ตามรักคืนทราย: ตีพิมพ์โดยสนพ.กรีนมายด์

ตอนที่ 5 : ขนมหวาน....ไขความลับ 1 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10,477
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 78 ครั้ง
  5 ก.พ. 52
หลังกลุ่มคนมากมายที่ยืนเรียงรายรอชมพระพักตร์ขององค์รัชทายาทแห่งกิบลัติ ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องพระพักตร์หล่อล้ำเกินพระเอกดังๆ หลายคน ผู้คนจำนวนมากมองดูอย่างชื่นชม ล้อมรวมเป็นกลุ่มก้อน บดบังภาพหญิงสาวนางหนึ่งยืนนิ่งราวต้องคำสาป สิ่งที่เธอภาวนาไร้สิ่งศักดิ์รับฟัง เขามาแล้ว เขายืนอยู่ตรงนั้น ราเซฟเมื่อสี่ปีก่อนหล่อเหลาเพียงใด วันนี้ใบหน้านั้นก็ยังล่อลวงสาวใจอ่อนให้ติดกับได้อีกครั้ง ใจที่สร้างกำแพงเริ่มอ่อนกำลัง ร่างสูงเดินตามนายกรัฐมนตรีของประเทศกิบลัติอย่างสง่างาม คุณมาทำไม คุณรู้ไหมว่าหน้าตาของคุณมันกลับมาหลอกหลอนฉันอีกครั้งแล้ว ฉันต้องใช้เวลานานเพียงไรคุณรู้ไหมกว่าฉันจะลืมใบหน้านั้นได้ แต่เพียงก้าวแรกที่คุณเดินผ่านสายตาฉัน ความทรงจำแต่หนหลังก็อุบัติราวสายแสงที่เปล่งประกายจากเปลวเทียน

ยายขาเขามาแล้ว ยายช่วยหนูด้วยนะคะ หนูขอร้อง อย่าให้สิ่งที่หนูกลัวเกิดขึ้นเลย

 

หนูน้อยคนนั้นน่ารักมาก ท่านว่าไง มัซลัมกระซิบกับชีคราเซฟที่กำลังจ้องมองหนูน้อยนามว่ารัศมีที่หายเข้าไปหลังเวทีพร้อมผู้ชายคนหนึ่ง

อือ น่ารักดี ข้าแปลกใจไม่คิดว่าเธอจะมีสัญลักษณ์ของตระกูลเราอยู่บนบ่าเช่นเราและท่านพี่ไม่ใช่หน้าตาหนูน้อยเท่านั้นที่ทำให้ชีคราเซฟสะดุดตา ความคุ้นเคยอย่างประหลาดที่เกิดหลังสบตาเด็กน้อยเมื่อเขาก้าวตามพระเชษฐา อีกทั้งปานแดงรูปพระจันท์เสี้ยวบนบ่านั่นอีก

อาจเป็นเรื่องบังเอิญมากกว่าพะยะค่ะ

เป็นไปได้ ปานแดงใครๆ ก็มีได้ เว้นแต่ที่ประเทศเรา คนที่มีปานแดงนั้นย่อมเป็นคนในตระกูลอัล-อัซซามเท่านั้น

ใช่ พะยะค่ะ

มัซลัมคิดว่าการที่หนูน้อยคนนั้นมีปานแดงที่ไหล่ขวารูปพระจันทร์เสี้ยวนั้นคงเป็นเรื่องบังเอิญมากกว่า ใครในโลกก็มีได้

สายตาชีคราเซฟหันมองไปรอบงานต้อนรับ หนึ่งคือระแวงภัยให้พระเชษฐา อีกอย่างมองว่าหนูน้อยที่ต้องใจเขาจะออกมาให้เห็นอีกเมื่อไหร่ ชีคราเซฟแปลกใจตัวเองไม่น้อยเหตุใดถึงอยากเห็นหน้าหนูน้อยคนนั้นอีก

ราเซฟ ชีคยาชิดหันเรียกพระอนุชาหลังจากเสร็จภารกิจกล่าวทักทายกับข้าราชการของฝ่ายไทย

พะยะค่ะ

เจ้าเห็นหนูน้อยคนนั้นไหม พี่ว่าหนูน้อยคนนั้นหน้าเหมือนใครบางคนที่พี่รู้จัก แต่พี่ยังนึกไม่ออก ชีคราเซฟถามพระอนุชาเมื่อทนเก็บความสงสัยไว้ไม่ไหว

ข้าว่าคงไม่มีอะไรหรอกท่านพี่ อาจเป็นลูกครึ่งอาหรับถึงได้มีใบหน้าคล้ายคนในถิ่นบ้านเรา

อือ อาจเป็นได้อย่างที่เจ้าว่า พี่คงเบลอไปเอง ชีคยาชิดปล่อยให้เรื่องผ่านไปหันมองการแสดงบนเวทีที่กำลังจะเริ่มแล้ว

อาหารคาวหวานต่างๆ เริ่มทยอยเข้ามาเสิร์ฟ ต้มยำสีสวย เห็นปลายหัวกุ้งลอยเคว้ง ส่งกลิ่นหอมเย้ายวนใจถูกยกวางกลางโต๊ะพระเสวย ตามด้วยแกงเขียวหวานปลายกรายสีสวย ระเรื่อยสีเขียวอ่อนของพริกเขียว กะทิแตกพ่านเป็นเม็ดเรียงรายรอบมะเขือเปราะผ่าซีกพอคำ พริกสีแดงผ่าเฉียงอย่างสวยงามลอยตรงกลางเคียงคู่โหรพาใบสวย ตามด้วยพะแนงไก่หอมกรุ่นควบคู่แกงส้มผักรวมรสจัดน้ำสีแดง ข้าวหอมมะลิเม็ดสวยรางเรียงหนาแน่นในถ้วยเซรามิกสีขาว วาดลาดลายไทยอย่างวิจิตร ส่งผลให้โต๊ะอาหารดูงามหรูเหมาะสมพระยศของรัชทายาทแห่งกิบลัติ

เมื่ออาหารถูกวางเรียงอย่างเรียบร้อย การแสดงบนเวทีก็เริ่มขึ้น ท่วงทำนองเพลงไทยเดิมดังสนั่นรอบงาน ก่อนที่หนูน้อยในชุดสีทองคุ้นตาจะก้าวขึ้นมาพร้อมหนูน้อยในชุดสีแดงอีกคน ในมือทั้งสองถือโคมดอกบัวจุดไฟกลางโคม เปลวเทียนส่งประกายผ่านกรอบแก้ว

ท่วงทำนองร่ายตามจังหวะขับขาน หนูน้อยร่ายรำอย่างอ่อนช้อย รอยยิ้มสดใสส่งให้ผู้คนในงาน โต๊ะกิตติมศักดิ์หน้าสุดไม่มีใครสนใจอาหารตรงหน้า หันจ้องหนูน้อยที่เคยมอบพวงมาลัยอย่างพิจารณา จับเค้าโครงหน้ามองอย่างละเอียด แม้ระยะห่างถึงห้าเมตร แต่ไม่ได้ขวางการพิจารณา

ชีคยาชิดยิ่งมองยิ่งคุ้น หน้าตาอย่างนี้เหมือนใครสักคนที่พระองค์เคยชิดใกล้ ส่วนพระอนุชามองอย่างหลงใหล รอยยิ้มที่ส่งให้ผู้คนรอบงานจับใจ เหมือนหนูน้อยส่งให้เขาเพียงคนเดียว

สององค์ชายแห่งกิบลัติจ้องหนูน้อยไม่วางตา หมดความสนใจรอบกาย ทำให้มัซลัมต้องหันมองรอบตัวระแวงภัยสองเท่า แต่สิ่งที่ไม่คาดฝันกลับเกิดขึ้น ร่างบางในชุดเสื้อเชิ้ตสีขาว เครื่องหน้ายังเหมือนเดิมไม่แปรเปลี่ยน เธอยืนจ้องไปทางเวทีเช่นกัน หลบซ่อนในมุมอับราวบดบังสายตาผู้คน แต่เมื่อยามเธอหันจ้องจนหลงลืมการระวังตัวทำให้เขาเห็นเธอได้ชัดยิ่งขึ้น เธอค่อยๆ ก้าวออกมาเพื่อหาที่ยืนมองภาพบนเวทีเมื่อคนด้านหน้าบดบัง

โย...   มัซลัมร้องในใจก่อนหันมองหน้าชีคราเซฟ พลางนึกในใจ

ปลอดภัย

เมื่อชีคราเซฟยังคงจ้องบนเวที เขาควรทำอย่างไรดี ความคิดถึงเพื่อนทำให้เขาอยากก้าวไปทักทาย แต่จะทำเช่นไร โยต้องหนีอย่างแน่นอนถ้าชีคราเซฟตามเขาไปด้วย อีกนานไหมกว่าการแสดงบนเวทีจะจบ

มัซลัมได้แต่ชำเลืองมองซ้ายและขวาอย่างสงบ กลัวในสิ่งที่หาคำตอบไม่ได้ ใจอยากลุกไปหาเพื่อนที่ลาจากนานกว่า 4 ปี อีกใจกลัวสร้างความเดือดร้อนให้เพื่อน เพราะรู้นิสัยเพื่อนตัวเองดีพอๆ กับเจ้าชีวิตนามชีคราเซฟ

เหตุการณ์ลาจากในอดีตไม่น่าภิรมย์ และความเจ็บแค้นคงเกิดกับเพื่อนสาวไม่น้อยถึงตัดขาดข่าวสารกับเขาทั้งที่เขาพยายามติดต่อมาตลอดช่วงปีแรก ก่อนที่จะยุติเพราะภารกิจที่มากล้ำ ทั้งตามชีคราเซฟไปยังสถานที่ประชุมนานาชาติทั่วโลก ทั้งช่วยชีคราเซฟจัดการกับกองกบฏอัพจาพ

            ไม่ไหวแล้วเขาอยากถามสารทุกข์สุกดิบของเพื่อนรัก เพราะไม่รู้ว่าถ้าผ่านโอกาสนี้ไปแล้ว สวรรค์จะประทานให้เขาอีกเมื่อไหร่ สมองของมัซลัมเริ่มมองหาหนทาง ใช่แล้ว....

            ขอประทานอภัยพะยะค่ะ กระหม่อมขอตัวไปทำธุระส่วนตัวสักครู่ เมื่อคิดหาหนทางได้ มัซลัมหันไปทูลท่านชีคทั้งสอง การแสดงบนเวทีคงงดงามจนมิอาจละสายพระเนตร ท่านทั้งสองจึงทำได้เพียงพยักพระพักตร์ให้เขา แต่นั่นไม่เป็นไร มันเป็นสิ่งที่เขาต้องการอยู่แล้ว

            ตามสบาย

มัซลัมค่อยๆ ลุกขึ้น ก่อนจะโค้งถวายพระเกียรติแล้วหันไปพยักหน้ากับเหล่าองครักษ์คนอื่น ให้ระวังภัยแทนเขา

เส้นทางทุกก้าวย่างมันช่างเต็มเปี่ยมความปิติ โอกาสมาหาเขาแล้ว องครักษ์หนุ่มเดินอย่างองอาจไปทางด้านข้างเวทีที่มิดชิดด้วยพุ่มไม้ เธอช่างทำตัวราวงูทะเลทราย ต่างกันตรงที่ที่เธอซ่อนเป็นเพียงต้นไม้ดัด ความเปล่งประกายของเธอมันปิดไม่มิดเพียงต้นไม้ใบเขียวหรอกโย ไม่ว่ากี่ปีต่อกี่ปีเธอก็ไม่รู้ถึงความเด่นราวประกายเพชรต้องแสงสุริยาในตัวเธอ ประกายที่เปล่งออกมานี่มิใช่เหรอ ที่ทำให้เธอเคยได้รับเกียรติเป็นคู่ควงของชีคราเซฟ

สายตาและรอยยิ้มส่งสื่อเมื่อลูกน้อยก้าวย่างอวดความสามารถอันอ่อนช้อย หนูน้อยเรทำอย่างตั้งใจ มิขัดเขินเมื่ออยู่หน้าเหล่าข้าราชการผู้ใหญ่ สายตาโยสิตามองตรงไปยังลูกน้อย ไม่แลหันมองชายหนุ่มที่ประทับนิ่งกลางโต๊ะกิตติมศักศิ์

เธอไม่สามารถบรรยายออกมาเป็นคำพูดได้ว่ารู้สึกอย่างเมื่อเห็นหน้าเขา เจ็บปวด แค้น เศร้า เหงาหรือทรมาน ทุกความรู้สึกปนเปราวมือไร้สัมผัสไล่วาดกวนให้ปนเปเป็นสีเนื้อดี พร้อมปัดวาดในใจเธอ สีต่างๆ แสดงถึงความรู้สึกของเธอและตอนนี้มันละเลงจนไม่รู้ว่าเกิดสีใดบ้าง มืดมัวจนหาต้นแบบแม่สีไม่เจอ

เมื่อเธอตัดใจแล้วนั่นย่อมไม่มีการย้อนกลับ ตอนนี้คนที่สำคัญและเธอต้องแคร์กำลังร่ายรำตามจังหวะ ใบหน้าหนูน้อยส่งยิ้มไปยังเหล่าผู้ชม และเธอรู้ว่าเขาคนนั้นคงได้รับมัน ฉันทำเพื่อคุณแล้ว ฉันยอมให้คุณได้เห็นหน้าลูกของเรา ฉันทำหน้าที่แม่และภรรยาอย่างสมบูรณ์แล้วนะราเซฟ ฉันไม่ห้ามให้คุณพบลูกแต่เมื่อฉันเป็นเพียงสามัญชนไร้ศักดินา ไหนเลยจะกล้าเสนอหน้ายื่นวาจาบอกว่านั่นคือลูกของคุณ ฉันให้คุณได้เท่านี้ รับรู้ไว้ด้วยแล้วกัน

โย เสียงเปล่งแผ่วเบาด้านหลังทำให้ร่างชาหัวจรดปลายเท้า มันช่างคุ้นจนเธอแทบทรุดลงพื้น เพียงไม่นานที่เธอตัดใจไม่มองโต๊ะนั้น ทำให้ร่างหนาของเพื่อนรักเคลื่อนมาที่นี่

สายตาตื่นกลัวหันมองสบสายตาเปี่ยมความปิติก่อนหลุดชื่อเสียงกระซิบ

มัซลัม รอยยิ้มดีใจเปล่งประกายความสุขส่งให้เพื่อนรัก ก่อนจะยื่นมือทั้งสองกุมบ่า จุดที่ทั้งสองยื่นไร้เงาบุคคลอื่น มีเพียงต้นไม้ดัดร่วมเป็นสักขีพยานว่าเขาดีใจเพียงไรที่ได้พบเพื่อนรัก

เราดีใจมากรู้ไหมที่ได้พบเธอ เป็นอย่างไรบ้าง เธอผอมไปนะ แล้วทำอะไรอยู่ตอนนี้…..” คำถามเกินตอบส่งมาไม่หยุด ไม่เว้นจังหวะให้เธอได้ตอบ

เอ่อ..เอ... ทำยังไงดี โยสิตาพยายามหาทางรอดให้ตัวเอง เธอไม่ต้องการให้ใครในแดนดินกิบลัติรู้ว่าเธอมีความสัมพันธ์อย่างไรกับหนูน้อยนางรำ แม้แต่เพื่อนสนิทตรงหน้า

นายมาได้ยังไง ทำไมไม่นั่งตรงนั้น โยสิตาหมายถึงตำแหน่งขององครักษ์ที่ต้องอยู่ชิดใกล้เจ้าชีวิตตลอดเวลา ตำแหน่งที่ชักพาให้เธอได้เจอเขาและก่อเกิดความสัมพันธ์

เราเห็นเธอยืนอยู่นี่ไง ถึงรีบออกมาหา ทำไม เธอจะตัดขาดความเป็นเพื่อนกับเราด้วยเหรอ น้ำเสียงราวน้อยใจถามกลับ ทำให้หน้างามเริ่มรู้ตัวว่าเธอกำลังพาลนายลงลูกน้อง

เปล่าหรอก ยังไงนายก็ยังเป็นกับฉันตลอดกาล แต่นายเข้าใจฉันใช่ไหม ฉันไม่อยากพบเขา และไม่อยากให้เขารู้ว่าเราอยู่ในงานนี้ด้วย

ฉันเข้าใจ เธอไม่ต้องกลัวหรอก ท่านชีคไม่รู้ว่าฉันออกมาหาเธอ ฉันเข้าใจความรู้สึกเธอดีนะ ลืมแล้วเหรอว่าเราเป็นเพื่อนสนิทกัน

ฉันรู้ ใช่ เราจะกลัวทำไม ฉันไม่กลัว แต่ทางที่ดีพูดธุระกับมัซลัมให้จบก่อนที่การแสดงบนเวทีจะจบ

นายสบายดีใช่ไหม ยังล่ำเหมือนเดิมนี่ น้ำเสียงแกล้งสดใสถามกลับ มองเพื่อนรักด้วยรอยยิ้มสดใสที่เธอพยายามสร้างเมื่อเห็นหน้าเขา

เราสบายดี ว่าแต่เธอเถอะมาทำอะไรที่นี่ ไม่รู้หรือไงว่าท่านชีคจะมาที่นี่

ฉันรู้ว่าเขาจะมา แต่ฉันเอาขนมมาขึ้นโต๊ะเสวย อีกสักพักนายคงได้กิน ไม่งั้นฉันก็ไม่มายืนในที่ที่มีเขาหรอก

โย องครักษ์มองหน้าเพื่อนรักก่อนจะเปลี่ยนบท เริ่มย้อนความคิด ใช่แล้วโยสิตาเคยเล่าให้ฟังว่ายายของเธอเป็นต้นตำรับขนมหวาน เหรอ ดีจังอยากกินฝีมือคุณยายเธอมาตั้งนานแล้ว ไม่น่าเชื่อว่าความบังเอิญจะชักพาให้ฉันได้กินอย่างที่เคยฝัน แล้วบ้านเธออยู่ที่ไหน ฉันไปหาได้ไหม องครักษ์หนุ่มพยายามถามข้อมูลไปเผื่อใครบางคน เขาหวังอย่างลึกซึ้งให้เพื่อนรักกลับมาครองใจชีคหนุ่มอีกครั้ง แต่ปัจจัยสำคัญที่เขายังไม่รู้คือ

แล้วนี่เธอแต่งงานหรือยัง นั่นแหละคือสิ่งที่เขาอยากถามมากที่สุดฮิฮิ.....รอนานใช่ม่า......ขอโทษที จะพยายามอัพ....แล้วก็อัพ...นะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 78 ครั้ง

1,206 ความคิดเห็น

 1. #1001 สุวรรณญา (@bestlovefluk) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 16 มีนาคม 2554 / 20:31

  ไรท์ค่ะ ไรท์ใช้ภาษาได้สวยงามมาก เช่น เหมือนประกายเพชรยามต้องแสงสุริยา  เพราะดีค่ะ

  #1001
  0
 2. #316 koonnaisor (@koonnaisor) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2552 / 01:33
  บอกไปเลยว่าแต่งแล้ว
  #316
  0
 3. #315 kumi (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2552 / 18:00
  เข้ามาอ่านครั้งแรกคะ สนุกและลุ้นมากเลย ว่าจะเจอกันยังไง จะคืนดีกันอีกมัย

  ยังไงก็เป็นกำลังใจให้นะคะ

  รีบมาอัพน้า
  #315
  0
 4. #314 ไวน์เลเบิล (@whitelabel) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2552 / 01:39
  +5
  เป็นกำลัจให้คนแต่ง จ้า

  ***********************************************************
  PS   :     
  พิชิต ความ ชรา  ควมแก่คือโรคชนิดหนึ่ง 
  #314
  0
 5. #313 เเตงโมสีเเดง (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2552 / 00:15
  รีบมาอัพนะคะเปงกามลำใจให้กามลังสนุก
  #313
  0
 6. #312 สแกแสง (@guds) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2552 / 22:56

  รออ่านอยู่นะคะ  อยากรู้ว่าราเซฟรู้แล้วจะทำยังไง ฉุดกลับกิบลัติเลยรึเปล่า

  #312
  0
 7. #311 ณณิการณ์ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2552 / 21:06
  ประทับใจมากจ้ะ ขอบใจนะจ้ะที่แต่งนิยายดีๆมาให้อ่าน

  มาต่อไวๆนะจ้ะ ติดตามอ่านอยู่นะจ้ะ อย่าลืมนะจ้ะ -..-
  #311
  0
 8. #310 samby (@samby) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2552 / 18:53
  รอตั้งนานลงนิ๊ดดดดดดดดเดียว
  #310
  0
 9. #309 nina (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2552 / 16:44
  ฮือๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ รอมาตั้งนานอัพแค่นี่เอง ไม่ยอมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมม
  #309
  0
 10. #308 จิ๊บ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2552 / 09:42
  อัพด่วนๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆติดตามผลงานอยู่ค่ะ กำลังสนุกเลยค่ะ
  #308
  0
 11. #307 fiberhaha (@fiberhaha) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2552 / 23:42
  มาต่ออีกนะค่ะ
  #307
  0
 12. #306 วัสนนันท์ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2552 / 23:24
  สนุกค่ะ พยายามแต่งต่อเรื่อย ๆ นะคะ
  #306
  0
 13. #305 tea-w (@tip38210363) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2552 / 23:06

  ถ้าเจอกันแล้วจะให้กลับไปอยู่ด้วยกันไหมเนี่ย

  #305
  0
 14. #304 Ann (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2552 / 23:03
  สนุกดีคะ

  อัพไวๆนะคะ
  #304
  0
 15. #303 aungsananew (@aungsananew) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2552 / 21:39
  แล้วมาอัพอีกนะค่ะ
  #303
  0
 16. #302 mod (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2552 / 21:25
  ชอบอ่านมาเลยค่ะ ตอนนี้กำลังสนุกเลยค่ะ
  #302
  0
 17. #301 หัวใจเส้นขนาน (@nunoom) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2552 / 19:47

  เพิ่งเข้ามาอ่านค่ะ

  สนุกมากเลยค่ะ

  มาอัพต่อนะค่ะ

  #301
  0
 18. #300 laongdao (@laongdao) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2552 / 16:18

  รออ่านอยูนะคะ ลุ้นหนูเรจะเป็นกาวใจให้พ่อกับแม่รึเปล่าน้า

  #300
  0
 19. #299 ต้อง&ตา (@tong_ta) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2552 / 12:55
  รอตอนต่อไปอยู่นะจ๊ะ
  #299
  0
 20. #298 จิ๊บ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2552 / 10:42
  อัพด่วนๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ รออ่านอญุ่จ๊ะ
  #298
  0
 21. #297 si_si (@tangyi) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2552 / 08:39
  มาอัพเร็วๆน้า อยากให้เจอกันเร็วๆ
  #297
  0
 22. #296 ๛``CouGaR``๛ (@powder-cream) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2552 / 08:27
  อยากให้ราเซฟเห็นโย
  อัพอีกน้า ซาหนุกค่า ^0^
  #296
  0
 23. #295 fiberhaha (@fiberhaha) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2552 / 02:26
  ค้างคาอีกแล้ว

  มาอัพแล้วก็ดีใจนะ

  แต่ชอบิ้งประโยคให้ติดตาม

  อย่าหายไปนานนักนะค่ะ
  #295
  0
 24. #294 แตงไทย (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2552 / 08:46
  น่าติดตามค่ะ
  #294
  0
 25. #293 tata (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2552 / 15:52
  รอลุ้นอยู่น้า

  รีบมาอัพด่วน.........
  #293
  0