บ่วงรักสีเพลิง

ตอนที่ 49 : เข้าใจไหมว่าห่วง 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,140
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 37 ครั้ง
  22 ม.ค. 62

เขมราชกับปีเตอร์รู้เรื่องเพ็ญจันทร์โดนสาดน้ำกรดจากปิติพงษ์ จึงรีบลงมาดูการสอบสวนของตำรวจ แล้วต้องหันมองหน้ากัน เมื่อได้ยินพนักงานโรงแรมบอกกับตำรวจว่าตรงนี้ไม่มีกล้องวงจรปิด ซึ่งมันจะทำให้การสืบหาตัวคนร้ายยากขึ้น

          “แบบนี้จะเอายังไงต่อครับ” ปิติพงษ์เอ่ยถามตำรวจ

          “คงต้องถามกับคุณอิวานอฟว่าเห็นหน้าคนร้ายไหม” สารวัตรเจ้าของคดีตอบ แล้วกวาดตามองไปรอบตัวอีกครั้ง ตรงจุดนี้มีพุ่มไม้สำหรับแฝงตัว แถมไม่มีกล้องวงจรปิด แสดงว่าคนร้ายอยู่ที่นี่ และเดินสำรวจหาจุดอับเหมาะจะลงมือ เตรียมวางแผนมาดีขนาดนี้คงไม่ใช่มือสมัครเล่น

          “ถ้าอย่างนั้นเราตามไปที่โรงพยาบาลเลยไหม” ปีเตอร์เสนอ เขาร้อนใจอยากรู้ว่าใครตั้งใจทำร้ายเพ็ญจันทร์ขนาดนี้

          กรกวียืนหลบอยู่ตรงมุม แอบฟังตำรวจยืนคุยกับสามหนุ่ม ซึ่งผลัดกันซักถามที่มาที่ไป เห็นท่าทางร้อนใจของปีเตอร์แล้วรวดร้าวไปทั้งอก แววตาห่วงใยมากเพียงนั้นไม่เคยแลมาทางเธอสักครั้ง

          “เกิดอะไรขึ้นหรือคะพี่เขม” หญิงสาวก้าวออกมา ปั้นแต่งสีหน้าให้ดูตื่นตระหนก เอ่ยถามพร้อมปรายตามองคู่หมั้นอย่างหมั่นไส้ พอเป็นเรื่องของเพ็ญจันทร์ร้อนรนเร่งรีบสืบข่าว เวลาเธอมีปัญหากลับเมินเฉยให้แก้ไขเอง

          “อ้าวกร...” เขมรามกรอกตามองไปทางเพื่อนสนิท เขารู้เรื่องกรกวีตามมาที่นี่เมื่อคืน ปีเตอร์เป็นคนเล่าให้ฟัง รวมถึงเรื่องที่ขอถอนหมั้นแล้วกรกวีท้าให้ปีเตอร์ไปคุยกับบิดามารดา

          “ว่าไงคะ เกิดอะไรขึ้น กรได้ยินเขาพูดกันว่ามีคนดักสาดน้ำกรดจันทร์ แล้วจันทร์เป็นยังไงบ้าง” น้ำหญิงสาวถามย้ำเมื่อทุกคนดูนิ่งเฉยกับการตอบคำถาม

“จันทร์ไม่เป็นไร คุณเอียนกระโดนผลัก เลยไม่โดนน้ำกรด” ปีเตอร์เอ่ยกับคู่หมั้น แล้วหันไปทางตำรวจ “เราไปโรงพยาบาลเลยไหมครับ”

พอตำรวจพยักหน้า ทุกคนก็เดินไปยังด้านหน้าโรงแรม ไม่เว้นแม้แต่กรกวี

“กรจะไปด้วยค่ะ ยังไงจันทร์ก็คือเพื่อนของกรนะคะ พี่บอมอย่าลืมสิค่ะ” หญิงสาวเอ่ยขึ้นเมื่อถูกมองคล้ายห้ามไม่ให้เธอไปด้วย

“ตามใจ” ปีเตอร์ขึ้นเสียงแล้วเบือนหน้าหนี สาวเท้าเร็วราวจะหนีกรกวี

น้ำเสียงและสีหน้าของปีเตอร์ทำให้กรกวีโกรธจัด แต่เธอยังคงวางหน้าเรียบนิ่งคล้ายตายด้านกับท่าทางมึนตึงของคู่หมั้น ก้าวเดินอย่างมั่นคง เช่นเดียวกับความคิดในสมองที่มุ่งมั่นจะจัดการคนทำให้ต้องเจ็บปวดกลางใจเช่นนี้

 

เพ็ญจันทร์บีบมือแขไขจนอีกฝ่ายต้องวางมือแตะปลอบก่อนจะดึงศีรษะกลมทุยนั้นมาวางบนบ่า รู้ว่าเพ็ญจันทร์หวาดกลัวมากแค่ไหน ผ่านเหตุการณ์ที่พัทยามาไม่นานก็โดนดักสาดน้ำกรดอีก

“ไม่ต้องกลัว แขจะอยู่กับจันทร์ตลอด” แขไขให้สัญญา

“ใครคิดร้ายกับฉันขนาดนี้” นางแบบสาวเอ่ยเสียงแผ่ว สายตาที่มองออกไปนอกรถนั้นเต็มไปด้วยความเศร้า หวั่นพรั่นพรึง เหตุการณ์ร้ายๆ ที่เธอประสบเริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆ

เธออยากออกจากวงการนี้เหลือเกิน ที่ยอมทนอยู่ท่ามกลางเสียงวิจารณ์ก็เพราะเงิน ที่สามารถบันดาลทุกสิ่งให้แม่และตายายได้ อิวานอฟกล่าวหาว่าเธอกระหายชื่อเสียงแบบนั้นทำให้รู้สึกน้อยใจ เธอไม่ได้หวังโด่งดังจนทุกคนต้องกล่าวถึง อยากทำงานจนมีเงินเก็บสักก้อน พอจะไปลงทุนทำธุรกิจที่มั่นคง จนมีรายได้มาเลี้ยงดูแม่และตายายเท่านั้น ชื่อเสียงจอมปลอมพวกนั้นเธอจะอยากได้ไปเพื่ออะไร วันหนึ่งมันก็เสื่อมไปอย่างที่เขาว่านั่นแหละ มีนางแบบหน้าใหม่เข้ามา นางแบบหน้าเก่าอย่างพวกเธอก็ต้องลาเวที

“รอดูทางตำรวจก่อน ใจเย็นอย่าเพิ่งคิดมาก” แขไขจะปรึกษาอภิรัชเรื่องนี้ อยากได้ผู้ชายสักคนมาเป็นบอดี้การ์ดให้เพื่อนรัก ที่นับวันจะยิ่งเจอเรื่องร้ายแรงหนักขึ้น เหตุการณ์ที่พัทยามาต่อด้วยชายสองคนวนเวียนตามดูที่คอนโด มาทำงานไกลถึงภูเก็ตก็ยังโดนดักสาดน้ำกรด ชักไม่ใช่เรื่องปกติแล้ว

“จันทร์ไม่อยากคิดนะแข แต่ทุกอย่างมันแล่นพล่านกลางหัวจนมีแต่ภาพร้ายๆ”

“ถ้ากลัวขนาดนี้ทำไมไม่รับข้อเสนอคุณเอียน” แขไขลองหยั่ง อิวานอฟเหมาะจะเป็นบอดี้การ์ดให้เพ็ญจันทร์ แต่เพื่อนรักของเธอปฏิเสธเสียงแข็งไปแล้ว ไม่รู้ชายหนุ่มจะถอดใจหรือไม่ ยิ่งมีสาวสวยอย่างอิรินามาอยู่ข้างกายแบบนั้นยิ่งน่าหวั่นใจแทนเพื่อนรัก ที่อาจต้องสูญเสียสามีให้คนอื่น

“อย่าพูดถึงเขาอีก” น้ำเสียงห้วนแข็งเอ่ยขึ้น

“เฮ้อ...โอเค แล้วเอาไงเรื่องงาน จะกลับกรุงเทพเหมือนเดิมไหม ฉันโทรรายงานพี่รัชไปแล้ว แกบอก ถ้าจันทร์ไม่อยากกลับ จะหาคนอื่นไปทำงานแทนจันทร์”

“กลับ ฉันไม่อยากอยู่ที่นี่แล้ว”

“ไม่คิดจะอยู่ดูแลคุณเอียนหน่อยเหรอ เขาเจ็บตัวเพราะเธอนะจันทร์”

“ไม่ ผู้ชายปากเสียแบบนั้นฉันไม่อยากดูแล” น้ำเสียงแม้จะฟังดูแข็งกร้าว แต่แววตาคนพูดมีความเจ็บปวดฉายชัด

          “ลองกลับไปคิดดูแล้วกัน ว่าผู้ชายที่ผ่านเข้ามาในชีวิตเธอ มีคนไหนดีเท่าคุณเอียนบ้าง”

          เพ็ญจันทร์ฟังแล้วซบหน้ากับไหล่เพื่อนรักนิ่ง อยากจะตอบไปว่าไม่มี แต่กลัวแขไขจะพูดต่อ ตอนนี้ขอพักเรื่องอิวานอฟไว้สักพักก่อน สมองอัดแน่นไปด้วยคำตามที่ว่า ใครคือคนทำร้ายเธอ

         

          ฝ่ายคนวางแผนสาดน้ำกรดเพ็ญจันทร์นั้นนั่งกำมือด้วยความคับแค้น เมื่อแผนการที่วางไว้อย่างดีผิดพลาดเพราะชายคนนั้นเข้ามาวาง ตลอดเวลาที่อยู่โรงแรมแห่งนี้ เธอเดินตรวจสอบจุดติดตั้งกล้องวงจรปิดทั่วโรงแรม มองหาว่าติดไว้ตรงไหนบ้าง จนเห็นว่าใกล้ทางเดินไปทางห้องพักของเพ็ญจันทร์นั้น มีกล้องติดไว้ตรงเหนือประตูกระจก ซึ่งตัวกล้องตั้งส่องไปทางหน้าห้องพักโซนพลูวิลล่า หากเธอจะทำร้ายเพ็ญจันทร์ โดยไม่ปรากฏตัวในกล้องนั้นจะต้องยืนอยู่หลังพุ่มต้นกระดังงา ใกล้กับทางเดินลงไปชายหาด

          หญิงสาวสืบจนรู้ว่าเพ็ญจันทร์มีงานเดินแบบที่กรุงเทพตอนเย็น และจองตั๋วเครื่องบินเที่ยวเก้าโมงเช้าไว้ ซึ่งคาดว่าจะออกจากโรงแรมประมาณหกโมงครึ่งถึงแปดโมง จึงมาดักรอตั้งแต่นั้น พอเห็นเพ็ญจันทร์เดินออกมากับแขไขก็จัดการสาดน้ำกรดที่ซื้อมาจากร้านขายสารเคมี เป็นกรดซัลฟูริกมีฤทธิ์พอจะทำลายหน้าสวยๆ นั่นให้ยับย่นได้ แต่แล้วทุกอย่างก็พลาด เจ้าของคีรีมันตรากระโดนผลักเพ็ญจันทร์จนพ้นรัศมีน้ำกรดที่สาดใส่ แต่ตัวเขาก็โดนไปบ้างเล็กน้อย

          “มันไม่จบแค่นี้หรอกนังจันทร์”

          เสียงอาฆาตดังคำราม แล้วกดโทรออกรายงานผลไปยังผู้สั่งการ

***********************************************************************


ขอบคุณทุกคนที่ติดตามค่า 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 37 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

103 ความคิดเห็น

 1. #72 Kefkef (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 24 มกราคม 2562 / 21:05

  จันทร์เอ้ยมีแต่คนอิจฉาจะฆ่าให้ตาย

  #72
  0
 2. #71 Nattamon Ponlabat (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 22 มกราคม 2562 / 15:10
  ใครอ่ะ อย่าบอกนะว่าเป็นกรวี
  #71
  0