บ่วงรักสีเพลิง

ตอนที่ 53 : ดื้อ......1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,160
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 38 ครั้ง
  10 ก.พ. 62            หลังตำรวจกลับไป อิวานอฟมองใบหน้าอิรินาที่งอง้ำเหมือนไม่สบอารมณ์ที่แวะมาหาแต่เขาไม่มีเวลาพาไปเที่ยว        

           “พี่ขอโทษนะครับ” ชายหนุ่มเอ่ยอย่างเอ็นดู

          “นาน่าไม่เข้าใจเลย ทำไมพี่ต้องวุ่นวายกับนางแบบคนนั้นด้วย เธอทำงานที่พี่เกลียดไม่ใช่เหรอคะ เมื่อวานก็อุ้มหล่อน ขับรถพาหล่อนกลับโรงแรม วันนี้ยังกระโจนรับน้ำกรดแทนหล่อนอีก” น้ำเสียงเง้างอดเอ่ยถาม มองจ้องใบหน้าคมเข้มของอิวานอฟนิ่ง

และไม่ใช่เพียงอิรินาที่อยากรู้ นิโคไลก็สงสัยเช่นกันว่าเพื่อนรักข้องเกี่ยวกับผู้หญิงคนนั้นด้วยความรู้สึกไหน ดูแลในฐานะแขกวีไอพีหรือ มันไม่ค่อยน่าเชื่อถือ ระดับประธานบริหารโรงแรมคีรีมันตราต้องลงไปดูแลนางแบบเองเลยรึ

“พี่ดูแลในฐานะที่เธอเป็นแขกของโรงแรม และทุกอย่างมันเป็นเรื่องบังเอิญ พี่เจอเธอตอนมีเรื่องพอดี” ชายหนุ่มพยายามอ้างหาเหตุผลที่ดูน่าเชื่อถือ หลบสายตาไม่มองไปทางนิโคไลที่ยืนจับจ้อง

“พี่เอียนเจ็บแบบนี้คงพานาน่าไปเที่ยวไม่ได้ แล้วแบบนี้ไม่เท่ากับนาน่ามาเสียเที่ยวหรือคะ”

ท่าทางกระฟัดกระเฟียดเอาแต่ใจของอิรินานั้นยังคงดูน่ารักในสายคนที่คิดกับเธอแบบน้องสาว อิวานอฟไม่เคยโกรธหรือเบื่อหน่าย ออกจะเอ็นดูมากกว่า

“พี่ขอโทษครับ เดือนหน้าพี่ต้องกลับไปงานแต่งแนนนี่ จะพานาน่าเที่ยวชดเชยตอนนั้นได้ไหม” เขาลองเสนอ

และได้ผล อิรินายิ้มกว้างโผเข้าสวมกอดอิวานอฟแล้วยกนิ้วให้เขาเกี่ยวก้อย

“พี่เอียนสัญญาแล้วนะคะ”

ชายหนุ่มพยักหน้าแล้วมองไปทางนิโคไลที่ยืนส่ายหน้า

“นายตามใจน้องสาวฉันจนเสียคนแล้ว”

“พี่นิค!

“เอาน่า นาน่าก็เหมือนน้องสาวฉันเหมือนกัน พี่สัญญาจะพานาน่าเที่ยวก่อนกลับเมืองไทย เราล่องเรือเที่ยวทะเลบอลติกกันไหม” ชายหนุ่มเอ่ยชวน

“ได้เลยค่ะ”คนถูกปลอบด้วยทริปล่องเรือยิ้มหวาน แถมคิดแผนการ อยู่บนเรือสำราญเช่นนั้น คงมีจังหวะที่เธอจะจู่โจมครอบครองอิวานอฟ ยิ่งเขาไม่ระวังตัว มองเธอเป็นน้องสาวแบบนี้ยิ่งดีจะได้ไม่ระวังตัว ตกเป็นเหยื่อเธอง่ายๆ

“ถ้าอย่างนั้น พรุ่งนี้เราก็กลับมอสโกตามแผนเดิม ยังไงนายเอียนก็เจ็บจนพาเราเที่ยวไม่ได้แล้ว” คนพี่เอ่ยกับน้องสาวที่ยังคงนั่งยิ้มกว้างคล้ายสมหวังในสิ่งที่ต้องการ

“ค่ะ”

“นายก็ดูแลตัวเองดีๆ” นิโคไลเดินเข้ามาตบไหล่เพื่อน

อิวานอฟยิ้มแล้วผ่อนลมหายใจเมื่อสองพี่น้องก้าวออกจากห้อง รู้สึกปลอดโปร่งอย่างบอกไม่ถูกเมื่อรู้ว่านิโคไลกลับมอสโกแล้ว

คนหวงเพ็ญจันทร์นอนยิ้มแล้วหยิบโทรศัพท์ออกมาโทรหาปิติพงษ์ ซึ่งใช้ให้ไปทำงานบางอย่าง เมื่อตำรวจไม่สามารถสืบหาคนร้ายก็ต้องสืบเอง อิวานอฟไม่ได้เล่าทุกอย่างให้ตำรวจฟัง นั่นเพราะเขาอยากรู้บางอย่าง

 

          เมื่อรถของโรงแรมจอดตรงหน้าลานจอด กรกวีหันมองหน้าคู่หมั้นคล้ายรอคอยคำตอบที่เธอได้ถามไปตั้งแต่รถเพิ่งแล่นออกจากหน้าโรงพยาบาล

“กรกลับไปก่อนเถอะ พี่จะอยู่ดูแลจันทร์” ชายหนุ่มเอ่ยตอบหลังจากนั่งคิดทบทวนมาตลอดเส้นทาง

“มันสมควรหรือคะ” หญิงสาวย้อน ใบหน้ายังคงเรียบนิ่ง แต่ในใจเดือดดาลอย่างยิ่ง 

เขมราชนั่งมองสองหนุ่มสาวนั่งจ้องหน้ากัน อยากพูดอะไรออกไปสักอย่าง แต่ก็รู้ควรให้ปีเตอร์ได้เคลียร์กับกรกวีเอง

“อย่ากดดันพี่แบบนี้นะกร” ชายหนุ่มเริ่มโมโหเมื่อถูกจ้องนิ่งคล้ายดุว่าเขาทำผิด

“กรไม่ยอมเสียหน้าถูกแย่งคู่หมั้นแน่ค่ะ พี่เก็บคำพูดกรไปคิดแล้วกัน ว่าควรทำยังไง” แล้วหญิงสาวก็เปิดประตูลงจากรถ ก้าวเท้าเร็วรี่ไปยังหน้าเคาน์เตอร์

“ฉันว่า...นายควรกลับไปพร้อมกรก่อน ท่าทางกรไม่ยอมแน่ ตอนนี้จันทร์เจอเรื่องร้ายมากมาย ฉันไม่อยากให้กรทำร้ายจันทร์เพิ่ม”

“แต่ถ้าฉันกลับไป ก็เท่ากับยอมกร” ปีเตอร์รั้น

“นายต้องนิ่งและใจเย็นกว่านี้ ยิ่งนายกระโจนหนี กรยิ่งตาม ยิ่งนายเข้าหา จันทร์ยิ่งหนี” เขมราชเอ่ยเตือนสติ ถอนใจอย่างระอา ทั้งเข้าใจและสงสาร แต่ขวางหนามสำคัญในการเดินเข้าหาเพ็ญจันทร์คือกรกวี ปีเตอร์ต้องจัดการปัญหานี้ก่อน

“จันทร์รู้แล้วว่านายแอบรัก หากนายทำตัวดี ถอนหมั้นสำเร็จ มันคงไม่ยากเกินไปที่จันทร์จะลองเปิดใจกับนาย ความสัมพันธ์หลายปีที่ผ่านมา น่าจะทำให้จันทร์ได้เรียนรู้นิสัยนายแล้ว ที่สำคัญจันทร์โสด นายยังมีหวัง”

ปีเตอร์นั่งเม้มปากตรึกตรอง จริงอย่างเขมราชว่า เขาต้องเคลียร์กับกรกวีให้เรียบร้อยก่อน

“ได้ ระหว่างนี้นายต้องตามติดจันทร์แทนฉัน อย่าให้ผู้ชายคนไหนเข้ามาจีบจันทร์” ปีเตอร์สั่งเพื่อนรัก ซึ่งทำงานในวงการเดียวกับเพ็ญจันทร์

“ได้สิ ต้นเดือนละครเมียแต่งเปิดกล้อง เวลานั้นจันทร์คงวุ่นอยู่กับถ่ายละครจนแทบไม่มีว่าง คงไม่มีใครมาวอแวด้วย ฉันจะคอยดูให้แล้วกัน ตอนนี้นายกลับไปเคลียร์กับกรให้เรียบร้อยก่อน”

ปีเตอร์ยืนคิดอยู่สักพักจึงพยักหน้าแล้วเดินตามกรกวีเข้าไป เมื่อเห็นหญิงสาวนั่งหน้าบึ้งตรงโซฟา ก็เอ่ยบอกว่าจะกลับพร้อมเธอ ให้รอเขาเก็บของสักพัก เพราะยังไงเสีย กรกวีก็ต้องเปลี่ยนไฟต์บินอยู่แล้ว***************************
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 38 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

103 ความคิดเห็น

 1. #80 keftik (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 / 13:52

  รำคาญเพื่อนกรและปู่รหัสมาก

  #80
  0
 2. #79 Chanamol1213 (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 / 10:15
  รำคาญปีเตอร์ ไม่เคลียร์ตัวเองก่อนแบบนี้ หาเรื่องให้จันทร์ชัดๆ
  #79
  0