บ่วงรักสีเพลิง

ตอนที่ 7 : สวัสดีครับ 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,357
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 30 ครั้ง
  30 ต.ค. 61

เพ็ญจันทร์เดินเข้าร้านกาแฟแล้วมองซ้ายมองขวาก่อนจะยกมือโบกทักตอบรับ ก้าวตรงไปยังโต๊ะในสุด แต่ทว่าก้าวไม่ถึงโต๊ะที่แขไขนั่ง หญิงสาวผมสีน้ำตาลเข้มก็ก้าวมายืนขวาง สายตาที่ปาริชาติมองจ้องนั้นเต็มไปด้วยแรงโทสะ จนเพ็ญจันทร์ส่ายหน้า จำได้ว่าอาทิตย์นี้ทั้งอาทิตย์ไม่ได้ออกไปไหน และไม่ได้เจอหรือรับโทรศัพท์ของคนินสักครั้ง

          หล่อนเอาพี่คินไปไว้ไหน ปาริชาติตามหาคนินมาร่วมอาทิตย์ แต่ไม่รู้ชายหนุ่มหายไปไหน พอถามไปที่เพื่อนสาวในวงการก็เป็นอย่างที่คิด เพ็ญจันทร์ไม่ปรากฏตัวมาร่วมอาทิตย์เช่นนั้น หญิงสาวจึงคิดว่าคู่หมั้นแอบไปนอนกกนางแบบอกโต

          พี่คิน หรือคนิน จรินรัตน์ ลูกชายเจ้าของร้านทองชื่อดังย่านเยาวราช ส่วนหญิงสาวที่ยืนจิกตาใส่เธอคือคู่หมั้นสุดสวยของคนิน ปาริชาติ สมสุขยิ่ง ลูกสาวกำนันดังแห่งบางแสน

เพ็ญจันทร์รู้จักคนินเพราะเคยไปเที่ยวผับแล้วเพื่อนๆ แนะนำให้รู้จัก ตอนแรกก็พูดคุยตอบรับไมตรีที่ชายหนุ่มยื่นมา เพราะชายหนุ่มดูสุภาพเป็นผู้ใหญ่ใจดีคอยดูแลเธออย่างดี เวลาเที่ยวเขาก็ไม่ดื่มไม่สูบบุหรี่ แต่พอรู้ว่าเขามีคู่หมั้นแล้วก็ถอยห่าง และคิดว่าฝ่ายชายจะหยุดตามจีบ ทว่าเขากลับรุกหนักจนเธอโดนปาริชาติดักตบหน้าผับ มีเรื่องเขียนแซวในหน้าหนังสือพิมพ์กอซซิบมาแล้ว

          ไม่ทราบค่ะ ดิฉันไม่สบาย อยู่แต่ห้องไม่ได้ออกไปไหน ถ้าคุณปลาอยากรู้ว่าคู่หมั้นหายไปไหนคงต้องแจ้งความแล้วค่ะ ขอตัว นางแบบสาวเอ่ยแล้วยักไหล่ ยิ้มมุมปากเมื่อถูกอีกฝ่ายถลึงตาใส่ ไม่จำเป็นต้องหงอต่อหน้าคนพวกนี้ ยิ่งอ่อนแอยิ่งถูกเหยียบย่ำ

          แกแน่ใจว่าไม่ได้เอาคู่หมั้นฉันไปนอนกก คำถามของปาริชาติดังลั่น จนแขกในร้านหันมองแล้วแอบซุบซิบ เพราะหลายคนจำนางแบบสาวจอมฉาวได้

          ค่ะ ไม่ชอบยุ่งกับผู้ชายมีเจ้าของ และอีกอย่าง สวยเซ็กซี่ระดับฉัน หาได้ดีกว่านี้ค่ะ เธอว่าเล่นลิ้นแล้วสะบัดก้อนเดินไปหาแขไขที่ยืนรอจังหวะช่วยเพื่อน แต่เพ็ญจันทร์เอาอยู่

          ฝ่ายปาริชาติได้แต่กัดฟันกรอดเมื่อไม่สามารถจัดการผู้หญิงที่กล้ามาพัวพันกับคู่หมั้น สะบัดหน้าเดินกลับไปหยิบกระเป๋าที่โต๊ะแล้วเดินออกไปอย่างรวดเร็วจนเพื่อนที่นั่งอยู่วิ่งตามแทบไม่ทัน

          กัดไม่ปล่อยจริงๆ รอบที่แล้วก็ดักตบแกไม่ใช่เหรอ แขไขเอ่ยถามแล้วเลื่อนเมนูให้เพื่อนรักเลือกเครื่องดื่ม

          อือ แต่คดีไม่คืบเพราะพ่อยายนั่นวิ่งเต้นให้ลูกสาวรอด ฉันก็เลยโดนตบฟรีไป เพ็ญจันทร์เอ่ยเหมือนเป็นเรื่องไร้สาระ ทั้งที่จริงแอบเจ็บใจที่ไม่สามารถใช้กฎหมายจัดการพวกอันธพาลที่เป็นลูกสาวผู้มีอิทธิพลได้

          วันหลังแกก็ตบก่อนยายนั่นจะตบ ไหนๆ ก็ต้องขึ้นโรงพักอยู่แล้วแขไขแนะนำแล้วควักมือเรียกพนักงาน พอเพ็ญจันทร์สั่งเครื่องดื่มเรียบร้อยก็หันมองหน้าเพื่อนจริงจัง

          พี่รัช บอกว่าแกไม่สบายหลังกลับมาจากพัทยา เป็นอะไร แล้วหายไปไหนมาทำไมไม่กลับรถตู้พร้อมนางแบบคนอื่น แขไขไล่บี้ถามไม่เว้นช่อง

          นี่หล่อนเป็นแม่ฉันหรือเป็นเพื่อนฉันยายแขไข เพ็ญจันทร์เสมองดูเมนูอีกรอบ ไม่กล้าสบตาเพื่อนรักกลัวจะซ่อนพิรุธไม่มิด

          ก็ทั้งแม่และเพื่อนนั่นแหละ จันทร์ แกมีอะไรเล่าให้ฉันฟังได้นะ แกไม่เคยเถลไถลแบบนั้น ว่าไง แกไปนอนกับเพื่อนคนไหนมาแขไขรู้เรื่องมาจากอภิรัช ซึ่งอีกฝ่ายใช้ให้เธอมาไล่บี้เอาความจริงจากเพ็ญจันทร์ เพราะรู้กันดีว่านางแบบสาวไม่มีเพื่อนที่พัทยา

          “...” เพ็ญจันทร์เงยหน้ามองแขไข แล้วถอนใจยาว ไม่อยากให้เพื่อนสะกิดแผลที่เพิ่งจะตกสะเก็ด

          ขอร้องนะแข อย่าถามเรื่องที่พัทยาอีก ฉันไม่อยากนึกถึง แววตาเศร้าปนเจ็บปวดสื่อความรู้สึกในอกออกมาจนแขไขตะลึงงัน ไม่คิดว่าเพ็ญจันทร์จะเจ็บปวดมากมายเพียงแค่เอ่ยถามถึงเรื่องที่พัทยา

          จันทร์...ถ้าแกมีปัญหาอะไร พูดเล่ากับฉันได้ ฉันจะไม่ถามแกอีก สบายใจได้แขไขเอ่ยแล้ววางมือบีบปลายนิ้วเพื่อนรัก ยิ้มให้กำลังใจเมื่อดวงตาฉ่ำน้ำเงยสบ

          อือ... เพ็ญจันทร์พยักหน้าแล้วรับทิชชูมาซับน้ำตา พอเครื่องดื่มมาเสิร์ฟก็เงียบเสียงรอจนพนักงานเดินห่างไปถึงได้เอ่ยถามแขไข

          วันมะรืนว่างไหม

          ว่างจะให้ไปเพื่อนที่ไหน

          ฉันต้องไปถ่ายแบบที่ภูเก็ต แต่ไม่อยากลงไปคนเดียว เพราะ...ตอนนี้คุณคินอยู่ที่นั่น

          เฮ้ย!” แขไขร้องดังก่อนจะปิดปาก

          แกรู้ได้ไง

          เขาส่งไลน์มาหาฉัน บอกให้ฉันลงไปหาเขาที่ภูเก็ต เพ็ญจันทร์กระซิบบอกแล้วถอยตัวออกมาพิงหลังกับพนักเก้าอี้ มองทอดไปนอกร้าน สีหน้าดูหนักใจจนแขไขส่ายหน้า

          นายนี่ก็ไม่เลิกตอแยแกนะ ทั้งที่ตัวเองมีคู่หมั้นแล้ว และยายนั่นก็หึงโหดมาก หาเรื่องแกไม่รู้กี่หนแล้ว เมื่อกี้ก็เหมือนกันแขไขเอ่ยอย่างมีอารมณ์ อยากซัดหมัดใส่หน้าคนินสักครั้ง มาหลอกจีบเพื่อนเธอตั้งหลายสัปดาห์กว่าเพ็ญจันทร์จะเขามีคู่หมั้นอยู่แล้ว พอเพ็ญจันทร์ถอยห่าง นายนั่นก็ขยับเข้าหา สร้างเรื่องให้ผู้หญิงทะเลาะกันแต่ตัวเองหนีไปอยู่ที่อื่น

          เขาไม่เลิกตอแย ฉันถึงอยากชวนเธอไปเป็นเพื่อน นี่ถ้าเลี่ยงได้ก็ไม่อยากไปภูเก็ตตอนนี้ ถึงไม่ได้ไปหาเขา แต่คอยดูเถอะ มีข่าวฉันนัดพบกับคุณคินที่ภูเก็ตแน่นอน แล้วปาริชาติก็ต้องวิ่งมาแหกอกฉัน

          เฮ้อ...ไม่รู้รักจริงหรือแค่หลง ถึงได้ตามติดเช่นนี้แขไขส่ายหน้าขณะพูด แล้วเหลือบมองหน้าเพื่อน เห็นแววตากังวลแล้วก็สงสาร ฉันว่างไปได้ ไม่มีปัญหา แล้วถ่ายที่ไหน

          หาดกะตะ ฉันจำชื่อโรงแรมไม่ได้ เป็นโรงแรมเปิดใหม่ เห็นว่าพี่ทิวายื่นช้อยนี้มาให้ทีมงาน ตอนแรกจะเป็นอีกโรงแรมหนึ่งเพ็ญจันทร์เอ่ยแล้วก้มดูชาเขียวนมปั่น

          อือ...พักที่โรงแรมนั้นเลยใช่ไหม

          ใช่ และอีกเรื่อง ฉันไม่กล้าบอกพี่รัชเรื่องที่คุณคินอยู่ภูเก็ต ช่วงนี้โดนพี่รัชบ่นเรื่องมีข่าวฉาวบ่อย เธอเอ่ยแล้วมองหน้าเพื่อนรักอย่างปรึกษา

          ฉันจัดการเอง พี่รัชไม่ได้ตามไปใช่ไหม

          เปล่า ช่วงนี้พี่รัชต้องประกบยิหวา น้องยังใหม่ ปล่อยไปคนเดียวไม่ได้

          แขไขพยักหน้าเข้าใจ แล้วตักเค้กชาไทยกินเรื่อยๆ มองผู้คนเดินผ่านไปผ่านมา แต่จะแอบไปปรึกษาอภิรัชเรื่องที่คนินอยู่ภูเก็ต**************************************


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 30 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

103 ความคิดเห็น

 1. #6 Tuinui (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 12:36

  ติดตามตอนต่อไป..ชอบๆๆ

  #6
  0