บ่วงรักสีเพลิง

ตอนที่ 5 : จากก่อนเจอ 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,391
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 26 ครั้ง
  28 ต.ค. 61
อภิรัช เสนีวงศ์หรือพี่รัชของเพ็ญจันทร์ยืนเท้าเอวมองสภาพนางแบบในสังกัดอย่างโมโห เพ็ญจันทร์หอบหิ้วสภาพร่างกายซีดเซียวมาพบหลังเวที ซึ่งอีกไม่กี่นาทีข้างหน้านางแบบสาวต้องเดินเฉิดฉายบนเวทีด้านหน้า

          ฉันส่งแกไปทำงานนะ ไม่ได้ส่งไปออกรบ ทำไมกลับมาสภาพนี้ แล้วทำไมไม่กลับรถตู้พร้อมนางแบบคนอื่น ผู้จัดการส่วนตัวกัดฟันถามอย่างโมโห

          นางแบบร่วมยี่สิบคนไปเดินแบบที่พัทยา โดยทางผู้จัดงานมีรถตู้ไว้รับส่งนางแบบทุกคน เนื่องจากนางแบบชุดนั้นต้องกลับมาเดินแบบต่อที่หน้าห้างแห่งนี้ในตอนเย็นวันถัดมา แต่พอตอนเช้าไม่มีใครเจอเพ็ญจันทร์ที่ห้องพัก นางแบบสาวหายไปจนหลายคนแอบนินทาว่าไปนอนกับผู้ชาย เพราะเพ็ญจันทร์ฉาวโฉ่เรื่องเช่นนี้

          จันทร์ไปเจอเพื่อนค่ะ สนุกจนลืมกลับโรงแรมเพ็ญจันทร์ปด

          อภิรัชฟังแล้วส่ายหน้า แม้รู้ว่าเพ็ญจันทร์เป็นเด็กดีไม่เคยทำตัวเสื่อมเสียเหมือนที่คนอื่นนินทา แต่พอมีเรื่องเช่นนี้ คนนินทาก็ต่อยอดเรื่องราว เอ่ยเล่ากันสนุกปาก และก่อนที่เพ็ญจันทร์จะก้าวเข้ามา หลายเสียงนินทากันสนุกปากว่าเพ็ญจันทร์ไม่กลับที่พักเพราะออกไปนอนค้างกับท่านนุกูล รัฐมนตรีหนุ่มหล่ออายุน้อยที่สุดในคณะรัฐมนตรี เพราะมีใครบางคนเห็นรัฐมนตรีหนุ่มหล่อที่พัทยา

          จันทร์ ข่าวแกฉาวแกเยอะมากนะช่วงนี้

          ค่ะ หญิงสาวรับคำสั้นๆ ยอมรับว่าตัวเองมีข่าวให้ผู้จัดการส่วนตัวช่วยแก้แทบไม่เว้นวัน

          สภาพแกเหมือนจะล้ม เดินออกไปคงได้อายพวกปากหอยปากปู แกกลับไปพักเถอะ เดี๋ยวพี่เคลียร์กับทางเจ้าของงานเอง

          แต่ว่า...

          ไม่ต้องห่วง พี่จะเรียกยิหวามาเดินแทน วันนี้ยายนั่นว่างอภิรัชรู้ตารางของเด็กในสังกัดทุกคน และเมื่อใครมีปัญหาก็พร้อมเรียกคนอื่นมาแทนเพื่อไม่ให้เสียเครดิตเด็กสังกัด เจ๊รัช

เพ็ญจันทร์พยักหน้าแล้วลุกยืน แต่ก่อนจะเดินออกไป เธอหันมาทางอภิรัชอีกครั้ง

พี่รัช จันทร์ขอพักสักอาทิตย์ได้ไหมคะ สภาพร่างกายและจิตใจเธอตอนนี้แย่มาก เรื่องราวร้ายแรงจนเธออยากกจะกรีดร้อง แต่จำต้องทนนิ่ง ตะโกนก้องฟ้าไปใครจะเข้าใจและรับฟัง มีแต่สมน้ำหน้าที่เธอโดนเรื่องราวเลวร้ายแบบนั้น

อภิรัชมองแววตาเศร้ากังวลนั่นแล้วพยักหน้า รู้สึกว่าเพ็ญจันทร์มีเรื่องหนักใจ

ถ้ามีอะไรก็เล่าให้พี่ฟังได้นะจันทร์ พี่อยู่ข้างแกเสมออภิรัชเอ่ยอย่างสงสาร

ขอบคุณค่ะพี่รัช แค่พี่ต้องวิ่งวุ่นหางานกับช่วยแก้ข่าวให้จันทร์ จันทร์ก็ขอบคุณมากแล้วค่ะ

อย่าลืมว่าฉันไม่ใช่แค่ผู้จัดการของแก แต่เป็นรุ่นพี่โรงเรียน และคนบ้านเดียวกับแก แม่ตายายแกก็สนิทกับแม่ฉัน ไม่ใช่ญาติก็เหมือนญาตินะจันทร์

ฟังอภิรัชเอ่ยแล้วน้ำตาที่คลอวาวก็ไหลอาบแก้ม เพ็ญจันทร์เดินเข้าไปสวมกอดผู้จัดการส่วนตัวแล้วปล่อยน้ำตาไหลไปเรื่อยๆ ราวกับอกของอภิรัชคือแหล่งซับน้ำตา แหล่งซับความทุกข์ เพ็ญจันทร์อยากเล่าอยากปรึกษา แต่อับอายเกินกว่าจะพูด

ฝ่ายอภิรัชยืนนิ่งให้เพ็ญจันทร์กอด คาดว่านางแบบสาวต้องมีเรื่องไม่สบายใจอย่างหนัก อยู่ด้วยกันมาหลายปี ไม่เคยเห็นเพ็ญจันทร์ร้องไห้กับเรื่องข่าวฉาว เพราะมันก็แค่ลมปากคนไม่มีเรื่องไหนเป็นเรื่องจริง

ขอบคุณค่ะพี่รัช จันทร์ขอพักสักอาทิตย์แล้วจะกลับมาทำงานเหมือนเดิมหญิงสาวเอ่ย พออภิรัชพยักหน้าก็ยกมือโบกลาแล้วเดินออกไปทางด้านหลัง โบกเรียกแท็กซี่กลับคอนโดซึ่งอยู่ไม่ห่างจากห้างสรรพสินค้าแห่งนี้นัก

เพียงแค่ถึงห้อง ร่างบางโถมเข้าหาเตียงแล้วร้องไห้สะอึกสะอื้น เจ็บปวดกับการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ เธอพยายามรักษาพรหมจรรย์ไว้สุดชีวิต เพื่อไว้พิสูจน์กับชายที่เธอรักสุดหัวใจว่าเรือนร่างนี้ไม่เคยเป็นของใคร ด้วยรู้ดีว่าตัวเองนั้นมีข่าวฉาวมากมายตั้งแต่เริ่มทำงานในวงการบันเทิง ไม่เป็นเมียน้อยนักการเมือง ก็ไปขายตัวต่างประเทศ ทั้งที่เธอไปทำงานทุกครั้งไม่เคยหาเงินทางลัดด้วยการแก้ผ้าเสิร์ฟร่างกายบนเตียง

แม้จะพยายามปฏิเสธงานถ่ายแบบเซ็กซี่โชว์เรือนร่างไปหางานขายความสามารถด้านอื่นบ้าง แต่ภาพลักษณ์สวยเซ็กซี่อวบอิ่ม อกสามสิบแปดเอวยี่สิบสี่สะโพกสามสิบหก เลยได้แต่งานถ่ายแบบโชว์เรือนร่างอวบอิ่ม ไม่เคยมีงานถ่ายแบบชุดไทยติดต่อเธอไปถ่ายสักครั้ง เพ็ญจันทร์จึงถูกกล่าวขานในฐานะเซ็กซี่สตาร์ แต่หลังจากนี้เธอจะใช้สิ่งใดพิสูจน์ว่าไม่เคยมั่วอย่างที่คนอื่นกล่าวขาน สิ่งที่อยากมอบให้คนรักถูกผู้ชายคนนั้นพรากไปแล้ว

 

อิวานอฟนั่งดูนางแบบนับยี่สิบคนเดินอวดโฉมอย่างเฉยชาไม่ได้ตื่นเต้นกับความสวยงามเบื้องหน้า เพราะเห็นมาจนชิน ตอนที่นาตาชายังเป็นนางแบบ เขาตามไปดูน้องสาวทำงานบ่อยครั้ง ชายหนุ่มหันซ้ายหันขวาแล้วหยิบโทรศัพท์ออกมากดดู หลังจากส่งข้อความไปหาทนายหนุ่มคู่ใจ สั่งให้ปิติพงษ์มาขับรถกลับพัทยา เพราะรู้ว่าหากขับกลับเองคงหลงแน่นอน พออีกฝ่ายถามว่ามากรุงเทพทำไมก็ได้แต่บอกไปว่าเบื่อๆ เลยขับมาเรื่อยๆ

พอเงยหน้าจากจอโทรศัพท์ ชายหนุ่มเห็นตรีชฎาเดินออกมายืนโพ้สต์ท่าตรงกลางเวที และมองมาทางเขา ยิ้มยวนยั่วจนเป็นที่จับจ้อง ทำให้หลายคนในที่นี่มองตรงมาที่เขา และนี่เป็นสิ่งที่อิวานอฟไม่ชอบอย่างที่สุด ไม่ชอบตกอยู่ในสายตาใคร โดยเฉพาะคนที่อยากรู้ข่าวของดารานางแบบที่มาพัวพันกับเขา และเวลานี้ตรีชฎากำลังดึงเขาเข้าไปในวังวนข่าวซุบซิบแสนน่าเบื่อของเธอ

หากขับรถกลับเองได้ เขาคงไม่เดินเข้ามานั่งรอปิติพงษ์ในนี้ ชายหนุ่มไม่ได้สนใจว่าตรีชฎาจะงอนหรือโกรธ เพราะคิดไว้แล้วว่าไม่มีทางคบกับตรีชฎาในฐานะแฟน เพราะเธอคือนางเอกดัง โลกของเธอกับโลกของเขาต่างกัน

อิวานอฟไม่อยากถูกทิ้งให้นั่งรอคอยความรักอยู่ในที่แห่งหนึ่ง ขณะที่คนรักวิ่งไล่ตามชื่อเสียงที่ไม่มีตัวตน แต่ก็กระหายอยากได้กัน และเมื่อมีชื่อเสียง มีโอกาสเข้ามาในชีวิตมากมาย สิ่งเหล่านั้นจะทำให้คนรักเปลี่ยนใจ อย่างที่วาเรียเคยทำกับเขา จนสุดท้าย ก็ทิ้งเขาไว้ลำพังกับความเจ็บปวด ดังนั้น คนรักคนใหม่ของเขาจะไม่ใช่ดารานางแบบแน่นอน

พอตรีชฎาหันหลังเดินกลับเข้าไปหลังฉาก อิวานอฟขยับเดินออกมาทันที ชายหนุ่มเดินเรื่อยไปที่ร้านขายหนังสือ หยิบเล่นนั้นเล่มนี้อ่านฆ่าเวลา ยิ้มขำเมื่อเห็นภาพเพื่อนสนิทอย่างนิโคไล วลาเชสลาฟ เจ้าของบริษัทดานายเทคนิคัล ผู้ผลิตซอฟแวซ์รายใหญ่ของรัสเซียนั่งคุยเจรจากับรองนายกรัฐมนตรีของไทย

ชายหนุ่มรู้ข่าวเรื่องที่นักธุรกิจรัสเซียร่วมห้าสิบชีวิตเดินทางมาเยือนไทยเพื่อลงดูพื้นที่โครงการระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก ซึ่งนักธุรกิจที่เขารู้จักสนใจมาลงทุนด้านเทคโนโลยีในประเทศไทย โกลพรอมกรุ๊ปถูกเชิญมาร่วมงานนี้เช่นกัน แต่โบริสตรึกตรองอย่างถี่ถ้วนและตัดสินใจไม่ขยายธุรกิจมาสู่ฝั่งเอเชีย เพียงแค่ในประเทศก็เพียงพอแล้ว ซึ่งตอนแรกเขาก็คิดจะรับช่วงดูแลโกรพรอมกรุ๊ปสาขาประเทศไทย หากลุงตัดสินใจลงทุนที่เมืองไทย

พออ่านข่าวธุรกิจจบ ชายหนุ่มเดินเล่นไปเรื่อยจนถึงมุมวางนิตยสารบันเทิง เขายิ้มอ่อนเมื่อเห็นภาพตรีชฎาสวมชุดไทย มีไมค์หลายสิบอันยื่นสัมภาษณ์ แล้วมองเลยไปที่อีกภาพ เห็นนางแบบผิวสีแทนนอนแอ่นอกยกขาไขว้แล้วกรีดนิ้ววางข้างลำตัว เส้นผมเปียกลู่เพราะคลื่นน้ำซัดซาด ใบหน้าสวยคมมองจ้องตรงมา

เกิดความคุ้นเคยแปลกๆ เมื่ออิวานอฟสบตานางแบบสาวผ่านภาพถ่ายนั่น แต่สาวขายบริการเมื่อคืน ผิวขาวราวไข่ปอก ไม่ได้สีแทนเช่นนี้ ชายหนุ่มมองไล่ตามเรือนร่างนั่น ก่อนจะสะดุดกับรอยปานเล็กๆ ข้างอกขวา อิวานอฟชะงักแล้วตัดสินใจหยิบนิตยสารเล่มนั้นเดินตรงไปที่เคาน์เตอร์จ่ายเงิน ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ปิติพงษ์โทรหาเขาพอดี


 

เจ้านายชอบดูนิตยสารแบบนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่ครับ ปกติผมเห็นซื้อแต่หนังสือธุรกิจ ปิติพงษ์เอ่ยถามเมื่ออิวานอฟเอาแต่เปิดดูรูปถ่ายของนางแบบเซ็กซี่คนหนึ่ง

นายรู้จักนางแบบคนนี้ไหม อิวานอฟยื่นภาพนางแบบให้ปิติพงษ์ดูขณะรถติดไฟแดง

แม้จะเป็นลูกเสี้ยวไทย-รัสเซีย และใช้ชีวิตที่รัสเซียมาตลอด แต่อิวานอฟพูดและอ่านภาษาไทยได้ เพราะต้องไปเป็นเพื่อนนาตาชาเรียนภาษาไทยกับครูที่สถานทูตไทยบ่อยๆ มารดาของนาตาชาจึงให้เขาเรียนไปพร้อมกันเลย และเวลาอยู่กับนาตาชา น้องสาวจะพูดภาษาไทยกับเขาตลอด นอกจากมีบุคคลอื่นอยู่ด้วยถึงจะพูดอังกฤษหรือรัสเซีย

รู้จักสิครับ เพ็ญจันทร์ ถาวรสุจริต แต่คนส่วนมากเรียกว่าลูกจันทร์ครับ เธอดังมาก สวยเซ็กซี่ เป็นนางแบบเบอร์ต้นๆ ของไทย แต่ก็มีข่าวฉาวเยอะมาก เมื่อวานเธอก็ไปร่วมเดินแบบงานแอลแฟชั่นวีคที่พัทยาครับ ถ้าเมื่อคืนเจ้านายไปกับผมอาจจะได้เจอตัวจริงเธอแล้วปิติพงษ์เอ่ยแล้วยิ้มกริ่ม คิดไปว่าเจ้านายชอบนางแบบเซ็กซี่คนนี้

เมื่อคืนหลังเดินออกไปกับสาวสวยคนนั้น ปิติพงษ์บังเอิญไปเจอกับเพื่อนร่วมมหาวิทยาลัยที่ทำงานเป็นบรรณาธิการแฟชั่น จากคิดจะผ่อนคลายความตึงเครียดบนเตียง เลยเปลี่ยนเป็นนั่งดื่มกับเพื่อนสาวและนางแบบอีกสี่ห้าคนที่ผับแห่งหนึ่ง จึงรู้เรื่องงานแฟชั่นโชว์ของนิตยสารแอลที่พัทยา

อิวานอฟกัดฟันพร้อมบีบมือกับต้นขาตัวเองแน่น มีบางอย่างไม่ชอบมาพากลแล้วแน่ๆ ผู้หญิงคนนั้นมาเคาะประตูบ้านพักแล้วโผเข้าสวมกอดเหมือนคนโดนยา แล้วเขาก็คิดไปว่าเธอคือผู้หญิงขายบริการที่เซอร์กีย์ส่งมาให้ ร่วมบรรเลงสงครามสวาทจนหญิงสาวแน่นิ่งเพราะหมดฤทธิ์ยา ตอนจะจ่ายเงินค่าตัว หญิงสาวบอกไม่รับ แต่ขอให้เขาลืมทุกอย่าง...

ฉันอยากรู้จักผู้หญิงคนนี้ นายสืบประวัติให้หน่อย ขอแบบละเอียด ไม่ใช่ประวัติที่มีในโลกออนไลน์อิวานอฟสั่งเสียงเข้ม แล้วยกมือขึ้นกัดหลังข้อนิ้วชี้

ถ้าเมื่อคืน...เธอมาเพื่อให้เขาช่วยละ

ครับปิติพงษ์รับคำแบบงงๆ สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมเจ้านายถึงได้ดูเคร่งเครียดเมื่อเห็นภาพเพ็ญจันทร์ นางแบบจอมฉาว 
*******************************************

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 26 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

103 ความคิดเห็น

 1. #4 Kefkef (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2561 / 09:33

  โอ้ยเจ้านายนะเค้าไม่ได้เจอตัวจริงนะเค้าได้คลุกวงในเลยละ

  #4
  0