหมู่บ้านดอกไม้หอมทำมันออกมาอย่างดีด้วยความตั้งใจ แม่นางจะไม่ผิดหวังในฝีมือพวกเราแน่นอนขอรับ”

“ดีเลย! เช่นนั้นก็ไปกันเถิดเจ้าค่ะ ข้าจะเอาไปวิ่งวนรอบตลาดเมืองเจียงซุนสักรอบ ท่านเหลียงชุนไปรอที่จวนเลยก็ได้เจ้าค่ะ ข้าจะเอารถม้าไปลองวิ่งเสียหน่อยเผื่อว่าต้องมีปรับปรุงเพิ่มเติม ไปกับพี่หรือไม่เสี่ยวจื่อ” เด็กน้อยพยักหน้าเร็วๆอย่างยินดีแล้ววิ่งตามหลิวอี้เฟยไปขึ้นรถม้า ภายนอกว่าดูดีแล้วแต่ภายในดูดียิ่งกว่า ผ้าไหมแสนสวยที่นางเอาไปให้พวกเขาใช้ตกแต่งรถม้านั้นทำออกมาได้ดีมากจนอดไม่ได้ที่จะถามเหวินซื่อ “พวกท่านตกแต่งผ้าพวกนี้เองหรือเจ้าคะ”

เหวินซื่อได้ยินนางถามเช่นนั้นก็หัวเราะออกมาเสียงดัง “ฮ่าๆ พวกข้าไม่ประณีตเรื่องตกแต่งผ้าพวกนี้หรอกแม่นาง เป็นภรรยาของพวกข้าที่ช่วยกันทำขอรับ”

“จริงหรือเจ้าคะ เช่นนั้นข้าจะจ้างพวกนางด้วยเช่นกัน แต่คงให้เงินน้อยกว่าพวกท่านหน่อยนะเจ้าคะ”

“โอ้ย ไม่ต้องให้เงินพวกนางหรอกขอรับ ข้าเพียงเรียกพวกนางมาช่วยเท่านั้น ที่แม่นางให้พวกเราวันละยี่สิบอีแปะก็มากเกินพอแล้ว พวกข้าไม่ต้องเข้าเมืองเจียงซุนมาหางานทำก็นับว่าเป็นบุญคุณแล้วขอรับ”

“ไม่ได้หรอกเจ้าค่ะ ทำงานก็ต้องได้ค่าตอบแทน อีกอย่างข้ายังต้องให้พวกท่านทำรถม้าให้อีกหลายคัน พวกท่านต้องทำงานกันมือเป็นระวิงแน่เจ้าค่ะ” อ่า เบาะหนังนุ่มๆที่แสนคิดถึง ต่อให้เบาะขนสัตว์ที่นิยมใช้กันในสมัยนี้จะนุ่มขนาดไหนก็ไม่มีทางสู้เบาะหนังที่ยัดขนแกะเอาไว้ข้างในได้หรอก

“ที่นั่งอันนี้นุ่มมากเลยขอรับพี่อี้เฟย รถม้าคันนี้ของพี่อี้เฟยหรือขอรับ ข้านั่งไปด้วยตลอดเลยได้หรือไม่”

“ได้สิเสี่ยวจื่อ รถม้าคันนี้จะเป็นคันที่ใช้ในจวนของเรา” นางคิดว่ารถม้าคันนี้ยังตกแต่งเพิ่มให้หรูหราได้มากกว่านี้อีก คืนนี้เมื่อเข้ามิติแล้วคงต้องหาดูในร้านค้าขอระบบเสียหน่อยว่ามีร้านอะไรให้นางซื้อมาสร้างของตกแต่งได้บ้าง

รถม้าคันใหม่เอี่ยมวิ่งเข้าไปในตัวเมืองเจียงซุนด้วยความองอาจ การตกแต่งที่ดูหรูหราแปลกตาด้วยการนำผ้าไหมราคาแพงมาทำเป็นระบายรอบตัวรถนั้นเป็นตัวดึงดูสายตาของชาวบ้านได้เป็นอย่างดี พวกเขาต่างก็คิดว่าภายในรถม้าคงเป็นผู้สูงศักดิ์สักคนมาเยือนเมืองเจียงซุนเป็นแน่ 

หลิวอี้เฟยให้เหวินซื่อบังคับรถม้าไปอย่างช้าๆเพื่อให้ชาวบ้านชาวเมืองได้ยลโฉมความสวยงามของรถม้ากันอย่างเต็มที่ จุดหมายของนางคือร้านขนมฟู่เฟยที่มีลูกค้าอยู่กันอย่างหนาแน่น จะมีการกระจ่ายข่าวอะไรดีไปกว่าการพูดปากต่อปาก ฉะนั้นเมื่อรถม้าแสนหรูหราของหลิวอี้เฟยไปจอดที่หน้าร้านขนม ลูกค้าที่ยังอยู่ข้างในต่างก็หยุดนิ่งแล้วหันมามองรถม้าของนางกันเป็นตาเดียว ความวิบวับในดวงตาพวกเขานั้นคล้ายกับการส่องแสงของทองคำไม่มีผิด

“รถม้าของผู้ใดกัน ช่างหรูหราสวยงามยิ่งนัก”

“นั่นแม่นางหลิว รถม้าของแม่นางหลิวงั้นหรือ” 

หลิวอี้เฟยเยื้องย่างลงจากรถม้าราวกับคนสูงศักดิ์ นางยกยิ้มบางเบาให้กับลูกค้าในร้านทั้งยังยืนอ้อยอิ่งพูดคุยกับเหลียงจื่ออยู่ข้างรถม้าไม่ไปไหน ชาวบ้านทั่วไปอาจจะมองความหรูหรานั้นด้วยความอิจฉาแต่ไม่ใช่กับลูกค้าเศรษฐีที่กำลังมองรถม้าของนางตามันวาว ชายร่างอ้วนฉุคนหนึ่งใจกล้าเดินเข้ามาหานางและเอ่ยถามเกี่ยวกับรถม้าอย่างสนใจ

“รถม้าของแม่นางหลิวงดงามมาก ไม่ทราบว่าแม่นางซื้อมาจากที่ใดหรือ”

“เรียนนายท่านกู่ รถม้าคันนี้นั้นข้าได้ออกแบบและสั่งทำด้วยตนเองเจ้าค่ะ หากนายท่านกู่อยากได้สักคันก็สามารถสั่งกับข้าได้เลย ข้าคิดราคาไม่แพงหรอกเจ้าค่ะ” ชายร่างอ้วนได้ยินเช่นนั้นก็สนใจเป็นอย่างมาก นางจึงไม่รีรอที่จะให้เขาขึ้นไปลองนั่งบนรถม้าดูสักหน่อย “เบาะหนังที่ทำเป็นที่นั่งนั้นไม่มีขายที่เมืองเจียงซุนหรอกเจ้าค่ะ ข้าไม่แน่ใจว่าที่ไหนจะมีขายหรือเพราะข้าทำมันขึ้นมาเอง มันนุ่มมากเลยใช่หรือไม่เจ้าคะ”

“ใช่ มันนุ่มกว่าการเอาขนสัตว์มาปูรองนั่งอีกนะ แม่นางหลิวจะขายมันเท่าไหร่เล่า” รถม้าที่หรูหราที่สุดในเมืองเจียงซุนนั้นเป็นของขุนนางราชสำนักผู้หนึ่ง เขานำมันมาจากเมืองหลวงและมีราคามากถึงสองหมื่นเหรียญทอง แต่เรื่องเงินนั้นไม่ใช่ปัญหาสำหรับคหบดีผู้ร่ำรวยเช่นนายท่านกู่เลย รถม้าคันนี้หรูหรากว่ารถม้าของขุนนางผู้นั้นจนเทียบไม่ติด ต่อให้มันมากกว่าห้าหมื่นเหรียญทองเขาก็จะซื้อ

“ข้าขายคันละสองหมื่นเหรียญทองเจ้าค่ะ นายท่านกู่คิดเห็นเช่นไร”

“ดี ดีมาก แม่นางเคยเห็นรถม้าของขุนนางจางหรือไม่ รถม้าคันนั้นนำมาจากเมืองหลวง ราคาของมันมากถึงสองหมื่นเหรียญทองเลยเชียวนะ แต่ความหรูหราและความใหญ่โตนั้นไม่อาจเทียบรถม้าของแม่นางได้เลย ข้าจะซื้อ! ข้าสั่งกับแม่นางสักสองคันก็แล้วกัน” หลิวอี้เฟยได้ยินเช่นนั้นก็ยิ้มกว้างอย่างยินดี และด้วยเสียงอันดังของเศรษฐีกู่ คนในร้านขนมต่างก็ได้ยินราคาของรถม้ากันแทบทั้งสิ้น ราคาสองหมื่นเหรียญกับรถม้าคันใหญ่และสวยงามเช่นนี้นับว่าคุ้มค่ามาก

“จิวฟง! เจ้าไปสั่งรถม้ากับนางมาสามคัน”

“แต่เราไม่ต้องใช้รถม้านะขอรับนายท่าน” สามคันก็หกหมื่นเหรียญทอง เรื่องเงินไม่ใช่ปัญหากับนายท่านเลยแม้แต่นิดเดียว แต่พวกเขาจะเอารถม้าสามคันมาทำไมในเมื่อการเดินทางแต่ละครั้งนั้นพวกเขาไม่จำเป็นต้องใช้รถม้าเลย จิวฟงปาดเหงื่อออกจากใบหน้าอันซีดเซียวของเขาอย่างหนักใจ 

“ข้าจะซื้อ! เจ้ามีปัญหาหรือ” 

“นายท่านคงจะอยากส่งกลับไปให้นายท่านใหญ่กับฮูหยินแล้วก็น้องๆที่เมืองหลวงก็ได้นะขอรับพี่ใหญ่ รถม้าของแม่นางหลิวคันใหญ่โตมากนักแต่ก็เคลื่อนที่ได้คล่องแคล่วปราดเปรียว หากนายท่านกับฮูหยินได้นั่งรถม้าคันใหญ่และกว้างขวางคงจะสะดวกสบายไม่น้อย ใช่หรือไม่ขอรับนายท่าน” ชายหน้าหนวดไม่ได้ตอบคำของจิวซา จะมีผู้ใดมาล่วงรู้ความในใจเขาว่าเขาไม่ได้คิดถึงครอบครัวเลยแม้แต่นิด เขาเพียงอยากเอาชนะไอ้อ้วนฉุผู้นั้นก็เท่านั้น หึ ข้ารวยกว่าเห็นๆ

หลิวอี้เฟยยิ้มหน้าบานกลับจวนเมื่อนางได้ยอดสั่งจองรถม้าถึงสิบคันจากเศรษฐีผู้มั่งคั่ง และยังมีอีกหลายคนที่ต้องกลับไปหารือกับภรรยาที่บ้านเสียก่อน นางจดเอาไว้ว่าผู้ใดเป็นผู้สั่งบ้างอีกทั้งยังถามความชื่นชอบในสีของพวกเขา นางจะใช้ผ้าไหมตามสีที่พวกเขาชอบในการตกแต่งรถม้าให้ พวกเขาจะได้นั่งรถม้าที่พวกเขาชื่นชอบอย่างมีความสุข

“ท่านเหวินซื่อคิดว่ารถม้าสิบคันจะใช้เวลาทำกี่วันเจ้าคะ”

“รถม้าหนึ่งคันนั้นพวกข้าใช้เวลาทำเพียงสามวันก็ได้แล้วขอรับ เพราะไม้ที่แม่นางหลิวนำมาให้นั้นล้วนพร้อมใช้งานได้เลย สิบคันก็คงใช้เวลาราวสามสิบวันขอรับ แต่ยังมีอีกหลายคนที่อยากทำงานกับพวกเรา ข้าเข้าเมืองมาครานี้นอกจากจะมาส่งรถม้าให้แม่นางแล้วก็อยากจะมาสอบถามว่าแม่นางหลิวจะรับพวกเขาทำงานด้วยหรือไม่ขอรับ”

“ข้ารับเอาไว้ทั้งหมดเจ้าค่ะ หากมีผู้ใดอยากทำงานก็ให้เขามาทำได้เลย ข้าจะเพิ่มเงินให้ทุกคนเป็นวันละหนึ่งเหรียญเงินนะเจ้าคะ แต่รบกวนท่านเหวินซื่อสอดส่องดูคนงานให้ข้าด้วย ข้าไม่ชอบคนเอารัดเอาเปรียบกัน ส่วนเงินนั้นข้าจะให้ท่านเหลียงชุนนำไปมอบให้ทุกๆสามวันนะเจ้าคะ”

“ได้ขอรับ ขอบพระคุณแม่นางหลิวที่เมตตาให้งานพวกเราทำ” เงินหนึ่งเหรียญเงินนั้นพวกเขาอาจต้องใช้เวลาทำงานมากกว่าสิบวันถึงจะหาได้ แต่แม่นางหลิวผู้นี้กลับจ้างพวกเขาวันละหนึ่งเหรียญเงินเพื่อต่อรถม้า มันไม่ใช่งานหนักอะไรเลยเพราะพวกเขาคุ้นเคยและมีฝีมืออยู่แล้ว เงินหนึ่งเหรียญเงินจึงนับว่าเกินค่าแรงไปสักหน่อย

“ไม่เป็นไรหรอกเจ้าค่ะ ท่านเหลียงชุนเป็นผู้มีพระคุณของข้า ข้าอยากตอบแทนเขาด้วยการช่วยเหลือคนในหมู่บ้านของท่านเหลียงชุนให้มีชีวิตที่ดีขึ้นด้วย นี่ก็มืดค่ำแล้ว ท่านเหวินซื่อจะกลับหมู่บ้านดอกไม้หอมอย่างไรเจ้าคะ”

“ให้เหวินซื่อพักที่จวนสักคืนได้หรือไม่ขอรับแม่นางหลิว วันพรุ่งค่อยกลับไปพร้อมกับข้า ข้าจะเอาไม้กับของอื่นๆไปส่งด้วยขอรับ อีกอย่าง...แม่นางหลิวจะให้ข้าเอาเงินไปให้พวกเขาอยู่แล้วมิใช่หรือ”

“จริงด้วยสินะเจ้าคะ เช่นนั้นท่านเหวินซื่อพักที่จวนสักคืนนะเจ้าคะ เสี่ยวจิงไปบอกคนให้ทำความสะอาดเรือนแล้วก็จัดหาที่นอนแล้วก็ชุดใหม่ให้ท่านซื้อเหวินสักชุดนะ” เสี่ยวจิงในตอนนี้นั้นคล้ายกับเป็นสาวใช้ส่วนตัวของนางไปแล้ว ในจำนวนคนงานทั้งหมดเสี่ยวจิงเป็นคนที่สอนทุกอย่างได้เร็วและมีความสามารถมากที่สุด นางจึงมักเรียกใช้เสี่ยวจิงเสมอ

นางแยกตัวกลับเรือนหลังอาหารเย็นแล้วก็เข้ามิติในทันที หลิวน้อยทักทายนางด้วยความร่าเริงเช่นทุกวัน สิ่งที่นางทำวันนี้คือการเลือกหาซื้อโรงงานผลิตของตกแต่งรถม้า แต่เมื่อหาแล้วไม่มีก็เลยต้องซื้อโรงงานทอผ้ามาอีกห้าหลัง จากนั้นก็สั่งให้มันทอผ้าตามสีที่ลูกค้าต้องการ แต่คราวนี้นางสั่งพิมพ์ลวดลายดอกโบตั๋นลงไปบนผ้าด้วย นางอยากให้เป็นเอกลักษณ์ว่ารถม้าที่พวกเขาซื้อไปนั้นล้วนซื้อมาจากนางทั้งสิ้น

“ข้าได้เงินมาสองแสนเหรียญทองในวันเดียวจากการขายรถม้าสิบคัน ไม่ต้องเหนื่อยขุดเหมืองเองทั้งยังสร้างอาชีพให้ชาวบ้านด้วย ข้านี่มันเก่งจริงๆเลยใช่หรือไม่หลิวน้อย”

‘นายหญิงเก่งมากที่สุดเจ้าค่ะ’

“เพราะมีเจ้ามังกรน้อยเขียวช่วยข้าอยู่เป็นแน่ข้าถึงโชคดีเช่นนี้ ใช่หรือไม่เจ้าตัวน้อย” แม้เจ้ามังกรอยากจะเถียงใจจะขาดว่ามันไม่ได้ตัวน้อยแต่ก็มันก็ทำได้เพียงลอยวนรอบตัวเจ้านายของมันอย่างร่าเริง “เจ้าอยากมีเพื่อนหรือไม่ ข้าจะซื้อมังกรน้อยมาเป็นเพื่อนของเจ้าอีกสักตัวก็แล้วกัน” นางเปิดหน้าจอระบบขึ้นมาแล้วเลือกดูสัตว์เลี้ยงตัวน้อยที่มีทั้งหมดแล้วเลือกมังกรตัวสีฟ้ามาอีกหนึ่งตัว “มีม้าขายด้วยหรือ ข้าเอามันออกไปใช้ข้างนอกได้หรือไม่หลิวน้อย”

‘ได้แน่นอนเจ้าค่ะ เว้นแต่มังกรน้อยสัตว์ทุกตัวล้วนสามารถเผยร่างให้คนภายนอกเห็นได้เจ้าค่ะ’

“งั้นก็ซื้อรัวๆเลยสิ!” นางกดซื้อม้าคู่สีขาวดำมาสองตัว เมื่อมันออกมาอยู่ตรงหน้านางมันเป็นเพียงม้าตัวน้อยขนาดเพียงหนึ่งฝ่ามือเท่านั้น มันส่งเสียงร้องออกมาอย่างหึกเหิมแต่นางกลับมองว่ามันน่ารักราวกับม้าเด็กตัวน้อยๆ “บอกข้ามาว่าพวกมันทำอะไรได้บ้าง ตัวละตั้งหนึ่งหมื่นเหรียญเลยนะ”

‘อาชาคู่นี้เป็นอาชาที่ทรงพลังที่สุดเจ้าค่ะ ผัวหนังของมันสามารถทนทานต่อการโจมตีทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นธนู ดาบ กระบี่ หากไม่ใช่ศาสตราเวทย์ที่มีอานุภาพสูงย่อมไม่สามารถทำอันตรายต่อผิวหนังพวกมันได้ อีกทั้งร่างกายของพวกมันยังแข็งแรงมากกว่าม้าทั่วไปถึงหนึ่งพันเท่า สามารถวิ่งไกลได้ถึงหนึ่งหมื่นหลี่โดยไม่หยุดพัก มันกินผลผิงกั่วในมิติเพียงหนึ่งผลสามารถอยู่ได้โดยไม่ต้องกินอะไรถึงหนึ่งเดือน เรื่องการต่อสู้นั้นแม้แต่ผู้มีปราณขั้นแปดก็ยากจะเป็นคู่ต่อสู้ของมัน สิ่งสุดท้ายคือมันแสนรู้มากเจ้าค่ะ’

“สมกับราคาหนึ่งหมื่นเหรียญ มาเป็นลูกแม่นะลูก แม่จะดูแลพวกเจ้าสองตัวเป็นอย่างดี แล้วมังกรตัวฟ้านี่ล่ะ”

‘มังกรฟ้านั้นเป็นสัญลักษณ์แห่งน้ำเจ้าค่ะ มันชอบน้ำมากที่สุด อีกทั้งยังบันดาลสายฝนได้อีกด้วย ความสามารถอื่นๆนั้นล้วนไม่ได้ต่างจากมังกรเขียวเลยแม้แต่น้อย สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับมังกรฟ้าก็คือน้ำ หากนายหญิงนำน้ำมาให้มังกรฟ้านอนแช่เพียงหนึ่งเค่อ นายหญิงจะได้น้ำที่มีสรรพคุณราวกับน้ำศักดิ์สิทธิ์ มันสามารถช่วยเหลือชีวิตคนได้แม้เพียงหยดเดียว อีกทั้งมันยังช่วยเร่งการเจริญเติบโตของพืชทุกชนิดอีกด้วย มังกรทั้งสองตัวนับว่าเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับการเพาะปลูกที่นายหญิงกำลังทำอยู่เจ้าค่ะ’

“จริงหรือ! แล้วหากข้าดื่มน้ำที่เจ้ามังกรฟ้านอนแช่ทุกวันข้าจะสวยขึ้นหรือไม่”

‘นายหญิงงดงามมากอยู่แล้วเจ้าค่ะ หากได้ดื่มกินน้ำที่มังกรนอนแช่ทุกวันจะยิ่งทำให้นายหญิงงดงามมากขึ้นไปอีก ผิวพรรณจะเปล่งปลั่งเนียนนุ่มขึ้นอีกด้วยเจ้าค่ะ’ เอาล่ะ จากนี้ข้าจะเป็นแม่หม้ายที่สวยที่สุดในโลกใบนี้แน่ๆ ฮ่าๆๆๆ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.241K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,148 ความคิดเห็น

 1. #2125 jijix (@jijix) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 19 กันยายน 2563 / 00:47
  เอ้าหม้ายก็หม้าย 5555
  #2,125
  0
 2. #2101 fsn (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 13 กันยายน 2563 / 10:37

  555 นางจะเป็นหม้าย โดยไม่เคยมี แฟน หรือสามี

  #2,101
  0
 3. #2068 PLOYSOIYXX (@ployyy567) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2563 / 14:12
  ชอบมากกกกกสัตว์ในนี้คือเว่อร์วังมาก
  #2,068
  0
 4. #1967 chanchan123 (@minhochanyeol123) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2563 / 21:20
  555+ สวยและรวยมาก
  #1,967
  0
 5. วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 / 18:16

  นี่สินะ สวยและรวยมากที่หวัง 555555

  #1,913
  0
 6. #1682 nunamcha (@nunamcha2014) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2563 / 16:52
  พึ่งเข้ามาอ่านสนุกมากค่ะ
  #1,682
  0
 7. #1679 nathida1972 (@nathida1972) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2563 / 15:48
  น้ำจากการแช่ของมังกร = น้ำผสมขี้ไคลมังกรรึเปล่า555
  #1,679
  0
 8. #1659 YukiKiyu (@YukiKiyu) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 / 17:58
  ว้าก!!!!!...น้องคลั่งเพราะเรื่องความงามนี่แหละ
  #1,659
  0
 9. #1212 pongladapapoom (@pongladapapoom) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2563 / 23:59

  โอ๊ยยยยยยยย
  ชั้นรักนิยายเรื่องนี้จริงเจ้าค่ะ
  อ่อ รักไรท์ด้วยค่า เลิฟ ๆ ๆ ๆ
  #1,212
  0
 10. #1197 El Dorado Bz (@loli-bee) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2563 / 21:04
  น้องบลูเรียกฝนได้ แบบนี้ก็ไม่ต้องกลัวภัยแล้งแล้ว
  #1,197
  0
 11. #1099 black_angle (@meen-rb) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2563 / 15:50
  คุณหนวดสายเปย์5555
  #1,099
  0
 12. #1007 Jay'sLover (@SunisaTaew) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2563 / 20:31
  โอ้ยยย อยากกลับไปเล่นเกมส์ปลูกผักเลย แงงงง นิยายดือมากกก ชอบบบบ
  #1,007
  0
 13. #1004 เจา เจา (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2563 / 16:52

  ชอบเศรษฐกิจพอเพียงให้กล่าวถึงบ่อยๆ ตามภารกิจเรารักของเรา

  #1,004
  0
 14. #960 Mameaw555 (@thatcharisa) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2563 / 19:26
  เจ๋งอ่ะ..ชอบๆๆ 55555
  #960
  0
 15. #837 Patlamo (@Pat-osw-k-no) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2563 / 13:04
  กี้ดดด เวอๆไปเลยจ้าาา
  #837
  0
 16. #473 K@NomJeeB (@salapaona) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2563 / 08:08
  แม่หม่ายที่สวยและรวยที่สุดในเมืองนี้
  #473
  0
 17. #462 missprathumrat12 (@missprathumrat12) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2563 / 16:02
  ไรท์เค้าขอซักถังสิ อยากสวยด้วย
  #462
  0
 18. #461 missprathumrat12 (@missprathumrat12) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2563 / 16:02
  5555555555เอากับนางสิ
  #461
  0
 19. #384 BBiBBiBo (@sounitamanith) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2563 / 23:37
  ขอข้าสักแก้วได้หรือไม่? ข้าจะได้สวยๆ กับเขาบ้าง5555
  #384
  0
 20. #299 pabipiba (@pabipiba) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2563 / 16:09
  ฉันก็อยากกิน! จะได้สวยๆ5555
  #299
  0
 21. #224 oilywish (@oilywish) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2563 / 21:10
  ขอบคุณค่ะ
  #224
  0
 22. #167 sevenroses (@sevenroses) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2563 / 07:05

  น้องเอ้ยย เอ็นดูในความอยากสวยของนาง

  #167
  0
 23. #158 anntar1991 (@anntar1991) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2563 / 17:06
  กรี๊ส ชอบยบบบ
  อ่านสนุกมากค่ะ ขอให้เข้าตาสำนักพิมพ์นะคะ
  #158
  0
 24. #118 Thanunnaphat (@Thanunnaphat) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2563 / 05:59
  ชอบอ่ะไรท์อ่านแล้วสนุกชอบในความน่ารักของนาง
  #118
  0
 25. #91 season2012 (@season2012) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 / 16:38

  ชอบมาก ติดตามจร้า
  #91
  0