บ่วงรักสีเพลิง

ตอนที่ 45 : ความรู้สึก 3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 924
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 40 ครั้ง
  14 ม.ค. 62


          กรกวีมองรถที่แล่นเข้ามาจอดตรงลานด้านหน้าโรงแรม พอเห็นคู่หมั้นตัวเองก้าวลงมาก็ขยับลุก สองมือกอดอกแล้วมองจ้องไปยังปีเตอร์

          “กร! มาได้ยังไง” ปีเตอร์ตกใจเมื่อเดินตรงมายังเคาน์เตอร์เพื่อขอกุญแจห้องพักแล้วเห็นกรกวียืนหน้าบึ้งตึงตรงโซฟาไม่ห่างจากเคาน์เตอร์ต้อนรับ

          “ตกใจหรือคะ” คู่หมั้นสาวเอ่ยถามแล้วแสยะยิ้ม เธอนั่งรอปีเตอร์ตั้งแต่ก่อนเที่ยง จนเวลานี้เกือบสามทุ่มเขาถึงได้กลับมาที่นี่ คงตะเวนตามหาเพ็ญจันทร์ทั่วภูเก็ตสินะ

          “เปล่า” ปีเตอร์ตอบกลับ แล้วก้าวต่อไปยังเคาน์เตอร์ เอ่ยไม่กี่ประโยคก็ได้กุญแจมา ชายหนุ่มกำลังหงุดหงิดที่ไม่สามารถติดต่อเพ็ญจันทร์ได้ มือถือปิดเครื่องตลอด จนสงสัยว่าหลานรหัสตั้งใจหนีเขา หรือคนดูแลอย่างแขไขแกล้งเขากันแน่ ไม่เพียงไม่บอกเพ็ญจันทร์ว่าเขาโทรหา แต่อาจปิดโทรศัพท์เพ็ญจันทร์หลังจากได้รับสายเขา และค่อนข้างเป็นไปได้ เพราะคนดูแลมักจะเก็บโทรศัพท์ให้นางแบบในสังกัด

          ชายหนุ่มเชื่อมั่นว่าเพ็ญจันทร์ไม่มีทางไม่ติดต่อกลับ หากรู้ว่าเขาโทรหา

          “เราคงมีเรื่องต้องคุยกันหน่อยนะคะ” กรกวีก้าวมาหยุดยืนตรงหน้าเขา แล้วจ้องหน้าคู่หมั้นอย่างเจ็บปวดปนแค้นใจ

แต่แววตาของกรกวีไม่มีผลต่อความรู้สึกผิดชอบชั่วดีในตัวปีเตอร์ เขาตัดสินใจจะสารภาพรักกับหลานรหัสจริงจังและแน่วแน่ ครั้งนี้ ต่อให้บิดามารดาหรือน้ำตาของกรกวีก็ไม่สามารถหยุดยั้งเขาได้ กรกวีมาพบเขาที่นี่แสดงว่าเธอรู้ว่าเขาคิดเช่นไรกับเพ็ญจันทร์ ซึ่งมันก็ดี จะได้ถอนหมั้นให้จบสิ้นกันไป บางทีเพ็ญจันทร์อาจไม่กล้าข้องเกี่ยวกับเขามากนักเพราะเกรงใจเพื่อนร่วมคณะ

“ได้สิ ชายหาดไหม” ชายหนุ่มเอ่ยถาม ไม่แม้จะถามสักคำว่ากรกวีมาถึงเมื่อไหร่ มายังไง เมื่อเขาไม่สนใจ แถมเฉยชากับการพบหน้ากัน ทำให้กรกวียิ่งเครียดแค้นผู้หญิงที่เป็นต้นเหตุสร้างความร้าวรานในอกเธอ

กรกวีเดินตามปีเตอร์มายังชายหาด มีเก้าอี้ตั้งอยู่ใต้ต้นมะพร้าว สองหนุ่มสาวจึงเลือกนั่งตรงนั้น

“ว่ามาสิ” ปีเตอร์เอ่ยถาม หลังกรกวีเอาแต่นั่งจ้องความมืดกลางทะเล

“พี่ตามจันทร์มาใช่ไหมคะ” น้ำเสียงที่พยายามบังคับไม่ให้แข็งกร้าวเกินไปเอ่ยถาม สองมือพนักเก้าอี้แน่น

“พี่ว่ากรน่าจะสืบจนมีข้อมูลในมือ” กรกวีเป็นคนฉลาดและล้ำลึก จะพูดว่าเจ้าแผนการก็คงไม่เกินไปหนัก ปีเตอร์เจอพฤติกรรมต่างๆ ของคู่หมั้นมาจนจับทางได้ เลยเอ่ยถามแทนที่จะตอบ

“ค่ะ กรรู้ว่าพี่แอบรักจันทร์ และกำลังจะถอนหมั้นกรเพื่อไปสารภาพรักกับจันทร์” หญิงสาวหันมาจ้องหน้าคู่หมั้น ดวงตาที่เคยสดใสฉายชัดความรู้สึกเจ็บปวด เครียดแค้น และเดือดดาล หากปีเตอร์รักคนอื่น เธอจะไม่ว่าเลย แต่นี่เป็นคนใกล้ตัวที่เธออิจฉามาตั้งแต่สมัยเรียน เพ็ญจันทร์เป็นคนสวยโดดเด่น จนมีหนุ่มๆ มากมายมายื่นขนมจีบ แต่เพ็ญจันทร์ไม่สนใจใคร ตั้งใจเรียนเพราะเป็นเด็กทุนเล่าเรียนหลวงต้องทำเกรดเฉลี่ยให้ได้ตามที่กำหนด แต่ท่าทางไม่สนใจหนุ่มคนไหนของเพ็ญจันทร์เหมือนเป็นเสน่ห์ให้ผู้ชายมากมายเข้ามาพัวพันหวังเอาชนะใจหญิงสาว และที่ผ่านมา กรกวีก็ไม่เคยรู้เลยว่า คู่หมั้นวันเยาวร์หลงใหลใบหน้าสวยคมของหลานรหัสจนแอบรักมาเนิ่นนาน หากไม่ได้ยินปีเตอร์คุยโทรศัพท์กับเขมราช ก็ยังคงมั่นใจว่าได้ปีเตอร์เป็นสามีแน่นอน

สีหน้าปีเตอร์ที่ดูนิ่งเฉยไม่สะทกสะท้านหรือรู้สึกผิดที่เธอรู้ทันนั่น ยิ่งทำให้กรกวีโกรธ แต่หญิงสาวเลือกจะนิ่งเฉยไม่โวยวายต่อว่า

“ถ้าพี่บอกว่าใช่ละ” ปีเตอร์ลองหยั่ง

“ค่ะ แต่พี่คงต้องทำใจว่ามันเป็นไปไม่ได้แน่นอน” กรกวีเอ่ยอย่างมั่นใจ หันมายิ้มให้คู่หมั้น แววตาเชือดเฉือนและมั่นใจ

“ทำไมกรถึงมั่นใจขนาดนั้น” ปีเตอร์เอ่ยแล้วขยับลุก เดินไปสองก้าวจึงหยุดแล้วหันมาสบตาคู่หมั้นสาว แสงจากเสาไฟส่องสว่างจนเห็นแววตาคู่หมั้นชัดเจน และยังคงเป็นเช่นเดิม มั่นใจ คล้ายว่าเหนือกว่า

          “พี่ก็ลองคุยกับผู้ใหญ่ของเราแล้วกันค่ะ แต่กรเชื่อว่าพ่อแม่พี่คงไม่ยอมให้พี่ถอนหมั้นกรแล้วไปแต่งงานกับนางแบบเซ็กซี่ที่มีข่าวเป็นเมียน้อยท่านนุกูล อ้อ แล้วยังมีข่าวว่าแย่งคู่หมั้นปาริฉัตรด้วย” เอ่ยจบ กรกวีลุกยืนแล้วเดินกลับเข้ามาในโรงแรม

          การหมั้นหมายระหว่างกรกวีกับปีเตอร์เริ่มต้นที่บิดามารดาของทั้งสองเป็นเพื่อนสนิทกันมานานนม จนพูดเล่นๆ ว่าถ้ามีลูกก็จะจับแต่งงานเพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้ยิ่งยาวนาน ได้เห็นลูกหลานของสองครอบครัวเติบโตไปพร้อมกับที่รุ่นพ่อแม่แก่ตัวลง มันคงไม่ใช่เรื่องง่ายที่ปีเตอร์จะถอนหมั้นกับเธอ กรกวีมั่นใจเช่นนั้น แสยะมุมปากขณะก้าวเดิน และเพื่อความมั่นใจว่าจะไม่มีการถอนหมั้นเกิดขึ้น เธอต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อครอบครองปีเตอร์ คนอย่างเพ็ญจันทร์ไม่มีค่าพอจะมาเป็นศัตรูหัวใจเธอ

          ปีเตอร์มองแผ่นหลังที่ก้าวห่างออกไปนั้นอย่างเจ็บใจ แต่เชื่อเถอะ ว่าเขาจะต้องเอาชนะกรกวีและบิดามารดาได้แน่นอน ท่านต้องเข้าใจว่าเขาไม่ได้รักกรกวี แม้จะพยายามรักมาตลอดเวลาที่หมั้นกัน แต่หัวใจเขาอัดแน่นไปด้วยผู้หญิงที่ชื่อเพ็ญจันทร์ กรกวีจึงไม่เคยมีตัวตนในหัวใจเขา*************************************


ขอบคุณทุกคนที่ติดตามค่า 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 40 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

103 ความคิดเห็น

 1. #63 Kefkef (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 17:58

  จะหาเรื่องให้จันทร์อีกแล้ว

  #63
  0
 2. #61 black26 (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 14 มกราคม 2562 / 14:59
  เสียใจด้วยนะปีเตอร์เพ็ญจันทร์มีสามีแล้วหล่อและรวยข้อสำคัญหวงและหึงหนักมาก
  #61
  0