บ่วงรักสีเพลิง

ตอนที่ 8 : สวัสดีครับ 2

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,401
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 33 ครั้ง
    31 ต.ค. 61          วันรุ่งขึ้น เพ็ญจันทร์ก้าวออกจากห้องตอนบ่ายโมง วันนี้เธอมีนัดฟิตติ้งชุดกับทีมงานละครของช่องน้อยสี หญิงสาวได้รับบทเป็นนางร้ายของเรื่อง มีหน้าที่ยั่วพระเอกเช่นเคย

          ทางนี้จันทร์ ผู้จัดละครควักมือเรียกเมื่อเธอเดินเข้าไปยืนหน้าห้องกระจก แล้วชี้ไปตรงเก้าอี้ที่ว่าง

          นางแบบสาวยกมือไหว้กวาดไปทั้งห้อง แล้วยิ้มให้กับทุกคน นั่งลงตรงข้ามนางเอกของเรื่อง ตรีชฎา โกมล นางเอกดังปรายตามองเธอนิดหนึ่ง แต่ไม่ยกมือไหว้ แม้จะอายุน้อยกว่าเพ็ญจันทร์ถึงสองปี หันไปมองจอภาพที่ทีมงานนำเสนอรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับละคร เมียแต่ง

          ชุดของน้องจันทร์เน้นโชว์นิดหนึ่งนะคะ คำว่าโชว์นิดหนึ่ง เธอไม่เคยเห็นว่านิดสักครั้ง แต่เพื่อเงินก็ต้องพยักหน้า

          หลังจากนั้น ทางทีมงานก็อธิบายรายละเอียดต่างๆ สถานที่ถ่ายทำ การโปรโมต และนักแสดงบางคนต้องเข้าเรียนคอร์สการแสดงเพิ่มก่อนจะถ่ายจริงในอีกสองเดือน ส่วนเพ็ญจันทร์นั้นไม่ต้องเรียนการแสดงเพิ่มเพราะได้บทไม่ยาก แค่กรีดร้องไปเรื่อยตามสไตล์นางร้าย แต่นางเอกของเรื่องต้องเรียนเพราะละครเรื่องนี้เน้นใช้สายตาสื่อความรู้สึก แม้ตรีชฎาจะโด่งดังเป็นนางเอกเบอร์ต้นๆ ของช่อง แต่หลายคนก็ยังวิจารณ์การแสดงของเธอ ซึ่งดาราหลายคนแอบกระซิบว่าตรีชฎาโด่งดังขนาดนี้ เพราะช่องดัน ในฐานะญาติของภรรยาผู้บริหารช่อง หากมาด้วยฝีมือคงเดินไม่ถึงตำแหน่งนางเอกเบอร์หนึ่ง

          เดี๋ยวไปลองชุดแล้วถ่ายรูป ผู้จัดเอ่ยบอก แล้วแต่ละคนก็แยกย้ายไปแต่งตัว

          กว่าจะถ่ายรูปเสร็จก็เกือบสามชั่วโมง เพราะมีทั้งถ่ายรูปเดี่ยว รูปรวม และถ่ายเป็นเซ็ต เพ็ญจันทร์ยกนาฬิกาดูแล้วก้าวอย่างรีบร้อน เพราะเธอรับงานโชว์ตัวที่ผับแห่งหนึ่งไว้ตอนสามทุ่ม นี่ก็เกือบจะสองทุ่มแล้ว

          จะรีบไปไหนหรือจันทร์ คำถามนั้นดังมาจาก เขมราช พระเอกของเรื่อง

          เขมราช พร้อมพัฒน์ เป็นรุ่นพี่มหาวิทยาลัยของเพ็ญจันทร์ เห็นหญิงสาวมาตั้งแต่เธอได้รับคัดเลือกเป็นดรัมเมเยอร์ของมหาวิทยาลัย สนิทสนมกันจนมีข่าววนางแบบสุดเซ็กซี่เป็นแฟนเขมราชพระเอกดัง แต่ทั้งสองก็ก้าวผ่านข่าวพวกนั้นมาได้ เพราะเพ็ญจันทร์มีข่าวฉาวกับผู้ชายคนอื่น ความที่เป็นรุ่นพี่รุ่นน้องกันมา พระเอกหนุ่มจึงคอยดูแลรุ่นน้องและไม่ได้สนใจข่าวฉาวที่เขียนละเลงกันไปเรื่อย

          หญิงสาวหันมองแล้วส่ายหน้ากับรอยยิ้มกรุ้มกริ่มแฝงไปด้วยความเจ้าเล่ห์นั่น

          มองยังกับจะกลืนจันทร์ มีอะไรคะพี่เขมหญิงสาวถาม หากเป็นผู้ชายอื่นมองเธอแบบนี้ เพ็ญจันทร์คงตวัดตาค้อนหรือไม่ก็เดินหนีไปแล้ว

          ก็ซ้อมไว้ก่อนไง เดี๋ยวพี่ต้องมองจันทร์แบบนี้ อย่าลืมสิ เราเป็นคู่นอนที่อยากได้พี่เป็นสามี เขมราชว่าแล้วเดินมาหยุดตรงหน้าหญิงสาว แล้วมองสำรวจเสื้อยืดคอกลมกับกางเกงยีนขาดเข่า

          สภาพนี้นี่นะ จะไปงานเปิดตัวผับไอ้บอม

ไอ้บอมที่เขมราชเอ่ยถึง คือปีเตอร์ เอี่ยมวิเศษ หนุ่มลูกครึ่งไทย-อังกฤษ เจ้าของไคลแมคผับ ลูกชายเจ้าของบริษัทนำเข้าน้ำมันเครื่องรายใหญ่ ปีเตอร์เพิ่งกลับมาอยู่เมืองไทย หลังจากไปศึกษาต่อปริญญาโทที่อังกฤษ

          พี่รู้ได้ไง นางแบบสาวหันมาถาม

          ก็พี่เป็นคนบอกไอ้บอมเองว่าให้จ้างเราไปงานเปิดผับ รับรองแขกเต็มทุกโต๊ะ โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ แต่ตอนนี้พี่กำลังคิดว่าพี่คิดผิด สภาพแบบนี้หนุ่มๆ ที่ตั้งใจมาดู เพ็ญจันทร์ คงผิดหวัง

          หนูจะไปเปลี่ยนชุดที่ร้าน บอกพี่บอมให้เตรียมชุดไว้ให้แล้ว ให้แต่งไปจากที่นี่ รับรองโดนข่มขืนก่อนถึงร้าน...เสียงเอ่ยนั้นแผ่วลงในท้ายประโยค ก่อนจะฝืนยิ้ม

          อ้าวเหรอ ไม่เห็นไอ้บอมบอกพี่ว่าเตรียมชุดไว้ให้จันทร์ เมื่อเช้าเข้าไปเจอมันมา

          เรื่องหยุมหยิมแบบนั้น พี่บอมคงไม่อยากพูดถึงหรอกค่ะ ส่วนชุดนั่นก็คงให้เลขาเตรียมไว้ให้ เพ็ญจันทร์ว่าแล้วหันหลังเดินตรงไปที่สถานีรถไฟฟ้า

          เขมราชเดินตามเพ็ญจันทร์มาเงียบๆ อมยิ้มพร้อมส่ายหน้าเมื่อได้ฟังเพ็ญจันทร์เอ่ยว่าปีเตอร์ไม่สนใจเรื่องหยุมหยิมแบบนี้ ถ้าเรื่องหยุมหยิมนั้นเกี่ยวกับเพ็ญจันทร์ เขาว่าเพื่อนรักใส่ใจ

          อ้าวพี่เขม เพ็ญจันทร์หันมองด้านหลังเมื่อได้ยินเสียงกรีด พอเห็นเขมราชยืนยิ้มให้กับเด็กสาวในชุดนักศึกษาก็เอ่ยร้องอย่างตกใจ ไม่คิดว่าพระเอกหนุ่มจะเดินตามเธอมา

          ตกใจอะไร พี่ต้องไปงานเปิดตัวผับไอ้บอมเหมือนกันเขาว่าแล้วเดินมายืนข้างๆ นางแบบสุดฉาว แถมยิ้มทะเล้นเมื่อมีคนถ่ายรูปเขากับเพ็ญจันทร์ ชูสองนิ้วให้กล้องแบบไม่หวั่นกลัวข่าวฉาว

          แล้วทำไมไม่บอก จะได้ขอติดรถมาด้วย เอ่อ...แต่นี่พี่มารถไฟฟ้าเหมือนจันทร์นี่เนอะ หญิงสาวเอ่ยขึ้นแล้วยิ้มแหย

          เสร็จงานก็สองทุ่มแล้ว ถ้ายังขับรถจากสะพานควายไปผับไอ้บอมที่อยู่ทองหล่อ จันทร์คิดว่าพี่จะไปงานเปิดผับหรือไปช่วยเพื่อนปิดผับ เขมราชยิ้มเก๋มองใบหน้าสวยคมของนางแบบสาว

          ฮะฮะ หญิงสาวยิ้มแห้ง แล้วขยับตัวเมื่อผู้คนเดินเข้ามาในรถไฟฟ้าจำนวนมากจนอัดแน่น

          เขมราชยืนหันหน้าเข้าหาเพ็ญจันทร์ซึ่งยืนชิดประตูรถไฟฟ้าอีกด้าน พระเอกหนุ่มใช้ลำตัวกั้นไม่ให้นางแบบสาวโดนหนุ่มต่างชาติเบียดอัด ความเป็นสุภาพบุรุษของชายหนุ่มทำให้หญิงสาวนึกชื่นชม เงยหน้ามองหมายจะเอ่ยขอบคุณ แต่ทว่าใบหน้าของชายที่ยืนอยู่หลังเขมราชนั้นทำให้ตกตะลึง ดวงตาเบิกกว้าง หัวใจเต้นรัวเหมือนจะเป็นลม แข้งขาอ่อนแรง โชคดีที่พิงตัวอยู่กับประตูรถไฟฟ้าจึงไม่เซล้ม ผู้คนรอบตัวก็มากมายอัดแน่นจนเหมือนกับว่ากำลังช่วยประคองร่างไร้เรี่ยวแรง

เธอเห็นดวงตาสีเขียวจับจ้องนิ่ง หัวคิ้วเขาขมวดมุ่นเหมือนกำลังนึกก่อนที่ริมฝีปากได้รูปจะเผยอเล็กน้อย

อิวานอฟมองจ้องใบหน้าสวยคมตรงหน้านิ่ง ไม่คิดว่าจะได้เจอ เพ็ญจันทร์ โลกช่างกลมเสียจริง อยากเอ่ยทัก อยากถามว่าหายหรือยัง แต่ทว่าแววตาตื่นตระหนกของเธอห้ามไว้

ทองหล่อ เสียงประกาศจากเจ้าหน้าที่ประจำรถไฟฟ้าดังขึ้น เพ็ญจันทร์ขยับตัวเตรียมพุ่งออกจากประตูรถ หลีกหนีชายตรงหน้า ทำไมต้องวนมาเจอเขาอีก อุตส่าห์คิดหวังไปว่าชายหนุ่มเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติและคงเดินทางกลับประเทศไปแล้ว เรื่องราวอัปยศระหว่างเธอกับเขาจะได้ถูกปิดซ่อนไว้ในกล่องความทรงจำ

ไปกันเถอะเขมราชโปรยยิ้มให้ผู้คนรอบกาย เชื่อว่าพรุ่งนี้คงมีภาพเขาบนหน้าหนังสือพิมพ์หรือไม่ก็โลกอินเตอร์เน็ต ข่าวพระเอกดังแอบกินตับนางแบบเซ็กซี่คงถูกลือเล่าอีกครั้ง ชายหนุ่มคิดแล้วขำในใจ

อิวานอฟก้าวออกมา ไม่ใช่ว่าตามแต่เขาต้องลงสถานีนี้อยู่แล้ว การเดินหนีอย่างเร่งรีบของฝ่ายหญิงทำให้ขาสองข้างก้าวชะลอ ปล่อยให้เธอเดินห่างไป

ตัวจริงสวยจนตะลึงเลยใช่ไหมครับ ปิติพงษ์เห็นทุกอย่างในรถไฟฟ้าเพราะยืนติดเขมราช พระเอกดังคู่ขวัญของตรีชฎา เขาหันมองหน้าเจ้านายสลับกับเพ็ญจันทร์ แล้วส่ายหน้าเมื่อประธานคีรีมันตรายืนตะลึงอ้าปากเผยอ ราวกับไม่เคยเจอสาวสวย ทั้งที่มีนางเอกดังตามจีบ น้องสาวเพื่อนสนิทก็แวะเวียนมาหาอิวานอฟบ่อยๆ

อึม อิวานอฟทำเสียงในลำคอแล้วเดินเอื่อยไม่เร่งรีบ

คนที่ยืนติดกับเพ็ญจันทร์ ชื่อเขมราชครับ พระเอกดังคู่ขวัญน้องตรี

อิวานอฟก้าวเท้าไปเรื่อยไม่ได้สนใจสิ่งที่ปิติพงษ์เล่า จนกระทั่งได้ยินประโยคถัดมา

สองคนนี้เคยมีข่าวว่าคบกัน

สองขาหยุดนิ่งจนปิติพงษ์หยุดไม่ทันชนเข้ากับแผ่นหลังเจ้านาย อิวานอฟหันมองหน้าลูกน้องไม่ใช่ว่าจะตำหนิ แต่อยากให้ปิติพงษ์พูดอธิบายอีกครั้ง

แฟนรึ

ไม่แน่ใจครับ ตอนมีข่าวสองคนนี้ชวนกันขึ้นคอนโดไม่มีใครออกมาแก้ข่าว มีแต่ข่าวเขียนแซวไปแซวมา จนมีข่าวเพ็ญจันทร์กับท่านนุกูลออกมา คนเลยไปสนใจเรื่องเพ็ญจันทร์กับรัฐมนตรีหนุ่มที่มีภรรยาอยู่แล้วมากกว่า

ผู้หญิงคนนี้ข่าวฉาวเยอะจริงๆ ไม่รู้ว่าเขากำลังถามหรือกำลังบ่น อิวานอฟนึกถึงสีหน้าซีดเผือดตอนเงยมาเห็นหน้าเขาแล้วสงสาร อีกทั้งนึกแปลกใจ นางแบบที่มีข่าวกับผู้ชายเยอะขนาดนี้ เป็นคนเดียวกับหญิงสาวคนนั้นได้อย่างไร

ยิ่งได้รู้เรื่องของของเพ็ญจันทร์ เขายิ่งไม่อยากถอย อยากสืบให้รู้ว่าเรื่องคืนนั้นมันเกิดอะไรขึ้น เพราะชายหนุ่มแกล้งถามเซอร์กีย์ว่าส่งผู้หญิงไปให้เขาที่บ้านพักหรือเปล่า ซึ่งเซอร์กีย์บอกว่าไม่ เมื่ออิวานอฟไม่ต้องการ จึงไม่อยากยัดเยียด อยากให้อิวานอฟได้พักผ่อนเต็มที่

เขาเต็มที่จริงแต่ไม่ใช่พักผ่อน ยิ่งรู้อย่างนี้ยิ่งไม่อยากปล่อยผ่านเรื่องราว อย่างน้อยก็ควรทำอะไรสักอย่างเพื่อชดเชยความผิดที่ทำลงไปไม่รู้ตัว แม้ไม่รู้ว่าเธอมาอยู่ที่บ้านพักของเขาได้อย่างไร และหากว่าเธอมาเพื่อขอความช่วยเหลืออย่างที่เขาคาดเดา อิวานอฟคงรู้สึกผิดมหันต์เมื่อเผลอลูบไล้เรือนร่างอวบอิ่มนั้น ประทับตราตัวตนให้หญิงสาวได้จดจำทั้งที่เธอไม่ปรารถนา

น่าจะข้างหน้าครับปิติพงษ์เอ่ยบอกเมื่อเห็นป้ายไฟเด่นตรงหน้า

อิวานอฟได้รับข้อความเชิญมาร่วมงานเปิดไคลแม็กซ์ผับ เนื่องจากเจ้าของไคลแมคผับเคยติดต่อธุรกิจปิโตรเลียมกับอิวานอฟ พอรู้ว่าชายหนุ่มมาตั้งรกรากที่เมืองไทย จึงอยากกระชับความสัมพันธ์ ฝ่ายอิวานอฟก็อยากรู้จักนักธุรกิจในเมืองไทยมากขึ้น จึงตอบรับคำชวนของปีเตอร์ ยอมออกงานหลังจากเก็บตัวอยู่คีรีมันตรามาร่วมเดือน

ชายหนุ่มพยักหน้าแล้วก้าวตรงไป พร้อมเอ่ยบอกการ์ดหน้าผับว่าเป็นแขกของปีเตอร์ แล้วหลังจากนั้นเขาก็มานั่งด้านในผับ โซนแขกวีไอพี


********************************************


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 33 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

103 ความคิดเห็น