บ่วงรักสีเพลิง

ตอนที่ 6 : จากก่อนเจอ 3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,380
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 25 ครั้ง
  29 ต.ค. 61หลังจากพักฟื้นร่างกายและจิตใจอยู่ร่วมอาทิตย์โดยหนีไปบวชชีพราหมณ์ สภาพจิตใจเพ็ญจันทร์ก็พร้อมรับมือเรื่องราวร้ายๆ ที่จะถาโถมเข้ามา ทิ้งความเศร้าความเจ็บช้ำไว้กับวันวาน ป่านนี้นักท่องเที่ยวต่างชาติคนนั้นคงกลับประเทศไปแล้ว เธอจะต้องลืมเรื่องราวนั่นไป เหมือนกับมันไม่เคยเกิดขึ้น ส่วนเรื่องอนาคตก็ช่างมัน หากว่าคนรักรับไม่ได้ และหลงเชื่อข่าวลือที่ผู้คนรุมใส่ความเธอ เขาก็ไม่สมควรจะได้รับความรักจากเธอ

          ติ๊ดๆ เสียงข้อความเรียกเข้า เพ็ญจันทร์หยิบมาอ่านแล้วยิ้มกว้าง พร้อมตอบกลับไปว่าตกลง เจอกันที่ร้าน

          หญิงสาวลุกไปอาบน้ำคว้าเสื้อยืดพอกว้างมาสวมกับกางเกงยีนสีเข้ม แล้วคว้ากระเป๋าใบเล็กเดินออกจากห้องพัก ตรงไปที่ห้างสรรพสินค้าซึ่งเป็นจุดนัดหมายกับแขไข วรรณศิริ เจ้าของผลิตภัณฑ์สปาไทย เพื่อนสนิทตั้งแต่อนุบาล

         

          อิวานอฟนั่งอ่านข่าวต่างๆ ขอเพ็ญจันทร์ด้วยความสับสนมึนงง แต่ละข้อความล้วนเขียนใส่ความนางแบบคนนั้น กล่าวหาว่าเธอไปขายตัวต่างประเทศบ้าง เป็นเมียน้อยนักการเมือง และกิ๊กลูกชายร้านทอง จนโดนคู่หมั้นฝ่ายชายดักตบ

          นี่สังคมวงการบันเทิงเมืองไทยเขียนข่าวกันขนาดนี้เลยหรือ แล้วผู้หญิงคนนั้นใช้ชีวิตในสังคมที่มีหอกรอทิ่มแทงรอบด้านได้อย่างไร

          ฉาวมากใช่ไหมครับ ปิติพงษ์เอ่ยขึ้นเมื่อเห็นเจ้านายวางนิตยสารกับหนังสือพิมพ์เก่าที่เขาขอมาจากเพื่อนร่วมมหาวิทยาลัย

          นายคิดว่าเธอเป็นอย่างข่าวหรือเปล่า เขาเอ่ยถาม แล้วเคาะปลายนิ้วกับกระจกโต๊ะ

          ไม่แน่ใจครับ ไม่รู้จักเป็นการส่วนตัวแต่เพื่อนผมบอกว่าเธอนิสัยน่ารัก ตั้งใจทำงานและขยันมาก ไปไหนมาไหนกับผู้จัดการส่วนตัวตลอดปิติพงษ์เล่าตามที่แอบถามพรทิวามา

          อือ... อิวานอฟพยักหน้ารับรู้ แล้วมองผ่านกระจกร้านกาแฟไปยังฝั่งตรงข้าม

          วงการมายาก็คือโลกแห่งการปั้นหน้าเข้าหากัน เขาก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน ทำไมผู้หญิงมากมายถึงอยากเข้าไปยืนโดดเด่นกลางโลกหลอกลวงนั่น แต่ละข่าวฉาวของเพ็ญจันทร์นั้นเขียนใส่สีกันสนุกโดยไม่มีข้อมูลยืนยัน แค่มีภาพเพ็ญจันทร์ยืนคุยกับผู้ชาย ก็ละเลงเรื่องราวกันสนุกปาก ซึ่งหากว่าเขาไม่ใช่คนแรก...ก็คงจะเชื่อว่านางแบบอวบอิ่มนั้นขายตัวแลกเงินอย่างที่ข่าวเขียน เห็นแบบนี้ยิ่งนึกสงสารผู้หญิงคนนั้น นอกจากโดนข่าวฉาวทำร้าย ยังมีมือมืดคอยรังควาน มันรุนแรงไปไหน

          ทำไมเจ้านายถึงสนใจผู้หญิงคนนี้ละครับ ผมว่า คุณตรีชฎาน่าจะเหมาะกับเจ้านายมากกว่าปิติพงษ์เอ่ยแนะนำ

          นายเอาอะไรตัดสินใจว่าตรีชฎาเหมาะสมกับฉัน แล้วผู้หญิงคนนี้ไม่เหมาะสมเขาหันมามองหน้าลูกน้อง ถามน้ำเสียงต่ำลึก

          ตรีชฎาเป็นนางเอกดัง เบอร์หนึ่งของช่อง พ่อเป็นเจ้าของบริษัทก่อสร้างรายใหญ่ของภูเก็ต ขณะที่นางแบบคนนี้ มีแต่ข่าวฉาว โดนกล่าวหาว่าเป็นเมียน้อยคนโน้นคนนี้ ถ้าเจ้านายพัวพันด้วย ผมว่าจะมีแต่เสียกับเสียนะครับปิติพงษ์เอ่ยแนะนำ

          หึหึ อิวานอฟหัวเราะในลำคอ ต่อให้อยากหรือไม่อยากพัวพัน ก็พัวพันไปแล้ว แถมยังโดนสั่งให้ปิดปากห้ามแพร่งพรายเสียด้วย ช่างใจกล้าเสียจริง

          ฉันเพิ่งรู้ว่านายชอบมองคนที่ภายนอก เชื่อคำพูดเล่าลือไร้หลักฐาน

          เปล่านะครับ ผมไม่ได้มองคนที่ภายนอก แต่สำหรับเพ็ญจันทร์ผมมองเธอมานานแล้วครับ ตั้งแต่เธอได้รางวัลชนะเลิศจากเวทีประกวดไทยซุปเปอร์โมเดล ตามติดเป็นแฟนคลับเลยครับ แต่พอเธอโดนข่าวเรื่องเป็นเมียน้อยท่านนุกูล ก็เริ่มไม่ค่อยได้สนใจ และมีนางแบบคนอื่นให้มองด้วยปิติพงษ์เอ่ยแก้ ในอดีตเขาก็ชื่นชอบเพ็ญจันทร์มาก ซื้อนิตยสารที่เธอขึ้นปกเกือบทุกเล่ม ก่อนจะเลิกซื้อเพราะเธอฉาวเกินไป

          เหรอ... อิวานอฟพยักหน้า แล้วยิ้มในหน้า

          เขาคงไม่สนใจตามข่าวของนางแบบคนนี้ หากว่าคืนนั้นเธอไม่โดนวางยาก่อนส่งมาถึงห้องเขา ชายหนุ่มอยากรู้ความจริงว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมเธอไม่แย้งสักนิดเมื่อเขาเฝ้าสอนว่าให้เลิกทำงานขายบริการ หรือคิดว่าเขาเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ จากลาแล้วเรื่องระหว่างเธอกับเขาจะจบและซ่อนอยู่ใต้มหาสมุทร

          ฉันอยากเจอตัวจริงของนางแบบคนนี้ นายจัดการให้หน่อย

          ปิติพงษ์ฟังแล้วส่ายหน้า ก่อนจะวางกระดาษโน้ตแผ่นเล็กตรงหน้าอิวานอฟ ก็ทำงานด้วยกันมาหลายปี เพิ่งเคยโดนอิวนอฟสั่งให้สืบประวัติผู้หญิง เขาเลยทำมากกว่าเจ้านายสั่ง ขอตารางของเพ็ญจันทร์มาจากเพื่อนสนิท

**********************************

ขอบคุณนักอ่านทุกท่านที่แวะเวียนมาอ่านจ้าให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 25 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

103 ความคิดเห็น

 1. #5 Kefkef (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 17:48

  น่าสงสารมีคนอิจฉาเยอะ

  #5
  0