[FIC] K-O High school

ตอนที่ 30 : RedRoze part 02 : หัวใจเเละบุญคุณ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 6
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    2 พ.ย. 59

RedRoze

หลังจากวันรับน้องจบ ฉันก็เรียนตามปกติ แต่ที่ไม่ปกติมีเพียงใจของฉันเท่านั้น..

 

เมื่อสองวันก่อน

     แม่ว่าแม่จะเอาหนูโรเซ่มาเป็นลูกบุญธรรม หนูว่าไงจ๊ะ คุณแม่ของนัทเอ่ยถามฉันในขณะที่ไปนั่งทำการบ้านอยู่บ้านท่านและนัทก็ยังไม่กลับ ไม่รู้ว่าหายไปไหน เห็นว่าจะไปช่วยงานน้องที่รู้จักนิดหน่อย แต่นี่ก็จะสามทุ่มกว่าเข้าไปแล้วนะ

     อะไรนะคะ ด้วยความที่กำลังเหม่อเรื่องนั้นอยู่ทำให้ไม่ได้สนใจฟังเท่าไหร่

     ถ้าแม่จะรับหนูมาเป็นลูกบุญธรรมหนูจะว่าไงจ๊ะ

     “…” ฉันอึ้งทันทีที่ได้ยินประโยคนั้น ถึงแม้ว่ามันจะเป็นคำที่คาดเดาได้ล่วงหน้าไว้นานแล้วก็เถอะ แต่ก็ยังไม่ได้เตรียมคำตอบที่มั่นใจไว้แล้วอยู่ดี ฉันกับนัทเป็นเพื่อนกันมานานมากตั้งแต่ยังเด็ก เพราะว่าพ่อแม่ของฉันเสียตั้งแต่เกิด เลยต้องอยู่เพียงคนเดียวกับน้าเท่านั้น แต่น้าก็ไม่ค่อยอยู่บ้านเพราะบินไปดูงานต่างประเทศตลอด เลยได้แค่อยู่กับแม่บ้าน เราสองคนเล่นกันประจำและรู้ใจกันมากกว่าใครๆเสมอ และฉันมีความสุขทุกครั้งที่ได้อยู่กับนัท ถึงแม้ฉันจะไม่รู้ก็เถอะว่าเขาคิดอะไรอยู่ในบางครั้ง ฉันมักจะมาเล่นที่บ้านเขาเสมอทำให้สนิทกับแม่ของนัท หรือก็คือป้ามะลิ แต่นัทบอกว่าให้ฉันเรียกท่านว่าแม่แทนเพราะมันดูห่างเหิน...

            “ว่าไงจ๊ะหนูโรเซ่ มาเป็นพี่เป็นน้องกับนัทมันไง หนูก็เล่นกับมันบ่อยๆตั้งแต่เด็กๆแล้วไม่ใช่เหรอ ท่านถามฉันขึ้นมาอีกครั้งเมื่อเห็นว่าฉันเงียบไป จริง ๆการที่จะให้เป็นพี่น้องกันฉันก็ไม่ขัดหรอกนะ แต่ว่าฉันไม่ได้คิดกับนัทแค่พี่ เพื่อน น้อง หรือเพื่อนสนิทอะไรเทือกนั้นสักหน่อยนี่นา ฉันเห็นนัทเป็นแค่ผู้ชายคนนึงที่อยู่บ้านใกล้เรือนเคียงกันก็เท่านั้น และฉันก็มีความรู้สึกพิเศษกับเขา ถึงแม้ว่ามันจะไม่มีทางเป็นไปได้เพราะนัทไม่เคยแสดงออกอะไรมาเลยก็ตาม แต่เรื่องอกหักนั่นฉันก็ทำใจไว้นานแล้ว ส่วนเรื่องที่อยู่ๆจะให้มาเป็นพี่น้องกัน ฉันไม่ต้องการแบบนั้นเลยจริงๆ..

            คือหนูว่าเป็นแบบนี้มันดีอยู่แล้วน่ะค่ะ... ฉันอ้อมแอ้มตอบไป ท่านกระตุกคิ้วขึ้นก่อนจะขมวดเข้าหากันเป็นโบว์

            อ้าว ทำไมล่ะจ๊ะ หนูกับนัทก็เหมาะสมกันดีออก ฉันก้มหน้าลงต่ำด้วยความรู้สึกอึดอัดทันทีที่ได้ยินประโยคที่ฟังแล้วดูส่อไปในทางที่ไม่ไปทางแฟนหรือพี่น้องก็ทางไหนสักทาง แต่เดาว่าคงเป็นอย่างหลังมากกว่า

            ความรู้สึกในใจอึดอันซะจนอยากจะโยนทิ้งไปตอนนี้ แต่กลับทำไม่ได้เพราะว่ายังรักอยู่เต็มหัวใจ เรื่องนั้นก็รู้ดี.. ครั้นจะบอกไปว่าชอบนัทก็เกรงว่าจะโดนมองแปลกๆจากคุณแม่ เลยไม่รู้จะทำยังไงกับตัวเองดี..

            หนูทำเพื่อแม่ได้มั้ยจ๊ะ มาเป็นลูกบุญธรรมของแม่ ฉันฟังประโยคนั้นจบก่อนที่สมองจะประมวลผลออกมาเป็นคำว่า บุญคุณ ที่ต้อง ตอบแทน ทำให้ยิ่งพูดอะไรไม่ออกไปอีก

            หนูลองกลับไปคิดดูนะ พร้อมเมื่อไหร่ค่อยมาบอกแม่ก็ได้

           

            หลังจากวันนั้นฉันก็ทำตัวกับนัทเหมือนเดิม แต่ในใจฉันไม่เป็นปกติเลยสักนิดเดียว ไม่ว่าจะพยายามหลอกตัวเองให้ไม่รู้สึกยังไงก็ไม่สำเร็จ ในเมื่อความใกล้ชิดมันทำให้ฉันใจสั่น... 

 
  CR.SQW
 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3 ความคิดเห็น