ตามรักคืนทราย: ตีพิมพ์โดยสนพ.กรีนมายด์

ตอนที่ 1 : ลาจาก 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9,712
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 54 ครั้ง
  14 ม.ค. 52

ตอนที่ 1

ลาจาก

 

บรรยากาศรอบโอเอซิสโนยาร์ พื้นทรายนอนทอดกายให้แสงอรุณอาบส่อง วังอันวาร์ของชีคราเซฟ อัล-อัซซาม ตั้งเด่นสง่า แอ่งน้ำกำลังให้ความสดชื่นกับพืชพรรณต่างๆ แต่ภายในวังกำลังเกิดเหตุร้าย เมื่อชีคราเซฟเจ้าชายแห่งรัฐทาร์บูดาซัด เจ้าชายหนุ่มหล่อชื่อดังก้องโลกทั้งความหล่อและความเก่ง กำลังนั่งหน้าเครียดเมื่อถูกแฟนสาวชาวไทยนามว่าโยสิตา กำลังซักฟอกเรื่องผู้หญิง

เรื่องนี้มันหมายความว่าไงราเซฟ ไหนคุณว่าคุณไปประชุม แต่ทำไมมีภาพคุณกับนางแบบคนนี้ออกจากห้องพักด้วยกันสายตาเต็มเปี่ยมแววหึงหวงหันมองชายหนุ่มอันเป็นที่รัก

ก็ไม่มีอะไรมาก เราแค่ไปทานข้าวกัน คุณอย่ามาโวยวายไร้มารยาทอย่างนี้ ผมไม่ชอบ น้ำเสียงไร้แววแยแสกับเรื่องเดือดร้อนของอีกฝ่ายตอบกลับ

ฉันไร้มารยาทอย่างนั้นเหรอ สองตาเต็มคราบน้ำตามองชีคหนุ่ม แต่สิ่งที่เธอได้รับมีเพียงการก้มหน้าอ่านเอกสารราวไร้ตัวตนของเธอ

ใช่สิ ฉันมันไร้มารยาทและไร้ยางอายมานานแล้วนี่ ยอมมาอยู่กับคุณทั้งที่ไม่ได้ผ่านการแต่งงาน ฉันรับไม่ไหวกับเรื่องนี้อีกแล้วนะราเซฟ ไหนคุณว่าจะหยุดแล้วไง ทำไมมันถึงมีข่าวคุณกับผู้หญิงอื่นไม่หยุด เวลาหมุนตัวคุณก็หมุนไปด้วยหรือไง

ผมไม่ได้ทำอะไรผิด

การควงผู้หญิงอื่นออกจากห้องพักนี่นะ ไม่ได้ทำอะไรผิด ตอนนี้คุณเป็นแฟนกับฉันนะ

พอสักทีได้ไหมเสียงตวาดลั่นห้องดังจนโยสิตารู้สึกกลัว และมันคงทะลุไปยังโสตประสาทใครต่อใครมากมาย จนหลายคนข้างนอกเปิดประตูเข้ามา นอกจากเสียงที่ส่งออกไป แฟ้มหนายังลอยขว้างไปตกอยู่ด้านคนที่เปิดประตูเข้ามา จนองครักษ์หนุ่มรีบปิดประตูกลับดังเดิม

ในเมื่อเรายังไม่ได้แต่งงานกัน ผมก็ยังมีสิทธิ์ นี่หรือคำพูดของคนที่เป็นแฟนกันใช่ไหม

อ้อ อย่างนั้นหรือคะ เสียงเย้ยหยันดังลั่น ไม่ใช่เขาแต่เป็นตัวเธอที่กำลังสมเพชตัวเองเมื่อรับรู้ว่าความหวานของรสรักกำลังเฝื่อน และอีกไม่นานมันคงขมจนเธอลิ้มลองไม่ได้

ผมให้คุณอยู่สูงกว่าคนอื่น ให้นอนในห้องนอนด้วยกันยันเช้า คุณยังไม่พอใจอะไรอีก ให้เงินทองของมีค่ามากมาย มีผู้หญิงคนไหนได้อย่างคุณบ้าง คุณน่าจะพอใจและควรพอ เลิกโวยวายไม่จบสิ้นสักที คุณเห็นไหมว่าผมเหนื่อย ผมงานยุ่งแค่ไหน กลับจากฝรั่งเศสเมื่อคืน เช้านี้กลับถูกสอบสวนเรื่องไม่เป็นเรื่อง พอสักที กลับไปห้องของคุณได้แล้ว อยู่ในที่ที่ผมจัดให้ดีกว่าโย อย่าก้าวสูงเกินกว่าที่ผมวางให้ และหยุดก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวของผม แววตาจริงจังแฝงแววเหยียดมองเธอ มันช่างโหดร้ายกับจิตใจที่กำลังหวั่นไหวเราควรยืนตรงนี้หรือโย เราควรได้รับแววตานี้จากคนที่รักเหรอ แล้วเขาจำเป็นต้องใช้แววตานี้มองเธอด้วยไหม ใช่สินะ หมดรักก็หมดใจ ทุกสิ่งในตัวเราตอนนี้คงขวางหูขวางตาเขาไปหมด พอสักทีเธอก็มีศักดิ์ศรีแม้ครั้งหนึ่งเคยทำลายมันด้วยมือตัวเองมาแล้ว

ฉันพอแล้วจริงๆ เมื่อคุณไม่หยุดเรื่องผู้หญิงอื่น ฉันก็ขอหยุดเรื่องราวของเราทั้งหมด สาวร่างบางหันหน้าหนีกำลังจะวิ่งออกจากห้อง แต่เสียงหนึ่งกลับดังขึ้นด้านหลัง

หากวันนี้คุณเดินออกจากห้องนี้ก็ไม่ต้องคิดกลับมาหาผมอีก น้ำเสียงเย็นชากล่าวกับโยสิตา ไม่สนใจมองน้ำตาที่อาบหน้า เขาคงเห็นเราเป็นเพียงหนึ่งในบรรดาผู้หญิงของเขา เมื่อไร้รสความสดใหม่ก็คิดทิ้งขว้าง แต่จะโทษใครได้นอกจากความใจง่าย ยอมทิ้งถิ่นฐานบ้านเกิดข้ามน้ำข้ามทวีปมาอยู่กับเขา โดยไม่สนใจขนบธรรมเนียมประเพณี

ความรักที่ฉันให้คุณไปคงไม่ซึมแทรกสู่ก้อนเนื้อหัวใจคุณเลยใช่ไหม คำว่ารักที่คุณพูดยามค่ำคืนคือสิ่งหลอกลวงใจ ความซื่อสัตย์จางหาย คำมั่นที่เคยให้กันล่องลอยอยู่แห่งหนใด คุณโปรดบอกฉันได้ไหม

คุณจำได้ไหม ว่าเคยสัญญากับฉันไว้ว่าจะไม่มีใครอีก เสียงเว้าวอนทวงสัญญาในอดีต แต่เหมือนเป็นการกระทำที่ไร้ค่า ร่างสูงยืนหยัดก่อนหันมามองด้วยแววตาไร้รัก กาลเวลาเปลี่ยนรักของคุณก็เปลี่ยนด้วยหรือ

คุณก็รู้ว่าศาสนาของผมอนุญาตให้มีเมียได้ 4 คน และตอนนี้คุณกับผมก็เป็นเพียงแฟน หาใช่สามีภรรยาที่ผ่านการตบแต่ง

นั่นไง สิ่งย้ำเตือนความใจง่าย แม้ไม่เคยผ่านพิธีกรรมแต่สิ่งที่ปฏิบัติต่อกันคือสามีภรรยา คุณเบื่อฉันแล้วใช่ไหม เหตุการณ์ในวันนี้ถึงเกิดขึ้น น้ำตาที่หลั่งไหลไยดั่งอ่างน้ำแตก ใช่สิ มันคงเหมือนใจดวงน้อยที่ยับย่อยเพราะการกระทำของชายอันเป็นที่รัก

ได้ เมื่อคุณคิดเช่นนี้เราสองคนคงแตกต่างกันเกินไป เมื่อสังคมที่ฉันอยู่อนุญาตให้ชายมีภรรยาได้เพียงหนึ่ง แต่คุณพอใจกับการมีเมีย 4 คน และฉันต้องการให้สามีมีฉันคนเดียว เราก็จบกันตรงนี้ดีกว่า สายตาเข้มหันมองหญิงสาวหน้าหวานวงหน้ารูปไข่ ปากอวบอิ่มสีแดงระเรื่อ ดวงตากลมโต ขนตายาวงอน แต่ตอนนี้เต็มเอ่อด้วยน้ำตา ไม่มีวลีหรือสัมผัสปลอบโยน

ก็แล้วแต่คุณ ผมคิดว่าผมทำดีที่สุดแล้ว ถ้าคุณยอมรับสิ่งที่ผมกระทำไม่ได้ ก็เชิญ มือหนาผายออกบอกว่าทางออกอยู่ด้านใด

ฉันขอถามคุณสักประโยคได้ไหม

ว่ามา

ตลอดเวลาสองปีที่ผ่านมา คุณเคยรักฉันบ้างไหม

ไม่มีวลีรักตอบกลับ มีเพียงสายตาเย็นชาบ่งบอกความเบื่อหน่าย ราวกับเป็นคำถามที่น่าเบื่อ ไม่ต้องเปล่งออกเป็นเสียงโยสิตาก็รับรู้คำตอบ พอกันทีกับรักที่หลอกลวง

คุณไม่ต้องตอบหรอก ฉันรู้แล้วว่าคุณคิดอย่างไร อดีตเราเคยเป็นเพื่อนกันมาก่อน ในวันนี้ วันที่จะจากลา ฉันก็ขอจากลาในฐานะแฟนกลับมาอยู่ในฐานะเพื่อน ที่จริงเราสองคนไม่ควรก้าวเกินคำว่าเพื่อนมาเลย ไม่เช่นนั้นอนาคตเราอาจได้กลับมาพบกันใหม่ แต่เมื่อมันเกินฐานะนั้นมาแล้ว ในอนาคตก็อย่ามาเจอหน้ากันอีก ขอให้การจากลาวันนี้เป็นการลาแล้วลาลับ ไม่ว่าด้วยเหตุอันใดเกิดขึ้นในอนาคต จงนึกถึงวันนี้ไว้ วันที่คุณทำร้ายจิตใจฉัน ขอให้คุณมีความสุขกับนางแบบสาวคนนั้นและบรรดาสาวๆ อีกมากมายที่คุณต้องการ ลาก่อนราเซฟ เมื่อทุกประโยคออกจากปาก โยสิตารีบหันก้าวออกจากห้องทำงานของชายอันเป็นที่รัก พาใบหน้าอาบน้ำตากลับห้อง เก็บทุกอย่างที่เป็นของเธอลงกระเป๋า สิ่งใดที่เขาซื้อให้เธอวางไว้อย่างเดิม เหมือนไม่เคยหยิบขึ้นมาใช้ พอกันทีกับชายเจ้าชู้ เธอคิดว่าจะสามารถใช้ความรักแก้นิสัยเขาได้ แต่เปล่าเลย มันไร้ประโยชน์

เธอกับราเซฟเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่ปีหนึ่ง ตอนนั้นเธอได้ทุนไปเรียนต่อด้านกฎหมายที่มหาวิทยาลัยชื่อดังของอังกฤษ และได้พบกับเขาในวันปฐมนิเทศ หนุ่มร่างสูงโปร่ง จมูกโด่งราวปากเหยี่ยว ผิวขาวเนียนราวผู้หญิง ดวงตาหวานซึ้งชวนให้ใจเธอละลายตั้งแต่แรกเห็น ขนตายาวงอนยิ่งกว่าหญิงสาวอย่างเธอ สาวสวยมากมายต่างหลงใหลในรูปโฉมชายหนุ่มจากดินแดนอาหรับ สำหรับเธอ คิดว่ามันคงไกลเกินเอื้อมที่เขาจะหันมอง แต่แล้ววันหนึ่งทุกสิ่งก็เปลี่ยนไป เมื่อการออกแค้มป์ของนักศึกษากฎหมาย กลายเป็นสถานที่บอกความในใจ เขาเข้ามาหาเธอบอกว่าแอบชอบเธอมาเป็นปี เพราะความรักที่ซุกซ่อนมานาน ทำให้ความสัมพันธ์เปลี่ยนไปในปีต่อมา

การศึกษาในต่างแดนทำให้ความเหงาเกาะกินใจ เมื่อมีรักเข้ามาโอบกอดให้ความอบอุ่น เธอจึงมอบกายมอบใจให้เขาไปทั้งหมด ก่อนกลับเมืองไทยเพียงสามวัน ราเซฟเข้ามาหาเธอและบอกว่าจะพามาหาพ่อแม่ของเขา ด้วยความหวังว่าการแต่งงานอาจเกิดขึ้น เธอจึงตามมายังประเทศบ้านเกิดของเขา แต่ทุกอย่างไม่เป็นอย่างที่เธอคิด เขาไม่เคยพาเธอไปพบพ่อแม่ แต่พามาอยู่ที่วังกลางทะเลทรายแห่งนี้ วังอันวาร์ที่เขาเคยบอกว่ามันแปลว่ารัศมี ความสวยงามทำให้เธอหลงใหลในดินแดนแห่งนี้ แต่ภาพข่าวจากอินเตอร์เน็ตที่เธอได้เห็น ทำให้รู้ว่ารัศมีกำลังเผาผลาญเธอ

คำว่ารักและคำสัตย์ซื่อที่เคยบอกมันไม่ใช่เรื่องจริงแม้วลีเดียว ผมจะมีคุณคนเดียว แต่วันนี้เขากลับควงสาวหุ่นอวบอั๋น นางแบบสาวมาแรงของปารีสแฟชั่นวีค เขาบอกว่าจะไปประชุมกับกลุ่มผู้ค้าน้ำมันหนึ่งอาทิตย์ แต่ตลอดช่วงที่เขาไปฝรั่งเศส ภาพเจ้าชายอาหรับนามว่า ชีคราเซฟ อัล-อัซซาม ควงหญิงสาวทานข้าวเปลี่ยนหน้าทุกวัน แล้วพอเธอถามกลับกลายเป็นว่าเธอไร้มารยาท ใช่สิ ฉันมันไร้มารยาท

แรงอารมณ์โกรธตกไปยังเสื้อผ้าตัวแล้วตัวเล่าที่ถูกเธอฟาดใส่กระเป๋า พอกันทีกับผู้ชายดินแดนนี้ เธอพยายามอดทน เธอไม่น่าโง่เชื่อคำหลอกลวงจนหลงมายังแดนดินนี้เลย ตลอดเวลาที่อยู่อังกฤษเขามีเธอคนเดียว แต่พอกลับบ้านเกิดกลับมีอีกหลายสาวเข้ามาพัวพัน เธออยู่กลางทะเลทรายเขาไปยังยุโรป มีสาวมากมายล้อมกาย แค่เดือนเดียวคุณยังเปลี่ยนไปขนาดนี้ ดีแล้วที่เรายังไม่ได้แต่งงานกัน ไม่เช่นนั้นฉันคงต้องน้ำตาเช็ดหัวเข่าทุกวัน

ต่อไปนี้ขออย่าได้เจอกันอีกเลย ผู้ชายแถบนี้เธอจะลาขาดลาจากให้ไกล มีเพื่อนมากมายเตือนเธอ แต่นิสัยรั้น อยากลองดี ทำให้เธอตกอยู่ในอารมณ์นี้ มันเศร้าจนใจรู้สึกเว้าแหว่ง แต่เราต้องเข้มแข็ง เราต้องกลับบ้าน อย่าให้น้ำตาอันมีค่าของเราหยดบนพื้นทรายแดนนี้อีก

เมื่อสมองตัดใจสองมือยกปาดน้ำตา พร้อมตัดใจจากเรื่องราวรักจอมปลอม

คุณโยสิตา ท่านชีคให้ดิฉันมาบอกว่าเตรียมรถไว้ให้แล้วค่ะ แววตาเจ็บปวดหันมองหน้าสาวใช้ ที่เข้ามารับใช้เธอตั้งแต่วันแรกที่มาเยือนที่นี่ ซึ่งมันก็ผ่านมาเกือบเดือนแล้ว

ขอบใจมาก โซรี ฉันลาก่อนนะขอบใจมากที่ดูแลฉันอย่างดีตลอดหนึ่งเดือน เอานี่ ฉันให้เธอ กำไลเงินสลักลายไทยอันวิจิตร ที่โยสิตาใส่ติดตัวถูกยื่นให้สาวรับใช้

ขอบคุณค่ะ สองสาวมองหน้ากันอย่างซาบซึ้งใจก่อนที่สาวไทยจะหันหนี หยิบกระเป๋าขึ้นมามองไปรอบห้อง ห้องที่เขาและเธอเคยอยู่ด้วยกัน

มีเพียงสาวใช้และมือขวาของเขาเท่านั้นที่เธอเห็นตอนมาขึ้นรถ คุณใจดำมากราเซฟ

เราไปก่อนนะมัซลัม ไว้นายออกจากหน้าที่เมื่อไหร่ค่อยโทรหาเรานะ รอยยิ้มเศร้าส่งให้มัซลัมองครักษ์ของชีคและเพื่อนร่วมคลาสอีกคนของเธอ

เธอคิดดีแล้วหรือโย

เขาไม่ต้องการเราแล้ว เราจะอยู่ขวางหูขวางตาเขาทำไม ไว้นายมีข่าวดีเมื่อไหร่ก็บอกแล้วกัน เผื่อวันนั้นเราจะกล้าพอมาเยือนที่นี่อีกครั้ง ขอบใจสำหรับทุกอย่างที่นายเคยทำให้เรา

โชคดีนะโย สองมือสัมผัสกันราวส่งความห่วงใยครั้งสุดท้าย

นายก็เหมือนกันดูแลตัวเองดีๆ นะ อย่าทำอะไรที่มันเสี่ยงๆ อีก กีฬาผาดโผนพวกปีนเขาปีนหน้าผานั่นก็หยุดบ้าง เกิดไปตกเหวเป็นศพไร้ญาติสาวๆ เขาจะน้ำตาไหลนะ การลาจากแม้จะเศร้า แต่โยสิตาก็เลือกให้มันครึกครื้นเมื่ออยู่ต่อหน้าเพื่อนคนนี้ มัซลัม วาจาเหย้าแหย่ แต่น้ำตาเธอกำลังจะไหลอีกแล้ว

หลังจากรถคันหรูแล่นออกจากวังกลางทะเลทราย มัซลัมมองไปยังกระจกห้องทำงานเห็นเงาแวบหนึ่ง คงไม่ใช่ใคร

ท่านชีคแน่ใจแล้วหรือครับที่ปล่อยให้เหตุการณ์เป็นแบบนี้ มัซลัมองครักษ์ประจำตัวชีคราเซฟถามอย่างไม่แน่ใจ ตอนอยู่อังกฤษท่านชีคหลงรักสาวไทยเพื่อนรักของเขามาก ขนาดพามาที่วังอันวาร์แห่งนี้ แต่ผ่านไปไม่กี่วันทุกอย่างก็เปลี่ยน นิสัยเดิมของท่านชีคออกลายอีกครั้ง หลังจากถูกสาวไทยนางนั้นลบออก

นายก็รู้ว่าเราขี้เบื่อ ปล่อยไปนั่นแหละดีแล้ว เราไม่ชอบผู้หญิงพูดไม่รู้เรื่อง สีหน้าเบื่อหน่ายจ้องอ่านเอกสาร ราวกับไม่สนใจสิ่งรอบกาย

แต่ลึกลงในจิตใจเขากำลังอ่อนแอ เขาไม่คิดว่าโยสิตาจะกล้าก้าวออกไปและบอกลา เพราะตลอดเวลาเขามั่นใจว่าเธอรักเขาและยอมทนกับพฤติกรรมต่างๆ ของเขาได้ แต่ความถือดีในตัวทำให้ปล่อยทุกอย่างเป็นตามที่เธอต้องการ

ใช่ว่ามีเธอคนเดียวที่พร้อมมอบใจรักให้เขา อย่างน้อยอีกไม่กี่วันเจ้าหญิงซูราห์คนที่เหมาะสมกับเขามากกว่าโยสิตาจะมาที่นี่ ใช่ว่าขาดเธอแล้วฉันจะทรมาน

มัซลัมได้แต่ส่ายหน้า เพราะไม่มีสิทธิ์พูดสิ่งใดนี่คือการตัดสินใจของท่านชีคที่สุดแสนเอาแต่ใจตัวเอง เพราะเป็นพระโอรสองค์สุดท้องขององค์สุลต่านแห่งกิบลัต ทำให้ถูกตามพระทัยตั้งแต่เยาว์ พอโตขึ้นก็ออกลายเจ้าชู้ พึ่งมาดีตอนคบกับโยสิตา แต่ผ่านไปไม่กี่ปี เสือก็ออกลายเหมือนเดิม แล้วเขาจะทำอย่างไรดี เมื่อวานองค์สุลต่านพึ่งจะมีกระแสรับสั่งติเรื่องข่าวอื้อฉาวของท่านชีค แล้วถ้าเรื่องที่ท่านชีคพาหญิงไทยมายังวังอันวาร์รู้ถึงองค์สุลต่านไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้น

 

เสียงประกาศเตือนจากกัปตันทำให้หญิงสาวที่นั่งน้ำตาไหลพรากยกสองมือเช็ดลวกๆ ก่อนจะเอื้อมมือหยิบเข็มขัดมารัดรอบตัวตามเสียงกล่าวเตือน แต่พอก้มหน้าน้ำตาที่คิดว่าแห้งกลับไหลตกบนต้นขา กลุ่มน้ำกระจายตามเนื้อผ้า เด่นชัดจนคนนั่งด้านข้างสังเกตเห็น

ภาพสาวงามนั่งน้ำตาไหลหยดเปียกปอนตามเนื้อผ้ากางเกง ทำให้ภาวินรู้สึกสงสาร ยื่นผ้าเช็ดหน้าสีขาวสะอาดให้เธอ

ถ้าไม่รังเกียจ ใช้ผ้าเช็ดหน้าสีขาวผืนนี้ซับน้ำตาก็ได้นะครับ แววตาเต็มเอ่อ หันมองเมื่อได้ยินเสียงภาษาที่คุ้นเคย

เอ...เอ่อ...ขอบคุณค่ะ มือบางรับผ้าเช็ดหน้าค่อยๆ ซับๆ ตามดวงตา ก่อนหันมองพร้อมคำขอบคุณ

คุณเป็นคนไทยหรือคะ

ครับ และคุณก็คงเป็นคนไทยโดยที่ผมไม่ต้องถาม รอยยิ้มสดใสส่งให้โยสิตา มันสดใสจนเธอต้องรับความจริงใจนั้นมา

ค่ะ ดิฉันโยสิตาค่ะ แล้วคุณละคะ

ผมภาวินรับ ยินดีที่ได้เจอสาวไทยในคราบน้ำตา คำแซวของฝ่ายชายทำให้ใบหน้าเศร้าแปรเปลี่ยนเป็นสดใส หัวเราะรับคำแซว

แหมคุณก้อ เจอกันแป๊ปเดียวแซวฉันเลยนะมือบางไล้คราบน้ำตาที่เหลือ ก่อนหันมายิ้มส่งให้ชายหนุ่ม

ไม่ได้สิครับ นี่แหละวิธีทำความรู้จักแบบฉบับของภาวินอกหนายืดขึ้น ราวกับประกาศตัว ทำให้รอยยิ้มน้อยๆ เปลี่ยนส่งเสียงหัวเราะแทน

ฮะฮะ คุณนี่ตลกดีนะ

แน่นอนครับ ผมดีใจจัง ที่คุณหัวเราะแทนร้องไห้แล้วเสียงเข้มราวเอ็นดูบอกหญิงสาวข้างกาย ท่าทางที่เป็นมิตรไร้แววชู้สาว ทำให้โยสิตารับมิตรไมตรีที่ส่งมาให้

ค่ะ ขอบคุณมาก ถ้าไม่ได้คุณ ฉันคงนั่งร้องไห้ตั้งแต่กิบลัตถึงเมืองไทย

เรื่องไหนที่มันเศร้าก็ทิ้งไว้ในที่ที่เราจะก้าวจากเถอะครับ จะไปสนใจอะไรกับสิ่งที่เรากำลังลาจาก คำพูดเหมือนสอนทำให้สมองที่เต็มเปี่ยมความเศร้าเริ่มนึกตาม

ใช่ค่ะ เราจะไปสนใจกับเรื่องที่มันเจ็บปวดทำไม จริงของคุณ แต่ว่าคุณมาทำอะไรที่กิบลัตคะ

ผมมาติดต่อธุรกิจนิดหน่อยครับ จะละลาบละล้วงไปไหม ถ้าผมจะถามว่าคุณมาทำอะไรที่นี่ ใช่สินะเรามาทำอะไรที่นี่ ตอนมาใจเต็มเปี่ยมความรัก ตอนก้าวจากเต็มเปี่ยมความเศร้า แล้วมันคุ้มกันเหรอที่เธอต้องจดจำ

ฉันมางานศพเพื่อนค่ะ ใช่ วันนี้เขาตายจากเธอแล้ว เผากันให้สิ้นซากไปเลย

เหรอครับ นี่คงเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณนั่งน้ำตาไหล ไม่เป็นไรนะครับ เขาคงไปดีแล้ว รอยยิ้มที่ยังเศร้าส่งให้ภาวิน ใช่ค่ะ เขาไปดีแล้ว และต่อไปนี้ฉันก็จะไปดีเช่นกัน

นี่นามบัตรผมครับ ถ้าถึงเมืองไทยว่างๆ ก็โทรหากันบ้างนะครับ

ภาวิน บูรณกันกูล นามสกุลคุณคุ้นจัง เอ่อ...คุณรู้จัก ภารุจี บูรณกันกูลไหมคะ

อย่าบอกนะว่าคุณเป็นเพื่อนกับยัยตัวแสบภารุจี

สงสัยฉันคงต้องบอกคุณอย่างนั้น ฉันเป็นเพื่อนกับชมพู่ตั้งแต่ตอนเรียนค่ะ แต่ตอนนี้ไม่ได้เจอกันหลายปีแล้ว

โห...จุดใต้ต่ำตอชัดๆ ผมเป็นพี่ชายยัยชมพู่ครับ

เหรอคะ ฉันไม่ได้เจอชมพู่เกือบสามปีแล้ว ตอนนี้ยัยนั่นเป็นยังไงบ้างคะ

ไม่เป็นอะไรมากหรอกครับ นอกจากหัวปั่นกับงานสังคมสงเคราะห์ที่ยัยนั่นอุทิศชีวิตให้ไปแล้ว ภาวินยิ้มละมุน เมื่อนึกถึงหน้าน้องสาว

ดีจัง เอ่อนี่ค่ะ เบอร์โทรศัพท์ของดิฉัน ฝากไปให้ชมพู่ด้วยนะคะ ฝากบอกว่าเพื่อนคนนี้คิดถึงคุณสุดสวยมาก

ได้ครับ ถ้าอย่างนั้นคุณโยสิตาก็ต้องเรียกผมว่าพี่สิครับ

ได้ค่ะ แล้วจะให้โยเรียกว่าอะไรดี พี่ภาวินเต็มยศเลยหรือคะ

เรียกสั้นๆ ว่าพี่ขามแล้วกันครับ

พี่ขามก็เรียกโยว่าโยเฉยๆ แล้วกันค่ะ เราจะได้สนิทกัน

ได้จ้า หนูโยเฉยๆ ขี้แย ตัวยุ่งคนใหม่ของพี่

รอยยิ้มสดใสส่งให้พี่ชายคนใหม่ ก่อนจะคุยกันไปเรื่อยๆ สอบถามเรื่องราวระหว่างกันมากมาย ทำให้ระยะทางที่แสนเศร้ากลายเป็นระยะทางแห่งความครึกครื้น เมื่อพี่ชายคนใหม่ช่างสรรหาเรื่องราวสุดแสนหรรษามาเล่าให้เธอฟัง พึ่งจะหยุดพักเมื่อเห็นเธอหาวหลายรอบ และต่างฝ่ายต่างพักสายตาอย่างสงบนิ่งรอเวลาที่เครื่องบินจะพาทั้งสองเยือนเมืองไทยถิ่นฐานบ้านเกิด ถ้าสองคนลองหันมองไปรอบตัวคงรู้ถึงสายตาคู่หนึ่ง ที่มองมาตลอดเวลา

นั่นใช่ คนในรูปหรือไม่

ใช่ กระหม่อม มิสโยสิตา ถาวรพงศ์



อ่านแล้วอย่าลืมมอบนำใจให้คนอ่านด้วยการเม้นนะจ๊ะ....แล้วเจอกันตอนหน้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 54 ครั้ง

1,206 ความคิดเห็น

 1. #1008 bsna (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 มีนาคม 2554 / 16:24
  เรื่องนี้อ่านแล้วสนุกมากกกค่า..

  เริ่มเรื่องน่าสนใจมากกค่าา



  #1008
  0
 2. #846 poplove (@blacktea) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2553 / 00:43

  ขอมาติดตามอ่านด้วยคนนะคะ

  #846
  0
 3. วันที่ 17 เมษายน 2553 / 12:05

  ผู้ชายไรไม่รู้ เห็นแก่ตัวคอดๆ

  #788
  0
 4. #198 deakdee (@deakdee) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 เมษายน 2552 / 15:59
  เพิ่งเข้ามาอ่านตอนแรกค่ะ เศร้าได้ใจจริง ๆ
  #198
  0
 5. #197 ♥→♀ Ý●ÜŖ (@batmaruni) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 เมษายน 2552 / 22:00
  เศร้าได้อีก
  #197
  0
 6. #196 kaemboom (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 มกราคม 2552 / 09:46
  ตอนแรกก้อน่าติดตามแล้วค่ะ รออ่านตอนต่อไปนะค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ
  #196
  0
 7. #195 fiberhaha (@fiberhaha) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 มกราคม 2552 / 06:28
  แค่ตอนแรกยังสุดยอดขนาดนี้

  ขอตอนใหม่เลยล่ะกัน
  #195
  0
 8. #194 aungsananew (@aungsananew) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มกราคม 2552 / 22:00
  แล้วมาอัพอีกนะค่ะ
  #194
  0
 9. #193 happymorning (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มกราคม 2552 / 21:40
  ตอนแรกก็สนุกซะแล้ว มาอัพบ่อยๆนะ
  #193
  0
 10. #192 ติน (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มกราคม 2552 / 20:34
  รีบอัพน๊าค๊าสนุกมากเรย ^______^
  #192
  0
 11. #191 dedaa (@dedaa227) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มกราคม 2552 / 17:30
  รีบมาอัฟต่อได้ไ&nbsp;X&nbsp;<!--หมอย-->ากอ่าน และจะรอ
  #191
  0
 12. #190 auyii (@auyii) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มกราคม 2552 / 16:08
  สนุกมากคร่าาา ชอบๆๆๆมากมายยย รีบอัพนะค๊าาา
  #190
  0
 13. #189 oom (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มกราคม 2552 / 15:09
  อยากอ่านๆๆๆๆๆๆๆๆๆมาก
  #189
  0
 14. #188 oom (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มกราคม 2552 / 14:59
  ขอร้องนะอัพทุกวันได้ป่ะ อยากอ่านมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆขอร้อง
  #188
  0
 15. #187 samby (@samby) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มกราคม 2552 / 14:26
  อัพทุกวันใด้มั้ย
  #187
  0