[FIC] K-O High school

ตอนที่ 24 : Alchemist part 02 : ความหลัง (2) เเละทางเลือก

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 12
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    2 ก.ย. 59

Alchemist part 02

            หืม...

            ผมนั่งอยู่บนเก้าอี้ในห้องวงจรปิดของคฤหาสน์ ก่อนจะเหลือบไปเห็นกล้องบนหน้าจอมอนิเตอร์ตัวหนึ่ง ปรากฏภาพเด็กผู้หญิงผมสีม่วงที่กำลังจะลักลอบเข้ามาในคฤหาสน์โดยผ่านบนดาดฟ้า และอีกจอหนึ่งมีคนที่ผมรู้จักดีอยู่ นั่นก็คือนายย์ คนที่เคยมีคดีเก่าๆกับผมเมื่อหลายปีก่อน กำลังโปะยาสลลบสาวใช้คนหนึ่งเพื่อลักลอบเข้ามาทางด้านหน้า ถึงอย่างนั้นผมก็ยังนิ่งเฉยรอดูต่อไปว่าพวกเขาสองคนจะทำอะไร ถ้าไม่มีเหตุจำเป็นจริงๆคงจะไม่เลือกเสี่ยงเข้ามาขนาดนี้แน่ๆ นอกจากว่ามันจะเกี่ยวข้องกับยัยทาคาอิ น้องสาวตัวดีของผมที่สร้างเรื่องให้ปวดหัวไม่เว้นแต่ละวัน

            ใครๆก็คิดว่าผมเข้าข้างน้องสาวตัวเองมากเกินไป เพราะคราวที่แล้วแค่นายย์พูดไม่เข้าหูยัยทาคาอิแค่นิดเดียวผมถึงกับต้องยกพวกไปตี แต่ในความจริงเรื่องนี้ผมมารู้หลังจากที่ผมยกพวกไปตีแล้วต่างหาก สาเหตุที่ผมต้องยกพวกไปตีนายย์น่ะเหรอ ก็เพราะว่าพอผมคิดถึงเรื่องเก่าๆทีไรฟิวส์ก็ขาดทุกทีจนยับยั้งอารมณ์ตัวเองแทบไม่อยู่ ระหว่างนั้นกำลังผ่านหน้าโรงเรียนหมอนั่นอยู่พอดีเลยจัดซะเลย

            ถ้าจะถามถึงเรื่องราวเมื่อปีก่อนว่ามันเกิดอะไรขึ้น คงต้องเริ่มจากตอนที่เราสองคนสนิทกันมากๆ มีอะไรก็บอกกันถึงแม้ว่ามันจะเป็นความลับแค่ไหนก็ตามที ไปไหนมาไหนด้วยกัน เชื่อใจกันมาก แล้วจู่ๆวันหนึ่งก็มีเด็กนักเรียนต่างชาติย้ายเข้ามาแลกเปลี่ยนในชั้นเดียวกันกับนายย์ เราสองคนชอบผู้หญิงคนเดียวกัน นั่นล่ะคือจุดเริ่มต้นของปัญหาทุกอย่าง รวมถึงความแค้นของผมด้วย

            เพราะว่านายย์อยู่ชั้นเดียวกันกับเธอทำให้ได้ใกล้ชิดกันมากกว่าผม ต่างกับผมที่อยู่ในระดับชั้นที่สูงกว่าจึงทำได้แค่มองและทักทายบ้างถ้ามีโอกาส แต่ถึงอย่างนั้นนายย์ก็บอกกับผมว่าเขาไม่ได้ชอบเธอ เขามีคนที่ชอบอยู่แล้ว ผมเลยวางใจไปได้เปลาะหนึ่งเพราะว่าผมเชื่อใจเขา ไม่เคยคิดเลยว่าเขาจะหักหลังผม จนกระทั่ง..

            ในฟีดเฟซบุ๊คปรากฏโพสต์ตั้งสถานะคบหากันเป็นแฟนระหว่างเด็กใหม่คนนั้นกับนายย์ ตอนนั้นผมยอมรับว่ารู้สึกหน้าชามากๆ ทั้งๆที่เขาบอกผมว่าเขาไม่ได้ชอบเธอ ทั้งๆที่เป็นเพื่อนกัน และทั้งๆที่เขาก็รู้ว่าผมชอบเธอมากแค่ไหนแท้ๆ แต่เขากลับหักหลังผม..

            หลังจากวันนั้นเราสองคนก็มองหน้ากันไม่ติด และมีเรื่องทะเลาะกันตลอด จนคนที่ร่าเริงและเฮฮาอย่างนายย์ กลายเป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยยุ่งกับใคร หัวรุนแรง จนไม่มีใครคบ และกลับมาเป็นโสดอีกครั้งหนึ่ง จนเวลาต่อมาทาคาอิก็ดันไปชอบคนอย่างหมอนั่นจนโงหัวไม่ขึ้น พยายามทำทุกทางเพื่อเอาชนะจนมีเรื่องน่าปวดหัวทุกครั้ง

            ผมลุกขึ้นเดินออกไปจากห้องรักษาความปลอดภัยแล้วเดินลงไปเพื่อหาว่าทาคาอิอยู่ตรงไหน จะได้ถามให้แน่ใจว่าคราวนี้จะไม่ก่อเรื่องอะไรที่มันร้ายแรง

            ปืนกับน้ำกรดเตรียมพร้อมแล้วใช่มั้ยจอร์จ

            เตรียมพร้อมแล้วครับ

            งั้นก็ไปกันได้แล้ว

            ในระหว่างที่ผมกำลังเดินหาน้องสาวตัวเองอยู่นั้น ก็ได้ยินเสียงคุ้นเคยดังมาจากห้องใกล้ๆ พนันได้เลยว่าต้องเป็นเสียงยัยน้องสาวตัวดีกำลังวางแผนทำอะไรกับใครแน่ๆ และมันต้องไม่ใช่เรื่องธรรมดา เล่นถึงปืนถึงน้ำกรดแบบนี้มันก้าวก่ายคนอื่นมากเกินไปแล้ว ถึงตำรวจจะเข้าข้างเราแต่พฤติกรรมแบบนี้ถ้าพ่อแม่บนสวรรค์รู้ผมคงโดนคาดโทษตลอดชีวิตแน่ๆ ไม่แปลกเลยที่นายย์กับผู้หญิงคนนั้นจะอุตส่าห์บุกเข้ามาด้วยตัวเองแบบไม่กลัวตาย

            ในระหว่างที่ทาคาอิกับจอร์จกำลังจะเดินออกมา ผมหลีกตัวเข้าไปซ่อนในห้องข้างๆซึ่งมืดสนิท ก่อนจะรอเวลาให้ทาคาอิออกไปได้สักพักแล้วจึงค่อยตามออกไปเพื่อไม่ให้รู้ตัว

           

            ผ่านไป 30 นาที

            ผมมายืนอยู่หน้าบ้านหลังหนึ่งที่ไม่คุ้นหน้าคุ้นตา ที่ด้านบนมีเสียงเอะอะโวยวายดังลั่น ผมจำเสียงนายย์กับทาคาอิได้แม่น จึงมั่นใจว่าด้านบนจะต้องมีเรื่องบางอย่างเกิดขึ้นแน่ๆ

            ผมเดินเข้าไปในบ้านก่อนจะเดินขึ้นไปชั้นบน

            ว่าไงล่ะ จะยอมพลีชีพตัวเองเพื่อช่วยยัยนี่ หรือจะปล่อยให้ยัยนี่ตาย!!”

            เสียงทาคาอิดังลอดออกมาจากภายในห้องนั้น ผมรีบเดินให้ไวขึ้นเพื่อจะเข้าไปยุติเหตุการ์ณโกลาหลทั้งหมดไม่ให้มีเรื่องไปมากกว่านี้

            จะไม่มีใครในที่นี้ตายทั้งนั้น!!!”

            พ..พี่ป๊อป

            ทุกคนหันมามองผมเป็นตาเดียวกัน ยัยทาคาอิหน้าถอดสี สงสัยจะคิดไม่ถึงว่าผมจะตามมาเจอได้

            เธอทำมากเกินไปแล้วนะทาคาอิ ไม่ว่าเธอจะทำอะไรพี่ช่วยเธอทุกอย่าง แต่นี่ถึงกับจะฆ่าจะแกงกัน ไม่คิดบ้างเหรอว่ามันเกินไป ชีวิตคนทั้งคน ไม่สิ คนที่เกี่ยวข้องกับหมอนี่ต้องมาพังเพราะว่าความหึงบ้าหึงบอของเธอ!!!”

            พี่ไม่ใช่ฉันพี่ไม่เข้าใจหรอก ว่าความพ่ายแพ้ต่อหน้าทุกคนมันเป็นยังไง

            สำหรับคนที่เคยชนะและอยู่เหนือมาคนอื่นตลอดมันอาจจะเจ็บ แต่ทำไมเธอถึงต้องชนะตลอดด้วยล่ะ เธอไม่ใช่คนที่สูงส่งกว่าคนอื่นเท่าไหร่เลยนะ ถึงแม้เธอจะมีเงินทองมากมาย มีฐานะมากแค่ไหน แต่ถ้าจิตใจเธอยังต่ำ ตัวเธอก็ต่ำด้วย!!!”

            นี่..พี่..ว..ว่าฉันอย่างนั้นเหรอ พี่ไม่เคยว่าฉันเลยนะ!!!”

            “เธอควรจะถูกว่าซะบ้าง ไม่งั้นเรื่องมันอาจจะบานปลายไปมากกว่าที่เป็นอยู่ในตอนนี้ พี่จะส่งเธอไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ พรุ่งนี้ รีบกลับบ้านไปเก็บกระเป๋าให้เรียบร้อยซะ ไปอยู่ที่โน่นเผื่อจะได้สงบสติอารมณ์บ้าง!!!”

            “ไม่!!! ฉันไม่มีทางไปจากที่นี่ จนกว่าคนพวกนี้จะรู้สึกกับสิ่งที่ตัวเองทำลงไป

            ถ้าเธอยังไม่กลับบ้าน ฉันจะระงับบัตรเครดิตของเธอให้หมดทุกใบ แล้วจะไล่เธอออกจากบ้านเดี๋ยวนี้ ตอนนี้เลยด้วย เลือกเอานะ จะไปเก็บกระเป๋าดีๆ แล้วไปอยู่แบบสุขสบายที่โน่น หรือจะอยู่ที่นี่ แต่เป็นยาจกไม่มีอะไรกิน!!!”

 

END PART

 

            

Animated Blinking Gingerbread Man

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3 ความคิดเห็น