ตามรักคืนทราย: ตีพิมพ์โดยสนพ.กรีนมายด์

ตอนที่ 2 : คนทรนง 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,633
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 55 ครั้ง
  15 ม.ค. 52
หลังจากโยสิตากลับเมืองไทยสองอาทิตย์ วังอันวาร์ก็ได้ต้อนรับองค์สุลต่านเจมาอาห์ อัล-อัซซาม ชีคยาชิด อัล-อัซซามรัชทายาทแห่งกิบลัต และเจ้าหญิงซูราห์ ที่มาเยือนวังอันวาร์พร้อมพระญาติ

งานเลี้ยงกำลังเริ่มขึ้น เสียงดนตรีและนักร้องกำลังขับขานถ่วงทำนองอาหรับ แต่สองหนุ่มกำลังนั่งคุยนอกกำแพงวัง ราวอยากหนีพ้นความวุ่นวายในนั้น

ดูเหมือนท่านพ่อหวังจะให้เจ้าครองคู่กับเจ้าหญิงซูราห์รัชทายาทยาชิด อัล-อัซซามกล่าวลอยๆ กับพระอนุชา

ท่านพี่ก็รู้ว่าหม่อมฉันยังไม่คิดเรื่องแต่งงานปลายพระหัตถ์จับแก้วแกว่งเล่นเบาๆ จ้องสายพระเนตรที่หลุกหลิกนั้น

เหรอ เป็นเพราะหญิงไทยคนนั้นหรือเปล่า พี่ได้ข่าวว่าเจ้าพาสาวไทยมาที่นี่ แววเนตรสงสัยมองพระพักตร์พระเชษฐา ราวกับพระเชษฐารู้เรื่องได้อย่างไร

ใครบอกท่านพี่

ไม่ต้องไปหาคนบอกพี่หรอก เจ้าเตรียมตัวตอบคำถามท่านพ่อไว้แล้วกัน หลังงานเลี้ยง เจ้าคงได้ตอบคำถามมากกว่าตั้งคำถาม

ก็แค่เพื่อนตอนเรียน มาท่องเที่ยวบ้านเพื่อนเท่านั้น ไม่มีอะไรมากกว่านั้นหรอกครับ สายตาชีคยาชิดมองหน้าพระอนุชาราวกับไม่เชื่อ พร้อมกับส่งรอยยิ้มรู้ทัน

เหรอ แต่พี่ได้ข่าวมาว่าคุณโยสิตาทั้งสวย ทั้งเก่งไม่ใช่รึ รอยยิ้มบางๆ ของพี่ชายทำให้ชีคหนุ่มเริ่มอยู่นิ่งไม่ไหว สาวพระบาทหันไปอีกทาง แต่เสียงด้านหลังก็ยังส่งมารังควาน

ทั้งสวยทั้งเก่งขนาดนั้นไม่รู้ก้าวออกไปจากที่นี่หนุ่มๆ คนไหนจะโชคดีท่านชีคยาชิดหันเงยมองดวงจันทร์ที่สาดส่องเหนือท้องฟ้าโอเอซิสโนยาร์ ท่าทางสบายอกสบายใจ กำลังสนุกที่ได้แกล้งพระอนุชาที่ขึ้นชื่อว่าเอาแต่ใจตัวที่สุด

ก็เก่งครับ เธอเรียนคลาสเดียวกับผม ก็ได้ที่หนึ่งตลอด สายตามองแก้วที่ปลายพระหัตถ์ ราวเรื่องที่คุยไม่เป็นที่น่าสนใจ แต่ภายในใจกำลังว้าวุ่น เหตุใดพระเชษฐาต้องมาสนใจเกี่ยวกับโยสิตาด้วย

อือ เสียดายแทนผู้ชายที่คุณโยสิตาเสียน้ำตาให้ แต่เธอคงไม่เป็นอะไร เพราะพี่เห็นเธอมีผู้ชายคนหนึ่งคอยส่งผ้าซับน้ำตาให้ตั้งแต่เครื่องขึ้นยันเครื่องแตะรันเวย์

สีหน้าตระหนกหันมองพระเชษฐา ราวกับรับรู้เรื่องราวร้ายแรง

ท่านพี่เห็นที่ไหนรอยยิ้มกว้างออก เมื่อเห็นท่าทางของพระอนุชา

เมื่อสองอาทิตย์ก่อน พี่ไปเมืองไทยแบบไม่เป็นทางการ เห็นสาวงามคนหนึ่งหน้าตาเหมือนคนที่ราชเลขาของท่านพ่อเอารูปมาให้ท่านพ่อดู นั่งร้องไห้ในเที่ยวบินเดียวกับพี่ มองดูก็น่าสงสารเธอนะ ทีแรกพี่อยากเข้าไปช่วยซับน้ำตาแต่คงมีคนคิดเหมือนพี่หลายคน ถึงมีหนุ่มหล่อชายไทยเข้าไปนั่งซับน้ำตาให้เธอไปตลอดทางที่ไปเมืองไทย

สายตาของชีคราเซฟเต็มไปด้วยความโมโหหึง แต่เขาจะทำอะไรได้ในเมื่อตอนนี้เขากับเธอต่างเลิกกันไปแล้ว

เหรอครับ คงใช่มั้ง ก็เธอสวยนี่ครับ ใช่ โยสิตาสวยเสมอในสายตาเขา แต่เธอหัวแข็งและรั้นเกินไป

อือ สงสัยเป็นเพื่อนกันจริงๆ พี่เห็นท่าทางเจ้าไม่ทุกข์ร้อนก็ดีแล้ว สาวสวยคนนั้นคงเหมาะกับชายไทยมากกว่าพระอนุชาของรัชทายาทแห่งกิบลัติอย่างเจ้า อย่าลืมว่าเจ้ามีความสำคัญเพียงใดกับแดนดินถิ่นนี้ ถึงเจ้าไม่ถือยศรัชทายาทเช่นพี่ แต่หากเหตุร้ายเกิดกับพี่ เจ้ารู้ใช่ไหม ว่าเจ้าคือรัชทายาทคนต่อไป ตอนไปนี้ก็จงทำหน้าที่ของเจ้าให้ดี เรื่องผู้หญิงผ่านแล้วก็ผ่านไป อย่าไปคิดย้อนหลัง ในเมื่อเจ้ายังมีโอกาสอีกมาก ในการสรรหาภรรยา

            ทำไมท่านพี่พูดเช่นนั้น ก็รู้ๆ ว่าบ้านเมืองเราสงบแล้ว ท่านจะต้องไปสนใจและกังวลกับสิ่งใด

เจ้าอย่าลืมสิ กบฏอัพจาพไม่ปล่อยให้ตระกูลของเราเสวยสุขบนแผ่นดินนี้อย่างสงบสุขแน่

ประเทศกิบลัติต่อสู้กับกบฏแบ่งแยกดินแดนมานานหลายปี แต่ด้วยพระปรีชาสามารถของรัชทายาทยาชิด ทำให้ตอนนี้กบฏอัพจาพ เหลือหลงเพียงชื่อ แต่องค์รัชทายาทยังไม่วางใจกับการล่มสลายของกบฏกลุ่มนี้นัก เพราะบุตรชายของหัวหน้ากลุ่มกบฏ ตอนนี้ไม่รู้อยู่ส่วนไหนของโลก ตราบใดที่ยังไม่รู้ว่าอันมาน อยู่ที่ใด และตายหรือยัง ประเทศกิบลัติก็ยังอยู่ในภาวะเสี่ยงต่อการต่อต้านสุลต่านจากตระกูลอัล-อัซซามจากกบฏกลุ่มนี้

            ข้าแน่ใจว่าท่านพี่จะปกป้องคนในตระกูลได้ชีคราเซฟมองพี่ชายอย่างมั่นใจ ตั้งแต่เล็กจนโต พี่ชายของเขาเก่งรอบด้าน ทั้งเรื่องเรียน เกมกีฬาหรือศิลปะป้องกันตัวต่างๆ และเมื่อพี่ชายเก่งสุดขั้ว น้องชายอย่างเขาจึงเรียกร้องความสนใจจากคนรอบข้างด้วยการทำตัวตรงข้ามกับพี่ชาย จนองค์สุลต่านอิดหนาละอาใจกับบุตรชายคนเล็ก แต่ไม่ว่าเขาจะทำตัวต่างกับพี่ชายเช่นไร ความรักและภักดีที่มีต่อพี่ชายนั้นเต็มเปี่ยม เพราะยามในที่เขาล้มพี่ชายคนนี้จะยื่นมือเข้ามาช่วยเสมอ

            องค์รัชทายาทรู้ว่าทุกอย่างที่พระอนุชาทำเป็นเพียงการเรียกร้องความสนใจแบบเด็กที่ไม่รู้จักโต ชีคราเซฟหาได้มีนิสัยเช่นที่แสดงให้ทุกคนเห็น

            พวกรัฐมนตรีต่างพากันวิจารณ์ว่หาาเขาจะเป็นคนทำร้ายองค์รัชทายาทเพราะความอิจฉา แต่สิ่งนั้นไม่เคยเกิดในใจเขา และพี่ชายที่นั่งตรงหน้าก็เชื่อว่าพระอนุชาตัวเองเป็นเช่นไร

            แล้วเมื่อไหร่เจ้าจะแสดงตัวว่าเป็นคนช่วยบ้างเล่า รอยยิ้มแห้งส่งให้พี่ชาย ก่อนจะหันไปยกแก้วกาแว[1] ขึ้นดื่ม

            เอาเถอะ เจ้าจะทำอะไรก็ตามใจ พี่ไปนอนดีกว่า พรุ่งนี้ว่าจะหนีไปท่องทะเลทรายแต่เช้าจะได้ไม่ต้องมานั่งหาข้ออ้างช่วยใคร

            โธ่ ท่านพี่

            และแล้วเหตุการณ์เช้าวันใหม่ก็เป็นอย่างที่รัชทายาทยาชิดกล่าวไว้ องค์สุลต่านเรียกชีคราเซฟ เข้าพบแต่ย่ำเช้า

            เล่ามาราเซฟ ไม่มีการกล่าวทักทายยามเช้า พุ่งเป้าเข้าประเด็นทันที

            ลูกไม่มีอะไรจะเล่าน้ำเสียงเบื่อหน่ายตอบกลับ ท่านพี่นะท่านพี่ รู้ทั้งรู้ว่าเขาต้องเจอเหตุการณ์นี้ก็ยังหนีไปเที่ยวทะเลทรายคนเดียวอีก

จริงรึ สายตาองค์สุลต่านจ้องตรงมาที่บุตรชาย

เมื่อไหร่เจ้าจะเลิกนิสัยเจ้าชู้ควงผู้หญิงเปลี่ยนหน้าไปเรื่อย ดูอย่างพี่เจ้าสิ ทำงานเพื่อประเทศชาติหาได้สรรหาความสุขของตัวเองไม่ แต่เจ้าที่เป็นน้องกลับมัวเมากับหญิงสาวไม่หยุดหย่อน ถ้าเป็นนางในฮาเร็ม พ่อจะไม่ว่าเจ้าสักคำ แต่นี่มันไม่ใช่ สาวที่เจ้าควงล้วนเป็นหญิงสาวต่างชาติ ต่างศาสนา เมื่อไหร่เจ้าจะหยุดและสรรหาหญิงงามในประเทศเป็นว่าที่ภรรยา

ก็ท่านพ่อหาให้ข้าแล้วไม่ใช่รึ สองมือของชีคราเซฟหมุนลูกโลกที่ตั้งข้างกาย ไม่สนใจคำกล่าวเตือนขององค์สุลต่าน

เจ้า เสียงเรียกดัง ก่อนที่องค์สุลต่านจะถอนหายใจอย่างแรง ระบายสิ่งกัดกลุ้มออกมา ท่าทางของพระโอรสไม่ต้องบอกก็ทรงรู้ได้ หาได้มีสิ่งใดทะลุเข้าสู่ช่องนำเสียง

ใช่ ข้าหาหญิงงามที่เหมาะสมให้เจ้าได้แล้ว เจ้าหญิงซูราห์ธิดาของชีคโมฮัมหมัดล้วนดีพร้อมทั้งกิริยาและชาติตระกูล ข้าจะให้เจ้าสมรสกับเจ้าหญิงซูราห์ในเร็ววัน

ไม่เสียงปฏิเสธดังมาทันที

ชีคราเซฟรู้ว่าเหตุการณ์ต้องเป็นเช่นนี้ แต่เขายังไม่พร้อมกับชีวิตแต่งงาน ใครว่าการแต่งงานคือแสดงให้โลกรู้ว่าหนุ่มสาวรักกัน มันเป็นการตีกรอบความสัมพันธ์ของชายหญิงให้อยู่ในวงจรชีวิตคู่ต่างหาก การแต่งงานที่ทำให้สองคนต้องทนเมื่อพบว่าคู่รักของตนนั้นเข้ากันไม่ได้ในหลายประเด็นเมื่ออยู่ด้วยกัน 24 ชั่วโมง เหมือนพระบิดาและมารดาของเขาไง แต่งงานกันมาหลายสิบปี แต่ทั้งสองเข้ากันไม่ได้ทุกเรื่อง พระบิดาชอบสนุกสนานงานรื่นเริง พระมารดาชอบสังคมที่สงบ ชอบความสันโดษ ความรักที่มีให้กันจึงค่อยๆ จางเมื่อพบว่าสิ่งที่เรียกว่ารักของอีกฝ่ายมันยากจะเพิ่มขึ้น เมื่อนิสัยของแต่ละคนแตกต่างกันเกินไป กิจกรรมสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัวกลายเป็นมูลเหตุให้พระบิดาและพระมารดาของเขาทะเลาะกันบ่อยๆ

เขาจะไม่แต่งงานเด็ดขาด ในเมื่อมีตัวอย่างจากชีวิตคู่ของพระบิดาและมารดาแล้ว และที่สำคัญเขาไม่ใช่องค์รัชทายาท ที่ต้องรีบแต่งงานเพื่อมีพระโอรสสืบต่อสันติวงศ์

ลูกยังไม่พร้อม ลูกอยากทำงานไปเรื่อยๆ ก่อน

แล้วมันเกี่ยวอะไรกัน เจ้าก็ทำงานไป ภรรยาของเจ้าก็อยู่บ้านรอคอยปรนนิบัติยามเจ้ากลับมาบ้านไง

ลูกกลัวว่าจะไม่มีเวลาให้นาง ลูกขอเวลาสี่ปีได้ไหมกระหม่อม ขอให้ลูกได้ทำงานหาประสบการณ์ก่อน ลูกจะช่วยเจ้าพี่ยาชิดทำงานไปเรื่อยๆ เมื่อครบสี่ปี ท่านพ่อจะให้ลูกสมรสกับใคร ธิดาของชีครัฐใด ลูกจะไม่ขัดเด็ดขาด ลูกจะทำตามพระประสงค์ของท่านพ่อทุกอย่าง สายตามุ่งมั่นมองตรงราวกับปฏิญาณ ทำให้องค์สุลต่านได้แต่ถอนใจ

ได้ คราวนี้พ่อจะให้เวลาเจ้า แต่เมื่อครบสีปีเมื่อไหร่พ่อจะเลือกเจ้าสาวที่เหมาะสมให้เจ้าเอง เมื่อถึงเวลานั้นเจ้าจงจำคำมั่นในวันนี้ของเจ้าไว้ให้ดี ราเซฟ คนจริงย่อมไม่คืนคำ และพ่อคิดว่าเจ้าก็คนจริงเช่นกัน อย่าให้พ่อต้องมองเจ้าผิดไปละ

ข้ามั่นใจท่านพ่อ ข้าไม่ผิดคำสัญญาในวันนี้แน่ ว่าที่จริง ลูกเป็นโอรสองค์เล็กหาใช่องค์โตอย่างเจ้าพี่ยาชิดไม่ ทำไมท่านพ่อไม่ทรงคัดสรรหญิงงามให้ท่านพี่ก่อนกระหม่อม

เจ้าสองคนเป็นพี่น้องที่นิสัยเหมือนกันไง พี่เจ้าก็พูดเช่นนี้ ขอเวลาอีกสี่ปีในการพัฒนาประเทศ เมื่อครบเวลา พี่เจ้าถึงจะแต่งงานกับสาวงามที่เหมาะสมกับการเป็นราชินีแห่งกิบลัต

แหม นึกว่าข้าจะนึกกลอุบายหนีการจับคู่ได้คนเดียว เจ้าพี่ก็ใช่ย่อย คิดสรรวิธีได้เหมือนข้าเชียว 

ลูกทราบแล้วกระหม่อม

ต่อไปนี้เจ้าจงช่วยพี่เจ้าทำงานเพื่อประเทศ กิบลัตพึ่งเปิดประเทศยังมีอีกหลายประการที่เราต้องคิดสร้างเพื่อให้ประเทศพัฒนา เจ้าพึ่งเรียนจบ พ่อคิดว่าความรู้ของเจ้าคงเป็นประโยชน์ต่อประเทศเราอย่างมาก จงใช้ความรู้ของเจ้าพัฒนาประเทศ ไม่ใช่คิดสรรหาแต่หญิงงาม

แต่ลูกยังหนุ่มนะกระหม่อม ลูกอยากใช้ชีวิตหนุ่มให้เต็มที่ ท่านพ่อไม่ต้องเป็นห่วงถึงลูกจะมีเรื่องผู้หญิงแต่ลูกไม่ทำให้งานพัฒาประเทศเสียแน่นอนพะยะค่ะ

พ่อขอไม่ได้เหรอเรื่องสาวๆ ของเจ้านั่นนะ อย่าให้มันมีข่าวมากนัก มันไม่มีต่อภาพลักษณ์ของเราเท่าไหร่นัก

ลูกจะพยายาม

ไม่ใช่แค่พยายาม เจ้าต้องทำ พ่อเข้าใจว่าเจ้ายังไม่ได้แต่งงานมีสิทธิ์ในการคบหญิงสาว แต่เจ้าก็ควรนึกถึงความน่าเชื่อถือบ้าง เจ้าเป็นถึงพระอนุชาของรัชทายาทแห่งกิบลัตินะ

ลูกทราบพะยะค่ะ แต่ลูกคิดว่าไม่ใช่เรื่องเสียหาย ยุคสมัยได้เปลี่ยนไปแล้ว หญิงสาวสามารถก้าวออกมาจากม่านที่ผู้ชายกลางกั้นเสรีภาพไว้ มีสิทธิและอิสระเสรีมากกว่าเก่าก่อน และลูกเองก็อยู่ในสมัยที่ทุกคนมีเสรีภาพ ลูกไม่สนว่าคนภายนอกจะมองเช่นไร ในเมื่อลูกไม่ได้ทำอะไรผิดลูกก็จะทำต่อไป ไม่สนเสียงวิจารณ์ของคนที่รู้จักเราเพียงชื่อและหน้าตา วิพากวิจารณ์ก่อนได้รู้นิสัยเบื้องลึก

เอาเถอะ พ่อแล้วแต่เจ้า องค์สุลต่านจำนนด้วยความคิดของโอรส เพราะพระองค์เองที่ส่งโอรสไปอยู่ในดินแดนที่เสรีภาพทางความคิด ทำให้ทุกอย่างที่โอรสองค์สุดท้องทำล้วนเป็นตามที่ชีคราเซฟเห็นว่าเหมาะสมกับตน หาได้คิดว่าเหมาะสมกับธรรมเนียมแต่เก่าก่อนของประเทศไม่

แต่หญิงสาวนางนั้นเจ้าคิดว่าไม่มีปัญหาตามมาทีหลังใช่ไหม พ่อไม่เคยเห็นเจ้าพาใครมาวังอันวาร์เลย

ไม่มีแน่นอน มันเป็นเพียงความคิดที่ผิดพลาดของลูก และมันไม่มีทางเกิดขึ้นอีกแน่นอน ในเมื่อตอนนี้ลูกกับนางเป็นเพียงคนร่วมโลก หาใช่คนรู้จัก ใช่แล้ว เมื่อคุณก้าวออกจากวังนี้ คุณก็เป็นเพียงเพื่อนร่วมโลกของผมเท่านั้นโย คุณเลือกทางของคุณเอง

ดี พ่อดีใจที่ได้ยินเจ้าพูดเช่นนี้ หญิงสาวนั้นมากมายดั่งมวลหมู่ดอกไม้ที่ส่งกลิ่นยั่วยวนให้หมู่ภมรเช่นเราเข้าไปดอมดม แต่มันจะมีเพียงดอกเดียวที่เราจะหยิบยกมาไว้ในแจกันได้

ลูกทราบ และลูกจะคัดสรรดอกนั้นอย่างละเอียด สาวงามที่ควรคู่เป็นเจ้าของวังอันวาร์ร่วมกับลูกต้องดีงามจิตใจและเพียบพร้อมด้วยสติปัญญาความสามารถ

พ่อดีใจที่เจ้าคิดเช่นนี้ ส่วนสาวนางนั้นก็ปล่อยเธอไป เธออยู่คนละทางกับเรา และไกลเกินไปที่เจ้าทั้งสองจะมาบรรจบกัน

พะยะค่ะ

พ่อจะไปพัก เรื่องเจ้าหญิงซูราห์พ่อจะคุยกับชีคโมฮัมหมัดเอง ถึงอย่างไรเจ้าหญิงซูราห์ก็ยังเด็กเกิน อีกสี่ปีนางคงเรียนจบปริญญาตรีจากเมืองนอก ถึงเวลานั้นนางคงเหมาะสมกับชายาของน้องชายรัชทายาทแล้ว

พะยะค่ะ

ชีคราเซฟเงยหน้ามองเบื้องหลังหนาขององค์สุลต่าน อีกสี่ปีหวังว่าเขาคงหากลอุบายปฏิเสธธิดาของชีคโมฮัมหมัดได้ ถึงอย่างไรเขาก็อยากเลือกชายาด้วยตัวเอง แต่ตอนนี้เขาไม่สามารถปฏิเสธได้ เพราะรู้นิสัยของเสด็จพ่อดี นั่นคือ นกเป็นนก ไม้เป็นไม้ การใช้ไม้อ่อนจึงดีที่สุดสำหรับการเผชิญหน้ากับองค์สุลต่านแห่งกิบลัต

ท่านชีคช่างสรรหาวิธีหนีการแต่งงานได้แยบยลมาก เสียงมัซลัมดังมาจากฝากหนึ่งของห้อง

แล้วเจ้าจะให้เราทำเช่นไรมัซลัม แผ่นหลังหนาค่อยๆ ปล่อยพิงพนักเก้าอี้ นานแล้วนะที่เขาไม่มีเธอข้างกาย แต่อีกไม่นานเขาคงเคยชินไปเอง คุณเป็นเช่นไรบ้างโย คุณคงมีความสุขกับการได้กลับสู่อ้อมกอดมาตุภูมิ

กระหม่อมไม่ทราบ ใช่ เขาจะทราบได้อย่างไรว่าท่านชีคต้องการสิ่งใด ปล่อยสาวที่รักไป แต่กลับนั่งมองเหม่อไปนอกหน้าต่างทุกครั้งที่ทรงเผลอ คงเหม่อถึงใครอีกคนที่อยู่ไกลหลายประเทศกั้น

เราก็ไม่รู้เช่นกัน แต่ไม่เป็นไร พรุ่งนี้ต้องไปประชุมที่อเมริกาใช่ไหม เจ้าโทรหาพาเมล่าให้มาหาเราที่เพนเฮ้าส์ด้วย นานมากแล้วที่เราไม่ได้กินข้าวใต้แสงเทียนกับนาง

ท่านชีคคิดดีแล้วหรือครับ สายตาเข้มหันมองหน้าองครักษ์คู่ใจ

ถ้าเราคิดไม่ดีเราจะบอกเจ้าหรือไง

ข้าน้อยทราบแล้ว แต่อยากจะกล่าวเตือนในฐานะเพื่อน โยสิตาใจเด็ดแค่ไหนท่านชีคก็รู้ ถ้าท่านชีคตามนางไปตอนนี้ ทุกอย่างอาจกลับคืนได้นะครับ แต่ถ้าเนิ่นนานกว่านี้ท่านคงเสียเธอถาวร

ไม่ เราตัดสินใจแล้ว เราบอกเจ้าไปแล้วนี่มัซลัม นกน้อยที่อยากบินออกจากกรงทองตลอดเวลา เหตุใดเจ้าต้องให้เราไปจับกลับมาอีก

ถ้าเช่นนั้นก็แล้วแต่ ต่อไปนี้ข้าน้อยจะไม่พูดถึงนางอีกแล้ว แต่ขอเป็นการส่วนตัวว่า ถึงอย่างไรข้าน้อยก็เป็นเพื่อนสนิทกับโย ข้าน้อยขอติดต่อกับนางบ้าง ถ้านางยอมติดต่อด้วย และขอเป็นการส่วนตัว ไม่แจ้งให้ท่านชีคทราบ

เราจะไปห้ามเจ้าได้อย่างไร ในเมื่อเจ้าสองคนเป็นเพื่อนสนิทกันนี่

แต่อย่าให้มันมากนัก ถึงข้าจะปล่อยนางไป แต่ใช่ว่าจะยอมให้นางเป็นมากกว่าเพื่อนกับเจ้า ชีคราเซฟกล่าวในใจ ไม่มีวลีใดบอกกับองครักษ์คู่ใจ

ขอบคุณครับ

เมื่อท่านตัดสินใจเช่นนี้ข้าก็ไม่อาจห้ามท่านได้ คนกลางอย่างเขาคงได้เพียงมอง เชื่อมโยงสายสัมพันธ์ของใครไม่ได้ แต่ถึงจะทำงานเป็นข้ารับใช้ของชีคราเซฟ แต่เขาก็อยากเป็นเพื่อนกับโยสิตาและสายสัมพันธ์นี้มันก็จะมีตลอดไป ไม่มีสิ่งใดมาทำลายความเป็นเพื่อนระหว่างเราได้

 

 

 

 ขอบคุณทุกคนที่แวะเข้ามาอ่านและมอบเม้นเป็นกำลังใจให้  ดีใจมากๆๆๆ ที่นิยายเรื่องนี้ได้รับการตอบรับ...แล้วเจอกันใหม่ค่ะ

 กาแว (khawah)คือกาฟของชาวอาหรับ[1]

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 55 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,206 ความคิดเห็น

 1. #1199 supapun (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2554 / 11:39
  พระเอกใจร้ายจังไม่ยอมง้อนางเอกเลย

  #1,199
  0
 2. #1093 noynoynoi (@alisanan) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2554 / 15:02
  ท่านชีค แล้วน้ำตาจะเช็ดหัวเข่า อิอิ
  #1,093
  0
 3. #847 poplove (@blacktea) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2553 / 00:47
  ชอบค่ะ แต่งนิยายสนุก มาก ค่ะ
  #847
  0
 4. #204 ♥→♀ Ý●ÜŖ (@batmaruni) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 เมษายน 2552 / 22:08

  พูดแล้วห้ามคืนคำละ


  ชิชะ


  เจ้าพระเอกใจร้าย

  #204
  0
 5. #203 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 มกราคม 2552 / 18:16

  อ่าตอนหนึ่งว่าเขียนดี ตอนสองนี่สุดยอด

  แต่หมั่นไส้คนปากแข็งอย่างราเซฟจัง

  #203
  0
 6. #202 auyii (@auyii) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 มกราคม 2552 / 07:58
  ชอบมากเลยคร่าา
  น่าสงสารโยเนอะ
  แค่ว่าม่ายเปงรัยๆๆ ^____^*
  #202
  0
 7. #201 kaemboom (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 มกราคม 2552 / 20:27
  ปากแข็งใจแข็งมากมาย สุดท้ายจะคอยดูคนกลืนน้ำลายตัวเอง
  #201
  0
 8. #200 กหลาบดำ (@rain_is_blue) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 มกราคม 2552 / 18:31
  มาอัพอีกน่ะ

  มาอัพทุกวันเลยได้ป่ะ
  #200
  0
 9. #199 aungsananew (@aungsananew) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 มกราคม 2552 / 17:45
  แล้วมาอัพอีกนะค่ะ
  #199
  0